search
มื้อเย็น

มาจัดทริปตระเวนทานร้าน UC ย่านนางเลิ้ง ช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์อยู่บ้านกัน แต่ก็เริ่มผ่อนปรนให้บางร้านขายได้บ้างแล้ว แต่ร้านนี้ยังเป็นแบบซื้อกลับอย่างเดียว ซึ่งก็มีคนมาซื้อเรื่อยๆเลยค่ะ - ขนมจีนแห้งแบบไหหลำเนื้อ เลือกแบบพิเศษใส่ทุกอย่าง 80 บาท ซึ่งจะมี เนื้อตุ๋น ผ้าขี้ริ้ว และเนื้อสด (ถ้าสั่งแบบปกติ จะไม่มีเนื้อสด ราคา 60 บาทค่ะ) ปริมาณเยอะและน่าทานมากค่ะ ก่อนทานเราก็ใส่กะปิเพิ่มลงไป ได้รสชาติกลมกล่อมเค็มๆหอมๆอร่อยถูกใจ เนื้อสดก็นุ่มหนุบดี เนื้อตุ๋นก็นุ่มๆ หน่อไม้มาชิ้นใหญ่นุ่มๆแต่จะออกหวานไปหน่อย ผ้าขี้ริ้วมีความกรุบๆไม่เหนียวเลยถูกใจ ทานรวมๆกันหมดในคำเดียวคือดีค่ะ นอกจากขนมจีนไหหลำ ทางร้านก็มีขนมหวาน และมีลูกชิ้นปิ้งด้วยค่ะ

 • 4
 • 0
20/05/22

Other Reviews

 • ช่วงไข้หวัดระบาดได้แต่สั่งอาหารเดลิเวอรี่มาทานที่บ้านเหมือนไม่ค่อยได้อารมณ์เท่าไหร่ ช่วงค่ำๆเห็นรถไม่ติดเลยขับมาหาเจ๊วาเจ๊หย่งขนมจีนไหหลำเจ้าดังแห่งสะพานขาว มาช่วงประมาณ 3 ทุ่มกว่าลูกค้าไม่หนาแน่นเท่าไหร่แต่เจ๊บอกว่าหัวค่ำไลน์แมนกับกลับมากันเต็ม เนื้อเปื่อยไม่พอเลยผสมเนื้อสดใส่ผ้าขี้ริ้วตามสไตล์มีผักดองและถั่วลิสง น้ำขนมจีนยังเข้มข้นรสชาติกลมกล่อมทานคู่กับกะปิใส่พริกน้ำส้มเติมพริกป่นลงไปนิดปริมาณเยอะกว่าทานที่ร้านอีก

  เพิ่มเติม
 • สุดยอดขนมจีนไหหลำ ยกให้ร้านนี้ แห้งเนื้อ ซุปเนื้อ ยำเนื้อ เด็ดดวงทุกอย่าง

  เพิ่มเติม
 • เมื่อคิดถึงขนมจีนไหหลำ ชื่อของเจ๊วา-เจ๊หย่ง จะลอยออกมา รสชาดต้นตำรับที่อยู่คู่เมืองไทยมากว่า 50 ปี ยำเนื้อที่แสนอร่อย แซ๊ปสุดๆ ขนมจีนไหหลำมีทั้งแบบแห้งแบบน้ำ ใครไม่ทานเนื้อ ที่นี่มีหมูด้วยครับ เสร็จจากอาหารคาว ขนมหวานตามตำราไหหลำอย่าง บ๋วยเกี้ย และ เลี่ยงฮุ่น มีให้เลือกอย่างพร้อมเพรียง สนนราคาต่อชาม ยำเนื้อ 150 บาท แห้งเนื้อ 60 บาท น้ำเนื้อ 60 บาท ส่วนขนมหวานถ้วยละ 40 บาท ห้ามพลาดสำหรับคอก๋วยเตี๋ยว เด็ดขาดนะครับมาชิมกันได้

  เพิ่มเติม
 • ร้านประจำที่แวะเวียนมาบ่อย ขนมจีนไหหลำ หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นนี้หรือแห้่ง เนื้อหรือหมู ยำเส้นไหหลำ กินพร้อมนำ้จิ้มสุดพิเศษตามแบบไหหลำ อย่าลืมมาลอง

  เพิ่มเติม
 • กับเมนูที่หาทานได้ยากที่ร้านขนมจีนไหหลำ เจ๊วา เจ๊หย่งไปกี่ครั้งไม่เคยผิดหวังกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านนี้ มีทั้งแห้ง - น้ำ สำหรับคนชอบทานเนื้อก็มี น้ำซุปรสดี เส้นเหนียวนุ่มเส้นจะโตๆหน่อย อีกอย่างที่มาแล้วต้องสั่งคือยำไทยหมูยอหนัง บอกเลยว่าดีเป็นยำตามแบบฉบับของร้านนี้ ใช้วัตถุดิบดี ใหม่ กินแล้วไม่เสียอารมณ์ มาร้านนี้รับรองว่าไม่ผิดหวังค่ะ เปิดร้านช่วงเย็น ประมาณ17.00น.

  เพิ่มเติม
 • ขนมจีนไหหลำเจ๊วา-เจ๊หย่ง ซื้อเมื่อวาน เพื่อเอามาทานเป็นมื้อเที่ยงวันนี้ ซื้อแบบแห้งเนื้อ และแห้งหมูมา ตัวเนื้อนุ่มอร่อย รสชาติกลมกล่อม มีน้ำจิ้มกะปิมาเติมชูรสชาติขึ้นไปอีก นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูยำเนื้อ ยำหมูที่อร่อยไม่แพ้กันด้วย เพียงแต่ครั้งนี้ไม่ได้ซื้อมา

  เพิ่มเติม
 • นอกจากขนมจีนไหหลำเจ๊วาเจ๊หย่งแล้ว วันนี้ยังมีขนมไหว้พระจันทร์ต้นตำรับ 100 ปี สูตรไหหลำแท้ ดั้งเดิม อร่อย หาทานยาก...เจ๊วา บอก.. #Meetandeat

  เพิ่มเติม
 • ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา+เจ๊หย่ง (สะพานขาว) เคยมาทานขนมจีนที่ร้านมาแล้ว มารอบนี้ลองอีกหนึ่งเมนูแนะนำ ยำไทยเนื้อ แต่สั่งแบบกลับบ้านทานที่บ้านดีกว่า ยำไทยเนื้อ 150 บาทได้มาเยอะเหมือนกันทั้งเนื้อสดและริ้ว ลวกสุกมาเรียบร้อยแยกน้ำยำมาให้ ถึงบ้านคลุกน้ำยำให้เข้ากันก่อนน้ำตาลยังเป็นเกล็ดๆอยู่ คนน้ำยำไปกลิ่นหอมพริกมะนาวมันเตะจมูกหอมมาก คลุกเคล้าเสร็จมีผักดอง,ถั่วทอด,งาโรยทานแกล้มกัน รสชาติไม่จัดจ้านนักแต่ครบรสเปรี้ยว,หวาน,เค็ม ทานเป็นกับแกล้มน่าจะเหมาะครับ

  เพิ่มเติม
 • คนเยอะทุกวันจริงๆ ทั้งในร้าน และหน้าร้านที่รอคิวเข้ามานั่ง และรอคิวซื้อกลับบ้าน มากี่ทีคนก็ล้นทุกที ++++++++++++++++++++ อย่าถามผมเลยว่ามาทานกี่ครั้ง ไม่อยากจะนับจริๆ เพราะมาบ่อยมาก บ่อยจนขี้เกียจจะรีวิวแล้ว กลัวคนเบื่อ 55555 แต่ก็อดเขียนไม่ได้ซักที เจ๊วา-เจ๊หย่ง ก๋วยเตี๋ยวไหหลำ เปิดทุกวันยกเว้นจันทร์ที่ 2 & 4 ของเดือน รวมถึงเทศกาลสำคัญๆ เท่านั้น ขนมจีนไหหลำของที่ร้านจะมีทั้งหมู และเนื้อ แยกหม้อชัดเจน ใครไม่กินเนื้อก็ไม่ต้องกังวลอะไร ผมมาทานที่ร้านประจำ จะสั่งเหมือนๆ เดิม ที่ชอบที่สุดจะเป็นแบบแห้ง 🔹 ก๋วยเตี๋ยวไหหลำแห้งเนื้อ 60 บาท 🐮 เนื้อใช้เนื้อเปื่อยเป็นก้อนๆ มีหน่อไม้ และผ้าขี้ริ้ว ราดด้วยน้ำซอสแบบเข้มข้น ออกหวานนำ มีถั่วและงา เพิ่มความกรอบ และหอมเข้าไปอีก รสชาติเข้มข้นอยู่แล้ว ผมไม่เคยปรุงเพิ่มเลย 🔹 ก๋วยเตี๋ยวไหหลำน้ำ เนื้อ 60 บาท ใช้เนื้อสดๆ น้ำซุปเป็นซุปใส หวาน ชุ่มคอ หอมกลิ่นงาอ่อนๆ ที่โรยหน้ามาด้วย ทานจิ้มกับซอสกะปิ เปรี้ยวๆ เค็มๆ ได้ 🔹 ยำไทยหมู หรือเนื้อ 150 บาท ราคาเดียวกันเลย ผมชอบยำของที่ร้านมากๆ เครื่องเยอะสุดๆ ใส่หมูยอเอ็นด้วย โรยทั้งถั่ว และงาเพิ่มเข้าไปอีก รสยำออกเปรี้ยวนำ หวานอ่อนๆ เค็มนิด เผ็ดหน่อย โอ้ยยยยย เด็ดจริงๆ เชื่อผม ทานที่ร้านเสร็จ ซื้อกลับบ้านมาอีก 2 ชุด มาอุ่นทาน แล้วราดน้ำยำตามยังอร่อยไม่แพ้ที่ร้านเลย ++++++++++++++++++++ ปิดท้ายมื้อ อย่าลืมโบ๊กเกี้ยถ้วยใหญ่ๆ เครื่องแน่นๆ ล้นถ้วยจนคนแทบไม่ได้เลย ทั้งถั่วแดง วุ้นมะพร้าว มัน ลูกชิด เฉาก๊วย เลี่ยงฮุ้นเส้นเหลืองๆ และโบ๊กเกี้ย หนึบหนับๆ ถ้วยละ 40 บาท ++++++++++++++++++++ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 17:00 – 23:00 ☎ โทร : 02-281-0444, 086-820-7890, 081-832-1341 📱 FB : ขนมจีนไหหลำ เจ๊วา เจ๊หย่ง kanomjeen Hai-lam 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/AXq4nnpKy6CSd2We7 🚙 ที่จอดรถ : ข้างทางหน้าซอยลูกหลวง 8 #Happywithretty

  เพิ่มเติม
 • ขนมจีนไหหลำเจ้าประจำทานมาตั้งแต่เด็กๆ เมนูโปรดคือขนมจีนไหหลำแห้งหมู ชอบหน่อไม้และหมูตุ๋น น้ำหมูก็ซดคล่องคอ ยำเส้นขนมจีนหมูก็อร่อยดี สำหรับคนที่ไม่ชอบเส้นขนมจีนไหหลำสามารถเปลี่ยนเป็นเส้นหมี่ขาสได้ทุกเมนู #Retrest

  เพิ่มเติม
 • ถ้าพูดถึงเมนูขนมจีนไหหลำแล้ว ต้องยกให้ร้านเจ๊หวา-เจ๊หย่ง ให้อยู่อันดับต้นๆในดวงใจเลย ขนมจีนไหหลำร้านนี้มีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำรวมถึงยำต่างๆทั้งหมูและเนื้อแยกหม้อกันอย่างชัดเจน ส่วนตัวเป็นสาวกเนื้อให้สั่งมาทั้งแบบแห้งและแบบน้ำแบบน้ำทางร้านจะใช้เนื้อสดหั่นสไลด์บางๆมาพร้อมกับผ้าขี้ริ้ว น้ำซุปเป็นแบบใส่รสชาติกลมกล่อมกำลังดีมีงาคั่วหอมๆโรยมาด้วยรวมถึงผักกาดดอง ทานกับเส้นแบบอ้วนๆคล้ายอุด้งของญี่ป่นก็เข้ากันได้ดี ในส่วนของแบบแห้งน้ำจะเข้มข้นมีเอ็นและเนื้อตุ๋นใส่มาให้ ทานคู่กับน้ำจิ้มกะปิที่ออกเปรี้ยวเค็มของทางร้านเป็นของคู่กันที่จะต้องมีในเมนูขนมจีนไหหลำ วันนี้ซอสรสชาติออกหวานนำไปนิด เนื้อให้มาน้อยไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ยังประทับใจในเมนูขนมที่ไหนรับของร้านนี้

  เพิ่มเติม
 • ขนมจีนไหหลำต้องร้านนี้ แนะนำให้กิน ขนมจีนไหหลำแห้งมีทั้งหมูและเนื้อ ถ้าไม่ชอบกินเส้นขนมจีน สามารถเปลี่ยนเป็นเส้นหมี่ได้ ฝั่งตรงข้ามมีรถเข็นขายหมูสะเต๊ะ ก๋วยเตี๊ยวคั่วไก่สั่งมากินได้

  เพิ่มเติม
 • เจ๊วา เจ๊หย่ง ขนมจีนไหหลำ เปิดตั้งแต่ปี 2502 โดยสองพี่น้องเจ๊วา เจ๊หย่ง ที่มีทั้งขนมจีนไหหลำแบบดั้งเดิมและยำไทยที่ใช้เครื่องขนมจีนไหลำแต่ปรับรสให้เป็นแบบไทยๆ ขนมจีนไหหลำแห้งเนื้อ ฿50 น้ำเกรวี่เนื้อตุ๋นแบบไหหลำ ทางร้านใช้เนื้อน่องผัดกับเครื่องพะโล้แล้วนำไปเคี่ยวต่อกับหน่อไม้อีก 2 ชม. ราดลงบนเส้นขนมจีนไหหลำกับสไบลวก แล้วโรยด้วยผักกาดดองกับถั่วลิสง น้ำเกรวี่หอมพะโล้ เนื้อกับหน่อไม่เปื่อยนุ่มแทบไม่ต้องเคี้ยว เพิ่มรสชาติด้วยน้ำจิ้มกะปิที่ขาดไม่ได้สำหรับเมนูนี้ ยำไทยเส้นขนมจีนไหหลำเนื้อ ฿60 เมนูที่ใช้วัตถุดิบไหหลำแต่ปรุงมาในรสชาติไทยๆ เส้นขนมจีนไหหลำ เนื้อสันนอกลวก สไบลวก ยำกับพริก มะนาว ผักกาดดอง ถั่วลิสง หอมมะนาว รสเปรี้ยวหวาน เผ็ดตาม เนื้อเหนียวแบบพอได้เคี้ยว สไบกรอบไม่มีกลิ่น เลี่ยงฮุ่น ฿30 ลอดช่องแบบไหหลำเสริฟมาในน้ำเชื่อม ตัวลอดช่องเนื้อหนึบสู้ฟันมากๆ น้ำเชื่อมหอมน้ำตาลทรายแดงรสชาติโบราณๆ ร้านอยู่ถนนลูกหลวงซอย 8 เปิด 17.00-23.00 หยุดทุกวันจันทร์ที่ 2 และ 4 ของเดือน

  เพิ่มเติม
 • ร้านขนมจีนไหหลำร้านนี้ถือเป็นร้านขนมจีนไหหลำที่ แนนแนน เคยกินในกรุงเทพ รู้จักร้านนี้น่าจะเกิน 15 ปีขึ้นไปจากร้านเคยดำมืด จนเปลี่ยนมาเป็นแจ่มขาวผ่อง สะอาดตา ขนมจีนสั่งได้แบบแห้งและน้ำ ความแตกต่างคือ ขนมจีนแบบแห้ง จะราดน้ำขลุกขลิกขายน้ำกระเพาะปลา ใส่เลือดหน่อไม้จีน และถั่วลิสง เพิ่มรสชาติด้วย ผักกาดดอง ขนมจีนแบบน้ำจะมีเป็นน้ำซุปใส เหมือนน้ำแกงหัวไชเท้าแล้วโรยด้วยงาขาวคั่ว เนื้อสัตว์ เลือกหมูหรือเนื้อวัวได้ ส่วนตัวแล้วชอบทั้งน้ำและแห้ง แต่ไม่ชอบเส้น เพราะให้ความรู้สึกถึงความเป็นแป้งและจืดมาก อีกจานสำหรับคนชอบทานยำเนื้อไม่ควรพลาด ยำเนื้อแบบไทย ตัวนี้ราคาสูงหน่อยประมาณ 160 บาทเนื้อที่ได้จำนวนเยอะไม่ติดมัน แต่ก็ไม่นุ่มนะคะ รสชาติน้ำยำดี ขนมหวาน ตบท้ายกันหน่อย จะสั่งเฉพาะเส้นสีเหลืองนี้มาทานหรือผสมใส่ทุกอย่างรวมกันก็ได้ จะได้ถ้วยใหญ่มากเครื่องเยอะมากในราคา 40 บาท เจ้าเส้นสีเหลืองๆนี้จะเหนียวนุ่ม อร่อยดี ที่จอดรถไม่มีต้องจอดตามซอย หรือจอดแถวตลาด มหานาค ที่มีตึกใหญ่ๆทรงกลมจะไปที่จอดรถเก็บตังค์ราคาไม่แพง ปลอดภัยจากใบสั่ง

  เพิ่มเติม
 • ถ้าพูดถึงเมนูขนมจีนไหหลำแล้ว ต้องยกให้ร้านเจ๊หวา-เจ๊หย่ง ให้อยู่อันดับต้นๆในดวงใจเลย ขนมจีนไหหลำร้านนี้มีทั้งแบบแห้งและแบบน้ำรวมถึงยำต่างๆทั้งหมูและเนื้อแยกหม้อกันอย่างชัดเจน ส่วนตัวเป็นสาวกเนื้อให้สั่งมาทั้งแบบแห้งและแบบน้ำแบบน้ำทางร้านจะใช้เนื้อสดหั่นสไลด์บางๆมาพร้อมกับผ้าขี้ริ้ว น้ำซุปเป็นแบบใส่รสชาติกลมกล่อมกำลังดีมีงาคั่วหอมๆโรยมาด้วยรวมถึงผักกาดดอง ทานกับเส้นแบบอ้วนๆคล้ายอุด้งของญี่ป่นก็เข้ากันได้ดี ในส่วนของแบบแห้งน้ำจะเข้มข้นมีเอ็นและเนื้อตุ๋นใส่มาให้ ทานคู่กับน้ำจิ้มกะปิที่ออกเปรี้ยวเค็มของทางร้านเป็นของคู่กันที่จะต้องมีในเมนูขนมจีนไหหลำ วันนี้ซอสรสชาติออกหวานนำไปนิด เนื้อให้มาน้อยไปหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็ยังประทับใจในเมนูขนมที่ไหนรับของร้านนี้

  เพิ่มเติม
 • มื้อเย็นสบาย ๆ ก่อนมาพลีชีพกับกองหนังสือท่วมหัว เอาตัวไม่รอด อยากกินเนื้อวัว เลยขับรถตรงมาหาเจ๊วา-เจ๊หย่ง ขนมจีนไหหลำเจ้าประจำ ที่ถนนลูกหลวง ซอย 8 ริมคลองผดุงกรุงเกษม ขนมจีนไหหลำแห้งเนื้อ ใส่น้ำจิ้มกะปิเข้มข้น ใส่ผ้าขี้ริ้วกรุ๊บกริ๊บ ถั่วเยอะๆ แถมยำเส้นขนมจีนแซบ ๆ รสจี๊ด ๆ ตบท้ายอีกจาน ใครที่ไม่เคยกินก็อยากให้มาลองชิมกันดู รับรองว่าอร่อยติดใจ ฝันถึงขนมจีนไหหลำแห้ง จนน้ำลายเปียกหมอนกันทุกคนครับ

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้เป็นอีกร้านประจำ พ่อแม่ทานกันมานานมากแล้ว ตอนเด็กๆก็ไม่ชอบ แต่โตมาดันชอบเฉย น้ำซุปที่นี่คือหอมแบบมีเอกลักษณ์ แต่กลมกล่อม ทานกี่ทีก็คงรสชาตินี้ไว้ หอมนวลไปหมด มีงาน ผักดองในน้ำซุป เลยทำให้ทั้งหวาน อมเปรี้ยวนิดๆ หมูก็นุ่มไม่เหนียวเกินไม่นุ่มเกิน บางครั้งอาจจะมีเหนียวบ้าง ส่วนใครที่ชอบเปรี้ยวเค็มกว่านี้ ร้านี้ก็มีกะปิผสมน้ำส้ม อาจจะดูไม่เข้าแต่เข้ากันมาก บางทีขอสองสามถ้วย นอกจากแบบน้ำแล้วยังมีแบบแห้งน้ำแดง หมูตุ๋น เนื้อตุ๋น น้ำข้นคลัก ปรุงด้วยน้ำส้มพริกคือดีมาก แบบแห้งจะมีทั้งหน่อไม้จีน ถั่ว สนุกมาก ยำหมูยำเนื้อก็ต้องสั่งเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม เครื่องมาเน้นๆทั้งหมู หมูยอ เห็ดหูหนูดำ สรุปคืออร่อยหมด ขนมหวานเส้นเหลืองๆ ก็อร่อย หอมน้ำตาลมาก ต้องซื้อกลับบ้านตลอด #Dec2018

  เพิ่มเติม
 • ขนมจีนไหหลำ กินไม่ค่อยจะเป็น (ผิดที่ชั้นเอง) เห็นคนชอบทานขนมจีนไหหลำร้านนี้กัน รู้สึกเสียของมากถ้าไม่ได้ชิมบ้างเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงาน ไปชิมครั้งแล้วครั้งเล่า ก็ยังไม่ชอบซักที ทั้งๆ ที่ลูกค้าเยอะมากตลอดเวลา เพื่อนในโต๊ะก็ฮือฮากันตลอด เลยกลับมานั่งพิจารณาโทษตัวเอง ว่าผิดที่เราเองที่กินไม่เป็นเอง ของเค้าดีอยู่แล้ว ที่พอจะชอบหน่อย คือน้ำแข็งไส แต่ถ้าใครชอบเมนูนี้ อยากให้มาลองกัน ส่วนเราขอบาย ปากไม่ถึง

  เพิ่มเติม
 • ร้านประจำอีกร้านเลยครับ มาทานกับที่บ้านบ่อยมากๆ เพราะขนมจีนไหหลำหาทานยากมากด้วย ในกรุงเทพเหลือให้ทานอยู่ไม่กี่ร้านเอง ร้านนี้อยู่โซนไม่ไกลบ้านเท่าไหร่ด้วย ผมเลยแวะมาบ่อยเป็นพิเศษ และเมนูที่สั่ง ก็สั่งเหมือนๆเดิม คือขนมจีนไหหลำแห้งเนื้อ เนื้อนุ่มมากๆ น้ำขลุกขลิกอร่อยดี ส่วนถ้าเป็นขนมจีนไหหลำน้ำ ก็จะเป็นน้ำซุปใสเลย มีทั้งหมูและเนื้อ ส้วนยำไทยก็อร่อยมาก เครื่องเยอะ แน่น รสจัดจ้านมาก

  เพิ่มเติม
 • มาทานของอร่อยมื้อค่ำนี้ก่อนนอน เจ๊วา เจ๊หย่ง ขนมจีนไหหลำที่ซอยลูกหลวง8 เปิด 17.00-23.00 ดีงามทั้งแบบแห้งแบบน้ำ ส่วนตัวชอบแห้งที่มีน้ำราดเหนียวๆมากกว่ารสหวานเค็มกลมกล่อมละมุนละไมไร้ที่ติ เนื้อเปื่อยก็เคี่ยวมาจนเข้าเนื้อทุกอณู เส้นอ้วนกลมกำลังดีนุ่มอร่อยคล้ายเส้นอุด้งแต่นุ่มนวลกว่า ยำต่างๆทั้งเนื้อและหมูน่าทานมากแต่พุงน้อยๆไม่มีที่เหลืออยู่แล้วติดไว้คราวหน้ามาซ้ำแน่นอน

  เพิ่มเติม