search
มื้อเย็น

เปิดประสบการณ์ใหม่ กับร้านอาหารกรีกใจกลางสาทร 'Aesop's Greek Restaurant' การันตีด้วย Michelin guide 2020 :) - Greek maze platter with bread ขนมปังทานคู่กับ dips 4 แบบ ชอบ hummus สุด หอมนัวมาก ขนมปังก็นุ่มดี โดยรวมเป็น appetizer ที่ดีค่ะ - Falafel (230baht++) ถั่วทอด อันนี้ก็อร่อยดีนะ รสชาติเป็นเอกลักษณ์เลย - Chicken Souvlaki (410baht++) ไก่ย่างกินคู่กับข้าวบัสมาติ ไก่นุ่มมาก ข้าวบัสมาติก็ทำออกมาได้หอมดี - Greek Yoghurt Icecream (150baht++) ไอติมผลไม้ราดน้ำผึ้ง เปรี้ยวหวานเข้ากัน - Greek Lemon Honey & Ginger (100baht++) เครื่องดื่มแนะนำสำหรับคนไม่ทาน alcohol ค่ะ ทานแล้วรสชื่น รสชาติค่อนไปทางเปรี้ยวซ่าค่า ร้านบรรยากาศสนุกดีค่ะ เหมาะกับการมาสังสรรค์ รับวัฒนธรรมใหม่ๆ เป็นร้านที่ควรมาลองนะ :) #Tothesea

  • 8
  • 1
20/10/17

Other Reviews

  • วันนี้ได้มีโอกาสมาทานร้านอาหารกรีก อร่อยทุกอย่างเลย บรรณยากาศร้านสวยดีคะ พนักงานบริการดี คุ้มค่า แนะนำให้มาลองนะคะ

    เพิ่มเติม
  • อาหารกรีกเป็นอาหารประเภทนึงที่เราอาจจะไม่ค่อยคุ้นเคย จะอิตาเลียนก็ไม่ใช่ จะตะวันออกกลางก็ไม่เชิงครับ แต่สำหรับวันนี้จะเป็นครั้งแรกที่ได้ทานอาหารกรีกจริงๆ โดยร้านนี้จะอยู่ในซอยศาลาแดงซอย 1/1 ติดกับร้าน Bitterman หากขับรถมาสามารถจอดฟรีได้ 2 ชั่วโมงที่โรงแรมศิริสาทร และเดินมาที่ร้านครับ ภายในร้านจะตกแต่งเหมือนเป็นผับ มืดหน่อยๆ แต่ละโต๊ะจะมีไฟส่งสว่างเป็นของตัวเอง ส่วนโต๊ะตรงกลางจะออกมืดๆ และมีที่นั่งเยอะ เหมาะกับมาเป็นแก๊ง ซึ่งตอนที่ทานจะเจอแต่ต่างชาติมากินกันครับ เนื่องจากในช่วงเดือนตุลาคมนี้มีดีลของ Wongnai จำหน่ายในราคาเพียง 1599 บาทไม่บวกเพิ่ม และยังได้สิทธิ์ส่วนลดดีลจาก Citi Bank Master Card อีก 25% เลยทำให้เหลือเพียง 1199 บาทเท่านั้น (ซื้อเฉพาะวันที่ 1-3 ตุลาคม) โดยในเซตนี้จะประกอบด้วย 1. Greek Honey and Ginger Soda: น้ำผึ้งผสมขิงใส่โซดา ทานแล้วให้ความสดชื่นดีครับ ส่วนรสชาติจะออกแปลกๆ อย่างบอกไม่ถูก มีความหวานกลางๆ 2. Greek Meze Platter: เมนูเรียกน้ำย่อยที่จะมีขนมปังแบบกรีก (อันนึงแข็งอีกอันนุ่มหน่อย) มาพร้อมกับดิปสี่อย่าง ก็จะมี Taramasalata เป็นซอสผสมไข่กุ้งครับ ให้อารมณ์เหมือนกินมายองเนสที่ไม่เลี่ยน, Tzatziki เป็นโยเกิร์ตกรีกผสมกับซอสแตงกวา ออกมันๆเปรี้ยวนิดๆ, Hummus เหมือนนูเทล่าที่ไม่ได้ผสมช็อกโกแลต อารมณ์เนยถั่วดีๆ และ Eggplant Dip ที่เป็นมะเขือยาวมาป่นและผสมกับสมุนไพร จะมีความผักๆหน่อยครับ โดยรวมรสชาติจะออกแปลกๆหน่อย แต่ทานไปเรื่อยๆ ก็อร่อยดีครับ 3. Mix Grill: Main Dish จานนี้สามารถแบ่งทานได้ 2 ถึง 3 คนสบายๆ ประกอบด้วยเนื้อ 3 อย่าง มีไก่ หมู และแกะที่เอาไปสับและปั้นเป็นก้อน ผ่านการย่างให้เกรียม กรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกดิปผสมกับ Tzatziki ครึ่งๆ จิ้มกับตัวนี้เข้ากันได้ดี มีพริกมาตัดเลี่ยนหน่อยๆ เครื่องเคียงจะมีข้าวผัดกับหญ้าฝรั่ง สีออกเหลืองๆ รสชาติเค็มๆ มันฝรั่งย่างอร่อยๆ ผักย่างตัดเลี่ยน และสลัดแบบใส Vinegar เพียวๆ ให้รสชาติเปรี้ยวตัดเลี่ยนเช่นเดียวกัน จานนี้อร่อยสุดคือเนื้อแกะ ไม่มีกลิ่นสาบและนุ่มมากครับ 4. Greek Yogurt Ice Cream Served with Honey and Nuts: ไอศกรีมโยเกิร์ตรสชาติเปรี้ยวเบาๆ ราดด้วยน้ำผึ้งและโรยด้วยวอลนัทกรอบๆ ตกแต่งด้วยแอปเปิ้ลเขียวหั่นเป็นแท่งเล็กๆ บางๆ ทานด้วยกันอร่อยดีครับ เป็นเมนูปิดมื้อได้เป็นอย่างดี หลังจากทานอาหารเสร็จแล้ว จะมีกิจกรรมโยนจาน จานที่ทางร้านใช้เป็นปูนปลาสเตอร์ครับ ถ้าจับไม่ดีจะแตกคามือโดยที่ยังไม่ได้ปา โดยพนักงานจะเชิญเราไปโยนที่หน้าร้านและตะโกน OPA เป็นการปิดมื้ออาหารวันนี้ และมีถ่ายรูปตอนโยนด้วยครับ โดยรวมแล้วเป็นมื้ออาหารที่น่าสนใจมากครับ รสชาติโดยรวมจะออกเลี่ยนพอสมควร เพราะส่วนผสมอาหารหลักๆ เลยคือน้ำมันมะกอกเกือบทุกอย่างครับ แต่ถ้าเปิดใจ ส่วนตัวคิดว่าอร่อยครับ ส่วนการบริการค่อนข้างดีครับ Service ไวและใช้เวลาทำอาหารไม่นาน พนักงานจะมีทั้งไทยและต่างชาติที่พูดอังกฤษปร๋อครับ ถ้าอยากรู้เมนูไหน สามารถสอบถามได้เลยครับ

    เพิ่มเติม
  • First time trying Greek food. No need to worry about what to order, staff were very helpful and gave great suggestions. This time I tried “Chef’s mixed tray” as starter (assorted dips with breads & veggie sticks) and “Mixed grill” as main. In the end I recommend to join the plate smashing activity, a Greek tradition to celebrate 🎊 Much recommended to come in group so you can try many dishes at once 😉

    เพิ่มเติม
  • อยู่ดีๆก็อยากกินสลัดกรีกขึ้นมา แน่นอนว่าต้องไปที่ร้านอีสป ซอยศาลาแดงครับ วันนี้สั่งมาได้สองเมนู จริงๆอยากกินบัคลาวาด้วยแต่หมด - Greek salad ยังอร่อยเหมือนเดิม ชีสหอมและมีรสชาติเข้มข้นตัดกับความเปรี้ยวของมะเขือเทศและมะกอกเป็นอย่างดี โดยมีแตงกวาเป็นตัวช่วยเวลารู้สึกอยากพักลิ้น 5/5 ครับ - fish in parchment ปลานึ่งในกระดาษ ปลาที่ใช้คือ seabass ครับ ทำมาได้หอมมากนะ แต่รสชาติธรรมดาไปหน่อย เหมือนปลานึ่งทั่วๆไป ก้างยังมีอยู่ ไม่ได้เอาออกหมด ผมว่าสั่งเมนูอื่นที่อร่อยๆมีอีกหลายอย่าง ดูในรีวิวก่อนๆของผมได้ 2/5 ครับ คงไม่กินแล้วเมนูนี้ ร้านนี้ถึงจะผิดหวังนิดหน่อย แต่ของที่อร่อยก็ยังมีนะครับ ผมยังเหลือเนื้อไหล่แกะกับบัคลาวาที่ยังไม่ได้ลอง ก็คงต้องมาอีกแน่นอน

    เพิ่มเติม
  • อีสป ภัตตาคารอาหารกรีกที่ได้รับ มิชลินเพลท 2020 เป็นร้านที่มีบรรยากาศดี บริการน่าประทับใจสมชื่อ วันนี้มีโปรจากการจองผ่านแอป chope กินครบ 1000 ลด 500 บาท ใครอยากลองใช้แอปเชิญโหลดได้ครับ https://cho.pe/ifrx9 สำหรับอาหารที่สั่งมีดังนี้ครับ Horriariki หรือ Greek salad สลัดใส่มะเขือเทศ แตงกวา หัวหอม มะกอก น้ำมันมะกอก และของเด็ดคือ เฟต้าชีสครับ รสเค็มๆหวานๆของชีสผสานกับความเปรี้ยวของมะเขือเทศและผักทำให้ได้รสชาติที่ยอดเยี่ยม อร่อยมากๆครับ แนะนำว่าต้องสั่ง 5/5 Pork keftedes หมูปั้นก้อนทอดราดซอสมะเขือเทศสับแบบกรีก จานนี้ก็ทำได้อร่อยครับ รสชาติเปรี้ยวหวานเค็มกำลังดี 4/5 จานไม่ใหญ่มาก ห้าชิ้น กินแป๊บเดียวหมด Moussaka อาหารจานหลัก ของเด็ดของเมนูกรีกครับ ลักษณะเป็นก้อนสี่เหลี่ยม ชั้นล่างสุดเป็นเนื้อสับ โปะด้วยผักย่างและมันบด บนสุดเป็นผักสลัดและชีส รสชาติและรสสัมผัสมันนัวๆนิ่มนวลมากๆ มีความคล้ายกับลาซานญ่า แต่ใช้มันบดผสมผักแทนพาสต้า และรสชาติดีกว่ามาก แนะนำอีกเหมือนกัน 5/5 ไปเลย Ice cream greek yogurt ถึงจะกินไปมากมายแต่เราจะมีที่ให้ของหวานได้เสมอ ไอติมกรีกโยเกิร์ตที่นี่จะราดน้ำผึ้งและโรยเมล็ด ทับทิมกับวอลนัทมาด้วย ตัวไอติมรสชาติไม่เด่นมาก แต่จะได้ความหวานจากน้ำผึ้งและความเปรี้ยวจากเม็ดทับทิม ทำให้มีรสชาติหลากหลายมากขึ้น ร้านนี้อาหารอร่อยถูกปากทุกจานเลยครับ ต้องกลับมาซ้ำอีกแน่นอน

    เพิ่มเติม
  • OPA!...และแล้วเราก็ได้มีโอกาสมาเฮฮาปาร์ตี้กันที่ Aesop’s – ร้านอาหารกรีกในซอยศาลาแดงที่เพิ่งได้รับรางวัล The Plate จาก Michelin Guide 2020 ไปเมื่อต้นปีนี้ การันตีความสดใหม่ของวัตถุดิบและความพิถีพิถันในการปรุงอาหารได้เป็นอย่างดีค่ะ อาหารกรีกนั้นมีรากฐานมาจากอาหารของจักรวรรดิ์ Ottoman ปะปนกับของประเทศแถบคาบสมุทร Balkan ด้วยเหตุนี้จึงมีความคล้ายคลึงกับอาหารตุรกีมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งภูมิภาคทางตะวันตกของตุรกีอย่างเมือง Izmir และ Istanbul นั้นเรียกได้ว่าอาหารการกินเหมือนกับทางกรีซแทบจะเป๊ะๆแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว สำหรับร้าน Aesop’s นี้นอกจากจะนำเข้าวัตถุดิบหลายๆอย่างมาจากประเทศกรีซแล้วยังได้เชฟชาวตุรกีอย่าง Chef Metin Kadik มารับหน้าที่ Chef de Cuisine อีกด้วย จึงเชื่อได้แน่ว่าเป็นร้านที่นำเสนอรสชาติอาหารกรีกแท้ๆราวกับได้บินไปทานถึงที่กรีซไม่มีผิดเพี้ยนเลยล่ะค่ะ ใครที่ชอบอาหารของแถบ Mediterranean อยู่แล้ว หรืออยากลองอาหารกรีกพร้อมกับสัมผัสวัฒนธรรมกรีกไปด้วยก็ต้องแวะมาที่นี่เลย ****- เมนูที่ได้ลอง-**** [Cold Mezes] Cold Mezes หรือของทานเล่นแบบเย็นนั้นโดยมากจะเป็นพวก Dips ต่างๆ ซึ่งจะสั่งมาแบบเดี่ยวๆเป็นจานๆไปก็ได้ แต่ถ้าอยากชิมหลายๆอย่าง ก็สั่งเป็นชุด Chef’s Mixed Dip (500 บาท) นี้ไปเลยจะคุ้มกว่าค่ะ ในเซ็ตประกอบไปด้วย Dips 4 ชนิด (อย่างละ 100 กรัม) เสิร์ฟพร้อมขนมปังและผักสดให้เอามาจิ้มทานด้วยกัน รายละเอียดตามนี้เลย • Hummus ถั่วลูกไก่ต้มจนนุ่ม นำมาผสม Tahini หรือซอสงาแล้วบดหยาบๆ ปรุงรสด้วยเลมอน กระเทียม และน้ำมันมะกอก ท็อปด้วยถั่วลูกไก่แบบเต็มๆเม็ดเพิ่มรสสัมผัสให้เคี้ยวสนุก ทานเพลินดีทีเดียว • Melitzanosalata เป็น Dip ที่ทำจากมะเขือยาวและพริกหยวก (Bell Peppers) ปั่นรวมกับกระเทียม, parsley และน้ำมันมะกอก ชิมแล้วได้รสชาติมะเขือยาวเต็มๆ หอมพริกหยวกแต่ไม่เผ็ดนะคะ • Taramasalata จานนี้เราชอบมากที่สุดในบรรดา Dip ทุกตัวที่ได้ชิมเลย คำว่า “Tarama” นั้นคือไข่ปลา ซึ่งทางร้านใช้ไข่ปลาค็อดที่นำเข้าจากกรีก นำมาผสมกับขนมปัง Pita ที่แช่จนนุ่ม มันฝรั่งต้ม กระเทียม และน้ำมันมะกอก ปรุงรสด้วยเลมอน แล้วใส่เครื่องปั่นจนเนื้อสัมผัสเป็นครีมนวลเนียนนุ่มละมุน ได้ความหอมมันเข้มข้นจากไข่ปลา ตัดด้วยรสเปรี้ยวสดชื่นจากเลมอนสดๆเด่นชัด อร่อยน้ำตาจิไหล • Tzatziki เบสของ Dip ตัวนี้เป็น Greek Yogurt (Strained Yogurt) เนื้อเนียนแน่น ครีมมี่แต่ไม่เลี่ยน มีเปรี้ยวบางๆ นำมาผสมกับแตงกวา ใบมิ้นต์ ผักชีฝรั่ง กระเทียม และเลมอน รสชาติสดชื่น ใช้เบรคความหนักของอาหารจานอื่นๆได้ดีมากค่ะ • Bread Basket ขนมปังที่ทางร้านอบเองใหม่ๆวันต่อวัน มี 2 แบบคือ Pita Bread เสิร์ฟอุ่นๆ และ Koulouri หรือ Sesame Bagel เนื้อขนมปังของ Pita Bread จะแห้งเล็กน้อยแต่เคี้ยวสนุก ส่วน Sesame Bagel นั้นเราว่าเด็ดยิ่งกว่า เนื้อขนมปังแน่นหนึบหอมงา ผิวนอกกรอบ ชิมแล้วเทใจให้รัวๆเลย จิ้มกับ Dips ตัวไหนๆก็ฟินทั้งนั้น • Veggie Sticks ผักสดๆทั้งแครอท แตงกวา หัวไชเท้า พริกหยวก หั่นเป็นชิ้นๆให้เอามาจิ้มกับ Dips ทาน ได้รสชาติที่สดชื่นดีค่ะ [Hot Mezes] • Falafel (220 บาท) ของทอดที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศทางตะวันออกกลางนี้ทำจากถั่วลูกไก่บดปั้นเป็นก้อนกลมๆคล้าย Meatball ปรุงรสมาได้ดีมากๆจนลืมไปเลยว่าไม่มีเนื้อสัตว์ เสิร์ฟร้อนๆกรอบนอกนุ่มใน รสชาติเค็มนิดๆหอมเครื่องเทศ ทานคู่กับสลัดผักและผักดองก็ช่วยแกล้มตัดรสได้ลงตัว จะทานเปล่าๆหรือทานคู่กับ Pita Bread ก็ดีทั้งนั้นล่ะ • Chicken Souvlaki (410 บาท) Souvlaki หรือเนื้อสัตว์เสียบไม้ย่างซึ่งเป็นอาหารขึ้นชื่อของกรีกนั้นมีหน้าตาและรสชาติที่ใกล้เคียงกับ Shish Kebab ของตุรกี (Shish มาจากคำว่า şiş ซึ่งเป็นภาษาตุรกีแปลว่าไม้เสียบสำหรับย่าง) จนบางครั้งก็ถูกเรียกว่า Greek Shish Kebab เพื่อให้เข้าใจง่าย แต่ Souvlaki ของกรีกก็มีความแตกต่างในเรื่องของเครื่องเทศที่ใช้และวิธีการหมักเนื้อ อีกทั้งยังมีการบั้งเนื้อเป็นชิ้นย่อมๆก่อนนำไปเสียบไม้ย่างเพื่อให้รูดทานได้ง่ายกว่า Shish Kebab ค่ะ สำหรับ Chicken Souvlaki จานนี้คืออร่อยประทับใจมากจริงๆ เนื้อไก่หมักได้นุ่มฉ่ำแสนละมุน หอมกลิ่นย่างถ่านกรุ่น กลิ่นรสเครื่องเทศซึมซาบเข้าเนื้อกลมกล่อมกำลังดี บีบเลมอนสดใส่นิดนึงคือลงตัว จะทานเปล่าๆหรือทานกับ Pita Bread ก็ได้ มี Tzatziki เสิร์ฟเคียงมาให้จิ้มช่วยตัดรส แถมด้วยผักย่างและสลัดเพิ่มความสดชื่น ฟินระเบิดระเบ้อ... • Prawns Souvlaki (400 บาท) กุ้งตัวโตๆเสียบไม้ย่าง เสิร์ฟเรียงกันมา 4 ตัว บีบเลมอนทานกับผักย่างและข้าวสีเหลืองทองที่มีกลิ่นคล้ายขิงเบาๆ (แอบเดาว่าน่าจะใส่ขมิ้นหรือไม่ก็ Saffron) เทียบกับจานที่แล้วเมนูนี้รสชาติค่อนข้างอ่อน เลยรู้สึกว่าไม่โดดเด่นเท่าไหร่ เนื้อไก่ฟินกว่ากันเยอะค่ะ [Greek Cheese] • Flaming Cheese Saganaki (450 บาท) คำว่า Saganaki นั้นหมายถึงกระทะแบนๆทรงกลมที่มีที่จับสองด้าน อาหารต่างๆที่ปรุงใน Saganaki นี้ก็เลยพลอยถูกเรียกว่า Saganaki ไปด้วย โดยที่โด่งดังเป็นที่รู้จักกันมากที่สุดในฐานะอาหารประจำชาติของกรีกก็คือ Flaming Cheese - หรือชีสที่นำมา Flambé ด้วยเหล้าใน Saganaki จนไฟลุกโชติช่วง ตื่นตาตื่นใจแบบต้องถ่ายคลิปกันรัวๆเลยล่ะ สำหรับ Flaming Cheese ของที่นี่นั้นทางร้านนำเข้าชีส Kefalograviera ซึ่งเป็น PDO (Protected Designation of Origin) ของภูมิภาค Macedonia ตะวันตก, Epirus, และ Aitoloakarnania มาค่ะ เป็น Hard Cheese ที่ทำจากนมแพะผสมนมแกะ รสชาติเค็มนิดๆ nutty หน่อยๆ เนื้อเนียนแน่น เมื่อนำมาย่างไฟก็จะมีความกรอบที่ผิวนอก เนื้อในนุ่มเยิ้มหนึบหนับเคี้ยวสนุก ปรุงรสด้วยน้ำผึ้ง เลมอนสดและ Oregano ก็ได้ออกมาเป็นความหวานอมเปรี้ยว สมดุลกับความเค็มมันของชีส ผสานกับกลิ่นรสของเหล้าที่ใช้ Flambé คือลงตัว ทานเพลินจนลืมตัวเลิกกลัวอ้วนกันไปเลย [Chef’s Seafood] • Grilled Whole Octopus Tentacle (850 บาท) หนวดหมึกยักษ์ทั้งเส้นเสิร์ฟมาใน Hot Plate ร้อนจี๋ มีความหอมเนยปนเค็มนิดๆ ราดน้ำมันมะกอก ปรุงรสด้วยเลมอนและใบ Thyme สดคือลงตัว เนื้อของหนวดหมึกมีความกึ่งนุ่มกึ่งหนึบเคี้ยวสนุกดีค่ะ [Dessert] • Baklava with Greek Yoghurt Ice cream (400 บาท) ว่ากันว่า Baklava นั้นเป็นขนม Pastry ที่มีต้นกำเนิดมาตั้งแต่สมัยจักรวรรดิ Ottoman ซึ่งในยามเรืองอำนาจถึงขีดสุดนั้นมีอาณาเขตกว้างไกลกินพื้นที่ครอบคลุมทั้งกรีก ตุรกี เลบานอน อิสราเอล อียิปต์ และบางส่วนของประเทศซาอุดิอาระเบียในปัจจุบัน - Baklava จึงเป็นขนมที่พบเห็นตามร้านอาหารกรีกและตะวันออกกลางได้ทั่วไป โดยมีความแตกต่างกันบ้างตามรสนิยมของคนในแต่ละภูมิภาคค่ะ สำหรับ Baklava ของร้านนี้นั้นบอกเลยว่าเด็ดจริงอะไรจริง แป้ง Filo บางกรอบพับซ้อนกันเป็นชั้นๆพองสวย ผิวนอกกรอบกริ๊บได้ใจ ไส้ด้านในที่สอดแทรกระหว่างชั้นแป้งนั้นทำจาก Mixed nuts (ที่ดูแล้วเป็น Pistachio ซะส่วนใหญ่) เคล้ากับน้ำผึ้งหอมหวานหนุบหนับ แต่งกลิ่นรสด้วย Cinnamon เบาๆ อบใหม่ๆเสิร์ฟอุ่นๆ ทานคู่กับไอศกรีมโยเกิร์ตที่เนื้อเนียนละมุนอมเปรี้ยวอมหวานสดชื่นที่ราดน้ำผึ้งมาด้วยก็ยิ่งอร่อยขึ้นไปอีก ยกให้เป็นร้านหนึ่งที่ทำ Baklava ได้อร่อยที่สุดในบ้านเราเลยล่ะ [Drinks] • Virgin Aphrodite เป็น Mocktail สีชมพูอมแดงสดใส Present มาแบบอลังการด้วย Smoke Bubble ที่เจาะปุ๊บก็แตกโพล๊ะเป็นควันน่าตื่นตาตื่นใจ รสชาติอมเปรี้ยวอมหวานสดชื่นแบบ Berry ดีงามทีเดียว • Greek Coffee (130 บาท) ก็คือสิ่งเดียวกับ Turkish Coffee นั่นเอง ใช้เมล็ดกาแฟที่บดละเอียดจนเป็นผงแป้ง ต้มจนเดือดแล้วเสิร์ฟโดยไม่กรอง จึงมีผงกากกาแฟอณูจิ๋วๆแขวนลอยอยู่ให้ดื่มไปพร้อมๆกัน รสชาติกาแฟของที่นี่จะ nutty หน่อยๆ อมเปรี้ยวนิดๆ ไม่เข้มมากค่ะ ****-บรรยากาศ-**** แม้จะเห็นการตกแต่งที่สื่อให้เห็นถึงประเทศกรีซอยู่บ้าง ทั้งหน้าร้านที่ใช้สีฟ้าสลับขาวชวนให้นึกถึงบ้านเรือนบนเกาะ Santorini ทั้งรูปปั้น ทั้งอ่างล้างมือที่ออกแบบคล้ายน้ำพุสไตล์กรีกโบราณ... แต่บรรยากาศโดยรวมนั้นดูทันสมัยเหมาะแก่การไป hang out กับผองเพื่อน มี Drink Bar ขนาดใหญ่เอาใจสายดื่ม กลางห้องมีโต๊ะตัวยาวที่บางค่ำคืนก็กลายเป็นเวทีให้ขึ้นไปโชว์สเต็ปกัน ภายในห้องปรับแสงสลัวตัดกับความสว่างจากไฟสีนีออนแบบดิสโก้ เปิดดนตรีสไตล์กรีกที่ออกแนวสนุกสนาน เหมาะกับการไปปาร์ตี้กันสุดๆค่ะ ****-Smashing Plates-**** การโยนจานนั้นเป็นวัฒนธรรมเก่าแก่ของกรีซ โดยมีความหมายสื่อถึงการเฉลิมฉลอง มักจะทำกันในงานรื่นเริงหรือพิธีแต่งงาน เวลาที่เขวี้ยงจานลงพื้นจนแตกก็ตะโกนว่า “OPA!” ไปด้วย คล้ายๆ ”ไชโย!” ของบ้านเราเลยล่ะ สำหรับที่ร้าน Aesop’s นี้ หลังจากทั้งกินทั้งดื่มกันอิ่มหนำแล้ว เจ้าของร้านคือคุณ John Gamvros และคุณ Philipp Weigel ก็จะมาชวนแขกล้อมวงกอดคอกันเต้น Zorba dance สเต็ปง่ายๆกันเป็นที่สนุกสนาน จบด้วยการโยนจานที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเลย จานที่นี่เป็นจานดินเผาสั่งทำพิเศษ เวลาแตกจะไม่มีคม ไม่ต้องกลัวโดนบาด ใครติดใจอยากซื้อไปโยนเล่นที่บ้านบ้าง ทางร้านก็มีขายด้วยนะ ราคาใบละ 40 บาทจ้า ****-The Verdict-**** ปรกติเราค่อนข้างชอบอาหารแนวนี้อยู่แล้ว และกับมื้อนี้ทางร้านก็ทำออกมาได้ดี รสชาติอาหารอร่อยเป็นส่วนใหญ่ พอเสริมด้วยบรรยากาศที่ทั้งสนุกสนานและมีเอกลักษณ์ก็ยิ่งปลื้มปริ่มกันไปอีก ถูกใจสุดๆค่ะ ใครชอบแนวนี้ต้องมาลองเลย #RettyGinza

    เพิ่มเติม
  • 📣 “Aesop’s Greek Restaurant” ร้านอาหารกรีกย่านสีลม ดื่มด่ำกับอาหารและบรรยากาศดีๆ พร้อมร่วมกิจกรรมวัฒนธรรมโยนจาน (Plate Smashing) 🏪 ร้านอยู่ในสีลม ซอย 1 ที่นั่งค่อนข้างเยอะ แต่วันที่เราไปก็เต็มเกือบทุกโต๊ะ แนะนำให้โทรจองก่อน 🥙 ที่นี่เสิร์ฟอาหารกรีกแท้ๆ แบบต้นตำรับดั้งเดิม มีตั้งแต่อาหารเรียกน้ำย่อย ไปจนถึงขนมหวาน 🧆 Deal 2020 (599++/1 คน) มีอาหารเรียกน้ำย่อย, อาหารจานหลัก 1 จาน, และขนมหวาน เครื่องดื่มสั่งเพิ่มต่างหาก 🔹Greek Meze Platter with Breads Meze (อาหารเรียกน้ำย่อย) ประกอบด้วย - Bread Basket : มีขนมปัง 2 ชิ้นคือ Pita Bread และ Sesame Bagel ส่วนตัวชอบ Pita Bread เพราะนุ่มกว่า ทานง่าย - Hummus : (ดิป) วัตถุดิบหลักคือ Chickpea สำหรับเรารสชาติค่อนข้างแปลก ออกมันๆ มีกลิ่นเฉพาะตัวของถั่ว - Melizanosalata : (ดิป) หลักๆ คือมะเขือยาวและพริกหวาน มีความเผ็ดหอม ใครไม่ชอบมะเขืออาจจะไม่ถูกใจ - Taramasalata : (ดิป) ไข่ปลาปั่นผสมกับขนมปังพิต้า, มันฝรั่ง, และอื่นๆ เราว่าอันนี้ทานง่ายสุด รสชาติเค็มๆ มันๆ อมเปรี้ยวเลมอน - Tzatziki : (ดิป) กรีกโยเกิร์ตผสมกับผักชีลาว (dill) และแตงกวา หอมกลิ่น dill และเย็นๆ จากมิ้นท์ (mint) - Falafel : ของทอดทำจากถั่วลูกไก่ เค็มๆ มันๆ ทานคู่กับขนมปังและดิป อร่อยดี เสิร์ฟมาคู่กับผักดองแก้เลี่ยน 🔸 Chicken Souvlaki (ซูฟลากิไก่) ซูฟลากิคืออาหารเสียบไม้ย่าง วัตถุดิบหลักจานนี้คือไก่ เสิร์ฟกับผักกาดแก้ว, เลมอน, Tzatziki, Pita Bread, และผักย่าง รสชาติดี แต่ยังไม่โดน 🔹 Prawn Souvlaki (ซูฟลากิกุ้ง) กุ้งลายเสือเสียบไม้สลับมะเขือเทศและหอมแขกย่าง ด้านล่างเป็นข้าวปรุงรสด้วยเครื่องเทศคล้ายข้าวหมก เสิร์ฟมากับเลมอน รสชาติรวมๆ อร่อยดี 🔸 Greek Yogurt Ice Cream and Buklava ขนมหวาน คล้ายพาย แต่ละชั้นแทรกด้วยน้ำผึ้งและถั่วพิตาชิโอ้ ทางร้านแนะนำการทาน คือทานขนมคู่กับไอศกรีม เพราะตัวขนมหวานมาก และไอศกรีมมีความเปรี้ยว ทำให้มาตัดรสชาติ ส่วนตัวว่าเมนูนี้แปลกใหม่ และรสชาติดี 🍽 ปิดท้ายด้วย “Plate Smashing” วัฒนธรรมโยนจานของชาวกรีก เชื่อว่าเป็นการเรียกความโชคดีเข้าหาตัว โดยร้านจะให้จานเรามาคนละใบ ✔️ ร้านนี้เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากทานอาหารกรีก รสชาติดี ใช้ได้ แม้ว่าบางส่วนยังไม่ได้ว้าวมากนัก แต่ก็รู้สึกคุ้มค่า การบริการก็ดี แนะนำให้แวะไปลองทานกัน 📌 Aesop’s Greek Restaurant, สีลม ซอย 1, บางรัก, กทม. ⏰ ทุกวัน 6 โมงเย็น ถึง เที่ยงคืน 🚘 ไม่มีที่จอด แต่จอดได้ที่ตึกอื้อจือเหลียง (มีค่าที่จอด) #ArtEatforFat Rates 4/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป

    เพิ่มเติม
  • 💃เปิดประสบการณ์ครั้งแรกกับอาหารกรีก เผื่ออนาคตจะมีแฟนหล่อเหมือนในเทพนิยาย 😍 🏨Aesop's Greek Restaurant ร้านอาหารกรีกที่เข้ามาทานแล้วต้องร้อง OPA! (ไม่ใช่โอปป้านะคะ นั่นเกาหลี😂) โอป้าในที่นี่เหมือนคำว่า ไชโย! ประมาณนี้ค่ะ 🍳อาหารกรีกร้านนี้เหมือนมีกลิ่นค่อนไปทางตุรกีนิดๆ (หรือเพราะเชฟเป็นตุรกี😅) แต่ก็ไม่ทิ้งความเป็นกรีกค่ะ จริงๆ แทบจะแยกไม่ออกระหว่างกรีกและเมดิเตอเรเนียนเลย ตอนที่จานหลักมาเสิร์ฟ🦐 🥖จานทานเล่นเสิร์ฟด้วยขนมปัง 2 ชนิด แข็งอัน นุ่มอัน จิ้มกับดิปปิ้ง 4 แบบ ถั่วบดคล้ายๆเนยถั่ว มะเขือม่วงสับๆ คล้ายซอสสปาเกตตี้ โยเกิร์ตใส่แตงกวาสไลด์ และ ซอสส้มๆไข่ปลาคอต ชอบอันสุดท้ายเพราะเปรี้ยวนำ ไม่เหม็นคาว อันอื่นก็ใช้ได้ 🦐🍗ซูฟลากิไก่ และกุ้ง เป็นอาหารจานหลัก ย่างมากำลังดี กุ้งนี่เค็มโดดไปนิด ส่วนไก่อร่อยกำลังดี เหมือนไก่กอแระ 😂😂 🐙หนวดหมึกย่างดี ชีสกะทะร้อนนี่จุดไฟพรึ่บ🔥 OPA! คำแรกกลิ่นสาบ(ไม่นมควายก็นมแพะนี่แหละ) เตะจมูก! คำหลังๆดีขึ้นเพราะเอาไปคลุกในซอสน้ำผึ้งผสมบรั่นดี อร่อยชุ่มฉ่ำ😀 🍰ของหวานอร่อย หอมพิตาชิโอ จำชื่อไม่ได้ อิอิ 🏠บรรยากาศร้านเหมาะกับมื้อค่ำ มีทั้งโซนส่วนตัว และโซนปาร์ตี้ค่ะ (ห้องน้ำยังอินคอนเซปต์เลยจ้า) ทางไปโฮก🚗เข้าทางศาลาแดง หรือทางอื้อจื่อเหลียงก็ได้ สะดวกพอกัน พี่นั่งวินจากศาลาแดง 20 บาท😀

    เพิ่มเติม
  • ร้าน Aesop เป็นร้านอาหารกรีกทีอยู่ตรงศาลาแดงซอย1/1 ชอบตั้งแต่การตกเเต่งข้างนอกร้านที่มีการเพ้นท์กำแพงให้ถ่ายรูปสวยๆได้ และแอบมีมุมเล็กๆให้ด้วย ส่วนบรรยากาศในร้านตกแต่งแบบโมเดิร์น มีความซานโตรินี่เล็กๆ คือเหมาะแก่การนั่งชิล เม้ามอยหอยสังข์กับเพื่อนๆมากๆ ช่วงเเรกที่เข้าไปนั่งก็มึนงงกับเมนูเล็กน้อยว่าจะสั่งอะไรดี พี่ที่ร้านเลยเข้ามาช่วยแนะนำ ซึ่งเป็นกันเองมากคอยอธิบายว่าอาหารแต่ละอย่างมีส่วนผสมอะไร ทานยังไง อาหาร portion ไม่ได้ใหญ่มาก ส่วนรสชาดอาหารต้องบอกอร่อยประทับใจหลายเมนู โดยเฉพาะขนมปังงาจิ้ม dip ต่างๆ คือดีย์!! ในส่วนของหวานให้คะแนนเต็ม 10 ไปเลยจ้า 👍🏻Recommend Menu: - Mixed Dips Tray (650 THB) เครื่องจิ้ม 6 แบบ - Warm Pita & Sesame Bagel (100 THB) ขนมปังไว้ทานคู่กับเครื่องจิ้มข้างบน - Flamming Cheese Saganaki (450 THB) 🔥 สายชีสไม่ควรพลาดกับชีสหอมๆที่เชฟจะมาโชว์ลีลาจุดไฟกันที่โต๊ะเลยทีเดียว - Lamp Shoulder (1050 THB) เหมาะกับคนชอบกินแกะ มีขายเฉพาะวันศุกร์ -เสาร์ - Octopus (880 THB) หนวดปลาหมึกยักษ์หนุบหนับมีรสเผ็ดหน่อยๆตัดเลี่ยน - Souvlaki Platter(650 THB) เป็น จาน mixed หลายๆเมนู (เนื้อผสมแกะย่าง,ไก่ย่าง,greek salad ที่กินเเล้วเฟรชมาก,เฟรนฟราย feta cheese) - Icecream Greek Yoghurt (150) ไอศครีมโยเกิร์ต top ด้วยน้ำผึ้งหอมๆ ล้างปากได้ดีมากๆ - Baklava (300 THB) เป็นถั่วพิชตาชิโอ้ ผสมน้ำผึ้ง และซินนามอนหอมๆกินคู่ไอศครีมคือดีย์ ❤️ ใครสายแอล 🍹 อยากไปนั่งดื่มชิลๆที่นี่ก็มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลายลองสอบถามน้องในร้านได้ บริการคุ้มค่า service charge ทุกคนค่า ร้านเปิด 18:00 แต่จะคุกคักช่วงค่ำๆหน่อย ใครอยากไปโทรจองโต๊ะไว้ก็ดีค่ะบางทีร้านมีจัดงานปาร์ตี้ จะได้ไม่ไปเสียเที่ยว การเดินทาง : 🚘 : สามารถจอดได้ที่โรงแรม Siri Sathorn( stamp บัตรที่ร้านฟรี2 ชม.) หรือ BTS ลงสถานีศาลาแดง /MRT สถานีสีลม ใครเบื่ออาหารญี่ปุ่น จีนแล้วให้เธอมา ”เอซป”ลงที่ตรงกลางใจดูบ้างก็ได้น้า #greekstyle #ดินแดนอารยธรรมเมโสโปเตเมีย #ที่ราบลุ่มแม่น้ำไทกรีสยูเฟรตีส #ดินแดนรูปพระจันทร์เสี้ยวอันอุดมสมบูรณ์

    เพิ่มเติม