search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม ข้าวมันไก่ร้านเก่าแก่ในเยาวราช เปิดมานานกว่า 70 ปี จุดเด่นของร้านอยู่ที่ใช้ไก่ตอนพันธุ์ไทย ส่วนข้าวใช้ข้าวหอมมะลิหุงด้วยน้ำซุปโครงไก่ ที่สำคัญใช้เตาถ่านในการหุงด้วยค่ะ ข้าวมันไก่ (50 บาท) เลือกสั่งแบบเนื้ออกไม่หนัง เนื้อไก่หั่นมาชิ้นหนาไม่มีตบ เนื้อนุ่ม พร้อมข้าวมันเมล็ดร่วน น้ำจิ้มแบบเต้าเจี้ยวใส่พริกขิงรสชาติแบบสไตล์จีนโบราณ ข้าวมันไก่ร้านนี้จะไม่มีน้ำซุปนะคะ 🏡 ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม 📌 ซอยแปลงนาม เยาวราช ⏰ 8.00 - 16.00 น. #kinkubkaew

 • 2
 • 0
21/10/13

Other Reviews

 • นี่ก้ออีกตำนานของแปลงนามเยาวราช ไก่เหนียวหนึบนุ่ม ข้าวหอมๆร่วนๆ น้ำจิ้มสูตรเด็ด แต่‼️แต่‼️ ไม่มีน้ำซุปนะจ๊ะ #Rettysep99

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ไปเดินเยาวราช ไปแวะมาหลายร้านตั้งแต่เช้าๆ จนถึงบ่ายโมง แวะมาหลายร้านตามนี้ ---> ข้าวมันไก่แปลงนาม ถนนแปลงนาม ข้าวขาหมูนายอุ๊ พลับพลาไชย ตั้งบักเส็ง ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาวงเวียน22 ตือฮวนเกี้ยมฉ่าย พลับพลาไชย ตั้งกวงคี่เฮียง แถววัดมังกร ข้าวมันไก่เฉิงกง สาขาเสือป่า ราดหน้าโชคดี เสือป่า ++++++++++++++++++++ ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม ถนนแปลงนาม ร้านนี้เคยทานไม่บ่อย เพราะไม่ใช่ทาง เค้าใช้ไก่หนังเหลืองๆ หนังกรอบดี เนื้อแน่นหนึบ ข้าวหอมใช้ได้ แต่ชอบน้ำจิ้มมากๆ ออกรสเปรี้ยวนำ หอมเต้าเจี้ยว รสชาติดีมาก จานนี้่ 50 บาท ถามว่าอร่อยมั้ย ก็อร่อยดี แต่ผมไม่ชอบเท่าไหร่ วันนี้แวะเพราะไม่ได้ทานมานาน ของลองอีกรอบเพื่อให้จำได้ว่าทำไมไม่ชอบ 5555

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่แปลงนาม ติดกับเค้าต้ม 3/1 ในถนนแปลงนาม เดินผ่านร้านตอนแรกไม่คิดว่าจะทาน แต่ว่าเห็นคนต่อแถวเยอะเลยอยากลอง เข้าไปนั่งในร้านบรรยากาศร้านเล็กๆคูหาเดียว นั่งอึดอัดหน่อย เฮียเจ้าของร้านยืนสับไก่เอง ผมเห็นไก่หนังเหลืองตัวเบิ้มน่าลองมากเลยเข้าไปนั่งทานดู ร้านนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่มีน้ำซุปนะครับ มีแต่เกาเหลาและก็น้ำแข็งเปล่าถ้าไม่บอกก็ไม่เสิร์ฟด้วยครับ มารีวิวอาหารกันดีกว่า ....ผมทานข้าวมันไก่มาเยอะดังนั้นผมขอแยกออกเป็นองค์ประกอบแล้วกัน 1. ข้าวมันถือว่าดีใช้ได้เลยครับข่าวหนุ่มเรียงเม็ดมีรสชาติดีให้ 3.5/5 คะแนน 2. ไก่ ดีมากครับเนื้อนุ่มหนังบาง แต่มีความหนึบกัดแล้วไม่รู้สึกไม่เหมือนไก่ตอน รสชาติดีความชุ่มฉ่ำดี ถ้าไม่เทียบกับโรงแรมมณเฑียร และเทียบกับราคาแล้ว ผมให้ 5/5 คะแนน 3. น้ำจิ้มให้ไม่ห่วงขิงกับพริกเลย แต่รสชาติโดดไปทางเปรี้ยวนำและความข้นหนืดไม่เพียงพอ ดังนั้นเวลากินจึงรู้สึกยังไม่ฟินเท่าที่ควร แอบเห็นเฮียคนที่มาต่อแถวซื้อไก่กับไปทั้งตัว วันนี้ขนาดตัวอยู่ที่ 3 กิโลขึ้นไปทั้งนั้นเลยครับโดยขายตัวละ 900 บาท เฮียคนขายหยิ่งซะด้วยไม่แบ่งเป็น portion เล็กๆให้ด้วย ตัวนึงสับทีนึงอย่างมากแบ่งเป็น 2 ห่อครับ คะแนนร้านนี้เอาที่รสชาติอย่างเดียวผมให้ 3.5/5 คะแนนครับ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม ข้าวมันไก่ชื่อดังย่านเยาวราช คนต่อคิวซื้อเยอะทั้งในร้านและแบบซื้อกลับบ้าน ข้าวมันไก่ (50 บาท) เลือกสั่งแบบเนื้ออกไม่หนัง เนื้อไก่หั่นมาชิ้นหนาไม่มีตบ พร้อมข้าวมันเมล็ดร่วน ข้าวมันไก่ร้านนี้จะไม่มีน้ำซุปนะคะ 🏡 ข้าวมันไก่ เจ้าเก่า แปลงนาม 📌 ซอยแปลงนาม เยาวราช ⏰ 7.30 - 16.00 น. #SantaCafe #kinkubkaew

  เพิ่มเติม
 • เคยมาแวะซื้อข้าวมันไก่ที่ร้านนี้ครั้งนึง แต่ครั้งก่อนร้านยังดูมืดๆ รกๆ หน่อยและไม่มีป้ายชื่อหน้าร้าน มารอบนี้ หน้าตาร้านดูสะอาดและสว่าง น่านั่งขึ้นมาก เลยลองเปลี่ยนมานั่งทานที่ร้านดูบ้าง เมนูที่สั่ง: ข้าวมันไก่เนื้ออก+ตับ (60 บาท) ได้ตับและเลือดรวมทั้งกึ๋นมาด้วย >> ปกติร้านอื่นจะให้เนื้อไก่มากกว่าตับ แต่ของร้านนี้จะได้ตับมาเยอะมากกว่าไก่ 🍚 ข้าวมันมีความมันฉ่ำกำลังดี หอมกลิ่นกระเทียมและขิง เนื้อไก่มีความหนุบ แต่ออกแห้งมากไป ส่วนตับถึงแม้จะไม่ได้นุ่มมากแต่ก็ไม่คาว กึ๋นที่ใส่มาทานไม่เป็น เลยต้องเขี่ยทิ้งไป น้ำจิ้มร้านนี้จะออกใสหน่อย สไตล์จีน แต่ปรุงมามีครบทุกรส ออกเปรี้ยวนำ เสียดายที่ร้านนี้ไม่มีน้ำซุปและแตงกวา นั่งทานข้าวไปจนหมด ก็ไม่มีพนักงานมาเสริฟน้ำ (เห็นนั่งเล่นกันเฉยๆ ) ลูกค้าทุกคนในร้านก็ไม่เห็นมีใครได้ดื่มน้ำซักคน แต่ทางร้านจะวางเหยือกชาไว้ให้บนโต๊ะ ช่วงเย็นตั้งแต่ 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ร้านนี้จะเปลี่ยนเป็นร้านอาหารตามสั่งชื่อ “กินมันส์” เน้นใส่วัตถุดิบเนื้อปูก้อน #คนละครึ่ง #ข้าวมันไก่แปลงนาม #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • #Nov2020 ก๋วยจั้บไป 1ถ้วย ข้าวมันไก่ 1ห่อพิเศษเป็นเสบียงลูกสาว ลูกสาวชอบมาก บอก 🍚ข้าวมัน หอม เรียงเม็ดสวย 🐤ไก่ต้ม ดี เต็มคำ 🌏พิกัด ข้าวมันไก่แปลงนาม 林兩豐 33 ถนน แปลงนาม แขวง สัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100 02 623 1200 https://maps.app.goo.gl/u6b88zqoL68bf66t6

  เพิ่มเติม
 • ลองดูแล้วก็โอเคนะ แต่ไม่ได้อร่อยมากมายแถวนครปฐมอร่อยกว่านี้เยอะ ข้าวร่วน น้ำจิ้มออกใสๆ แต่การบริการลูกค้าดีมาก

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่ เก่าแก่ ย่านแปลงนาม เดี๋ยวนี้ เค้าปรับปรุงร้านใหม่นะ ข้างในติดวอลล์ใหม่ ทำเก้าอี้-โต๊ะยาวแนวคาเฟ่ ป้ายร้านก็สมัยใหม่ขึ้น รสชาติเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือ ดูร้านสะอาดขึ้น

  เพิ่มเติม
 • นึกถึงข้าวมันไก่ทีไร ก็จะมีร้านนี้อยู่ในหัวทุกครั้งเลยครับ ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม ร้านนี้อยู่ใจกลางเมืองสุดสๆ อยู่ในถนนแปลงนาม บนถนนเยาวราช ร้านนี้ข้าวมันอร่อย ใช้ไก่ไทย รสชาติไก่อร่อย น้ำจิ้มใช้ได้ ปกติผมจะทานกับซีอิ๊วขาวด้วย ถือเป็นร้านประจำของผมอีกร้านหนึ่งจริงๆเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่ร้านประจำครับ ถ้าคิดถึงเมนูข้าวมันไก่ อยากทานข้าวมันไก่ก็จะมีร้านนี้แว๊บขึ้นมาในความคิดทันที ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม ร้านนี้ข้าวมันจะร่วนๆ หอม อร่อยและใช้ไก่ไทยด้วย โดยน้ำจิ้มรสชาติดี ราดน้ำจิ้มลงบนข้าวมันและไก่ไทย ทานพร้อมๆกัน อร่อยฟินครับ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่แปลงนาม (เยาวราช) ใครที่ชอบทานเมนูข้าวมันไก่ มีโอกาสต้องมาทานที่ร้านนี้ซักครั้ง หากว่ากันแค่รสชาติข้าวมันกับไก่ต้ม ร้านนี้ผมว่าไม่ได้เป็นรองใคร มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ยากที่จะหาทานได้ตามร้านทั่วไป ไก่ต้มเนื้อนุ่มหนึบ หนังไก่สีเหลืองกรุบกรอบอร่อยชอบมาก ข้าวมันได้รสชาติมันไก่เต็มๆ สำหรับผมว่าอร่อยแต่บางคนอาจไม่ชอบว่ามันเกินไป น้ำจิ้มหวาน,เค็ม,เปรี้ยวครบรส เสียที่น้ำซุปไม่มี เพราะในร้านขายเกาเหลาให้ทานคู่กัน ✔ไก่อร่อยมากชอบแบบนี้ แต่ไม่ได้ให้คะแนนเต็มเพราะว่า ไม่มีน้ำซุปที่ควรจะมี บรรยากาศร้านที่นั่งไม่ค่อยสบาย ค่อนข้างอับ,อบร้อน ถ้าใครไม่ติดใจเรื่องแบบนี้ต้องมาลองชิมดู แนะนำครับ😋😋

  เพิ่มเติม
 • ถามว่าชอบข้าวมันไก่ร้านไหนที่สุด ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ชอบที่สุดเลยนะครับ ร้านข้าวมันไก่แปลงนาม ร้านเก่าแก่อีกร้าน ที่ใช้ไก่ไทยเสริฟให้แก่ลูกค้า ร้านนี้ถือเป็นร้านประจำเลยครับผ่านทุกครั้งแวะทุกครั้ง ข้าวมันอร่อยมากๆ น้ำจิ้มดี ไก่อร่อย ร้านนี้แนะนำเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • ช่วงเทศกาล​ตรุษจีน​เช่นนี้ ใครผ่านมาแถวเยาวราช ชี้เป้าให้รู้ไม่ต้องไปเบียดกินของเด็ดที่ใครๆ ต่างพากันไปต่อแถวรอ เช้านี้ขอนำเสนอข้าวมันไก่ ต้มเลือดหมู มีสองจะสั่งหนึ่งไม่ได้ สั่งสองไปเลยลูกพี่ มันดี๊ดี มาลองกันนะ

  เพิ่มเติม
 • กลับมาทานอีกแล้วครับ เมนูประจำเมนูฮ็อตฮิต เมนูโปรดปรานที่สุดเมนูหนึ่งของตัวผมเองนะครับ55 ข้าวมันไก่ร้านประจำ ร้านข้าวมันไก่แปลงนามซึ่งตั้งอยู่บนถนนเยาวราช วันนี้สั่งแบบพิเศษ 70 บาทครับ เนื้อสะโพกพร้อมกับตับ ราดด้วยน้ำจิ้มและซีอิ๊วขาวนิดหนึ่ง แล้วก็ราดด้วยซีอิ๊วหวาน หน่อยอร่อยอย่าบอกใครเชียวครับ ร้านนี้บอกอีกทีครับแนะนำเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • ช่วงนี้วนกลับมาทานกันบ่อยหน่อยนะครับ พอดีบังเอิญมีธุระมาทำงานทำธุระแถวถนนเยาวราชแถวถนนแปลงนาม วันนี้ผ่านมาครับขออนุญาตแวะอีกสักครั้ง ร้านข้าวมันไก่ร้านโปรด ร้านนี้ใช้ไก่ไทย ความอร่อยไม่ต้องพูดถึงนะครับเป็นร้านประจำของผมเอง น้ำจิ้มใช้ได้ ผมชอบราดซีอิ๊วดำนิดหน่อยเวลาทานกับข้าวมันไก่ ร้านนี้แนะนำครับอร่อย ผ่านแล้วลองแวะทานกันนะครับ

  เพิ่มเติม
 • อีกหนึ่งข้าวมันไก่ร้านโปรด บนถนนแปลงนามในถนนเยาวราช ร้านนี้มีความเก่าแก่พอสมควรเลยทีเดียวครับ ข้าวมันไก่ ตัวข้าวจะมีความนิ่มร่วนไม่ค่อยมันมาก ส่วนเนื้อไก่จะใช้เป็นไก่ไทยโดยรวมร้านนี้ชอบมากเลยครับแต่ร้านนี้ไม่มีน้ำซุปนะครับ ตัวน้ำจิ้มรสชาติดีกลมกล่อมดี แต่ส่วนตัวชอบราดกับซีอิ๊วดำด้วย ร้านนี้ถือว่าเป็นร้านโปรดแนะนำเลยครับ

  เพิ่มเติม
 • อร่อยใช้ได้เลยแวะมากินนะ

  เพิ่มเติม
 • ข้าวมันไก่แปลงนาม ข้าวมันไก่เจ้าดังของถนนแปลงนาม ข้าวหอมแต่ออกเละนิดๆ ไก่เนื้อแน่นหนังไก่อร่อย โดยรวมถือว่าอร่อย แต่สามารถหารสชาตินี้ได้ทั่วไป เห็นคนอื่นมาทานกันเยอะเลยลองดู แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไร ถ้าผ่านมาแถวนี้ก็แวะชิมกันได้ครับ #eatandwalk #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • ไปมาละจ้าสดๆร้อนๆเลยกับร้าน "ข้าวมันไก่แปลงนาม" :) รสชาติอาหารสำหรับเราถือว่าโอเคไม่ว้าวซ่า แต่ไม่แย่งงมะ ข้าวมันของทางร้านคือมันกำลังดีไม่มันจนเลี่ยนเกินไป ส่วนไก่ก็จะมีรสชาติเค็มนิดๆมีความเหนียวหน่อยเนื้อไก่ไม่ได้นิ่มจนเกินไป ส่วนตัวน้ำจิ้มมีเผ็ดหน่อย และทางร้านจะมีกระเทียมพริกแยกมาให้อีก1ถ้วยตามรูปเลยจ้าาาา แต่ที่เด็ดมากๆคือหมูกรอบ!!!! อะอะอะอร่อยมาก กรอบมากแบบมะมะมะมากกก ไปลอง!!!!😊

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง