search
มื้อกลางวัน

มาจัดทริปตระเวนทานร้าน UC ย่านนางเลิ้ง ช่วงนี้ยังอยู่ในสถานการณ์อยู่บ้านกัน แต่ก็เริ่มผ่อนปรนให้บางร้านขายได้บ้างแล้ว ซึ่งร้านนี้ปกติก็เป็นร้านซื้อกลับอยู่แล้ว เพื่อนบอกว่าสนใจแวะมั้ย เราก็อยากด้วยทันทีค่ะ ขนมเบื้องชิ้นละ 12 บาท มีแบบไส้หวานกับไส้เค็ม ก็จัดไปทั้ง 2 ไส้ค่ะ แป้งมีความกรอบหนุบๆดี ไส้เค็มจะเป็นไส้สีส้ม มีรสเค็มๆหอมๆคล้ายๆกลิ่นพริกไทย อร่อยดี ส่วนไส้หวานะเป็นไส้สีเหลือง มีความหอมหวานลงตัวไม่หวานมากไป ส่วนตัวชอบไส้หวานมากกว่าค่ะ เป็นร้านที่แนะนำว่าใครมาแถวนี้ ก็อย่าลืมมาแวะนะคะ เพราะว่าทานเพลินมากๆค่ะ

  • 6
  • 0
20/05/22

Other Reviews

  • เป็นอีกครั้งที่ขนมเบื้องแม่ประภาเจ้าดังที่สยามพารากอนค่ะ ขนมเบื้องเจ้านี้มีทีเด็ดที่แป้งขนมเบื้องซึ่งทั้งกรอบทั้งหอม กลิ่นขนมเบื้องจากเตานี่หอมโชยเรียกลูกค้ามาแต่ไกล ช่วงนี้คนยังกลัว covid-19 ห้างคนไม่แน่น คิวเลยไม่ยาวเหมือนเมื่อก่อน เราเลยได้โอกาสแวะซื้อซะหน่อย แม่ค้าใส่ทั้งหน้ากากและ face shield ป้องกันอย่างดีเลยทีเดียว • ขนมเบื้องไส้หวาน - เห็นทำใหม่ๆร้อนจี๋น่าทาน ก็เลยสั่งทีเดียว 10 ชิ้น พอเอามาเปิดกล่องดู เอ๊ะ?...ลูกพลับแห้งหายไปไหน ไม่มีเลยสักชิ้น งงหนักมากจนต้องเดินกลับไปถาม คนขายบอกว่าไม่กล้าเอาเข้ามาเพราะลูกพลับต้องสั่งจากเมืองจีน กลัวมีเชื้อ covid-19 ปนเปื้อนค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่านโยบายเป็นแบบนี้ทุกสาขารึเปล่า (หรือจริงๆอาจจะแค่ของขาดวันนี้?) แต่ฟังเหตุผลแล้วก็ดูว่ามีเจตนาที่ดี ลองสังเกตดูไส้คราวนี้ทั้งมะพร้าวและฝอยทองยัดมาให้จนหนากว่าปรกติ เหมือนอยากจะชดเชยให้สมราคา ส่วนตัวเลยไม่ได้ติดใจอะไร แค่คิดว่าควรติดป้ายบอกลูกค้าไว้ซักหน่อย เพราะสำหรับลูกค้าบางคนมันมีผลต่อการตัดสินใจซื้อเหมือนกันนะ ถ้าถามถึงความอร่อย พอไม่มีลูกพลับมันก็ดร็อปลงอยู่แล้ว แต่ด้วยความที่แป้งเค้าดี ไส้ยัดแน่น ก็เลยยังรอด ยังอร่อยกว่าเจ้าอื่นๆทั่วๆไปอยู่ดีค่ะ ไว้ลูกพลับกลับมาเมื่อไหร่ก็ต้องกลับไปจัดซ้ำๆอีกบ่อยๆเหมือนเดิมนั่นล่ะ #Rettyholiday

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องเจ้าดัง ช่วงนี้มาออกบูธ ที่หน้าศูนย์อาหารสยามพารากอนครับ -ไส้เค็ม เพิ่งเคยลอง ปกติแม่ซื้อมาแต่ไส้หวาน รสชาติมันไม่เค็มซะทีเดียว แต่จะมีกลิ่นแบบของคาว มันก็อร่อยอยู่ แต่บางคนอาจจะไม่ชอบนะผมว่า 3/5 - ไส้หวาน กินง่ายกว่าไส้เค็ม เป็นตัวที่แม่ผมชอบซื้อมา หวานอร่อยดี มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ไม่เหมือนตามร้านข้างทางทั่วๆไป 4/5 ครับ ร้านนี้ปกติไปกินยากอยู่นะครับ ใครอยู่แถวนี้แล้วอยากลองก็ถือโอกาสมากันได้

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องสูตรโบราณที่ขายมานานกว่า 60 ปี ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่ 2 แป้งกรอบหอมมัน เครื่องล้นหน้าแน่นหอมมันอร่อย ทานร้อนๆก็อร่อย แช่ตู้เย็นออกมาทานก็ยังอร่อยไปอีกแบบ Review : https://www.reviewnowz.com/mae-prapha-crispy-pancake-traditional-thai-dessert-home-delivery/

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องแม่ประภา ห้าง ต.เง็กชวน (บางลำภู) ขนมเบื้องแบบโบราณร้านดังเก่าแก่ที่แยกบางลำภู แบบโบราณที่ไม่มีใส่ครีมชอบร้านนี้มากที่สุด วันนี้ตั้งใจมาซื้อ ขนมเบื้องไส้เค็ม ส่วนตัวร้านแม่ประภาจะชอบไส้เค็ม รสเค็มหวานมันกำลังดี แป้งกรอบดีมาก ส่วนไส้หวานของร้านนี้เฉยๆ แต่ก็ยังซื้อมาอันนึง เพื่อถ่ายรูปโดยเฉพาะ😂😂

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องโบราณร้านนี้ เป็นของฝากชั้นดี เด็กทานได้ผู้ใหญ่ทานอร่อย ไส้แน่นอร่อยมากไม่หวานเกินไป ทานแล้วหยุดไม่ได้ ชอบที่อร่อยทั้งไส้เค็มและไส้หวาน เบสเป็นมะพร้าวขูดเคลือบน้ำตาลปี๊บ ไม่ใช่ปาดครีมขาวๆ แบบขนมเบื้องสมัยใหม่ ชิ้นละ 12 บาท ไม่แพงเลย

    เพิ่มเติม
  • ✨ขนมเบื้องแม่ประภา✨ แอบกระซิบบอกก่อนว่า เรายังไม่เคยทานขนมเบื้องร้านนี้เลย และอยากลองมานานแล้ว คือเห็นรีวิวมาเยอะมากกก และหลายๆคนก็บอกว่าอร่อย วันนี้แหละจะได้รู้กัน!! มาถึงหน้าร้าน คนไม่เยอะ หรือจะเรียกว่าไม่มีคิวเลยก็ได้55555 แต่พอเราสั่งก็มีคนมาซื้อเรื่อยๆ รอแค่แป้บเดียวก็ได้กิน เราสั่งมา 2 ไส้ ทั้งไส้เค็มและหวาน ได้มาร้อนๆ ก็ทานเลย ตัวแป้งกรอบ หอม อร่อยทั้งสองไส้แต่ถ้าใครไม่ชอบทานหวานน่าจะชอบไส้เค็มมากกว่า เพราะไส้หวานคือหวานจริง แต่เราชอบบบ ชอบทั้งสองไส้เลย😍 ลองแล้วไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ ส่วนราคาก็ ชิ้นละ 12 บาท ใครอยากลองก็ตามไปตำกันได้ หรือจะสั่งเดลิเวอรี่ร้านนี้ก็มีเหมือนกันนะคะ😊 📍บางลำพู #delivery #take-away

    เพิ่มเติม
  • DELIVERY(8.00-19.00)! Nice Thai sweet crepe 🍯🥥🥚 เป็นร้านที่รีวิวกันเยอะ เลยกด want to go ไว้นานละฮะ 😎 รวมๆไม่ว้าวอย่างที่คิด ไส้หวานโอเค แต่ไส้เค็มยังไม่โดนฮะ 😅 ทั้ง 2 ไส้ มีโครงสร้างเดียวกัน - แป้งถั่ว อันนี้ใช้ได้ฮะ หอม ได้รสถั่ว ไม่เหนียว ผ่านฮะ 👍 - เค้าใช้มะพร้าวอ่อนผัดไส้หวานกลางๆ เป็นตัวรองแทนครีมขาว อันนี้ถือว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดฮะ หวานๆมันๆมะพร้าวสดอร่อยฮะ 😋 "ไส้หวาน" ที่เป็นไข่เส้นๆคล้ายฝอยทอง น้อยมากกกก.... น้อยจนตกใจ(มากด้วย 🤣) โชคดีที่ชั้นมะพร้าวผัดตรงกลางช่วยไว้ เลยรอดฮะ 👌 "ไส้เค็ม" จืดๆ เค็มๆ ไม่กลมกล่อม ไม่ครบรสที่ควรจะเป็นฮะ ขาดรสกุ้ง, พริกไทย, รสหวาน และควรผัดไส้ให้นานจนข้นอีก (ไส้น้อย เหมือนไข่ในไส้หวานเลยฮะ) เพิ่มเติม: - แพงไปกับขนาดและรสชาติฮะ ถ้าให้เห็นภาพ คือ เทียบกับขนมเบื้องโบราณชิ้นละ 10-15 บาท อันนี้ 12 บาท แต่ชิ้นเล็กเท่าชิ้นลละ 3-5 บาท หรือ 1/2 นึงของขนมเบื้องแป้งถั่วโบราณทั่วไป - รสชาติ คนชอบรสอ่อนๆอาจะจะโอเค แต่ถ้าใครชอบรสชาติดั้งเดิม เข้มๆ โดยเฉพาะสูตรชาววังแบบดั้งเดิม ไม่ค่อยแนะนำฮะ 😎 #Delivery #Take-away #RettyGinza

    เพิ่มเติม
  • ป ชวนชิม : ขนมเบื้องแม่ประภา - อร่อยมาก ไส้หนานุ่มแป้งบางกรอบสุดๆ #RettyGinza 😋กินกี่รอบก็ชอบมาก ขนมเบื้องโบราณรสหวานสุดโปรด เปลือกบางกรุบกรอบ ปรุงร้อนๆจากเตา ไส้มะพร้าวกวนหนานุ่มใส่ฝอยทองเน้นๆ ที่สำคัญหวานน้อย กินได้ไม่อยากหยุด สนนราคา 12 บาทต่อชิ้น กินแล้วจะติดใจ สั่ง grab get lineman ได้ ดีจังๆ แจกคะแนน 10 เต็ม ท้ายนี้ ฝากเฟสบุ้คพี่ ป ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยจ้า https://www.facebook.com/porchanchim/

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องร้านดังย่านบางลำภู แม่ประภาคือขนมเบื้องดั้งเดิมที่อยู่คู่กับบาวลำภูมานาน ที่ร้านมีขนมเบื้อง 2หน้า คือเค็มกับหวาน ราคาแผ่นละ 12 บาท แป้งบางกรอบ หอมมะพร้าว ที่ร้านไม่มีที่นั่งนะคะ เหมาะกับซื้อกลับบ้านมากกว่า #RettyGinza

    เพิ่มเติม
  • ร้านขนมเบื้องแม่ประภา ที่ตั้ง : ร้านนี้อยู่ย่านบางลำภู เป็นร้านขนมเบื้องร้านดั้งเดิม ที่ใครมาย่านบางลำภู ต้องมาลองร้านนี้ บรรยากาศร้าน : ร้านเป็นร้านเล็ก ๆ ไม่มีที่นั่ง ขนมป้าทำสด แป้งกรอบมาก ไส้เยอะ มี 2 ไส้ให้เลือก เค็มและหวาน แป้งกรอบ บางๆ หอมมะพร้าวมากก ราคาชิ้นละ 12 บาท สำหรับคนที่ไม่ทานผักชี หรือต้นหอม ถ้าสั่งไส้เค็มให้สั่งไม่ใส่ได้นะคะ เพราะกลิ่นจะแรงนิดนึงค่ะ สำหรับช่วงที่เราไปซื้อ รอไม่นาน

    เพิ่มเติม
  • ร้านขนมเบื้องแม่ประภา เจ้าดังแห่งบางลำพู เครื่องแน่น ใส้เค็ม จะมีความเค็มมัน หวานน้อย ส่วนใส้หวาน รสหวานกำลังดี และมีกลิ่นหอมของน้ำตาลปี๊ป กินร้อนๆ ตอนแป้งยังกรอบ จะอร่อยขึ้นอีกหลายเท่า

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องแม่ประภา เจ้าเก่า ย่านบางลำภู รสชาติกำลังพอดีไม่หวานเกินไป แต่อันใหญ่ ไส้เยอะมากกกก กัดไปไส้เน้นๆ ขนาดกินตอนเย็นแล้วนะ รสชาติยังโอเคอยู่เลย ถ้าได้ลองตอนร้อนๆ คงฟินกว่านี้ !!

    เพิ่มเติม
  • ร้านขนมเบื้องป้ายเล็ก อยู่ในป้ายใหญ่ของร้านต.เง๊กชวน(เขาสะกดอย่างนี้จริงๆ) ร้านแผ่นเสียงชื่อดังสมัยครั้งกึ่งพุทธกาล มีไส้หวาน และไส้เค็ม ราคาไม่เเพง เเต่ชอบเค็มมากกว่าหวานเป็นพื้มเดิมอยู่แล้วจึงทานเเต่เค็ม อร่อยมากไสัมผัสได้ถึงรสชาติแบบโบราณนานมา ความอร่อยที่ลงตัวจากรุ่นสู่รุ่นจริงๆ

    เพิ่มเติม
  • ร้านนี้ขนมเบื้องอร่อยมาก เป็นขนมเบื้องโบราณ เบสเป็นมะพร้าว ไม่มีครีมหวานๆขาวๆแบบหนมเบื้องสมัยนี้ รสชาติอร่อยหวานน้อย แป้งกรอบมาก กินตอนทำเสร็จใหม่ๆ ฟิน #Retonline

    เพิ่มเติม
  • แม่ประภา / ถนนพระอาทิตย์ อาหาร : เป็นขนมเบื้องสูตรโบราณ จะสังเกตุได้ว่าใส้หวานจะไม่มีครีมแบบปัจจุบัน จะเป็นมะพร้าวฝอยทองแบบเต็มๆกันไปเลย ใส้เค็มมีกลิ่นใบมะกรูดต้นหอม เคี้ยวแล้วแอบนึกถึงเครื้องต้มยำ 555 สถาาที่ : อยู่ริมถนน ซื้อกลับบ้านอย่างเดียว ทำกันให้เห็นๆกันไปเลย อดใจไม่ไหวก็ยืนทานมันหน้าร้านไปเลย โคตรCool 😎 อร่อย : 👅👅👅👅 🚴‍♀️ #RettyTour #thx

    เพิ่มเติม
  • มีคนบอกว่าขนมเบื้องร้านนี้อร่อยดี เราก็เลยมาลองสักหน่อย เดินมามองบ้านที่มีป้าย "ห้างต. เง๊กชวน" ได้เลย แล้วจะเห็นป้าย "ขนมเบื้องแม่ประภา" ตั้งอยู่บนตู้ขนมเบื้องค่ะ จัดไปไส้หวาน และ ไส้เค็ม อย่างละ 1 ชิ้น แป้งมีความกรอบหนุบๆ กัดแล้วได้อารมณ์เคี้ยวนิดๆ ไดส้รสหวานก็หวานดี ไส้เค็มก็เค้ฒหน่อยๆ อร่อยดีค่ะ แห้งกับไส้ได้รสพอดี ถือว่าถูกใจค่ะ ใครไปแถวนั้น อย่าลืมไปแวะทานนะคะ

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องในดวงใจ หอมน้ำตาลโตนด หอมมันไส้มะพร้าว ไส้หวานอร่อย ไส้เค็มก็ดีงาม ขนมเบื้องแบบโบราณ ไม่ใช่ไส้ครีมไข่ขาวน้ำตาลทรายแบบทั่วไป คนสั่งไว้อาจต้องรอให้เตา แต่คุ้มค่าจริงๆ อร่อยแบบโบราณ เพราะใช้น้ำตาลโตนดเป็นฐาน หอมเป็นเอกลัษณ์​ ไม่ใช่ครีมขาวๆฟูแบบขนมเบื้องสมัยใหม่ ไส้หวานก็อร่อย เพิ่มมะพร้าวเข้าไป หอมมันกว่าไส้หวานแบบทั่วไป ไส้เค็มก็ดีงาม ปกติไส้เค็มจะเหม็นคาว เค็มโดดไม่เข้ากับครีมขาว แต่อันนี้ไส้เค็มหอมมันมะพร้าว ตัดความหวานน้ำตาลโตนดเข้ากันสุดๆ

    เพิ่มเติม
  • ขนมเบื้องที่คุณแม่ซื้อมาฝาก ท่านเล่าให้ฟังว่าเคยกินมาตั้งแต่สมัยสาวๆ เมื่อสามสิบปีก่อน เรียกได้ว่าเป็นร้านในตำนาน ไม่น่าเชื่อว่าขนาดเย็นแล้วก็ยังกินอร่อย ชอบตรงที่เป็นขนมเบื้องที่ไม่ใส่ครีม คือขนมเบื้องที่ใส่ครีมเนี่ยไม่รู้เหมือนกันว่าใส่ไปทำไม ตัวครีมมันไม่ได้อร่อยเลย แต่ของร้านนี้คือไม่ต้องใส่ครีมก็อร่อย เพราะตัวไส้ที่แน่นและหอมหวานมันอย่างเข้มข้น สมแล้วที่โด่งดังมาอย่างยาวนาน

    เพิ่มเติม
  • เดินผ่านทีไรมีแวะทุกทีค่ะ กับร้าน 'ขนมเบื้องแม่ประภา' :) - ขนมเบื้องไส้หวาน/ไส้เค็ม (12bath/ชิ้น) ชอบทั้ง 2 ไส้เลย เราชอบขนมเบื้องที่ไม่มีครีม ไส้ไม่หวานเกินไป อันนี้ก็เลยถูกใจค่ะ แป้งก็บางกรอบ กินเพลินมาก อยากกินสัก 10 ชิ้น 55555

    เพิ่มเติม
  • หลังๆ ร้านนี้ลูกค้าเยอะขึ้นยังเห็นได้ชัด กลางวันนี่ต้องรอคิวเลย อยากทานของอร่อย ต้องใจเย็นๆ ทางร้านค่อยๆทำใช้ไฟอ่อนๆ ไม่รีบเร่ง อร่อยดี ชอบสุดแล้วสำหรับขนมเบื้องสไตล์โบราณแบบนี้ ที่ตัวเบสเป็นมะพร้าวขูดเคลือบน้ำตาลปี๊บ จะฉ่ำๆ หนึบๆ ไม่ใช้ครีมแบบขนมเบื้องรุ่นใหม่ ตัวเบสอร่อยมาก คราวนี้ก็โปะเพิ่มไป จะไส้เค็ม หรือไส้หวาน ปรกติจะทานแต่ไส้หวานแต่ร้านนี้เค้าทำไส้เค็มอร่อยด้วย ชอบที่ไม่หวานมาก ส่วนแป้งก็จะไม่ได้กรอบเว่อร์ แต่จะออกกรอบแบบหนึบๆหน่อย ไส้แน่นมาก ในราคาชิ้นละ 12 บาท ถือว่างานดีเลย พิกัดร้าน: ร้านอยู่ใกล้แยกบางลำพู ฝั่งถนนพระสุเมรุ ฝั่งที่จะมุ่งหน้าไปป้อมพระสุเมรุ อยู่ในตึกร้านป้ายชื่อ “ห้าง ต. เง็กชวน”

    เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง