search

Tenyuu Sho 天裕 勝 (เทนยุ)

Tenyuu Sho 天裕 勝 / Phrompong

~1,000 THB ~1,000 THB
พร้อมพงษ์
อาหารญี่ปุ่น

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

  • มาทานโอมากาเสะ 18 คำ ราคา 1,599 บาท ของร้าน Tenyuu Sho EmQuartier ชั้น 8 ตึก Helix Quartier รอบ 12.00 - 14.00 น. โอมากาเสะ 18 คำ ประกอบไปด้วย - ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิล เริ่มต้นได้ดีเลย ไข่ตุ๋นเนื้อนุ่มหอมทรัฟเฟิลละมุนตั้งแต่คำแรก - ปลาบุรีรมควัน เนื้อปลานุ่มมากรสสำผัสแรกก่อนบีบมะนาวลวไปจะเค็มนิดๆ มันๆ ได้เนื้อปลาได้ดี พอบีบมะนาวลงไปจะออกรสเปรี้ยวและเนื้อปลานุ่มกว่าคำแรก ชอบคำนี้มากๆ อร่อยละลายในปาก - โฮตาเตะยากิ หอยเชลล์คำโตย่างไฟห่อด้วยสาหร่ายกรุบกรอบ ละลายในปากเลยหอยเชลล์เนื้อนุ่มมากเป็นอีกคำที่โดนใจ - ปลาชิมาจิ เนื้อปลานุ่มหอมยูสึข้าวรสอมเปรี้ยวเข้ากันลงตัว - ปลามัตสึคาวะ ทีเด็ดอยู่ที่ไข่ปลาคาราซึมิที่โรยบนซูชิคำนี้รสจะออกเค็มๆ มันๆ อมเปรี้ยวข้าวนิดๆ เจ้ากันได้ดี - มาไดทรัฟเฟิล ปลากระพงแดงเนื้อแน่นเคี้ยวหนุบๆ หอมน้ำมันทรัฟเฟิลคำนี้คือรสดีเลย - อากามิ ทูน่าส่วนเนื้อแดง สีสวยเนื้อนุ่มไม่มันและไม่คาว อร่อยละมุนละลายในปากรสดี - อะกะอิบิ กุ้งหวาน กุ้งเนื้อหวานกรุบกรอบเคี้ยวเด้งๆ ในปากอร่อยมากสำหรับอะกะอิบิ กุ้งหวานคำนี้ - ฮอกไกโดอูนิ ขนมปังกรอบย่างท๊อปด้วยอูนิและแบล๊คทรัฟเฟิล สำหรับเราคำนี้อูนิน้อยไปนิดและไม่เข้ากับขนมปังกรอบ - ข้าวหน้าหอยเป๋าฮื้อ เนื้อเป๋าฮื้อหนุบๆ เคี้ยวเพลินข้าวคลุกกับซอสตับหอมมันอร่อยเข้ากันได้ดีเลยคำเล็กไปนิดนึง - โอโทโร่อาบูริ ทูน่าส่วนมันมากๆ คล้ายเนื้อวัวเลย ปกติจะไม่ชอบทานโอโทโร่เพราะความมันและค่อนข้างจะคาวสำหรับเราแต่คำนี้คือดีมากอร่อยไม่คาวละลายในปาก - ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมา เป็นเนื้อ A4 ท๊อปด้วยไข่ดองจานนี้น่าทานมากๆ แต่เราไม่ทานเนื้อทางร้านเลยเปลี่ยนเป็นข้าวผัดมันปูท๊อปด้วยเนื้อปูและไข่ปลาแซลมอน รสชาติดีเค็มๆ มันๆ หอมกลิ่นปูและไข่ปลาแซลมอน - โอเด้งปลา ซุปโกโบ ซุปใสหอมอร่อยรสกลมกล่อมล้างปากได้ดี - อานาโกะ ปลาไหลทะเลทอดกรอบราดซอสทานคู่สาหร่าย เราไม่ทานปลาไหล ทางร้านเลยทำเป็นซูชิปลาฮามาจิแทนให้ปลาเนื้อนุ่มดีอร่อย - ไข่หวาน ทางร้านทำเองหน้าตาคล้ายขนมหวานแต่ได้รสเหมือนอาหารคาวเนื้อนุ่มอร่อย - ซุปคอลลาเจนปลา น้ำซุปใสกริบรสอร่อยล้างปากจากอาหารคาวก่อนเริ่มของหวานได้ดี - มัทฉะวาราบิโมจิเสิร์ฟคู่กับไอศครีมโชยุที่ทางร้านทำขึ้นเอง ไอศครีมเนื้อเนียนนุ่มรสออกเค็มได้รสโชยุชัดเจนทานคู่กับวาราบิโมจิรสมัทฉะคือลงตัวรสชาติกลมกล่อมกำลังดี ในเชตโอมากาเสะ 18 คำ ไม่รวมเครื่องดื่ม

    เพิ่มเติม
  • ...Tenyuu Sho (สุขุมวิท 35) หนึ่งในร้านเครือเทนยุ อยู่ชั้น 8 ห้างเอ็มควอเทียร์ วันนี้มาทานโอมากาเสะ 18 คำราคา 1999 บาทถือว่าราคาดีเลยสำหรับโอมากาเสะ โดยต้องจองล่วงหน้าเพราะบางเมนูต้องใช้เวลาในการเตรียมอาหาร เช่นซุปปลาที่เชฟบอกว่าต้องเคี่ยวข้ามวัน ...สำหรับโอมากาเสะคอร์สนี้มี 18 คำ 1.ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิล 2. ปลาบุรีรมควัน 3. ซูชิชิมะอาจิซอสยูซุโคโซ 4. ซูชิกุ้งญี่ปุ่น 5. ซูชิปลามัตซึคาวะท๊อปไข่ปลาคาราซึมิ 6. หอยเชลล์ย่าง 7. ซูชิปลามาไดซอสสาหร่าย 8. ซูชิอะกามิหมักซอสโชยุ 9. โทสต์ไข่หอยเม่น 10. ข้าวหน้าหอยเป๋าฮื้อ 11. ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมา 12. ซูชิโอโทโร่ลนไฟ 13. โอเด้ง 14. ซูชิปลาไหลทะเล 15. ไข่หวานญี่ปุ่น 16. ซุปคอลลาเจนปลา 17. มัจฉะวาราบิโมจิ 18. ไอศกรีมซอฟเสิร์ฟโชยุ ...หลังจากที่ได้ทาน ซูชิอร่อยดีงามทุกคำ ที่อร่อยว๊าวแน่นอนว่าเป็นโอโทโร่ ละลายในปากฟินเลย ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมาก็อร่อยถูกใจเช่นกัน ส่วนเมนูที่ทานแล้วรู้สึกเฉยๆก็มี ถ้าทานแล้วอร่อยเด็ดทุกคำจะดีเยี่ยม หวังไว้อย่างนั้น ...บรรยากาศในการทานดี ร้านโปร่งนั่งสบายมีกระจกรับแสงจากด้านนอก เชฟเป็นกันเองอธิบายเมนูอาหารให้ฟัง (แต่จำไม่ได้😅😅) มีแซวน้องๆที่ไปด้วยกัน ทำให้บรรยากาศสบายๆ สรุปว่าดีครับ #Funnyapril2021

    เพิ่มเติม
  • 🍣 Omakase ซื้อดีลจากในวงใน 18 Course ราคา 1,999฿ ในดีลจะไม่มีเครื่องดื่ม (น้ำเปล่า 40฿++/คน , ชาเขียวรีฟิว 80฿++/คน) 1. ไข่ตุ๋น ใส่แบลคทรัฟเฟิล ถั่วลันเตา ไข่ปลา 2. ปลาบุรีแบบซาซึมิ รมควันเพิ่มกลิ่นหอมด้วยไม้แอปเปิ้ลเขียวนำเข้าจากอเมริกา เวลาทานให้บีบมะนาวลงบนแผ่นเกลือ แล้วเอาปลาถู 3.โฮตาเตะย่างเตาถ่าน ย่างแบบไม่สุกมากเพื่อคงความชุ่มฉ่ำของโฮตาเตะ 4. ปลาชิมาจิ ปลาทูญี่ปุ่น ซูชิคำแรกของคอส 5. ซูชิกุ้งหวาน กุ้งสด 6. ปลาฮิราเทะ ปลาตาเดียว คำนี้ตัวซอสรสเปรี้ยวหวาน top ไข่ปลากระบอก มีความเชื่อว่าทานละจะโชคดี 7. อากามิโชยุสึเกะ ทูน่า top ด้วยยูสุสีเขียว 8. อูนิโทสคุ่ขนมปังปิ้ง ด้านล่างตับปลาอังโกะ top แบลคทรัฟเฟิล 9. ปลามาได กะพงแดงญี่ปุ่น top ทรัฟเฟิล 10.โอโทโร่อาบูริ เบิร์น 11. เนื้อเอสี่ ย่างเตาถ่าน เสิรฟคุ่ไข่แดงดองโชยุ 12. หอยเป๋าฮื้อนึ่งสอง ชม ราดซอสอูนิ 13. โอเด้งซุป ซุปลูกชิ้นปลา มีโสมญี่ปุ่น น้ำซุปหวานกลมกล่อม 14. อนาโกะ ปลาไหลทะเลทอดเทมปุระ แอบไม่ค่อยชอบให้นำปลาไปชุบแป้งทอดเท่าไหร่ มันเสียรสชาติปลา 15.ไข่หวาน 16. ซุปคอลลาเจน เคี่ยวจากกระดุกปลามาได จะบีบมะนาวเพิ่มความหอมละสดชื่น 17.ไอศกรีมโชยุ 18. วาราบิมัทฉะ 📣 โดยรวมรสชาติกลางๆ ปลาสดดี แต่หนักวาซาบิไปหน่อย แจ้งใส่น้อยลงก็ยังหนักอยู่ ที่ไม่ค่อยชอบคือปลาไหลทะเลเทมปุระ ⏱ รอบเวลา Omakase จ-พฤ 12:00-14:00 15:00-17:00 18:00-20:00 ศ-อา 12:00-14:00 15:00-17:00 17:30-19:30 20:00-22:00 📞 Tel. 0952472889, 020036277 🔎 FB https://www.facebook.com/TenyuuSho/ 🔎 IG https://instagram.com/tenyuusho?igshid=fgnyi3ga161i 📍 พิกัด Emquartier ชั้น 8 #Happymarch2021

    เพิ่มเติม
  • #Happymarch2021 Omakase 18 คำ https://youtu.be/ED5OowrV03E แนนแนน จองวันหยุด ช่วงเที่ยง ตามตารางเวลาที่มี ต้องจองนะคะ เพราะที่จำกัด และ เริ่มพร้อมกัน มาให้ตรงเวลาค่ะ เชพ 1 คน จะ ดูแล ลูกค้า 5 คน ก่อนเสริฟ จะนำ ปลา อูนิ เนื้อ ต่างๆ มาโชว์ แล้วเริ่มทำ อาหารคำเล็กๆ แต่ 18 courses อิ่มค่ะ เริ่มจาก เบาๆ เรียกน้ำย่อย จนหนักขึ้นเรื่อยๆ เสริฟไป เล่าเรื่องปลา ที่มา บ้าง พอได้งง ผสม รับความรู้ จบ course อร่อยๆ คุ้มค่า ถ้าได้ ส่วนลดจาก บัตรเครดิต ที่ ร่วมรายการ ก็จะยิ่งดี ปลาสด เนื้อ kagoshima wagyu A4 นุ่มเหลือหลาย หอยเชลล์ชิ้นโต รสหวาน อูนิมันๆ ไม่คาวเลย โดยรวม คือดีย์ค่ะ

    เพิ่มเติม
  • OMAKASE 12 คำ ที่ออกแบบมาเฉพาะช่วงนี้เท่านั้น ไม่ให้ลูกค้าเบื่อ และได้ลองเมนูใหม่ๆ อยู่ตลอด เมนูที่นี่จะเน้น fusion โดยครั้งนี้เน้นส่วนผสมของส้มยูสุ และเห็ดทรัฟเฟิล อาหารเรียกน้ำย่อย (Appetizer) : - ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิล (Truffle Chawan) : ไข่ตุ๋นทรัฟเฟิล มีแปะก๋วย ไข่ปลาซึจิโกะ (ไข่ปลาสดๆ จากผ่าท้อง มาดองอีกที) - สาหร่ายเส้นไหมกับซอสเปรี้ยว (Mozuku-Su) : เปิดต่อมรับรสด้วยรสชาติเปรี้ยว เป็นสาหร่ายทะเลในส้มยูสุ ที่ใช้ทั้งเปลือกและผล ได้รสชาติเปรี้ยวเค็ม อาหารจานหลัก (Main Course) : - ปลาบุรีรมควัน (Smoked Buri) : วิธีทาน บีบมะนาวลงแผ่นเกลือหิมาลายันให้กลายเป็นซอส เอาปลาถูแผ่นเกลือทาน - ชิมะอาจิซอสยูสึโคโช (Shima Aji Yuzu Kosho) : ปลาชิมะอาจิหมักกับผิวส้มยูสุ รสชาติหอมยูสุมาก เผ็ดเล็กน้อย เนื้อสัมผัสกรึบๆ - อะกามิหมักซอสโชยุทรัฟเฟิล (Akami Tsuke Truffled Nigiri ) - ซูชิกุ้งญี่ปุ่น (Aka Ebi Nigiri) : กุ้งหวานท้อปด้วยไข่ปลาคาร์เวียร์ - ข้าวหน้าเนื้อคาโกชิมา (Kagoshima Wagyu Don) : เนื้อคาโกชิม่า A4 ได้แชมป์ เสริฟพร้อมไข่แดงดอง มีเกลือหิมะ ทานตีไข่แดงให้แตกเป็นลาวาก่อนทาน หวานนุ่มละมุนมาก - เส้นอินานิวะหอยเป๋าฮื้อ ( Inaniwa Awabi) : นอกจากเส้นอินานิวั และหอยเป๋าฮื้อ ส่วนของซอสใช้ตัวตับมาทำ - แฮนโรลโทโร่สับ (Negi Toro Temaki) : มากุโร่ สับร่วมซูโกโร่ ผสมไชเท้าดอง เสริฟแบบโตเกียวสไตล์ - ไข่หวานญี่ปุ่น (Tamago Bate) : ใช้กุ้งสดปลาหมึกสด ไข่แดง เป็นไข่เหลี่ยม นุ่มไม่หวานมาก ใช้เวลาทำเค้กไข่เป็นชม. - ซุปคอลลาเจนเส้นอินานิวะ ( Inaniwa Collagen Soup) : ใช้ส่วนกระดูกปลา ทำให่มีคอลลาเจนเยอะ เพิ่มมะนาวญี่ปุ่นเล็กน้อย ของหวาน (Dessert) : - ซอฟต์เสิร์ฟเห็ดทรัฟเฟิล (White Truffle Soft Serve) : ใช้ Truffle oil มาทำ หอมกลิ่นทรัฟเฟิลทุกคำ จบ 12 คำในราคา 1599 บาท ยังไม่อิ่มท้องมากนัก แต่ละคำมีความพิถีพิถันแต่ปริมาณน้อยกว่าที่คิดไว้ เชฟพยายามพูดคุย อธิบายแต่ละเมนู เป็นกันเอง แต่ละรอบ limit คนทานโอมากาเสะ ควรจองก่อน วันธรรมดามี 3 รอบ แต่ถ้า ศ,ส,อา มี 4 รอบค่ะ

    เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Tenyuu Sho 天裕 勝 (เทนยุ) Tenyuu Sho 天裕 勝
เบอร์โทรศัพท์ +66-2-003-6277
ที่อยู่ The EmQuartier, ชั้น8 The Helix, กรุงเทพมหานคร 10110
แผนที่
การเดินทาง 101 เมตร จากสถานี BTS พร้อมพงษ์
พื้นที่ พร้อมพงษ์
ประเภท อาหารญี่ปุ่น
เวลาทำการ
[Mon~Fri・Sun]
11:30~22:00
[Sat]
11:30~22:30
วันหยุด -
ช่วงราคา
~1,000 THB ~1,000 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน Tenyuu Sho 天裕 勝 (เทนยุ)

ปิด

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง