search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

UCHIDAYA อุชิดายะ ราเมน, ธนิยะ

内田家 UCHIDAYA Ramen, Thaniya / Silom

~250 THB ~250 THB
สีลม
อาหารญี่ปุ่น

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • น้ำซุปราเมงเข้มข้นกล่มกล่อมออกเค็มตามสไตล์ญี่ปุ่น ถ้าใครไม่ชอบทานเค็มก็สามารถลดความเค็มลงได้ ตัวเส้นก็เช่นกันสามารถเลือกเส้นแบบที่ชอบได้ แต่เส้นปกติก็ลวกมาได้กำลังดีไม่นิ่มไม่แข็งไป หมูไม่ได้นุ่มมากแต่ก็ใช้ได้ หั่นมาชิ้นกำลังดีไม่หนาไม่บางไป ไข่ต้มต้มมาดีเยิ้มนิดๆ ขอติตรงกลิ่นภายในร้านค่อนข้างเหม็นกลิ่นอาหาร #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • 🏠อุชิดะยะ ราเมง สาขาธนิยะ 🍜ราเมงต้นฉบับจากโยโกฮาม่า ซึ่งเป็นเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ราเมง 😗เคยเห็นออกทีวี มีราเมงแปลกๆ ที่เป็น signature ของทางร้านอยู่ตัวนึง คือราเมงน้ำดำซุปกระเทียมเจียว ✅เส้นสั่งว่าเอาแบบพอดี ก็พอดีแปะเลย❗ ✅ซุปหอมกระเทียมมาาากกกก❗ ✅ หมูชาชูนุ่มมาก ให้น้อยไปหน่อย😂 ✅ชามใหญ่ สะใจ จุกๆ ✅ เส้นเป็นแบบเส้นเล็กทำให้ซึมน้ำซุปได้ดี ✅ น้ำเปล่าฟรีพนักงานเติมเรื่อยๆ ❌ ไข่ต้มถือว่าสุกไปนิดนึง 🐻 ตามพ่อหมีไปลองกันได้ที่ ธนิยะซอย 1

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เป็นร้านเล็กๆที่อยู่ในซอยธนิยะ แต่คนเข้าร้านมาเรื่อยๆเลย ที่เลือกเพราะว่าเห็นคนญี่ปุ่นเข้าไปนั่งกินกันเยอะ เลยคิดว่าน่าจะอร่อย พอได้กินก็ไม่ผิดหวังเลย สั่งราเมนตัว signature ไป อร่อย กลมกล่อม ใช้ได้เลย และอีกชามเป็นสูตรต้มยำ ก็แซ่บดีเลย จุดเด่นอยู่ที่เส้นที่เหนียวนุ่มกำลังดี และ น้ำซุปอร่อยมาก ซดจนหมดชามเลย (ปกติจะกินน้ำซุปไม่ค่อยเยอะ) ขนมกินเล่นก็พอมาบ้าง ไปหาลองกันได้นะ ราคาต่อชามประมาณ 250-300บาท ราคาใกล้เคียงที่ราเมนที่ญี่ปุ่นเลย ในร้าน ถ้าจำไม่ผิด เหมือนเค้าจะมีเบียร์ดังๆขายนะ พอดีไมไ่ด้สั่งเลยจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง

  เพิ่มเติม
 • #SeaU ร้านนี้มีกำเนิดจากโยโกฮาม่า เป็นร้านราเมนเล็กๆ โดยเชฟอุชิดะ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจาก blogger review และได้ขยายสาขามาเปิดที่ไทยในปี 2012 เป็นเวลา 7 ปีแล้วที่อุชิดะราเมน เกิดขึ้นในประเทศไทย ร่วมฉลองความพิเศษนี้ด้วย ราเมนซุปมันกุ้ง ที่มีท้อปปิ้งพิเศษคือ กุ้งทอดเทมปุระ หมูชาชู 2 ชิ้น และหอยเชลล์ ความพิเศษตามชื่อ คือเป็นน้ำซุปที่มันกุ้งโดดเด่นมากทั้งรสชาติ และกลิ่น แค่เดินเข้าร้านมาก็ได้กลิ่นซุปมันกุ้งลอยมาเลย พนักงานที่ร้านกระตือรือร้น คึกคักดี เหมือนร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีน้ำเปล่าบริการฟรีด้วย พิกัดร้าน เป็นร้านในตึกแถวอยู่เลยตึกธนิยะมาเล็กน้อย มีน้องพนักงานคอยเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน เสียดายที่ร้านไม่มีที่จอดรถ #Ramen

  เพิ่มเติม
 • Uchidaya Ramen สาขาแรกอยู่ในโยโกฮาม่าเมืองที่มีชื่อเสียงด้านราเมงและมีราเมงในสไตล์เป็นของตัวเองที่เรียกว่า iekei (อิเอะเคอิ) และร้านนี้ก็มี iekei เป็นตัวชูโรง แต่ก็มีราเมงแบบอื่นขายควบคู่กันเช่น ทงคทสึ ทสึเคะเมง มาเซะโซบะ ราเมงจิโร่ #家系 #iekei มีต้นกำเนิดที่เมืองโยโกฮาม่าในปี 1974 โดย Mr.Yoshimira อดีตคนขับรถบรรทุกที่ผันตัวมาเปิดร้านราเมงชื่อว่า Yoshimura-ya (吉村家) และได้คิดค้นราเมงสูตรใหม่ได้จากการผสมผสานระหว่างทงคทสึราเมงแบบฮากาตะและโชวยุราเมงแบบโตเกียว ใช้เส้นใหญ่ที่เหมาะสำหรับซุปข้น ท้อปปิ้งชาชู สาหร่ายแผ่น ผักโขมต้ม ต้นหอม ไข่ต้ม Uchiyada Tokusei Ramen ฿280 ราเมงอิเอะเคอิเพิ่มชาชู สาหร่ายแผ่น เส้นลวกแข็งหอมแป้ง ซุปข้นมีกลิ่นปลาแห้งนิดๆ ชาชูเป็นหมูต้มปกติ ไข่ต้มยางมะตูมหอมซอส ร้านมี 3 สาขา ธนิยะ สุขุมวิท 39 และ ปั้มเชลล์ ถ.อโศก สาขาที่ลองคือธนิยะ เปิด 11.00-2.00 ทุกวัน

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร UCHIDAYA อุชิดายะ ราเมน, ธนิยะ 内田家 UCHIDAYA Ramen, Thaniya
เบอร์โทรศัพท์ +66 2 237 7365
ที่อยู่ Exit 1, ซอย ธนิยะ (เดินเข้าซอยประมาณ 3 นาที ร้านจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ)
แผนที่
การเดินทาง 175 เมตร จากสถานี BTS ศาลาแดง
พื้นที่ สีลม
ประเภท อาหารญี่ปุ่น
เวลาทำการ
[Everyday]
11:00~2:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~250 THB ~250 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน UCHIDAYA อุชิดายะ ราเมน, ธนิยะ

ปิด