search

อองตองข้าวซอย สาขาอารีย์

Ong Tong Khaosoi at Ari / Ari

~100 THB ~250 THB
อารีย์
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ร้านอาหารเหนือร้านดังในอารีย์ที่วันหยุดคนเยอะและแน่นตลอด แต่ถ้ามาวันธรรมดาช่วงเย็นละก็ ไม่ต้องรอคิว เข้าไปนั่งในร้านได้เลยครับ การเดินทางมาร้านนี้แนะนำว่ามาด้วย BTS ลงที่สถานีอารีย์ แล้วเดินเข้ามาในซอยไม่ไกล ก็จะเจอร้านนี้อยู่ริมถนนครับ ตัวนี้มีอยู่ 2 ชั้นด้วยกัน ถ้าเน้นรวดเร็ว แนะนำว่านั่งชั้นล่างสะดวกสุดครับ สาเหตุที่มาร้านนี้เพราะไปอ่านเจอบทความที่ร้านนี้ร่วมกับร้าน Easy Buddy ทำอาหารฟิวชั่นร่วมกัน แล้วมันมีอยู่เมนูนึง ที่จะต้องมากินที่ร้านนี้เท่านั้น (ที่ร้าน Easy Buddy ไม่ขาย) แล้วไหนๆ ก็จะกินอาหารเหนืออยู่แล้ว ก็เลยมากินที่สาขานี้ครับ ตอนแรกก็ทำใจอยู่ว่า จะยังขายอยู่มั้ยเผื่อวัตถุดิบหมด แต่ยังไม่ทันจะถามพนักงาน พนักงานก็เสนอขายเลยครับ ไม่รอช้าเราก็สั่งกันเลยครับ เมนูพิเศษนั้นก็คือ เส้นข้าวซอยผัดกะเพราลิ้นวัว + ไข่ดาว ราคา 179 บาท เมนูที่ดูเหมือนไม่ยาก เพียงแค่นำเส้นข้าวซอยมาผัดแบบผัดกะเพรา เสิร์ฟคู่กับลิ้นวัวที่ย่างจนกรอบ และไข่ดาวที่ใช้ไข่เป็ด ทำเป็นแบบยางมะตูม แล้วยังมีเส้นกรอบโรยให้อีกครับ ก่อนทานก็เจาะไข่แดงแล้วราดให้ทั่ว จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเหมือนกินข้าวซอย รสชาติจะค่อนไปทางเผ็ดครับ แต่ไม่ได้เผ็ดแบบแสบลิ้น กลิ่นกะเพราหอมดีครับ ตัวเส้นไม่เละและนุ่มอร่อย ส่วนลิ้นวัวทำออกมาได้ดีครับ เนื้อนุ่ม ด้านนอกกรอบใช้ได้ นอกจากเมนูพิเศษแล้ว เมนูในร้านอาหารอองตองก็ยังมีให้เลือกอีกเยอะพอสมควรเช่นกัน สำหรับเมนูต่อไป สั่งเป็นข้าวซอยไก่ ราคา 89 บาท ถ้าดูจากราคาแล้วอาจจะแพงกว่าข้างนอกเกือบ 50% เลยทีเดียว ปริมาณไม่ได้ต่างจากข้างนอกมากเท่าไร แต่เทียบกับรสชาติแล้ว ถือว่าดีกว่าครับ มีความเข้มข้นของพริกแกงและกะทิพอสมควรเลยทีเดียว แต่อาจจะไม่ได้เข้มข้นเท่ากับร้านข้าวซอยที่ภาคเหนือจริงๆครับ น่าจะปรับสูตรให้เข้ากับคนกรุงด้วยส่วนหนึ่ง เครื่องต่างๆ ดีครับ ยังมีเมนูของทานเล่นที่สั่งมาชิมด้วยกัน ก็จะมี หมูสามชั้นทอด น้ำจิ้มแจ่ว ราคา 139 บาท หน้าตาดูดี หนังไม่เน้นฟู แต่เน้นให้กรอบทั้งชิ้น เนื้อด้านในนุ่มอร่อยไม่เหนียว จะมีแค่ส่วนหนัง ที่รู้สึกว่ายังเป็นก้อนๆ เคี้ยวยากหน่อยครับ ส่วนจิ้มแจ่วดีครับ หอมข้าวคั่ว รสชาติดี และอีกเมนูอย่างน้ำพริกหนุ่ม ผักลวก ราคา 45 บาท ตัวน้ำพริกหนุ่มรสชาติเผ็ดกว่าที่เคยทานมาพอสมควรครับ แต่ดีที่ไม่ขมเท่า ส่วนผักลวกเสิร์ฟมาเป็นกะหล่ำปลี ถ้าปริมาณเยอะอีกสักหน่อยจะดีมาก เพราะทานเสร็จแล้วยังเหลือน้ำพริกหนุ่มพอสมควร ในส่วนของเครื่องดื่มเอง ก็มีเมนูแปลก อย่างเก็กฮวยนม หรือน้ำอองตอง ราคา 39 บาท ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากน้ำเก๊กฮวยที่เราทานกันทั่วๆไป เพียงแต่จะได้ความหอมของนมเสริมเข้ามาด้วยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยครับ ถูกปากคนกรุง ส่วนตัวคิดว่าถ้าเพิ่มความเข้มข้นของน้ำข้าวซอยเพิ่มอีกหน่อย จะดีมากครับ ส่วนการบริการดีครับ พนักงาน Service รวดเร็ว และที่สำคัญ ที่ร้านมีโปรบัตรเครดิตลดอีก 10% สำหรับ Citi Bank อีกด้วยครับ อย่างไรก็ดี ร้านนี้จะคิด VAT อีก 7% ต่างหาก ส่วน Service Charge ไม่คิดครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

  เพิ่มเติม
 • นอกจากข้าวซอยที่ขึ้นชื่อของร้านยังมีเมนูอาหารเหนือให้เลือกอีกพอสมควร โดยเฉพาะไส้อั่ว จิ้นส้มผัดไข่ ปูอ่อง น้ำพริกหนุ่ม อาหารที่นี่อร่อยชอบพิเศษคือจิ้นส้มผัดไข่(แหนมผัดไข่)ตัวจิ้นส้มไม่เปรี้ยวมากผัดกับไข่หอมๆอร่อยครับ อีกเมนูที่อยากแนะนำสามชั้นทอดเสิรฟมากับน้ำจิ้มแจ่ว กินกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็เข้ากันดี

  เพิ่มเติม
 • นานๆ จะได้มากินอาหารเหนือกัน เราสั้งกันมาหลายอย่าง อาหารรสชาติโอเค ราคาถือว่าไม่ได้แพงเกินไปรับได้ เมนูที่ชอบมาที่สุดคือขนมจีนน้ำเงี้ยว ดอกงิ้วที่ใส่มาเยอะดีชอบมากๆ รองลงมาก็กระดองปูย่างนี้ละ เรียกว่าอะไรลืมละ แต่อร่อยมากไม่เคยกินมาก่อน อีกนิดจะอร่อยเท่ากับกระดองปูย่างของ JP ละ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • 🇹🇭Ari, Bangkok🇹🇭 久々の…カオソーイ! Rettyの投稿見て行きたかったところ。 スープにパクチーが染み込んでいて、パクチー苦手な身としては、はじめはウッとなったものの、苦手なはずなのに完食した笑 美味しい証拠だ… #khaosoi #ari

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเหนือที่แนะนำทั้งรสชาติและราคาไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ซอยพหลโยธิน7 หรือซอยอารีย์ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวซอย อาหารเหนือเมนูอื่นเมนูไม่ค่อยเยอะ แต่รสชาติใช้ได้ วันนี้สั่ง ลาบคั่ว จิ้นส้มผัดไข่ คอหมูทอด และที่ขาดไม่ได้ก็คือไส้อั่ว อาหารที่สั่งรสชาติดีทุกเมนู จะขาดก็ตรงผักแกล้มให้มาน้อยไปหน่อย สามารถจอดรถตรงอาคารสหกรณ์แล้วเดินมานิดหน่อยจะเจอร้าน #RettySanta

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร อองตองข้าวซอย สาขาอารีย์ Ong Tong Khaosoi at Ari
เบอร์โทรศัพท์ +6620035254
ที่อยู่ พหลโยธิน ซอย 7 แขวง สามเสนใน เขต พญาไท จ.กรุงเทพฯ
แผนที่
การเดินทาง 161 เมตร จากสถานี BTS อารีย์
พื้นที่ อารีย์
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ
[Everyday]
10:30~21:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB ~250 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ