search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

100 Mahaseth (มหาเศรษฐ์)

100 Mahaseth (มหาเศรษฐ์) / Si Phraya

~500 THB ~1,000 THB
สี่พระยา
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ห้องอาหารสไตล์อีสานกึ่งไทยในสไตล์โมเดิร์น รสชาติใหม่และลงตัวน่าลองเลยครับ เปิดมาตั้งนานผมเพิ่งจะมีโอกาสมาแวะทานนะครับ มีความครีเอทในหลายเมนู แต่สิ่งหนึ่งที่รู้สึกสัมผัสได้คือความ สะอาดและความสดใหม่ของวัตถุดิบ ที่ถูกคัดสรรมาเลือกใช้นำมาปรุงแต่ง ในมุมมองของเชฟในสไตล์ของตัวเอง รสชาติออกมาน่าติดตาม อร่อยครับ

  เพิ่มเติม
 • 100 มหาเศรษฐ์ ร้านอาหารไทย-อีสาน เปิดตั้งแต่ปี 2017 โดยเชฟชาลี กาเดอร์ และเชฟแรนดี้ ชัชชัย นพประภา ภายใต้คอนเซปต์ ”Root to Fruit and Nose to Tell” โดยใช้แต่วัตถุดิบภายในประเทศ เช่น เนื้อไทยเฟรนช์จากสกลนคร เนื้อไมยวากิวจากมุกดาหาร น้ำปลาตราชวนชื่นจากสมุทรสงคราม น้ำปลาตราเด็ดดวงจากสุโขทัย กะปิตราน้าแฝดจาก สมุทรสงคราม ฯลฯ แจ่ว 3 อย่าง พร้อมผักสด แคบหมู เสิร์ฟฟรีทุกโต๊ะ แจ่วมะขาม เบสน้ำปลา น้ำมะขามเปียก พริกแห้ง หอมกลิ่นพริกแห้งนำ อูมามิน้ำปลาตาม ไทยชิมิชูรี่ น้ำมันรำข้าว กระเทียม พริกแห้ง และสมุนไพรพื้นบ้าน กลิ่นสมุนไพรแบบไทยๆนำ หอมกลิ่นน้ำมันตาม รสเปรี้ยวนิดๆ แจ่วมะเขือใส่ปลาร้า ปลาร้า พริกคั่ว ต้นหอม มะเขือเทศ กระเทียม รสค่อนข้างเผ็ด ขมมันมะเขือ ตามด้วยรสนัวปลาร้า ไขกระดูกงาขี้ม่อน ฿360++ กระดูกหน้าแข้งวัวย่างถ่านท็อปด้วยงาขี้ม่อนยำกับน้ำปลา น้ำตาบปีป มะนาว ต้นหอม ตะไคร้ ตัวยำงาขี้ม่อนรสเปรี้ยวนำหวานตาม หอมกลิ่นตะไคร้ ตัดรสกันดีกับไขกระดูกมันๆหอมกลิ่นถ่าน แกงขี้เหล็กหางวัว ฿380++ แกงขี้เหล็กใบย่านางแบบทางภาคอีสาน ใส่ปลาทูย่างและหางวัวตุ๋น เสิร์ฟคู่กับตำมะอึก ตังแกงเป็นกลิ่นน้ำใบย่านางนำ รสขมนุ่มนวล หางวัวตุ๋นจนเปื่อย ซับรสแกงได้ดี ท็อปด้วยยอดชะอมกับต้นหอมขาวช่วยเพิ่มกลิ่นกับเท็กเจอร์ให้กับตัวแกง ตำมะอึกโทนแบบน้ำยำหงานเปรี้ยว ใส่หอมแดง พริกสด กินคู่กับแกงขี้เหล็กช่วยเสริมรสกันได้ดี ร้านอยู่บนถนนมหาเศรษฐ์ เปิด 17.00-22.00 ทุกวัน 100 Mahaseth 02 235 0023 https://goo.gl/maps/eCc6VQUP5o38SaXw8 #Happymarch2021

  เพิ่มเติม
 • #100MAHASETH #อาหารอิสาน #FineDining ใครจะคิดว่าวันนึงอาหารอิสานจะทำออกมาในรูปแบบ Fine Dining ได้อย่างภาคภูมิใจ ด้วยแนวคิด Nose to Tail ของ 100 Mahaseth ที่จะใช้วัตถุดิบทั้งได้ครบถ้วนตั้งแต่หัวจรดหาง และวัตถุดิบที่พรีเมี่ยม เพิ่มมูลค่าให้ทุกเมนูมีความเซอร์ไพรส์ได้ทุกจาน สมค่ากับ Michellin Guide จริง ๆ . +++++++++++++++++ . ✅ Bone marrow ไขกระดูกงาขี้ม่อน 360.- ที่ประทับใจเมนูนี้มากๆ เพราะเคยทานจากหลายร้านปล้วความรู้สึกไม่ได้แบบนี้เลย ไขกระดูกย่างด้วยเตาถ่านหอม ๆ ท้อปด้วยงาขี้ม่อน ที่เราคลุกเคล้ากับน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป มะนาวและก็พริกตำ ต้นหอม เพิ่มรสสัมผัสได้อย่างดีมากๆ และมีตะไคร้สดวางเรียงสวยงามไว้ด้านบนไว้ตัดรสไขกระดูกอีกชั้นนึงด้วย . ✅ Pineapple and cockles ยำสัปปะรดหอยแครง 280.- เมนูแปลกตา รสชาติแปลกใจ!! ยำหอยแครงสด ตัวใหญ่ ลวกมาดี เนื้อกรุบกรอบ ผสมน้ำยำ 3 รสจากน้ำปลาร้า มีเปรี้ยว มีหวาน ทานคู่กับสัปปะรดภูเก็ตชุ่มฉ่ำปากมาก ๆ . ✅ Grilled Jasmine Wagyu Striploin Konkean เนื้อสันนอกย่าง. ( 400g ) 2,700.- มาที่นี่ก็ต้องไม่พลาดลองชิมเนื้อไทยดี ๆ ที่มีให้เลือกจากหลายแหล่ง แต่จานนี้เป็นโคสายพันธุ์วากิวญี่ปุ่นผสมโคนม เลี้ยงที่ฟาร์มอรุณ จ. ขอนแก่น เลี้ยงด้วยปลายข้าวหอมมะลิ และข้าวเปลือกที่ทางฟาร์มปลูกและสีข้าวเอง จะมีมันแทรกสูง เนื้อนุ่ม ผิวกรอบบาง ๆ เวลาทานให้ลองได้เนื้อเปล่า ๆ ดูก่อน แล้วคำที่สองค่อยลองคลุกเคล้าทุกอย่างรวมกัน จะเป็นแนวลาบ เปรี้ยว หวาน เค็ม เผ็ดครบรส . ✅ Larb of duck breast with galanga and duck fat ลาบเป็ด 250.- เมนูนี้ใช้เป็ดไปลมควันทั้งตัว แล้วนำไปตากในตู้เย็นคุมอุณหภูมิ ก่อนจะนำไปสับ และผสม Foie gras คั่วให้สุกด้วยน้ำมันเป็ด ปรุงด้วยเครื่องลาบที่มีส่วนผสมของข่าให้หอม และท้อปด้วยไส้เป็ดทอดอีกที . ✅ Dry Aged Ox Tongues ลิ้นดรายเอจ 490.- ลิ้นวัวดรายเอจ 21 วัน ย่างด้วยถ่านไม้ลำไย ทาด้วยซอสพริกกะเหรี่ยงเผ็ดหอม ทานแบบไม่ต้องมีน้ำจิ้ม ท้อปด้วยด้วยงาขี้ม่อน หัวไช้ท้าวดอง และเปรี้ยวปะแล่ม ๆ จากใบชะมวง ลิ้นวัวนุ่มมาก ๆ จนแอบคิดในใจว่านี่คือลิ้นวัวเหรอ??? 5555 . ✅ A Norterner’s Hot Dog ฮอทด๊อกไส้อั่วรมควัน 190.- ไส้อั่วรมควันด้วยฟืนไม้ลำใย ให้มีกลิ่นหอม เสิร์ฟในขนมปัง ด้านในขนมปังทาด้วยน้ำพริกหนุ่มผักชีฝรั่งหั่นฝอย เพิ่มรสชาติด้วยหัวไชเท้าดอง ใบโหระพา ผักชีไทย เสริฟมาในกล่อง 100 มหาเศรษฐ์ . ✅ Fried Pork Intestine ไส้หมูทอด 220.- อีกหนึ่งจานเด็ดของ 100 Mahaseth ไส้หมูตุ๋นล้างขัดเกลือจนสะอาด ต้มให้เปื่อยในน้ำสต๊อกใส่เครื่องเทศดับกลิ่นคาว จากนั้นนำไปดีไฮเดรทให้แห้ง ทอดกรอบโรยพริกกระเทียมเจียวเสริฟกับน้ำจิ้มพริกตำเปรี้ยวหวาน . ✅ Grilled Sticky Rice ข้าวจี่ 80.- ข้าวเหนียวย่าง ด้านนอกทาด้วยซอสไข่ผสมน้ำปลาร้าไส้ตรงกลางมีกระเทียมเจียวกับน้ำตาล ย่างไฟอ่อน ๆ จนหอมท้อปด้วยปลาร้าปลากระดี่ย่างหอมเข้มข้น ++++++++++++++++++++ 📚 เมนูแนะนำ : Bone marrow, ลาบเป็ด, ลิ้นดรายเอจ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 10:30 – 22:00 ☎ โทร : +6622350023 📱 FB : 100 Mahaseth 🌐 Website : https://www.100mahaseth.com/ 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/fM9xNGTgprycXv2r9

  เพิ่มเติม
 • ทำอาหารอีสาน และอาหารเนือได้อร่อย แจ่วมะเขือปลาาอร่อยมากค่ะ ปรุงเนื้อได้อย่างอร่อย presentation ของอาหารก็ดูดีสวยงามน่าทาน

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารมิชลินแสนอร่อย บ้านเลขที่ร้อยถนนมหาเศรษฐ์ มีความเด็ดที่คุณภาพของวัตถุดิบและการปรุงรสที่พิถีพิถันรวมถึงการบริการที่ยอดเยี่ยม - อาหารเรียกน้ำย่อย ประกอบด้วยแคปหมูและผักสดที่ห่อใบตองมาอย่างสวยงาม กินกับน้ำจิ้มสามอย่างได้แก่ แจ่วมะขาม รสชาติเปรี้ยวนำหวานกลมกล่อม ไทยชิมิซูรี่ เป็นน้ำมันข้าวหอมกระเทียมกับเครื่องเทศ และ แจ่วมะเขือใส่ปลาร้าที่กินไม่เป็น โดยรวมแล้วดีครับ เบาๆเหมาะกับการเรียกน้ำย่อยจริงๆ 4/5 - จานซุปผมสั่งเป็น ต้มแซ่บกระดูกอ่อน กระดูกอ่อนดีครับเคี้ยวกรุบมาก แม้แต่กระดูกแข็งก็ตุ๋นจนนิ่มเคี้ยวได้ ทำให้ได้ลิ้มรสตัวไขกระดูกข้างใน ตัวน้ำซุปจัดว่ารสอ่อนไปนิดสำหรับลิ้นคนไทย คิดว่าคงปรับให้ฝรั่งกินได้ด้วย แต่รสชาติกลมกล่อมดี 5/5 - จานหลักผมสั่งเป็น ลิ้นวัวตุ๋นย่าง ลิ้นวัวนุ่มนวลมาก ไม่มีความเหนียวเหลืออยู่เลย เคี้ยวแล้วรู้สึกได้ถึงเส้นใยกล้ามเนื้อที่สารกันเป็นลิ้น น่าเสียดายที่ตัวลิ้นไม่มีรสชาติ แต่พอกินกับน้ำจิ้มแจ่วที่พนักงานเอามาเสิร์ฟเพิ่มทีหลังแล้วเข้ากันดีมาก 5/5 ครับ - ของหวาน สั่ง กล้วยๆๆ มา จะมี กล้วยปิ้ง- กล้วยฉาบ-หยวกกล้วย กินกับไอศกรีมข้าวคั่วและน้ำตาลปี๊บคั่ว รสชาติไม่หวานเลยถ้าไม่กินกับน้ำตาลคั่ว แต่กินด้วยกันแล้วจะหวานกำลังดี ถือว่ามีพรีเซนเตชั่นสวยงาม แต่รสชาติธรรมดา 3/5 แล้วกัน - น้ำตาลสด หอมมาก หวานกำลังดี แต่หลังๆพอละลายแล้วรสจะไม่ดีเท่าไหร่ ให้ 4/5 โดยรวมแล้วเป็นร้านที่ดีครับ แต่เมนูที่กินยังไม่มีอะไรโดดเด่น นอกจากลิ้นที่นุ่มกว่าทุกที่ที่เคยกินมา รสชาติมันอร่อยจริงแต่ขาดความจัดจ้านแบบไทยๆไป ทำให้รู้สึกว่ายังไม่สุด แต่ก็ต้องมาซ้ำได้เรื่อยๆครับ เพราะมีเมนูที่น่าลองอีกหลายอย่าง #Retonline

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร 100 Mahaseth (มหาเศรษฐ์) 100 Mahaseth (มหาเศรษฐ์)
เบอร์โทรศัพท์ +66-2-235-0023
ที่อยู่ 100 ถนน มหาเศรษฐ์ แขวง สี่พระยา เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย
แผนที่
การเดินทาง 1352 เมตร จากสถานี MRT สามย่าน
พื้นที่ สี่พระยา
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ
[Everyday]
11:30~23:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~500 THB ~1,000 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน 100 Mahaseth (มหาเศรษฐ์)

ปิด