search
มื้อกลางวัน

เอาจริงๆเป็นคนไม่อินกับอาหารเกาหลีเลย ตั้งแต่เกิดมาน่าจะเคยเข้าร้านเกาหลี(รวมพวกปิ้งย่างด้วยแล้วนะ) เอาเต็มที่ก็ไม่เกิน 5 ครั้งหรอก แต่ว่า............. 🤭🤭🤭🤭🤭 ผมโดนมุนยองตก ย้าาาาาาาาาาาาาา !!!!!!!!!!!!! ดันเผลอไปดูซีรีย์ "It’s Okay To Not Be Okay" (ปกติก็ไม่ดูซีรีย์ฝั่งเอเชียอยู่แล้วด้วย) คราวนี้นอกจากจะติดงอมแงมแล้วยังอยากกินอาหารเกาหลีขึ้นมาซะงั้น 😂 แต่ด้วยความที่ไม่มีความรู้ทางนี้เลยก็เลยไปขอความช่วยเหลือจากคุณแม่สายกิน(ที่ทำงานเหมือนร้อนเงินคนนั้นล่ะ) 😂 คุณแม่ก็แนะนำร้านนี้ให้ บุค มา โกล พร้อมกับตั้งตี้ให้เสร็จสรรพเรียบร้อยเลย 🙏🏻🙏🏻🙏🏻 พอถึงวันนัด เข้าร้านมานั่งงงๆ พร้อมกับอาหารที่อยู่บนโต๊ะเรียบร้อยแล้ว แก๊งคุณแม่จัดการให้หมด ผมรอกินอย่างเดียวฮะ 😋 ไปกัน 5 คน ผู้ใหญ่ 4 เด็ก 1 สั่งทั้งหมด 6 เมนู - คูซอกกิ คัลบี ไซต์ M 💗💗💗💗💗 ขอเรียกตามความเข้าใจมันเป็นประมาณซี่โครงเนื้อตุ๋น (ตอนมาเสิร์ฟจะมาทั้งซี่โครงเลยนะ แล้วเค้าจะมาหั่นให้เราที่โต๊ะ แต่ผมมาช้าเลยไม่ได้ถ่ายตอนเป็นซี่โครงทั้งชิ้น) เสิร์ฟมากับพริกหวาน หัวหอม ซุกินี พร้อมกับซอสพิเศษของทางร้าน เมนูนี้กคือโคตรดี อร่อยมากกกกกกกกกก เนื้อซี่โครงนุ่มมาก กินพร้อมผักเคียงราดซอสชุ่มๆแล้วตามด้วยข้าวนี่บอกเลยว่าที่สุด😍 [เมนูนี้ร้านเค้าการันตีด้วยรางวัล Michelin Bib Gourmand 3 ปีซ้อนของที่เกาหลีเลยนะฮะ] - โพซัม หมุสามชั้น 💗💗💗 เป็นหมูสามชั้นนึ่ง(น่าจะย่างก่อนด้วยมั้ง) หมูสามชั้นนุ่มๆหอมๆ กินคู่กับหัวหอม(ออกรสเปรี้ยวๆ)แล้วก็กระเทียมทอด แต่เข้ากันแบบดี๊ดี สายหมูสามชั้น ไม่ควรพลาดเมนูนี้ [และเมนูนี้ก็ได้ Bib Gourmand 3 ปีซ้อนอีกเช่นกันจร้า ] - ชัมชิ กิมจิ จอน 💗💗💗 เรียกว่าอะไรดีมันคือประมาณว่ากิมจิเอามาทำเป็นพิซซ่าอะ ฟีลแรกที่กินนี่คือพิซซ่าเลยอะ ด้วยชีสด้วยล่ะ พอเคี้ยวซักพักคราวนี้รสกิมจิเปรี้ยวเผ็ดกำลังดี เมนูนี้ผมก็ชอบนะ ^^ - แฮมุล พาจอน 💗💗 อันนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าอะไร ผมเรียกพิซซ่าเกาหลีละกัน เหมือนเอาต้นหอมชุบแป้ง โรยด้วยพริกแล้วก็กุ้งเอาไปทอด กินคู่กับซอส อร่อยเพลินไม่ใช่น้อยเลยฮะ - คิมบับไข่ เบคอน 💗💗 มันคือมากเกาหลี ไม่มีข้าวมีแต่ไข่กับเบคอน กินง่ายอร่อยด้วย - ซุปกิมจิ รสไม่จัด ยกซดได้ฮะ สรุปค่าเสียหาย 6 เมนู น้ำขวดใหญ่ขวดนึง 3520.30 บาทไทย ราคาไม่เบา แต่สำหรับผมก็ถือว่าคุ้มค่าเทียบกับปริมาณแล้วก็ความอร่อยฮะ ถ้าถามว่าจะมาซ้ำมั้ย บอกเลยว่ามาแน่ถ้าตั้งตี้ได้นะฮะ 55555555 นี่เด๋วกำลังจะหาร้านจัมปงไปกินต่อให้หายอยาก เห็นสองพี่สองกับมุนยองเค้ากินกันแล้วก็อยากกินขึ้นมาอย่างบอกไม่ถูกเลยฮะ 🤣🤣🤣🤣 Bookmagol Thailand https://goo.gl/maps/tWXMWMJrpwPhrn1Q9 สำหรับใครที่ไม่มีรถ(แบบผม)มารถไฟฟ้าก็ได้ง่ายดีฮะ มาลงbtsเอกมัย ลงฝั่งเดียวกันกับเกตเวย์เอกมัย แล้วก็เดินไปทางพระโขนงหน่อยนึงก็เจอร้านแล้วฮะ ร้านเปิด11.00-22.00 น. หรือใครจะสั่งไปกินที่บ้าน เค้ามี lineman ไปส่งน้า >w< #ตัวแตกแดร๊กเข้าไป #bookmagol

 • 1
 • 0
20/11/21

Other Reviews

 • ผ่านทุกรอบเห็นร้านคนเยอะ วันนี้มาจอดเกทเวย์ละเดินมาลองเลยค่ะ โชคดีมาถึงไม่มีคิว คุยกับแฟนว่า กินไม่เยอะนะ ลดความอ้วน 555555 สรุปสั่งเป็นข้าวยำ bacon egg kimbab หมูผัด เกี๊ยว ค่ะ กินกันสองคนค่ะ 555555 ก่อนอื่นเลย เครื่องเคียงอร่อยค่ะ ใช้ได้ ข้าวยำคลุก ที่ร้านจะมาคลุกให้ค่ะ ซอสของที่นี่ไม่เผ็ดมากเงาะกินได้ เลยให้เค้าคลุกให้แบบปกติเลยค่ะ ข้าวยังไม่กรอบเท่าไร ชอบแบบข้าวกรอบๆ แข็งๆ ตรงข้างล่างเยอะๆ 55555 ตัวที่เงาะชอบคือคิมบับไข่เบคอนค่ะ มันแบบ ไม่เลี่ยน อร่อยดี แถมเหมือนจะผอมด้วยเพราะไม่มีข้าว 55555 หมูผัด ตัวนี้เด็ด ต้องมาลอง มันถึงรสดีค่ะ หมูนุ่มไม่เหนียวเลย มีผักสดมาให้กินด้วย สดมาก กรอบ ไม่ขม ส่วนเกี๊ยว เงาะว่ากลางๆ นะคะ รสชาติหมูไม่หอมเท่าไร โดยรวมก็คือเป็นร้านที่โอเคระดับนึงนะคะ กินได้ การบริการดี บรรยากาศดี ชอบเครื่องเคียงมากค่ะ 55555 #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเกาหลีแถว bts เอกมัย ฝั่งเดียวกับเกตเวย์เอกมัย เดินเลยมาไม่ไกล เมนูที่สั่ง -กุงคัลบี 550฿ (หมูหมักซอสและด้านล่างมีผัก ต้องรอซักพักให้ผักนิ่มลงอีก รสชาติโดยรวมโอเคนะ แค่คิดว่าติดหวานไปนิด กินไปนานๆแล้วรู้สึกเลี่ยน , -กิมจิ ชีเก 250฿ , -จับแช่ 300฿ (ผัดวุ้นเส้น), โกกี กุกซู 180฿ (เส้นก๋วยเตี๋ยวใส่ซอส มีเนื้อหมูย่างด้านบน) , แซอู คุนมันดู 170฿ (เกี๊ยวกุ้งทอด) มีเครื่องเคียงและสลัดให้ โดยรวมแล้วก็โอเค แต่ราคาสูง และวันนั้นพนักงานบริการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • Bookmagol.Thailand โพซัม หมูสามชั้นเกาหลีการันตีความอร่อยมิชลิน 3 ปีซ้อน อร่อยมากกกกกกกกกกก ดีมากกก กินคู่กับกระเทียมและหอมใหญ่ปรุงรส คือลงตัว ดีมากจริงๆนะค่าาา (850.-) อีกเมนูเป็นคิมบับไข่เบคอน เครื่องแน่นมากกกก อร่อยเหมือนกัน กินคู่กับกิมจิ (180.-)ดีทั้งสองเมนูค่า มีอีกหลายเมนูมาก น่ากินหลายอย่างเลย ไปลองกันค่า 💗open everyday 11.00-22.00 📍bts ekkamai exit4 (ไม่มีที่จอดรถนะงับ)* 📞095-8686826 ถ้าไปช่วงเย็นหน่อยโทรจองก่อนก็ดีนะค่า คนเยอะเลย

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารเกาหลีจากกรุงโซล ได้รับMichelin Guide ที่โซล 3 ปีซ้อน อาหารอร่อยมากรสไม่เข้มข้นเน้นกระหน่ำใส่ซอสแบบร้านวัยรุ่นแถวสยาม แนะนำหมูผัดซอสโคชูจังจะทานกับข้าว หรือห่อทานกับผักหอมก็อร่อย ชอบแพนเค้กซีฟู๊ดร้านนี้มาก แป้งบางกรอบอร่อยไส้แน่น ซุปกิมจิก็ดีเลยซดทานได้แบบไม่เข้มข้นเผ็ดร้อนเกินไป ชาเขียวรีฟิลยังดีเลย ร้านนั่งสบายไม่วุ่นวาย เชียร์เชียร์ #bigfriday2

  เพิ่มเติม
 • ร้านดังจากรายการ The Return of superman เกาหลี ที่แฝด 3 กินไม่ยั้ง เนื้อซี่โครงโครตดี เนื้ออย่างนุ่ม กลิ่นเนื้อก็หอมมาก ซอสก็รสเข้มข้นเข้ากันอย่างดี (ได้มิชลิน 2 ปีติด) หมูสามชั้นนี้ก็หอม นุ่ม มันละลายในปาก กินพร้อมกับยำหอมใหญ่ที่รสเปรี้ยวหวาน และกระเทียมทอดที่ทอดจนกรอบ อร่อยเหนือคำบรรยายจริง

  เพิ่มเติม