search

Spice of Mumbai

Spice of Mumbai / Si Phraya

~250 THB ~250 THB
สี่พระยา
อาหารอินเดีย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • อาหารอินเดียมังสวิรัติ รสชาติเข้มข้น ในซอยเจริญกรุง 45 หากยังไม่เคย ลองจัดเมนูง่ายๆก็ได้ Mushroom Korma แกงเห็ดแบบครีมๆข้นๆ สายชอบแกงข้นเมนูเบสิก ผัดผัก เบสมะเขือเทศ ดอกกะหล่ำ มันฝรั่ง อร่อย Paneer Masala ชีสพาเนียร์ผัดแบบเผ็ดร้อนหน่อย Palak Paneer แกงผักโขมบด #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • Spice of Mumbai ร้านอาหารอินเดียมังสวิรัติสไตล์มุมไบในซอยเจริญกรุง 45 มุมไบเป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระ ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของอีนเดีย รองจากกรุงนิวเดลลี และเป็นเมืองท่าที่สำคัญทางฝั่งทะเลอาหรับ มุมไบถือว่าเป็นเมืองสตรีทฟู้ดโด่งดังติดอันดับต้นๆของโลก เนื่องจากการเข้ามาของสังคมอุตสาหกรรมที่ทำให้คนไม่มีเวลาทำกับข้าวทานเองเหมือนสังคมเกษตรกรรม สตรีทฟู้ดจึงเป็นที่นิยมกันเป็นเงาตามตัว สตรีทฟู้ดมุมไบได้รับอิทธิพลมาจากอาหารในรัฐมหาราฏระที่นิยมทานมังสวิรัติ แต่ได้ปรับเปลี่ยนให้เป็นอาหารมังสวิรัติที่ให้พลังงานสูง เพื่อให้มีแรงทำงานและอยู่ท้อง เช่น บันต่างๆอย่าง Pav Bhaji หรือ Vada Pav แซนด์วิชต่างๆ หรืออาหารอินเดียใต้อย่าง Idly และ Dasa แม้กระทั้งอาหารจีนสไตล์อินเดียเองก็มีต้นกำเนิดจากที่นี่ #khadasajji ฿200 ผัดผักรวมแบบเครื่องเคียง Pav Bhaji แต่ไม่บดผัก (Khada = Whole, Sabji = ผัด) ร้านนี้ใช้มันฝรั่ง ถั่วลันเตา พริกหยวก ผัดกับหอมใหญ่ มะเมือเทศ พริกสด และเครื่องเทศ ผักรวมให้กลิ่นและรสที่มีความหลายหลายในตัวเอง ผสมกับรสชาติเครื่องเทศที่จัดจ้าน #preshwarinaaan ฿85 นานแบบหวานที่มีต้นกำเนิดในเมือง Peshawar ประเทศปากีสถาน นิยมใส่ทั้งมะพร้าว ลูกเกด และอัลมอนด์ลงไป ร้านนี้ใส่แค่มะพร้าวที่หน้าตาแลัรสชาติคล้ายกระฉีกมะพร้าว แต่หวานน้อยกว่า #vadapav ฿60 เมนูสตรีทฟู้ดมุมไบยอดนิยม Vada ย่อมาจากชื่อเต็มว่า Batata Vada ในภาษามารฐี (Batata = มันฝรั่ง เรียกตามภาษาโปรตุเกส, Vada = ชุบแป้งทอด) Pav มาจากคำว่า Pao ในภาษาโปรตุเกสที่แปลว่าขนมปัง ซึ่งมุมไบเคยเป็นอาณานิคมของโปรตุเกสก่อนที่จะเป็นของอาณานิคมบริษัทอีสท์อินเดียของอังกฤษ จึงทำให้ได้รับอิทธิพลจากภาษาโปรตุเกส ไส้มันฝรั่งทอดรสเค็มนำ ใส่เมล็ดมัสตาร์ด ใบแกง พริกสด รสชาติใกล้เคียงไส้มาซาล่าโดซ่า ขนมปังจี่มาจนหอม กินคู่กับพริกทอด โรยพริกป่น วิธีทานคือโรยพริกป่นและราดชัทนีย์มะขามกับมินท์ลงไปในไส้แล้วใช้มือทานเหมือนเบอร์เกอร์ จะได้รสชาติครบทั้งรสเต็มจากไส้ ความมันหอมของขนมปัง รสเปรี้ยวหวานจากชัทนีย์มะขาม รสเผ็ดสดชื่นจากชัทนี่ย์มินท์ รสเผ็ดเค็มจากพริกป่น และรสขมเผ็ดจากพริกทอด ร้านอยู่ในซอยเจริญกรุง 45 เปิด 11.00-23.00 ทุกวัน #happydecember

  เพิ่มเติม
 • เอาจริงๆ ไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะติดอาหารมังสังวิรัติ และ มากินซ้้ำบ่อยได้ขนาดนั้น ตั้งแต่รู้จักร้านนี้มา ปีนึง มีซ้ำ แทบทุกเดือนเลย เมื่อไหร่ที่อยากได้อาหารอินเดียแบบรสกลิ่นเครื่องเทศหรูหราแบบภัตตาคาร วัตถุดิบถึง จานไหนที่ควรเผ็ดก็เล่นเอาเหงื่อตก จานไหนที่ควรเข้มข้นถึงใจ ก็จัดมาได้ดีครับ หากยังไม่เคย ลองจัดเมนูง่ายๆก็ได้ครับ ⭕ Mushroom Korma แกงเห็ดแบบครีมๆข้นๆ สายชอบแกงข้น ไม่ควรพลาด ⭕ Veg. Kolapuri เมนูเบสิก ผัดผัก เบสมะเขือเทศ ดอกกะหล่ำ มันฝรั่ง อร่อยครับ ⭕ Paneer Masala ชีสพาเนียร์ผัดแบบเผ็ดร้อนหน่อยๆ ⭕ Palak Paneer แกงผักโขมบด ⭕ Veg. Pulao ข้าวผัดขาดไม่ได้ครับ ที่นี่เชฟผัดไฟลุกสไตล์ครัวจีน ผัดมาได้หอมนวลมากๆ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ #Santaอยากกลับไปกิน

  เพิ่มเติม
 • คนอะไร จะเดินเล่นๆ จากเยาวราชจนถึงเจริญกรุง คำตอบคือ...เราเองข่ะ!!! เดินกินเรื่อยเปื่อยจนมาจบมื้อค่ำที่ "Spice of Mumbai" นั่งใบ้อยู่ในร้านประมาณ 5 นาที โดยที่ไม่รู้อะไรเกี่ยวกับเมนูที่อยู่ในมือเลย จนคนรับออเด้อคงคิดในใจว่า "ถ้าปล่อยให้มันอ่านเอง คงม่ายล่ายแหลกแน่ๆ วันนี้" จากนั้นก็เข้าชาร์จเราทันที พร้อมแนะนำว่ามีอะไรบ้าง เราเลิ่กลั่กอยู่สักพักว่าจะพูดไทยหรืออังกฤษ แต่จากความรู้ที่มี "ภาษาไทย" ละกัน วัดกันไปเลย!!! สรุปสิ่งที่สั่งมาคือ แกงกะหรี่เต้าหู้อินเดีย เสิร์ฟพร้อมแป้งนานแบบธรรมดาและแบบกระเทียม ตามด้วยผักรวมทอด กินทีลุ้นทีว่าจะมีผักอะไรอยู่ข้างใน สนุกปนอร่อย(มากกกกก) เราขอจัดให้ร้านนี้เป็น Top List ของเราเลย เพราะขนาดเป็น vegetarian ยังอร่อยได้ขนาดนี้ นับถือ!! พิกัด อยู่ซอยเจริญกรุง 45 ตรงเข้ามาเรื่อยๆ ร้านจะอยู่ซ้ายมือเลยจ้าาา ติดๆ กันก็จะมีร้านอาหารอินเดีย-ปากีสถานอยู่ด้วย สังเกตุดีๆ เด้อออ ปล. พนักงานพูดไทยนิสสสสหน่อย อย่าถามเยอะหรือพูดไทยรัวๆ นะ ... สงสารเค้า ^^"

  เพิ่มเติม
 • ส่วนตัวเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารแนวคาบสมุทรอินเดียอยู่แล้วทั้งของประเทศอินเดีย ศรีลังกา บังกลาเทศ เนปาล อาหารอินเดียจะมีแบบ non vegetarian หรือว่าสำหรับคนไม่ทานเนื้อสัตว์อยู่มากมายหลายร้าน โดยจะมีส่วนผสมหลักเป็นถั่วหัวหอมหรือผักชนิดต่างๆนำทำมาเป็นแกงคล้ายกับเมนูทั่วไป วันนี้มาลองทานแกงโยเกิร์ตใส่หัวหอมทอดของร้าน spice of มุมใบที่ถือว่าเป็นร้านอินเดีย vegetarian ที่มีรสชาติจัดจ้านเผ็ดร้อนที่สุด แต่แกงที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ตรสชาติออกเปรี้ยวโดดมาก นานก็ไหม้ไปนิดนึงวันนี้ คราวหน้าต้องกลับไปขอแก้ตัวกันใหม่ร้านนี้

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Spice of Mumbai Spice of Mumbai
เบอร์โทรศัพท์ +66 90 969 2175
ที่อยู่ ซอย เจริญกรุง 45 เขต บางรัก
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ สี่พระยา
ประเภท อาหารอินเดีย
เวลาทำการ
[Everyday]
11:00~23:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~250 THB ~250 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ