search

Flour Flour

Flour Flour / Nimman

~100 THB -
นิมมาน
เบเกอรี่/เค้ก

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • เฟลาเออเฟลาเออสไลซ์ (Flour Flour Slice)
ตำแหน่งที่ตั้ง 📍: 26 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 17 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เพจของร้าน : https://www.facebook.com/flourflourbread เวลาทำการ ⏰ เปิดทุกวัน 8:30 - 16:00 น. โทรศัพท์ : 0929164166 ————————————— 🖋 ทุกวันนี้การหาขนมปังโฮมเมดสักก้อนในเชียงใหม่คงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเทรนด์ของคาเฟ่ที่หนาแน่นแบบสุดๆมักมีร้านประเภทนี้หลุดออกมาอยู่เรื่อย อีกทั้งการทำขนมแบบใช้ตัวเชื้อยีสต์ธรรมชาติ (ซึ่งอาจจะได้จากลูกเกด, ผลไม้🍇🍍ชนิดต่างๆ หรือใบชา🌱) มาสร้างคุณลักษณะที่โดดเด่นให้กับเนื้อขนมปังก็เริ่มเป็นที่นิยม เพราะมีรสชาติที่ดีและหลากหลายมากกว่า แถมยังซับซ้อนอย่างที่ใครก็เข้าถึงได้ว่าอร่อยกว่าขนมปังทั่วไปจริงๆนะ 🍞 เฟลาเออเฟลาเออสไลซ์ เป็นร้านเบเกอรีคาเฟ่แบบ Artisan ที่เปิดเช้าปิดบ่าย รอบแรกผมแอบทีมงานอีกสองท่านมากินคนเดียว คำแรกที่กัดลงไปในบริออชโดนัทเลมอนครีม 🥯(Brioche Donut Lemon Cream) เป็นความมั่นใจอย่างยิ่งแล้วล่ะว่า ‘นี่จะไม่ใช่เพียงรอบเดียวแล้วล่ะ.... สัญญาเลย’ 😉 ความนุ่มนวลและเนื้อสัมผัสบางเบาของโดนัทบริยอชไม่ว่าจะเป็นไส้แบบไหน นี่คือเมนูที่น่าประทับใจ 🥰 คงขายดีมากที่สุดของร้านเลยล่ะมั้ง 😚 เป็นขนมที่กินแล้วเอาไปบอกเล่ายังไงก็ไม่พอ อยากจะซื้อไปใส่ปากคนที่เล่าด้วย 🤖 ด้วยความที่อยากลองอีกสักอย่างในวันแรกที่มาแวะ ก็ได้ซื้อครัมเบิลเบอร์รี่คัสตาร์ด (Berry Custard Crumble) ไปให้ทีมงานลองกินดู คือคิดว่าไม่น่าจะอร่อยเท่าบริยอชแต่ด้วยความเลวของผมเอง 😂 เลยอยากให้พวกเขาได้กินของที่อร่อยน้อยกว่า แต่ผลที่เกิดขึ้นคือมันก็อร่อยขึ้นมาอีกแล้ว 🤨🤨🤨 ☀️ รุ่นขึ้นอีกวันเราจึงมากันสามคน 👱🏻‍♂️👨🏻‍🦱👩🏻‍🦳 สั่งบริยอชโดนัทไส้ต่างๆ (มีเฮเซลนัทเพิ่มมา) รวมไปถึงบอสต็อก (Bostock), เค้กมะนาว (Lemon Cake) 🍋 ,เค้กชาเขียวไส้ถั่วแดงอะซูกิ (Matcha Azuki Cake) 🌱🍵และ กาแฟต่างๆอีกสามแก้ว ☕️☕️☕️ (สังเกตว่าสีไม่เหมือนกันเพราะมีทั้งลาตเต้และมอคค่า) ไอ้คำว่าเป็นร้านจุดพักก็มลายหายไปเลย เฟลาเออเฟลาเออสไลซ์ในย่านนิมมานเป็นร้านที่ดึงให้เราออกจากย่านนี้ไปได้ยากกว่าเดิม และอาจจะขอสมัครเป็นแฟนคลับร้านไปด้วยเลยก็ดี 🏠 รูปแบบของร้านค่อนข้างเล็ก น่ารักและอบอุ่น แม้ว่าจะแคบไปบ้างแต่เราก็ไม่เคยรู้สึกว่าโดดเดี่ยวเลยแม้จะนั่งอยู่เงียบๆคนเดียว ที่นี่มีอัธยาศัยของลูกค้าประจำที่ไปมาหาสู่ร้านคาเฟ่แห่งนี้ให้ได้ยินอยู่เรื่อยๆตลอดเวลาที่นั่งในร้าน เป็นสถานที่พักผ่อนที่ไร้ความกดดัน เป็นจิตวิญญาณของคนทำขนมที่สื่อสารออกมาได้เป็นอย่างดีและเรารับรู้มันได้ทุกวินาทีในยามบ่ายนี้ 💎 นี่จะเป็น 1 ในหมุดหมายของการไปเชียงใหม่ ไม่ว่าจะกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

  เพิ่มเติม
 • Flour flour slice ร้านที่แยกมาจาก Flour flour loaf ค่ะ ได้ข่าวว่าเจ้าของร้านเพาะยีสต์ทำขนมเองเลยอยากมาลองทานให้ได้ วันนี้กิน Brioach vanilla cream donut ราคา59บาท อร่อยมากเลยค่ะ ตัวเนื้อครีมแน่น แต่ไม่เลี่ยน หอมเม็ดวนิลามาก เนื้อแป้งก็นุ่มหนึบ มีกลิ่นยีสต์อ่อนๆ ขนมอย่างอื่นก็น่าลอง ไว้จะมาใหม่แน่ๆค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ตั้งใจจะมาร้านนี้อยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่ได้มาซักที พอรู้ว่าร้านนี้มาเปิดสาขาที่กรุง เทพก็ติดคิวยาวอีก วันนี้หลังจากตะเวนไหว้พระเสร็จก็เดินผ่านร้านนี้พอดีและคิวไม่ นานจนเกินไปนัก ก็เลยได้ฤกษ์มากินซักที เมนูที่สั่ง - Brioche Donut ครีมเลมอน รสชาติก็ถือทำได้ดีทีเดียว แป้งที่นี่มีความต่างจากที่ อื่น เนื้อแป้งมีความเหนียวนุ่มดีมากตัดด้วยครีมที่มีความหอมของเลมอนได้เป็น อย่างดี - Strawberry Donut ส่วนตัวชอบเมนูนี้มากกว่าเมนูแรก ตัว strawberry เด็ดมากมี ความหอมและหวานเต็มมาก แป้งก็หนืบได้ใจดี ชอบมากเมนูนี้ โดยรวมแล้วเป็นร้านขนมปังที่อร่อยร้านนึง คงมาเก็บเมนูอื่นคราวหน้าแน่นอน

  เพิ่มเติม
 • รู้จักร้านนี้จากรุ่นน้อง ว่าเป็นร้านดังจากเชียงใหม่ที่พึ่งเปิดสาขาในกรุงเทพฯ ไม่นาน (อยู่ใกล้ BTS ช่องนนทรี) เผื่อใครที่สนใจอยากตามไปชิม ก็ไม่ต้องถ่อมาถึงเชียงใหม่แล้วนะคะ จริงๆ ร้านนี้ไม่ได้อยู่ในแผนการกินตั้งแต่แรก แค่เพราะเราเดินผ่านหน้าร้าน สังเกตุเห็นลูกค้าเดินเข้าร้านตลอด เลยต้องขอหยุดแวะชิมดูบ้าง ขนมและอาหารในร้านมีทั้งแบบที่ทำสำเร็จกับ made to order (toast และ open sandwiches) รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งทั้ง coffee and non-coffee ใครที่อยากทานขนมเมนูไหนเป็นพิเศษ มาช่วงก่อนเที่ยง น่าจะดีสุดเพราะบางรายการ มักจะหมดก่อนเพื่อน การตกแต่งร้าน แนวเดียวกับร้านขนมที่ญี่ปุ่นหรือเกาหลี ร้านเล็กๆ แต่ดูน่ารัก ที่นั่งมีไม่ค่อยเยอะนะคะ เราสั่งมาชิมแค่รายการเดียว “Lemon Brioche Donut”(69 บาท) กะมาแบ่งกันชิมกับเพื่อน อุตส่าห์แบ่งครึ่งเรียบร้อย หันมาอีกที เหลือให้เราชิมแค่ 1/4 ชิ้น คุณเพื่อนชอบมาก ส่วนเราว่าตัวแป้งแอบเหนียวไปนิดนึง คนละแบบกับแป้งโดนัทฟูๆ ที่เราคุ้นเคย ส่วนที่เด่นสุดคือ ไส้ครีมรสเลมอน ทำออกมาได้มีความละมุน หอมกลิ่นเลมอน และไม่หวานจัด อร่อยดีค่ะ ถ้าให้ทานคนเดียวหมดชิ้น ออกจะเยอะไปนิด แบ่งๆ กันทาน น่าจะดีกว่า

  เพิ่มเติม
 • ร้านเล็กๆ น่ารักๆ ขึ้นชื่อเรื่องของแป้งขนม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเฟรช ความไม่หวานจัดของขนม ส่วนตัวชอบแป้งโดนัท กินง่าย เนื้อแน่น แต่เบาไม่หนักท้อง กินคู่กับไส้ อร่อย ไม่เลี่ยนเลย ชอบค่ะ คุยกับพนง. พนง.บอกว่าที่กทม.เปิดแล้ว ย่านสีลม แต่ไส้รสไม่เหมือนกับที่เชียงใหม่ ใครสะดวกย่านไหน ลองกันได้จ้า

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Flour Flour Flour Flour
เบอร์โทรศัพท์ +6692916416
ที่อยู่ ถนนนิมมานเหมินท์ ซอย 17 ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ นิมมาน
ประเภท เบเกอรี่/เค้ก
เวลาทำการ
[Everyday]
8:30~16:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ