search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อกลางวัน

ราเมนน่ำซุปกลมกล่อม หมูชาชูอร่อย

 • 2
 • 1
21/08/29

Other Reviews

 • อากาศเย็นๆ ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ แอดก็อยากได้อร่อย อุ่นๆ ร้อน มาซดสักหน่อย ขอแนะนำร้านราเมน《Mensho Tokyo》เป็นร้านราเมนที่มีการดัดแปลงอย่างสร้างสรรค์ รสชาติมีความซับซ้อน ด้วยส่วนผสมที่หลากหลาย ▪︎เมนู "Vegan Tantanmen" เหมาะกับสายวีแกนมาก ตัวน้ำซุปมีความเข้มข้นมากกก มีถั่วเหลือง ถั่ว นมอัลมอนต์ และเห็ดเป็นส่วนประกอบ มีโปรตีนเกษตรที่ทำมาได้เหมือนหมูสับมากๆ แอดชอบมาก ตัวเส้นอารมณ์จะคล้ายๆ เส้นบะหมี่เป๊าะบ้านเรา คือ มีความเป็นเส้นแบน แต่มีความหนักแน่นของรสชาติและหนากว่าบะหมี่เป๊าะมาก สามารถดูดซับน้ำซุปได้ดีเลย (350 บาท) ▪︎เมนู “Tori PaitanPoritan” ซุปไก่เข้มข้น มาพร้อมชาชูหมู ชาชูเป็ด หน่อไม้ ต่นหอม คะน้าไทย กะหล่ำปลี และตะไคร้ เมนูนี้คนที่ไปด้วยถึงกับร้องว่าเข้มข้นมากกก นัวมากกก ดีย์มากกกก (290 บาท)..ต้องไปซ้ำละนะ 😆 ร้านนี้มีสาขาอยู่ทั่วโลก เช่น โตเกียว อเมริกา ฮ่องกง ,.. และยังการันตีด้วย Michelin Star เป็นราเมนไม่กี่ร้านของโลกที่ได้รางวัลนี้เลยนะ สนใจสามารถสั่ง delivery มาเอ็นจอยที่บ้านได้น๊า ทั้ง Grab, Lineman , Robinhood 🛵 💨 🎯 พิกัด: ริมถนนสุขุมวิท ใกล้ซอยสุขุมวิท 31 (ชั้น G ของอาคาร RSU Tower) สามารถจอดรถที่ตึก RSU ได้เลย 🏠 เปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์ - ศุกร์ 10.00 - 16.00 , 17.00 - 20.00 น. และเสาร์ - อาทิตย์ 10.00 - 20.00 น. ☎️ ติดต่อ: 091 887 9492 #ปล่อยเราไว้ตรงของกินนะ #ramen #ramenlover #MenshoRamen #MenshoMoments #MenshoRamenBKK #Rettysep2021

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมงเส้นสดที่มีรางวัลมิชลินการันตีความอร่อยและเห็นคนญี่ปุ่นมากินเยอะมาก มีโอกาสเลยมาลองสักครั้ง เมนูที่สั่งมี Tori Paitan with Ajitsuke Tamago กับ Wagyu Miso รสชาติน้ำซุปอร่อยเข้มข้นกลมกล่อมมากทั้งสองชามเลย ตัวมิโซะที่ตอนแรกคิดว่าเค็มแน่ๆ ก็ไม่ได้เค็มโดดอย่างที่คิดรสชาติลงตัวมาก เส้นลวกมากำลังดีเหนียวนุ่ม หมูชาชูชิ้นหนาใหญ่นุ่มมากมีกลิ่นเบิร์นหอมๆ เนื้อวากิวก็นุ่มแต่สำหรับเราว่ามันเยอะไปหน่อย โดยรวมบอกเลยว่าใช้ได้คุ้มค่ากับการนั่งรอคิวมาก

  เพิ่มเติม
 • #Funnyapril2021 Mensho Tokyo Bangkok Ebi miso tsukemen เส้น - เป็นเส้น whole-wheat ความหนา เเละความสุกอยู่ในระดับพึงพอใจมาก ที่จะใช้ในการจุ่มลงไปในซุปข้นเเละสาวขึ้นมาทาน สามารถจับน้ำซุปได้ดี ไม่สาก ซุป - เป็นเบสไก่ ผสมมิโสะเเละกุ้ง ปกติเป็นเเฟนคลับกุ้งบิสก์มากๆ สำหรับร้านนี้กลิ่นกุ้งยังไม่โดดเด่นเท่าไร ตัวซุปเองไม่มีความสาก บีบมะกรูดที่ให้มา ก็คล้ายต้มยำน้ำข้นอยู่ ชาชู - นุ่มเเละไม่เหนียว มีรสชาติเเทรกทรึมเข้าไปในตัวหมู ไข่ - เยิ้ม เเละ มีรสชาติเข้าไปถึงในตัวไข่เเดง

  เพิ่มเติม
 • Well, this is not a place that I'll come back for ramen again. Keep in mind that it's a fusion ramen, if you're ok with this, it's might be a place for you. Every bowl here is made with chicken broth. Based on shio ramen and pairan ramen I've tried, I was very disappointed with both dishes. They put fried lemongrass and Thai kales in the bowls which make ramen flavours so confusing, not getting along pretty well with other ingredients. Paitan soup was so thick and oily, full of only smell of chicken oil, not very impressing like other places that made good thick tonkotsu soup. Shio was ok, chicken broth mixed with a very thin clam's flavor. Chashu was quite ok, but their duck breast probably was cooked by sous vide which made it very tender but so tasteless with artificial texture.

  เพิ่มเติม
 • 1 ใน 3 ร้านราเม็งที่ได้มิชลินสตาร์ สำหรับร้านนี้ถือได้ว่าเป็นร้านแรกที่มาเปิดก่อนคู่แข่งอีก 2 เจ้าก็ว่าได้ แต่ยังสามารถรักษาคุณภาพความอร่อยได้เป็นอย่างดี ดูได้จากลูกค้าที่มาในทุกช่วงเวลาแบบไม่ขาดสาย ดังนั้นหากใครอยากได้ทานโดยไม่ต้องรอคิว ต้องมาตั้งแต่ช่วงเปิดร้านในแต่ละช่วงเวลาครับ ตัวร้านจะอยู่ที่ชั้น G ของตึก RSU Tower จอดรถได้ในตึกและอย่าลืมนำบัตรมาให้ทางร้านสแตมป์จอดรถฟรี 2 ชั่วโมงครับ และมารับคิวได้ที่หน้าร้านที่เป็นประตูที่อยู่ข้างนอกครับวันนี้โชคดีมากที่มาประมาณช่วง 6 โมงเย็นแล้วไม่ต้องรอคิวแต่อย่างใด ได้นั่งเลยครับ หลังจากสั่งแล้วก็รอไม่นาน อาหารก็เริ่มทยอยมาเสิร์ฟ เมนูแรกกับ Wagyu Miso Ramen ไซส์ใหญ่ ราคา 570 บาท ต่างจากปกติตรงที่จะได้เนื้อเพิ่มอีก 3 ชิ้นจาก 2 ชิ้นครับ ตัวซุปจะอิงจากน้ำซุปไก่และเนื้อวากิว เติมรสชาติด้วยมิโซะแดง ขิง และถั่วงอก ส่วนเนื้อก็จะเป็นวากิว A5 ส่วนของเสือร้องไห้ที่ปกติเราจะรู้ว่ามันเหนียว แต่สิ่งที่ร้านนี้ทำออกมา เนื้อนุ่มกว่าที่คิดไว้ เกือบจะละลายแต่ยังมีความเหนียวได้เคี้ยวนิดๆ ยังมีการเบิร์นด้านนอก ทำให้กลิ่นไขมันหอมมาก ส่วนเส้นจะมีความหนึบๆ เหนียวนุ่มพอสมควร รสชาติน้ำซุปเบสจะไม่เค็มมาก เพราะอันนี้สั่งแบบลดเค็มด้วย ซึ่งเป็นเบสที่ชอบมากๆครับ และจานนี้เองก็ได้ทานถั่วงอกแทนผัก ซึ่งก็ให้มาเยอะพอสมควรเลยทีเดียว อีกเมนูที่ได้ชิมวันนี้เป็น โชยุราเมน ราคา 270 บาท โดยเบสน้ำซุปมาจากไก่ ปลาแห้ง และซีอิ๊วญี่ปุ่น จะเค็มกว่าจานที่แล้วแต่ถ้าอยากทานอะไรใสๆ ไม่เน้นข้นๆ จะตอบโจทย์กับเรามากกว่า มีใส่ชาชูหมู ชาชูเป็ด คะน้า ต้นหอม หน่อไม้ และสาหร่ายโนริ ถ้าสั่งไข่เพิ่มด้วยจะคิดอีก 30 บาท สิ่งที่ดีที่สุดในจานนี้คงยกให้ชาชูเป็ด ที่ซูวีมานุ่มมากๆ ทั้งๆ ที่เนื้อแน่น ส่วนชาชูหมูจะมีการเบิร์นขอบๆ กลิ่นดี และละลายในปากเลยครับ ส่วนตัวเส้นจะคนละแบบกับชามที่แล้ว ความเด้งจะน้อยกว่า เข้าใจได้ว่าตัวเส้นจะเข้ากับน้ำซุปแบบนี้ได้ดีกว่า ในส่วนของเครื่องดื่ม ร้านนี้จะไม่มีรีฟิวเหมือนร้านอื่นๆ แต่จะจำหน่ายเป็นขวดแทน ซึ่งวันนี้สั่งเป็นชาข้าวบาเลย์ของ ITOEN ครับ รสชาติหอมและนุ่มๆ ทานกับราเม็งเข้ากันมากๆ ความอร่อยโดยรวมคือดีครับ ได้อย่างที่ใจต้องการจริงๆ ครั้งหน้าจะมาลองเมนูตัวท๊อปของร้านนี้ดูอีกสักครั้ง ส่วนการบริการรวดเร็วใช้ได้ครับ พนักงาน service mind ดีครับ ร้านนี้จะมีคิด service charge และ vat เพิ่มอีกต่างหากครับ 💚 สามารถตามติดชีวิตการกินของเป็ดน้อยต่อได้ที่ 💚 👇🏻👇🏻 🍭Fan Page : https://www.facebook.com/PednoiiPakin 🍭IG : PednoiiPakin || pednoii_ahha

  เพิ่มเติม
 • อานิสงส์เพื่อนลาก Build ว่าร้านดัง เส้นสดทำเอง สั่ง Tuskemem shrimp miso เพิ่มเส้นเต็มเหนี่ยว (เพิ่มฟรี) แนมด้วยไก่ทอด ร้านมีแนะวิธีกินด้วย เริ่มด้วยชิมเส้นเปล่าๆ เส้นหนึบสู้ฟัน คำต่อไปก็จุ่มมิโซะกุ้งไปเรื่อยๆ รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก หากเริ่มรู้สึกเลี่ยนให้เอามะกรูดบีบลงบนเส้นเปล่าแล้วทาน เปรี้ยวตัดเลี่ยนได้ดีมาก อย่าเพิ่งรีบกินเส้นหมด วิธีสุดท้ายขอซุบดาชิเติมใส่ Tsukemen ได้น้ำเจือจางรสชาติใหม่กินกับเส้นส่วนสุดท้าย อร่อยดีไปอีกแบบ ส่วนไก่ทอดนั้นมีความ Juicy แต่รสชาติแป้งที่ทอดนึกถึงไก่ทอด KFC #Rettyhappyjan

  เพิ่มเติม
 • ราเมงที่ได้มิชลินไกด์จากญี่ปุ่น เป็นราเมงในคอนเซปต์ที่ใช้วัตถุดิบจากเมืองน้้นปรุงแต่ง จากคำแนะนำมีคนบอกให้ลอง Shio Ramen ซุปเกลือ ปกติไม่ใช่ซุปโปรดเลย ปรากฏว่า มัน ว้าวว เบยครับ น้ำซุปเบสมาหนักแน่น มีความละมุนละมัย ลื่นคอ เดาว่าซุปเบสเป็นไก่ที่เคี่ยวจนหวานเนื้อกระดูกออกมาในน้ำซุปแล้วปรุงแต่งด้วยเกลือ และสิ่งที่เกิดคาดหมายคือ คือ ตะไคร้ทอดครับ 😮 ไม่คิดว่าสิ่งนี้จะมาอยู่ในราเมงครับ รวมกับคะน้า และ ชาชูเบิร์นไฟ ชามนี้ยินดีจ่ายเกือบ 400 บาท เพื่อลิ้มรสครับผม #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #Rettysanta

  เพิ่มเติม
 • ราเมงรางวัลมิชลินสตาร์ ที่สมดาวมากกกกกก อร่อยจนหายคิดถึงญี่ปุ่นเลยค่ะ ชามใหญ่ด้วย 🍜 เป็นร้านที่นั่งไม่เยอะ มีแต่คนญี่ปุ่นมากิน #SantaCafe

  เพิ่มเติม
 • ราเมนซุปไก่ที่อร่อยที่สุดตอนนี้เลย ให้เป็นอันดับ 1 ราเมนซุปไก่ที่น้ำซุปไม่เค็ม เส้นเหนียวนุ่มกำลังดี หมูชาชูอร่อย ไข่ต้มซอสอร่อยกว่า มีเป็ดชาชูด้วย แต่สำหรับเราเป็ดเหนียวไปหน่อย ชอบหมูมากกว่า สึเคเมน เมนูนี้ก็ดี เส้นจุ่มน้ำเข้มข้น มีวิธีกินสองแบบ กินไปครึ่งชาม แล้วเติมซุปดาชิ ก็อร่อยไปอีกแบบ ส่วนตัวชอบแบบไม่เติมซุปดาชิ ไก่ทอด เมนูนี้ก็ดี กินเพลิน #Happydecember

  เพิ่มเติม
 • #nov2020 ราเมงรสชาติเข้มข้ม เส้นสดทำเองทุกวัน น้ำซุปกระดูกหมูแทบสดจานเลย เครื่องแน่นมาก สั่ง wagyu a5 ramen ไปแทบละลายในปากเลย ได้มา 5 ชิ้นหนาๆ

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมนไม่เล็กไม่ใหญ่ ตั้งอยู่ใต้อาคาร RSU tower ชั้น G ริมถนนสุขุมวิท 31 มีที่จอดรถในตัวอาคารสามารถปั๊มที่จอดรถได้ หรือใครจะเดินทางสาธารณะมาก็ไม่ลำบาก เพราะอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์เพียง 300 เมตรเท่านั้น เมนโชโตเกียวเป็นร้านราเมนชื่อดังจากญี่ปุ่นที่มีอีกสาขาอยู่ซานฟรานซิสโกก็โด่งดังไม่แพ้กัน พอมาเปิดที่ไทยเหล่าคนรักราเมนอย่างเราเลยต้องไปลองให้รู้แจ้งเห็นจริงค่ะ 😝 (ช่วงที่เราไปเป็นเวลา 20.30 น. แต่คนยังเดินเข้าร้านเรื่อยๆ ไม่ขาดสายเลยค่ะ ครึ่งนึงที่เข้ามาทานคือพูดภาษาญี่ปุ่นกันเลย เรานี่ยิ้มเลยสิคะ คนญี่ปุ่นยังมาทานกันเยอะขนาดนี้ คงจะอร่อยสมคำร่ำลือ) ร้านนี้ก่อตั้งโดย Hyper Ramen Creators คุณโทโมะฮารุ โชโนะ ที่นอกเหนือจากความคิดสร้างสรรค์แล้วยังจริงจังในการเฟ้นหาวัตถุดิบคุณภาพดีจากแหล่งต่างๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Farm to Bowl ส่งตรงจากฟาร์มผู้ผลิต อย่างเช่นแป้งสำหรับทำเส้นราเมนที่ได้จากข้าวสาลีสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ปลูกในไทย นำมานวดและเข้าเครื่องทำเส้นกันสดๆ ทุกวันบริเวณหน้าร้าน น้ำซุปที่พิถีพิถันในการเคี่ยว หมูและเป็ดชาชูที่ทำกันเองทุกขั้นตอน แน่นอนว่ารวมถึงการปฎิเสธการใช้สารปรุงแต่งหรือวัตถุดิบที่มีส่วนผสมของสารเคมีโดยเด็ดขาด มาถึงเมนูอาหารที่เรามาทานกันวันนี้นะคะ เนื่องด้วยตัวเรานั้นเป็นคนชอบทานราเมนมาก แต่เพื่อนและคนรอบข้างนั้นไม่มีใครอินกับเราเลยค่ะ 😢 แต่ทางเราได้หาแคร์ไม่55555 ใครไม่อินฉันอิน! ลุยเดี่ยวสิคะ ตระเวรกินราเมนในกรุงเทพที่เขาแนะนำว่าอร่อยคนเดียวเลยจะลองทานแค่ครั้งละ 1-2 เมนูเองค่ะ (ผู้หญิงตัวเล็กๆอ่าเนอะ ก็จะทานน้อยๆหน่อย ><) มาถึงร้านนี้จากการแฝงตัวอยู่ในกรุ๊ปสมาคมคนชอบกินราเมนแห่งประเทศไทยนั้น ก็ได้ความว่าถ้ามาร้านนี้ต้องสั่ง Tsukemen ทางเราก็จัดเลยค่ะ Gyokai Shoyu Tsukemen ราคา 320 บาท สำหรับคนรักซึเคเมนแบบเราแล้วขอยกให้ร้านนี้เป็นอันดับ 1 ในกรุงเทพที่เคยทานมาตอนนี้เลยค่ะ ตัวเส้นทำมาขนาดค่อยข้างใหญ่เพื่อให้จับตัวน้ำซุปข้นได้ค่อนข้างดี หากทานเส้นเปล่าๆจะสัมผัสได้ถึงความเหนียวนุ่ม แต่ก็กัดขาดง่าย ดูๆงงนะคะ แต่ทานรวมกับซุปที่จุ่มลงไปเคลือบเส้นแล้วทุกอย่างมันดีไปหมดเลยค่ะ ถ้าเทียบกับซึเคเมนเจ้าดังที่อยู่ไฮแอทเอราวัณแล้ว ที่นี่จะไม่ติดหวานเท่า ทานแล้วรู้สึกรสชาติไปได้ดี มีมะกรูดให้บีบใส่ตัดความเลี่ยนและดึงรสชาติของซุปให้เด่นยิ่งขึ้น ทำให้ทานได้เรื่อยๆเลยค่ะ ในส่วนของหมูชาชูก็ใช้ได้ค่ะ สีเข้ม มันน้อย แต่ยังไม่ค่อยโดดเด่น ในภาพเหมือนจะน้อยนะคะ แต่พอทานจริงนี่เล่นเอาผู้หญิงที่ปกติทานข้าวมื้อละสองจานแบบเราเกือบทานไม่หมดแน่ะค่ะ เพราะฉะนั้น มาทานกันสั่งแค่เมนูเดียวเอาอยู่ค่ะ คอนเฟิร์ม! Fried chicken ราคา 120 บาท เมนูนี้ตอนสั่งมาแบบคิดน้อยค่ะ คิดแค่ว่าซึเคเมนมีชาชูแค่ชิ้นเดียว สั่งไก่ทอดเพิ่มโปรตีนแล้วกัน สรุปทานไปคำแรกเท่านั้น อร่อยเฉย ไก่ทอดมากรอบๆร้อนๆ แต่ส่วนของหนังไก่กรอบ แห้ง และไม่มีน้ำมันให้เลี่ยนเลยค่ะ ไม่มีเกลือหรือซอสอะไรให้จิ้ม แต่ด้านบนเหมือนจะเป็นผิวเลมอนขูดโรยมา มันทำให้ตอนกินรู้สึกสดชื่นและตัดเลี่ยนจากราเมนได้ดีมากค่ะ แนะนำเลยสำหรับไก่ทอด ชาเขียวเย็น 60 บาท *** ไม่รวม vat 7% และ service charge 10% ***

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมนที่ชอบที่สุด ณ ตอนนี้คงเป็นMensho Tokyo BKK.นี่ล่ะ 🍜 #Menshotokyobkk #Ramen

  เพิ่มเติม
 • พูดได้ว่าเป็นราเมงซุปไก่ที่ทรงพลังจริงๆค่ะ วันนี้กิน tori paitan double chachu 370 บาท เข้มข้นมาก ได้กลิ่นหอมน้ำมันไก่ชัดเจน แต่ไม่เลี่ยน กินกับเส้นแบบหนานุ่มทำให้กินได้เรื่อยๆ กุยช่ายที่ใส่มาตัดเลี่ยนได้ดีเลย แต่รู้สึกยังเข้มเกินไปกินซุปไม่หมดชาม เป็นคนชอบรสอ่อนๆแต่ก็อยากลอง ใครชอบความเข้มข้นที่แตกต่างไปจากซุปกระดูกหมูอยากให้มาค่ะ ท๊อปปิ้งเนื้อเป็ดสไลด์อร่อยมาก เนื้อนุ่มเด้งมีกลิ่นเหล้านิดๆ โดยรวมแล้วราคาสูงไปหน่อย แต่ก็คุ้มค่านะคะ #Rettyholiday

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมนจาก Tokyo เน้นคอนเซ็ปท์ From Farm To Table เส้นราเมนทำจากข้าวสาลีสายพันธุ์ญี่ปุ่นเหนียวนุ่มอร่อยมาก เมนู Signature คือ Tori Paitan ราเมนซุปไก่กับท๊อปปิ้งยอดฮิตคือชาชูหมู เพิ่มเติมพิเศษคือมีชาชูเป็ดด้วย เนื้อนุ่มรสชาติดีมาก น้ำซุปไก่เคี่ยวเข้มข้นมากแต่กลมกล่อม ถ้าชอบซุปใสแนะนำ Shio Ramen น้ำซุปหอมซีฟู๊ดมากขึ้นจากส่วนผสมหอยตลับ หอยลาย และหอยเชลล์ ชอบบรรยากาศร้านสไตล์โมเดิร์น ส่วนมาตรการป้องกันโควิดไม่มีอะไรเป็นพิเศษ มีพนักงานสวมหน้ากากและfaceshield

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเม็งแบบญี่ปุ่นแท้ๆที่ดีงามมากๆ ความเด็ดของร้านคือเป็นร้านที่ทุกอย่างในราเม็งนั้นแทบจะเรียกได้ว่าเป็นของเด็ดไปหมดไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูชาชูอย่างดี เส้นที่นุ่มอย่างน่าอัศจรรย์ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • ซ้ำรอบสอง กับ เมนโช สุดยอดราเมง ในดวงใจ ย้ำอีกครั้ง ใครอยากหาร้านราเมง เจ๋งๆ ใน กรุงเทพ ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่นครับ มาที่นี้เลย พร้อมพงษ์ ชาชู ละลายทั้งหมู และ เป็ด เสียงเหนียวนุ่ม แต่ที่สุดยอด พูดแล้วน้ำลายไหลคือ ซุปอันเข้มข้น รสชาติถึงๆ อู้ว ท้องร้องแล้ว รอบนี้แทนของกินเล่น ทาโกะยากิ เมนไทโกะ อร่อยแบบคลาสสิคครับผม #SeaU

  เพิ่มเติม
 • ร้านราเมนจากญี่ปุ่น ที่มีสาขานอกประเทศญี่ปุ่น อยู่ที่เมือง San Francisco และสาขาล่าสุดที่กรุงเทพ ใครชื่นชอบราเมนแนวฟิวชั่นที่ดูทันสมัย เพิ่มเติมจากสูตรราเมนแบบดั้งเดิม ก็สามารถแวะมาลองชิมกันได้ ตัวร้านตั้งอยู่ใจกลางเมือง ชั้นล่างของตึก RSU เดินทางมาได้ค่อนข้างสะดวก ถ้ามาทาง BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์ หรือถ้าขับรถมาก็จอดรถได้ในตึก (สแตมป์บัตรจอดรถได้ฟรี 2 ชม.) *ทางขึ้น-ลง ตึกนี้โหดเล็กน้อย เลี้ยวยากพอสมควร* ขนาดเรามาตึกนี้ค่อนข้างบ่อย ยังไม่ชินในการขับขึ้น-ลงตึก จุดเด่นของเครื่องที่ไม่เหมือนร้านอื่นคือ ชาชูเป็ด ที่นุ่มหอมอร่อย เท็กซ์เจอร์จะมีความหนุบมากกว่าชาชูหมู ส่วนชาชูหมูของร้านนี้ก็เปื่อยนุ่มละลายในปาก อร่อยทั้ง 2 แบบ ตัวน้ำซุปซิกเนเจอร์ของร้านนี้เน้นเป็นเบสซุปไก่ มีให้เลือกทั้งแบบใสและแบบเข้มข้น ส่วนเมนูใหม่ที่ดูอลังการน่าทานสุดๆ คือ A5 Wagyu Shoyu Ramen (1200 B.) เล็งไว้ก่อนรอบหน้า ไว้ต้องพาเจ้ามือมาทานด้วย มาทานครั้งแรก อยากลองน้ำซุปไก่แบบเข้มข้น เลยสั่งเป็นเมนู “Tori Paitan” เพิ่มไข่ต้มซีอิ๊วญี่ปุ่น (320++) ตัวนี้จะเสริฟมาทั้งชาชูหมูและเป็ด, หน่อไม้, ต้นหอม, คะน้าไทย, กะหล่ำปลี, และตะไคร้ ตัวน้ำซุปมีความเข้มข้นมากกว่าที่คิดไว้เยอะ ความเค็มอยู่ในระดับที่รับได้ ทานคำแรกก็อร่อยดี แต่พอทานไปซักพัก เริ่มรู้สึกถึงความเลี่ยน ยิ่งทานพร้อมไข่ต้ม ยิ่งเลี่ยนหนัก แนะนำว่าถ้าสั่งเมนูโทริไพทัน ไม่เพิ่มไข่ต้ม น่าจะทานง่ายกว่า เพราะตัวไข่แดงยิ่งไปเพิ่มความมันให้น้ำซุป แม้ว่าไข่ต้มจะต้มมาได้อร่อยก็ตาม แต่น่าจะเข้ากับน้ำซุปใสมากกว่าไม่ว่าจะเป็น shio หรือ shoyu ตัวเส้นของร้านนี้เป็นเส้นที่ทำมือและนวดใหม่ๆ กันวันต่อวัน หน้าตาจะไม่เหมือนเส้นราเมนร้านอื่น เราว่าหน้าตาเหมือนเส้นบะหมี่เกาหลีสำเร็จรูป ตัวเส้นจะอ้วนๆ หน่อย อร่อยในระดับกลางๆ ร้านนี้มี option ให้สามารถลดเส้นได้ เพราะขนาดปกติจะเสริฟเส้นประมาณ 130 กรัม สำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบทานคาร์บ ถ้าลดเส้น ก็จะลดราคาไป 25++ บาท เครื่องดื่มของร้านนี้ไม่มี free refill แม้ว่าจะสั่งเป็นชาเขียวร้อนหรือเย็น เพราะเค้าเสริฟมาเป็นขวด สำหรับเรา คิดว่าคงจะกลับมาลองน้ำซุปใสในรอบหน้า เพราะโทริไพทัน ค่อนข้างมันไปสำหรับตัวเอง แต่ที่ติดใจมากๆ คือ ชาชูเป็ดและชาชูหมู อร่อยแบบโดดเด่นกว่าร้านราเมนหลายๆ ร้านที่เคยชิมมา

  เพิ่มเติม
 • ราเมง สไตล์โตเกียว หากใครมองหาหรือยังไม่เคยทาน ราเมง สูตรซุปกระดูก เข้มข้น แบบ เข้มข้นจริงจัง คล้ายราดหน้า ต้องลองมาทานครับ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ ของที่มีเลย แถมชาชู ทั้งหมูและเป็ด จัดว่า สุดยอด ไม่ใช่แค่ในไทย กลิ่นหอมไม้รมควัน เนื้อนุ่ม ละลาย รสชาติเข้มเข้าเนื้อ บอกได้ว่า เลยจานนี้ เป็นหนึ่งในสุดยอดราเมงที่เคยทานมาในชีวิต ไม่ใช่แค่สู้ที่ญี่ปุ่นได้แต่ดีกว่าด้วยซ้ำ จานนี้เสนาะราคาที่ 320 บาทไม่รวม Vat และ Service Charge คุ้มมาก อยากให้ลองสักครั้งก่อนตาย

  เพิ่มเติม
 • Mensho Tokyo ร้านราเมงในเครือ Menya Shono จากประเทศญี่ปุ่น โดย Mr. Tomoharu Shono ที่เรียกตัวเองว่าเป็น Ramen Creater เริ่มจากร้าน Menya Shono เมื่อปี 2005 ปัจจุบันได้แตกออกมาอีก 6 แบนด์ ซึ่งแบนด์ Mensho Tokyo จะเป็นแบนด์ของนอกประเทศญี่ปุ่น สาขาแรกของแบนด์นี้อยู่ที่ซานฟรานซิสโก และได้รางวัล The Plate จากมิชลินไกด์บุค ส่วนอีก 5 แบนด์ที่เหลือจะอยู่ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งทั้ง 5 แบนด์คอนเซปจะไม่เหมือนกันเลย มีตั้งแต่ราเมงธรรมดาที่ทานง่ายๆจนไปถึงราเมงฟิวชั่นที่ดูพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ #toripaitanramen #鶏白湯ラーメン + #ajitama #味玉 ฿320++ ราเมงซุปไก่ขาว (鶏 = ไก่, 白 = ขาว, 湯 = ซุป) ซุปไก่ขาวข้นได้มาจากการต้มไก่ทั้งตัวเป็นเวลา 8 ชั่วโมง จากนั้นนำไก่ที่ต้มแล้วไปปั่นกับน้ำซุปแล้วกรอง ท็อปด้วยชาชูหมู ชาชูเป็ด หน่อไม้ ต้นหอม กะหล่ำ เพิ่มความเป็นไทยด้วยคะน้าและตะไคร้ทอด ตัวซุปไม่ได้ขาวครีมเป็นเนื้อเดียวกันแบบร้านอื่นๆ มิติอื่นๆในน้ำซุปก็ไม่มีเพราะใช้ไก่อย่างเดียวในการทำน้ำซุป บวกกับท็อปปิ้งไทยๆที่ใส่มาทำให้รู้สึกว่าเหมือนกินต้มข่าไก่ที่ไม่มีรสเปรี้ยวมากกว่า ร้านเลือกใช้เส้นหยักที่ทำเองในร้าน ลวกออกมาหนึบๆ ชาชูหมูกลิ่นไหม้เยอะไปหน่อย เนื้อเปื่อยไปหน่อยยังไม่ทันเคี้ยวก็ละลายแล้ว ชาชูเป็นกลิ่นเป็ดชัด เนื้อเนียน ไข่ต้มอิ๊วไม่ค่อยมีกลิ่นซีอิ๊ว #wagyudon #和牛丼 ฿450++ เมนูพิเศษประจำวันเสาร์-อาทิตย์ ใช้เนื้อ A5 ท็อปด้วยไชเท้าราดพอนสึ ไข่ดองน้ำปลา และมะกรูด เนื้อเสริฟมาดิบไปหน่อยเคี้ยวไปแล้วมีแต่มันไม่มีรสชาติ น่าจะเผาไฟสักเล็กน้อยให้มันหอมกว่านี้ หรือไม่ก็ใช้เนื้อสัก A3 ก็พอ รู้สึกว่าเสียของมากๆ ไข่ดองน้ำปลาทานยากมาก ติดแต่ตะเกียบไม่ติดเนื้อ ช้อนราเมงก็ตักข้าวไม่ได้เพราะอันใหญ่เท่าทัพพี ยังดีที่มีมะกรูดช่วยชีวิต กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์และรสชาติที่ไม่เปรี้ยวเกินไปเข้ากันได้ดีกับพอนสึและหัวไชเท้า ช่วยให้จานนี้มีรสชาติมากขึ้น โดยรวมไอเดียน่าสนใจแต่รสชาติยังไม่ได้ครับ ราคาสูงความคาดหวังย่อมสูงตาม คิดว่าร้านระดับโลกขนาดนี้อาจจะมีอะไรผิดพลาดที่สาขาไทยรึเปล่า รบกวนสาขาใหญ่รีบมาแก้ไขด่วนครับ ร้านอยู่ในตึก RS Tower พร้อมพงษ์ ชั้น G มื้อกลางวันเปิด 11.00-15.00 มื้อเย็น 17.00-22.00 ปิดอาทิตย์

  เพิ่มเติม
 • 🇹🇭Phrom Phong, Bangkok🇹🇭 All of my Japanese friends said "this is one of best Ramen in Bangkok as a real taste" Yes, it's true. Rich soup and they use different noodle for each soup. やっと行けた! バンコクにオープンした時から行こう行こうと思いながら今日になってしまった感じ。 ラーメン好きの主人と週末ラーメンランチでした。 主人は醤油ベース、私は好きな鶏白湯。 うまいいい。 醤油ベースはかなりさっぱりしたなかに深みが。 鶏白湯は濃厚なずっしりとしたスープに満足。 こういうラーメンの最高なこだわりの味ってどうやって英語やタイ語で表現するんだろうか…

  เพิ่มเติม