search
มื้อเช้า

มื้อเช้าอันแสนยุ่งเหยิงของชาวคณะ เจี๊ยวจ๊าวกันสุดฤทธิ์ มาเชียงใหม่ทั้งที จะพลาดร้านข้าวซอยแม่สายได้อย่างไร ข้าวซอยเนื้อถ่ายไม่ทัน มีมือดีฉกไปก่อน เลยมีขนมจีนน้ำเงี๊ยวที่ให้เส้นเยอะมาก แต่ที่อร่อยเกินคาด คือ เกาเหลาเนื้อ เนื้อนุ่ม อร่อยมาก😃 #Rettylofty

 • 2
 • 0
20/10/22

Other Reviews

 • ร้านข้าวซอยแม่สาย เป็นได้เป็นร้านที่ได้รับมิชลิน นักท่องเที่ยวชอบมาทานข้าวซอย แต่ผมชอบก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่นี่ คงเพราะเบื่อข้าวซอยแล้ว เส้นใหญ่ของที่นี่เป็นเส้นเฉพาะของทางเชียงใหม่ เป็นเส้นใหญ่ที่มีขนาดเล็ก ใช้แป้งข้าวเจ้า รสชาติอร่อยมาก ลูกชิ้น เนื้อสด เนื้อเปื่อย ของร้านนี้อร่อยมาก รสชาติดี ชามนี้ 50 บาท

  เพิ่มเติม
 • มาทานเฮือนม่วนใจ๋ แต่เห็นร้านนี้คนเยอะมากๆ เลยสั่งข้าวซอยเนื้อ และข้าวซอยไก่กลับบ้าน อยากรู้ว่าสมคำร่ำลือมั้ย แต่คนที่มาทานส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่นซะมากกว่า เหมือนเป็นร้านอาหารจานเดียว ทานง่ายๆ เหมือนทานก๋วยเตี่ยว มากกว่าเป็นร้านนั่งทานแบบครอบครัว #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • ร้านข้าวซอยแอบลับหน่อยๆ ในตัวเมืองเชียงใหม่ สามารถหาที่จอดรถแถวๆร้านได้เลยครับ แต่อาจจะหายากหน่อยเพราะซอยค่อนข้างแคบ ร้านนี้จะอยู่ใกล้ๆกับร้านเฮือนม่วนใจ๋เลยครับ ตอนแรกจะไปทานร้านนั้น แต่ว่ามีเสด็จพอดี เลยเปลี่ยนมาทานร้านนี้แทน ซึ่งมองเข้าไปก็เห็นแล้วว่าคนเยอะมากตั้งแต่ช่วงเช้าครับ ยังไม่ถึงเที่ยงก็เต็มร้าน แถมมี Grab และ Panda มารับอาหารไปส่งเยอะพอสมควรเลยครับ เมนูอาหารร้านนี้จะมีแต่ตระกูลข้าวซอยและน้ำเงี้ยว และก็มีก๋วยเตี๋ยวด้วยครับ แต่ก็ใช้วัตถุดิบเดียวกัน วัตถุดิบหลักจะมีเนื้อวัว และเนื้อหมู ลูกชิ้นเองก็มีเช่นกัน ก่อนทานทางร้านก็จะเสิร์ฟผักดอง หอมแดง และมะนาวมาให้ด้วยครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ข้าวซอยไก่ ราคา 45 บาท: เส้น 2 อย่างคือเส้นบะหมี่และเส้นกรอบ พร้อมกับไก่ 1 ชิ้น น้ำซุปรสชาติเข้มข้น ออกหวานและเค็มกลมกล่อม เส้นบะหมี่บางแต่กว้าง นุ่มอร่อยและสุกพอดี เส้นกรอบเองก็ใช้ได้ พอทานด้วยกันแล้วอร่อยครับ เนื้อไก่จะต้มในน้ำพะโล้มาก่อน ทำให้ทานแล้วได้รสชาติหวานๆ ทานรวมๆกันแล้วเข้ากันได้ 2. ข้าวซอยเนื้อ ราคา 50 บาท: ส่วนของเส้นเหมือนจานที่แล้ว แต่น้ำซุปจะต่างจากของข้าวซอยไก่ตรงที่มีความเข้มๆ มันๆ มากกว่า ไม่ได้ลีนเท่าของข้าวซอยไก่ ส่วนเนื้อใช้ส่วนน่องลาย ทำออกมาได้นุ่มอร่อย ไม่เหนียวเลยครับ 3. กากหมู ราคา 10 บาท: วางไว้อยู่ที่บริเวณเคาเตอร์แบบไม่มีใครสนใจ เลยหยิบมาทานถุงนึงครับ ทางร้านใช้สามชั้นส่วนหนังที่ติดชั้นไขมันมาทอด มีความกรอบแบบไม่แข็งครับ ทานแล้วรู้สึกฟูๆ ในปาก ใส่ในข้าวซอยเข้ากันได้ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอร่อยใช้ได้เลยครับ ราคาเองก็ไม่แพงแต่อย่างใด ส่วนการบริการไม่มีครับ เป็น Self Service ล้วนๆ และใช้เวลารออาหารนานพอสควรเลยทีเดียว #tothesea

  เพิ่มเติม
 • มาทานขนมจีนน้ำยาป่า รสชาติกลมกล่อมเผ็ดร้อนนิดๆ ทานได้สนิทใจไม่รู้สึกว่ามีอะไรให้สะดุด น้ำยาความข้นกลางๆ รสชาติดีราคาไม่แพงครับ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวซอยแม่สาย เชียงใหม่ เป็นร้านข้าวซอยที่ชอบมาหลายปี ส่วนตัวรู้สึกว่าอร่อยกว่าเจ้าดังๆ ที่นักท่องเที่ยวชอบไปกัน ร้านนี้หลายปีก่อนมีแต่ชาวบ้านกับคนในระแวกนั้นทานกัน เดียวนี้นักท่องเที่ยวและต่างชาติเยอะมาก แต่รสชาติเค้าก็ยังไม่เปลี่ยน นอกจากข้าวซอย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อร้านนี้ก็อร่อยมากๆ เป็นร้านที่ต้องแวะเมื่อไปเชียงใหม่เลยครับ #Santafavfood

  เพิ่มเติม
 • ข้าวซอยแม่สาย เชียงใหม่ ที่ตั้ง : ถนนราชพฤกษ์ (ใกล้ร้านอาหารเฮือนม๋วนใจ๋) เบื่อข้าวซอยสำหรับนักท่องเที่ยวกันหรือยัง มาลองข้าวซอยแม่สายกันครับ ร้านในซอยใกล้ถนนห้วยแก้ว นักท่องเที่ยวยังรู้จักกันไม่มาก แต่มีต่างชาติมาทานเยอะพอสมควรเพราะซอยนี้มีโรงแรมเยอะ มีเมนูข้าวซอย น้ำเงี้ยวก็มี ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู มาทานกันได้ทั้งครอบครัว มาสายข้าวซอยอาจจะหมดได้ ให้มาก่อนเที่ยงนะดีมาก ถ้ามาหลังเที่ยงก็ต้องลุ้นกันหน่อยว่าอะไรจะหมด อดกินของอร่อย เวลาทำการ : 8am - 4pm หยุดวันอาทิตย์ เบอร์โทร : 053-213-284 #eatandwalk #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • 初めてのカオソーイ、牛肉で頂きました。50b安い、いつも思うのですがドリンクも同じくらいの値段。食事の方が高そうに思えるけど、なぜ? 美味しいのかどうか評価の基準を持ち合わせないのでなんとも言えませんが、楽しめました。注文の仕方わからず後から来たお客さんの真似をしてなんとか、会計は食べ終わってからですね、先に出したら戸惑って受け取りました。麺かき混ぜてからの写真失礼しました。

  เพิ่มเติม
 • เราไปกินอันนี้เป็นมื้อเช้าเพราะรู้สึกว่าเป็นจานที่กินเดี่ยวๆ น่าจะกำลังสบายๆ จัดการคิดเป็นคนชอบกินขนมจีนน้ำเงี้ยวมาก ร้านนี้เป็นร้านที่ชอบมากจริงๆชอบที่สุด สิ่งที่ต่างอย่างเห็นได้ชัดก็คงเป็นกระเทียมเจียวที่อยู่ข้างหน้าใส่มาอย่างมากมาย แปลกที่มันไม่ได้กลบรสชาติใดๆแต่กลับเพิ่มรสชาติให้อร่อยมากขึ้น เลือดที่ใส่มาไม่ได้มีความคาวใดๆเลยหวานอร่อยมาก แอบชิมข้าวซอยของน้องก็อร่อยนะรสชาติกลมกล่อมไม่เลี่ยน ส่วนอีกจานที่เหลือเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำเงี้ยว เขาว่าเป็นจาน signature เราก็เลยสั่งมา แต่ในใจแอบชอบขนมจีนมากกว่า เป็นอีกหนึ่งร้านที่ถ้าขึ้นไปเชียงใหม่ยังไงเราก็จะไปกินให้ได้

  เพิ่มเติม
 • มาเชียงใหม่จะกินข้าวซอยร้านนี้ร้านเดียวเลย อร่อยกว่าร้านดังอีก มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมูให้เลือกกินด้วย เป็นร้านเล็กๆ อยู่ในซอยเล็กๆ แต่คนเยอะมาก

  เพิ่มเติม
 • สวัสดีเจ้าา..วันนี้ขอแนะนำร้านข้าวซอยแม่สาย จ.เชียงใหม่ วันที่เราไปคือวันธรรมดา คนค่อนข้างเยอะค่า ส่วนใหญ่จะเป็นนักท่องเที่ยว รอคิวแปปนึงก็ได้โต๊ะค่ะ แต่ร้านจะเป็นลักษณะ 1 ห้องแถว ร้านจึงมีความแน่น อึดอัดนิดนึง มาที่อาหารกันค่ะ ข้าวซอยไก่ -เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียง ไม่ว่าจะเป็นผักกาดดอง หอมแดง และมะนาวค่ะ ก่อนกินต้องใส่เจ้าพวกนี้ลงไปรับรองเด็ด ตัวน้ำทำได้ดีค่ะ ไม่มันจนเกินไปส่วนเส้นบะหมี่และตัวไก่นุ่มกำลังดี ขนมจีนน้ำเงี้ยว -ส่วนตัวไม่ถนัดค่า แต่จากการสอบถามคนกิน บอกว่าอร่อยค่ะ มีเบิ้น หมูสะเต๊ะ -จานนี้ปิ้งกันอยู่หน้าร้านค่ะ หอมแตะจมูกมาก เลยไม่พลาดที่ต้องสั่ง หมูนุ่มดีค่ะหมูเนื้อๆมีมันแทรกแค่ช่วงล่างเท่านั้น รสชาติดีค่า หมดกันรวดเร็ว อาหารโดยรวมให้ผ่านค่ะ ใครไปเชียงใหม่ลองแวะมาทานกันดูนะคะ #July2018

  เพิ่มเติม
 • สำหรับเมนูข้าวซอยไก่ถือว่าดีมากให้ 3 ดาว รสชาติเข้มข้น แต่ต้องเติมพริกเผา มะนาว และผักดองหน่อยก็แซ่บเว่อร์ ส่วนขนมจีนน้ำเงี้ยวรสชาติเฉยๆ อาจจะเป็นเพราะส่วนตัวคิดว่ามันค่อนข้างมีน้ำมันเยอะเกินไปเลยไม่ฟินเท่าข้าวซอย #july2018

  เพิ่มเติม