search

อัล-ราฮามัน

Al-Rahaman Restaurant / Si Phraya

~100 THB ~100 THB
สี่พระยา
อาหารอินเดีย

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • Al-rahaman เป็นร้านอาหารของเชฟชาวบังคลาเทศ Abdur Rouf ที่เราเคยไปทานถึงที่ร้านกับเพื่อนๆแล้วติดใจมาก ด้วยรสมือที่โดดเด่นและราคาที่เป็นมิตรไม่แพ้อัธยาศัยของเชฟรูฟ ทำให้ร้านนี้เป็นที่รู้จักในหมู่ผู้ชื่นชอบอาหารจาก Indian Subcontinent ถึงขนาดได้ข่าวว่ามีลูกค้าแน่นร้านอยู่บ่อยๆ สำหรับคราวนี้เราเลยขอใช้บริการ Delivery สั่งมาทานที่บ้านสบายๆดูบ้างค่ะ ****-เมนูที่สั่ง-**** • Sea Fish Fry (250 BHT) – ครั้งที่แล้วสั่งเป็นปลาน้ำจืดทอดกับขมิ้น หอมเครื่องเทศแต่ไม่เผ็ดมาก ถูกใจทีเดียว ครั้งนี้เลยลองสั่งปลาทะเลทอดดูบ้างค่ะ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าใช้ปลาอะไร แต่เพราะมีกลิ่นปลาค่อนข้างแรงกว่าปลาทอดที่ทานเมื่อครั้งก่อน ส่วนผสมของเครื่องเทศที่ใช้ก็เลยจัดจ้านขึ้นด้วย เผ็ดน้ำตาจิไหล เหมาะกับคออาหารแขกระดับฮาร์ดคอร์ และยังคงทอดได้ดีกรอบนอกนุ่มในไม่อมน้ำมันเหมือนเดิมนะ • Butter Chicken (180 BHT) – เมนูนี้ทานเมื่อไหร่ก็ให้สิบเต็มสิบ น้ำแกงเนื้อเนียนเข้มข้น หอมเครื่องแกง รสชาติกลมกล่อม มีหวานนิดๆสมดุลพอดีกับรสเครื่องเทศ ทานกับ Naan นี่ปาดกันเกลี้ยงถึงก้นถ้วยเลย • Desi Chicken Biryani (150 BHT) – ยังคงรักษามาตรฐานได้ดีทั้งเรื่องการใช้ข้าว Basmati เม็ดยาวเรียว หุงนุ่ม เรียงเม็ดสวย และสัดส่วนของเครื่องปรุงเครื่องเทศที่หอมอร่อยถึงใจ ครั้งนี้สั่งไซส์ปกติ (ทานได้ประมาณ 1-2 คน) เนื้อไก่จึงเป็นชิ้นๆ (ไม่ได้มาทีละครึ่งตัวอย่างตอนที่ไปหลายคนแล้วสั่งไซส์ใหญ่) ทำให้เลือกทานส่วนที่ชอบไม่ได้ ความฟินเลยดร็อปลงนิดหน่อยค่ะ • Butter Naan (30 BHT) – Naan ที่นี่แผ่นใหญ่เบ้อเริ่ม เทียบกับราคาแล้วคุ้มมากเว่อร์ ทางร้านห่อฟอยล์มาให้เพื่อเก็บความร้อน แต่เพราะเดินทางมาไกล กว่าจะถึงก็เลยหายร้อนอยู่ดี ความอร่อยดร็อปกว่าทานที่ร้านนิดหน่อย แต่ยังมีความนุ่มเหนียวหอมเนยที่ชัดเจนอยู่ ทานกับแกงหรือกับปลาทอดก็เข้ากันดี • Garlic Naan (40 BHT) - เป็น Naan ที่ทากระเทียมสดมาทั่วแผ่นก่อนนำไปอบ เลยได้กลิ่นรสกระเทียมชัดเจนทีเดียวค่ะ • Sweet Lassi (40 BHT) – แอบขำกับ packaging ที่ใส่ถุงพลาสติกผูกมาอย่างกับน้ำเต้าหู้ Lassi แบบหวานใส่น้ำแข็งเย็นชื่นใจเป็นอะไรที่เข้ากับรสร้อนของอาหารหนักเครื่องเทศได้แบบลงตัว เราชอบมากเลยล่ะ • Salted Lassi (40 BHT) - ลองสั่ง Lassi แบบเค็มบ้าง รสเค็มอมเปรี้ยวมีกลิ่นเครื่องเทศปน จิบได้เพลินๆ แต่ส่วนตัวยังชอบแบบหวานมากกว่าค่ะ เท่าที่ชิมดูรสชาติอาหารบางอย่างที่สั่งแบบ delivery นี้จะดร็อปลงจากที่ทานที่ร้านคราวที่แล้วนิดหน่อย ซึ่งก็พอเข้าใจได้ แต่ในภาพรวมก็ยังจัดว่าเป็นมื้อที่อร่อยถูกใจอยู่ คงได้หาโอกาสจัดซ้ำกันอีกเรื่อยๆค่ะ #Happysep

  เพิ่มเติม
 • อยู่ใน list ของ Best 10 ตั้งแต่เริ่มเขียนใน application ของ retty มาโดยตลอดทุกปี จังหวะนี้ใครไม่เคยทานอาหารแนวคาบสมุทรอินเดียห้ามพลาดร้านนี้กันเป็นอันขาด ทางร้านมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องคุณภาพดีขึ้นรสชาติถูกปากคนไทย เชฟเจ้าของร้านก็อัธยาศัยดีร้านอาจจะเล็กไปหน่อยแล้วตอนนี้อาจจะต้องรอคิวกันนิดแต่รับรองไม่มีผิดหวัง เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาที่นี่ บริยานิ ข้าวหมกแพะ,ปลา,กุ้ง,ไก่ butter chicken mutton masala chese nan kebab,tandoori

  เพิ่มเติม
 • #จีนรีวิว​ #รีวิวอาหารอินเดีย วันนี้มีโอกาสได้มาทานอาหารอินเดียสไตล์​บังกลาเทศ​ค่ะ​ ร้านที่มาทานชื่อ​ AL-RAHAMAN Restaurant ความเด็ดของร้านคือเจ้าของร้านเป็นคนบังกลาเทศ​แท้ๆ​ บรรยากาศ​ในร้านคือเหมือนอยู่อินเดียเลย ร้านอาจจะเดินทางมายากนิดนึง​ แนะนำให้เรียก​ taxi และมากันหลายๆ​ คนจะได้ลองชิมหลายๆ​ เมนู​ ละก็มาก่อนเที่ยงนาจา​ คนเยอะมาก​ มีโต๊ะแค่​ 5-6​ ตัว ราคาอยู่ที่​ 40-300 บาท​ (ไม่แพงมาก) 📍92/4 เจริญ​กรุง​ 45​ สี่พระยา ติดตามคอนเทนต์​อื่นๆ​ ได้ที่​ https://www.facebook.com/JEANies-Story-101957841229257 #อาหารอินเดีย​ #รีวิวอาหารอร่อย​ #อร่อยไปสั่ง​#อร่อยไปตำ​ #อร่อย​ #อร่อยบอกต่อ​ #indianfood #เจริญกรุง45

  เพิ่มเติม
 • OFFICE LUNCH! Great Indian dishes 🌶🦐🥬🧅🍛 อยู่ๆก็คิดถึงร้านนี้ เลยชวนน้องๆที่ออฟฟิศสั่งกันฮะ 😎 >> แนะนำ << "Prawn Masala" แกงมาซาลากุ้ง เมนูที่ปลื้มสุดฮะ เขัมข้นอร่อย กินง่าย จิ้มกับแป้งนานคือ ฟินฮะ 🤩 (180 บาท) "แป้งนาน" มี 3 แบบ - Chesse Naan ไส้ชีสไม่เยอะมาก แต่เยิ้มๆ ยืดนิดๆ อร่อยฮะ 😋 - Garlic Naan กินที่ร้านจะกรอบกว่านี้ สั่งมาไม่ฟินเท่าไรฮะ - Butter Naan เฉยๆไปนิด (20 - 50 บาท/แผ่น) ใครที่กลัวความกลิ่นแรง กินยากของอาหารอินเดีย แนะนำร้านนี้ฮะ เริ่มจากเมนูกุ้ง หรือ ซีฟู้ด กลิ่นจะไม่แรงเท่าหมู/แพะ ร้านนี้ เจ้าของ nice มาก ขวัญใจชาว Retty ฮะ ร้านนี้ 😎

  เพิ่มเติม
 • ว่าด้วยอาหารอินเดียต้นตำหรับ แถวย่านเจริญกรุงต้องยกให้ร้าน Al-rahaman ซึ่งเป็นอาหารอินเดียขนาดแท้ ซึ่งเป็นการทานอาหารอินเดียครั้งแรกอย่างเป็นทางการของผมเลย ต้องบอกว่าร้านนี้อาหารอร่อยมาก ไปแล้วต้องสั่งคือ แกงมาซาล่าแพะ ทานคู่กับแป้งนานกระเทียม เนื้อแพะไม่มีกลิ่นสาบเลย และ ข้าวหมกบิยานี่ไก่ หอมเครื่องเทศมากๆไก่ชิ้นโต และแกงมาซาล่ากุ้ง ต้องลองครับกุ้งเต็มคำมากทานคู่กับนาน เหมาะสมที่สุด แป้งนานร้านนี้อร่อยมากครับทั้งชีสและกระเทียม(ลืมถ่ายรูป) และอีกอย่างเป็นชีสก้อนกับผักขมปั่น รสชาติเข้มข้นชีสมาก จำชื่อไม่ได้แต่อยากให้ไปลองครับ

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร อัล-ราฮามัน Al-Rahaman Restaurant
เบอร์โทรศัพท์ +66851401440
ที่อยู่ ซอยเจริญกรุง 45 แขวงสี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
แผนที่
การเดินทาง 963 เมตร จากสถานี BTS สุรศักดิ์
พื้นที่ สี่พระยา
ประเภท อาหารอินเดีย
เวลาทำการ
[Everyday]
10:00~23:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~100 THB ~100 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ