search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

ร้านข้าวหน้าไก่ชื่อดัง แถวห้าแยกพลับพลาชัย ร้านพูลเลิศ ข้าวหน้าไก่เหลาะงาทิ้น ส่วนคิดว่าตัวน้ำราดค่อนข้างเหนียวไปนิดนึง ส่วนรสชาติพอใช้ได้ค่ะ อาจจะมีความคิดแตกต่างจากนักชิมทั่วไปนะคะ ที่มาชิมวันนี้เป็นข้าวหน้าไก่ / หมี่กรอบราดหน้าไก่ / กุ้งชุบแป้งทอด ค่ะ . ส่วนเรื่องการบริการค่อนข้างผิดหวังนะคะ . ใครสนใจลองมาชิมกันได้ค่ะ . พิกัด ห้าแยกพลับพลาชัย ถ.หลวง . Food review by mink🐨

 • 7
 • 1
19/08/25

Other Reviews

 • ช่วงนี้ซื้อกลับค่ะ บะหมี่หน้าไก่เจ้าดั้งเดิมคงคุณภาพความอร่อยสุดยอดเลย แต่ชอบนั่งกินที่ร้านมากกว่าได้บรรยากาศได้กินแบบมาเสริฟร้อนๆ มีข้าวเหนียวหน้าหมูโรยซีอิ๊วดำอร่อยๆ 🥢😋

  เพิ่มเติม
 • ข้าวหน้าไก่ สุดของสุด

  เพิ่มเติม
 • ห้องอาหารพูนเลิศ (ห้าแยกพลับพลาไชย) ร้านอาหารที่ได้รับการแนะนำทั้งจาก Michelin และ Wongnai ในเมนูข้าวหน้าไก่ แต่ส่วนตัวชอบเป็น บะหมี่หน้าไก่มากกว่า บะหมี่เส้นเล็กๆเหนียวนุ่มซึมซับน้ำราดหน้าไก่ดีกว่า ทานคู่กับพริกหั่นยิ่งได้แนมกับกุนเชียงอร่อยๆนี่อย่างฟินเลทีเดียว

  เพิ่มเติม
 • สุดยอดร้านข้าวหน้าไก่ในตำนาน เปิดมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านอันดับต้นๆของเมนู ข้าวหน้าไก่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกมากมาย และโดยเฉพาะ โกซี่หมี่เนื่อ ที่หากินได้ยากมากแล้วครับทุกวันนี้ เด็ดทุกเมนู เป็นอีกร้านอร่อยและราคาประหยัดมากๆ แนะนำเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวหน้าไก่ เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ ความอร่อยอยู่ที่ไก่นุ่ม ๆ หั่นเป็นเต๋าพอดีคำ ซอสเหนียวเข้มข้นกำลังดี รสชาติกลมกล่อม ทานกับพริกซอยและผักชีคือดีมากๆ ราคาโอเค มีหลายเมนูมากๆ ไปลองเลยค่ะ #Happyjan

  เพิ่มเติม
 • ร้านใกล้บ้าน แต่ไม่ได้มาบ่อยนักครับ แต่แอบชอบรสชาติข้าวหน้าไก่ของที่นี่ ถึงแม้ว่าจะรู้สึกว่าน้ำราดเหมือนจะแป้งเยอะไปหน่อย แต่รสชาติยังได้ น้ำราดจะเหนียวๆข้นๆมากๆ จานเดียวอิ่มเลย เนื้อไก่ใช่ส่วนสะโพก ทานคู่กับข้าวและพริกสด ผักชี กลมกล่อมใช้ได้ครับ #Rettyt-shirt

  เพิ่มเติม
 • ห้องอาหารพูนเลิศ เหงาะงาทิ้น (เจ้าเก่า)5แยกพลับพลาไชย ได้ยินชื่อความอร่อยมาเนิ่นนาน เพิ่งมีโอกาสมาลองกินค่ะ เราลองชิมในเมนูข้าวหน้าไก่ และบะหมี่หน้าไก่ เสิร์ฟรวดเร็ว รสชาตทั้ง 2 เมนู อร่อยดีงามมากค่ะ รสชาติกำลังดี เนื้อไก่นุ่ม น้ำหนืดกำลังดี ส่วนตัวบะหมี่ก็เป็นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่ม #Retrest

  เพิ่มเติม
 • #3 #Retrest ร้านเก่าแก่ รสชาติ อร่อยมากมากกกกกกกกกกกกกกกกก เมนูที่สั่ง คือ ข้าวเหนียว หน้าไก่ จ้าา น้ำราดข้าวเหนียว คือ เข้ากันดีมาก กินแล้ว ฟินนนนน!!! ทานควบคู่กับพริก คือ ดีไปอี้กกกกกกกกกกกกกกก น้ำชาที่ร้านก็ดีงามมาก ชอบ รสชาติ แบบนี้ โบราณแล้วอร่อย สดชื่นนนนน มากกก 👍🏻 ร้านอยู่อยากพลับพลาไชยเลย จะจอดรถยากนิดนึง แต่ซอยหลังร้านจะพอหาที่จอดได้อยู่ : มีเมนูก๋วยเตี๋ยวด้วยน้าาาาาาาาาาา ไม่ได้มีแค่เมนูข้าวหน้าไก่

  เพิ่มเติม
 • อยู่ใกล้แต่ไม่ค่อยได้มาเยือนเลย ข้าวหน้าไก่ห้าแยก ที่กินตั้งแต่จำความได้ น้ำราดไก่ฝีมือตกลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังอยู่ในระดับที่ใช้ได้ ที่ทีเด็ดกว่าคงเป็นเมนูหมูผัดน้ำมันหอย แค่ตักเข้าปากคำแรกกลิ่นหอมแบบว่าใช่เลย ผัดน้ำมันหอยแบบโบราณมันต้องรสชาตินี้เลย แม้หมูจะติดแข็ง ทว่ารสชาติการปรุง และฝีมือผัดกลบข้อนี้ได้สบายครับ ยังมีข้าวเหนียวหมูแดงอีกที่กินไม่ไหวแล้ว ไว้ค่อยมาซ้ำรอบหน้าดีกว่า #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม
 • ห้องอาหารพูนเลิศ เหลาะงาทิ้น ร้านข้าวหน้าไก่ในตำนานแห่งย่านห้าแยกพลับพลาไชย ร้านจะปิดวันจันทร์ เปิดทุกวันตั้งแต่ 9 โมงถึง 6 โมงเย็นหรือว่าหมดก่อน ส่วนตัวว่าเรียนมาร้านนี้ก็หลายครั้งซื้อกลับบ้านก็หลายคนส่วนมากจะจอดรถในวัดพลับพลาชัยหรือถนนใกล้ๆแล้วเดินมา มาวันนี้สั่งทางข้าวหน้าไก่และบะหมี่หน้าไก่ใส่เนื้อปูส่วนตัวว่าวันนี้น้ำราดรสชาติออกจะจืดไปไม่เหมือนเดิมสีสันอย่างเข้มข้นเหมือนเดิมตัวไก่หมักมาได้นุ่มนวล เส้นบะหมี่เข้ากับหน้าไก่ได้ดีเยี่ยมแต่ต้องปรุงรสมากหน่อย วันนี้ข้าวหน้าไก่ตัวข้าวแข็งไปนิดด้วย

  เพิ่มเติม
 • ห้องอาหารพูนเลิศ (ห้าแยกพลับพลาไชย) จากครั้งแรกที่ได้แวะมาชิมสั่ง ข้าวหน้าไก่กับโกยซีหมี่ รีวิวว่าข้าวหน้าไก่ok, โกยซีหมี่ไม่ค่อยชอบ เพื่อนแนะนำให้มาลองทาน บะหมี่หน้าไก่😁😁 บะหมี่หน้าไก่ อร่อยกว่าข้าวหน้าไก่จริงๆ เพราะว่าพอเป็นบะหมี่จึงได้ปรุงเพิ่ม ใส่น้ำตาล,พริกป่น,ซอสเปรี้ยว ทานคู่กับพริกดองเหมือนเดิม อร่อยดีอบ่างนี่ต้องเปิ้ลชามที่สอง😋😋

  เพิ่มเติม
 • ห้องอาหารพูนเลิศ เหลาะงาทิ้น (เจ้าเก่า) Poon Lert เป็นร้านเก่าแก่อายุเกือบ 100 ปีในย่านพลับพลาไชย ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 3 คูหา ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดพัดลมช่วยระบายความร้อน เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี เนื้อผัดพริกไข่ดาว 80฿ ได้เนื้อหมักมาสีเข้มนุ่ม ผัดมากับต้นหอม กระเทียม พริกขี้ฟ้าและหัวหอม แบบแห้งๆ รสชาติแบบปานกลางไม่ได้เผ็ดแบบจัดจ้าน ไข่ดาวทอดมาแบบไข่แดงยังนุ่มไม่สุกมาก เยาะนํ้าปลาพริกขี้หนูไปนิดก็รสกําลังดี ข้าวเหนียวหมูแดง 50฿ ได้หมูแดงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มีกุนเชียงใส่มาหน่อย ราดด้วยซี่อิ้วดํากินกับข้าวเหนียวเนื้อนุ่ม ซุปเป็ดตุ๋น 50฿ นํ้าซุปสีเข้มมีเนื้อเป็ดตุ๋นมา ชิ้นพร้อมรากผักชีใส่มาในโถซุปสีขาว นํ้าซุปรสกลมกล่อมซดลื่นคอดี บรรยากาศในร้านดูสะอาดสะอ้านดี โต๊ะเก้าอี้นั่งทำจากสแตนเลส ตามผนังห้องติดรูปภาพย้อนยุคของทางร้าน รวมทั้งรางวัลต่างๆที่ทางร้านได้รับ อาหารที่นี่รสชาติดี ราคาเบาๆและอาหารก็มาเร็ว เสียอย่างเดียวไม่มีที่จอดรถ ดังนั้นจะเป็นลูกค้าขี่มอเตอร์ไซค์มาสั่งกับบ้าน มากพอๆกับที่ตั้งใจมานั่งทานที่ร้าน

  เพิ่มเติม
 • ลองซื้อบะหมี่หน้าไก่กลับมาทานที่บ้านค่ะ เป็นอาหารที่ยังไม่เคยลองทาน บะหมี่หน้าไก่ ราคา ฿50 แยกซอสไก่มาค่ะ เส้นบะหมี่ แม้จะนำมาเข้าตู้เย็นไว้ และอุ่นทานตอนเช้า แต่เส้นก็ยังเหนียวนุ่มดีมากค่ะ ไม่เละเลย ซอสไก่ รสชาติกลางๆ ตามแบบฉบับของรสแบบจีนดั้งเดิม น้องปอบว่าบะหมี่หน้าไก่ อร่อยฟินกว่าข้าวหน้าไก่ค่ะ

  เพิ่มเติม
 • กว่าจะมากินอาหารร้านนี้ได้ ต้องตั้งใจมากค่ะ วันนี้ขับรถมาจอดที่วัดคณิกาผล เสียค่าจอดชั่วโมงละ 30 บาท เพื่อเดินมากินอาหารร้านนี้ค่ะ ไหนๆมาแล้วก็สั่งอาหารชิมหลายอย่างหน่อย ที่ขาดไม่ได้ก็คือข้าวหน้าไก่ จานละ ฿40 เป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ นอกจากนี้ น้องปอบสั่งข้าวเหนียวหมูแดง ฿50 กับโกยซีหมี่ ฿60 รวมมื้อนี้ 150 บาทถ้วนค่ะ สำหรับข้าวหน้าไก่ น้องปอบว่ามีหลายร้านที่ทำรสชาติได้เข้มข้นกลมกล่อมกว่าที่นี่ สำหรับข้าวหน้าไก่ของร้านนี้ น้องปอบว่ารสชาติกลางๆค่ะ มาติดใจโกยซีหมี่ไก่ ที่ทำน้ำโกยซีหมี่ได้เหนียวหนึบ และรสชาติกลมกล่อมดีมาก เส้นโกยซีหมี่ก็เหนียวนุ่มดีจัง ชอบจริงๆค่ะ ข้าวเหนียวหมูแดง ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น้องปอบชอบใจ แค่ข้าวเหนียวกับหมูแดง, กุนเชียง และกุนเชียงตับ ราดซีอิ๊วดำหวานมานิดหน่อย แค่นี้ก็ทำให้อร่อยฟินได้มากมายค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ห้องอาหารพูนเลิศ เหลาะงาทิ้นนี้จัดเป็นร้านเก่าแก่ระดับตำนานของห้าแยกพลับพลาไชย เปิดขายมากว่า 100 ปี โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากหาบข้าวหน้าไก่ห่อใบตองเร่ขาย จนปัจจุบันมีร้านใหญ่โต พร้อมกับเมนูที่หลากหลายขึ้น ส่วนตัวได้ทานข้าวหน้าไก่ร้านนี้มาตั้งแต่เด็ก หลังๆไม่มีโอกาสได้ไป ก็ได้พึ่ง Line Man นี่ล่ะค่ะ สั่งมาทานกันที่บ้านได้สบายๆเลย ****-เมนูที่สั่ง-**** ● ข้าวหน้าไก่ (ราคา 50 บาท) – ข้าวเป็นแบบเม็ดร่วนแข็งหน่อย (ตรงนี้แอบเสียดาย ถ้าได้ข้าวหอมมะลิล่ะแจ่มเลย) น้ำราดข้นๆใส่เนื้อสะโพกไก่หั่นเต๋าเคี่ยวมาจนเนื้อนุ่ม หนังเปื่อย รสอ่อนๆสไตล์อาหารจีน สำหรับเราต้องเหยาะจิ๊กโฉ่วนิดนึงถึงจะพอดี ทานกับผักชีสด พริกสดที่ให้มาก็เพิ่มความหอมได้ใจ อร่อยดีทีเดียวค่ะ ● บะหมี่หน้าไก่ (ราคา 50 บาท) –น้ำราดนั้นเป็นแบบเดียวกับข้าวหน้าไก่ แต่เปลี่ยนจากข้าวเป็นบะหมี่นุ่มๆเส้นเล็กเรียว ใส่ผัก โรยต้นหอมให้ ทั้งสัมผัสและรสชาติเลยดีงามขึ้นไปอีก ทำให้ชอบมากกว่าข้าวหน้าไก่อีกนะคะ ● โกยซี่หมี่ (ราคา 60 บาท) – ราคาแพงกว่า ปริมาณก็เลยเยอะกว่าข้าว/บะหมี่หน้าไก่ด้วย เส้นบะหมี่ผัดคลุกซอสมาพอให้ผิวนอกแห้งนิดๆสีเข้ม น้ำราดดูว่าจะใช้เนื้อไก่ส่วนอกทำ สัมผัสเลยแห้งๆกว่าของข้าวหน้าไก่ และมีใส่หน่อไม้มาด้วย รสชาติจัดว่าพอใช้ได้ค่ะ ● เกี๊ยวกรอบ (ราคา 100 บาท) – เห็นราคาน่าตกใจแบบนี้ แต่พอเห็นของก็เข้าใจค่ะ เกี๊ยวทอดมากรอบๆไม่อมน้ำมัน ยัดไส้เนื้อหมูมาจนกลมเต่งเต็มปากเต็มคำ คือสมัยนี้เกี๊ยวกรอบที่ยัดไส้เยอะขนาดนี้กลายเป็นของหายากสุดๆไปแล้วจริงๆ ทานกันเพลินจุใจไปเลย โดยรวมแล้วรสชาติและคุณภาพนั้นดีสมกับชื่อเสียง ราคามาตรฐานเกาะมีนร้าน street food ย่านนั้น จะไปทานที่ร้านก็ดี สั่ง Line Man มาส่งก็สะดวกไปอีก เป็นอีกร้านที่ต้องจัดกันบ่อยๆล่ะค่ะ

  เพิ่มเติม
 • Love stirred fried beef with fresh chili on top with sunny side up. ห้องอาหารพูนเลิศ เหลาะงาทิ้น (เจ้าเก่า) Poon Lert เป็นร้านเก่าแก่อายุเกือบ 100 ปีในย่านพลับพลาไชย ร้านเป็นอาคารพานิชย์ขนาด 3 คูหา ร้านเป็นแบบโอเพ่นแอร์เปิดพัดลมช่วยระบายความร้อน เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี เนื้อผัดพริกไข่ดาว 80฿ ได้เนื้อหมักมาสีเข้มนุ่ม ผัดมากับต้นหอม กระเทียม พริกขี้ฟ้าและหัวหอม แบบแห้งๆ รสชาติแบบปานกลางไม่ได้เผ็ดแบบจัดจ้าน ไข่ดาวทอดมาแบบไข่แดงยังนุ่มไม่สุกมาก เยาะนํ้าปลาพริกขี้หนูไปนิดก็รสกําลังดี ข้าวเหนียวหมูแดง 50฿ ได้หมูแดงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ มีกุนเชียงใส่มาหน่อย ราดด้วยซี่อิ้วดํากินกับข้าวเหนียวเนื้อนุ่ม ซุปเป็ดตุ๋น 50฿ นํ้าซุปสีเข้มมีเนื้อเป็ดตุ๋นมา ชิ้นพร้อมรากผักชีใส่มาในโถซุปสีขาว นํ้าซุปรสกลมกล่อมซดลื่นคอดี บรรยากาศในร้านดูสะอาดสะอ้านดี โต๊ะเก้าอี้นั่งทำจากสแตนเลส ตามผนังห้องติดรูปภาพย้อนยุคของทางร้าน รวมทั้งรางวัลต่างๆที่ทางร้านได้รับ อาหารที่นี่รสชาติดี ราคาเบาๆและอาหารก็มาเร็ว เสียอย่างเดียวไม่มีที่จอดรถ ดังนั้นจะเป็นลูกค้าขี่มอเตอร์ไซค์มาสั่งกับบ้าน มากพอๆกับที่ตั้งใจมานั่งทานที่ร้าน

  เพิ่มเติม
 • [ห้าแยกพลับพลาไชย] ใครอยากลิ้มลองข้าวหน้าไก่ เก่าแก่ ดั้งเดิม แน่นอนต้องหนีไม่พ้นร้านนี้ค่ะ แต่ตัวข้าวเค้าแข็งไปหน่อยอะนะ ส่วนตัวว่าลองเป็นบะหมี่หน้าไก่อร่อยกว่า หน้าไก่เค้าข้นมาก รสอ่อนๆ เกี๊ยวอร่อยนะ ชอบต้มมะระร้านนี้มากค่ะ อร่อยๆ ต้องลอง #Aug2018

  เพิ่มเติม
 • The oldest chicken gravy rice in Town ร้านอาหารพูนเลิศ เหลาะงาทิ้น ที่ตั้งอยู่ห้าแยกพลับพลาชัยร้านเก่าแก่ที่มีลูกค้าประจำตั้งแต่รุ่นใหญ่ยันรุ่นเด็กแวะเวียนเข้ามากันอยู่ไม่ขาดสายทั้งวัน วันนี้ไปซื้อกลับบ้านมาฝากพ่อคิวยาวมากบางคนสั่งทีหลายสิบห่อแต่ก็รอไม่นานเท่าไหร่ มองไปในร้านเห็นหม้อใบใหญ่ใส่น้ำราดทางร้านตักใส่ถุงแบบnon-stop.ด้านหลังมีคนซอยพริกที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับเมนูนี้กองโตเลย น้ำราดออกสีเข้มๆเหนียวๆรสชาติดี..ไก่เนื้อนุ่มมากๆ รสชาติเหมือนทานตั้งแต่ตอนเด็กๆเลย..ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูจานด่วนให้เลือกทานอีกด้วย

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง