search
มื้อกลางวัน

นอกจากข้าวซอยที่ขึ้นชื่อของร้านยังมีเมนูอาหารเหนือให้เลือกอีกพอสมควร โดยเฉพาะไส้อั่ว จิ้นส้มผัดไข่ ปูอ่อง น้ำพริกหนุ่ม อาหารที่นี่อร่อยชอบพิเศษคือจิ้นส้มผัดไข่(แหนมผัดไข่)ตัวจิ้นส้มไม่เปรี้ยวมากผัดกับไข่หอมๆอร่อยครับ อีกเมนูที่อยากแนะนำสามชั้นทอดเสิรฟมากับน้ำจิ้มแจ่ว กินกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็เข้ากันดี

 • 10
 • 1
21/03/07

Other Reviews

 • ร้านอาหารเหนือร้านดังในอารีย์ที่วันหยุดคนเยอะและแน่นตลอด แต่ถ้ามาวันธรรมดาช่วงเย็นละก็ ไม่ต้องรอคิว เข้าไปนั่งในร้านได้เลยครับ การเดินทางมาร้านนี้แนะนำว่ามาด้วย BTS ลงที่สถานีอารีย์ แล้วเดินเข้ามาในซอยไม่ไกล ก็จะเจอร้านนี้อยู่ริมถนนครับ ตัวนี้มีอยู่ 2 ชั้นด้วยกัน ถ้าเน้นรวดเร็ว แนะนำว่านั่งชั้นล่างสะดวกสุดครับ สาเหตุที่มาร้านนี้เพราะไปอ่านเจอบทความที่ร้านนี้ร่วมกับร้าน Easy Buddy ทำอาหารฟิวชั่นร่วมกัน แล้วมันมีอยู่เมนูนึง ที่จะต้องมากินที่ร้านนี้เท่านั้น (ที่ร้าน Easy Buddy ไม่ขาย) แล้วไหนๆ ก็จะกินอาหารเหนืออยู่แล้ว ก็เลยมากินที่สาขานี้ครับ ตอนแรกก็ทำใจอยู่ว่า จะยังขายอยู่มั้ยเผื่อวัตถุดิบหมด แต่ยังไม่ทันจะถามพนักงาน พนักงานก็เสนอขายเลยครับ ไม่รอช้าเราก็สั่งกันเลยครับ เมนูพิเศษนั้นก็คือ เส้นข้าวซอยผัดกะเพราลิ้นวัว + ไข่ดาว ราคา 179 บาท เมนูที่ดูเหมือนไม่ยาก เพียงแค่นำเส้นข้าวซอยมาผัดแบบผัดกะเพรา เสิร์ฟคู่กับลิ้นวัวที่ย่างจนกรอบ และไข่ดาวที่ใช้ไข่เป็ด ทำเป็นแบบยางมะตูม แล้วยังมีเส้นกรอบโรยให้อีกครับ ก่อนทานก็เจาะไข่แดงแล้วราดให้ทั่ว จากนั้นก็คลุกเคล้าให้เข้ากันเหมือนกินข้าวซอย รสชาติจะค่อนไปทางเผ็ดครับ แต่ไม่ได้เผ็ดแบบแสบลิ้น กลิ่นกะเพราหอมดีครับ ตัวเส้นไม่เละและนุ่มอร่อย ส่วนลิ้นวัวทำออกมาได้ดีครับ เนื้อนุ่ม ด้านนอกกรอบใช้ได้ นอกจากเมนูพิเศษแล้ว เมนูในร้านอาหารอองตองก็ยังมีให้เลือกอีกเยอะพอสมควรเช่นกัน สำหรับเมนูต่อไป สั่งเป็นข้าวซอยไก่ ราคา 89 บาท ถ้าดูจากราคาแล้วอาจจะแพงกว่าข้างนอกเกือบ 50% เลยทีเดียว ปริมาณไม่ได้ต่างจากข้างนอกมากเท่าไร แต่เทียบกับรสชาติแล้ว ถือว่าดีกว่าครับ มีความเข้มข้นของพริกแกงและกะทิพอสมควรเลยทีเดียว แต่อาจจะไม่ได้เข้มข้นเท่ากับร้านข้าวซอยที่ภาคเหนือจริงๆครับ น่าจะปรับสูตรให้เข้ากับคนกรุงด้วยส่วนหนึ่ง เครื่องต่างๆ ดีครับ ยังมีเมนูของทานเล่นที่สั่งมาชิมด้วยกัน ก็จะมี หมูสามชั้นทอด น้ำจิ้มแจ่ว ราคา 139 บาท หน้าตาดูดี หนังไม่เน้นฟู แต่เน้นให้กรอบทั้งชิ้น เนื้อด้านในนุ่มอร่อยไม่เหนียว จะมีแค่ส่วนหนัง ที่รู้สึกว่ายังเป็นก้อนๆ เคี้ยวยากหน่อยครับ ส่วนจิ้มแจ่วดีครับ หอมข้าวคั่ว รสชาติดี และอีกเมนูอย่างน้ำพริกหนุ่ม ผักลวก ราคา 45 บาท ตัวน้ำพริกหนุ่มรสชาติเผ็ดกว่าที่เคยทานมาพอสมควรครับ แต่ดีที่ไม่ขมเท่า ส่วนผักลวกเสิร์ฟมาเป็นกะหล่ำปลี ถ้าปริมาณเยอะอีกสักหน่อยจะดีมาก เพราะทานเสร็จแล้วยังเหลือน้ำพริกหนุ่มพอสมควร ในส่วนของเครื่องดื่มเอง ก็มีเมนูแปลก อย่างเก็กฮวยนม หรือน้ำอองตอง ราคา 39 บาท ซึ่งไม่ได้แตกต่างจากน้ำเก๊กฮวยที่เราทานกันทั่วๆไป เพียงแต่จะได้ความหอมของนมเสริมเข้ามาด้วยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าอร่อยครับ ถูกปากคนกรุง ส่วนตัวคิดว่าถ้าเพิ่มความเข้มข้นของน้ำข้าวซอยเพิ่มอีกหน่อย จะดีมากครับ ส่วนการบริการดีครับ พนักงาน Service รวดเร็ว และที่สำคัญ ที่ร้านมีโปรบัตรเครดิตลดอีก 10% สำหรับ Citi Bank อีกด้วยครับ อย่างไรก็ดี ร้านนี้จะคิด VAT อีก 7% ต่างหาก ส่วน Service Charge ไม่คิดครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

  เพิ่มเติม
 • นานๆ จะได้มากินอาหารเหนือกัน เราสั้งกันมาหลายอย่าง อาหารรสชาติโอเค ราคาถือว่าไม่ได้แพงเกินไปรับได้ เมนูที่ชอบมาที่สุดคือขนมจีนน้ำเงี้ยว ดอกงิ้วที่ใส่มาเยอะดีชอบมากๆ รองลงมาก็กระดองปูย่างนี้ละ เรียกว่าอะไรลืมละ แต่อร่อยมากไม่เคยกินมาก่อน อีกนิดจะอร่อยเท่ากับกระดองปูย่างของ JP ละ #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • 🇹🇭Ari, Bangkok🇹🇭 久々の…カオソーイ! Rettyの投稿見て行きたかったところ。 スープにパクチーが染み込んでいて、パクチー苦手な身としては、はじめはウッとなったものの、苦手なはずなのに完食した笑 美味しい証拠だ… #khaosoi #ari

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเหนือที่แนะนำทั้งรสชาติและราคาไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ซอยพหลโยธิน7 หรือซอยอารีย์ ที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องข้าวซอย อาหารเหนือเมนูอื่นเมนูไม่ค่อยเยอะ แต่รสชาติใช้ได้ วันนี้สั่ง ลาบคั่ว จิ้นส้มผัดไข่ คอหมูทอด และที่ขาดไม่ได้ก็คือไส้อั่ว อาหารที่สั่งรสชาติดีทุกเมนู จะขาดก็ตรงผักแกล้มให้มาน้อยไปหน่อย สามารถจอดรถตรงอาคารสหกรณ์แล้วเดินมานิดหน่อยจะเจอร้าน #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • ข้าวซอยอองตอง เข้าซอยอารีย์ตรงไปเบยค่ะ ร้านอยู่ฝั่งซ้ายมือ ร้านเล็กๆแต่น่ารัก ตกแต่งเรียบง่าย แต่สะอาดสะอ้าน วันนี้มาสั่งชุด 199 บาท ได้ ข้าวซอยไก่ น้ำพริกหนุ่มแคปหมู น้ำอัญชันมะนาว อร่อยทุกอย่าง ข้าวซอยดีงามสุด ถึงเครื่องจริงๆ น้ำพริกหนุ่มอร่อยนะ แต่ไม่ถึงกับว้าวมาก ค่อนข้างเผ็ด น้ำอัญชันมะนาวเปรี้ยวหวานพอดี สรุป อร่อยคุ้มค่าราคามากๆค่ะ

  เพิ่มเติม
 • เพิ่งเรยลองกินข้าวซอยครั้งแรก รสชาติอร่อยดี น้ำจิ้มแจ่วที่ทานคู่กับหมูสามชั้นครบรส มีเนื้อสัตว์ให้เลือกหลายอย่างในข้าวซอย เนื้อ หมู ไก่ #nov2020

  เพิ่มเติม
 • แวะมาทานอาหารเหนือย่านอารีย์กันค่ะ มาทานเป็นครั้งแรก ร้านดูดี สวยงาม มีสองชั้น ทางร้านมีโปรโมชั่นเป็นชุด 465 บาท สำหรับ ข้าวซอย2 อาหารทานเล่น1 กับข้าว 1 ข้าวเปล่าหรือข้าวเหนียว 1 น้ำ 2 ค่ะ - ข้าวซอยไก่ ชอบตรงเส้นกับหมี่กรอบ ตัดมาเป็นท่อนเล็กๆทานง่ายดีค่ะ ตัวน้ำซุปรสชาติกลางๆคือไม่เข้มข้นจนเลี่ยน แต่ก็ไม่จืดจนเกินไป น่องไก่ตัวไก่ยังไม่ค่อยนิ่มเท่าไหร่ค่ะ -ไก่ทอดน้ำพริกหนุ่ม ไก่ทอดกรอบอร่อย กินเพลิน ตัวน้ำพริกเผ็ดนำเลยค่ะ -จิ้มส้มผัดไข่ ก็คือแหนมผัดกับไข่ รสชาติโอเคค่ะ โดยรวมคิดว่าทำแบบกลางๆให้คนกรุงเทพทานได้ แต่ก็ยังไม่เท่าร้านที่เคยกินที่เชียงใหม่น้า #Tothesea

  เพิ่มเติม
 • ไม่ได้ไปเที่ยวเหนือ อยากกินอาหารเหนือ ครบครันหลายเมนู ตอนนี้มีเซ็ต199฿

  เพิ่มเติม
 • อองตอง ข้าวซอย วันนี้ลองข้าวซอยไก่แห้ง ปกติจะกินแบบที่เป็นน้ำ แต่ไม่เคยกินแบบแห้งเลยลองดู รสชาติใช้ได้นะ คล้ายผัดไทผสมข้าวซอย และน้ำที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เก๊กฮวยนมสด ราคา 89.- แต่ส่วนตัวก็ยังชอบแบบน้ำมากกว่าอยู่ดี #Friendlysep

  เพิ่มเติม
 • ใครที่อยากทานอาหารเหนือ มาร้านนี้เลยค่ะ เดินทางง่ายใกล้รถไฟฟ้า bts อารีย์ เมนูปูอ่องจะหมดเร็ว ใครอยากทานแนะนำให้รีบมานะคะ แต่รสชาตถือว่ายังไม่ว้าวมากค่ะ รวมๆ ถือว่าดีค่ะ #happysep

  เพิ่มเติม
 • 🐷อ้วนตะลุยกิน🍴 ตอน ข้าวซอยมิชลินสตาร์ ข้าวซอย ที่ได้รับรางวัล Bibgourmand อร่อยจริงสมกับที่ได้รางวัล อ้วนชอบกินข้าวซอยไก่ร้านนี้มาก มันไม่มันมาก ทุกอย่างกำลังดีไปหมด แต่สำหรับอ้วนแล้วชามเดียวจะไม่ค่อยอิ่มต้องจัด 2ชามทุกรอบ การเดินทาง : ลงสถานี bts อารีย์ แล้วเดินต่อมาประมาณ 5นาที #Aug2020

  เพิ่มเติม
 • #MichelinBibGourmand2020 #ย่านอารีย์ #กทม 🍴🥢 อองตอง ข้าวซอย 🥢🍴 (พหลโยธิน 7 - อารีย์, กทม) 🥢 ร้านอาหารเหนือจานด่วนชื่อดังย่านอารีย์ค่ะ ปัจจุบันมีหลายสาขาให้ลองทั่วเมือง ร้านนี้ได้รับรางวัล Michelin Bib Gourmand ทั้งในปี 2019 และ 2020 🥢 เมนูร้านนี้จะเน้นเป็นอาหารจานเดียว จานด่วน เช่น ข้าวซอย ข้าวซอยผัดแห้ง แกงฮังเล น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง ไส้อั่ว และอื่นๆ ====================================== ✅ เมนูที่ลอง ✅ 🔥 ข้าวซอยคั่วแห้งเนื้อน่องลาย (109฿+) เป็นเมนูข้าวซอยแบบแห้งค่ะ เส้นเค้าจะคั่วมากับไข่ เนื้อน้องลายจะเป็นแบบชิ้นเล็กๆ แต่ก็ได้มาหลายชิ้นค่ะ เครื่องโปะบนก็จะเหมือนเครื่องข้าวซอยปกติ บีบมะนาวปรุงรส ใส่เครื่องตามชอบ รสชาตินัวๆ ดีค่ะ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมาก มีความละมุนจากไข่ เนื้อไม่นุ่มแต่ก็ไม่เหนียว 🔥 ปูอ่อง (99฿+) หรือ อ่องปู คือมันของปูนา เอามาตีๆ แบบทำไข่เจียวปรุงรสให้นัวๆ แล้วเอาไปย่างในกระดอง รสชาติจะออกเค็มนิดๆ มีความมันๆ ทานเพลินๆ ดีค่ะ 🔥 ข้าวซอยเนื้อน่องลาย (99฿+) สั่งกลับบ้านค่ะ ปริมาณเยอะใช้ได้เลย เส้นทำมากำลังดี กลับบ้านเส้นก็ยังหนุบหนับ เนื้อน่องลายให้มาหลายชิ้นค่ะ ร้านนี้เนื้อเค้าไม่นิ่มละลายนะคะ ต้องเคี้ยวหน่อย น้ำแกงข้าวซอยข้นกำลังดี กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมากจนเกินไป ก่อนทานก็โปะเครื่องตามชอบ รสชาติรวมๆ ดีค่ะ 🔥 ชุดไส้อั่ว-น้ำพริกหนุ่ม-ผักลวก (109฿+) อยาดทานทั้งไส้อั่วและน้ำพริกหนุ่ม ชุดนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ ไส้อั่วร้านนี้เนื้อแน่น รสจัด หอมเครื่องเทศ ไม่มันมาก ชอบค่ะ น้ำพริกหนุ่มออกรสเค็ม-เผ็ด อร่อยตามมาตรฐาน 🔥 ชุดน้ำพริกอ่อง (129฿+) ชุดนี้ดีค่ะ มีน้ำพริกอ่อง แคบหมู ผักสดและผักลวก น้ำพริกอ่องร้านนี้เข้มข้นค่ะ ออกรสเปรี้ยว-เค็มนำนิดๆ มีเผ็ด-หวานตาม แคบหมูชิ้นโตทานเพลินๆ ====================================== ✅✅ โดยรวมดีค่ะ อาหารรสชาติใช้ได้ มีเมนูยอดนิยมให้เลือกครบค่ะ ราคาก็รับได้ ไม่แพงมากจนเกินไป ====================================== 📌 Ongtong Khaosoi 17 Phahonyothin Soi 7, Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400 02 003 5254 https://maps.app.goo.gl/r6397LmX6wXGPsbg9 ⏰ ทุกวัน 9:00-21:00 น. 🚙 จอดรถได้ริมถนนตามเวลาที่จอดได้ หรือจอดในอาคารจอดรถสหกรณ์ ชม.ละ 20฿ (คิดว่า 20฿ นะคะ ไม่แน่ใจเหมือนกัน) หรือ สะดวกสุดก็ BTS อารีย์ แล้วเดินเข้าซอยอารีย์ไปที่ร้าน 💵 รับเงินสด/QR Code 💻 https://m.facebook.com/ongtongkhaosoi/

  เพิ่มเติม
 • DINNER! Great Thai Northern curry noodle & side dishes 🌶🍗🍜🍖🍴 ข้าวซอย Top3 ในใจฮะ ร้านเค้าย้ายเข้ามานิดนึง เลยมาเยือนหน่อยฮะ 😎 >> เมนูโปรด << "ข้าวซอยไก่" - น้ำข้าวซอย ปลื้มความที่กะทิแตกมัน รสชาติเครื่องแกงเข้มข้น กลมกล่อม ปรุงมะนาว & พริกเผา ใส่ผัก คือ ฟิน! กินจนเกลี้ยงชามฮะ 🤩 - ส่วนน่องไก่ ใหญ่ๆจุกๆ 👍 แต่อยากให้เนื้อเปื่อยมากกว่านี้หน่อยฮะ "คอหมูย่างทอด" เอาไป 10 คะแนนเต็มฮะ 🤩 ครบทั้งรสชาติที่หมักมาอร่อย 😋 + texture การทอดได้นุ่ม เด้ง สุก ทุกอย่างพอดีมากฮะ 😎

  เพิ่มเติม
 • ข้าวซอยไก่ (เส้นบะหมี่มีความเหนียวนุ่ม น่องไก่ชิ้นโต โรยด้วยเส้นบะหมี่ทอดกรอบไว้ด้านบน รวมกับน้ำซุปที่เป็นเอกลักษณ์ของข้าวซอย เมื่อได้ทานแล้ว ให้ความรู้สึกถึงอาหารเหนือแท้ๆ) 📌BTS Ari #Rettyholiday

  เพิ่มเติม
 • ข้าวซอยชื่อดังย่านอารีย์ ที่เราอยากทานมานานแล้ว แต่เพิ่งมีโอกาสได้ทาน โดยการสั่ง #delivery รออาหารไม่นานมาก อร่อยทุกอย่าง ที่สุดคือ ข้าวซอยไก่ ที่รสชาติน้ำข้าวซอยกลมกล่อมมาก อร่อยแบบไม่ต้องปรุง บีบน้ำมะนาวลงไปเพิ่มรสเปรี้ยวยิ่งอร่อย เส้นข้าวซอยก็ลวกมาดี แยกถุงมากับน้ำแกงเวลาสั่ง delivery เวลาทานค่อยใส่รวมกัน ปริมาณน้ำกับเส้นพอดีกัน เนื้อน่องไก่ก็เปื่อยนิ่มเคี้ยวสบาย, ข้าวซอยแห้งเนื้อ เนื้อเปื่อยดีมาก แต่ชอบแบบน้ำมากกว่า, ไส้อั่ว เป็นอีกเมนูที่อร่อย ทำออกมารสชาติพอดีมากๆ และเมนูสุดท้ายที่สั่ง คือ น้ำพริกหนุ่ม ออกรสเผ็ดติดลิ้นหลังทานไปแล้ว คนชอบเผ็ดต้องชอบ มาคู่กับผักต้ม ชุดเล็กๆ เป็นร้านอาหารเหนือที่ถือว่ารสชาติถูกปากทุกเมนู และราคาสมเหตุสมผล แนะนำเลยค่ะ

  เพิ่มเติม
 • OFFICE LUNCH(9.00-21.30)! Great Thai Northern foods 🌶🥒🍗🥥🍜🥣🍴 ทุกวีคจะกินอาหารทุกภาคเพื่อสารอาหารหลากหลาย วันนี้สั่งข้าวซอย Top3 ในใจฮะ 😎 - ชอบสุด คือ"น้ำแกง" เครื่องแกงเข้ม & กะทิมันๆ ปลื้มฮะ 🤩 (ไม่ค่อยโดนร้านที่น้ำใสๆ & ไม่มัน) - รสชาติแกง คือ ครบรส ลงตัวแบบไม่มีอะไรโดด (บางร้านจืด ไม่มีเผ็ด, ออกหวาน ไม่ก็เค็มไปเลย 😅) - น่องไก่ กลางๆ น่าจะเปื่อยได้อีก จะได้นุ่ม & เข้าเนื้อกว่านี้ฮะ - เค้ามีผักสดมาให้ด้วยฮะ 👍 #Delivery #Take-away #HappySea

  เพิ่มเติม
 • น้ำเงี้ยวรสเด็ด ร้านเล็กๆ จานเด่น : ขนมจีนน้ำเงี้ยว ชอบมาก น้ำแกงเข้มข้น เครื่องแน่น หอมเครื่องเทศมากมาย อย่างอื่นก็อร่อย พวกน้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม ทานกับผักต้ม ปีกไก่ทอด ข้าวเหนียวร้อนๆ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • อยากทานข้าวเหนียวหมูทอดกับน้ำพริกหนุ่มอร่อยๆ ที่ออฟฟิศ คิดถึงร้านนี้ขึ้นมา สั่งเดลิเวอรี่เลยดีกว่า ไม่ผิดหวัง ทั้งหมูทอด ปีกไก่ทอด ไส้อั่ว อร่อยทุกอย่าง ของทอดทางร้านจะทอดมาแบบแห้งๆ ไม่มันชอบมากและเค็มกำลังอร่อย ยิ่งทานกับข้าวเหนียว และน้ำพริกหนุ่มแบบนี้นี่มันใช่เลย ราคาก็โอเคไม่แพงเกิน

  เพิ่มเติม
 • อร่อย ไม่แพง เดินทางสะดวก

  เพิ่มเติม
 • (อารีย์) ร้านขาวซอยที่น่าจะดังที่สุดใน กทม ณ ชั่วโมงนี้นะคะ ร้านอยู่ในย่านอารีย์ ร้านเล็กๆ 2 ชั้น ไปช่วงเที่ยงต่อคิวรอยาวเฟื้อยเลยค่ะ แต่ทางร้านก็บริหารจัดการใช้ได้นะคะ มีการจดคิวดีอยู่ ไปคนเดียวค่ะ ก็ลองไป 2 เมนู คือ ข้าวซอยคั่วแห้งเนื้อ (99฿) กับปูอ่อง (79฿) ก็อร่อยดีงามทั้งคู่ค่ะ #eatandwalk #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม