search

[Take-away / Delivery] ขนมเบื้องแม่ประภา, บางลำภู

[Take-away / Delivery] Mae Prapha Crispy Pancake at Banglamphu / Bang Lamphu

~100 THB -
บางลำพู
ของหวาน

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • เป็นอีกครั้งที่ขนมเบื้องแม่ประภาเจ้าดังที่สยามพารากอนค่ะ ขนมเบื้องเจ้านี้มีทีเด็ดที่แป้งขนมเบื้องซึ่งทั้งกรอบทั้งหอม กลิ่นขนมเบื้องจากเตานี่หอมโชยเรียกลูกค้ามาแต่ไกล ช่วงนี้คนยังกลัว covid-19 ห้างคนไม่แน่น คิวเลยไม่ยาวเหมือนเมื่อก่อน เราเลยได้โอกาสแวะซื้อซะหน่อย แม่ค้าใส่ทั้งหน้ากากและ face shield ป้องกันอย่างดีเลยทีเดียว • ขนมเบื้องไส้หวาน - เห็นทำใหม่ๆร้อนจี๋น่าทาน ก็เลยสั่งทีเดียว 10 ชิ้น พอเอามาเปิดกล่องดู เอ๊ะ?...ลูกพลับแห้งหายไปไหน ไม่มีเลยสักชิ้น งงหนักมากจนต้องเดินกลับไปถาม คนขายบอกว่าไม่กล้าเอาเข้ามาเพราะลูกพลับต้องสั่งจากเมืองจีน กลัวมีเชื้อ covid-19 ปนเปื้อนค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่านโยบายเป็นแบบนี้ทุกสาขารึเปล่า (หรือจริงๆอาจจะแค่ของขาดวันนี้?) แต่ฟังเหตุผลแล้วก็ดูว่ามีเจตนาที่ดี ลองสังเกตดูไส้คราวนี้ทั้งมะพร้าวและฝอยทองยัดมาให้จนหนากว่าปรกติ เหมือนอยากจะชดเชยให้สมราคา ส่วนตัวเลยไม่ได้ติดใจอะไร แค่คิดว่าควรติดป้ายบอกลูกค้าไว้ซักหน่อย เพราะสำหรับลูกค้าบางคนมันมีผลต่อการตัดสินใจซื้อเหมือนกันนะ ถ้าถามถึงความอร่อย พอไม่มีลูกพลับมันก็ดร็อปลงอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่แป้งเค้าดี ไส้ยัดแน่น ก็เลยยังรอด ยังอร่อยกว่าเจ้าอื่นๆทั่วๆไปอยู่ดีค่ะ ไว้ลูกพลับกลับมาเมื่อไหร่ก็ต้องกลับไปจัดซ้ำๆอีกบ่อยๆเหมือนเดิมนั่นล่ะ #Rettyholiday

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องเจ้าดัง ช่วงนี้มาออกบูธ ที่หน้าศูนย์อาหารสยามพารากอนครับ -ไส้เค็ม เพิ่งเคยลอง ปกติแม่ซื้อมาแต่ไส้หวาน รสชาติมันไม่เค็มซะทีเดียว แต่จะมีกลิ่นแบบของคาว มันก็อร่อยอยู่ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบนะผมว่า 3/5 - ไส้หวาน กินง่ายกว่าไส้เค็ม เป็นตัวที่แม่ผมชอบซื้อมา หวานอร่อยดี มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนตามร้านข้างทางทั่วๆไป 4/5 ครับ ร้านนี้ปกติไปกินยากอยู่นะครับ ใครอยู่แถวนี้แล้วอยากลองก็ถือโอกาสมากันได้

  เพิ่มเติม
 • มาจัดทริปตระเวนทานร้าน UC ย่านนางเลิ้ง ช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์อยู่บ้านกัน แต่ก็เริ่มผ่อนปรนให้บางร้านขายได้บ้างแล้ว ซึ่งร้านนี้ปกติก็เป็นร้านซื้อกลับอยู่แล้ว เพื่อนบอกว่าสนใจแวะมั้ย เราก็อยากด้วยทันทีค่ะ ขนมเบื้องชิ้นละ 12 บาท มีแบบไส้หวานกับไส้เค็ม ก็จัดไปทั้ง 2 ไส้ค่ะ แป้งมีความกรอบหนุบๆดี ไส้เค็มจะเป็นไส้สีส้ม มีรสเค็มๆหอมๆคล้ายๆกลิ่นพริกไทย อร่อยดี ส่วนไส้หวานะเป็นไส้สีเหลือง มีความหอมหวานลงตัวไม่หวานมากไป ส่วนตัวชอบไส้หวานมากกว่าค่ะ เป็นร้านที่แนะนำว่าใครมาแถวนี้ ก็อย่าลืมมาแวะนะคะ เพราะว่าทานเพลินมากๆค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องสูตรโบราณที่ขายมานานกว่า 60 ปี ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 แป้งกรอบหอมมัน เครื่องล้นหน้าแน่นหอมมันอร่อย ทานร้อนๆก็อร่อย แช่ตู้เย็นออกมาทานก็ยังอร่อยไปอีกแบบ Review : https://www.reviewnowz.com/mae-prapha-crispy-pancake-traditional-thai-dessert-home-delivery/

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องแม่ประภา ห้าง ต.เง็กชวน (บางลำภู) ขนมเบื้องแบบโบราณร้านดังเก่าแก่ที่แยกบางลำภู แบบโบราณที่ไม่มีใส่ครีมชอบร้านนี้มากที่สุด วันนี้ตั้งใจมาซื้อ ขนมเบื้องไส้เค็ม ส่วนตัวร้านแม่ประภาจะชอบไส้เค็ม รสเค็มหวานมันกำลังดี แป้งกรอบดีมาก ส่วนไส้หวานของร้านนี้เฉยๆ แต่ก็ยังซื้อมาอันนึง เพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ😂😂

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร [Take-away / Delivery] ขนมเบื้องแม่ประภา, บางลำภู [Take-away / Delivery] Mae Prapha Crispy Pancake at Banglamphu
เบอร์โทรศัพท์ +66-2-282-9522
ที่อยู่ 110-112 ถนน พระสุเมรุ แขวง ชนะสงคราม เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ บางลำพู
ประเภท ของหวาน
เวลาทำการ
[Everyday]
8:00~19:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB -

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง