search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

ของดีย่านนางลิ้นจี่ ร้านสวย ขนมอร่อย กับร้าน 'Wondering Cafe & Bakeshop' :) - Plain Croissant (75THB) เมนูขายดีของร้าน เป็นครัวซองต์ที่แป้งกรอบ ไม่ได้ชุ่มเนยมาก แต่ก็หอมเนยกำลังดี - Opera (175THB) หน้าตาดี เนื้อสัมผัสดี รสชาติอร่อย โดยเฉพาะช็อกโกแลตที่เข้มข้น หอมกาแฟเบาๆ - Peach Oolong (140THB) อันนี้ไม่ได้โดดเด่นเท่าขนม แต่กินแล้วก็สดชื่นดีค่ะ

 • 12
 • 0
21/06/23

Other Reviews

 • ทั้งกาแฟเค้กเบเกอรี่โดยรวมรสชาติใช้ได้เลยมีซ้ำแน่นอน โดยเฉพาะ Macadamia Maple Sticky Bun รสชาติเหมือนกินป๊อปคอร์นเจ้าดัง หวานเค็มเข้ากันได้ดี และได้ macadamia เต็มชิ้น แป้งกรอบนอกนุ่มในอร่อยมาก Plain Butter Croissant อร่อยใช้ได้ชิ้นใหญ่หอมเนยหวานเค็มนิดๆ กรอบนอกนุ่มในกินกับกาแฟแล้วเข้ากันได้ดี แต่ตัว Chocolate Croissant ไส้ช็อกโกแลตออกจะน้อยไปหน่อย Opera Cake ตัวนี้หอมกลิ่นกาแฟ เป็นเค้กช็อคโกแลตผสมกาแฟก็อร่อยใช้ได้ไม่หวานเกินไปแต่ส่วนตัวไม่ได้ว้าวมาก Cassis Cake เลือกชิ้นนี้มาลองเพราะหน้าตาสวยงามรสชาติเปรี้ยวหวานกำลังดีแนว berry มีไส้แยมอยู่ข้างในกินแล้วสดชื่น Dirty หวานนุ่มนัวนม และรักษาความเย็นได้ดี #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด

  เพิ่มเติม
 • อร่อยจนไม่รู้จะบรรยายยังไงเลยค่ะ แบบว่า ขนมโดยเฉพาะพวกคัวซองคือ กินแล้วสู่ขิตไปเลยจ้า ส่วนเมนู brunch คือที่สุด แบบ มันดี มากๆๆๆๆๆ ราคาจานละ ราวๆ 200up แต่ความอร่อยคือรู้สึกคุ้มค่าเงินที่จ่ายไปมากๆ เดินทางไปก็ไม่ได้ยากมาก อยู่ถนนนางลิ้นจี่ ทางร้านมีที่จอดรถใต้ตึก สามารถเลี้ยวเข้าไปจอดรถได้ ถ้าไม่มีรถอาจจะมาลำบากหน่อย

  เพิ่มเติม
 • คาเฟ่อีกหนึ่งร้าน ที่เราชอบแวะมาอุดหนุนเบเกอรี่เค้าเรื่อยๆ เพราะมีที่จอดรถใต้ดินแบบเหลือเฟือ ครั้งนี้ตั้งใจแวะมาซื้อขนมปังอีกร้านที่อยู่ไม่ไกลร้านนี้ ก็เลยเลือกซื้อขนมมาไม่กี่อย่าง เมนูยืนพื้นที่ต้องซื้อทุกรอบคือ “BBQ Pork Puff" ปกติเราไม่ค่อยโปรดซาลาเปาไส้หมูแดงเพราะมักจะเจอรสออกหวานๆ ทั้งนั้น แต่ไส้หมูแดงร้านนี้ปรุงรสออกมาได้หวานเค็ม กลมกล่อมพอดี ตัวแป้งพัฟเพสตรี้ก็กรอบร่วน หอมเนยแบบที่ชอบ พวกขนมอื่นๆ เท่าที่ได้ลองชิม ยังไม่เจอเมนูไหนที่ผิดหวังนะคะ ใครที่ชอบแนวถั่วคาราเมล+แป้งชั้นๆ แบบขนมควินญามาน แนะนำให้ลอง “Macadamia Maple Sticky Bun" อร่อยคุ้มราคา หรือครัวซองค์ที่มีหลายรสให้เลือก ของร้านนี้ก็ทำออกมาได้ดีไม่น้อยหน้าร้านไหน ครั้งนี้เลือกเมนูที่ยังไม่เคยชิมติดมาด้วย “Spinach Mushroom Puff" >> พัฟชิ้นสี่เหลี่ยม ที่สอดไส้มาแน่นๆ ไม่แพ้พัฟหมูแดง ไส้ผักโขมนุ่มๆ ผสมเห็ดผัดกับซอสขาว ออกแนวครีมมี่แต่ไม่ได้เลี่ยน ปรุงรสมาได้อร่อยเช่นกัน เพื่อความฟินมากขึ้น แนะนำให้อุ่นพายชั้นในเตาอบ/air fryer จะทำให้หอมเนยและแป้งมีความกรอบเหมือนอบเสร็จใหม่ๆ #Rettyกรุงเทพ

  เพิ่มเติม
 • มาลองชิมสโคนที่ร้าน พร้อมจิบกาแฟ บรรยากาศคริสต์มาสบนโต๊ะเกิดขึ้นได้ เพราะมีต้นสนต้นเล็กๆอยู่บนโต๊ะให้ดูแบบใกล้ชิด สุขสันต์วันคริสต์มาสล่วงหน้านะคะ #SantaTasty

  เพิ่มเติม
 • ร้านน่ารัก เค้กอร่อย Dirty แก้วละ 95 บาท ก็นุ่มๆ ดี ไม่ได้ติดใจเท่าไหร่ ยังไม่เคยลองร้านอื่นด้วยว่าเป็นไง Red velvet cake 135.- และ Chocolate fudge cake 120. อร่อยทั้ง 2 ชิ้น เนื้อนุ่มหวานน้อย Yuzu eclair 155.- ออกเปรี้ยวๆ อร่อยเหมือนกัน #Reteatmomo #eatandshare

  เพิ่มเติม
 • เคยชิมขนมร้านนี้แล้วครั้งนึง แต่ครั้งนั้นใช้วิธีสั่งเดลิเวอรี่ ร้านนี้แพ็คขนมใช้ได้ ส่วนตัวแอบติดใจทั้งพาย 🥧และเค้ก🍰 ใครที่เป็นสายเบเกอรี่ ลองแวะมาชิมกันดูเพราะเชฟเอ๋ ซึ่งเป็นหุ้นส่วนหลักของร้านนี้ เค้ามีดีกรีที่ไม่ธรรมดา เป็นทั้งครูสอนที่สถาบันทำอาหารชื่อดัง Le Cordon Bleu Dusit และ Let’s Bake Studio อีกทั้งยังเคยเป็นอดีตเชฟของร้านเบเกอรี่ชื่อดังจากฝรั่งเศส “LENÔTRE” ที่เคยเปิดสาขาในเมืองไทย ตัวร้านจะอยู่ชั้นล่างของคอนโดชื่อ “The Executive Regent” สามารถจอดรถได้ที่ชั้นใต้ดิน มีที่จอดรถเยอะมากและจอดฟรี บรรยากาศร้านตกแต่งได้น่านั่งมากๆ และมี free WiFi สามารถนั่งได้นานหน่อย โดยไม่ต้องกังวลเรื่องค่าจอดรถแพงๆ เมนูขนมที่ร้านบางรายการ อาจไม่ได้ทำทุกวัน เพราะฉะนั้นอยากทานรายการไหนเป็นพิเศษ แนะนำโทรมาสอบถามที่ร้านก่อนจะได้ไม่ผิดหวัง ส่วนเมนูเพสตรี้ที่เราติดใจคือ พายหมูแดง (70 บาท) เพราะไส้หมูแดงของร้านนี้ เข้ากันดีกับแป้งพัฟเพสตรี้ที่กรอบเบาและหอมเนย ส่วนพายคาวรสชาติอื่นๆ ยังไม่มีโอกาสได้ชิมซักที แต่เล็งไว้แล้วหลายชิ้น สำหรับรอบหน้า วันนี้จังหวะดีเจอคุณเอ๋ ก็เลยลองสั่งเมนูตามที่แนะนำ เพราะเหมือนว่าเมนูนี้จะไม่ได้ทำทุกวัน “Macadamia Maple Sticky Bun” (130 บาท) ตัวนี้ฐานด้านล่างทำมาจากแป้งพัฟเพสตรี้ ที่มีความกรอบนิดๆ ส่วนด้านบนอัดแน่นด้วยแมคาเดเมียนัทแบบที่ไม่เหลือช่องว่าง ส่วนซอสที่ราดมาด้านบน จะใช้เป็น salted caramel แทน ทำให้รสออกมาไม่หวานเลี่ยนเท่าซอสคาราเมลทั่วๆ ไป ชิ้นนี้อร่อยเกินคาด สามารถทานคนเดียวได้หมดชิ้นแบบสบายๆ ส่วนเครื่องดื่มเราสั่งเมนูกาแฟ โดยเลือกเป็น “Dirty” (95 บาท) กาแฟมีรสติดเปรี้ยวเล็กน้อย ส่วนนมไม่ได้ใช้แค่นมแช่เย็นจัดแต่มีน้ำแข็งนมใส่มาด้วย แม้ว่าเราดื่มกาแฟจนหมดแก้วไปแล้ว แต่น้ำแข็งยังละลายไม่หมดเลย ส่วนตัวแอบเฉยๆ กับกาแฟแก้วนี้ มีร้านอื่นที่เราชอบมากกว่า คิดว่าร้านนี้เค้าอาจจะไม่เด่นมากเรื่องกาแฟ เหมือนแค่มีขายเป็นเมนูเสริมมากกว่า มาร้านนี้เราคงแนะนำให้มานั่งทานเบเกอรี่หรือสั่งเป็นเมนูบรันช์มากกว่ามานั่งดื่มกาแฟเป็นหลัก หรือจะลองสั่งพวกเครื่องดื่ม non-coffee ก็มีหลายรายการที่ดูน่าสนใจ ส่วนน้ำดื่มต้องสั่งแบบขวดเอานะคะ ไม่มีบริการฟรี ราคาอาหารและเครื่องดื่มเป็นราคาเน็ท บริการโดยรวมดีนะคะ

  เพิ่มเติม
 • มีส่วนลดค่าส่งไลน์แมนที่ยังไม่ได้ใช้ เลยจัดขนมร้านนี้มาลองซักหน่อย จริงๆ อยากทานขนมหลายชนิดมากๆ เพราะตอนโทรไปเช็คที่ร้าน ทางร้านก็แนะนำมาหลายรายการ แต่ก็ต้องตัดใจ ไว้ค่อยสั่งใหม่รอบหน้า จะได้ทานสดใหม่ ร้านนี้แพ็คขนมมาดีนะคะ แยกขนมแต่ละชิ้นในแต่ละซอง/ถุง/กล่อง ส่วนขนมที่สั่งมาครั้งนี้มี 3 รายการ: - พายหมูแดง (70 บาท): แป้งพัฟกรอบฟูและเบา! หอมเนย ไส้รสกลมกล่อม ชุ่มฉ่ำแถมจัดเต็ม ไม่หวานเกินไปด้วย อยากให้ซาลาเปาไส้หมูแดงร้านอื่นๆ ทำรสออกมาแบบเดียวกับร้านนี้ เพราะส่วนใหญ่จะเจอแต่ไส้หมูแดงหวานๆ ทั้งนั้นเลย 😋 - Chocolate Fudge Cake (120 บาท): ชิ้นสุดท้ายของวันนี้! ดีที่โทรจอง เค้กช็อคโกแลตหน้านิ่ม ยังไม่ถึงกับ fudgy แต่ดีตรงรสหวานไม่มาก เนื้อเค้กนุ่มฟูดี มีเม็ดซีเรียลหรือเวเฟอร์เคลือบช็อคโกแลต โรยมาด้านบน 😋 - Almond Croissant (130 บาท): แป้งครัวซองค์ทำออกมาเป็นเลเยอร์สวยงาม หอมเนย อุ่นร้อนในเตาอบก่อนทาน ไส้ครีมอัลมอนด์จะได้ออกมาฉ่ำๆ หน่อย จะอร่อยกว่าทานเย็นๆ สูตรของร้านนี้ดีตรงหวานน้อย 😋 ขนมทุกตัวที่สั่งมา เสริฟทานคู่กับชาร้อนดีๆ ซักแก้ว เข้ากันดีสุดๆ 😋😋😋 รอบหน้าต้องแวะไปนั่งทานที่ร้านบ้าง จะได้ชมบรรยากาศ หรือใครไม่สะดวก สั่งไลน์แมนก็ไม่แตกต่าง โดยสามารถโทรจองและเช็คขนมก่อนสั่งได้ด้วย

  เพิ่มเติม
 • ✨wondering cafe คาเฟ่น่ารักมุมให้ถ่ายรูปหลายมุมเลย มีเค้กและเบเกอรี่ต่างๆให้เลือกเยอะด้วยนาา ครัวซองก็ดี เครื่องดื่มยังลองไม่หมด พวกน้ำผลไม้โซดาซ่ากำลังดีตัดเลี่ยนได้ 👈🏻🌿

  เพิ่มเติม
 • all time fav จริงค่ะร้านนี้ เราชื่นชมเชฟเจ้าของร้านมานานมากๆ แล้ววว ยิ่งพอได้มาเห็นผลงานจริงๆ แล้วยิ่งชื่นชม ขนมอะไรสวยมากกก สวยด้วยอร่อยด้วยค่ะ ราคาอาจจะแพงแต่เราว่ารสชาติสมราคามากๆ ค่ะ เครื่องดื่มเราว่ารสชาติกลางๆ เราประทับใจขนมมากกว่าค่ะ the best ที่แนะนำเลย เค้กมะพร้าวค่ะ เนื้อเค้กนุ่มฟูเบาละมุนละไม ตัดด้วยครีมเบาๆ และเจลมะพร้าวคั่นกลาง หอมมะพร้าว ไม่หวาน กินแล้วเพลินมากๆ หมดชิ้นเมื่อไรไม่รู้ตัวเลยค่ะ ส่วนตัวครัวซอง ดูชั้นนั่นสิ ละเอียด สวยมาก ยืนมองไปยิ้มไป 55 กรอบนอกนุ่มใน มีกลิ่นเนยอ่อนๆ ไม่มากเกินไปจนทำให้เลี่ยนค่ะ ขนมปังพิเศษอีกตัว macadamia maple sticky bun อันนี้ชื่อเหมือนจะหวานแต่ไม่หวานเลย หอมน่ำเชื่อมเมเปิ้ล ถั่วให้มาแน่นมากๆ เนื้อขนมปังก็อร่อยนุ่ม ชอบ โดยรวม ขนมดีค่ะ กินมาสามตัวไม่ผิดหวัง โอกาสหน้าก็จะแวะเวียนไปชิมให้ครบเลย

  เพิ่มเติม
 • ร้านขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศส ตั้งอยู่ที่ The Executive Regent Condo ชั้น G แถวเส้นนางลิ้นจี่ เค้กอร่อยเลิศ ลองมาชิมดู ระดับเชฟเลอ กอร์ดอง เบลอ น่ะจะบอกให้

  เพิ่มเติม
 • #Oceanmarina เค้ก ขนม กาแฟ เครื่องดื่มอร่อยหลายเมนูเพิ่มเติ.มด้วยวัตถุดิบหน้าตา รสชาติของทุกเมนูบอกเลยว่าพรีเมี่ยมจริงๆคะ

  เพิ่มเติม
 • Wondering Bakeshop ร้านที่โดดเด่นตั้งแต่สีกราเดี้ยน💖💙 ให้ความรู้สึก2 อารมณ์ ทั้งความหวานละมุน และ ความสุขุมนุ่มลึก ด้วยลูกผสมระหว่าง ชมพูพิ้งค์โกลด์ และ น้ำเงินเข้มแบบมิดไนท์บลู พอมีขนมอบกลิ่นโชยมา อบสดใหม่ทุกวัน ตัดกับสีเหลืองทองของครัวซองค์ ทำให้บรรยากาศร้านลงตัวสุดๆ หลังจากที่กลับจากร้านมา ก็ลองมาหาข้อมูลเพิ่มเติม เพราะจริงๆ ไปเห็นในไอจีพี่มิว นิษฐา เราก็เลยตามรอยพี่มิว ก็มาพบว่า หนึ่งในเจ้าของร้านนี้คือ “ พี่เอ๋ เป็นเชฟขนมฝรั่งเศสมาถึง 6 ปีจากร้าน Le Notre ต่อด้วยดีกรีเป็นถึงอาจารย์สอนด้านขนมอบที่ Le Cordon Bleu Dusit เป็นเวลาร่วม 2 ปี “ เรามาเริ่มจาก เครื่องดื่มแก้คอแห้ง เพิ่มความสดชื่กันดีกว่า 🍓Elder Garden Fizz (120.-) เครื่องดื่มที่จับเอาไซรัปกลิ่นเอลเดอร์ฟลาวเวอร์มาผสมกับซอสสตรอเบอร์รี่โฮมเมด แล้วท็อปด้านบนด้วยสไปร์ท คือดี คือสดชื่น แล้วถ่ายรูปก็สวย ชอบความเปรี้ยวหวานที่ลงตัว เวลาที่เนื้อซอสสตรอเบอร์รี่สด เริ่มละลายลงไปในน้ำสไปร์ท ดูดไปเจอเนื้อสตรอเบอร์รี่ไปด้วย มัน ดี มาก !!! มาต่อที่เมนูเค้ก ความที่อยากกินเค้กสตรอเบอร์รี่ หมดจ๊ะ ! เหลือแต่เจ้าตัวนี้ 🍪Cookie & Cream Cake (155.-) เค้กที่ทำมาในรูปทรงคล้ายๆแยมโรล แต่จริงๆแล้ว วางเลเยอร์แบบเค้ก แล้วทำเป็นรูปโดม ตกแต่งครีม โรยโอริโอ้คุกกี้ด้ายบน พร้อมซอสช็อคโกแลตเนื้อเบา เอ้า ! คือดี ! เนื้อเค้กนุ่มเบา ละมุน ทำให้อยากกินอีกหลายๆชิ้นเลยล่ะ มาถึงตัวเด็ดตัวสุดท้าย ที่ขึ้นชื่อ คือครัวซองค์ ไม่ลองไม่ได้เนาะ ที่ร้านจะมีครัวซองแบบไม่มีไส้ ไส้คาว และไส้หวาน สายหวานอย่างเราก็เลยหยิบตัวนี้มา 🥐Chocolate Croissant (90.-) ครัวซองค์ไส้ช็อคโกแลต เอ้า ! ใครว่าธรรมดาอ่ะ ครัวซองค์กรอบอร่อยมาก ข้างในไส้ช็อคโกแลตก็เข้มข้นมาก รู้เลยว่า นี่คือวัตถุดิบชั้นดี อยากจะโดนอีกหลายๆชิ้นเลย เอาเป็นว่า ร้านนี้ ดี เด็ด เลิศ มีที่นั่งที่นั่งสบาย ทั้งโซฟาให้นั่งทำงานได้ มาเป็นกลุ่มกับเพื่อนก็ได้ แถมถ่ายรูปสวยทุกมุม ขนมอร่อย ต้องมาซ้ำอีกแน่นอนนน 📍 : Wondering Cafe’ & Bakeshop The Executive Regent Condo (ถนนนางลิ้นจี่) 🕰 : เปิด อังคาร - อาทิตย์ (หยุดวันจันทร์) เวลา 9.00 - 19.00 น. ☎️ : 062-624-6156

  เพิ่มเติม
 • ต่อเนื่องจากร้าน Define Café ร้านนี้อยู่ไม่ไกลกัน น้องปอบเลยมาหากาแฟจิบอีกสักถ้วย สั่งลาเต้ร้อน ฿95 กับ plain butter croissant ฿75 กาแฟลาเต้ร้อนถ้วยนี้ เทลาเต้อาร์ทมาได้งดงามค่ะ ความหวานมันของนมสด จัดมาเต็มที่ รสหวานนมสดดีมาก ทำให้ได้กาแฟลาเต้ร้อนรสนุ่มละมุน ไม่ต้องเรียกหาน้ำตาลให้เสียเวลาค่ะ Plain butter croissant อบแห้งหน่อย กรอบดี แต่ความชุ่มเนยน้อยไปหน่อย ใครชอบครัวซองต์แบบแห้งๆกรอบๆ โอเคเลยค่ะ #Aug2018

  เพิ่มเติม
 • ร้านเปิดใหม่ย่านถ.นางลิ้นจี่ ขนมอบคือดีทุกอย่าง กาแฟก็ดีงาม ร้านน่าร้ากกกกก เจ้าของร้านใจดี 😍 ที่จอดรถ : มี

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง