search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

ข้าวมันไก่แปลงนาม

ข้าวมันไก่แปลงนาม / Yaowarat

~100 THB -
เยาวราช
อาหารไทย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม ข้าวมันไก่ร้านเก่าแก่ในเยาวราช เปิดมานานกว่า 70 ปี จุดเด่นของร้านอยู่ที่ใช้ไก่ตอนพันธุ์ไทย ส่วนข้าวใช้ข้าวหอมมะลิหุงด้วยน้ำซุปโครงไก่ ที่สำคัญใช้เตาถ่านในการหุงด้วยค่ะ ข้าวมันไก่ (50 บาท) เลือกสั่งแบบเนื้ออกไม่หนัง เนื้อไก่หั่นมาชิ้นหนาไม่มีตบ เนื้อนุ่ม พร้อมข้าวมันเมล็ดร่วน น้ำจิ้มแบบเต้าเจี้ยวใส่พริกขิงรสชาติแบบสไตล์จีนโบราณ ข้าวมันไก่ร้านนี้จะไม่มีน้ำซุปนะคะ 🏡 ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม 📌 ซอยแปลงนาม เยาวราช ⏰ 8.00 - 16.00 น. #kinkubkaew

  เพิ่มเติม
 • นี่ก้ออีกตำนานของแปลงนามเยาวราช ไก่เหนียวหนึบนุ่ม ข้าวหอมๆร่วนๆ น้ำจิ้มสูตรเด็ด แต่‼️แต่‼️ ไม่มีน้ำซุปนะจ๊ะ #Rettysep99

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ไปเดินเยาวราช ไปแวะมาหลายร้านตั้งแต่เช้าๆ จนถึงบ่ายโมง แวะมาหลายร้านตามนี้ ---> ข้าวมันไก่แปลงนาม ถนนแปลงนาม ข้าวขาหมูนายอุ๊ พลับพลาไชย ตั้งบักเส็ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาวงเวียน22 ตือฮวนเกี้ยมฉ่าย พลับพลาไชย ตั้งกวงคี่เฮียง แถววัดมังกร ข้าวมันไก่เฉิงกง สาขาเสือป่า ราดหน้าโชคดี เสือป่า ++++++++++++++++++++ ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม ถนนแปลงนาม ร้านนี้เคยทานไม่บ่อย เพราะไม่ใช่ทาง เค้าใช้ไก่หนังเหลืองๆ หนังกรอบดี เนื้อแน่นหนึบ ข้าวหอมใช้ได้ แต่ชอบน้ำจิ้มมากๆ ออกรสเปรี้ยวนำ หอมเต้าเจี้ยว รสชาติดีมาก จานนี้่ 50 บาท ถามว่าอร่อยมั้ย ก็อร่อยดี แต่ผมไม่ชอบเท่าไหร่ วันนี้แวะเพราะไม่ได้ทานมานาน ของลองอีกรอบเพื่อให้จำได้ว่าทำไมไม่ชอบ 5555

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่แปลงนาม ติดกับเค้าต้ม 3/1 ในถนนแปลงนาม เดินผ่านร้านตอนแรกไม่คิดว่าจะทาน แต่ว่าเห็นคนต่อแถวเยอะเลยอยากลอง เข้าไปนั่งในร้านบรรยากาศร้านเล็กๆคูหาเดียว นั่งอึดอัดหน่อย เฮียเจ้าของร้านยืนสับไก่เอง ผมเห็นไก่หนังเหลืองตัวเบิ้มน่าลองมากเลยเข้าไปนั่งทานดู ร้านนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่มีน้ำซุปนะครับ มีแต่เกาเหลาและก็น้ำแข็งเปล่าถ้าไม่บอกก็ไม่เสิร์ฟด้วยครับ มารีวิวอาหารกันดีกว่า ....ผมทานข้าวมันไก่มาเยอะดังนั้นผมขอแยกออกเป็นองค์ประกอบแล้วกัน 1. ข้าวมันถือว่าดีใช้ได้เลยครับข่าวหนุ่มเรียงเม็ดมีรสชาติดีให้ 3.5/5 คะแนน 2. ไก่ ดีมากครับเนื้อนุ่มหนังบาง แต่มีความหนึบกัดแล้วไม่รู้สึกไม่เหมือนไก่ตอน รสชาติดีความชุ่มฉ่ำดี ถ้าไม่เทียบกับโรงแรมมณเฑียร และเทียบกับราคาแล้ว ผมให้ 5/5 คะแนน 3. น้ำจิ้มให้ไม่ห่วงขิงกับพริกเลย แต่รสชาติโดดไปทางเปรี้ยวนำและความข้นหนืดไม่เพียงพอ ดังนั้นเวลากินจึงรู้สึกยังไม่ฟินเท่าที่ควร แอบเห็นเฮียคนที่มาต่อแถวซื้อไก่กับไปทั้งตัว วันนี้ขนาดตัวอยู่ที่ 3 กิโลขึ้นไปทั้งนั้นเลยครับโดยขายตัวละ 900 บาท เฮียคนขายหยิ่งซะด้วยไม่แบ่งเป็น portion เล็กๆให้ด้วย ตัวนึงสับทีนึงอย่างมากแบ่งเป็น 2 ห่อครับ คะแนนร้านนี้เอาที่รสชาติอย่างเดียวผมให้ 3.5/5 คะแนนครับ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม ข้าวมันไก่ชื่อดังย่านเยาวราช คนต่อคิวซื้อเยอะทั้งในร้านและแบบซื้อกลับบ้าน ข้าวมันไก่ (50 บาท) เลือกสั่งแบบเนื้ออกไม่หนัง เนื้อไก่หั่นมาชิ้นหนาไม่มีตบ พร้อมข้าวมันเมล็ดร่วน ข้าวมันไก่ร้านนี้จะไม่มีน้ำซุปนะคะ 🏡 ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม 📌 ซอยแปลงนาม เยาวราช ⏰ 7.30 - 16.00 น. #SantaCafe #kinkubkaew

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร ข้าวมันไก่แปลงนาม ข้าวมันไก่แปลงนาม
เบอร์โทรศัพท์ +6626231200
ที่อยู่ ถนนแปลงนาม แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร (ใกล้กับเยาวราช)
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ เยาวราช
ประเภท อาหารไทย
เวลาทำการ
[Everyday]
8:00~16:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน ข้าวมันไก่แปลงนาม

ปิด

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง