search
มื้อกลางวัน

ร้านชานมไข่มุกร้านดังที่เจ้าของเป็นแอร์โฮสเตสของค่ายหางแดง โดยเมื่อก่อนร้านนี้มีแค่คูหาเดียว แต่ไม่เพียงพอต่อการรับลูกค้า เลยขยายขึ้นมาเป็น 2 คูหา แต่ก็ไม่พออยู่ดีในช่วงพีคไทม์ ตัวร้านอยู่ในซอยกระด้งงา ออกมาจากตัวเมืองเชียงใหม่นิดหน่อยครับ สามารถจอดรถได้โดยการขับรถเลยร้านไปนิดนึง จะมีซอยอยู่ด้านซ้าย ขับเข้าไปจอดที่ข้างทางครับ ภายในร้านจะมีอยู่ 2 โซน คือโซนหน้าร้านที่อากาศร้อนนิดหน่อย และโซนในร้านที่จะแบ่งเป็นอีก 2 โซน โดยจะเปิดโซนสองเมื่อโซนแรกเต็มแล้วเท่านั้นครับ ภายในร้านตกแต่งแบบมินิมัล ไม่ได้เหมาะกับการนั่งทำงานเท่าไร แต่ก็มีนักศึกษานั่งทำงานอยู่เป็นบางโต๊ะครับ เมนูร้านนี้จะเน้นเป็นเครื่องดื่มโดยส่วนใหญ่ครับ นอกจากนี้หากสั่งกลับหรือเอาบินกลับกรุงเทพ ก็สามารถสั่งแบบขวดและแยกไข่มุกได้ครับ แต่ต้องโหลดลงใต้เครื่องอย่างเดียวครับ สำหรับวันนี้ก็เลยมีสั่งทานที่ร้าน แล้ววันกลับก็มาสั่งเป็นขวดไปโหลดลงใต้เครื่องอีกทีครับ 1. Brown Sugar Cream Typhoon ราคา 83 บาท: ชานมปั่นใส่ไข่มุกและเคลือบแก้วด้วย Brown Sugar และมีไอศกรีมโปะด้านบนทำเป็นรูปเหมือนซอฟท์ครีมที่เตี้ยๆหน่อย รสชาติตัวน้ำปั่นจะมีความจืดๆ ยังได้รสชาติหวานจาก brown sugar อยู่พอสมควร ไข่มุกมีความหนึบแต่ขาดความหนับๆ กินแล้วยังรู้สึกว่ายังไม่ใช่ไข่มุกที่อร่อยจริงๆ ส่วนซอฟท์ครีมด้านบนน้อยไปสักหน่อยและมีความหวานอยู่พอสมควร 2. Matcha Volcano ราคา 78 บาท: ด้านล่างเป็นชาเขียว และด้านบนเป็นชีสลาเต้ที่ผ่านการเบิร์นให้เหมือนภูเขาไฟที่ดับแล้ว รสชาติตัวชีสอร่อยครับ นุ่มและเข้ม ส่วนตัวชาเขียวมีความจืดและยังได้รสชาติชาเขียวอยู่พอสมควร ในส่วนของที่ซื้อกลับบ้านจะขวดละ 58 บาท ถ้าซื้อไข่มุกเพิ่มจะอยู่ที่ถ้วยละ 13 บาท แบ่งทานได้ ส่วนของไข่มุกนั้น ก่อนทานก็นำไปอุ่นในไมโครเวฟแล้วนำมาทานครับ พอทานแบบขวดแล้ว รู้สึกได้ว่าอร่อยกว่า คือหวานแบบพอดีไม่โดด เลยเข้าใจว่าจริงๆ แล้วที่ร้านทำตัวชานมเบสหวานพอดี พอเจอน้ำแข็งแล้วก็เลยจืดครับ ส่วนไข่มุกพอทานแบบร้อนๆ อร่อยกว่าครับ มีความหนึบหนับมากกว่าทานที่ร้านพอสมควร โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถ้าทานที่ร้านอาจจะไม่ได้ถูกใจ แต่พอซื้อกลับแล้วกลับอร่อยกว่าทานที่ร้าน ซึ่งเป็นโมเม้นต์ที่แปลกพอสมควร ส่วนการบริการตามมาตรฐานร้านครับ พนักงานดูมีความห้วนๆ และดูหัวร้อนอยู่หน่อยๆ เวลาถามว่าเมนูไหนดีครับ ถ้าปรับปรุงส่วนนี้ได้ จะดีมากครับ #tothesea

 • 4
 • 0
20/10/19

Other Reviews

 • ชานมดีมวาก วันนี้ลองสั่งชานมไต้หวัน หวาน 25% รสชาติชานมดีมาก ไข่มุกพอใช้ได้ รวมกันแล้วร้านนี้ผ่านเลย ที่จอดรถ ถ้ามารถยนต์จอดซอยข้างๆ ได้ มอเตอร์ไซค์จอดหน้าร้านได้เลย

  เพิ่มเติม
 • นัวๆ ช่วงนี้คนน้อย สั่งแล้วได้เลย สบายย

  เพิ่มเติม
 • Nakama Cafe เชียงใหม่ ร้านชานมไข่มุกเจ้าอร่อย ไปบ่ายๆ ยังต้องรอคิว พี่แกรปมาซื้อเยอะมาก สั่ง Royal Milk Tea กับชานมไข่มุกแบบธรรมดา ชาหอมอร่อย สมกับเป็นเบอร์หนึ่งในเชียงใหม่ รสชาติดีมากๆ ร้านนี้ถ้าสั่งกลับบ้านหรือสั่งแกรป เค้าจะแยกไข่มุกกับน้ำแข็งให้เรียบร้อย ทำให้ไข่มุกยังนิ่มอยู่ #eatandwalk #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • ร้านชาไข่มุกในดวงใจ ยกให้ร้านนี้ เข้มข้น ไข่มุกหนุบหนับ ร้านค่อนข้างเล็ก และคนเยอะมาก ในร้านโต๊ะมีนิดหน่อย ไม่เหมาะสำหรับนั่ง ซื้อกลับดีที่สุด

  เพิ่มเติม
 • ชาเย็นไต้หวัน คนเยอะมากๆๆๆๆๆๆ มาเที่ยงรอเป็นชั่วโมง มาตอนเปิดร้านได้คิวแรก แต่แป๊บเดียวคนเพียบ แกรปมาซื้อเยอะ สั่งแบบไม่หวานได้ ชาหอม ไข่มุกหนึบๆ ถีงกับสั่งกลับมากินที่บ้านอีก 1 แก้ว ร้านเปิด 11:00 - 18:00

  เพิ่มเติม
 • สายชานมไข่มุกไม่ควรพลาดร้านนี้เป็นอย่างยิ่ง!!! Nakama cafe ร้านชานมที่ควรมาลอง แล้วจะติดใจ โดยเฉพาะเมนู Royal milk tea ที่เป็นเมนู signature ของร้าน เป็นชานมไข่มุกที่กินแล้วติดใจมาก รสชาติของชาที่ไม่หวาน แต่มีความมันของนมและชีส รวมถึงมีความหอมของตัวชาเอง และตัดหวานด้วยตัวของมุกที่เป็น brown sugar bubble ผสมกับ brown sugar jelly ให้ความหวาน และเวลาเคี้ยวมันจะมีความหนุบๆของมุกกับกรุบๆของเยลลี่ ซึ่งมันลงตัวที่สุด กินครั้งแรกแล้วหลงรักเลย บวกกับราคาที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับการได้ลิ้มรสชาติคุณภาพคับแก้วขนาดนี้ ไม่สงสัยแล้วว่า ทำไมร้านนี้คนถึงเยอะมาก และแก้วนี้ก็ขายหมดเกลี้ยงได้ในเวลาที่รวดเร็วมาก ไปครั้งแรกตอนบ่ายสามวันอาทิตย์ สั่งเมนูนี้ พนักงานบอกว่า หมดแล้ว ทั้งๆที่ร้านปิดตั้งทุ่มนึงแน่ะ! เราเลยต้องพยายามใหม่ ในที่สุดก็ได้ชิม และโดนตกไปเลยจ้า

  เพิ่มเติม
 • ร้านชานมไข่มุกที่ไข่มุกอร่อยมากกก ราคาก็ไม่แพงด้วย ใครมาต้องห้ามพลาดเลย ร้านอยู่หลัง มช ซอยวัดอุโมงค์

  เพิ่มเติม
 • Nakama Cafe แห่งนี้ พิกัดอยู่หลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คนพื้นที่พามาทาน ด้วยความที่อยากแนะนำเรามากๆ ร้านแค่ 1 คูหา เล็กๆ ด้วย แต่คนนั่งเต็มไปหมด โดยเฉพาะนักศึกษา ราคาก็แปลกดีที่ไม่ลงจำนวนเต็มในทุกเมนู มากันหลายคน ทำให้สั่งได้หลายเมนู ส่วนเราสั่ง Brown Sugar Bubble Milk (53 บาท) ไข่มุกที่ร้านนี้ค่อนข้างนิ่ม เมนูอื่นๆ สั่งตาม Recormend ของทานร้าน ไม่ว่าจะเป็น ITOEN Matcha Latte (68 บาท), Midnight Cacao (83 บาท) และแก้วที่คนพามาแนะนำ คือ Taiwan Milk Tea (38 บาท) สามารถเลือกเครื่องดื่มและไข่มุกที่ต้องการ หรือท้อปปิ้งอื่นๆ เพื่อจัดเมนูที่อยากทานได้เองด้วยค่ะ เสียดายร้านเล็กไปนิด พอคนเยอะ ก็จะคับแคบนิดนึงค่ะ #BrownSugarBubbleMilk #ชานมไข่มุก #CafehoppingCNX

  เพิ่มเติม