search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

Unagi Toku うなぎ徳, Siam Takashimaya

Unagi Toku うなぎ徳, Siam Takashimaya / Charoennakorn

~5,000 THB ~5,000 THB
เจริญนคร
อาหารญี่ปุ่น

รูปภาพของร้าน

โพสต์ทั้งหมด

 • ส่วนตัวผมไปรับประทานร้านปลาไหลมาค่อนข้างเยอะทั้งในไทยและหลายๆร้านในญี่ปุ่นทั้งร้านดังและร้านไม่ดัง และได้มีโอกาศไปทานร้านนี้ที่ญี่ปุ่นมาก่อนแล้ว ก่อนที่จะมาเปิดเมืองไทย สาขาที่ไอค่อนสยาม ส่วนตัวผมว่ายังไม่ถึงระดับสาขาต้นตำรับ รสชาติใช้ได้แต่ยังขาดความกลมกล่อม หวังว่าอนาคตจะพัฒนาต่อได้ อยากให้รสชาติใกล้เคียงกับสาขาที่ญี่ปุ่นให้มากกว่านี้

  เพิ่มเติม
 • 🥢 🇯🇵 Unagi Toku…ร้าน #ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่น ระดับตำนาน จากเมือง #Hamamatsu ในจังหวัด #Shizuoka เปิดให้บริการมานานกว่า 110 ปี ตั้งแต่สมัยเมจิ คือ อีกหนึ่งร้านที่คนรักการทานข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นรสชาติดั้งเดิมไม่ควรพลาด จุดเด่นของปลาไหลย่างร้านนี้คือ ใช้ #ปลาไหลญี่ปุ่นสด ซึ่งจะมีเนื้อที่นุ่มและเด้งกว่าปลาไหลแบบ frozen และการใช้ถ่านขาวหรือถ่าน Bincho-tan ในการย่าง 🌋 ซึ่งจัดเป็นถ่านไม้คุณภาพสูง มอดช้าและให้ความหอมที่มากกว่าถ่านไม้ทั่วไป โดยปกติ ร้านนี้ถ้าไม่ได้มีโปรหรือดีลพิเศษใดๆ ราคาอาหารโดยเฉลี่ยค่อนข้างสูงอยู่ค่ะ เพราะฉะนั้นพอเราเจอดีลที่แอพวงในเอามาขาย ก็เลยกดซื้อไปโดยไม่ลังเล สำหรับดีลล่าสุดที่แวะมาทานคือ ดีล 799 บาท ถ้าเทียบราคาเต็มน่าจะลดไปเกิน 30% 💥💥 สำหรับอาหารในเซ็ทนี้ จะได้ครบทั้ง Appetizer (ไข่ม้วนญี่ปุ่นที่ทำสดใหม่ เสริฟมาแบบอุ่นๆ), Soup (ซุปใสใส่สาหร่าย), Main (Hitsumabushi ที่จะเสริฟพร้อม Kombucha, Negi & Wasabi, และผักดอง), Side Dish (Salmon Sashimi ที่ได้มาเป็น Akami แทนเพราะแซลมอนหมด), Dessert (Vanilla Ice Cream แต่ได้เป็น Matcha Ice Cream แทน), และ Hot Tea (Free refill) 🥢 Hitsumabuchi ที่เสริฟคือ ขนาดธรรมดา สำหรับทาน 1 คน พร้อมถ้วยใบเล็ก เพื่อให้เราได้ลองทานข้าวหน้าปลาไหลทั้ง 3 แบบ 3 รสชาติ โดยแบบแรก ตักทานแบบที่ไม่เติมเครื่องปรุง จะได้สัมผัสถึงรสชาติซอสดั้งเดิม ถ้วยที่ 2 จะทานพร้อมเครื่องเคียง (Negi & Wasabi) และแบบสุดท้าย จะทานแบบ โอชาสึเกะ คือ ราดน้ำซุป Kombucha ลงไป และทานพร้อมกับเครื่องเคียงอื่นๆ 🐟 ♨️ ปลาไหลย่างมาได้หอม เนื้อนุ่ม หนังบาง จะทานเปล่าๆ ก็อร่อย หรือจะทานกับเครื่องเคียง พร้อมทั้งราดน้ำซุป ก็อร่อยทั้ง 3 แบบ ใครที่สนใจอยากลองชิมข้าวหน้าปลาไหลร้านนี้ในราคาพิเศษ คงต้องรอวงในจัด Best Restaurant Week อีกทีครั้งหน้าไปเลย เพราะเราเองก็อยากจะกดซื้อดีลนี้อีกรอบ แต่ขายหมดไปเรียบร้อย ส่วนโปรร่วมบัตรเครดิตอื่นๆ ลองโทรสอบถามร้านอีกทีค่ะ 🏡 Unagi Toku (Rose Dining 4th fl. Icon Siam) 📞 02 288 0203 📍 https://goo.gl/maps/p3Pin4Ld3MDqQHZR8 #pookeats #unagitoku #rosedining #iconsiam #wongnaibrw2021

  เพิ่มเติม
 • พอดีซื้อดีลวงใน เซ็ทฮิตสุมาบุชิ (Hitsumabushi) ที่ควรจะนั่งทางที่ร้าน เพราะกระบวนการรับประทานค่อนข้างเยอะ คือเริ่มจาก 1) ทานแบบข้าวหน้าปลาไหลปรกติ 2) แล้วต่อด้วยโรยต้นหอมวาซาบิ 3) และเทน้ำซุปลงไป แต่เนื่องด้วยช่วงนี้นั่งทานที่ร้านไม่ได้ เราก็ไม่ย่อท้อ ไปรับเป็นเซ็ทเดลิเวอรี่กลับบ้านทานที่บ้านแทน ทางร้านแพ็คทุกอย่างมาเป็นอย่างดี หลายสิ่งหลายอย่างครบถ้วนกระบวนความ และในเซ็ทเดิมเป็นไอศครีมทางร้านเปลี่ยนเป็น สลัดผักมาให้แทน ปลาไหลชิ้นใหญ่ไร้กางหนานุ่มอร่อยดีเลยค่ะ ซอสซีอิ๊วหวานอร่อยชอบมาก คือก็อร่อยเหมือนทานที่ร้าน แต่ขาดความสะดวกสบายไม่เหมือนนั่งกินที่ร้าน บรรยากาศก็ไม่มี แต่รู้สึกทางร้านจะให้ข้าวมาน้อยไปหน่อย ทานปลาไหลยังไม่หมดเลย ยังไม่ถึงเสต็ป เทซุป ข้าวก็หมดไปเรียบร้อยแล้ว

  เพิ่มเติม
 • มาที่นี่ก็คงต้องสั่งปลาไหลย่างซีอิ๊วซักจาน เพราะเป็นร้านหน้าข้าวปลาไหลต้นตำรับอายุมากกว่า 100 ปีจากญี่ปุ่นกันเลย สั่งเป็นเซ็ตที่ทานได้สามแบบ แบบทานกับข้าวธรรมดา, ถ้วยสองทานกับวาซาบิและหอมซอยหั่น และถ้วยที่สามเติมน้ำซุปในกาลงไป เนื้อปลาชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มดี แต่วันนี้ราดซอสมากไปหน่อยเลยออกเข้มข้นไปนิด ถ้าไม่ทานปลาไหลก็มีเมนูอย่างอื่นให้เลือกด้วยเช่น อุด้ง ซูชิ พิกัดร้าน: จะอยู่ในโซน Rose dining ของห้าง Takashiyama ชั้น 4, ICON Siam #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • เนื่องด้วยสามีเป็นคนชอบทานข้าวหน้าปลาไหลมากกกก เมื่อวานได้โอกาส นานๆจะได้หยุดงานตรงกันค่ะ เลยพากันไปทานข้าวหน้าปลาไหลเจ้าดังแถวบ้าน ร้านอยู่ที่ไอคอนสยามค่ะ สั่งเซตที่เป็นปลาไหลหั่นชิ้นขนาดใหญ่มา เค้ามีชื่อเรียก แต่จำไม่ได้ละค่ะ😅 ชื่อขนาดใหญ่แต่ก็ไม่ได้ใหญ่มากนะคะ ทานคนเดียวก็จะพอดี เมนูนี้ที่ร้านบอกสามารถทานได้ 3 แบบ แบบแรกคือข้าวหน้าปลาไหลเพียวๆ แบบที่ 2 มานพร้อมเครื่องเคียง ซึ่งบ้านนี้ไม่แตะเลยค่ะ ไม่ใช่ทาง และแบบที่ 3 ทานเป็นข้าวต้มโดดยเทน้ำซุปใสจากกาใส่ในชามได้เลย ซึ่ง คหสต คิดว่าแบบแรกดีสุด ราชาติโดยรวม ก็รู้สึกปกติค่ะ ตืออร่อย แต่ไม่ได้ว้าวมาก ราคาเซ็ตที่สั่งมา 1,550 บาท ก็ถือว่าแรงอยู่เมื่อเทียบกับปริมาณ อาจจะเป็นเพราะคาดหวังมากไปก็ได้ค่ะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าใครอยากลองมาลองทานได้นะคะ คือดี แต่เคยเจอร้านที่ชอบมากกว่าค่ะ #Happydecember

  เพิ่มเติม
ดูโพสต์เพิ่มเติม
ข้อมูลร้านอาหาร
ชื่อร้านอาหาร Unagi Toku うなぎ徳, Siam Takashimaya Unagi Toku うなぎ徳, Siam Takashimaya
เบอร์โทรศัพท์ -
ที่อยู่ ICONSIAM, Siam Takashimaya, ชั้น4
แผนที่
การเดินทาง 1048 เมตร จากสถานี BTS สะพานตากสิน
พื้นที่ เจริญนคร
ประเภท อาหารญี่ปุ่น
เวลาทำการ
[Everyday]
10:00~22:00
วันหยุด -
ช่วงราคา
~5,000 THB ~5,000 THB

รูปภาพและรีวิวถูกโพสต์โดยผู้ใช้งานดังนั้นกรุณาตรวจสอบความถูกต้องอีกครั้งค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับร้าน Unagi Toku うなぎ徳, Siam Takashimaya

ปิด