search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

#เจริญพุงพเนจร #Alrahaman ร้านใหม่ลึกลับกว่าร้านเก่า😁 ดีใจทุกครั้งที่ได้มาเยือนและเห็นความเจริญก้าวหน้าของเชฟรูฟ Abdur Rouf แห่ง Al Rahaman ร้านเล็กๆในซอยพุทธโอสถลิตเติ้ลอินเดียแห่งเมืองกรุง ที่ยังคงพัฒนาฝีมือและให้การต้อนรับลูกค้าด้วยรอยยิ้มทุกคนไม่มีเปลี่ยนแปลง ตอนนี้ขยับขยายร้านเพื่อต้อนรับลูกค้าที่เข้ากันมาอย่างล้นหลามอยู่ในที่ใหม่ใกล้ๆกัน บรรยากาศดูสวยงามนั่งทานกันอย่างสบาย เมนูเด่นๆของร้านที่ทุกคนมาต้องสั่งอย่าง Mutton Masala, Btiyani, butter chicken, Lamb kebab, Nan ทางร้านก็มีการพัฒนาฝีมือทำมาได้ถูกปากคนไทยอย่างมาก ส่งให้ลูกค้าทุกคนแม้แต่คนที่ไม่เคยทานอาหารอินเดียก็ติดใจกันไปตามๆกัน ช่วง covid ถ้าไม่อยากมาที่ร้านก็สั่งกลับไปบ้านกันได้หรือจะมานั่งที่ร้านทางร้านก็เว้นระยะห่างได้อย่างดี #rettyhappyjan

 • 5
 • 1
21/01/26

Other Reviews

 • #Happynov2021 ร้านอัล-ราฮามัน เชฟรูฟของเรานั้น มากรุงเทพทุกครั้งคือต้องมาร้านนี้ตลอดเลย รอบนี้ได้เยี่ยมเยียนร้านใหม่ กว้างมาก สวยมาก ดีมากๆ แต่ว่ารสชาติบางอย่างเปลี่ยนไป เช่นแมงโก้ลาสซี่ จำได้ว่าทุกครั้งกินคืออร่อยละมุนมาก แต่ครั้งนี้ไม่ได้เลย กับ Mutton Briyani แอบจืดๆไป ไม่เข้มข้นเหมือนแต่ก่อน นอกนั้นโอเคงับ :)

  เพิ่มเติม
 • เปิดใจให้อาหารอินเดียเพราะร้านนี้เลยค่ะ ตามอ่านรีวิวมาตลอด และเห็นเชฟต้อนรับลูกค้าเองเลย เลยชวนเพื่อนไป สรุปอร่อยมาก ลบความคิดทั้งหมดว่าอาหารอินเดียต้องกลิ่นแรง นี้ก็ไปทานซ้ำมาแล้วด้วยค่ะ55555 อาหารกลมกล่องทุกจาน #Happynov2021

  เพิ่มเติม
 •   Al rahaman ร้านอาหารอินเดียที่รสชาติถูกปากคนไทยทุกเพศทุกวัย ช่วงนี้เปิดให้นั่งทานในร้านกันได้ไปทานที่ร้านใหม่ข้างๆเว้นที่นั่งกันอย่างถูกต้องไม่แออัด ร้านโปร่งโล่งสวยงามนั่งสบาย วันนี้เชฟรูฟมีเมนูปลาย่างมาซาล่า เมนูใหม่กับเป็ดมาซาล่ามาให้ลองทานกันด้วย บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด อาหารอย่างอื่นก็ยังรสชาติดีเยี่ยมเหมือนเช่นเคย   สำหรับคนที่มาเป็นกลุ่มใหญ่ๆทางร้านมีชั้น 2 เปิดให้นั่งทานในห้องกันด้วย

  เพิ่มเติม
 • #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด #Saveร้านอาหาร อัล-ราฮามัน 👳🏻‍♂️✨ เปิดประสบการณ์อาหารอินเดียกับร้านอัลราฮามัน อาหารอินเดียรสชาติถูกปากคนไทย บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู ติกก้าก็ย่างมาแบบแห้งๆ หอมๆ ข้าวหมกก็แห้งๆ กลิ่นไม่ฉุนมาก ข้าวที่ใช้จะเป็นลักษณะยาวๆเรียวๆ น่าจะชื่อว่า บาสมาติก ถ้าจำไม่ผิดนะ 555 ส่วนแป้งนานจะมี 2 แบบ เป็นการ์ลิกนาน กับ ชีสนาน การ์ลิกจะหอมๆ แต่เราชอบชีสนานมากกว่าาาา นุ่มอร่อยดือออ เมนูอื่นๆขอไม่ลงลึกเพราะจำชื่อไม่ได้แล้วก็เป็นการกินอาหารอินเดียครั้งแรกๆ ของเราด้วย แต่จำได้ว่าอร่อยและประทับใจจริงๆ ในส่วนของขนมหวานอินเดีย เราจำชื่อไม่ได้ จะเป็นแป้งนุ่มๆ ในน้ำเชื่อมฉ่ำๆ หวานมากกก ลาซซี่ปั่นสดเข้มข้นสดชื่นมากกกก ถ้าจะให้อธิบายรสชาติคงจะเป็นโยเกิร์ตปั่น เราว่าข้อดีของร้านนี้คือเครื่องเทศไม่แรงมาก ทำให้คนไทยกินได้สบายๆ โดยส่วนตัวเราชอบร้านนี้มากกกกๆๆๆ อยากแนะนำให้คนที่อยากลองอาหารอินเดีย เปิดใจลองไปดูค่า 😆💕

  เพิ่มเติม
 • ถ้าไม่อร่อยจริงร้านนี้ก็คงไม่โด่งดังจนมาถึงทุกวันนี้ที่มีคิวรอยาวกันเป็นชั่วโมง ตอนนี้ขยับขยายมีร้านใหม่โปร่งโล่งสวยงามนั่งกันสบายไม่แออัด ร้านอาหารอินเดียขวัญใจของคนไทยทุกเพศทุกวัย อัลราฮามัน ของเชฟรูฟชายผู้มีแต่รอยยิ้มปรับแต่งรสชาติอาหารอินเดียได้ถูกปากคนไทยยิ่งนัก ส่วนร้านนี้ได้ป้ายเชลล์ชวนชิมอันทรงเกียรติมาประดับไว้ที่ร้าน อาหารอินเดียรสชาติจัดจ้านเข้มข้นมีกลิ่นเครื่องเทศหอมตลบอบอวลในทุกจานแต่ไม่มากจนมารบกวน มาร้านนี้ต้องสั่งข้าวหมกอินเดีย กาบับแกะที่ไร้กลิ่นสาบมารบกวน Mutton Masala ที่รสชาติเข้มข้น Butter Chicken ที่ถูกใจคนทุกเพศทุกวัย บอกและภาพมาร้านนี้สั่งเมนูอะไรก็อร่อย มือใหม่หัดทานอาหารอินเดียหรือมือเก๋ามาทานร้านนี้รับรองไม่มีผิดหวัง

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารอินเดียชื่อดังย่านสี่พระยา สั่งผ่านเดลิเวอรี่มาแต่ทางร้านทำแพ็กเกจมาค่อนข้างดี และร้านอยู่ไม่ไกล ทำให้แป้งนานยังคงความอร่อย ได้กลิ่นเตาถ่านอ่อนๆติดเนื้อแป้งมาเลย สั่งจาปาตีมาด้วยซึ่งเนื้อจะบางกว่าแป้งนาน พอเย็นเนื้อก็จะไม่เหนียวเท่าแป้งนาน กินกับchicken tikka masala คือเข้ากันมากๆ แต่พอกินไปนานๆก็อาจจะเลี่ยนได้ ควรสั่งside dishอื่นๆ มาตัดเลี่ยน รสชาติแกงจะติดไปทางรสเปรี้ยวของมะเขือเทศ แต่โดยรวมถือว่าดี

  เพิ่มเติม
 • มือใหม่หัดขับ มื้อเก่ามากประสบการณ์ หรือว่าลูกเล็กเด็กแดงมาร้านนี้มีติดใจกันทุกคน อาหารอินเดียที่ทำให้คนไทยตื่นตัวมาสนใจรอคิวกันยาวก็ต้องร้านเชฟรูฟชายหนุ่มผู้มีแต่รอยยิ้มแถมยังทำอาหารได้ถูกปากคนไทยยิ่งนัก ไม่ว่าจะเป็นแป้งนานที่ใหญ่โตรสชาติเยี่ยม อาหารทานเล่นอย่างปานิปูริ แกงยาง butter chicken รสชาติเข้มข้นถูกปาก mutton masala รสชาติจัดจ้านถึงเครื่องเทศและไม่มีกลิ่นสาบ ของย่าง Kebab ต้องสั่งมาเพราะ juicy มากมีกลิ่นหอมของเครื่องเทศ ร้านอินเดียขวัญใจคนไทยที่มาเยือนแล้วไม่มีผิดหวัง เมนูเด็ดเคล็ดลับลองสั่งไก่เปรี้ยวหวานแบบอาหารจีนดูรับรองถูกใจ #funnyapril2021

  เพิ่มเติม
 • นาทีนี้ไม่มีใครรู้จักร้านนี้แน่นอนครับ เป็นร้านอาหารอินเดียที่ดังที่สุดจริงๆในสามปีที่ผ่านมา อาจจะบอกได้ว่าร้านนี้คือหมายเลขหนึ่งของนักทานอาหารอินเดียเลยก็ว่าได้ โดดเด่นทั้งรสชาติ ดีเด่นทั้งในราคาที่ไม่แพง รสชาติและราคาอยู่ในเกณฑ์สมเหตุสมผลที่สุดเลยทีเดียวครับ อาหารโดยรวมรสชาติดีประทับใจจานใหญ่ บอกเลยว่าต้องไปลองให้ได้ครับอาหารอินเดียร้านนี้

  เพิ่มเติม
 • #ALRAHAMAN #ขยายร้านใหม่แล้วววว #อาหารอินเดีย #แผนที่อยู่รูปสุดท้าย . . 🇮🇳ใครผ่านไปผ่านมาแถวหน้าร้านเชฟรูฟ แห่ง Al-Rahaman Restaurant แล้วอาจจะสงสัยว่าทำไมคนน้อยจัง ต่างจากเมื่อก่อนที่มีคนมานั่งรอหน้าร้านแน่นเอี้ยดทุกวัน ไม่ใช่ว่า AL-RAHAMAN ขายไม่ได้ถึงทำให้คนน้อยลง แต่เค้าขยายร้านแล้ววววว (พิกัดอยู่รูปสุดท้าย) แต่ว่าร้านเดิมก็ยังคงอยู่เหมือนเดิมนะ ไม่ได่ไปไหน แต่ขยายเพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้นเองครับ . 🎯 เมนูของที่ร้านเชฟรูฟก็ยังคงเหมือนเดิม ราคาเดิม ๆ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร เมนูเครื่องแกงจัดๆ ก็ยังมีอยู่ ทานได้เพลิน ๆ กับทั้งการ์ลิค บัตเตอร์ และชีสนาน ราคาย่อมเยา เริ่มต้นที่ 30 vาทเอง . ♦แกง MASALA จะมี Chicken Masala, Mutton Masala, Bhindi Masala (กระเจี๊ยบ) เครื่องแกงถึงแม้เป็น Masala เหมือนกัน แต่ก็ด้วยรสชาติมันก็ไม่ได้เหมือนกันนะครับ ทุกอย่างเบสด้วยเครื่องเทศประมาณเดียวกัน แต่มีมากน้อย และปรุงรสให้จัดต่างกัน . 🍖BBQ : บาร์บีคิวของที่ AL-RAHAMAN จะมีไก่ แกะ ปลา ทั้งตระกูล Tikka, Tandoori หรือจะทานแนว Kebab ก็ได้นะครับ ถ้าอยากทานหลาย ๆ อย่างพร้อมกันก็สั่งเป็น MIXED Platter ก็จะมีเป็น Samosa, Kabab ไก่, Kabab แกะ, ไก่ Tikka และไก่ Tandoori ครับ 🌾 Biryani : ตระกูลข้าวหมกต่างๆ ทั้งหมกไก่ หมกแกะ หมกปลา (ที่ร้านใช้ปลาจาระเม็ดด้วย) 🐔 Butter Chicken : อีกแกงนึงสำหรับตนที่จะเริ่มต้นอาหารอินเดียนะครับ ที่ร้านทำมาได้นัว ๆ ทานง่าย หวาน มัน มีใส่พริกสดตัดเลี่ยนในแกงด้วย +++++++++++++++++++ ร้าน AL-RAHAMAN อยู่ซอยเจริญกรุง 45 นะครับ เข้าซอยมานิดหน่อยก็เจอร้านอยู่ซ้ายมือเลย ส่วนร้านใหม่ก็อยู่ใกล้ ๆ กัน ห่างกันแค่เพียง 10-20 เมตรเท่านั้น ตามแผนที่ในรูปสุดท้ายมาได้เลยครับ 📚 เมนูแนะนำ : Chicken Masala, Mutton Kabab, Butter Chicken, Cheese Nan ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 21:00 ☎ โทร : 085 140 1440 📱 FB : https://www.facebook.com/Al-Rahaman-Restaurant-1685204418394865 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/2nQPrcLBxECxUVdx9 🚙 ที่จอดรถ : ใต้ทางด่วยบนซอยสะพานยาวครับ #rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • รีวิวทางไปร้านลับร้านใหม่ในซอยสะพานยาว (ซอยเชื่อมพุทธโอสถกับเจริญกรุง 43) ไปตามรูปเลยครับ แล้วจะเจอร้านลับร้านใหม่ที่ป้ายชื่อยังไม่มีเลย แต่เมนูทุกอย่างเหมือน Al-Rahaman หมดเลย เพราะนี่คือร้านใหม่ของเชฟรูฟ เปิดมาเพื่อรองรับลูกค้ากรณีพิเศษ (รักษาระยะห่าง) ช่วงวันที่ 2-3 มคนี้ ใครจะมากินเข้าร้านใหม่ได้เลยจ้า วันนี้จัด Mutton Seekh Kabab เบาๆ แสงออกปากเลยทีเดียว #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Rettysanta

  เพิ่มเติม
 • ร้านอาหารอินเดียย่านเจริญนคร ปรับรสชาติแล้วว่าให้เข้ากับรสปากของคนไทย ขาแกะย่าง อบต้องสั่งล่วงหน้า 3 วัน กรณีไปกันเยอะๆ ควรโทรจองร้านจะให้อีกอีกโซนซึ่งใกล้จะเปิดเป็นทางการเร็วๆ นี้ ส่วนตัวเป็นคนกินอาหารอินเดียไม่ได้ เพราะไม่ชอบเครื่องเทศ แต่รอบนี้พอกินได้บ้าง เช่น ชิคเก้นทิกก้า-เทนดอรี่ ส่วนเพื่อนๆ ที่ชอบอาหารอินเดีย ทุกคนบอกว่าอร่อยมากกกก ราคาก็เป็นมิตรมากมาย #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • #SantaRelax ร้านอัล-ราฮามัน ร้านที่รัก ร้านที่หนึ่งในดวงใจ อร่อยสุดในโลกสำหรับเราแล้ว เชฟก็จำได้ตลอด มีของแถมให้จุกๆ ไม่ต่ำกว่าสองอย่างที่ให้แถม งงมากแม่ รักร้านนี้ >< สำหรับใครอยากลองแนะนำร้านนี้ เด็ดสุดปังแม่!! ข้าวหมกแพะเอย ชิกเก้นบัตเตอร์เอย ชีสนาน กาลิคนานใดใด รักสุดๆ ทีเด็ดคือชอบแมงโก้ลาสซี่มาก ร้านนี้คือละมุนมากๆ ปั่นได้รสชาติโคตรเทพอ่ะ ลองมาหลายร้านแล้วร้านนี้ชอบละมุนสุด

  เพิ่มเติม
 • เรามาแสดงความยินดีกับเชฟหนุ่มอารมณ์ดี เชฟเลยแสดงแสงสีอาหาร พึ่งได้เชลล์ชวนชิมหมาดๆ Al-Rahaman บังกลาเทศ-อินเดียแบบตามใจเชฟ ตอนนี้เมนูทีาต้องตำอย่างเด็ดขาดคือ Fuchka หรือปานิ ปูรี แบบบังกลาเทศ ถูกปากคนไทยมากยิ่งกว่าปานิ ปูรีแบบอินเดียเหนือไปอีก แป้งปูรีกรอบๆ เจาะรูแล้วเติมถั่วลูกไก่ แตกต่างที่ใส่ไข่ ซอสมะขามหวานและซอสเค็มเราปรับเองตามชอบ ฮัมมูสโรยเนื้อไก่เข้ากัน ชีสนานยืดๆ ทานตอนร้อนยอดเยี่ยม นานพริกกระเทียมแสบสะใจ จิ้มแกง Butter Chicken แกงแพะ จานผักแนะนำกระเจี๊ยบมาซาล่า (Bhindi masala) และแกงผักโขมชีส (palak paneer) ฝั่งบาบิคิวต้องโดนซีคห์เคบับราดครีมซอสและเนยชุ่มฉ่ำ ขาแพะย่างนุ่มๆ หอมเครื่องเทศ ไก่ย่างทันดูรี กินเสร็จชวนเชฟปิดร้านไปเที่ยวต่อ

  เพิ่มเติม
 • #เจริญพุงพเนจร #Alrahaman #เชลล์ชวนชิม King if briyani, Queen of Butter Chicken, Prince of Lamb seekh kebab " เชฟรูฟผู้จุดประกายไฟอาหารอินเดียให้เป็นที่แพร่หลายและโด่งดังไปทั่วเมืองไทยให้คนทุกเพศทุกวัยได้มาสัมผัสและลิ้มรสชาติ ตอนนี้ได้รับป้ายเชลล์ชวนชิมด้วยน้า" อาหารอินเดียในเมืองไทยมีมานานนับหลายสิบปีแต่ยังอาจจะไม่เป็นตัวเลือกของคนไทยเท่าไหร่นักเพราะว่าหลายคนอาจจะยังจะกล้าๆกลัวๆที่จะมาลองอาหารประเภทนี้กัน แต่ด้วยฝีมือการทำอาหารอินเดียของเชฟรูฟให้ถูกปากคนไทยทุกเพศทุกวัยทำให้ตอนนี้ทั้งวัยรุ่นและคนไทยอีกหลายคนเปิดใจให้กับอาหารประเภทนี้ถึงกับขนาดต้องมาต่อคิวกันหน้าร้านรอกันเป็นชั่วโมงกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ทำให้อาหารอินเดียเป็นที่แพร่แล้วโด่งดังในหมู่คนไทย เมื่อประมาณเมื่อสองปีที่แล้วพุงน้อยๆได้ลายแทงร้านอาหารอินเดียร้านนี้จากน้องๆกลุ่ม #อาหารอินเดียไปเรื่อย ที่ตอนนั้นยังมีสมาชิกอยู่หลักพันนิดๆ แต่ทุกคนเป็นผู้ที่หลงใหลในอาหารประเภทนี้และได้ไปร่วมเปิดประสบการณ์ร้านอาหารอินเดียทั่วเมืองกรุงกันเกือบทุกวันจนตอนนี้กลุ่มอาหารอินเดียไปเรื่อยมีสมาชิกร่วมอุดมการณ์หลายหมื่นคนใครชื่นชอบในอาหารประเภทนี้มาตามรอยเพจกันได้เลยรับรองไม่ผิดหวัง ครั้งแรกที่ได้ไปเยือนเชฟรูฟ อัลราฮามัน ในซอยพุทธโอสถหรือเจริญกรุง 45 เดินเข้าไปในปากซอยเหมือนกับหลุดเข้าไปอีกซีกโลกหนึ่งที่ไม่ใช่เมืองไทยเพราะว่ามีทั้งชาวมุสลิมที่ที่นับถือศาสนาต่างๆรวมตัวกันอยู่ในซอยนี้ เหมือนหลุดไปอยู่ในประเทศอินเดียกันเลย แทบจะไม่มีคนไทยมาเยือนร้านอาหารแถวนี้สักเท่าไหร่ มีร้านอาหารอินเดียหลายร้านตั้งอยู่ในซอยแต่ลูกค้าเป็นแขกเกือบทั้งหมด Al Rahaman เมื่อ 2 ปีที่แล้วแตกต่างจากทุกวันนี้โดยสิ้นเชิง ร้านอยู่ในสภาพทรุดโทรมไม่มีแอร์คอนดิชั่น แต่สิ่งที่ดึงดูดให้กลับไปซ้ำแล้วซ้ำอีกก็คือฝีมือการปรุงอาหารของเชฟรูฟ ปริมาณที่ให้ ราคา และที่ประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ก็คืออัธยาศัยของเชฟที่เอาใจใส่ทุกรายละเอียดและจริงใจต่อลูกค้า ทำให้พุงน้อยๆแวะเวียนไปหาเชฟบ่อยครั้งนั่งคุยกันจนร้านปิดหรือแม้แต่เดินผ่านหน้าร้านเชฟก็ยังออกมาเรียกให้เข้าไปนั่งคุยกันรวมยกอาหารเมนูต่างๆมาให้ลองชิมหลายครั้ง เมนูที่ทำให้ประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ลองกินฝีมือเชฟก็คือแกง Mutton Masala และ Briyani ข้าวหมก และ beef masala (ตอนนี้ไม่มีแล้วแต่ถ้าได้ลองแล้วคุณจะติดใจ) ด้วยทั้งปริมาณและรสชาติรวมถึงราคาบอกได้เลยว่าลืมร้าน Fine dining แถวสุขุมวิท, นานาสีลมกันไปเลย ต่อมา Al Rahaman ได้มีการปรับปรุงโฉมร้านใหม่ให้เข้ากับยุคสมัยสะอาดสะอ้าน ติดแอร์ตกแต่งร้านใหม่และBloggers หลายเพจรวมถึง Application อาหารอย่าง #Retty #Iroamalone #ชายกางตระเวนกินทั่วถิ่นไทย #wongnai #อาหารอินเดียไปเรื่อย ดารานักแสดงและน้องๆอีกมากมายหลายคนแวะเวียนมาและประทับใจในรสชาติฝีมือของหนุ่มชาวบังกลาเทศคนนี้จนมีการบอกปากต่อปากเลยทำให้เชฟรูฟโด่งดังในโซเชียล รวมถึงมีสื่อและรายการทีวีต่างๆมาเยี่ยมเยียนกันจนตอนนี้ต้องรอคิวกันเป็นชั่วโมงกว่าจะได้ทาน แต่สิ่งสำคัญคือเชฟรูฟให้การต้อนรับลูกค้าทุกคนอย่างเป็นกันเองลดแลกแจกแถมตามสไตล์เชฟรูฟจนทำให้ทุกคนที่มาเยือนต่างประทับใจกันไปตามๆกัน เมนูที่มาแล้วต้องสั่งก็คือ Mutton Masala ที่จัดจ้านเข้มข้นแต่กลมกล่อมกำลังดี ที่สำคัญเนื้อแกะนุ่มแทบละลายในปากไม่มีกลิ่นสาบมารบกวนกันเลยแม้แต่น้อย จะทานคู่กับนานแผ่นยักษ์หรือชีสนานที่หนานุ่มแต่ไม่หนักมากก็เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม Butter Chicken menu อาหารอินเดียที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมของยุโรปและอินเดียมีรสชาติออกหวานนำนิดมีกลิ่นเครื่องเทศไม่แรงนักเหมาะสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเคยทานอาหารประเภทนี้ Lamb Kebab เป็นอีกหนึ่งเมนูใหม่ที่บอกได้เลยว่าไม่เคยทานร้านไหนอร่อยเท่านี้ ถ้าเป็นสไตล์แบบอาหรับจะย่างมาแบบแห้งๆแต่ของเชฟปรุงรสมาได้อย่างดีเยี่ยมและตัวเนื้อแกะสับยังชุ่มฉ่ำอยู่ briyani ข้าวหมกที่ทางร้านใช้ข้าวบาสมาติที่เป็นเม็ดเรียวยาวรสชาติเยี่ยมมาผัดกับเครื่องเทศเพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกขี้หนูนิดๆ จะสั่งเป็นแกะ, ปลาจาระเม็ดดำ, ไก่ , กุ้ง เลือกกันได้ตามใจชอบ ส่วนตัวได้เห็นการพัฒนาฝีมือของเชฟตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทานจนถึงทุกวันนี้ บอกเลยว่าตอนนี้ครบเครื่องจริงๆทั้งเมนูแกง ปิ้งย่าง ข้าว นาน อร่อยทุกจานที่ได้ลิ้มลอง รวมถึงเครื่องดื่มอย่าง Lassi ขนมหวานที่เชฟชอบเอามาแจกและห้ามพลาดกับเมนูน้องใหม่อย่าง Pani Puri Al-Rahaman อัลราฮามัน โดยเชฟ Abdur Rouf (อับดุล รุฟ) ซอยเจริญกรุง 45(พุทธโอสถ) วันเวย์เข้าจากทางด่วนตรงถนนสุรวงศ์ ร้านนี้เปิดทุกวันตั้งแต่ 11:00 น. ถึง 21:00 น. ควรไปตอนร้านเปิดเลยจะได้ไม่ต้องเข้าคิว ถ้านำรถมา ให้มาทางถนนเจริญกรุงแล้วเลี้ยวขวาเข้าซอยเจริญกรุง 43 มีที่จอดรถใต้ทางด่วนชั่วโมงละ 20 บาท อัล-ราฮามัน 92/ 4 ซอย เจริญกรุง 45 แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 085 140 1440 #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • มาตามชิมมือเชฟรูฟ ไปให้สุดกับอาหารอินเดีย รสชาติดีงาม ราคาสุดยอด #Happydecember Chicken Samosa 80฿ Garlic Naan 40฿ Cheese Naan 50฿ Mix Vegetable Biryani 80฿ Butter Chicken 180฿ Bhindi Masala 80฿ Mutton Seekh Kabub 250฿ Masala Tea 20฿ Salty Lassi (salted Yogurt Drink) 40฿ Milky Iced Tea 30฿

  เพิ่มเติม
 • เป็นร้านอาหารสไตล์อินเดียที่ฮอตที่สุดทั้งในหมู่วัยรุ่นและวัยทำงานถึงกับต้องมาต่อคิวรอกันเป็น 10 คิวหน้าร้านในวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าไปร้านนี้แนะนำให้ไปช่วงบ่ายๆหน่อยจะได้ไม่ต้องรอกันนาน เชฟรูฟชาวบังกลาเทศผู้มีอัธยาศัยดีมากให้การต้อนรับทุกคนที่เข้ามาในร้านแม้แต่เดินผ่านหน้าร้านก็ยังกวักมือเข้าไปเรียกให้ไปทานในยามว่างถ้าเดินมาในซอยนี้แล้วเจอเชฟรับรองได้อิ่มจุกคลานกลับบ้านกันแน่นอน ข้าวหมก แกงมาซาลา butter chicken แป้งนาน เป็นเมนูบ้างครับพี่ต้องสั่งทุกครั้งแต่อีกหนึ่งเมนูที่เชฟทำมาได้ดีมากส่วนตัวยกให้เป็นเบอร์ 1 ก็คือเมนู mutton kebab ที่ทางร้านจะทำมาแบบ juicy ไม่แห้งทานง่ายปรุงรสหอมกลิ่นเครื่องเทศกำลังพองาม มือใหม่หัดทานหรือมือเก่าต้องแวะมาร้านนี้กันสักครั้ง

  เพิ่มเติม
 • ในที่สุดก็ได้มาทานที่ร้านสักที ร้านอาหารอินเดีย/บังคลาเทศสุดฮิตในตอนนี้ กับร้าน 'Al-Rahaman' :) อาหาร - Mutton Briyani ข้าวหมกแพะ (180baht) ดีมากกก เป็นหนึ่งในข้าวหมกที่ชอบที่สุดเลย ข้าวเม็ดเรียวสวย หอมเครื่องเทศ เนื้อแพะไม่มีกลิ่น ประทับใจ 🥰 - Butter Chicken (180baht) แกงไก่เนย อันนี้ก็ดีค่ะ ไก่นุ่ม แกงเข้มข้นดี ชอบตรงที่เค้าจะให้มาลองชิมก่อนว่าความเผ็ดประมาณนี้โอเคมั้ยก่อนจะมาเสิร์ฟ - Garlic Naan (40baht) เป็นแป้งนานที่หอมมาก เข้ากับแกงที่สุด เครื่องดื่ม - Milky Iced Tea (30baht) ชาเข้มข้น หวานน้อย - Mango Lassi (50baht) ทางเรานั้นไม่ค่อยถูกกับ Lassi ปกติ เลยขอเลี่ยงมาสั่ง Mango Lassi แทน ดีเลยค่า เหมือนมะม่วงปั่นดีๆแก้วนึง โดยรวมประทับใจในรสชาติมาก ประทับใจขึ้นไปอีกเมื่อเห็นราคา เพราะแต่ละจานเค้าให้มาเยอะมาก เกือบทานกันไม่หมด ตอนท้ายมีแถมขนมหวานให้อีก ต้องมาลองเลย :) #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • #Happyretty3rd เช้านี้ ลองทาน ข้าวหมกไก่อินเดีย (chicken biryani) ที่เชฟรูฟให้มาเมื่อวาน จาก ร้านเด็ดแฟร์ ที่สยาม 🍗อร่อย.....ตัวข้าวผสมเครื่องเทศ เข้มข้น ตัวไก่เครื่องแกงเข้าเนื้อดี ส่วนไก่สีแดง (chicken tikka) ก็ดี!! ครั้งหน้าขอไปลองที่ร้านเลยดีกว่า จะได้ลองหลายๆอย่าง😁 😎 พักนี้ชอบชิมอาหารแขก สงสัยจะเตรียมตัวเป็นแม่บ้านแขก!! 5555

  เพิ่มเติม
 • วันนี้มีกูรูชวนมาเปิดโลกทัศน์ Al-Rahaman Restaurant 📌ข้าวหมกปลาคือดี เครื่องเทศชัด แต่ไม่ฉุน 📌Garlic Naan คือชอบที่สุด กินเล่นสบายเลย 📌Butter Chicken ไก่นุ่ม ซอสหอมรสชาติตัดกันกำลังดี 🌏พิกัด อัล-ราฮามัน 92/ 4 ซอย เจริญกรุง 45 แขวง สี่พระยา เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 085 140 1440 https://maps.app.goo.gl/ZABQ1pu5m74pCBrb9

  เพิ่มเติม
 • เปิดประสบการณ์ครั้งแรกกับอาหารอินเดีย ประทับใจมากกกกกกกกกกก ระหว่างรอคิว เจ้าของร้านก็เอาน้ำอัดลมมาให้ ระหว่างรับออเดอร์ ก็มีแนะนำรายการอาหารแบบละเอียด ระหว่างกิน ก็ฟินมากกกกกกกกกกกกกกกกกกก ปล.ก่อนยกอาหารมาเสิร์ฟ ก็เอามาให้ชิม เผ็ดมั้ยทานได้มั้ย #masala แพะ นุ่มมากกกกกกก #chicken butter นัวมากกกกกกกกก #garlic nan หอมเนยกระเทียมมากกกกกก #ข้าวหมกไก่ ดีงามหอมเครื่องเทศสุดๆ น้ำจิ้มก็คือเรย์ #โยเกิรต์ปั่นคือดี หอม เปรี้ยว #ชาอินเดีย หอมอ่อนๆ ไม่เข้มมากค่ะ ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่ะ #Tothesea

  เพิ่มเติม