search
มื้อเช้า

[อ.เมือง จ.เชียงใหม่] เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย ตำนานเนื้อสะเต๊ะแห่งเชียงใหม่ เปิดมานานกว่า 100 ปี สูตรส่งต่อมา 3 รุ่นแล้ว ปัจจุบันคุณป้าเป็นรุ่นที่ 3 ร้านนี้จะเป็นร้านเนื้อสะเต๊ะแบบเก้าอี้ดนตรี นั่งล้อมรอบคุณป้ารอกินหน้าเตาย่างเลย กินอิ่มจ่ายเงิน ลุก! ลูกค้าคนอื่นก็เข้ามานั่งต่อทันที คุณป้าจะปิ้งวางใส่จานให้เราเรื่อยๆ จนกว่าเราจะพอใจ ถ้าเราไม่บอกป้าว่าพอแล้ว อย่าหวังว่าคุณป้าจะหนุดเสิร์ฟนะคะ กินเพลินๆ ไปเรื่อยๆ เลยค่า 5555 คุณป้าขายไม้ละ 6 บาท กินเสร็จนับจำนวนไม้แจ้งคุณป้าได้เลย คุณป้าเชื่อใจลูกค้า นับเองโล้ดดดด ร้านเปิด 8 โมงเช้า ปิด 11 โมง ส่วนใหญ่จะปิดก่อนเพราะขายหมดเร็วมากกกก คุณป้าบอกมาว่าขายวันละ 1,000 ไม้เท่านั้นน้า รีบไปแต่เช้ากันเลยค่า กินเพลินมากๆ น้ำจิ้มดี อาจาดดี ร้านนี้ถือว่าก้ามพลาด ต้องลองสักครั้งค่า ><

 • 9
 • 0
21/05/04

Other Reviews

 • ...เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย (เชียงใหม่) ทริปเที่ยวเชียงใหม่ มาถึง 8 โมงเช้าต้องหาร้านเปิดเช้าๆอร่อยที่น่าลองชิม หนึ่งในนั้นคือที่นี่ แนะนำกันไว้เยอะหลายช่องทาง ...ร้านสตรีทฟู๊ดริมถนนอยู่ใต้ต้นข่อยตามชื่อ พอจอดรถคุณแฟนบอกพามากินเนี่ยนะ😅 ไม่ยอมลงจากรถและโต๊ะนั่งที่เหลือก็ไม่พอคณะเรา 5 คนเลยเลือกซื้อใส่ถุง ยังไงมาถึงแล้วต้องลอง😁😁 ...เนื้อสะเต๊ะไม้ละ 6 บาท ไม้เล็กนิดเดียวและบาง ไม้นึงไม่พอคำ รสชาติเนื้อหมักรสออกหวาน ทานกับน้ำจิ้มสะเต๊ะไม่หวานมากออกมันๆ ก็อร่อยใช้ได้ยังไม่ถึงกับว๊าวอะไรมากนัก ...ลองซักครั้งจะได้เรียกว่ามาถึงเชียงใหม่ บรรยากาศร้านเหมาะกับคนลุยๆหน่อย คณะเราแต่งตัวมาเต็มเตรียมถ่ายรูปเลยไม่สะดวกเท่าไหร่ ไม่รู้ใครแนะนำไว้คนแรกนะ😂😂

  เพิ่มเติม
 • เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย รสชาติไม่จัดจ้าน ไม่เข้มข้นจนเกินไปต้องจิ้มน้ำจิ้ม แต่สามารถกินได้เรื่อยๆเพลินๆ ราคาไม่แพง และ เนื้อทุกไม้รับรองความร้อนเนื่องจากร้านนี้ปิ้งไปกินไปเลย

  เพิ่มเติม
 • สะเต๊ะใต้ต้นข่อย เชียงใหม่ ที่ตั้ง : ถนนระแกง มาจากถนนช้างคลานเลี้ยวขวา จากแยกโรงแรมลานนาพาเลซมาประมาณ 100 เมตร ไม่ต้องคิดมาก ร้านนี้มีเมนูเดียว สะเต๊ะเนื้อ 5 ไม้ 20 บาท บรรยากาศย้อนยุค นั่งริมทาง ใต้ต้นข่อยใหญ่ สั่งแล้วรอแม่ค้าย่างกันตรงหน้าเลยครับ ไม่มีย่างไว้ก่อนแล้วเอามาอุ่น เนื้อสะเต็ะย่างสดๆ จากเตาถ่านหอมฉุย รสชาดดีมาก เข้าปากแล้วได้กลิ่นเนื้อและเครื่องเทศเต็มปาก ที่เด็ดคือเครื่องเคียงอาจาดสุดอร่อย น้ำจิ้มสีน้ำตาลใช้ผักทางเหนือหวานอร่อย แม่ค้าบอกสองครั้งผมยังฟังไม่ออกว่าเป็นผักอะไร(งวดหน้าไปถามใหม่) แต่ว่าเอาเนื้อควักตักขึ้นมาพูนๆไม้ เอาเข้าปาก ตามด้วยหอมแดง พริก หรือแตงกวา ก็อร่อยไม่แพ้กัน ขอบอกว่าเค้ามีสะเต๊ะอย่างเดียวจริงๆ ถ้าต้องการข้าวเหนียวหรือขนมปังย่าง ต้องเอาไปเองอย่างเดียวเลย (เห็นมีคนเอาไปกันทั้งนั้น) ห้ามพลาดครับร้านนี้ เวลาทำการ : 08.00am-12.00pm หยุดทุกวันอาทิตย์ เบอร์โทร : 085-034-6320 #eatandwalk #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • สะเต๊ะเนื้อที่ขายมานานและยังคงขายริมถนนแบบเดิมน่าจะเหลืออยู่เจ้าเดียวในเชียงใหม่แล้ว น้ำจิ้มถั่วที่นี่รสชาติแปลกกว่าที่อื่น หอม และไม่หวานมาก เนื้อสะเต๊ะไม้เล็ก ไม้ละ 5 บาท รวมๆ แล้วได้บรรยากาศ วันเสาร์กับจันทร์จะมีเนื้อไก่ด้วย (ปิดวันอาทิตย์) เปิดประมาณ 8 โมงเช้า ไม่เกินเที่ยงก็หมดแล้ว

  เพิ่มเติม
 • เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย ขายมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่หน้าโรงเรียนมงฟอร์ตฯ ปัจจุบันย้ายมาขายใต้ต้นข่อยถนนระแกง ถ้านับอายุตั้งแต่รุ่นคุณปู่ก็ขายมาเกิน 100 ปีแล้ว ร้านเป็นตู้หาบโบราณตั้งแต่สมัยคุณปู่ ขายแค่วันละ 1000 ไม้ เริ่มขาย 8.00 ไปจนกว่าของจะหมด ขายไม้ละ ฿5 ขั้นต่ำ 10 ไม้ ป้าจะค่อยๆปิ้งมาให้ทีละ 4-5 ไม้ ตอนคิดเงินให้นับไม้เอา เนื้อสะเต๊ะเสียบไม้เป็นชิ้นเล็กๆ คลุกกับน้ำตาลทรายและขมิ้น คลุกพอให้น้ำตาลทรายละลาย ไม่หมักทิ้งไว้ พรมกะทิตอนย่าง ย่างให้น้ำในเนื้อยังคงอยู่ เนื้อเหนียวประมาณนึง รสหวานบางๆหอมขมิ้น น้ำจิ้มที่นี่ไม่เหมือนใคร เบสน้ำอ้อยปรุงรสใส่ข้าวคั่วกับถั่วลิสงต้ม รสชาติหวานบางๆ เผ็ดปลาย คล้ายๆน้ำจิ้มลูกชิ้นแบบหวาน มีเทกเจอร์ของถั่วที่ต้มจนบานคล้ายๆแกงดัล แต่รสถั่วไม่ค่อยออก อาจาดมีแค่แตงกวาหั่นหนาๆกับพริก เสริฟหัวหอมกับพริกแยกต่างหาก

  เพิ่มเติม
 • ขอย้ำว่า ห้ามทานเพลิน!! เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย [เชียงใหม่] เนื้อสะเต๊ะไม้เล็กๆ ปิ้ง-เสิร์ฟ-ปิ้ง-เสิร์ฟ ถ้าไม่บอกให้หยุด ก็ปิ้งเสิร์ฟไปเรื่อยๆ จนกว่าคุณจะอิ่ม (หมดตัว) 5555 เนื้อสะเต๊ะใต้ต้นข่อย ไม่มีหน้าร้าน อาศัยได้ต้นข่อยต้นใหญ่ ไว้บังร่มเงา มีโต๊ะเล็กๆ ให้นั่งล้อมวงทานอยู่ 2 โต๊ะ พอนั่งปุ้ป ก็จะเสิร์ฟเครื่องเคียงมาให้ก่อนเลย - น้ำจิ้มถั่ว เนื้อถั่วจะหยาบๆ และมีแบบเม็ดเต็มให้ได้เคี้ยวด้วย - อาจาด (ที่มีแต่แตงกวา) - หอมแดงกับพริกสด เนื้อสะเต๊ะไม่เข้มข้นเหมือนร้านอิสลาม แต่บอกได้คำเดียวว่าทานเพลินแน่นอน ผมเคยทานแบบไปเรื่อยๆ พอมานับอีกที 47 ไม้!!! เลนขออีก 3 ไม้ให้ครบ 50 ไม้ ให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย แต่รอบนี้ตั้งใจมาแค่ 20 ไม้พอ ต้องคอยเตือนตัวเองว่าพอแล้วๆ ตลอด 5555 เนื้อสะเต๊ะไม้ละ 5 บาท 20 ไม้ก็ 100 บาทพอดิบพอดี ไม่มีเครื่องดื่มให้ทานด้วย ค้องไปเอาเอง 555 ร้านอยู่บนถนนระแกงนะครับ เปิด 07:00-12:00 บางวัน 11 โมงก็หมดแล้วครับ

  เพิ่มเติม
 • Very local food stall, lt located on the footpath of Ragang road. Just 5baht per one stick. Only one menu and BEEF only! unique sauce's taste, a bit spicy.

  เพิ่มเติม