search
มื้อเย็น

เเน่นยิ่งกว่าเข้าคิวซื้อบัตรคอนเสิร์ตก็ร้านนี้แหล่ะ #เสียดายคนอ่านไม่ได้กิน #Rettyกรุงเทพ

 • 4
 • 0
21/02/28

Other Reviews

 • ร้านข้าวแกงเจ็กปุ๊ย 🍛 ร้านข้าวแกงเก้าอี้ดนตรีในตำนาน ได้ยินชื่อมานาน แต่เพิ่งเคยมาลอง เพราะแฟนเป็นลูกค้าประจำตั้งแต่เด็ก แล้วคุณเขาอยากกินอีก เลยพาเราไปกิน ตอนนี้ร้านย้ายไปเปิดที่บ้าน ในซอยเล็กๆ เดินเข้าไปเจอแกงหม้อใหญ่หลายใบ และยังมีกับข้าวอื่นๆหลายอย่าง มีคนแวะเวียนกันเข้ามากิน มีเก้าอี้ไว้ให้นั่งกินเรียงรายอยู่ “ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อกับกุนเชียง” จานละ 20 บาท สั่งมากินด้วยกัน ข้าวสวยร้อนๆ แกงก็ร้อน ไม่เผ็ดมาก ไม่ได้รสจัดเกิน อร่อย เราชอบกุนเชียงของเขามาก มันคล้ายๆไส้อั่วรสหวานเลย มีเนื้อให้เคี้ยวมากกว่ามันหมู ประทับใจเลย มิน่ามีคนมากินเยอะเชียว #Happyretty3rd

  เพิ่มเติม
 • .:: #ข้าวแกงเจ๊กปุ้ย (เจ้เฉีย) ::. ข้าวแกงในตำนานของเยาวราช ตอนนี้ร้านย้ายที่นิดนึง เมื่อไปถึงวัดมังกร แนะนำให้ดูป้ายบอกทางนะ ได้ยินมาว่าอร่อยหลายเมนู แต่วันนี้มาค่ำๆ เหลือแค่เขียวหวานไก่ และ ไข่พะโล้ จานนี้ 50 บาท นั่งทานข้างร้าน มีแต่เก้าอี้ ไม่มีโต๊ะนะ เท่ดี [••• ••• •••] (9/9 hedonic scale) #OngjeedsDish #MustToทาน #พรุ่งนี้ผอม #happysep

  เพิ่มเติม
 • ข้าวแกงราคาย่อมเยาว์ มีกับข้าวไม่กี่อย่างแต่รสชาดค่อนข้างดี มีทั้งแกงกะหรี่หมู-เนื้อ แกงเขียวหวาน เมนูจะเป็นเมนูเดิมๆทุกวันกินที่ร้านแบบเก้าอี้ดนตรี หรือจะซื้อกลับบ้านก็มีแบบเป็นถุง วันนี้จัด ข้าวราดแกงกะหรี่หมู กุนเชียง ราคา 50฿ อิ่มสบายๆ #Happysep

  เพิ่มเติม
 • อร่อย ชอบตรงที่มีโค้ทลับคะ^^

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้ได้เปลี่ยนตำแหน่งไปอยู่ด้านในซอยแทนแล้วครับ โดยก่อนหน้าช่วงโควิกก็มารอบนึงและสั่งเป็นแบบกลับบ้านไป แต่รอบนี้เป็น New Normal ที่ทุกอย่างเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนครับ ยังเป็นเก้าอี้ดนตรีที่มีเว้นระยะห่าง 1 เมตรให้ครับ นอกจากนี้ก็มีเสิร์ฟน้ำชาฟรีและให้ตักพริกเองได้เช่นเดิมครับ โดยเราสั่งอาหารกับพนักงานเลยครับว่าอยากจะทานอะไร เมนูก็อยู่ที่ป้ายที่ห้อยที่หน้าร้าน ถ้าให้ดีทำใหญ่ๆหน่อยเลยจะดีมากครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้เป็น แกงกะหรี่เนื้อ+พะแนง+ไข่พะโล้ ราคา 60 บาท: ราดมาได้ท่วมจานมากครับ รสชาติแกงอร่อยเหมือนเดิม เนื้อนุ่มอร่อยไม่เคยเปลี่ยน ส่วนพะแนงรสชาติใช้ได้แต่ยังขาดความเข้มข้นของเครื่องแกงไปสักหน่อย แต่หมูอร่อยดีครับ ส่วนไข่พะโล้รอบนี้รู้สึกว่าอร่อยกว่ารอบที่แล้ว ถึงแม้ว่าจะต้มจนแข็ง แต่ด้านในอร่อยเลยครับ เค็มพะโล้นิดๆ และไข่แดงหอมมาก แนะนำว่าถ้าทานแกงกะหรี่ให้ใส่พริกชี้ฟ้าด้วยครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารอร่อยเหมือนเดิมครับ ส่วนพนักงานก็ยังมีความห้วนๆเหมือนเดิม และค่อนข้างจะเร่งให้เราสั่งอาหาร ถึงแม้ว่าจะมาทานหลายรอบแล้ว แต่ก็ยังอยากเลือกก่อนบ้างครับ

  เพิ่มเติม
 • ช่วงก่อนอาจจะมีมาตรการเรื่องโควิดนะครับ แต่ช่วงนี้เริ่มกลับมานั่งทานที่ร้านกันได้แล้ว ร้านข้าวแกงร้านโปรดร้านประจำ ร้านนี้มาบ่อยเหมือนกันครับ วันนี้สั่งพะแนงหมูกับผัดไก่ปูและแกงเขียวหวานไก่ ไม่ได้มานั่งทานเสียนานวันนี้ได้ทานแล้วหายคิดถึงเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • ช่วงนี้เป็นอย่างที่ทราบกันนะครับ เป็นเรื่องของโควิด ต้องซื้อกลับมาทานที่บ้านอย่างเดียวเลยครับ วันนี้ขับรถผ่าน เลยไม่พลาดที่จะแวะซื้อกลับมาทานครับ วันนี้สั่งเพียงเมนูเดียว คือผัดปูไก่เป็น เมนูโปรดเอากลับมาทานข้าวสวยร้อนร้อน พร้อมกุนเชียงที่บ้าน และกับข้าวที่บ้านผสมผสานกันอย่างลงตัวอร่อยเลยทีเดียวครับ

  เพิ่มเติม
 • วันนี้แวะมาทานข้าวแกงร้านประจำครับ วันนี้สั่งผัดปูและแกงเขียวหวานลูกชิ้นปชากราย เป็นครั้งแรกที่ได้ทานแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากรายใส่ฟัก ของร้านนี้โดยรวมอร่อยไม่แพ้แกงเขียวหวานไก่ครับ ราดด้วยพริกน้ำปลา แซ่บอย่าบอกใครเชียว แนะนำครับ

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ขับรถผ่านเลยขอแวะทานซะหน่อยครับ กับเมนูโปรดืร้านข้าวแกงร้านโปรด วันนี้สั่งแกงเขียวหวานไก่และไก่ผัดปูราดข้าวพร้อมกับขนมจีน วันนี้ลูกค้าไม่ค่อยเยอะครับ เลยได้นั่งทานค่อนข้างเร็วหน่อยรสชาติอร่อยถูกอกถูกใจ เป็นร้านประจำเลยทีเดียวครับ

  เพิ่มเติม
 • ร้านข้าวแกงเจ๊กปุ๊ย (เจ๊เฉี๋ย) ร้านข้าวแกงเก้าอี้ดนตรีในตำนาน เปิดมาแล้ว 60 ปี เจ้กปุ้ยผู้ก่อตั้งได้เสียชีวิตลงแล้วและมีเจ๊เฉี๋ยมารับช่วงต่อ (ป้ายร้านสะกดคำว่าเฉี๋ยโดยใส่ไม้จัตวาเพิ่ม) ปัจจุบันย้ายจากปากซอยมังกรมาขายในบ้านแล้ว #แกงกะหรี่เนื้อ ฿40 แกฃกะหรี่เนื้อสไตล์จีนโบราณ ร้านนี้เนื้อแกงมีความครีมกะทิ รสชาติไม่เผ็ดมาก เนื้อลีน เหนียวกำลังเคี้ยว ประมาณเนื้อเค็มต้มแต่ไม่มีรสเค็ม ทานแนมกับพริกชี้ฟ้าเขียวช่วยเสริมรสกันดี #กุนเชียง ฿10 เนื้อหลวมละเอียด รสเค็มหอม เข้ากันดีกับแกงกะหรี่มากๆ #ไข่พะโล้ ฿10 เมนูในตำนานของร้านนี้ ใช้ไข่เป็ดต้มจนน้ำพะโล้ซึมเข้าถึงเนื้อใน ผิวข้างนอกตึงแต่เนื้อในเนียน ไม่ฝืดคอ รสชาติเข้มข้นมากๆ ร้านอยู่ในซอยมังกร ปากซอยจะมีป้ายบอกทางไปร้านใหม่ เปิด 15.00-20.00 ทุกวัน #จกยกโต๊ะ

  เพิ่มเติม
 • รหัสลับวันนี้คือ ไก่ปูโล้ 55 อย่าพึ่งงงนะครับว่าคือรหัสรับอะไรโดยปกติแล้ว เวลาผมมาทานอาหารที่ร้านนี้ จะทานแกงไก่ราดข้าวพร้อมไข่พะโล้ โดยที่ทางร้านจะตะโกนสั่งว่า ไก่ โล้ ซึ่งหมายถึงแกงเขียวหวานไก่แล้วใส่ไข่พะโล้ด้วย แต่วันนี้อยากเปลี่ยนเมนูครับ อยากลองทานผัดปูเสริมเข้าไปกับแกงไก่กับไข่พะโล้ด้วย ทางร้านจึงตะโกนสั่งว่า ไก่ปูโล้ ซึ่งหมายถึงแกงเขียวหวานไก่ใส่ผัดปูและไข่พะโล้หนึ่งฟอง แนะนำเลยครับว่าผัดปูเมนูนี้ ทานกับข้าวสวย บอกเลยว่าอร่อยใช้ได้ทีเดียวเลยครับ แอบติดใจวันหลังมาจะสั่งเมนูผัดปูราดข้าวอีกเช่นกันแนะนำเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • ร้านข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี​ จากเดิมที่นั่งกันบนฟุตบาท​ริมถนนมังกร​ บัดนี้ได้ย้ายร้านเขยิบ​เข้ามาในซอยอีกหน่อย มีป้ายบอกชัดเจนมาก แต่ร้านก็ยังคงเอกลักษณ์​ของร้านข้าวแกงไร้โต๊ะ​ไว้ได้เช่นเดิม ลูกค้าสั่งกลับบ้าน ให้ไปยืนสั่งที่หน้าหม้อ ลูกค้านั่งทาน ให้เดินมานั่งที่เก้าอี้​ได้เลย แล้วสั่งกับเฮียซึ่งพูดไทยจีนอังกฤษได้อย่างคล่องแคล่ว เราสั่งข้าวแกงกะหรี่เนื้อ กุนเชียง ฿50 (ไม่ซ้ำกับครั้งก่อน)​ ข้าวคุณภาพ​กลาง​ๆ​ หุงจับตัวกันเป็นก้อนบ้าง แกงกะหรี่​รสชาติจีนๆ จะไม่เข้มข้น รสกลาง กลิ่นเครื่อง​เทศจะไม่แรง เนื้อหนึบๆ กุนเชียงทอดแห้งๆดี หอมอร่อยค่ะ จริงๆแล้วรสชาติ​และคุณภาพ​อาหารไม่ได้โดดเด่นมากนัก ยิ่งเราเป็นสายข้าวแกงใต้รสเข้ม ยิ่งว่าอาหารที่นี่ค่อนข้างจืด แต่ด้วยความเป็น check point ของร้าน เมื่อผ่านแล้วก็ไม่ควรพลาดค่ะ

  เพิ่มเติม
 • วันนี้สั่งเมนูใหม่ๆกันบ้างครับ หลังจากที่ทานแต่เมนูเดิมๆ ซ้ำไปหลายครั้ง วันนี้ สั่ง ปู ไม้ หวาน รหัสลับ555 คือสั่ง ไก่ผัดปู หน่อไม้ หมูหวาน ราดข้าว ส่วนอีกจาน ก็ ปู ไก่ โล้ คือ ไก่ผัดปู แกงไก่ ไข่พะโล้ ราดพริกน้ำปลาอร่อยครับ ตอนนี้ที่ร้านย้ายเข้ามาขายด้านในบ้านนะครับ ไม่ได้ตั้งขายริมถนนแล้ว

  เพิ่มเติม
 • ร้านประจำที่วนเวียนมาทานเรื่อยๆครับ ข้าวแกงร้านดังประจำย่านเยาวราช วันนี้สั่งเมนูเดิมๆครับ ข้าวขนมจีน แกงเขียวหวานไก่ สั่งแบบพิเศษ ราดด้วยพริกขี้หนูน้ำปลา เมนูประจำของเราเอง ตอนนี้ทางร้านย้ายเข้ามาขายด้านในแล้วนะครับ จะเป็นบริเวณบ้านของเจ้าของเลย ที่ตั้งที่เดิมตอนนี้ไม่ได้ขายแล้วนะครับ

  เพิ่มเติม
 • #ประกาศย้ายร้าน เจ็กปุ๊ย (เจ๊เฉี๋ย) ข้าวแกงเก้าอี้ดนตรี ตำนาน 70 ปีแห่งเยาวราช #พะโล้ไข่ดำ ++++++++++++++++++++ ได้มาซักที ว่าจะไป ว่าจะไปอยู่หลายรอบ แต่กังวลเรื่องที่จอดรถ เลยไม่ได้ไปซักที แต่ตอนนี้มีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินไปถึงที่เลย ลงสถานีวัดมังกร ขึ้นมาแล้วเดินต่ออีกไม่ถึง 5 นาทีก็ถึงแล้ว เจ็กปุ๊ย (เจ๊เฉี๋ย) ประกาศย้ายร้านเข้ามาขายด้านในบ้านแทน จากเมื่อก่อนขายอยู่ปากซอย มีที่นั่งอยู่ริมฟุตบาท วางเรียงยาวเข้าไปในซอย ตอนนี้ย้ายเข้ามาขายด้านในบ้านแทน ซึ่งห่างจากที่เดิมไม่กี่สิบเมตรเอง ผมไปถึงร้าน 15:00 ตอนเปิดร้านเลย คนมารอกันเต็มร้านแล้ว เมนูหลักๆ ของที่ร้านก็จะเป็น แกงกะหรี่เนื้อ, แกงเขียวหวานไก่, เขียวหวานปลากราย, ผัดหน่อไม้ใส่ไก่, แพนงหมู, ผัดเผ็ดปู, ปีกไก่เหล้าแดง, ไข่พะโล้ ข้าวราด 1 อย่างเริ่ม 40 บาท เพิ่มไข่พะโล้ เพิ่มกุนเชียง เพิ่ม 10 บาท ++++++++++++++++++++ ผมว่าย้ายร้านเข้ามาด้านในดีกว่าเดิมเยอะเลยครับ เสน่ห์ของการนั่งเก้าอี้ดนตรี ไม่มีโต๊ะนั่งยังคงอยู่เหมือนเดิม ไม่กีดขวางการจราจร ไม่มีฝุ่นควันจากรถติดริมถนน สะอาดตา มีที่นั่งไม่อึดอัด แต่แค่เสียความคลาสสิค ด้วยฉากหลังเป็นประตูไม้เก่าๆ ที่คนนั่งพิงกันจนสีลอก ถลอกปอกเปิกไปหมดแค่นั้นเอง ⏰ เวลาเปิดบริการ : 15:00 – 21:30 ☎ โทร : 081-854-7110 (นัท), 02-222-5229

  เพิ่มเติม
 • ร้านข้าวแกงเก้าอี้แดง ในภาพยนตร์สั้นNetflix (steet food Bangkok) ร้านข้าวแกงดั้งเดิมในย่านนี้ เดิมทีอยู่ปากซอย นั่งกินริมถนนกับเก้าอี้สีแดง ตอนนี้ย้ายไปขายในบ้านแล้วนะคะ มีmrt วัดมังกรแล้ว สะดวกมาก

  เพิ่มเติม
 • แนะนำไข่พะโล้แห้งครับ รสชาตเข้าถึงไข่ ผัดปูก็อร่อย จานนี้ค่าเสียหาย 50 บาท

  เพิ่มเติม
 • อร่อยในตำนาน.ถ้าไม่กินถือว่าพลาด!! #street food ดั้งเดิม

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง