search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

ครัวซองต์ร้านนี้แหละ สั่งง่าย อร่อย ไม่ต้องรอคิวอะไรนาน ไส้ก็เยอะ มีทั้งคาวและหวาน

 • 3
 • 1
21/08/29

Other Reviews

 • ได้ลอง Croissant ham and cheese ดี~ ชิ้นใหญ่ กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอม อร่อย กินเพลิน แต่ raisin danish ส่วนตัวว่าเฉยๆ เหมือนทั่วไป

  เพิ่มเติม
 • 👉แวะมาเดินงาน Croissant Lover ที่สยามค่ะ พี่สาวแนะนำให้ตรงดิ่งมาที่ร้านนี้เค้าบอกว่าอร่อยสุดเท่าที่กินมาเลย 😆 (อะไรจะขนาดน้านนน!!) 🏠Gontran Cherrier (กงทรอง เชอคีเย่) ร้านเบเกอรี่ดังจากฝรั่งเศส ช่วงนี้มาเปิดบูธที่สยามเซ็นเตอร์ เลยต้องมาลองชิมตามพี่สาว 🤣 🥐พี่ชิมครัวซองค์ชาเขียวถั่วแดง ก็ใช้ได้ อร่อยดีค่ะ จริงๆอยากชิมแอลมอนด์ แต่หมด อดเลย 😅 ☺ส่วนพี่สาว นางชิมไปหลายอันมาก ป่านนี้นอนกลิ้งแล้วล่ะ 555 ทางไปโฮก🚗สิงห์คอมเพล็กซ์ ชั้น G #กิน #เที่ยว #อาหาร #อร่อย #food #travel #aroi #instrafood #eat #cafe #restaurant #foodie #foodpics #foodlover #foodstragram #foodoftheday #กินเที่ยวทั่วไทย #yummy #yummyfood #eatography #kintiew #croissant

  เพิ่มเติม
 • หนึ่งในร้านเบเกอรี่ที่หลายๆคนแนะนำ โดยเฉพาะเมนูครัวซองค์ที่ต้องลองทานดูสักครั้ง ตัวร้านจะอยู่ที่ตึกสิงห์คอมเพลค ด้วยความที่ไม่มีเวลาไปและกลัวของหมดก่อน เลยสั่งผ่าน Grab ซึ่งก็รอไม่นานก็มาจัดส่งแล้วครับ เริ่มต้นด้วยออริจินัลเบาๆ อย่าง Plain Croissant ราคา 70 บาท เป็นแบบ artisan ทรงสวย ขนาดค่อนข้างใหญ่ แต่ถ้าเทียบกับอีกชิ้นที่ซื้อมาถือว่าขนาดยังไม่เสถียรสักเท่าไร ด้านนอกสีจะออกน้ำตาลดำๆ หน่อย ด้านในเป็นโพรงใช้ได้ กรอบนอก และนุ่มใน ปริมาณเนยพอใช้ได้ อาจจะไม่ได้เน้นตรงนี้สักเท่าไร ต่อกันด้วย Matcha Red Bean Croissant ราคา 95 บาท ความยาวจะสั้นกว่า Plain แต่มีความป้อมมากกว่า อัดแน่นด้วยไส้ถั่วแดงกวน และโรยด้วยผงมัชฉะน่าทาน รสชาติดีเลยครับ ตัวไส้ไม่หวานมาก ส่วนไส้ชาเขียวที่อยู่ด้านในรสชาติชาเข้มข้นแต่ไม่ขม ตัวขนมปังกรอบนอก ด้านในจะฉ่ำๆ ไส้ที่อัดอยู่หน่อยๆ ครับ แนะนำว่าไม่ควรอุ่นเพิ่มเพราะจะทำให้สีของชาเขียวดูไหม้ๆ ครับ แต่รสชาติยังเหมือนเดิม และปิดท้ายด้วย Tea Croissant ราคา 85 บาท เมนูนี้ค่อนข้างสงสัยในชื่อเมนูหน่อยๆ เพราะไส้ด้านในเป็นชีสครับ ตัวนี้จะหนักเค็มแต่ไม่ได้หนักมากเท่าไรครับ ด้านนอกมีโรยผงอะไรสักอย่าง ที่รสชาติดีใช้ได้ครับ หน้าตาเหมือน Plain ตัวแป้งกรอบนอกนุ่มในครับ โดยรวมแล้วรสชาติดีครับ ตัวครัวซองค์ทำออกมาได้ดี แต่ถ้าเรื่องขนาดอาจจะยังไม่เท่ากันสักเท่าไรครับ ตัวที่แนะนำเลยคงเป็นตัว Matcha ครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

  เพิ่มเติม
 • ร้านเบเกอรี่อีกหนึ่งร้านที่สั่งเดลิเวอรี่มาทานค่อนข้างบ่อยแถมรีวิวบ่อยมาก โดยเฉพาะเมนูในกลุ่ม Viennoiserie ส่วนนึงเพราะชอบคุณภาพวัตถุดิบที่ร้านใช้ เมนูที่สั่งประจำก็จะมี Croissant Ham and Cheese, Tea Croissant, และ Croissant Chicken Spinach Cheese พวกเมนูที่มีชีสโรยด้านบน ทางร้านจะนำเข้าเตาอบอีกครั้ง เมื่อลูกค้าสั่ง ชีสก็จะออกมาเยิ้มๆ หน่อย หรือจะสั่งแบบยังไม่อบก็ได้ถ้ายังไม่ได้ทานทันที ครั้งนี้ได้ลองชิมเมนูใหม่ “Pistachio Kouign Amann” ซึ่งจะมีความพิเศษตรงส่วนผิวที่จะเคลือบ Pistachio Paste แล้วโรยทับด้วยถั่วพิสตาจิโอ้บดหยาบอีกที ตัวแป้งแต่ละชั้นรีดมาได้บาง จะทานแบบไม่อุ่นร้อนเพิ่มก็ยังคงสัมผัสได้ถึงความกรอบนิดๆ ถ้าอยากได้ความกรอบมากขึ้น คงต้องอุ่นในเตาอบก่อนทาน ใครชอบ Kouign Amann แนะนำให้ลองชิมรสนี้ดู 🥐 Tea Croissant คือ อีกหนึ่งรายการที่สั่งมาทานค่อนข้างบ่อย ที่รู้สึกแตกต่างจากครั้งอื่น คือ ไส้ครีมชีสทามาเยอะกว่าปกติ ใครชอบครัวซองค์แบบ Plain น่าจะชอบชิ้นนี้เช่นกันค่ะ #Rettyfamily

  เพิ่มเติม
 • รัก Tea Croissant มาก หอมเนย ยิ่งกัดไปเรื่อยๆ ความหอมยิ่งออกมา ชั้นครัวซองต์ร่วน แต่ยังชุ่มฉ่ำเนย ณ ตอนนี้ยกให้ Gonyran Cherrier เป็นที่ 1

  เพิ่มเติม
 • #Croissant แวะมาหาหมอตาแถวเพชรบุรีทีไร เป็นต้องพุ่งตัวไปซื้อครัวซองต์ก่อนเสมอ 🥐🥐Gontran Cherrier ตึกSingha Comple🥐🥐 #ยืนหนึ่งในเรื่องความกรอบ 👍 🥐กรอบร่วงพ่วงพรู ยิ่งพนักงานอุ่นร้อนให้ ยิ่งฟิน😋!!! เจ้านี้เรื่องชั้นความสวย #ยกให้เป็นครัวซองต์ที่เลเยอร์ชั้นครัวซองต์สวยที่สุด 🥐แป้งออกหวาน หอมเนย ทานง่าย ไม่เลี่ยน 🥐ชิ้นละ 70.-บาท อิ่มมีจุก 🥐อร่อยไม่ต้องต่อคิว 📍Gontran Cherrier Thailand MRT เพชรบุรี ทางออก 1 FB : https://www.facebook.com/GontranCherrierThailand/ #ชะนีสายแหลก #ครัวซองต์ #croissants #อร่อย

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้มีเมนูหลากหลายดีค่ะ แถมร้านสวยมาก อยากลองหลายอย่างเลย พวกทาร์ตหรืออาร์มัน ก็น่ากินมาก วันนี้ได้ลอง ครัวซองท์คราวด์แพชชั่น ราคา100 บาท ครัวซองท์ร้านนี้ออกแนวเหนียวนุ่ม หอมเนย ชอบครีมเมอแรงค์แพชชั่นฟรุ๊ตด้านบนมากค่ะ มันหอมสดชื่นเปรี้ยวนิดๆไม่เลี่ยนเลยเข้ากับกลิ่นเนยของแป้งครัวซองท์มาก รวมๆอร่อยแต่ถ้าครัวซองท์ กรอบกว่านี้อีกนิดจะเด็ดมากค่ะ #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • #Nov2020 ร้านเบเกอรี่จากฝรั่งเศสคุณภาพดี ที่แวะซื้อรวมทั้งรีวิวบ่อยมาก ทั้งแวะมาซื้อเองหน้าร้านหรือสั่งเดลิเวอรี่ก็สะดวกทั้งคู่ ใครที่ชอบทานครัวซองค์แบบพรีเมี่ยมหน่อย น่าจะถูกใจเพราะเค้ารีดแป้งมาแบบมีเลเยอร์สวยงาม เทคนิคเยี่ยมรวมทั้งใช้เนยคุณภาพดี และที่ดียิ่งขึ้นไปอีกคือ ร้านนี้ทำโปรค่อนข้างบ่อยผ่าน partners ทำให้เราได้ทานเบเกอรี่คุณภาพดี ในราคาที่ถูกลงเยอะ หนึ่งในเมนูที่เราชอบสั่ง ที่ไม่ใช่ครัวซองค์แบบไม่มีไส้ คือ Ham & Cheese Croissant (150 บาท) => ร้านนี้จะอบครัวซองค์ที่มีชีสโรยมาด้านบนอีกครั้งเมื่อลูกค้าสั่ง ทำให้ชีสไม่แห้งกรังเหมือนบางร้าน (ถ้ามีการอุ่นซ้ำหลายรอบ) โดยเรามักจะสั่งแบบไม่อบ แล้วนำมาอบในเตาอบที่บ้านก่อนทาน ทำให้ได้ครัวซองค์ที่มีความสดใหม่และชีสมีความฉ่ำนิดๆ ไส้แฮมใส่มาชิ้นใหญ่ ครัวซองค์แฮมชีสชิ้นค่อนข้างใหญ่ สามารถแบ่งทานได้ 2 ครั้ง ถ้าไม่อยากทานอิ่มมาก ถ้ามีโปรใดๆ สั่งขนมร้านนี้ คือ คุ้มค่า อย่างครั้งนี้จ่ายค่าขนมไปไม่ถึง 90 บาทรวมค่าส่ง

  เพิ่มเติม
 • #GontranCherrier #กงทรองเชอคีเย่ #เบเกอร์รี่พรีเมียม #ครัวซอง #สั่งตรงจากฝรั่งเศส Gontran Cherrier Thailand เชฟอบขนมปังชื่อดังชาวฝรั่งเศส ที่มีประสบการณ์จากร้านมิชลินสตาร์ 3 ดาว จึงไม่แปลกใจที่ร้านเบเกอรี่ของเขาจะได้ขยายสาขาไปทั่วโลก ทั้งฝรั่งเศส สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ไต้หวัน สำหรับในประเทศไทยร้านเปิดสาขาแรกที่สิงห์คอมเพล็กซ์ และขยายสาขามาเปิดที่ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต กับวัตถุดิบสุดพรีเมียม เนยสดแท้อิมพอร์ตจากฝรั่งเศส ทำให้ได้ครัวซองที่ด้านนอกกรอบ ด้านในชุ่มเนย 🥐🧀 Ham & Cheese Croissant (150 บาท) Signature ครัวซอง ครัวซองสอดไส้แฮมชีส เครื่องแน่น ท๊อปด้วยมอสซาเรลลาชีสแบบจัดเต็ม แป้งครัวซองที่มีหลายเลเยอร์ เวลาออกจากเตาอบใหม่ ๆ กรอบนอก นุ่มใน ชุ่มเนย 🥐 Plain Croissant (70 บาท) ครัวซองอบร้อนจากเตาอบ กรอบนอก นุ่มในชุ่มเนย 🏡 Gontran Cherrier 📌 ออกบูทพารากอน ชั้น G ⏰ 10.00 - 22.00 น. #kinkubkaew #tothesea

  เพิ่มเติม
 • Gontran Cherrier - Singha Complex, Ground Floor - MRT - Petchaburi Road Station The best Ham & Cheese Croissant, fully topped with Mozzarella Cheese. Smoked Duck Breast Salad and Sea-bass Mango Salsa are also recommended - Authentic French cuisine 🇫🇷👍👍👍 Travel by MRT subway is very convenient - take the exit to Singha Complex #AUG2020

  เพิ่มเติม
 • วันนี้ลองสั่งครัวซองของร้านนี้มาทาน.... ชอบที่เค้าทำแป้งเป็นเลเยอร์​ หอมเนย​มากๆๆๆ อันทีีเป็นราสเบอรี่​ หวานตัดไส้ราสเบอรี่เปรี้ยวด้านในได้ดีมากๆ​

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่ทำครัวซองค์ออกมาได้ถูกใจโดยเฉพาะไส้คาว ชอบที่ทำรสไม่หวานนำและโรยชีสเยอะๆ บนหน้าครัวซองค์ เทคนิคในการรีดแป้งคือดีมาก พับเป็นเลเยอร์สวยงามและมีหลากหลายรสชาติให้เลือก สามารถทานกันได้บ่อยๆ ไม่น่าเบื่อ ราคาแม้จะสูงหน่อยแต่ร้านก็มักจะทำโปรร่วมกับ partners ประจำ ทำให้เราได้ทานเบเกอรี่คุณภาพดีในราคาที่ไม่แพง (หรือบางครั้ง อาจได้ส่วนลดมากถึง 50%) 🥐 ✅ เมนูเบเกอรี่ที่ชอบสั่งประจำคือ Tea Croissant, Chicken Spinach Cheese Croissant, และ Ham & Cheese Croissant ทุกเมนูควรอุ่นในเตาอบก่อนทาน เพราะครัวซองค์ต้องทานใหม่ๆ ร้อนๆ ถึงจะอร่อยสุด โดยเฉพาะแป้งที่รีดมาแบบทบหลายชั้น ส่วนตัวชอบซื้อ Ham & Cheese Croissant ร้านนี้ เรามักจะสั่งแบบไม่อบ แล้วนำมาเข้าเตาอบที่บ้าน ตัวชีสด้านบนจะออกมาเยิ้มๆ น่าทานสุดๆ ส่วนขนมเมนูอื่นๆ ชอบสั่งเป็นพวก Puff Pastry มากกว่าทาร์ตที่เป็นของหวาน เพราะสูตรแป้งทาร์ตร้านนี้ เป็นคนละแบบกับที่ชอบทาน 🍽 ส่วนอาหารคาวที่สั่งมาลองชิมครั้งนี้ คือ “ข้าวหน้าหมูสามชั้น sous vide” (250 B.) >> อาหารจะใส่มาในกล่องแบบ 3 ช่อง แยกตัวข้าวหน้าหมูออกจากไข่ออนเซ็นและซอส รสชาติ: ข้าวที่ใช้คือ ข้าวหอมมะลิอย่างดี น่าจะใช้เป็นข้าวใหม่ เนื้อสัมผัสหนุบๆ คล้ายข้าวญี่ปุ่น อร่อยเมื่อทานคู่กับเนื้อหมูสามชั้นที่ sous vide มาอย่างดี นุ่มละลายในปาก และมีกลิ่นหอมๆ ของการลนไฟตรงส่วนผิว ทานคู่กับไข่ออนเซ็นคือดีมาก เพียงแต่ซอสที่เสริฟมา รสออกหวานแหลมมากไปหน่อย แนะนำให้ราดนิดเดียวพอ หรือไม่ก็ต้องหาน้ำจิ้มซีฟู๊ดมาทานด้วยกัน >> ถ้าทางร้านเสริฟเมนูนี้คู่กับน้ำจิ้มซีฟู๊ด เราว่าน่าจะลงตัวมากขึ้น หรืออาจจะปรับสูตร ลดความหวานของซอสลงซักนิด 🥐✅ ครัวซองค์ที่สั่งมาทุกชิ้น ยังคงดีเช่นเคย โดยเฉพาะเมนูที่ใส่ไส้ ไส้แน่นสุดๆ แถมชีสก็จัดเต็มทุกชิ้น ใครที่มาแวะครั้งแรก ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะหยิบชิ้นไหน ยังคงแนะนำ “Ham & Cheese Croissant” อย่าลืมอุ่นในเตาอบ/เตาติ๊ง (175 c, 5-7 นาที) ก่อนทาน (ไม่แนะนำ microwave เพราะแป้งจะนิ่มเสียหาย) >> ผิวด้านนอกจะออกมากรุบกรอบพอดี ส่วนเนื้อด้านในยังคงมีความเหนียวนุ่ม ชีสเยิ้มๆ คิดว่าน่าถูกใจคนไม่ชอบทานอาหารคาวรสหวานๆ (ส่วนใครที่ชอบทานรสหวานหน่อย สั่งเป็นครัวซองค์อัลมอนด์ก็พอได้ค่ะ) ช่วงนี้ร้านเปิดให้นั่งทานในร้านแล้ว มีเจลล้างมือบริการ จัดโต๊ะแบบ social distancing และต้องเช็คอินผ่านแอพ “ไทยชนะ” ก่อนใช้บริการ #take-away

  เพิ่มเติม
 • 📣 “Gontran Cherrier” ร้านครัวซองต์ชื่อดังจากฝรั่งเศส สไตล์ Artisan Boulangerie 🏪 ตัวร้านตั้งอยู่ที่ตึกสิงห์คอมเพล็กซ์ พื้นที่ร้านค่อนข้างเยอะ มีทั้งโต๊ะใหญ่และที่นั่งแบบบาร์ หรือจะแวะมาซื้อแบบ Take Away ก็ได้ 🍽 เมนูหลักก็จะเป็นครัวซองต์ ขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสต่างๆ มีหลากหลายรสชาติให้เลือก นอกจากนี้ก็มีอาหาร และเครื่องดื่มด้วย 🔸Salmon Miso Cream Sauce (270.-) เสิร์ฟมาแบบ Rice Bowl แซลมอนชิ้นใหญ่มาก ตัวซอสจะนัวๆ หน่อยเพราะเป็นครีมซอส ไม่เค็มเกินไป แต่น่าจะมีซอสเยอะกว่านี้ เพราะข้าวเยอะมาก แต่ซอสไปไปถึง แต่รวมๆ แล้วใช้ได้เลย 🔹Chocolate Cream Freppe (145.-) ช็อคโกแลตเข้มข้นดี ไม่หวานจนเกินไป ใช้ได้ แต่ตัววิปครีมจืดๆ ธรรมดาไปนิดนึง แต่ให้มาเยอะมาก ถูกใจเด็กอ้วนเลย 😋 🔸Original Kouign-amann (90.-) เจ้านี่คือควินอามานน์ แป้งเป็นแบบเดียวกับครัวซองต์ เคลือบน้ำตาล อร่อยใช้ได้ หอมเนย นุ่มๆ กรอบๆ เสียอย่างเดียวแต่ต้องทานตอนร้อนๆ ถ้าทิ้งไว้ให้เย็นจะแข็งเพราะน้ำตาลเคลือบ 🔹Cloud Lime Croissant (100.-) ครัวซองต์แบบมีเมอแรงก์มะนาวด้านบน หน้าตาน่ารักมากกก หอมมะนาว รสชาติจะอมเปรี้ยวอมหวาน มีผิวมะนาวมาด้วย ตัวครัวซองต์ กรอบใช้ได้เลย 🔸Plain Croissant (70.-) ทีเด็ดของร้านเลย ครัวซองต์ แป้งกรอบ แยกเป็นชั้นสวยงาม หอม เหมาะสำหรับคนที่ชอบครัวซองต์กรอบๆ เลย ร้านนี้ตอบโจทย์! ✅ เป็นร้านที่ขึ้นชื่อเรื่องครัวซองต์ต่างๆ บินตรงมาจากฝรั่งเศสเลย ใครที่ชอบทานครัวซองต์ ร้านนี้ถือเป็นอีก 1 ที่ ที่ไม่ควรพลาด ต้องมาลอง! 📌 “Gontran Cherrier”, Singha Complex, ห้วยขวาง, กทม. 🚗 จอดรถได้ในอาคาร ⏰ ทุกวัน 7.00-21.00 น. 📞 0909918999 🌍 Google Map : https://maps.app.goo.gl/dttBCCVJXTyAVQoa8 #ArtEatForFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว

  เพิ่มเติม
 • #take-away #delivery Gontran Cherrier, Artisan Boulanger ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสจากปารีส ชอบครัวซองต์ทำมือด้วยแป้งสูตรพิเศษ ใช้เนยสดแท้จากฝรั่งเศส พับชั้นทบไปทบมารีดแล้วรีดอีกจนได้เลเยอร์สวยงาม ลายด้านนอกคมชัด กรอบนอกนุ่มใน มีให้เลือกหลายรส เหมาะเป็นมื้อเช้าวันทำงาน

  เพิ่มเติม
 • โปรโมชั่น ซื้อ 2 แถม 1 ดึงดูดให้แวะมาเยือน ในใจ ก็อยากกินครัวซองด้วยแหละ ได้ ครัวซอง มา 3 อย่างเลย Almond Croissant ด้านบนโรย อัลมอนด์แบบ slide เยอะมาก ด้าน ใน Croissant มีผ่ากลาง ทา มาซิแพน อัลมอนด์บดเป็นครีม ชิ้นนี้ มีน้ำหนักมาก เนื้อ ครัวซอง ฟูนะ ที่หนักเพราะเครื่องเยอะ Cloud Croissant Lime ตัวใหม่ ดูหรูหรา มีครีมเมอแรงเนื้อแน่น ที่มีส่วนผสมของกลิ่นมะนาว เปลือกมะนาวสีเขียว รสหวานน้อย วางข้ามคืน เมอแรงก็ไม่เหลวค่ะ ทานกับครัวซอง เอามาป้ายๆเนื้อครัวซอง เพิ่มความชุ่มฉ่ำ Apple Strawberry Turnover ชิ้นนี้ ให้ความรู้สึก ถึงความเป็น pie สอดไส้แยม Apple Strawberry ค่ะ ข้อดี Patissier บอก ทำใหม่ทุกวันค่ะ ของเหลือไม่นำมาขายวันต่อไป

  เพิ่มเติม
 • คิดถึงครัวซองต้องมาร้านนี้เรย วันนี้ทานเมนู Scrumble egg croissant พออบร้อนออกมาตัวครัวซองกรอบนอกนุ่มในข้างในเป็นไข่คน ครีมชีสและsmoked salmon รวมๆอร่อยดีนะ #Retonline

  เพิ่มเติม
 • มาสิงห์คอมเพล็กซ์ ต้องมาร้านนี้ครับ ร้านขนมที่ผมชื่นชอบ วันนี้มาชิมขนมสองอย่างที่แอบกดfav ไว้ตั้งใจจะมาลองสักที ขอรีวิวตามนี้ครับ - ครัวซองชาเขียวไส้ถั่วแดง ตัวครัวซองเฉยๆกว่าที่คิด นึกว่าจะเหมือนที่ฝรั่งเศสกว่านี้ หรือเพราะมันไม่ร้อน ตัวไส้ถั่วแดง อร่อยใช้ได้ ไม่เยอะหรือน้อยไป ส่วนชาเขียวมีรสจากผงที่โรยอยู่เฉยๆ โดยรวมเลยรู้สึกว่าไม่อร่อยอย่างที่จินตนาการไว้ ผิดหวังนิดๆครับ 3/5 - chocolate kouign amann เคยกิน คุน อามัน รสออริจินอลแล้วชอบมาก เลยอยากลองรสชอคโกแลตบ้าง ตัวแป้งยังกรอบอร่อยเหมือนเดิม แต่รสขมของชอคโกแลตมันทำให้ความหวานลดลงไป สายดาร์คชอคน่าจะชอบ แต่สายหวานแบบผมอาจจะต้องขอลดคะแนนนิดนึง 4/5 พอครับ คราวหน้าจะมาลองรสมะพร้าวอีกที น่าจะเด็ด - ชาเขียวอู่หลง เป็นยี่ห้อ singha park จากไร่ที่เชียงรายครับ หอมชาเขียวดี กินแล้วไม่ค่อยมีความอู่หลงมาก ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี เพราะผมไม่ชอบรสอู่หลงเท่าไหร่ ดีงาม 4/5 ร้านนี้ก็คงต้องมาซ้ำอีกนะ ของคาวเขาก็มี ขนมก็หลากหลาย อยากลองไปหมด

  เพิ่มเติม
 • Gontran Cherrier ไม่เคยรู้จักร้านนี่มาก่อนเลย พอดีเดินผ่านแล้วมาเปิดบูทที่พารากิน เห็นครัวซองค์ 🥐 ชิ้นโตน่ากินดี แต่ราคาก็แอบแรงอยู่เหมือนกันนะ ด้วยความที่ชอบครัวซองค์อยู่แล้ว ก็อยากจะลองชิมหน่อย ซื้อกลับมาอบกินตอนเช้า ก็ยังกรอบ อร่อยอยู่ ตัดดูชั้นด้านใน สวยงามมาก แต่ชอบครัวซองค์ธรรมดามากกว่า ครัวซองค์อัลมอนด์ แอบหวานเลี่ยนไปนิด #จกยกโต๊ะ

  เพิ่มเติม
 • ร้านกงทรอง เชอคีเย่ เป็นเบเกอรีชื่อดังจากฝรั่งเศส แฟนครัวซองห้ามพลาด ครัวซองดีงาม เมนูแนะนำ apple turnover และ เดนีสเห็ด หอมกลิ่นทรัฟเฟิล เหมาะกับ brunch เบาๆ

  เพิ่มเติม
 • ร้านสุดท้ายของวันนี้ในงาน international food festa ชั้น G สยามพารากอนครับ ปิดท้ายด้วยของหวานจากร้าน Gontran cherrier ของเชฟชื่อดัง ปกติร้านจะอยู่ที่สิงห์คอมเพล็กซ์ครับ เมนูที่ลองคือ Kouign Amann ขนมจากแคว้น brittany บ้านเกิดของเชฟ กินแล้วสุดยอดมากครับ เป็นแป้งคล้ายๆโดนัททอดพันเป็นชั้นๆ แล้วเคลือบน้ำตาลคาราเมล หอม หวาน และ กรอบมาก นอนตาหลับแล้วครับวันนี้ ให้ 5/5 ไปเลย

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง