search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

Spice of Mumbai

Spice of Mumbai / Si Phraya

~250 THB ~250 THB
สี่พระยา
อาหารอินเดีย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • #กินเจแบบไม่จำเจ เดินไปร้านอาหารมังสังวิรัติอินเดียแล้วบอกร้านว่า ขออาหาร Jain food หรือ อาหารแบบศาสนาเชน ที่เค้าไม่กินพืชหัวที่ขึ้นใต้ดิน ทั้งหัวหอม ต้นหอม กระเทียม มันฝรั่ง แครอทอยู่แล้ว และไม่เอาผลิตภัณฑ์นมทุกชนิด มื้อนี้เราเน้นอาหารจีนแบบแขกๆ สั่ง Green Peas Masala , Mushroom Chilli, Chinese Noodle Bheal (หมี่กรอบแบบจีน-อินเดีย)และ Cheese Nan (ของคุณแฟนบอกเจบ้านเค้ากินนมได้ 😅 ก็จัดไป) เป็นมื้อเจที่เอาคะแนนเต็มไปเลยครับ ✌️ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม
 • Spice of Mumbai ในวันที่เงียบเหงา ตอนนี้เปิดหน้าร้านนิดเดียวเอง สั่งมากิน 2 คน มี Vada Pav , Cheese Nan กับ Mix veg. และ Dal.Makhani อิ่มจุกสะใจมากครับ เก็บไว้กินได้อีกมื้อ ⭐ Vada Pav ที่สั่งทีไรมักไม่ค่อยมี วันนี้ได้ชิมแล้ว ถือเป็นเมนูเด็ดอีกอันที่ต้องลองเลย #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ

  เพิ่มเติม
 • อาหารอินเดียมังสวิรัติ รสชาติเข้มข้น ในซอยเจริญกรุง 45 หากยังไม่เคย ลองจัดเมนูง่ายๆก็ได้ Mushroom Korma แกงเห็ดแบบครีมๆข้นๆ สายชอบแกงข้นเมนูเบสิก ผัดผัก เบสมะเขือเทศ ดอกกะหล่ำ มันฝรั่ง อร่อย Paneer Masala ชีสพาเนียร์ผัดแบบเผ็ดร้อนหน่อย Palak Paneer แกงผักโขมบด #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • Spice of Mumbai ร้านอาหารอินเดียมังสวิรัติสไตล์มุมไบในซอยเจริญกรุง 45 มุมไบเป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอีนเดีย รองจากกรุงนิวเดลลี และเป็นเมืองท่าที่สำคัญทางฝั่งทะเลอาหรับ มุมไบถือว่าเป็นเมืองสตรีทฟู้ดโด่งดังติดอันดับต้นๆของโลก เนื่องจากการเข้ามาของสังคมอุตสาหกรรมที่ทำให้คนไม่มีเวลาทำกับข้าวทานเองเหมือนสังคมเกษตรกรรม สตรีทฟู้ดจึงเป็นที่นิยมกันเป็นเงาตามตัว สตรีทฟู้ดมุมไบได้รับอิทธิพลมาจากอาหารในรัฐมหาราฏระที่นิยมทานมังสวิรัติ แต่ได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นอาหารมังสวิรัติที่ให้พลังงานสูง เพื่อให้มีแรงทำงานและอยู่ท้อง เช่น บันต่างๆอย่าง Pav Bhaji หรือ Vada Pav แซนด์วิชต่างๆ หรืออาหารอินเดียใต้อย่าง Idly และ Dasa แม้กระทั้งอาหารจีนสไตล์อินเดียเองก็มีต้นกำเนิดจากที่นี่ #khadasajji ฿200 ผัดผักรวมแบบเครื่องเคียง Pav Bhaji แต่ไม่บดผัก (Khada = Whole, Sabji = ผัด) ร้านนี้ใช้มันฝรั่ง ถั่วลันเตา พริกหยวก ผัดกับหอมใหญ่ มะเมือเทศ พริกสด และเครื่องเทศ ผักรวมให้กลิ่นและรสที่มีความหลายหลายในตัวเอง ผสมกับรสชาติเครื่องเทศที่จัดจ้าน #preshwarinaaan ฿85 นานแบบหวานที่มีต้นกำเนิดในเมือง Peshawar ประเทศปากีสถาน นิยมใส่ทั้งมะพร้าว ลูกเกด และอัลมอนด์ลงไป ร้านนี้ใส่แค่มะพร้าวที่หน้าตาแลัรสชาติคล้ายกระฉีกมะพร้าว แต่หวานน้อยกว่า #vadapav ฿60 เมนูสตรีทฟู้ดมุมไบยอดนิยม Vada ย่อมาจากชื่อเต็มว่า Batata Vada ในภาษามารฐี (Batata = มันฝรั่ง เรียกตามภาษาโปรตุเกส, Vada = ชุบแป้งทอด) Pav มาจากคำว่า Pao ในภาษาโปรตุเกสที่แปลว่าขนมปัง ซึ่งมุมไบเคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสก่อนที่จะเป็นของอาณานิคมบริษัทอีสท์อินเดียของอังกฤษ จึงทำให้ได้รับอิทธิพลจากภาษาโปรตุเกส ไส้มันฝรั่งทอดรสเค็มนำ ใส่เมล็ดมัสตาร์ด ใบแกง พริกสด รสชาติใกล้เคียงไส้มาซาล่าโดซ่า ขนมปังจี่มาจนหอม กินคู่กับพริกทอด โรยพริกป่น วิธีทานคือโรยพริกป่นและราดชัทนีย์มะขามกับมินท์ลงไปในไส้แล้วใช้มือทานเหมือนเบอร์เกอร์ จะได้รสชาติครบทั้งรสเต็มจากไส้ ความมันหอมของขนมปัง รสเปรี้ยวหวานจากชัทนีย์มะขาม รสเผ็ดสดชื่นจากชัทนี่ย์มินท์ รสเผ็ดเค็มจากพริกป่น และรสขมเผ็ดจากพริกทอด ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 45 เปิด 11.00-23.00 ทุกวัน #happydecember

  เพิ่มเติม
 • เอาจริงๆ ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะติดอาหารมังสังวิรัติ และ มากินซ้้ำบ่อยได้ขนาดนั้น ตั้งแต่รู้จักร้านนี้มา ปีนึง มีซ้ำ แทบทุกเดือนเลย เมื่อไหร่ที่อยากได้อาหารอินเดียแบบรสกลิ่นเครื่องเทศหรูหราแบบภัตตาคาร วัตถุดิบถึง จานไหนที่ควรเผ็ดก็เล่นเอาเหงื่อตก จานไหนที่ควรเข้มข้นถึงใจ ก็จัดมาได้ดีครับ หากยังไม่เคย ลองจัดเมนูง่ายๆก็ได้ครับ ⭕ Mushroom Korma แกงเห็ดแบบครีมๆข้นๆ สายชอบแกงข้น ไม่ควรพลาด ⭕ Veg. Kolapuri เมนูเบสิก ผัดผัก เบสมะเขือเทศ ดอกกะหล่ำ มันฝรั่ง อร่อยครับ ⭕ Paneer Masala ชีสพาเนียร์ผัดแบบเผ็ดร้อนหน่อยๆ ⭕ Palak Paneer แกงผักโขมบด ⭕ Veg. Pulao ข้าวผัดขาดไม่ได้ครับ ที่นี่เชฟผัดไฟลุกสไตล์ครัวจีน ผัดมาได้หอมนวลมากๆ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ #Santaอยากกลับไปกิน

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Spice of Mumbai Spice of Mumbai
เบอร์โทรศัพท์ +66 90 969 2175
ที่อยู่ ซอย เจริญกรุง 45 เขต บางรัก
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ สี่พระยา
ประเภท อาหารอินเดีย
เวลาทำการ
[Everyday]
11:00~23:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~250 THB ~250 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน Spice of Mumbai

ปิด
 • เวลาเปิด-ปิดของร้าน
  [Everyday]
  11:00~23:00
  Spice of Mumbai
 • ราคาต่อหัวโดยประมาณ
  〜250THB 〜250THB