search
มื้อเย็น

มื้อเย็นมาทานอาหารอินเดีย-เลบานอน กันต่อ ที่ Al saray สีลม ครับ - Al saray salad สลัดผักใส่เฟต้าชีส มีความกรีกสลัดอยู่มาก แต่ผัจะเหมือนสลัดทั้วไปมากกว่า รสชาติเปรี้ยวนำปละมีความเค็มจากชีสทำให้กลมกล่อมขึ้น ❤️❤️❤️💔 - Lamb shank ขาแกะตุ๋น ปกติในเมนูจะทานกับมันบด แต่บางช่วงก็จะมีทานกับข้าวได้ ขาแกะตุ๋นมาได้เปื่อยนิ่มรสชาติอร่อยเข้มข้นดีครับ ❤️❤️❤️❤️ - Mohalabieh พุดดิ้งนมตุ๋น โรยด้วยผงพิสตาชิโอ้ เป็นขนมของเลบานอน รสชาติหอมหวานกำลังดี อร่อยใช้ได้ครับ ❤️❤️❤️💔 - TWG 1837 black tea เป็นชาดำต้นตำรับที่มีรสชาติแฝงของเบอร์รี่ คุณภาพดีตามมาตรฐาน TWG ❤️❤️❤️❤️ ร้านนี้ก็เป็นร้านที่มาได้เรื่อยๆอีกเช่นกัน รสชาติไม่เคยผิดหวังครับ #Happymarch2021

 • 9
 • 2
21/04/01

Other Reviews

 • อาหาร อินเดีย เลบานีส ย่านสีลม อาหารรสชาติดี อร่อย - ออเดิฟ จะมี ข้าวเกรียบ ปาปาดัม กับเครื่องจิ้ม สามสี ชอบมากก - ซาโมซาไก่ อันนี้ค่อนข้างเครื่องเทศแรง แต่ก็อร่อยดี - แกง chicken tikka masala รสชาติจีดจ้านดี ไก่นุ่ม กิน กับนาน คือดีมาก อิ่มสุดๆ สรุป แนะนำ เดินทางสะดวก ติดรฟฟ ศาลาแดง(ตรงข้าม สีลมคอมเพลกซ์) #funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • Al Saray ร้านอาหารเลบานอนและอินเดียแท้ๆโดยเชฟ Hassan Farran จากเบรุตและเชฟ Sampooran Singh Pawan จากนิวเดลี #coldmezza ฿320+ เครื่องจิ้มที่ขาดไม่ได้บนโต๊ะอาหารเลบานอน ในเซทจะมี Hummus, Walnut Muhammata และ Mutabal #hummus ดิปถั่วลูกไก่กับทาฮินี เนื้อเนียนเปรี้ยวเลม่อนนิดๆ หอมน้ำมันมะกอก #walnutmuhammara ดิปวอลนัทแบบเผ็ด มีต้นกำเนิดมาจากเมืองอเล็ปโป ประเทศซีเรีย เข้าปากคำแรกหอมกลิ่นเครื่องเทศก่อน ตามมาด้วยความมันของวอลนัลเจือรสเปรี้ยวจากเลม่อน ตบท้ายด้วยความเผ็ดที่ทิ้งไว้ในปาก #mutabal ดิปมะเขือม่วงกับทาฮินี กลิ่นแบบเดียวกับมะเขือเผาบ้านเราแต่เพิ่มความมันเข้ามา #kababkhashkhash ฿320+ เคบับเสิร์ฟบนซอสมะเขือเทศ มีต้นกำเนิดที่เมืองอเล็ปโป ประเทศซีเรีย เคบับเนื้อแกะสับผสมกระเทียม พาสลีย์ พริก เนื้อนุ่ม หอมเครื่องเทศนวลๆ แทบจะไม่เผ็ดสำหรับคนไทย ซอสเนื้อมะเขือเทศเยอะ รสเปรี้ยวละมุน ข้าวเม็ดยาว เนื้อฟูนุ่ม มันนิดๆ #cheesenaan ฿85+ แป้งไส้ชีสอบในเตา อบสดใหม่ต่อเมื่อมีออร์เดอร์เท่านั้น แป้งนุ่มหอม ชีสรสไม่จัดมากสามารถทานคู่กับดิปต่างๆได้ ร้านมี 2 สาขาคือสาขาซอยศูนย์วิจัย ชั้น 4 ตึก Bangkok Plaza รพ.กรุงเทพ เปิด 9.00-22.00 ทุกวัน สาขาสีลม ตรงข้ามสีลมคอมเพล็ก ติดรถไฟฟ้าศาลาแดง เปิด 11.00-เที่ยงคืน ทุกวัน #Happymarch2021

  เพิ่มเติม
 • Labanese and Indian food เล็งจะมากินร้านนี้หลายรอบ ได้มีโอกาสมาลอง 1.Extra Mixed Grill Platter 590฿ เนื้อแกะนุ่มอร่อย ไก่เฉยๆ จะมีแบบบด ไก่ และแกะ เสียบไม้ย่าง คล้ายแหนมเนือง 2.Chicken Machboos 453฿ ข้าวแบบเม็ดรีๆยาวๆ ไก่ทำมาแบบนุ่มเลย ราดด้วยซอส มีซอสรสเผ็ดมาทำให้มีรสชาติขึ้น ข้าวหอมเครื่องเทศ ไม่ได้รุนแรง มีผลไม้แห้งใส่มาด้วย 3.Masala chai 180฿ รินได้ราวๆ 4 ถ้วย ชานมผสมเครื่องเทศ อร่อยดี ชงมาแบบไม่ใส่น้ำตาล ดีมากๆ รวมค่าเสียหาย 1346฿

  เพิ่มเติม
 • ครั้งก่อนกินไม่ได้ลอง รอบนี้เลยมาซ่อม lamb เนื้อนุ่มกลิ่นไม่ได้แรง ราคาดี 590

  เพิ่มเติม
 • Al Saray ร้านอาหารเลบานีส-อินเดียน ไปมาหลายรอบแล้ว วันนี้มีโอกาสได้รีวิวแล้วค่า 😂 เป็นอีกหนึ่งร้านที่ชอบมากๆ อาหารอร่อย ชอบอาหารเลบานีสของที่นี่ค่ะ ฮัมมูสดีมากกกก ซาโมซ่าคือดี สลัดเอยอะไรเอย ดีหมดค่ะ ชอบๆ ส่วนอาหารอินเดียก็ดีนะคะ แต่เรามีร้านอื่นที่ชอบมากกว่าค่ะ แฮะๆ อีกหนึ่งสิ่งที่ชอบมากๆของที่นี่คือชีสนานค่ะ ชีสแน่นๆ เต็มแผ่นเลย นิพพานสุดๆ ของดีที่ไม่ควรพลาดค่าาาา

  เพิ่มเติม
 • ไปลองร้าน Al Saray สีลม เป็นเลบานอนผสมอินเดีย อาหารรสชาติดี ราคาไม่แรง

  เพิ่มเติม
 • ประสบการณ์ คำแรกเลยที่เข้าปาก บอกเลยว่าเปิดโลกของอาหารมาก มันแบบคือดี หอมมัน กลิ่นเครื่องเทศมาเต็ม แบบสุดมาก เนื้อแกะคือที่สุด นอกจาก อาหารจะอร่อยมากๆแล้ว ตัวร้านเองก็ตกแต่งได้น่ารักมากๆๆ ใครจะไปคิดว่าห้องแถวแค่ 1 คูหา จะจัดได้สวยและลงตัว และไม่รู้สึกอึดอัดเลย ถ้าไม่เชื่อว่าเป็นยังไง ลองไปดูรูปตัวอย่าง และของที่เรากินวันนี้ได้เลย อร่อยสุดจริง ฟินมากๆเลย ถามทางร้านมา ได้ความว่า เชฟเป็นฮินดู เลยไม่มีอาหารจานเนื้อวัว แต่บอกเลยว่า สำหรับเนื้อแกะดีมากจริงๆ เชฟทำออกมาได้แบบ กลิ่นหอมละมุนมาก แนะนำเลย สำหรับเราเราชอบ hummus, ซี่โครงแกะ(จำชื่อเมนูไม่ได้), kabab Kiskash, Lamb seekh Kabab, Lamb skewer และ briyani มากๆๆๆๆ ร้านก็เดินทางมาง่ายนิดเดียว ติดทางขึ้นลง บีทีเอส ศาลาแดงเลย หรือจะเอารถไปจอด ธนิยะพลาซ่า หรือ สีลมคอมเพล็ก ก็ง่ายสบาย ปล. ใครจะไปลิ้มลองรสชาติ บอกเลยว่าโทรไปจองโต้ะก่อนนะ คนแน่นมาก น้ะจ้ะ

  เพิ่มเติม
 • Al Saray อ่านว่า “อัล ซาราย” ร้านอาหารระดับ Fine Cuisine ที่ผสมผสานสองวัฒนธรรมอย่างอาหารอินเดียและอาหารเลบานอนได้อย่างลงตัว ส่วนเรื่องรสชาติคงไม่ต้องพูดถึงเพราะอิมพอร์ตเชฟมาจากเลบานอนและอินเดียมาประจำที่ร้าน พวกวัตถุดิบและของประดับตกแต่งก็อิมพอร์ตมาจากแดนตะวันออกกลางอีกเช่นกัน ภายในร้านตกแต่งได้หรูหรา เปรียบเสมือนอยู่ในพระราชวังแบบชาวเปอร์เซีย แม้จะดัดแปลงมาจากห้องแถวห้องเดียว Papadum (Complimentary) อาหารเรียกน้ำย่อย แป้งคล้าย ๆ ข้าวเกรียบแผ่นบางกรอบรสเค็ม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้ม 3 แบบ แบบ Mint Chutney ใบมิสต์ปั่นผสมกระเทียมมะนาวมีความเปรี้ยวเผ็ดเล็กน้อย น้ำจิ้มแบบโยเกิร์ต และ Mango Chutney รสออกหวานๆ Chicken Tikka Masala (300+) เนื้อไก่ส่วนอกหมักเครื่องเทศย่างแบบเสียบไม้จนหอม มีความนุ่มชุ่มฉ่ำไม่แห้ง เสิร์ฟพร้อมแกงมาซาลากลิ่นเครื่องเทศชัดเจน Extra Mixed Platter Serves 2 (590+) จานนี้ในเมนูนี้เหมาะสำหรับ 2 คนแต่เราว่าสามารถทานได้ 3-4 คนเลยค่ะ ถ้ามาแค่ 2 คนแนะนำแบบ Serves 1 ก็พอ ในจานจะประกอบไปด้วย - Kofta เนื้อแกะบดผสมเครื่องเทศเสียบไม้ย่าง ทำออกมาได้ดี ไม่มีกลิ่นสาป กลิ่นหอมดีค่ะ - Chicken Koft เนื้อไก่บดผสมเครื่องเทศเสียบไม้ย่าง - Shish Tawouk เนื้อไก่อกหั่นเต๋าหมักกระเทียม มะนาว น้ำมันมะกอก เสียบไม้ย่าง เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่แห้งหอมกลิ่นย่างอร่อยดีค่ะ - Lamb Skewers เนื้อแกะหั่นเต๋าหมักเครื่องเทศย่าง ส่วนตัวเราว่าเนื้อออกจะเหนียวไปสักหน่อยค่ะ - Lebanese Grilled Chicken เนื้อไก่ติดหนังหมักเครื่องเทศย่างมาแบบหอม ๆ หนังกรอบเล็กน้อย - เสิร์ฟพร้อมผักย่าง มะเขือเทศ หัวหอม ข้าวโพด เสิร์ฟพร้อม Chilli Pitta Bread และน้ำจิ้ม 2 แบบ คือน้ำจิ้มแบบโยเกิร์ต และแบบซอสกระเทียม Cheese Naan (85+) Garlic Naan (35+) แป้งนานที่นี่จะเป็นแบบสูตรแป้งเหนียวนุ่ม ไม่ได้ย่างแบบบางกรอกทั่วไป ตัวชีสนานจะหอมกลิ่นชีสไส้ชีสทะลัก กินคู่กับนานเนื้อนุ่มเข้ากันดีค่ะ ส่วน garlic naan ออกจะธรรมดาทั่วไปสำหรับเรากลิ่นกระเทียมไม่ถึงกับชอมหรือชัดมาก Lemon Mint (195+) ราคาออกจะสูงไปหน่อยสำหรับเครื่องดื่ม แต่ทำออกมาได้ดี น้ำมะนาวปั่นรสเปรี้ยวน้ำผสมใบมินต์มีกลิ่นหอม ดื่มแล้วสดชื่นเหมาะสำหรับปิดท้ายมาก ๆ ค่ะ 🏡 Al Saray 📌 สีลมซอย 2/1 (อยู่ตรงทางลงบีทีเอสศาลาแดง ตรงข้ามสีลมคอมเพล็กซ์) ⏰ 11.00 - 23.00 น. #kinkubkaew #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้มีการปรับผสมผสานอาหารอินเดียกับอาหารเลบานอน เสิร์ฟมารวมๆกันได้อย่างลงตัวดีครับ ดึงจุดเด่นของอาหารออกมาเพื่อไปเสริมหรือปรับกลิ่นเครื่องเทศให้ไม่แรงฉุนมากจนไม่ถูกปากคนที่ไม่คุ้นเคยอย่างคนไทย ออเดิร์ฟให้ทานเล่นเป็น Papadum ข้าวเกรียบอินเดีย ทรงกรวยทานคู่กับซอส 3 ชนิด * สีเขียวมิ้นต์รสออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ * สีขาวเป็นโยเกิร์ตผสมกระเทียม ดีอร่อยรสชาติ ชอบ * สีส้มเป็นรสมะม่วง หวานๆ เปรี้ยวๆ Hummus เมนูนี้เคยทานที่นึงหน้าตาเหมือนกัน (แท้แบบเลบานอน) เป็นถั่วลูกไก่ (ธัญพืชที่หาได้ในท้องถิ่นแถบรอบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน) บดผสมกับพวกน้ำมันมะกอกและน้ำมะนาว วางในหลุมตรงกลางด้วยถั่วลูกไก่เต็มเม็ดต้มสุกอีกที ตกแต่งลายรอบนอกด้วยเครื่องเทศให้สวยๆ Butter Chicken แกงกะหรี่ไก่ใส่เนยแบบอินเดียนั่นเอง ตัวไก่นุ่มดีน่าจะเอาไปหมักกับโยเกิร์ตก่อนแล้วไปย่างแบบทันดูรีและค่อยใส่เคี่ยวในแกง ไม่เค็มมากอย่างที่คิดออกรสค่อนข้างละมุนจากเนย Al Saray Biryani หรือข้าวหมกนั่นเอง เลือกได้ว่าจะใส่เนื้อแกะหรือไก่หรือทะเลหรือผัก เลือกมากินกับแกงเอาแบบ Plain เลย ตัวข้าวแน่นอนใช้เป็นแบบข้าวบาสมาติเม็ดเรียวๆ หมกมาสีอ่อนๆ ใส่มะม่วงหิมพานต์มาด้วย รสชาติถ้ากินเปล่าๆรสอ่อนๆเครื่องเทศกลิ่นไม่มาก เหมาะกินกับแกงอินเดียมากกว่ากินเปล่าๆ Cheese nan & garlic nan อร่อยมากกกกก #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเลบานอนและอินเดีย ระดับท็อปๆ เลยยย ช่วงนี้ร้านคนเยอะมาก ก่อนมาโทรจองโต๊ะกันก่อนนะคะ เงาะมากินแบบไม่ได้จอง โชคดีว่ามีคนจองไว้เลทหน่อยเลยแอบยืมโต๊ะเค้ามาก่อน 55555 ตั้งใจว่าจะสั่งไม่เยอะค่ะ เพราะเข็ดจากรอบที่แล้วที่ไปกิน indus มา สั่งจนพนักงานบอกพอก่อน พอเถอะ ละจุกมากๆ รอบนี้มาเลยสั่ง แกง 1 ข้าว 1 นาน 1 ค่ะ ระหว่างรออาหาร พนักงานเอา papadum มาให้กินเล่น ของที่นี่จะเค็มนำนิดหน่อย มีน้ำจิ้มมาสามแบบ มะม่วง การ์ลิค และอะไรซักอย่างคล้ายๆ ผักชีค่ะ ตัวการ์ลิคอร่อยสุดเลย แต่จิ้มรวมๆ กันสามอันก็อร่อยไปอีกแบบค่ะ เลือกแกงเป็นตัวหลักของร้าน butter chicken นั่นเอง เพราะเป็นตัวเดียวในเมนูที่ไม่เผ็ด 😅 รสชาติดีค่ะ เครื่องแกงกลมกล่อม ไม่เด่นเกินไป เนื้อไก่เยอะมาก นุ่มๆ ด้วย ทั้งๆ ที่เป็นอกไก่ ชีสนาน อร่อยมากกกก ชอบบบบบ หอม ไม่กรอบ ชีสไม่เยิ้มเท่าไร แต่กินแล้วไม่เลี่ยนค่ะ อร่อย แนะนำ ข้าวอบที่โปะนานมา ตัวข้าวจะมีกลิ่นลูกกระวานแรงหน่อย ตอนแรกเงาะกินแอบมึนๆ แต่กินไปกับแกงก็โอเคเลยค่ะ ตอนแรกเห็นชามเล็กๆ สรุปกินกันไม่หมดจ้าาา อิ่มมั่กกก โดยรวมคือรสชาติดี กลิ่นเครื่องแกงมาแบบละมุนๆ ราคาไม่แพงมาก บริการดีเยี่ยม ต้องมีกลับมาซ้ำแน่นอนค่ะ เพราะว่ายังมีส่วนของอาหารเลบานอนที่ยังไม่ได้ลอง จะเป็นพวกของย่างๆ เป็นส่วนใหญ่ค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารชาติอินเดีย-เลบานอน ร้านอยู่แถวๆbtsศาลาแดงเลย รสชาติโดยรวมเครื่องเทศไม่ได้รสจัดมาก เป็นรสที่คนไทยน่าจะทานได้ ที่อร่อยๆมากๆเลยคือ butter chicken ทานคู่กับ cheese nan คืออร่อยสุดๆไปเลย nanอื่นๆก็มีให้เลือกหลากหลาย hummus ที่นี่ก็อร่อยมากๆ ถ้าไปทานร้านอื่นแล้วไม่ชอบแนะนำให้มาเปิดใจลองร้านนี้ดูค่ะ ข้าวหมกหรือbiryani สั่งเป็นlamb มาค่ะ lambกำจัดกลิ่นได้ดี นุ่ม ข้าวก็ใช้ข้าวอินเดีย basmati จะเรียวยาวกว่าข้าวไทย ได้textureแปลกใหม่ดีค่ะ #Happyretty3rd

  เพิ่มเติม
 • 《Al Saray》ร้านนี้ทีเด็ดอยู่ที่แป้งนานเลยครับ ตัวแป้งมีความเบาๆ แตกต่างจากที่อื่นที่เคยกินมา ไม่ว่าจะเป็นแบบ garlic หรือ butter ก็อร่อยครับ แต่ที่ว้าวมากคือนานชีสเลยครับ คือฉีกออกมาแล้วยืดได้เป็นฟุต 55555 อร่อยๆ 👏👏 ส่วนพวกแกงทำออกมาได้รสชาติดีเลยครับ Chicken Makhani หรือเรียกง่ายๆว่า Butter Chicken ของที่นี่เข้มข้นหอมเนย ตัวเนื้อไก่เองหมักมารสชาติดี หอมกลิ่นเครื่องเทศเบาๆ ของหวานประทับใจตัว Mohalabieh อารมณ์เป็นพุดดิ้งนมหอมๆเนื้อเนียนนุ่ม กินแล้วนึกถึงพานาคอตตาครับ อร่อยมาก ร้านนี้ใครไม่เคยกินอาหารแนวนี้ต้องบอกว่ามาลองไม่ผิดหวังแน่นอน อาหารรสชาติดี กินง่ายสำหรับคนไทยเลยครับ #Happyretty3rd

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้มีคนแนะนำบ่อย อยู่ในรายการที่อยากไปมานาน แต่ไม่มีโอกาส คราวนี้เป็นการผ่านมาในเวลาที่ต้องการอาหารอินเดียพอดี เลยได้มากินเสียทีครับ - ออเดิร์ฟฟรี ❤️❤️❤️💔 อร่อยครับ ตัวแป้งกรอบดี แต่ที่อร่อยคือน้ำจิ้ม เขียวๆนี่น่าจะเป็นแนวผักชีปั่นปรุงรส ขาวๆจะคล้ายๆซาวครีม ส่วนส้มๆนี่คล้ายๆซอสมะขาม ที่ไหนอาหารรองท้องอร่อยนี่กำลังใจมาเลยนะครับ เพราะของที่เสียตังน่าจะนิ่งอร่อยเข้าไปอีก - lentil soup 🧡🧡🧡 ซุปถั่วแขก มีความอะจึ๊ยนิดๆ มันรสกลมกล่อมอยู่นะ แต่มันมีกลิ่นเครื่องเทศอันนึงที่ผมไม่ชอบ ไอ้ที่ชอบทาในซี่โครงแพะย่างอ่ะครับ จนบัดนี้ยังไม่รู้ชื่อของมัน แต่เจอตัวนี้ทีไรมึนทุกที แต่วันนี้ผมพบทางแก้แล้วครับ พอบีบมะนาวลงไป กลิ่นเครื่องเทศนั้นก็หายไปเลย ทำให้กินได้จนหมด ตอนแรกว่าจะยอมแพ้แล้วเชียว - lamb tandoori ❤️❤️❤️❤️ เนื้อแกะ(หรือแพะ) อบโอ่ง หอมมาก อร่อยมาก เป็นเนื้อที่ย่างมาได้กำลังดี รสชาติกินเฉยๆก็อร่อย เพราะหมักมาแล้ว จิ้มอะไรก็อร่อย ดีครับ ควรลอง แต่แป้งนานที่ให้มานี่เฉยๆ แห้งๆชืดๆไปยังไม่เข้าทีครับ - Veg. Makhanwara ❤️❤️❤️❤️💔 แกงผักใส่เนย ซุปเป็นเบสมะเขือเทศครับ รสชาติเปรี้ยวหวานมันเค็มครบรส เป็นแกงแบบอินเดียๆที่ผมชอบสุดแล้วเท่าที่เคยกินมา - Aish al saray ❤️❤️❤️❤️💔 ชื่อจริงๆของมันคือ aish el saraya แต่เขาน่าจะเล่นคำให้เป็นชื่อร้านนะครับ คิดว่า เป็นขนมแถบตะวันออกกลางที่คล้ายๆพวก umm ali ที่เคยกินมา ลักษณะคือเป็น bread pudding ที่โปะครีมข้างบนครับของร้านนี้จะมีถั่วพิสตาชิโอป่น เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และผลไม้แดงๆไม่แน่ใจว่าคืออะไร และซอสคาราเมลด้วย รสชาติผมว่าหวานกำลังดีครับ ไม่หวานจ๋อยแบบขนมอินเดียอื่นๆ หอมกุหลาบ กินแล้วอร่อยครับ - masala tea ❤️❤️❤️💔 ผมชอบลองชาทุกร้านครับ ร้านนี้ถือว่าโอเคนะ ไม่ใส่น้ำตาลมา จะได้ไม่ต้องหวานมาก แต่ผมว่ากลิ่นเครื่องเทศยังอ่อนไปนิด ก็อาจจะเป็นเพราะต้องพยายามให้กินง่ายด้วยครับ แต่คุ้กกี้ที่ให้มาด้วยอร่อยนะ โดยรวมแล้วถือว่าประทับใจครับ สำหรับร้านอินเดียที่เคยกินมารู้สึกว่าร้านนี้ถูกปากสุด แต่ก็อาจจะไม่ได้ฟีล อินเดียบ้านๆออริจินอล แบบร้านอื่นครับ น่าจะมาซ้ำได้ครับร้านนี้ มีของที่อยากลองอีกหลายเมนูเลย

  เพิ่มเติม
 • If you think of Indian-Lebanese food in Bangkok, think of Al-Saray It has always been my desire to experience an Indian meal and suddenly yesterday my dream came true. My friend and I went to an Indian-Lebanese restaurant located on Silom Road, one of the LGBTQ+ community in Bangkok. *Without ordering yet, we were served a set of "Papadum", a crispy round flatbread with three sauces: Green Chutney, Garlic, and Tamarin. **Starting with an appetizer, we ordered a delicious "Hummus with Chickpeas" and it was so enjoyable to eat with the traditional "Garlic Naan" before the main course. -175 baht ***For the main course, we ordered two delicious dishes: "Chicken Makhani" or Masala Butter accompanied by "Nan Cheese", a baked flatbread stuffed with cheese melt. -385 baht ***The main course is not yet over, we also tasted the "Riyash Ghanan" or roast lamb ribs. It's really my favorite dish tonight, so tasty and delicious without any lamb stains. -590 baht ****To end our prestigious Arabian night, a rich and sweet dessert made of layers of filo filled with chopped nuts "Baklava with Ice cream" should be ordered too. - - 300 baht

  เพิ่มเติม
 • .:: AL SARAY ::. 🥟🥘 ร้านอาหารสไตล์เลบานีส-อินเดียน ตอนแรกที่น้องๆมาชวน นี่ชั่งใจอยู่สักพัก เพราะตั้งแต่กลับมาจากอินเดีย หยุดกินอาหารอินเดียจนถึงทุกวันนี้ รีวิววันนี้เลยจะติด bias นิดนึงนะ แต่วันนี้ตัดสินใจมา แล้วไม่ผิดหวังอะ คือชอบเลยอะ อร่อย พวกเครื่องเทศก็จะมาเต็มๆสไตล์นี้ ชอบสุดคือแกะแหละ ดีงามแม้ไม่จิ้มซอส อร่อยตั้งแต่จานแรกจนจานสุดท้าย ขนมหวานก็ชอบนะ หวานเจี๊ยบๆแบบออริจินอล จะอร่อยมาก (ถ้าพุงไม่แน่นขนาดนี้^^) พร้อมวันนี้ได้ความรู้มากมายจากพี่ๆนักรีวิว คือเห็นแต่ในเพจ ในยูทูบไรงิ วันนี้เจอตัวจริงเลยจ้า เมนูวันนี้... •Cold Starter Mutable Hummus
Vine Leave Fattouch •Hot Starter Vegetable samosa Cheese roll Lamb sambousek Spinach fatayer Falafel •Main Course
Dal Makhani Lamb biryani Lamb Skewers
Mix Naan (Garlic,Butter,Cheese) •Dessert Mohalabieh Baklava Finger Rasmalai [••• ••• • ] (7/9 hedonic scale) #OngjeedsDish #MustToทาน #พรุ่งนี้ผอม #happysep

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหาร เลบานีส และ อินเดียแบบอินเตอร์ ร้านสวยสะอาด เดินทางสะดวก BTS ศาลาแดง อาหารสั่งง่าย ไม่งง รูปภาพชัดเจน พนักงานสามารถอธิบายอาหารได้ดี แนนแนนมาทานกับเพื่อนวันหยุดก่อนเที่ยงเล็กน้อยคนไม่เยอะค่ะแต่เย็นสบาย ที่นั่งนุ่ม เริ่มเมนูทานเล่น papadam แป้งกรอบ รสเค็มนิด จิ้ม ซอส 3 สี ชอบสีขาว ที่เป็น ครีมกระเทียม สีเขียว เป็น ผักชีปั่นใส่มะนาวสีส้มจำได้ว่าเผ็ดเปรี้ยวมั้งค่ะ original hummus อันนี้เป็นเครื่องจิ้มประเภทกนึ่ง หรือทานเอาอิ่มก็ได้ ทำจาก ถั่ว chick pea หรือถั่วลูกไก่ ต้มสุก บด กวนจนเหนียว กินเปล่าๆหรือกินกับ pita bread อาหารจานนี้พวกตะวันออกกลางก็นิยมเป็นอย่างมาก ก่อนเสิร์ฟพนักงานจะถามว่าจะใส่น้ำมันหรือเปล่า แนนแนนไม่ใส่ค่ะ Cheese Nan ของขึ้นชื่อของที่นี่เขาเลย ชีสนาน อบมาร้อน ชีสเยิ้ม เนื้อแป้งนุ่ม Butter Chicken หรือ Chicken Makhani Makani แปลว่า เนย ค่ะ Al Saray ทำออกมาได้เข้มข้น เนียน แกงตัวนี้เป็นส่วนผสมของ เนย ครีม มะเขือเทศและเนื้อสัตว์ เครื่องเทศ การัมมาซาล่า แกงมีรสเผ็ดเล็กน้อย Al Saray Biryani ข้าวหมก ข้าวหมกตัวนี้จะพิเศษกว่าตัวอื่นเพราะว่าจะมีแป้งนานปิดอยู่ข้างบนแล้วนำไปอบ พอเปิดออกมาข้างในก็จะมีไข่ต้มแบบแข็งๆหน่อย เพื่อนบอกคล้ายtexture ไข่ลูกเขย เนื้อสัตว์ที่เราสั่งคือกุ้ง ทางร้านใช้ กุ้งแบบ frozenค่ะ ไม่แนะนำให้สั่งค่ะ ลองเลือกเป็นเนื้อสัตว์อย่างอื่นจะดีกว่า Mixed grill platter Serves 1 ถึงจะบอกว่าสำหรับ 1 คนแต่จริงๆแล้วกิน 4 คนก็ยังได้ค่ะเพราะว่าเยอะมาก มันเป็นเนื้อสัตว์ย่างใส่เครื่องเทศ ไม้แรกจะเป็น เนื้อแกะ สับหยาบ ใส่เครื่องเทศคลุกเคล้า กลิ่นค่อนข้างแรง นำไปย่างแบบแห้ง ไม้สอง เนื้อแกะเป็นชิ้น chunk ตัวนี้กลิ่นจะไม่แรงเนื้อชิ้นใหญ่และนุ่ม ไม้สาม เนื้อไก่ย่างแบบแห้งๆรสจืด มี แป้งpita หน้าซอสพริก เสริฟมาให้ พร้อมกับผักย่าง อ้าวหมดแล้วหรอ สงสัยต้องกลับไปทานอีกค่ะ

  เพิ่มเติม
 • อาหารอินเดียแนวต้นตำหรับเข้มข้นอร่อยดี เค้าบอกว่าร้านนี้เป็นอาหารเลบานีส-อินเดียต้นตำรับ ซึ่งเลบานีสจะเน้นรสเปรี้ยวสดชื่น ส่วนอาหารอินเดียจะเน้นรสชาติที่เข้มข้นของเครื่องเทศ เราจึงนัดเพื่อนมาลองทานหลายๆเมนูค่ะ ระหว่างรออาหาร ทางร้านมีเสิร์ฟ ออเดิร์ฟให้ก่อน ซึ่งเป็น Papadum หรือข้าวเกรียบอินเดีย ทำมาเป็นรูปเกรียว ทานเปล่าๆรสจะเค็มๆหน่อย มีกลิ่นเครื่องเทศนิดๆ จะมีซอสมาให้ทานคู่กัน 3 แบบ สีเขียวเป็นรสมินต์ รสออกเค็มๆเปรี้ยวๆ สีขาว เป็นโยเกิร์ตผสมกระเทียม เปรี้ยวหอมดี เราชอบรสนี้ที่สุดเลย และสีส้มเป็นรสมะม่วง หวานๆเปรี้ยวๆโอเคค่ะ - Hummus 150 บาท เป็นเมนู Signature ทำจากถั่วลูกไก่และน้ำมะนาว รสออกหวานมันเค็มเปรี้ยวนิดๆ เนื้อนุ่มๆกลิ่นหอมๆ คือ อร่อยลงตัวมากๆ เราชอบความมันของถั่วเมนูนี้ค่ะ - Makhani Chicken 300 บาท เป็นแกงไก่สีแดงข้นๆ ได้รสเค็มๆเปรี้ยวๆ หวานนิดๆ คือรสชาติเข้มข้นลงตัวสุดๆ ทานคู่ชีสนานเข้ากันมากๆ - Mixed Grill Platter (serves 1) 375 บาท เป็นเนื้อสัตว์ 3 ไม้ เสิร์ฟกับแป้งพิต้า และผักย่าง #Lamb Skewers แกะเป็นแบบชิ้นย่าง กลิ่นไม่แรงเกินไป เนื้อก็ไม่เหนียวไป อร่อยถูกใจค่ะ #Shish Tawouk เนื้อไก่ส่วนหน้าอก ไม่แห้งมากค่ะ ทานคู่น้ำจิ้มอร่อยดีค่ะ #Lamb Kofta แกะบดย่าง ชิ้นนี้กลิ่นแกะค่อนข้างแรง เราเลยทานไม่ไหวค่ะ #แป้งพิต้า หน้าตาคล้ายๆพิซซ่า แป้งหนุบๆดี กับผักต่างๆหอมๆดีค่ะ #ผักย่าง มีข้าวโพด มะเขือเทศ และหอมแดง ทานคู่เนื้อย่างเข้ากันดีค่ะ - Al Saray Biryani with Prawns 340 บาท ข้าวหมกกุ้ง เสิร์ฟมาแบบแป้งนานปิดฝา อบมาร้อนๆ ก่อนทานก็ตัดแป้งนานให้เห็นข้าวหมกด้านใน จะได้ควันกรุ่นๆกลิ่นหอมเครื่องเทศเบาๆ ที่เป็นข้าวบาสมาติ ข้าวรูปเรียวยาวเป็นเม็ด ทานแล้วแอบแห้งคอนิดนึง กุ้งหนุบๆกรุบๆดี กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมาก โอเคเลยค่ะ - Cheese Naan 85 บาท หน้าตาน่าทานเห็นชีสเยิ้มๆ แป้งนุ่มหนุบดี ทานเปล่าๆก็อร่อย หรือทานคู่แกงก็อร่อยค่ะ น้ำเปล่าขวดละ 35 บาท บรรยากาศร้านจะเป็นโทนสีน้ำตาลและดำ ใครที่จะขึ้นไปห้องน้ำที่ชั้น 3 แนะนำเอากล้องไปถ่ายการตกแต่งร้านด้านบนด้วยนะคะ สวยดีค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ลองมาแล้ว​ 2 สาขา​ ที่​ รพ​ กรุงเทพ​ กับ​ สีลม​ ร้านนี้ถือว่าเด็ดมาก​ โดยเฉพาะ​ นานชีส... อร่อยทุกอย่างครับ​ ราคาจะสูงนิดนึงแต่ไม่ได้แพงกว่าร้านอาหารทั่วไป

  เพิ่มเติม
 • #ร้านเด็ดสีลม #กทม #อาหารอินเดีย #อาหารเมดิเตอเรเนียน #อาหารเลบานอน "Al Saray" (ริมถนนสีลม ติด BTS ศาลาแดง) 🍅 ได้ยินชื่อเสียงร้าน Al Saray มาซักพักแล้วค่ะ และได้ยินแต่คำชมทั้งนั้นเลยด้วยนะคะ ซึ่งสบโอกาสวันว่างตรงกับเพื่อนๆ ก็เลยชวนกันมาลองที่ร้านนี้ค่ะ 🥥 Al Saray เน้นอาหาร Lebanese และ Indian นะคะ ก็มีเมนูอาหารให้เลือกพอประมาณเลยค่ะ ราคากลางๆ ไม่ถูกแต่ก็ไม่แพงมาก 🍅 การเดินทางมาที่ร้าน ค่อนข้างสะดวกมากค่ะ เพราะติดกับ BTS ศาลาแดงเลยค่ะ อยู่ริม ถ.สีลม ฝั่งตรงข้ามตึก Silom Complex แต่ไม่มีที่จอดรถนะคะ ใครขับรถมาก็อาจจะต้องจอดใน Silom Complex ค่ะ ====================================== 🍅 อาหารที่ลอง 🥥 🥥 Papadum (Complimentary) จานแรกเป็น appetizer ที่ทางร้านเสิร์ฟมาให้ทานกันก่อนค่ะ เป็น Papadum หรือข้าวเกรียบอินเดียที่ออกรสเค็มนิดๆ เผ็ดหน่อยๆ เสิร์ฟพร้อมกับชัทนีย์ 3 สี 3 รสชาติ คือ สีเขียวรสมินต์ สีขาวคือ tzatziki เป็นโยเกิร์ตผสมกระเทียม และสีส้มเป็นรสชาติมะม่วง ทานเพลินๆ ดีค่ะ 🧀 Cheese Naan (85฿+) เมนูนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ แป้งนานนุ่มหนึบ อบมาร้อนๆ ยัดไส้ชีสมาเยิ้มๆ ทานเปล่าๆ ก็อร่อยแล้วค่ะ แต่เก็บไว้ทานกับแกงด้วยก็ยิ่งอร่อยเข้ากัน 🥜 Hummus (150฿+) ส่วนตัวชอบทาน hummus อยู่แล้วค่ะ ได้ลองเมนูนี้ของที่ร้านนี้ก็ถูกใจมากๆ hummus คือ มีส่วนผสมหลักคือ ถั่วลูกไก่ (chickpea หรือ garbanzo beans) ที่นำมาบดกับ tahini หรือ งาบดละเอียด กระเทียมสด และปรุงรสด้วยน้ำมะนาวสด และเครื่องเทศ ซึ่งร้านนี้ก็ทำ hummus มาได้ดีมากๆ เนียนละเอียด มีรสเปรี้ยวให้พอสดชื่น ทานเปล่าๆ ก็อร่อยมาก ทานกับนานก็ดีงาม 🐔 Makhani Chicken (300฿+) Makhani หมายถึง Butter แกงนี้ก็คือ Butter Chicken นั่นเองค่ะ เมนูนี้ตัวแกงจะเบสด้วยมะเขือเทศเป็นหลักค่ะ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมากนะคะ คนที่ไม่คุ้นเคยกับเครื่ององเทศอินเดียสามารถเริ่มต้นลองอาหารอินเดียกับเมนูนี้ได้เลยค่ะ รสชาติจัดจ้านนะคะ คือออกเปรี้ยวนำจากมะเขือเทศ แต่ก็ได้รสเค็มนิดๆ หวานหน่อยๆ มาตัด ทำให้โดยรวมรสชาติกลมกล่อมดีเลยค่ะ ทานแกงกับชีสนานนี่สวรรค์ชัดๆ อะ อร่อยจริงอะไรจริง 🐑 Mixed Grill Platter (serves 1) (375฿+) เลือกลอง Lebanese Grill กันบ้างค่ะ สั่งจานเล็กสุด มีเนื้อสัตว์มา 3 ไม้ เสิร์ฟพร้อมแป้งพิต้า ผักย่าง และ tzatziki หรือ สำหรับเนื้อสัตว์ทั้ง 3 ไม้ คือ ▶️ Lamb Kofta - แกะบดกับเครื่องเทศแล้วนำไปย่าง ไม้นี้กลิ่นเครื่องเทศแรงหน่อยค่ะ เพื่อนที่ไปด้วยไม่ทานทั้งแกะและไม่ทานอาหารเครื่องเทศแรงๆ ก็ต้องขอบายกับไม้นี้ แต่เราชอบนะคะ เราว่าหอมอร่อยดี แกะบดย่างมาไม่แบบไม่แห้งมาก ทานเปล่าๆ หรือจิ้มกับ tzatziki ก็อร่อยค่ะ ▶️ Lamb Skewers - แกะเป็นชิ้นนำไปย่าง สำกรับไม้นี้อร่อยเลยค่ะ แกะย่างมาแบบเยื้อยังนุ่มฉ่ำ กลิ่นแกะไม่สาป อร่อยค่ะ ▶️ Shish Tawouk - เนื้อไก่ส่วนหน้าอกนำไปย่าง อร่อยเช่นกันค่ะ เนื้อไก่ไม่แห้งมาก แนะนำให้จิ้ม tzatziki ด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ 🍚 Al Saray Biryani with Prawns (340฿+) ข้าวหมกกุ้ง เสิร์ฟมาดูดีมากเลยค่ะ มีการใช้แป้งหุ้มมาด้านบน ก่อนทานต้องใช้มีดผ่าแป้งออกก่อน สั่งเป็นกุ้ง ก็ได้กุ้งตัวใหญ่ๆ หลายตัวค่ะ ด้านบนจะมีไข่มาด้วย ข้าวจะเป็น basmati ซึ่งก็จะออกแนวแห้งๆ หน่อย รสชาติกลางๆ นะคะ กลิ่นเครื่องเทศไม่แรงมาก ทานได้เรื่อยๆ ค่ะ ====================================== ✔✔ โดยรวมก็ชอบทุกเมนูที่ได้ลองค่ะ และประสบการณ์รวมๆ ก็ดีมากนะคะ ร้านสวย การบริการดีมาก อาหารอร่อย ค่าเสียหายมีรวมค่าบริการ 10% ด้วยนะคะ ✔✔ ต้องกลับไปซ้ำอีกหลายๆ ครั้งค่ะ เพราะเมนู Lebanese น่าลองเยอะมากเลย ====================================== 📌 Al Saray 60 2 Silom 2/1, Khwaeng Silom, Khet Bang Rak, Krung Thep Maha Nakhon 10500 02 234 4988 https://maps.app.goo.gl/wCWdmMaoh2NMNLGR9 ⏰ ทุกวัน 11:00-24:00 น. 🚙 ติด BTS ศาลาแดง ไม่มีที่จอดรถค่ะ แต่อาจจะไปจอดรถแบบเสียเงินที่ Silom Complex ได้นะคะ 💸 รับทั้งเงินสดและบัตรเครดิต 💻 https://www.alsarayrestaurant.com FB : https://www.facebook.com/AlSarayBKK/ ====================================== Al Saray มีอีกสาขาที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ ค่ะ 📌 Al Saray Soonvijai 4th floor, Bangkok Plaza Building Bangkok General Hospital, Soi Soonvijai 7 Bangkapi Huai Khwang, Bangkok 10310 02 319 4388 https://maps.app.goo.gl/VQ7qmhB3qPHQ3vEM8 ⏰ 9:00 - 22:00 น. #RettyGinza

  เพิ่มเติม