search
มื้อกลางวัน

ขอแนะนำร้านขนมหวานไทยๆ ที่อยุธยานั้นคือ ร้านบ้านข้าวหนมที่เป็นแแหล่งขนมไทยขึ้นชื่อ คนแน่นมาก เพราะให้นั่งทานในร้าน และขายเครื่องดื่มเช่น ชาเขียว กาแฟชนิดต่างๆ อีกด้วยในวันที่ไปได้ลองขนมต้มที่เรียกได้ว่าทุกคนต้องชิม สำหรับเราถือว่าอร่อยและไม่หวานจนเกินไป และขนมลูกชุบที่ไม่หวานเหมาะสำหรับคนคุมน้ำหนักจ้า #Santasweety

 • 3
 • 0
19/12/23

Other Reviews

 • "กินคาว แล้วต้องกินหวาน" มันสะท้อนถึงพฤติกรรมการกินอาหารของคนไทยมาแต่ช้านาน วันนี้ทานข้าวเสร็จก็ต้องกินของหวาน ร้านนี้เป็นร้านที่นิยมมากๆ คนเเน่นร้านเชียว ของหวานเป็นขนมไทยๆ ผสมผสานลงตัวกับสไตล์สากล กล้วยเชื่อม ชาเขียวหลงกรุง ชุบชูใจ ไอติมหลงยุค ขนมใส่ไส้ กาแฟเย็นดอกอัญชัน เด็ดดวงทุกๆเมนู #Rettyholiday

  เพิ่มเติม
 • มายุดยา แนะนำร้านนี้เลย มีทั้งขนมหวาน ขนมไทยให้เลือกเยอะ และเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเลย ขนมเปี๊ยะ ถั่วไข่เค็ม 18 บาท รสชาติดี แป้งนุ่ม ขนมใส่ไส้ 7 บาท รสชาติใช้ได้ ไอติมโบราณ เป็นเนื้อไอติมกะทิมะพร้าวอ่อนลูกตาล ราดคาราเมล และมีถั่วโปราณ หวานไปนิดแต่โอเค 135 ร้านมีโต๊ะให้นั่งเยอะพอสมควร บรรยากาศดี

  เพิ่มเติม
 • บ้านข้าวหนม คาเฟ่เก๋ๆแห่งกรุงศรี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไอติม ชานมอัญชัน พร้อมทองม้วนบด เย็นๆชื่นใจ แล้วยังมี ‘ไอศกรีมโบราณ’ ที่ใช้วัตถุดิบท้องถิ่นของอยุธยา เริ่มจากขนมปังนุ่มเหนียวสดใหม่ ใส่ไอศกรีมกะทิเข้มข้นไว้ตรงกลาง จากนั้นโรยหน้าด้วยถั่วเหลืองและถั่วกรอบแก้วกรุบกรอบ #Jan2020

  เพิ่มเติม
 • 🏠 บ้านข้าวหนม - คาเฟ่สุดเก๋ ที่ผสมผสานระหว่างร้านคาเฟ่ขายเครื่องดื่มและขนมไทยเข้ากันอย่างลงตัว ร้านจะเป็น 1 ห้องคูหาเล็กๆ มีแอร์ - บรรยากาศภายในร้าน เต็มไปด้วยลูกค้าวัยรุ่นที่มาเซ้ลฟี่มากมาย มีขนมไทยเรียงรายเต็มไปหมดอยู่ฝั่งนึง มีทั้งแบบแพคใส่กล่องสำหรับซื้อกลับบ้าน และแบบวางเป็นชิ้นๆ ให้เราหยิบ จะมีถาดเล็กๆวางอยู่ริมขวาสุด ให้เราหยิบขนมนั่งทานในร้านได้เพิ่มเติม โดยที่นี่มีข้อดีอย่าง เราอยากกินอย่างละนิด เราก็หยิบอย่างละชิ้นได้ เหมาะสำหรับคนอยากทานหลายอย่างแต่อย่างละหน่อย ส่วนเครื่องดื่มหรือพวกไอศครีม ต้องจดลงในใบสั่งต่างหากค่ะ ⏱ Open จ - ศ 8.00-18:00 ส - อา 9.00-18:30 📞 Tel 097-9219465 🚘 จอดรถ ข้างทางหน้าร้าน 🍋 Lemon Tea - ชามะนาว รสแบบชาไทยสีเข้มๆ รสชาติเข้มข้นใช้ได้ถ้าคนชอบแนวนี้ แต่เราชอบชามะนาวแบบลิปตันไอซทีมากก่า แฮ่ แต่คนสั่งชอบใจนะคะ 🥤 Ayutthaya Charming Green Tea Frappe - ชาเขียวหลงกรุง เห็นว่าเป็นเมนูแนะนำเลยลองสั่งดู ก็อร่อยหอมเข้มข้นดีในระดับนึงค่ะ มีโรยน้ำตาลทรายแดง on top ด้วย หอมๆดีค่ะ 🍦 Old Town Ice Cream - ไอติมหลงยุค เป็นเมนูที่สั่งผิด ตอนแรกจะสั่งอีกตัวที่เป็นไอติมโบราณ ไอติมกะทิ แต่ตัวนี้เป็นไอติมรสชาไทย ปกติไม่ค่อยชอบทุกอย่างที่เป็นรสชาไทย แต่ตัวนี้กลิ่นไม่แรงและไม่เข้มขนาดนั้น ทานแล้วก็อร่อยดีนะคะ มีชอคโกแลตชิฟผสมในเนื้อไอติม มีฝอยทอง ทองม้วน ถั่วเหลือง ทานรวมๆกันแล้วอร่อยใช้ได้เลยนะ แต่ราคาก็แอบสูงเหมือนกัน 🍌 ขนมกล้วย - รสชาติกลางๆไม่หวานมาก แต่แอบแข็งไม่นุ่มเท่าไหร่ ขนมใส่ไส้ - อร่อยดีหอมๆหวานกำลังดี 🍌 กล้วยเชื่อม - อันนี้แอบผิดหวัง กล้วยแข็งมากๆ ทานแล้วไม่โอเค เลยเหลือทิ้งทั้งถ้วยเลย คนที่ไปด้วยทานแล้วก็บอกเหมือนกัน

  เพิ่มเติม
 • บ้านข้าวหนม คาเฟ่ขนมไทย ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นค่เฟ่ร้านเล็กๆ แนวมินิมอล เมนูขนมมีหลากหลายให้เลือกทาน ราคาน่ารักยาอมเยาว์ ส่วนของเครื่องดื่มก็มีให้เลือกเช่นกัน แต่ Signature ของร้านคือ กาแฟบ้านข้าวหนม, ชาเขียวหลงกรุง ส่วนเมนูที่เราเลือกทานคือ เมนูไอศกรีมมะพร้าว รสลาติไอศครีมกะทิ หอมมะพร้าว ราคาน่ารักมาก 60 บาท สมกับรสชาติที่ได้ จัดเสิร์ฟด้วยจานรองใส่ใบตอง แนวไทยๆ มุมร้านก็มีที่ให้เก็บรูปชิคๆ ด้วยลวดลายผนังที่ตกแต่งสำหรับเราออกแนวมินิมอล ที่อยู่ร้าน : 2/10 ถนนอู่ทอง ต.หอรัตนไชย พระนครศรีอยุธยา (ร้านอยู่ตรงข้ามการประปาเทศบาลนครพระนครศีรอยุธยา ถนนอู่ทอง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา) เบอร์โทร : 097 921 9465 เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน เวลา 08.00 – 19.00 น. #SeaU

  เพิ่มเติม
 • ของดีเมืองอยุธยา 😊 ตั้งใจมาลองตั้งแต่มาอยุธยาเมื่อหลายเดือนก่อน แต่ก็แว๊บไปแว๊บมาจนหมดเวลา มาใหม่คราวนี้ ต้องโดนให้ได้ค่ะ รับมื้อเช้าจากที่พักเสร็จ ก็มุ่งหน้ามาทานขนมต่อเลย โชคดีที่มาถึงช่วงเช้า คนยังไม่ค่อยมี ขนมละลานตามาก น่าทานไปหมด อยากหยิบใส่กระจาดซะทุกอย่าง แต่ก็ยังอิ่มมื้อเช้าอยู่ เลยเลือกหยิบ ขนมใส่ไส้ ตะโก้เผือก ขนมชั้นสีสวย แล้วสั่งเครื่องดื่มเป็นน้ำผึ้งมะนาว (75.-) กับอีกแก้วเป็นนมสดเย็น (70.-) ตบท้ายด้วยไอติมหลงยุค (125.-) เป็นไอศกรีมรสชาไทยเข้มข้นแต่ไม่หวานจัด ทานเข้าไปจะมีเกล็ดชอคโกแลตกรุบกรับ ท้อปด้วยฝอยทองนุ่ม ๆ โรยหน้าด้วยถั่วทองและเกร็ดทองม้วน แนมทองม้วนมาให้ในถ้วย 2 แท่ง เวลาทานทุกอย่างรวมกันในคำเดียว เคี้ยวสนุกมาก อร่อยค่ะถ้วยนี้ 😊

  เพิ่มเติม
 • ร้านดังอีกแล้วจ้า ผ่านแล้วต้องแวะ ไม่งั้นจะรู้สึกผิดมาก เป็นร้านขนมไทยและเครื่องดื่มเมืองกรุงเก่าอยุธยา ส่วนตัวชอบข้าวต้มมัดมาก แม้ว่าจะมัดละ 20 บาทก็ตาม เมนูเครื่องดื่มสั่งมะม่วงปั่นค่ะ อร่อยชื่นใจมาก ไปวันหยุดต้องพกความอดทนไปด้วยน๊า คนเยอะมากค่ะ ล้นทะลักร้านออกมาเลย ที่จอดรถหาจอดได้ตามข้างทางเลยจ้า

  เพิ่มเติม
 • ร้านนี้เน้นขนมไทยเป็นหลัก มีมากกว่า 10 อย่างให้เลือกกิน รวมไปถึงเครื่องดื่มที่น่าสนใจ เช่น อัญชัญลาเต้ ภายในร้านตกแต่งได้น่ารัก แต่จำนวนโต๊ะนั่งทานน้อยไปหน่อย

  เพิ่มเติม
 • ไปไหว้พระมาอาทิตย์กว่าแล้ว เพิ่งนึกได้ว่าลืมรีวิวขนมร้านหนึ่งในเมืองอยุธยา นั่นก็คือร้านนี้ครับ "บ้านข้าวหนม" หลังจากผิดหวังมาจากร้านอาหารร้านหนึ่งที่คนรีวิวว่าดีมาแล้วนั้น 😔 เราก็ไม่หยุดที่จะตามหาขนมและเครื่องดื่มที่จะชุบหัวใจเราได้อีกครั้ง และก็มาเจอร้านนี้ วันนั้นซื้ออะไรมาบ้าง?? - ขนมชั้น - ขนมเปี๊ยะ - ขนมขี้หนู - รวมขนมมงคล - ลูกชุบ - กล้วยเชื่อม - เครื่องดื่ม 2 แก้ว ขอรีวิวที่ว้าวที่สุดก่อน คือ เครื่องดื่มของทางร้านที่ชื่อว่า ชุบ ชู ใจ เห้ย!!! มันดีมาก มันคือนมเย็นกับนมอัญชันที่หวานละมุนกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่นมาก เพราะ..เค้าใส่เจ้าก้านอบเชย cinnamon มาด้วย ให้เอาก้านอบเชยคนก่อนดื่มนะ มันทั้งหอม ทั้งสดชื่น คือดื่มได้แบบไม่เลี่ยนเลย อร่อยมาก ๆ 🥰 แก้วถัดมาคือ ลิ้นจี่ปั่น อันนี้ก็โอเคนะ เปรี้ยวดี หวานน้อย สดชื่นพอดี ๆ มาถึงขนมกันบ้าง คือทางร้านเค้ามีขนมเยอะม๊ากกกกก ชิมไม่หมดจริง ๆ ก็เลือกเอาที่อยากกินมานั่นแหละ เริ่มจาก ขนมชั้นที่หน้าตาเหมือนขนมน้ำดอกไม้ เหมือนทั้งรสชาติและกลิ่น ไม่เหมือนขนมชั้นเท่าไหร่ อันนี้นุ่มดี หวานน้อย แต่แอบเลี่ยนนะ ปกติเป็นคนกินขนมชั้นได้เยอะมาก แต่อันนี้กินได้สองชิ้นต้องเบรกแล้ว มันไม่ได้แย่นะ แต่กินเยอะจะเลี่ยนเลย ขนมขี้หนู อันนี้ต้องบอกว่าแห้งเกินไป เนื้อร่วนมาก ไม่ผ่าน ของ s&p กลับอร่อยกว่านะ แต่รสชาติไม่ได้แย่นะครับ ขนมมงคล อันนี้โอเค ลูกจันท์อร่อย จ่ามงกุฎเฉย ๆ ยังไม่หอม ขนมเปี๊ยะ หอมดี แต่ไส้ยังไม่ว้าว โดยรวมคือดีครับ กล้วยเชื่อม ก็อร่อยดีนะ ได้กลิ่นหอม ๆ ของมะนาวด้วยนะ แต่เหมือนมันมาไม่ทั่วฮะ มันเปรี้ยวบางจุด 😅 มาถึงขนมที่ว้าวที่สุดคือ ลูกชุบ อันนี้อร่อยเลย ใครชอบนะ ต้องไปโดน ชุบมาหลายชั้น มันเลยกรอบ ๆ กรุบ ๆ ที่สำคัญ ไส้อร่อย 🥰 โดยรวมร้านนี้ โอเคเลย แนะนำให้ไปกิน

  เพิ่มเติม
 • ร้านน่ารักค่ะ​ แต่เล็กไปหน่อยคนแน่นร้าน​เลย😁 ขนมและเครื่องดื่มรสชาติโอเคค่ะ​

  เพิ่มเติม
 • ร้าน "บ้าน-ข้าว-หนม" ในเมืองอยุธยา จะมีเคาท์เตอร์วางขนมไทย ให้หยิบเองแบบ Self-service โดยทางร้านทำใหม่ๆวันต่อวันส่วนเมนูที่ต้องสั่งส่วนมากจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ เช่น "อัญชัญลาเต้" #retty1st

  เพิ่มเติม
 • ร้าน บ้าน-ข้าว-หนมอยู่ที่จังหวัด อยุธยา มีขนมไทยให้เลือกมากมาย แบบ self sevice ขนมโบราณที่หาทางยาก อร่อย ไม่หวารเกินไป นอกจากนั้น ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจ และมีไอศครีม อีกด้วย #retty1st

  เพิ่มเติม
 • ร้านบ้านข้าวหนม คาเฟ่ขนมไทย ใน อยุธยา ใครที่ชอบขนมไทย ต้องมาลองร้านนี้ดู เมนูน่ำก็มีให้เลือกเยอะอยู่ แต่ที่สั่ง เป็น 📍ชานมอัญชัญ - มีความหอมนม แล้วก็กลิ่นอะไรซักอย่างที่เด่นมาก แต่ไม่รับรู้เลยว่าเป็นอัญชัน ถ้าไม่ใช่สีก็จะไม่รู้ 📍ชาเขียวเย็น - อันรี้เป็นชาเขียวแบบใบชาชงๆ จะคนละฟีลกับ มัทฉะ ที่เป็นผงๆ แต่มีความหอมอยู่ ทั้ง2 เมนู ก็จะติดหวานๆ ใครไม่ชอบหวานต้องสั่งหวานน้อยน้า

  เพิ่มเติม
 • คาเฟ่ขนมไทย ขนมอร่อย มีของฝากให้ซื้อติดไม้ติดมือกลับเยอะแยะเลยค่ะ บรรยากาศภายในร้านก็น่ารัก แวะไปลองชิมกันดูนะคะ อยุธยานี่เอง 😊😊

  เพิ่มเติม
 • บ้านข้าวหนม คาเฟ่ขนมไทยในตัวเมืองอยุธยา นอกจากจะเด่นขนมไทยแล้ว เมนูเครื่องดื่มที่ร้านนี้ก็อร่อยไม่แพ้กัน ครั้งนี้ลองสั่งน้ำอัญชัน รสชาติอร่อย ดูดแล้วชื่นใจ เหมาะคลายร้อนสุดๆ ^^ #Sweetsummer #IamPu

  เพิ่มเติม
 • รอบที่แล้วพลาดไป มาช้าขนมหมด รอบนี้ไปเลยไม่พลาด คนก็ยังเยอะเหมือนเดิม คิดว่าร้านเล็กๆ แต่ด้านในมีที่นั่งอีกเยอะเลย พอเข้าไปแล้วจะต้องสั่งน้ำหรือไอติมก่อน แล้วก็เดินเลือกๆขนมไปกินที่โต๊ะ หรือซื้อกลับบ้านก็ได้ น้ำสั่งเป็นส้มโอมะนาวโซดา รสชาติก็เหมือนเลมอนเนดทั่วไป แต่ดื่มแล้วเฟรชดี ขอแนะนำ “ไอศกรีมอัญชัน” เลยอร่อยมาก มันนัวๆ เหมือนเป็นไอศกรีมกะทิอัญชัน กินคู่กับทองม้วนกรอบๆ มันเข้ากันดีมากๆเลย แล้วก็ไม่หวานเกินไป กินเพลินไม่อยากให้หมดถ้วยเลยอ่า ถ้าใครชอบกาแฟลองสั่ง Affogato ก็ไ้ด้ อร่อยเข้ากันไปอีก ที่เคาท์เตอร์คิดเงินมี ขนมอบโบราณ ให้ลองชิม พอลองแล้วชอบมากเลยซื้อกลับบ้านไปด้วย มันคล้ายๆขนมผิงนะ แต่นุ่มกว่า หอมกลิ่นควันเทียนมาก ต้องชหยิบแบบเบามือ ไม่งั้นแหลก โดยรวมดีนะ เป็นคาเฟ่ขนมไทยที่น่าไปลองเลย

  เพิ่มเติม
 • คาเฟ่ต์เล็กๆบนเส้นอู่ทอง อยุธยา... ร้านตกแต่งแบบไทยประยุกต์... มีขนมไทยหลากหลายให้เลือกซื้อรวมไปถึงกาแฟและไอติม... เป็นที่นั่งพักหลบร้อนได้ดีในวันแดดแรงๆ... เมนูแนะนำ : • ติมหลงยุค - ตัวไอศครีมเป็นรสชาไทยซึ่งทางร้านทำเอง รสชาติไม่ได้เข้มปั๊ดแต่ก็หอมชาจิงๆไม่ใช่กลิ่นสังเคราะห์... ที่ชอบคือส่วนประกอบของถ้วยนี้.. ถั่วเหลืองกรอบๆมันๆ ทองม้วนกรอบฟู แล้วยังท๊อปด้วยฝอยทองที่ช่วยเพิ่มความหอมมันจากไข่ให้กับเมนูนี้...เป็นเมนูที่ texture หลากหลายดีมาก... กินสนุกและอร่อย.. ร้านอยู่รอบนอกจากตัวเมือง คนเลยไม่พลุกพล่าน... เหมาะมากกับการนั่งชิลกับขนมอร่อย... มีของฝากให้ซื้อติดไม้ติดมืออีกด้วย...

  เพิ่มเติม
 • ร้านขนมไทยเล็กๆและเครื่องดื่มอร่อยๆ..มีขนมให้เลือกเยอะ ช่วงpeak ร้านแทบไม่มีที่ให้ยืน..แต่ขนมอร่อยขนาดกล่องกำลังพอกิน

  เพิ่มเติม
 • 🍽 ร้านขนมไทยที่มีมุมเรียกแขกเป็นชั้นวางขนมโบราณ อันที่จริงรสชาติของตัวขนมร้านนี้จัดว่ามาตรฐานกลางๆ แต่หลากหลาย ขนมต้มที่เราชอบทาน ก็ทำได้ไม่ว้าว ไส้หวานเกินไป แป้งยังไม่นุ่มนวลเท่าที่ควร แต่เมนูเครื่องดื่มทำให้เราประทับใจได้อยู่ค่ะ ความหอมของน้ำมะพร้าว และสาคูใบเตยที่ผสมลงไปรวมกับน้ำอัญชัญได้ดี แถมไม่หวานไป ยังงัยลองไปนั่งชิลๆได้ 📍พิกัด ร้านอยู่บน ถ.อู่ทอง อยุธยา ตามgoogle mapได้ 🚘 จอดรถบริเวณหน้าร้านได้ค่ะ #bingeeating #foodgasm #sweettooth #cafehopping #ayutthaya #gveatup #foodiebkk #fatgirlatheart #starvingtime

  เพิ่มเติม
 • #Dec2018 ร้านกาแฟมีขนมไทยน่าทาน ไอติมโบราณใครมาแล้วต้องลองจัดจานจัดขนมได้น่ารักน่าทานมาก ขนมเน้นขนมไทยและซื้อกลับบ้าน มีเอกลักษณ์ของความเป็นไทยมีโปรโมชั่นลดราคาสำหรับผู้ที่แต่งชุดไทยมาทานด้วยนะคะ แต่งร้านน่ารัก ถ้ามาเที่ยวอยุธยาผ่านไปผ่านมาอย่าลืมแวะกันนะคะ

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง