search

ข้าวซอยแม่สาย

Khao soi Mae Sai / Huay Kaew Road

~100 THB ~100 THB
ถนนห้วยแก้ว
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ร้านข้าวซอยแม่สาย เป็นได้เป็นร้านที่ได้รับมิชลิน นักท่องเที่ยวชอบมาทานข้าวซอย แต่ผมชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่นี่ คงเพราะเบื่อข้าวซอยแล้ว เส้นใหญ่ของที่นี่เป็นเส้นเฉพาะของทางเชียงใหม่ เป็นเส้นใหญ่ที่มีขนาดเล็ก ใช้แป้งข้าวเจ้า รสชาติอร่อยมาก ลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ของร้านนี้อร่อยมาก รสชาติดี ชามนี้ 50 บาท

  เพิ่มเติม
 • มาทานเฮือนม่วนใจ๋ แต่เห็นร้านนี้คนเยอะมากๆ เลยสั่งข้าวซอยเนื้อ และข้าวซอยไก่กลับบ้าน อยากรู้ว่าสมคำร่ำลือมั้ย แต่คนที่มาทานส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นซะมากกว่า เหมือนเป็นร้านอาหารจานเดียว ทานง่ายๆ เหมือนทานก๋วยเตี่ยว มากกว่าเป็นร้านนั่งทานแบบครอบครัว #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • มื้อเช้าอันแสนยุ่งเหยิงของชาวคณะ เจี๊ยวจ๊าวกันสุดฤทธิ์ มาเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดร้านข้าวซอยแม่สายได้อย่างไร ข้าวซอยเนื้อถ่ายไม่ทัน มีมือดีฉกไปก่อน เลยมีขนมจีนน้ำเงี๊ยวที่ให้เส้นเยอะมาก แต่ที่อร่อยเกินคาด คือ เกาเหลาเนื้อ เนื้อนุ่ม อร่อยมาก😃 #Rettylofty

  เพิ่มเติม
 • ร้านข้าวซอยแอบลับหน่อยๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถหาที่จอดรถแถวๆร้านได้เลยครับ แต่อาจจะหายากหน่อยเพราะซอยค่อนข้างแคบ ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆกับร้านเฮือนม่วนใจ๋เลยครับ ตอนแรกจะไปทานร้านนั้น แต่ว่ามีเสด็จพอดี เลยเปลี่ยนมาทานร้านนี้แทน ซึ่งมองเข้าไปก็เห็นแล้วว่าคนเยอะมากตั้งแต่ช่วงเช้าครับ ยังไม่ถึงเที่ยงก็เต็มร้าน แถมมี Grab และ Panda มารับอาหารไปส่งเยอะพอสมควรเลยครับ เมนูอาหารร้านนี้จะมีแต่ตระกูลข้าวซอยและน้ำเงี้ยว และก็มีก๋วยเตี๋ยวด้วยครับ แต่ก็ใช้วัตถุดิบเดียวกัน วัตถุดิบหลักจะมีเนื้อวัว และเนื้อหมู ลูกชิ้นเองก็มีเช่นกัน ก่อนทานทางร้านก็จะเสิร์ฟผักดอง หอมแดง และมะนาวมาให้ด้วยครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ข้าวซอยไก่ ราคา 45 บาท: เส้น 2 อย่างคือเส้นบะหมี่และเส้นกรอบ พร้อมกับไก่ 1 ชิ้น น้ำซุปรสชาติเข้มข้น ออกหวานและเค็มกลมกล่อม เส้นบะหมี่บางแต่กว้าง นุ่มอร่อยและสุกพอดี เส้นกรอบเองก็ใช้ได้ พอทานด้วยกันแล้วอร่อยครับ เนื้อไก่จะต้มในน้ำพะโล้มาก่อน ทำให้ทานแล้วได้รสชาติหวานๆ ทานรวมๆกันแล้วเข้ากันได้ 2. ข้าวซอยเนื้อ ราคา 50 บาท: ส่วนของเส้นเหมือนจานที่แล้ว แต่น้ำซุปจะต่างจากของข้าวซอยไก่ตรงที่มีความเข้มๆ มันๆ มากกว่า ไม่ได้ลีนเท่าของข้าวซอยไก่ ส่วนเนื้อใช้ส่วนน่องลาย ทำออกมาได้นุ่มอร่อย ไม่เหนียวเลยครับ 3. กากหมู ราคา 10 บาท: วางไว้อยู่ที่บริเวณเคาเตอร์แบบไม่มีใครสนใจ เลยหยิบมาทานถุงนึงครับ ทางร้านใช้สามชั้นส่วนหนังที่ติดชั้นไขมันมาทอด มีความกรอบแบบไม่แข็งครับ ทานแล้วรู้สึกฟูๆ ในปาก ใส่ในข้าวซอยเข้ากันได้ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลยครับ ราคาเองก็ไม่แพงแต่อย่างใด ส่วนการบริการไม่มีครับ เป็น Self Service ล้วนๆ และใช้เวลารออาหารนานพอสควรเลยทีเดียว #tothesea

  เพิ่มเติม
 • มาทานขนมจีนน้ำยาป่า รสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อนนิดๆ ทานได้สนิทใจไม่รู้สึกว่ามีอะไรให้สะดุด น้ำยาความข้นกลางๆ รสชาติดีราคาไม่แพงครับ

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ข้าวซอยแม่สาย Khao soi Mae Sai
เบอร์โทรศัพท์ 053 213 284
ที่อยู่ ซอย ราชพฤกษ์ ตำบล ช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ ถนนห้วยแก้ว
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ -
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB ~100 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ