search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

ร้านราเมนต้นตำรับจากญี่ปุ่น เป็นร้านเล็กๆที่อยู่ในซอยธนิยะ แต่คนเข้าร้านมาเรื่อยๆเลย ที่เลือกเพราะว่าเห็นคนญี่ปุ่นเข้าไปนั่งกินกันเยอะ เลยคิดว่าน่าจะอร่อย พอได้กินก็ไม่ผิดหวังเลย สั่งราเมนตัว signature ไป อร่อย กลมกล่อม ใช้ได้เลย และอีกชามเป็นสูตรต้มยำ ก็แซ่บดีเลย จุดเด่นอยู่ที่เส้นที่เหนียวนุ่มกำลังดี และ น้ำซุปอร่อยมาก ซดจนหมดชามเลย (ปกติจะกินน้ำซุปไม่ค่อยเยอะ) ขนมกินเล่นก็พอมาบ้าง ไปหาลองกันได้นะ ราคาต่อชามประมาณ 250-300บาท ราคาใกล้เคียงที่ราเมนที่ญี่ปุ่นเลย ในร้าน ถ้าจำไม่ผิด เหมือนเค้าจะมีเบียร์ดังๆขายนะ พอดีไมไ่ด้สั่งเลยจำไม่ได้ว่าเป็นยังไง

 • 4
 • 0
20/03/01

Other Reviews

 • น้ำซุปราเมงเข้มข้นกล่มกล่อมออกเค็มตามสไตล์ญี่ปุ่น ถ้าใครไม่ชอบทานเค็มก็สามารถลดความเค็มลงได้ ตัวเส้นก็เช่นกันสามารถเลือกเส้นแบบที่ชอบได้ แต่เส้นปกติก็ลวกมาได้กำลังดีไม่นิ่มไม่แข็งไป หมูไม่ได้นุ่มมากแต่ก็ใช้ได้ หั่นมาชิ้นกำลังดีไม่หนาไม่บางไป ไข่ต้มต้มมาดีเยิ้มนิดๆ ขอติตรงกลิ่นภายในร้านค่อนข้างเหม็นกลิ่นอาหาร #Funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • 🏠อุชิดะยะ ราเมง สาขาธนิยะ 🍜ราเมงต้นฉบับจากโยโกฮาม่า ซึ่งเป็นเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ราเมง 😗เคยเห็นออกทีวี มีราเมงแปลกๆ ที่เป็น signature ของทางร้านอยู่ตัวนึง คือราเมงน้ำดำซุปกระเทียมเจียว ✅เส้นสั่งว่าเอาแบบพอดี ก็พอดีแปะเลย❗ ✅ซุปหอมกระเทียมมาาากกกก❗ ✅ หมูชาชูนุ่มมาก ให้น้อยไปหน่อย😂 ✅ชามใหญ่ สะใจ จุกๆ ✅ เส้นเป็นแบบเส้นเล็กทำให้ซึมน้ำซุปได้ดี ✅ น้ำเปล่าฟรีพนักงานเติมเรื่อยๆ ❌ ไข่ต้มถือว่าสุกไปนิดนึง 🐻 ตามพ่อหมีไปลองกันได้ที่ ธนิยะซอย 1

  เพิ่มเติม
 • #SeaU ร้านนี้มีกำเนิดจากโยโกฮาม่า เป็นร้านราเมนเล็กๆ โดยเชฟอุชิดะ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจาก blogger review และได้ขยายสาขามาเปิดที่ไทยในปี 2012 เป็นเวลา 7 ปีแล้วที่อุชิดะราเมน เกิดขึ้นในประเทศไทย ร่วมฉลองความพิเศษนี้ด้วย ราเมนซุปมันกุ้ง ที่มีท้อปปิ้งพิเศษคือ กุ้งทอดเทมปุระ หมูชาชู 2 ชิ้น และหอยเชลล์ ความพิเศษตามชื่อ คือเป็นน้ำซุปที่มันกุ้งโดดเด่นมากทั้งรสชาติ และกลิ่น แค่เดินเข้าร้านมาก็ได้กลิ่นซุปมันกุ้งลอยมาเลย พนักงานที่ร้านกระตือรือร้น คึกคักดี เหมือนร้านสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ มีน้ำเปล่าบริการฟรีด้วย พิกัดร้าน เป็นร้านในตึกแถวอยู่เลยตึกธนิยะมาเล็กน้อย มีน้องพนักงานคอยเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน เสียดายที่ร้านไม่มีที่จอดรถ #Ramen

  เพิ่มเติม
 • Uchidaya Ramen สาขาแรกอยู่ในโยโกฮาม่าเมืองที่มีชื่อเสียงด้านราเมงและมีราเมงในสไตล์เป็นของตัวเองที่เรียกว่า iekei (อิเอะเคอิ) และร้านนี้ก็มี iekei เป็นตัวชูโรง แต่ก็มีราเมงแบบอื่นขายควบคู่กันเช่น ทงคทสึ ทสึเคะเมง มาเซะโซบะ ราเมงจิโร่ #家系 #iekei มีต้นกำเนิดที่เมืองโยโกฮาม่าในปี 1974 โดย Mr.Yoshimira อดีตคนขับรถบรรทุกที่ผันตัวมาเปิดร้านราเมงชื่อว่า Yoshimura-ya (吉村家) และได้คิดค้นราเมงสูตรใหม่ได้จากการผสมผสานระหว่างทงคทสึราเมงแบบฮากาตะและโชวยุราเมงแบบโตเกียว ใช้เส้นใหญ่ที่เหมาะสำหรับซุปข้น ท้อปปิ้งชาชู สาหร่ายแผ่น ผักโขมต้ม ต้นหอม ไข่ต้ม Uchiyada Tokusei Ramen ฿280 ราเมงอิเอะเคอิเพิ่มชาชู สาหร่ายแผ่น เส้นลวกแข็งหอมแป้ง ซุปข้นมีกลิ่นปลาแห้งนิดๆ ชาชูเป็นหมูต้มปกติ ไข่ต้มยางมะตูมหอมซอส ร้านมี 3 สาขา ธนิยะ สุขุมวิท 39 และ ปั้มเชลล์ ถ.อโศก สาขาที่ลองคือธนิยะ เปิด 11.00-2.00 ทุกวัน

  เพิ่มเติม
 • 🇹🇭Thaniya, Bangkok🇹🇭 家系ラーメン(Ie kei Ramen) in Bangkok! (Ie kei came from Yokohama, Kanagawa prefecture in Japan.) This is famous for Ie kei lovers. There is not so many places where we can taste Ie kei in Bangkok. If you never tried Ie kei and like Tonkotsu soup, you cannot miss here! Dipping crispy seaweeds in rich soup is yummy.lol Thick noodles, spinach, seaweeds and soup baced on Tonkotsu & Shouyu. もっと家系ラーメンのお店増えて欲しい〜!

  เพิ่มเติม
 • #May2019 มาอีกครั้งเพราะความอร่อย คราวนี้สั่ง uchidaya red special เส้นราเมงเล็ก น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้นผสมด้วยซอสเผ็ดสีแดง มีท๊อปปิ้ง เป็นหมูชาชูนุ่มๆถึง 4 ชิ้น ไข่ต้ม สาหร่าย มากี่ครั้งไม่ผิดหวังครับ

  เพิ่มเติม
 • ราเมงต้นตำรับญี่ปุ่น ต้องร้านนี้ Uchidaya Ramen อยู่ในซอย ธนิยะ แหล่งรวมอาหารญี่ปุ่นเลยจ้า ร้านนี้มีราเมงหลายเมนูให้เลือกเพียบ! และที่สำคัญ ราคารวม vat+service แล้ว 🎉 วันนี้สั่งลดมันลดเค็ม แต่ต้องบอกเลยว่า น้ำซุปเข้มข้นมาก ซดหมดทั้ง2ชามเลยย เส้นนุ่มลื่นคอมาก สั่งได้เลยว่าชอบนุ่มระดับไหน หมูก้นุ่มละมุน แต่บอสว่ายังนุ่มได้มากกว่านี้นิดนึงนะ ค่าเสียหายมื้อนี้ 560 บาทเองจ้า 💸 (ราเมง 2ชาม 540บาท น้ำเปล่า 20บาท รสชาติ ⭐️⭐️⭐️⭐️ เด็ดที่เส้น เน้นที่ซุป ความสะอาด ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ ย่านนี้สะอาดทุกร้าน การบริการ ⭐️⭐️⭐️⭐️ เราคนไทยอะนะ😂 การเดินทาง ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️ รถไฟฟ้ามาง่ายๆเลย ความคุ้มค่า ⭐️⭐️⭐️⭐️ ปริมาณอาหารให้น้อยกว่าบางร้าน หักนิดนึงน๊า

  เพิ่มเติม
 • พนักงานบริการดี เลือกความแข็งของเส้นที่ลวกได้ แต่น้ำซุปค่อนข้างเค็ม

  เพิ่มเติม
 • Menu Ramem Spicy Special ในราคา 280 บาท บริการในสไตล์ของญี่ปุ่นที่เน้นความรวดเร็ว และเสียงที่เป่งดังเวลา อาหารพร้อมเสิร์ฟ รสชาติเผ็ดร้อนจริงๆ การเดินทาง สามารถมาจอดรถได้ที่ตึกธนิยะ ชม.ละ 20 บาท 😘

  เพิ่มเติม
 • Special Black Ramen น้ำซุปจากกระเทียมดำ รสชาติกลมกล่อม ร้านอยู่ในซอยธนิ

  เพิ่มเติม
 • ทงคตสึราเมงกลมกล่อม ซดน้ำซุปจนหยดสุดท้าย!!!! . เส้นราเมงเป็นเส้นตรง สั่งระดับความนุ่ม-แข็งของเส้นได้ โดยส่วนตัวชอบแบบแข็งสุด ที่ร้านก็ลวกออกมาแข็งกำลังดี . น้ำซุปมีความข้น สังเกตุจากรูปที่ 2 ได้ อุ่นกำลังดีไม่เย็นเกิน ไม่ร้อนลวกปาก . หมูชาชูเปื่อยจริงอะไรจริงทานง่ายมาก . ถ้าอยากทานทงคตสึราเมงที่อร่อยจริง ก็แวะได้เลย

  เพิ่มเติม
 • เมื่อประมาณกลางปีนี้หลายคนอาจจะเคยเห็น viral ร้านราเมงในแวนคูเว่อร์ที่เสริฟราเมงหน้าตาเหมือนเบียร์ ตอนนี้ร้าน Uchidaya ได้เสริฟราเมงตัวนี้เป็นที่แรกในประเทศไทยโดยใช้ชื่อว่า Kampai Ramen ในราคา ฿229 ราเมงเสริฟแบบเย็น เบสซุปเป็น mentsuyu เหมือนราเมงทั่วไป ท็อปด้วยมันโทโรโร่ ท็อปปิ้งอกไก่เผา นารูโตะ สาหร่าย และวาซาบิ ทางร้านแนะนำให้ทานแบบเปล่าๆก่อนแล้วค่อยเพิ่มท็อปปิ้งลงทีหลัง เส้นราเมงใช้ขนาดกลางแบบเรียบ น้ำซุปกับมันโทโรโร่เกาะกันกับเส้นได้ดี อกไก่สุกกำลังดี ไม่กระด้าง หอมกลิ่นเผาไฟ วาซาบิช่วยตัดเลี่ยนได้ในคำท้ายๆ ร้าน Uchidaya สาขาแรกอยู่ในโยโกฮาม่าเมืองที่มีชื่อเสียงด้านราเมงและมีราเมงในสไตล์เป็นของตัวเองที่เรียกว่า Ikei (อิเคอิ) และร้านนี้ก็มี Ikei เป็นตัวชูโรง แต่ก็มีราเมงแบบอื่นขายควบคู่กันเช่น ทงคทสึ ทสึเคะเมล มาเซะโซบะ เป็นต้น ในไทยมี 3 สาขาคือ ธนิยะ สุขุมวิท 39 และสาขาใหม่ล่าสุดในปั้มเชลล์ ถ.อโศก

  เพิ่มเติม
 • 内田家 UCHIDAYA RAMEN (Bangkok,Thailand) 🍜 🇹🇭 ร้านราเมงในซอยธนิยะร้านนี้ถือเป็นตัวเลือกเเรกๆในใจของหลายๆคน เเละถือเป็นหนึ่งในร้าน Uchidaiya มีชื่อเสียงที่โดงดังจากราเมงเบสน้ำซุปกระดูกหมูที่เข้มข้นหลากหลายสไตล์ เเต่อีกเมนูหนึ่งที่หลายคนอาจจะไม่นึกถึงเเละผมอยากมาเเนะนำในวันนี้คือ “โทคุเซน สไปร์ซี่ราเมง” 🔥 🔥 🔥 🍜 ชามนี้มีเบสน้ำซุปกระดูกหมูใส่พริกเเละน้ำมันพริกนานาชนิดอย่างไม่ยั้ง ให้กลิ่นหอมในเเบบเฉพาะตัว มีรสเผ็ดร้อนแซ่บเวอร์ 🥵🥵🥵เเม้เเต่มาตราฐานของคนไทย(ไม่ต้องกังวลไปทางน้านมีน้ำบริการฟรี) ตัวน้ำซุปเข้ากับตัวเส้นราเมงทำเอง ได้เป็นอย่างดี เพิ่มเติมความเข้มข้นเเละตัดรสเผ็ดด้วยกระเทียมเจียวกลิ่นหอมทีาประเคนใสมาอย่างไม่ยั้ง ตัวท็อปปิ้งใส่หมูชาชูมันน้อยมาอย่างจุใจเข้ากับน้ำซุปรสมันอย่างทงโคสึได้ดี 🥚ไข่ต้ม ช่วยลดความเผ็ด เเละสาหร่ายแผ่นที่เพิ่มรสอุมามิให้กับราเมงชามนี้เป็นอย่างดี หากใครมีโอกาสเเวะมาเเถว ธนิยะ (BTS สีลม) ไปลองชิมกันได้นะครับ ชอบไม่ชอบยังไงคอมเม้นท์ได้เลย ปล. หากคิดว่ายังเผ็ดสะใจไม่พอสามารถเปลี่ยนเส้นราเมงปกติเป็นเส้นราเมงพริก ออริจินัลของทางร้านได้ เวลาเปิดปิด: 11.00Am-2.00Am แผนที่: https://goo.gl/maps/vAk8yfBBvU92 ค่าใช้จ่าย : ~ 300บาท

  เพิ่มเติม
 • #August2018 ราเมนร้านนี้อาจจะหายากหน่อยๆนะ เพราะว่าร้านมันจะไม่ค่อยเด่น แต่รสชาติออกจะเด่นอยู่เหมือนกัน ไข่แบบอร่อยมาก สั่งเป็นราเมนแบบธรรมดา โหยคือน้ำซุปดีเว่ออะ แต่เส้นเฉยๆๆ

  เพิ่มเติม
 • Their signature, 'IE kei ramen' is thick noodles with strong tonkotsu soup from Yokohama. I just had authentic hakata ramen at ikkosha last week so I can't stop comparing... ikkosha's ramen was way better for me. I thought it would be too heavy and ordered small bowl. I regretted immediately. it's tiny and 180B. The soup was very salty... it's not my cup of tea.

  เพิ่มเติม
 • กินหลายรอบมากๆๆๆๆ ลองมาทุกน้ำซุป อร่อยสุดคือ kyushu tonkotsu เส้นเลือกได้ นุ่ม ปานกลาง แข็งหน่อย เดี๋ยวหมูเค้าไม่มีมันติดเยอะแล้ว เกี๊ยวซ่าที่นี่ก็อร่อย กัดไปตอนร้อนๆจะมีน้ำซุปอยู่ในเกี๊ยวซ่า! แล้วที่ลืมไม่ได้เวลาไปคือไก่นัมบัง กินที่นี่แล้วจะติดใจค่าา #ล่าราเมง ปล. ตอนนี้มีเส้นพริกออกใหม่ ส่วนตัวคิดว่าก็เผ็ด แต่รสชาติเหมือนมาม่า ขอเส้นเดิมดีกว่า

  เพิ่มเติม
 • #ล่าราเม็ง A famous ramen shop from Yokohama, this branch is in Soi Thaniya near BTS Saladaeng station. I tried both the "Black ajitama" - a tonkotsu ramen with black mayu oil, and "Red Ajitama"- seasoned with spicy miso...Both soups had very delicious intense flavor, the charsui porks were thick and tender, the noodle perfectly al dente..They're so good that I can't decide which one I like more!

  เพิ่มเติม