search
มื้อกลางวัน

เอาซะหน่อยก่อนกลับ ขนมอร่อยสมกับที่หวนมากินอีกครั้ง ร้านนี้ยังไงก็ชอบ บริออชแล้วก็เค้ก เดี๋ยวก็จะมาอีกถ้าเดินทางแถวนี้

 • 3
 • 0
20/12/28

Other Reviews

 • ร้านนี้ได้ยินชื่อของ Brioche donut เลยตามไปกินหน่อยยย Brioche donut lemon cream Brioche donut vanilla cream แป้งนุ่มดี ชอบไส้เลม่อนมากกว่า เฉยๆกับวนิลลาค่ะ อาจจะคาดหวังเยอะไปหน่อย พอไปกินเลยเฉยๆนิดนึง ร้านตกแต่งน่ารักดีค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ตบท้ายอาหารเช้าด้วยขนม ย่านถนนนิมมานเหมินท์ ร้านชื่อ Flour Flour Slice ร้านเล็กๆ น่ารัก ขนมออกสไตล์ญี่ปุ่น มีที่นั่งในร้านและหน้าร้าน เช้าๆ อากาศดี ได้นั่งสบายๆ ทานขนม มีความสุขมาก ชนมตัวนี้ 65 บาท

  เพิ่มเติม
 • 🏠 FLOUR FLOUR - ร้านเล็กๆตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นดูอบอุ่น ขนมปังของทางร้านเป็นขนมปังโฮมเมดไร้สารหมักด้วยยีสต์ธรรมชาติ 🥯 Lemon Bioche Donut (69฿) - แป้งโดนัทเหนียวนุ่ม ตัวไส้หอมกลิ่นเลมอน รสออกหวานอมเปรี้ยว 🥯 Vanilla Cream Bioche Donut (59฿) - ชิ้นนี้รสจะจืดหน่อย หวานน้อยกว่าตัวเลมอนแต่ไม่ค่อยหอมกลิ่นวนิลาเท่าไหร่ 🥐 Classic Croissant (45฿) - ครัวซองต์ของทางร้านรสชาติทั่วๆไป ⏱ Open 8:30-16:00 📞 Tel. 0929164166 🔎 FB https://www.facebook.com/flourflourbread/ 🔎 IG https://instagram.com/flourflourbread?igshid=1xy27mh8txlm1 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง 📍 พิกัด เชียงใหม่ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/minhkjF2RUUJNuSt6

  เพิ่มเติม
 • เฟลาเออเฟลาเออสไลซ์ (Flour Flour Slice)
ตำแหน่งที่ตั้ง 📍: 26 ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 17 ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 50200
เพจของร้าน : https://www.facebook.com/flourflourbread เวลาทำการ ⏰ เปิดทุกวัน 8:30 - 16:00 น. โทรศัพท์ : 0929164166 ————————————— 🖋 ทุกวันนี้การหาขนมปังโฮมเมดสักก้อนในเชียงใหม่คงไม่ใช่เรื่องยาก เพราะเทรนด์ของคาเฟ่ที่หนาแน่นแบบสุดๆมักมีร้านประเภทนี้หลุดออกมาอยู่เรื่อย อีกทั้งการทำขนมแบบใช้ตัวเชื้อยีสต์ธรรมชาติ (ซึ่งอาจจะได้จากลูกเกด, ผลไม้🍇🍍ชนิดต่างๆ หรือใบชา🌱) มาสร้างคุณลักษณะที่โดดเด่นให้กับเนื้อขนมปังก็เริ่มเป็นที่นิยม เพราะมีรสชาติที่ดีและหลากหลายมากกว่า แถมยังซับซ้อนอย่างที่ใครก็เข้าถึงได้ว่าอร่อยกว่าขนมปังทั่วไปจริงๆนะ 🍞 เฟลาเออเฟลาเออสไลซ์ เป็นร้านเบเกอรีคาเฟ่แบบ Artisan ที่เปิดเช้าปิดบ่าย รอบแรกผมแอบทีมงานอีกสองท่านมากินคนเดียว คำแรกที่กัดลงไปในบริออชโดนัทเลมอนครีม 🥯(Brioche Donut Lemon Cream) เป็นความมั่นใจอย่างยิ่งแล้วล่ะว่า ‘นี่จะไม่ใช่เพียงรอบเดียวแล้วล่ะ.... สัญญาเลย’ 😉 ความนุ่มนวลและเนื้อสัมผัสบางเบาของโดนัทบริยอชไม่ว่าจะเป็นไส้แบบไหน นี่คือเมนูที่น่าประทับใจ 🥰 คงขายดีมากที่สุดของร้านเลยล่ะมั้ง 😚 เป็นขนมที่กินแล้วเอาไปบอกเล่ายังไงก็ไม่พอ อยากจะซื้อไปใส่ปากคนที่เล่าด้วย 🤖 ด้วยความที่อยากลองอีกสักอย่างในวันแรกที่มาแวะ ก็ได้ซื้อครัมเบิลเบอร์รี่คัสตาร์ด (Berry Custard Crumble) ไปให้ทีมงานลองกินดู คือคิดว่าไม่น่าจะอร่อยเท่าบริยอชแต่ด้วยความเลวของผมเอง 😂 เลยอยากให้พวกเขาได้กินของที่อร่อยน้อยกว่า แต่ผลที่เกิดขึ้นคือมันก็อร่อยขึ้นมาอีกแล้ว 🤨🤨🤨 ☀️ รุ่นขึ้นอีกวันเราจึงมากันสามคน 👱🏻‍♂️👨🏻‍🦱👩🏻‍🦳 สั่งบริยอชโดนัทไส้ต่างๆ (มีเฮเซลนัทเพิ่มมา) รวมไปถึงบอสต็อก (Bostock), เค้กมะนาว (Lemon Cake) 🍋 ,เค้กชาเขียวไส้ถั่วแดงอะซูกิ (Matcha Azuki Cake) 🌱🍵และ กาแฟต่างๆอีกสามแก้ว ☕️☕️☕️ (สังเกตว่าสีไม่เหมือนกันเพราะมีทั้งลาตเต้และมอคค่า) ไอ้คำว่าเป็นร้านจุดพักก็มลายหายไปเลย เฟลาเออเฟลาเออสไลซ์ในย่านนิมมานเป็นร้านที่ดึงให้เราออกจากย่านนี้ไปได้ยากกว่าเดิม และอาจจะขอสมัครเป็นแฟนคลับร้านไปด้วยเลยก็ดี 🏠 รูปแบบของร้านค่อนข้างเล็ก น่ารักและอบอุ่น แม้ว่าจะแคบไปบ้างแต่เราก็ไม่เคยรู้สึกว่าโดดเดี่ยวเลยแม้จะนั่งอยู่เงียบๆคนเดียว ที่นี่มีอัธยาศัยของลูกค้าประจำที่ไปมาหาสู่ร้านคาเฟ่แห่งนี้ให้ได้ยินอยู่เรื่อยๆตลอดเวลาที่นั่งในร้าน เป็นสถานที่พักผ่อนที่ไร้ความกดดัน เป็นจิตวิญญาณของคนทำขนมที่สื่อสารออกมาได้เป็นอย่างดีและเรารับรู้มันได้ทุกวินาทีในยามบ่ายนี้ 💎 นี่จะเป็น 1 ในหมุดหมายของการไปเชียงใหม่ ไม่ว่าจะกี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

  เพิ่มเติม
 • Flour flour slice ร้านที่แยกมาจาก Flour flour loaf ค่ะ ได้ข่าวว่าเจ้าของร้านเพาะยีสต์ทำขนมเองเลยอยากมาลองทานให้ได้ วันนี้กิน Brioach vanilla cream donut ราคา59บาท อร่อยมากเลยค่ะ ตัวเนื้อครีมแน่น แต่ไม่เลี่ยน หอมเม็ดวนิลามาก เนื้อแป้งก็นุ่มหนึบ มีกลิ่นยีสต์อ่อนๆ ขนมอย่างอื่นก็น่าลอง ไว้จะมาใหม่แน่ๆค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ตั้งใจจะมาร้านนี้อยู่หลายครั้งแต่ก็ไม่ได้มาซักที พอรู้ว่าร้านนี้มาเปิดสาขาที่กรุง เทพก็ติดคิวยาวอีก วันนี้หลังจากตะเวนไหว้พระเสร็จก็เดินผ่านร้านนี้พอดีและคิวไม่ นานจนเกินไปนัก ก็เลยได้ฤกษ์มากินซักที เมนูที่สั่ง - Brioche Donut ครีมเลมอน รสชาติก็ถือทำได้ดีทีเดียว แป้งที่นี่มีความต่างจากที่ อื่น เนื้อแป้งมีความเหนียวนุ่มดีมากตัดด้วยครีมที่มีความหอมของเลมอนได้เป็น อย่างดี - Strawberry Donut ส่วนตัวชอบเมนูนี้มากกว่าเมนูแรก ตัว strawberry เด็ดมากมี ความหอมและหวานเต็มมาก แป้งก็หนืบได้ใจดี ชอบมากเมนูนี้ โดยรวมแล้วเป็นร้านขนมปังที่อร่อยร้านนึง คงมาเก็บเมนูอื่นคราวหน้าแน่นอน

  เพิ่มเติม
 • รู้จักร้านนี้จากรุ่นน้อง ว่าเป็นร้านดังจากเชียงใหม่ที่พึ่งเปิดสาขาในกรุงเทพฯ ไม่นาน (อยู่ใกล้ BTS ช่องนนทรี) เผื่อใครที่สนใจอยากตามไปชิม ก็ไม่ต้องถ่อมาถึงเชียงใหม่แล้วนะคะ จริงๆ ร้านนี้ไม่ได้อยู่ในแผนการกินตั้งแต่แรก แค่เพราะเราเดินผ่านหน้าร้าน สังเกตุเห็นลูกค้าเดินเข้าร้านตลอด เลยต้องขอหยุดแวะชิมดูบ้าง ขนมและอาหารในร้านมีทั้งแบบที่ทำสำเร็จกับ made to order (toast และ open sandwiches) รวมทั้งเมนูเครื่องดื่มก็มีให้เลือกสั่งทั้ง coffee and non-coffee ใครที่อยากทานขนมเมนูไหนเป็นพิเศษ มาช่วงก่อนเที่ยง น่าจะดีสุดเพราะบางรายการ มักจะหมดก่อนเพื่อน การตกแต่งร้าน แนวเดียวกับร้านขนมที่ญี่ปุ่นหรือเกาหลี ร้านเล็กๆ แต่ดูน่ารัก ที่นั่งมีไม่ค่อยเยอะนะคะ เราสั่งมาชิมแค่รายการเดียว “Lemon Brioche Donut”(69 บาท) กะมาแบ่งกันชิมกับเพื่อน อุตส่าห์แบ่งครึ่งเรียบร้อย หันมาอีกที เหลือให้เราชิมแค่ 1/4 ชิ้น คุณเพื่อนชอบมาก ส่วนเราว่าตัวแป้งแอบเหนียวไปนิดนึง คนละแบบกับแป้งโดนัทฟูๆ ที่เราคุ้นเคย ส่วนที่เด่นสุดคือ ไส้ครีมรสเลมอน ทำออกมาได้มีความละมุน หอมกลิ่นเลมอน และไม่หวานจัด อร่อยดีค่ะ ถ้าให้ทานคนเดียวหมดชิ้น ออกจะเยอะไปนิด แบ่งๆ กันทาน น่าจะดีกว่า

  เพิ่มเติม
 • ร้านเล็กๆ น่ารักๆ ขึ้นชื่อเรื่องของแป้งขนม เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบความเฟรช ความไม่หวานจัดของขนม ส่วนตัวชอบแป้งโดนัท กินง่าย เนื้อแน่น แต่เบาไม่หนักท้อง กินคู่กับไส้ อร่อย ไม่เลี่ยนเลย ชอบค่ะ คุยกับพนง. พนง.บอกว่าที่กทม.เปิดแล้ว ย่านสีลม แต่ไส้รสไม่เหมือนกับที่เชียงใหม่ ใครสะดวกย่านไหน ลองกันได้จ้า

  เพิ่มเติม
 • ร้านคาเฟ่ขนมปังสไตล์ญี่ปุ่นมากๆ ร้านเล็กๆน่ารัก อยู่ที่นิมมานซอย 17 ค่ะ คนเยอะตลอดเลยร้านนี้มีทั้งเมนูเครื่องดื่มต่างๆและเมนูขนมปังที่ทางร้านทำเอง มาทำเป็นเมนูอาหารเช้าต่างๆค่ะ ทำออกมาได้น่ากินมากสมกับที่รอคิวค่ะ #retrest

  เพิ่มเติม
 • #cnxmeals ร้านนี้ติดตามมาสักระยะแล้ว เดินหาร้านอยุ่สักพักก็เจอ ร้านเล็กๆสไตล์มินิมอลสุดๆ พนักงานน่ารักดี แนะนำเมนูได้ดี ที่นี่มีเมนูให้เลือกไม่เยอะเท่าร้านใหญ่ พอดีไปเมนูขนมปังเหลือให้เลือกไม่มาก เลยสั่งเป็น “Chicken Balogna” เป็นขนมปัง sourdough ด้านล่าง กับไข่คนและ Chicken Balogna ด้านบน กินคู่กันอร่อยดี กินพร้อมกับ Fresh orange juice ยิ่งทำให้สดชื่นไปอีก ร้านนี้ถ้ามาตอนคนเยอะๆ อาจจะต้องมีการแย่งที่นั่งกันหน่อย เพราะร้านเล็กมากจริงๆ แต่มีที่นั่งด้านนอกอีก ถ่ายรูปออกมาก็เก๋ไม่เบา

  เพิ่มเติม
 • ร้านสุด cute ให้บรรยากาศคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นมากค่ะ อยู่ในถนนนิมมาน ซอย 17 ขนมปังที่นี่เป็นโฮมเมดนะคะ หอมอร่อยมาก โดยเฉพาะครัวซองค์

  เพิ่มเติม
 • ร้านจุ๋มจิ๋มน่ารัก มีความเป็นมูจิสูง คาเฟ่เล็กๆ น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ในซอยนิมมาน 17 ขนมปังทางร้านจะทำจากยีสต์ธรรมชาติ และเน้นเมนูสำหรับพวก Vegan ด้วย ใครมาครั้งแรกคงต้องไม่พลาดลอง Brioche donut หน้าตาอิ่มไส้มาก เลือกไส้ครีมได้ เลยเลือกเป็นไส้ครีมคัสตาร์ด แป้งด้านนอกสุดกรอบนิดๆ ส่วนด้านในจะนุ่มรับกับครีมคัสตาร์ดนวลๆ คือมีความดีงาม ส่วนขนมปัง sourdough หน้าแซลมอนหมัก รสชาติก็ดีมาก โดยรวมปลื้มมาก ตั้งแต่สไตล์ร้านแล้ว กาแฟคาปูชิโน่ร้อนก็โอเค ใช้ได้เลย

  เพิ่มเติม
 • ร้านเล็กๆที่ทำขนมเองทุกอย่าง อยากแนะนำให้ทุกคนไปลองค่ะ ร้านน่ารักมากๆ สายเกามากกก

  เพิ่มเติม
 • #เชียงใหม่ ยีสทำเองงง อร่อยได้ขนาดนี้เลยหรอออ เป็นร้านที่เลี้ยงยีสมาทำขนมปังเอง อร่อยมาก ขนมปังอร่อยจนอยากเอากลับบ้านด้วย กรอบ นุ่ม หอม เมนูแนะนำจะเป็นอันที่ใส่มะเขือเทศชูจัง กินกับครีมชีสเข้ากันมาก แซลม่อนก็ฟินนนน สีดำๆคือในเนยถั่ว กล้วย น้ำผึ้งและอื่นๆ เข้ากันมาก ไม่หวานมากไป รสชาติแบบธรรมชาติมากจริงๆ ของหวาน จะมีอันที่เป็น อัลมอนด์ คือดีมาก กินแล้วหยุดไม่ได้ และสุดท้ายเป็รโดนัทเลม่อน ต้องสาขานิมมานเท่านั้น อีกสาขาจะไม่มีนะคะ อร่อย ไม่หวานมากก ต้องลอง! ร้านน่าตาน่ารัก เป็นร้านเล็กๆบรรยากาศอบอุ่น พนักงานก็น่ารักกกกก เปิดการเปิดตอนเช้าแบบอบอถ่นละมุมมาก จอดรถในซอยตรงข้ามร้านได้นะคะ ><

  เพิ่มเติม
 • Flour Flour ขนมปังโฮมเมด เชียงใหม่ ร้านอยู่นิมมานซอย 17 เปิด8:30-16:00 เป็นร้านเล็กๆน่ารัก อบอุ่นสุดๆ ขนมปังของทางร้านคือเีมาก ทำยีสต์เองด้วย อร่อยมากกกกก ขอบกรอบข้างในนุ่ม ละมุนสุดๆ เราจำเมนู Open sandwich ที่สั่งไม่ได้ แต่จำได้ว่ามีมะเขือเทศ Yu Chan (ยูจัง) สายพันธุ์จากญี่ปุ่น หวาน อร่อย สดชื่นนนนน เสิร์ฟคู่กับขนมปัง Sourdough คือเข้ากันมาก เมนูนี้มีชีสด้วย มันดีอ่ะ เป็นมื้อเช้าที่สดใสสสสส น้ำเสาวรส อร่อยดีค่ะ สดชื่น ดื่มง่าย ใครไปเชียงใหม่ต้องลอง เชื่อว่าถ้าได้ลองไปสักครั้งต้องเป็นร้านโปรดของใครอีกหลายคนเเน่นอนค่ะ #RettyXChiangmai

  เพิ่มเติม
 • ร้านเล็ก น่ารัก ขนมปังทำเอง❤️ หมักยีสต์เอง ขนมปังมีความนุ่มหนึบ กรอบนอกนุ่มใน ลืมเนื้อขนมปังแบบทั่วไปได้เลย 😋 . ไม่เคยทานมาก่อน ออกตัวเลยว่าคิดว่ากินยาก ดูไม่เหมาะกับคนเหนืออย่างเรา พอได้กินเท่านั้นล่ะ! อร่อยยย ไนซ์จำชื่อเมนูไม่ได้ อันตัวเราชิ้นเดียวอิ่มแล้ว สั่งมาคนละอย่างกับน้องๆ เราสั่งขนมปังเนยถั่ว แป้งชาโคล นุ่มมาก ทาเนยถั่ว วางด้วยกล้วยและถั่วพีนัท ผลไม้บนสุดอร่อยมาก 😆 ขนมปังที่ด้านบนวางแซลม่อนก็อร่อยมาก กรอบนอกนุ้มนุ่มข้างใน มีรสสัมผัสแบบหยาบๆ เท็กเจอร์แบบสัมผัสได้ว่ามีหลายส่วนผสม คนรักสุขภาพต้องเมนูมะเขือเทศและชีส 💗 . ปิดท้ายด้วย โดนัทครีมเลม่อน เมนูเด็ด หมดแล้วหมดเลย! และขนมปังเนยอัลมอนด์ แป้งนุ่ม เนยแน่น อัลมอนด์กรุบกรับ . วันดีๆเริ่มต้นด้วยขนมที่ใส่ใจ อร่อยด้วยบรรยากาศและคนที่กินด้วย ร้านอบอุ่นน่ารัก รอยยิ้มอบอวล ^^ #R30 #Retty #Flourflour #Chiangmai #Nicetomeetyou

  เพิ่มเติม
 • チェンマイにある小さな小さな素敵なパン屋さん。 このピーナツバナナトーストが美味しすぎた。 焼き菓子も、日本人好みの味。フィナンシェ最高。

  เพิ่มเติม
 • A little stylish coffee shop in Nimmana, Chiangmai. They have only a few tables but felt satisfied a lot. Attentive staffs and sensitive orders(must be good materials). Especially a sweet toast with marshmallow and iced café au lait were best matched. lovely taste;) #cafelover #Chiangmai #Nimmana #coffeeshop

  เพิ่มเติม
 • good Sourdough from natural yeast. ร้านขนมปังโฮมเมดมีเมดดีกว่าที่คิด ด้วยการตั้งต้นด้วยยีสต์ธรรมชาติที่ทำเอง ทำให้นวดขนมปังออกมาได้อย่างมีเอกลักษณ์ของตัวเอง โดยเฉพาะขนมปังซาวร์โดว์ อาหารก็จะเป็เบสของขนมปัง และมีกาแฟดริปดีๆ

  เพิ่มเติม