search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

Ichika Omakase : ร้านอาหารญี่ปุ่นที่เสิร์ฟแบบ Omakase เท่านั้น คือเป็นแบบเชฟจัดให้ ร้านส่วนใหญ่จะไม่มีเมนูให้ดูก่อน ราคาของแต่ละ course ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบ ที่ทางเชฟจะรังสรรค์ออกมาให้ ซึ่งบางชนิดทานได้เฉพาะช่วงฤดูกาลเท่านั้น โดยทางร้านจะนำเข้ามาวัตถุดิบทุกๆ 2 วัน ✅ มื้อกลางวัน : มี 2 ราคาคือ 1,700++ และ 3,700++ ✅ มื้อเย็น : มี 2 ราคาเช่นกันคือ 4,700++ และ 6,700++ +++++++++++++++ ผมมาทานมื้อเย็นแบบ 19 Courses ในราคา 4,700++ ครับ จะมีเมนูอะไรบ้าง??? 1. Sashimi 3 kinds (Akami, Hotate และ Kanpachi ที่เป็นปลา Yellow tail เสิร์ฟมาเป็นช่วงท้อง 2. Kinki Teriyaki เป็นปลาสายพันธ์เดียวกับปลานกแก้ว ตัวสีแดงๆ ตาโตๆ ได้ซอสเทอริยากิรสเข้มข้นเข้าไปด้วย 3. Suwai Kani Tempura ขาปูหิมะทอดเทมปุระ โรยด้วย Himalayan salt 4. Shirako Ponsu ท่ออสุจิของปลาหิมะ แช่ในพอนสึที่มีรสเปรี้ยวๆ หน่อย มีกลิ่นหอมของส้ม Yuzu อีกนิด ตัวท่ออสุจิ จะออกมันๆ ครีมมี่ๆ 5. Shimaaji : ปลา Shimaaji ท้อปด้วยต้นหอม และ truffle oil 6. Abura Kinmedai Karasumi : ท้อปด้วยไข่ปลากระบอกญี่ปุ่น นำมาย่างถ่านพอให้กรอบบางๆ 7. Sanma : ปลาประจำฤดูใบไม้ร่วง เป็นฤดูที่ทานอร่อยที่สุดนำมาเบิร์นไฟ เสิร์ฟกับขิงฝน กับต้นหอม 8. Shiroika : ปลาหมึกขาว ทานกับเกลือหิมาลายัน และส้มยูสึ 9. Hotate Shoyuyaki : หอยเชลล์โรยด้วยไข่หอยเม่นอบแห้ง และห่อด้วยสาหร่าย 10. Kurumaebi : กุ้งลายเสือเป็นๆ ตัวใหญ่ๆ นำมาต้มสุก เนื้อหวาน กรอบมาก 11. Chawanmushi Forgras Miso : ไข่ตุ๋นซอส Foie gras และ Truffle 12. Daikonmyoga Temaki : สาหร่ายห่อด้วยดอกขิงอ่อนญี่ปุ่น ซอสบ๊วย และไชเท้า 13. Akami : Blue Fin Tuna ที่รู้จักกันดี 14. Chutoro : อีกส่วนของ Blue Fin Tuna ที่มีความมันและเป็นเมนูเด่นของวันนี้ เพราะจะท้อปด้วยวาซาบิดอง คาเวียร์ และทองคำบริสุทธิ์นำเข้าจากญี่ปุ่น เป็น Food Grade สามารถทานได้ 15. & 16. Uni Ikuradon & Negitoro : จะเป็น Ikura ไข่ปลาแซลมอน, Toro รวมทั้ง Akimi Chuoro และ Otoro และปิดท้ายด้วย Uni หวานๆ เสิร์ฟกับสาหร่ายย่างไฟอ่อนๆ ให้พอกรอบ 17. ไข่หวาน : เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ไม่ใช้แป้ง ใช้ไข่ขาว Organic s-pure, กุ้ง และน้ำเชื่อม นำไปตีและอบให้ฟูเหมือนเค้ก 18. Suimono : ซุปใสทำจากกระดูกปลาย่างไฟมาเคี่ยวไฟเบาๆ เพื่อให้ได้น้ำซุปใส เพิ่มใบหอมญี่ปุ่น ไชเท้าเพิ่มความหวาน 19. Yuzu ice-cream : ปิดท้าย ล้างปากด้วยไอศครีม Sorbet ครบถ้วนมื้อเย็น 19 Courses ใช้เวลารวมๆ ประมาณ 1.30 ชั่วโมงครับ ได้พูดคุยกับเชฟ ได้ความรู้ขึ้นเยอะเลย #Dec2018

  • 10
  • 5
18/12/18

Other Reviews

  • 🌺Ichika Omakase คอร์ส 4700.- ความสดช่วงนี้ (ช่วงCovid)มันไม่ว้าวทุกคำ ส่วนตัวเทคะแนนให้ Kawahagi(ปลาหน้าวัว)มากสุด นอกนั้นทั่วไป มาตรฐาน 📍 พิกัด Rembrandt Hotel ซ.สุขุมวิท18

    เพิ่มเติม
  • One of the most affordable Omakese in Thailand. Each piece is a different flavor. At the end of the course you will wish u had more. #omakese #sushi #dec2018

    เพิ่มเติม
  • Ichika is an omakase japanese rest But its kinda pricey because theres are like sets of what they prepare for you which the chef will make the sushi for you as you sit in the counter All of the fish and products are the best quality fish and fresh straight from japans best fish markets However back to the price they have more than one set price but its for sure more than 3000 bath a set but these set will provide lots of sushi and appetizers as they set in on the menu sorry if i dont have a clear information Ps. Its open lunch time too

    เพิ่มเติม
  • ร้านอิชิกะโอมากาเสะเสิร์ฟ15เมนูที่ทำให้การกินแบบโอมากาเสะมีความสุขและฟินมากจริงๆ #Newyear

    เพิ่มเติม
  • Ichika Omakase ร้านซูชิโอมากาเสะเปิดใหม่อยู่ในโรงแรมเร็มแบรนด์ สุขุมวิท 18 ชื่อร้านมาจากคำว่า Ichi ที่แปลว่า หนึ่ง กับ Hana ที่แปลว่าดอกไม้ และชื่อคอสจะตั้งตามชื่อพันธุ์ดอกซากุระ มื้อกลางวัน Somei Yoshino 1700++ Shidare Zakura 2700++ Ichiyo Omakase 3700++ มื้อเย็น Shogetsu 3700++ Fugenzo 4700++ Kikuzakura 6700++ Ichika Omakase 9700++ คอสที่ลองคือ Somei Yoshino (Appertizer 1, Dish 2, Nigiri 7, Tamago, Soup, Dressert) Aprtitzer จานแรก Mozuku Yamaimo สาหร่ายเส้นผมท็อปด้วยมันมือเสือ สาหร่ายรสเปรี้ยวตัดกับความนวลของมันมือเสือ เป้นจานเรียกน้ำย่อยที่ชอบมากๆ Dish จานแรก Ebi Avocado Goma Salad สลัดกุ้งกับอโวคาโดซอสงาเสิฟมาในช้อนพอดีคำ Dish จานที่สอง Foir Gars Truffel Chawanmushi ไข่ขาวตุ๋นกับซุปทรัฟเฟิลและฟัวร์การส์ กลิ่นทรัฟเฟิลและฟัวร์การ์หอมเข่ากับไข่ขาวตุ๋น จานนี้อร่อย แต่ว่าลำดับมาผิดไปหน่อย รสจัดเกินกว่าที่จะเอามาไว้ก่อนเริ่มซูชิ นิกิริคำแรก Madai ปลากระพงน้ำลึก เผาไฟทั้งฟิลเล่ค่อยหั่น ปรุงด้วยเกลือหิมาลัยสีชมพู ยูสุ และเปลือกยูสุ ครึ่งแรกเชฟใช้ข้าวขาวปั้น ข้าวอุ่น หลวม ปลารสชาติสดชื่น เอาไว้ล้างปากไข่ตุ๋นจานก่อนหน้า แต่ส่วนตัวชอบรสแบบนี้ตอนปากว่างๆมากกว่า Kisu ปลาทรายถักเป็นเปียเผาไฟ ปรุงด้วยหิมาลัยสีชมพู และซอสบ๊วย Neriume Shima Aji ปลาทูญี่ปุ่น ปรุงด้วยโชวยุวาซาบิ Hotate Karasumi หอยเชล์ปรุงด้วย โชวยุ วาซาบิ และคาราสุมิ ไข่ปลาดองขูด เบรกล้างปากด้วยมะเขือเทศและเกลือ Akami Tsuke ปลสทูน่าเนื้อแดงหมักโชวยุท็อปด้วยวาซาบิดอง คาร์เวียร์ และทองคำเปลว เซทหลังเชฟเปลี่ยนมาใช้ข้าวตีกับน้ำส้มสายชูสีแดง Anago ปลาไหลทะเลต้มแลัวนำมาเผาไฟอีกทีราดด้วยซอสอีกที Ebi Kurasumi กุ้งต้มแล้วนำมาเผาไฟอีกทีปรุงด้วยโชวยุกับคาราสุมิ Tamago Yaki เสริฟแบบร้อน คำนี้เชฟสารภาพเองว่สยังไม่ค่อยลงตัวเท่าไหร่ เนื้อสัมผัสอยู่ระหว่างความคัสตาร์ดกับความไข่ย่าง Tsumono Madai ซุปปลามาไดใส ปิดท้ายของหวานด้วยกีวี่

    เพิ่มเติม
  • New open🍣 Sushi Omakase in Rembrandt Hotel Bangkok(2nd floor). It's opend last month. The chef was training at Tsuji cooking school in Japan. He grew up in Thailand but his parents are Japanese & Chinese. He speaks Thai language but I suppose he's able to speak Japanese as well. The taste of each Nigiri(握り) was same as sushi in Japan. I didn't expect it!Enough professionality. Other dishes had originality. Appetizer was mixed avocado & goma dressing. Foie gras steamed egg custard(フォアグラ茶碗蒸し) smelled awesome and was really thick. 1,700 bath for lunch💰 Seems like a little bit pricy?? I'm not sure how much general sushi in Bangkok costs.

    เพิ่มเติม