search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

Delhi Sweet

Delhi Sweet / Si Phraya

~100 THB ~100 THB
สี่พระยา
ของหวาน

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • Happy Diwali ช่วงเทศกาลของทุกชนชาติ ศาสนา มักจะนำพาซึ่งความคึกคักมีชีวิตชีวา ตั้งแต่ไปร้านนี้มาเกินสิบๆครั้ง ไม่เคยเจอครั้งไหนที่คนเยอะเท่านี้มาก่อน แถมมีขนมที่มีแค่เฉพาะช่วงนี้เท่านั้นอย่างตัว นม ในตู้เย็น หรือ ขนมที่ทำจากมะเดื่อ (ฟิกซ์) หรือ อินทผาลัม ซึ่งควรลองเป็นที่สุดครับ ต้องยอมน้ำตาลในเลือดพุ่งจริงๆ😁 #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • #Aug2020 ・ เมื่อวานแวะไปร้าน Delhi Sweet's ซอยพุทธโอสถมาร้านนี้ขายขนมอินเดียและอาหารอินเดีย (มังสวิรัติ PureVeg)ค่ะ ・ขนมอินเดียของร้านนี้ คุณภาพดี ใช้ของดี สด ใหม่ ไม่หืน อร่อยมากๆๆ ราคาไม่แพงค่ะ สั่ง ขนมอินเดีย 9 ชนิด (ชิ้นละ 20-30฿) ใส่กล่องเพื่อไปไหว้เทพที่วัดแขก สีลม ที่อยู่ไม่ไกลจากที่ร้าน ซื้อเสร็จแล้วเดินไปวัดแขกได้เลยค่ะ น และยังสั่ง Rasmalai ราซมาลัย (25฿) ทานที่ร้านค่ะ ราชมาลัยเป็นขนมของทางอินเดียเหนือ เป็นก้อนชีส ลักษณะเป็นฟองน้ำ (เนื้อชีสอุ้มนมจนชุ่ม) แช่ในนมที่ปรุงรสด้วยน้ำตาล Saffron ลูกกระวานเขียว และอัลมอนด์ค่ะ รสชาติหอมหวาน อร่อยมากๆค่ะ นอกจากนี้ยังมีขายขนมอินเดียเเละเครื่องดื่มอินเดีย ชนิดอื่นได้ใน เช่น Jalebi จาเลบี (ขายทุกวันอาทิตย์ เช้าๆ จนหมดก็ประมาณเที่ยงๆ ทอดใหม่ๆ) Gulab jamun กุหลาบจามุน , Rasgulla ราซกุลลา , Milk Barfi บาร์ฟี่นม , Dodha barfi, Gujiya , Laddu ลัดดู , Besan Laddu , Sweet Lassi ลาซี่ โยเกิร์ตกิร์ตปั่น แบบหวาน , Salt Lassi แบบเค็ม , Masala Tea ชานมมาซาล่าร้อน และอื่นๆค่ะ ร้าน Delhi Sweet's ร้านขายขนมอินเดียวและอาหารอินเดียมังสวิรัติ (สามารถซื้อขนมอินเดียจากที่นี่ไปไหว้เทพที่วัดแขกสีลมได้ค่ะ) ซอยพุทธโอสถ (ซอยที่อยู่ตรงกลางระหว่าง ถนนนเรศและถนนมหาเศรษฐ์) ใกล้ถนนสุรวงศ์-สีลม-สี่พระยา ร้านอยู่ในซอยพุทธโอสถ อยู่กลางๆซอยพุทธโอสถเลย ตรงข้ามร้านจะติดกับซอยพัฒนา เป็นซอยเล็กๆที่ เดินออกไปยังถนนสุรวงศ์ ข้ามฝั่งไปยังซอยประชุม เดินเข้าซอยมาสุดจะมาออกยังถนนสีลม ตรงวัดแขก พอดีค่ะ #อาหารอินเดียไปเรื่อย

  เพิ่มเติม
 • ร้านขนมอินเดีย อยู่เส้นทางเดียวกับ al rahaman ก็เลยตั้งใจแวะชิมต่อกันไปเลยครับ ของที่ลองก็มี กุหลาบ จามุน จาเลบี และ อัลมอนด์ เบอร์ฟี่ ทุกอย่างรสชาติคล้ายๆกัน คือหอมนมและหวานมากๆ ต่างกันแค่ตัวรสชาติแฝง ถามว่าอร่อยไหม สำหรับสายเบาหวานอย่างผมก็ตอบว่าอร่อย แต่ถามว่าต่างจากร้านอื่นไหม ผมว่าไม่ต่าง กินที่พาหุรัด ทุกร้าน น่าจะคล้ายๆกันครับ ชาไจ ที่นี่ก็มีนะครับ ไม่มีในเมนู แต่สั่งได้ รสชาติโอเคเหมือนกัน แต่กลิ่นเครื่องเทศจะหนักหน่อยนะครับร้านนี้

  เพิ่มเติม
 • พาแขกมากินขนมร้านประจำ ลองขนมหลากหลายชนิดดู ไม่รู้เปนงัยหลังๆมากุหลาบจามุน ไม่ดีเท่าเดิมแหะ หวานจัด และหอมน้อยลง มีหลายตัวในตู้แช่เย็นหอมนมดีมาก #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ #eatandwalk #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • ถ้าให้นึกถึงขนมไทย ... ทองหยิบ ทองหยอด ต้องมา ขนมฝรั่งเศศล่ะ? ... มิลเฟย์ เอแคลร์ ชูครีม ไง อร่อยจะตาย ขนมญี่ปุ่น ... ง่าย! โมจิ หนึบๆ กินกับชาเขียมเข้มๆ ฟิน แล้ว ... "ขนมอินเดียล่ะครับ" ... .... ....... ........... นึกไม่ออกใช่มั๊ย? งั้นตามผมมาเลยครับ! หลังจากไปทานอาหารที่ร้าน "Al-rahaman" เราก็ถามกับเชฟว่าทางร้านมีบริการของหวานมั้ย และเราก็ได้คำตอบอย่างชัดเจนว่า "เตรียมของไม่ทัน วันนี้เลยไม่มี" แป่ววววว ตอนนั้นรู้สึกสิ้นหวังมาก คำว่า "กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่" มันดังก้องอยู่ในหัว "แต่มีร้านแนะนำนะ" เชฟพูดขึ้นมาอีกครั้ง เราตาลุกวาว เชฟพูดต่อว่า ร้านนี้ขายขนมหวานอินเดียแท้ๆ เดินข้ามถนนไปซอยฝั่งตรงข้าม เดินตรงไปเรื่อยๆ ... เอาล่ะสิ รออะไร รีบจ่ายเงินแล้วไปร้าน "Delhi sweet's" กันนนนนน ร้านเป็นบรรยากาศแบบร้านขนมสมัยเก่า มีตู้กระจกแช่ขนม ภายในตู้มีขนมเรียงรายสารพัดน่าทานทั้งนั้น ในร้านมีโต๊ะนั่งแค่ 3 โต๊ะเล็กๆ ไม่รอช้า เราเรียกเจ้าของร้าน แล้วขอเมนูแนะนำมาบัดเดี๋ยวนั้น! เจ้าของร้านเป็นสาวชาวใต้ ที่ได้สามีเป็นชาวอินเดีย และไปใช้ชีวิตอยู่เมืองแขกมาหลายปี ฝึกฝนฝีมือการปรุงขนมหวานอินเดียจนช่ำชอง และตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทย เพื่อทำขนมหวานอินเดียตำรับแท้ๆให้คนไทยได้ลองทาน เมนูแรก เป็นเจ้าก้อนกลมๆ สีเหลืองทองแช่อยู่ในน้ำเชื่อมสีเหลืองสดใส เรียกว่า กุหลาบจามุน (Gulab Jamun) รสชาติ ..... หวานนนนนนนน 555555 หวานแบบเกินจินตนาการ หวานแบบต้องแอดมิทรักษาเบาหวานขึ้นตา 55555 แนะนำว่าให้กินคำเล็กๆ ควรกินกับชาหรืออะไรก็ได้ที่ตัดรส แต่ความพิเศษของเมนูนี้ และเฉพาะที่นี่ ก็คือ เค้าผสมหญ้าฝรั่น หรือ Saffron ทำให้มีกลิ่นหอมละมุนทำให้การทานเมนูนี้ช่างรัญจวนใจ ต่อมาเมนูที่สอง ... จำชื่อไม่ได้ แต่ทำจาก "นม" ที่เห็นทั้งชิ้นนั้นคือนมล้วนๆนะครับ แม่ครัวบอกว่า ขนมอินเดียเกือบทั้งหมดจะทำจากนม เอานมมากวนๆจนงวด แล้วค่อยเอาไอนมที่งวดจนหนืดๆนั้ยไปใช้ทำขนม ถ้าเทียบกับขนมฝรั่งก็คงประมาณแป้งโด เมนูสุดท้าย เรียกว่า Malai gulab jamun (มาไลกุหลาบจามุน) เป็นการเอากุหลาบจามุนมายัดไส้ก้อนนมเข้าไป มาถึงรสชาติ 2 เมนูหลังก็คือว่า หวานนนนมากกกก เช่นกัน 55555 และพอมันทำจากนมล้วนๆ มันทำให้ทานได้นิดหน่อยเพราะมันเลี่ยน ผสมกับมีกลิ่นเครื่องเทศเจือลงไปอีก ต้องยอมรับว่า ทานไม่หมด .... สรุปสุดท้าย อาหารอินเดียจริงๆอร่อยมากนะครับ แต่สำหรับขนมหวานของอินเดีย กระผมขอผ่าน 5555 แต่ถ้าใครอยากเปิดประสบการณ์แนะนำให้ไปลอง ภายในร้านยังมีขนมอีกเป็นสิบๆชนิด ไม่แน่ ท่านอาจจะเจอขนมที่ท่านถูกใจ ก็ เป็น ด้าย....

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Delhi Sweet Delhi Sweet
เบอร์โทรศัพท์ +66 2 234 1105
ที่อยู่ ซอย พุทธโอสถ เขต บางรัก
แผนที่
การเดินทาง -
พื้นที่ สี่พระยา
ประเภท ของหวาน
เวลาทำการ
[Everyday]
9:00~21:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB ~100 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน Delhi Sweet

ปิด
 • เวลาเปิด-ปิดของร้าน
  [Everyday]
  9:00~21:00
  Delhi Sweet
 • ราคาต่อหัวโดยประมาณ
  〜100THB 〜100THB