search

ตวง ติ่มซำ by เชฟยิป (Tuang Dim Sum by Chef Yip)

ตวง ติ่มซำ by เชฟยิป (Tuang Dim Sum by Chef Yip) / Chareonkrung

~250 THB -
เจริญกรุง
ติ่มซำ

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • มาซ้ำรอบสอง ช่วงโควิดรอบแรก กลับมารอบนี้ ขนาดมาตอน บ่ายสองโมงกว่าๆ คนเยอะเหมือนเดิม รอราวๆ 15 นาที 1.ขนมจีบหมูเห็ดหอม 2.ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง 3.เผือกทอด 1 ชิ้น อร่อยดี เพราะเราชอบเผือกทอด 4.ซาลาเปาลาวาไส้ไข่เค็มลาก หวานมากก แต่คือ พี่สาวชอบสุด 5.เสี่ยวหลงเปา อร่อยนะ แป้งหนาไปนิด ไส้ดี 6.ซาลาเปาไส้หมูสับ 7.ซาลาเปาไส้ชาเขียว ไม่ work ไม่ค่อยชอบ ไส้เป็นแป้งๆ ก้อนๆ 8.เกี๊ยวทอด คือ ไม่ร้อน แต่กรอบ รสชาติพอใช้ 9.ฝั่นโก๋วแต้จิ้ว อร่อยดี เครื่องผัดมีกุ้งแห้งถั่ว หอมมี texture ให้เคี้ยว 10.ซี่โครงหมู รสชาตินวลๆ นุ่มแทะง่ายร่อ 11.ขนมจีบกุ้ง 12.หมูพันสาหร่าย รวมราคาทั้งหมด 335 บาท มากินกัน 3 คน อิ่มพอดีๆ ไม่อิ่มไป 1 serve ในเข่งจะมี 3 ชิ้น ไป 3 คน ได้ชิ่มคนละชิ้นพอดี

  เพิ่มเติม
 • จากที่เคยไปทานมาแล้วหลายครั้ง รอบนี้เลยเปลี่ยนมาสั่งเป็นเดลิเวอรี่ผ่านไลน์แมนดูบ้าง เนื่องจากคำนวนราคารวมทั้งค่าส่งแล้ว Line man ถูกที่สุดครับ หลังจากสั่งไปประมาณ 45 นาทีก็มาจัดส่ง ถือว่าไวใช้ได้เลยครับ เบาๆ ด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่างเสี่ยวหลงเปาเซี่ยงไฮ้ ราคา 45 บาท ถ้าเป็นปกติน้ำซุปน่าจะซึมออกมาหมดแล้ว แต่แป้งร้านนี้ดี ยังเก็บน้ำซุปไว้อยู่ได้เยอะมากครับ ความอร่อยคือดี ขาดแค่ขิงสดครับ ต่อกันด้วยฮะเก๋า ราคา 55 บาท แป้งยังมีความหนึบๆ เหนียวๆ ไม่ติดกัน ไส้แน่นและกรุบกรอบ เปลี่ยนจากแป้งใส มาทานเป็นแป้งสีเหลืองด้วยขนมจีบกุ้ง ราคา 45 บาท เนื้อแน่นได้ความกุ้งแบบกรึบๆ ส่วนขนมจีบหมูเห็ดหอมจะไม่แน่นเท่า แต่ได้ความหอมของเห็ดหอมที่ใส่ลงไปมาชดเชย นอกจากขนมจีบแล้ว ก็ยังมีฟองเต้าหูน้ำมันหอย ราคา 45 บาท จะออกมันๆเยิ้มๆ พอสมควร ด้านในมีสอดไส้หมูสับลงไปอีกครับ และซี่โครงหมู ราคา 45 บาทก็เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด เนื้อนุ่มอร่อยไม่ติดกระดูก ผ่านการตุ๋นมาเป็นอย่างดี และเมนูที่เคยสั่งครั้งแรกอย่างลูกชิ้นเนื้อวัว ราคา 45 บาทมีด้วยกัน 3 ลูก เนื้อจะผสมแป้งพอสมควร เลยยังไม่หนึบหนับแบบที่เคยทานเท่าไร แต่การปรุงรสชาติดีเยี่ยม เบาๆ ไปแล้วมาเริ่มเมนูหนักๆ อย่างซาลาเปาลาวาไส้ครีม ราคา 20 บาท แป้งนุ่มอร่อย ส่วนด้านในก็ไหลเยิ้มเป็นลาวา ตัวไส้จะออกเค็มๆ แบบไข่เค็มหน่อยๆ และอีกอย่างคือซาลาเปาไส้หมูสับ ราคา 18 บาท ขนาดลูกประมาณฝ่ามือ เนื้อหมูสับแน่น ปรุงรสออกเค็มๆ กำลังดี โดยรวมแล้วรสชาติก็ไม่ได้ต่างจากไปทานที่ร้านสักเท่าไร แต่ความอร่อยโดยรวมอาจจะไม่เท่ากับไปทานที่ร้านอยู่ดีครับ ส่วนการบริการจาก line man ดีเยี่ยม 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

  เพิ่มเติม
 • ตั้งใจมาแต่เช้า หลีกเลี่ยงคิวและคนอันแสนจะเยอะ ซึ่งดูมาจากรีวิวของคนอื่นๆ อร่อยทุกเมนู มาถึงประมาณ9โมงเช้า มีโต๊ะเลย ไม่แออัดด้วย ชอบที่สุดคือเผือกทอดและเสี้ยวหลงเปา เสี้ยงหลงเปาคือน้ำซุปรสชาติดี ใส้แน่น ตินิดนึ่งที่แป้งอาจจะหนาไปหน่อย เผือกทอดคือชอบอยู่แล้วเจอร้านนี้อร่อนก้อเลยชอบไปอีก เป็นเผือกทอดใส้หมู กรอบฟู ดีงาม ส่วนของขนมจีบก้อชอบทั้งหมูทั้งกุ้ง เนื้อเร้นๆ ลูกโตๆ ฮะเก๋าเด็ดที่ใส้คือกุ้งเต็มๆ เด้งๆ ต้องมาอีกครั้ง เพราะยังไม่ได้ชิมอีกหลายเมนู #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ถือฤกษ์สะดวก สั่งติ่มซำร้านตวงมาทานที่คอนโดค่ะ จะว่าไป หลังจากมื้อนี้แล้ว กว่าจะเขียนรีวิวนี้ก็สั่งมาทานอีกหลายครั้ง ที่ทานบ่อยคือเสี่ยวหลงเปา สั่งทุกครั้งค่ะ อร่อยคุ้ม เทียบกับร้านอื่น ราคาแค่ 1/3 เท่านั้น ที่เพิ่งเคยได้ทานก็มีฝันโก๋แต้จิ๋ว แป้งบางใส เหนียวๆ ไส้อร่อยค่ะ, เกี๊ยวทอด กรอบดีมาก อร่อยค่ะ, ก๋วยเตี๋ยวหลอดหมูแดง แป้งหนาไปหน่อย แต่นิ่มดี ซอสราดรสเค็มหวาน หอมดี อร่อยมากค่ะ

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ตั้งใจจะมาลองกินร้านนี้จากที่มีคนแนะนำมานาน ยังไม่เคยมาลองสักที อยากรู้เหลือเกินว่าจะขนาดไหน ขับรถมาถึงร้านประมาณ เที่ยงครึ่ง ตกใจ!!! มาก คิวรอหน้าร้านเพียบเลย เลยลงไปหยิบบัตรคิว ถามเวลาคร่าวๆน่าจะรอสัก ชั่วโมงนึง เลยขับรถไปรอเล่นๆที่ Asiatique (บรรยากาศเงียบเหงาเหลือเกิน) ผ่านไปสัก 40 นาที ลองโทรถามที่ร้าน เค้าบอกว่าถึงคิวแล้ว มาได้เลย ก็เลยจัดแจงไป ถึงร้านปุ๊บ ได้นั่งปั๊บ ติ่มซำร้านนี้ จานแรกที่ได้ลอง ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้กุ้ง = แป้งนุ่ม กุ้งเด้ง น้ำราดรสชาติเค็ม หอม หวาน กำลังดีสุดๆ ติ่มซำโดยรวม สาหร่าย ฝั่นโก๋ว ฮะเก่า ขนมจีบ เผือกทอด = แป้งนุ่ม ไส้แน่น รสชาติดีมากๆ ดีแบบ ไม่น่าเชื่อว่าร้านข้างทางจะรสชาติดีแบบนี้ ร้านนี้จัดว่าดีมาก บริหารจัดการเวลาในการมาเอาคิวสักนิดหนึ่ง รับรอง รสชาติติดใจ ไม่แพ้ภัตตาคาร ทั้ง Grand palace , China palace ในราคาที่ถูกกว่า ครึ่งนึง

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ตวง ติ่มซำ by เชฟยิป (Tuang Dim Sum by Chef Yip) ตวง ติ่มซำ by เชฟยิป (Tuang Dim Sum by Chef Yip)
เบอร์โทรศัพท์ +66896030908
ที่อยู่ 2029/9 ถนน เจริญกรุง แขวง วัดพระยาไกร เขต บางคอแหลม กรุงเทพมหานคร 10120
แผนที่
การเดินทาง 1264 เมตร จากสถานี BTS สะพานตากสิน
พื้นที่ เจริญกรุง
ประเภท ติ่มซำ
เวลาทำการ
[Tue~Fri・Sat・Sun]
7:00~16:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~250 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ