search

Ristr8to - specialty coffee crafters

Ristr8to - specialty coffee crafters / Nimman

~100 THB -
นิมมาน
คาเฟ่

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ร้านกาแฟแบบ Open Air ริมถนนนิมมาน ใกล้ๆกับปากซอยนิมมาน ซ.3 สามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนและในซอย แต่จากการขับรถวนรอบถึง 3 รอบด้วยกัน ก็ได้ที่จอดรถที่ธนาคารไทยพาณิชย์แล้วเดินมาครับ อันที่จริงอยากจะไปทานที่เป็น Lab มากกว่า แต่พอเห็นลูกค้าที่สาขานั้นแล้วคิดว่ารอนาน เลยมาสาขานี้ซึ่งคนน้อยกว่า และส่วนใหญ่จะกระจุกอยู่ที่หน้าร้าน เมนูเครื่องดื่มของร้านนี้จะมีกาแฟที่เป็นตัวชูโรง หากอยากทานเมนูที่ไม่มีกาแฟละก็ อาจจะต้องไปร้านอื่นแทน แต่อย่างไรก็ตาม ร้านนี้ก็ยังมีไอศกรีมโฮมเมดให้ทานด้วยเช่นกัน สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. Magic ราคา 88 บาท: เป็นตระกูลกาแฟที่ได้ inspiration มาจากการเดินทางรอบโลกของเจ้าของร้าน จะมีเบสอยู่ด้วยกัน 3 แบบคือ Black White และ Brown ซึ่ง Magic อยู่ในกลุ่มของ White และแรงบันดาลใจมาจากเมลเบิร์น รสชาติจะมีความเป็นลาเต้ แต่จะเบสที่กาแฟที่เข้มข้นกว่า มีความนุ่ม และขม เปรี้ยวปลาย 2. Blue Vanilla homemade ice cream ราคา 38 บาท: สีจะออกฟ้าๆเหมือน Blue Hawaii ด้านบนมีราดกาแฟนิดหน่อย รสชาติก็เป็นไอศกรีมวานิลลาปกติที่มีความเข้มข้นกว่า และออกจะติดหวานอยู่นิดหน่อย แต่ชอบตรงที่ราดกาแฟลงไป ทำให้ได้กลิ่นกาแฟหอมๆ เพิ่มเติมขึ้นมา โดยรวมแล้ว รสชาติกาแฟดีครับ ถ้ามีโอกาสจะมาลองใหม่ ส่วนการบริการเองก็ใช้ได้ครับ พนักงาน Service ไวและอยู่ไม่ไกลจากที่นั่งสักเท่าไรครับ

  เพิ่มเติม
 • Ristr8to - ร้านกาแฟที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2011 นี้จัดได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกรุ่นแรกๆของวงการ Third Wave Coffee ในเชียงใหม่ สร้างชื่อเสียงมายาวนานจนเรียกได้ว่าเป็นระดับตำนาน เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวเชียงใหม่ทั้งที เราก็เลยต้องปักหมุดขอแวะดูซักทีล่ะค่ะ แม้ร้านจะเล็ก คนจะแน่นอยู่ตลอด แต่ก็คุ้มที่จะลองนะ ☕ จากชื่อร้านนั้นเดาได้ไม่ยากว่าเป็นร้านที่เน้นกาแฟแนว Espresso-based coffee แต่เพิ่มความเข้มข้นหอมกรุ่นให้กับกาแฟแต่ละเมนูโดยใช้ Doppio Ristretto เป็นเบสแทนการใช้ Espresso shot ตามปรกติ ความน่าสนใจคือนอกจากเมล็ดกาแฟในร้านจะคัดสรรมาจากทุกทวีปทั่วโลกแล้ว เมนูกาแฟในร้านก็นำเสนอวัฒนธรรมกาแฟของหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น Cortado ของสเปน, Gibralta ของ San Francisco, หรือ Marocchino จาก Alessandria ...ฯลฯ ก็ถูกนำมาใส่ในเมนูไว้ให้สั่งได้ในร้านเดียวนี่เลย แต่สำหรับครั้งแรกที่มาลองนี้ขอสั่งตัวเบสิกที่คุ้นเคยก่อนค่ะ ➡️ Long Black – เมล็ดกาแฟที่ใช้จะเป็นตัว Ristr8to Blend ซึ่งเป็นส่วนผสมของเมล็ดกาแฟจาก 3 ทวีป คือ Ethiopia, Papua New Guinea และ Brazil ยกมาเสิร์ฟนี่คือกลิ่นหอมเด่นมาก crema สีทองเนียนละเอียดงดงามที่สุด Full-bodied, tasting notes เป็น Berry ผสม Chocolate ที่มีความ Nutty ตามมาแค่จางๆ Aftertaste กรุ่นอวล เราชอบมากจนต้องขอซื้อเมล็ดกาแฟบดกลับมาด้วยถุงนึง ชงทีงี้หอมไปทั้งบ้านจริงๆ ➡️ Flat White – เมล็ดกาแฟตัวเดิม ชงแบบ Flat White ก็ได้ฟองนมนุ่มนวลเนียนละเอียดไร้ที่ติ ทำ Latte Art ลายทิวลิปกับใบไม้มาคมชัดพอใช้ แต่เผลอตัวจิบไปทีนึงก่อนถ่ายรูปจ้า แก้วนี้ก็ฟินจริงจังไม่แพ้แก้วแรกเลยนะ 🏆🥇ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว ก็คือผู้ก่อตั้งร้าน – คุณอานนท์ ธิติประเสริฐ (ต๋อง) นั้นเป็นบาริสต้าสายแข่งที่กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย และเป็นบาริสต้าจากประเทศไทยคนแรกที่ได้อันดับ 1 ในการแข่งขัน World Latte Art Championship ที่ Budapest, Hungary ในปี 2017 ทราบมาว่าปัจจุบันนี้ Ristr8to ได้มีการเปลี่ยนเจ้าของแล้ว จากที่ได้ชิมดูกาแฟก็มีรสชาติดีถูกใจมากๆ (บอกไม่ได้ว่าเหมือนเดิมหรือเปล่า เพราะเพิ่งมาลองครั้งแรกค่ะ) แต่ Latte art ค่อนข้างธรรมดา (ตามภาพ) อาจเพราะเราไม่ได้ขอให้ทำลวดลายอะไรให้เป็นพิเศษก็ได้ ส่วนใครที่ติดใจหรืออยากลองฝีมือคุณอานนท์ ก็สามารถตามไปชิมได้ที่ร้าน Roast8ry Lab (ชื่อเดิมคือ Ristr8to Lab) ที่อยู่ใกล้ๆกันได้นะคะ #Friendlysep

  เพิ่มเติม
 • ร้านกาแฟชื่อดังใน จ. เชียงใหม่ คูลๆ ย่านนิมมานฯ สิ่งที่ชอบคือ ร้านนี้ทำให้กาแฟแต่ละตัว มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ สร้างกาแฟทุกตัวให้เป็น unique story กาแฟตัวนี้ ชื่อ Gibraltar เม็ดกาแฟมาจาก San Francisco ก่อนดื่ม เราต้องจิบน้ำอุ่นก่อนเพื่อล้างปาก และค่อยดื่มกาแฟ พอดื่มเสร็จแล้ว ก็ดื่มน้ำเย็นล้างปากอีกที รสชาติกาแฟจะเปรี้ยวนิดๆ แต่กลมกล่อมมาก ไปร้านนี้มาแล้ว 4-5 รอบ แต่ละรอบจะลองแต่ละตัวไม่ซ้ำกัน รสชาติดีทุกแก้ว ถ้าได้กลับไปเชียงใหม่ ต้องกลับไปร้านนี้อีกรอบแน่นอน 🤩😍

  เพิ่มเติม
 • ร้านกาแฟสำหรับคอกาแฟ เราไม่ดื่มกาแฟ แต่มีเมนูอื่นน่าสนใจ Virgin Daughter (Jin beam bourbon shaken with CaptainMorgan rum, milk and cacao syrup strained into chilled glass.) โกโก้ผสมเหล้ารัม มีกลิ่นหอมอ่อนๆจากแอลกอฮอล์นิดๆ เสิร์ฟด้วยแก้วเย็น หอมอร่อย ชอบมาก

  เพิ่มเติม
 • สวัสดีครับ พอดีมีโอกาสได้ไปเชียงใหม่ ถึงเช้า มีโอกาสได้แวะร้านกาแฟ ดูหน้าร้านธรรมดาๆ แต่พอเข้าไปไม่ธรรมดาเลยครับ ได้ลิ้มลองกาแฟหลายแนว เป็นร้านที่มีแก้วกาแฟมีกิมมิคทีเดียว รสชาติและกลิ่นของกาแฟ กลมกล่อมจริงๆครับ

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Ristr8to - specialty coffee crafters Ristr8to - specialty coffee crafters
เบอร์โทรศัพท์ +66-53-215-278
ที่อยู่ 15/3ถนน นิมมานเหมินท์ ซอย 3 ตำบล สุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่ 50200 ประเทศไทย
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ นิมมาน
ประเภท คาเฟ่
เวลาทำการ
[Everyday]
7:08~18:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ