สำหรับร้านนี้เป็นร้านกาแฟที่เราเคยแวะอยู่หลายครั้งแต่เป็นสาขาเก่า ส่วนสาขาใหม่ พึ่งเคยมาครั้งนี้เป็นครั้งแรก ก็เลยงงๆ เล็กน้อยกับเส้นทางแม้จะใช้ google map นำทาง ใครที่ขับรถมา ใกล้ๆ ร้านมีที่จอดรถแต่เป็นแบบเสียเงิน (อยู่ใต้ดิน) ส่วนที่จอดรถหน้าร้าน 2 ที่ ไม่แน่ใจว่าจอดฟรีหรือเสียเงินนะคะ แต่ครั้งนี้เราแวะซื้อแบบ take away เลยไม่ได้เสียค่าบริการในส่วนนี้เพราะจอดไม่นาน ทางร้านเปิดให้บริการตามปกติแถมบริการดีมากๆ มีพนักงานคอยเปิดประตูให้ และมีเจลล้างมือบริการทันทีที่เดินเข้าประตูร้าน เพียงแต่ยังคงรับชำระเงินด้วยเงินสดเท่านั้น อยากให้ร้านพิจารณาเพิ่มวิธีการชำระเงินเป็น scan จ่ายผ่าน QR Code อาจจะเหมาะสมมากกว่าในช่วงนี้ สั่งเมนูที่อยากลอง “Honolulu” (120 บาท) เมนูนี้ใกล้เคียงกับ Mrs.Cold ที่เราสั่งประจำเพียงแต่จะมีกลิ่นหอมของชาโฮจิฉะเพิ่มเข้ามา รสจะออกหวานนิดๆ นะคะ สามารถสั่งแบบเสริฟเย็นไม่ใส่น้ำแข็งหรือใส่น้ำแข็งก็ได้ แก้ว take away ขนาดเดียวกับแก้วที่เสริฟในร้าน ใครที่อยากตุนกาแฟดีๆ ไว้ดื่มช่วงกักตัวอยู่บ้าน ทางร้านมีกาแฟชงสำเร็จใส่ขวดจำหน่ายทั้ง white และ black ด้วยค่ะ

 • 10
 • 0
20/03/26

Other Reviews

 • ของอร่อยบางทีมันก็ถ่ายรูปไม่ทัน นะ Factory Coffee ย้ายร้าน มาข้าง Airport Reallink มีที่จอดรถ แสนสบาย แต่ แนนแนน แวะแป๊ปเดียว take out ตาม concept ในช่วงนี้ ทางร้าน มีพนักงาน กด แอลกอฮอล์ ให้ล้างมือกับ ลูกค้าทุกคน น่ารักมาก พนักงานยังทำงานกันอย่างเต็มที่นะ ใส่หน้ากาก ทั้งคนขาย คนซื้อ และคนซื้อพยายามยืนห่างๆกัน take out วันนี้ เลือก Signature Coffee ตัว El Brown เย็น แก้วเล็ก ส่วนผสมลงตัวของ กาแฟ espresso อย่างดีมาก กับ Cool Chocolate อร่อย มัน ครีมมี่ แต่ไม่หนักไปนะ กาแฟ นิด ช็อค หน่อย จิบ แป๊ปๆ หมด รูป ถ่ายไม่ทันจริงๆ มือสั่น ปากลั่น ดื่มหมดก่อน

  เพิ่มเติม
 • จิบกาแฟยามบ่าย 🥐☕ วันนี้ขอไปลองร้าน Factory Coffee- Bangkok คาเฟ่ชื่อดังย่านแอร์พอตลิ้งค์พญาไท ร้านกาแฟที่มีความชิคๆ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง มีแนวคิดนำเครื่องดื่มสไตล์ค็อกเทลมาผสมผสานกับกาแฟ จนออกมาเป็นเมนูเฉพาะของทางร้าน หรือกาแฟเมนูปกติก็จะมีการเลือกเมล็ดกาแฟอย่างลงตัว นอกจากกาแฟ ก็ยังมีชาเขียว ช็อคโกแลต ให้ได้ลิ้มลอง มีความพิถีพิถันในการทำ ชอบตรงที่การมาปรุง ผสม ให้ที่โต๊ะเราเลย มันเก๋มากๆ นอกจากนั้นยังเมนูครัวซอง ที่มีรสให้เลือกหลากหลาย มีขนมเค้ก ให้เลือกหลากหลาย บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่งสบาย แอร์เย็น ที่นั่งเยอะลูกค้าก็เยอะด้วย555 แต่เงียบไม่เสียงดัง นั่งชิวๆสบายมากๆ วันนี้เลือกทาน2เมนู กาแฟร้อนๆคู่กับครัวซอง มันช่างเพลินรื่นรมณ์ยิ่งนัก วันนี้เลือกชิม Factory White ขนาด 10 oz ราคา 120 บาท เป็นกาแฟร้อนที่นุ่มนวลด้วยฟองนม คือดีย์ มากๆ นุ่ม สมูท แต่เมนูนี้สายดาร์ก อาจบ่นว่ากาแฟตัวเบาไปนิด แต่โดยรวมถือว่าดีย์มากๆ อร่อย จะทานกาแฟให้อร่อยจะท่านคู่ขนมเค้ก ขนมปัง ก็เลยเลือก... ครัวซองต์เนยธรรมดาอุ่นร้อนๆ ตัวเนื้อแป้งเหนี่ยวนุ่ม ความเนยชัดกลิ่นหอมมากๆ อุ่นมาร้อนข้างนอกกรอบ มีเนื้อสัมผัสที่ดีย์ ลงตัว กรอบนอก เหนียวนุ่มใน ราคาต่อชิ้น 80 บาท เป็นการเลือกของแอดเองที่ลงตัวมากๆ (ชมตัวเอง) คือคราวหน้าอยากชิมแบบอื่นๆบ้าง มันต้องอร่อยแน่นอน ในร้านยังมีโซนขายเมล็ดกาแฟมีทั้งของไทยและของต่างประเทศ อุปกรณ์ แก้ว ฯลฯ ใครแวะไปแถบพญาไทอย่าลืมแวะไปชิมนะคะ พิกัด BTS พญาไท เดินไปลงทาง สถานีแอร์พอตลิ้งค์ พญาไท ลงไปฝั่งโรงแรมทรานส์ #aeyeatalot #Retonline

  เพิ่มเติม
 • factory coffee เป็นร้านที่เพื่อนหลายคนเคยแนะนำว่าต้องมา วันนี้ผ่านมาตรงนี้และมีเวลา เลยแวะซะหน่อย ความรู้สึกแรก เมื่อไปถึงที่ร้าน คือ ทำเลไม่ได้ดีมาก คนมาร้านต้องตั้งใจมาจริงๆ แต่คนเต็มร้าน สั่งมา 2 เมนู 1 chocolate aoon เป็นเมนูที่ปรุงมาได้กลมกล่อมดี แต่แก้วเล็กจัง ไม่กี่อึกก็หมด 2 almond croissant ออกหวาน ไม่ค่อยกรอบ กินแล้วนึกถึง au bon pain

  เพิ่มเติม
 • แนะนำค่ะ กาแฟอร่อย บรรยากาศดี เปคาเฟ่สุดฮิปที่ตั้งอยู่ติดกับ Airport Link พญาไท ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์และมีเคาน์เตอร์บาร์ให้ได้เพลิดเพลินกับกลิ่นหอมๆ ของกาแฟและเครื่องดื่มแต่ละชนิดที่บาริสต้าได้ตั้งใจทำออกมาอย่างพิถีพิถัน

  เพิ่มเติม
 • ร้านกาแฟคุณภาพอีกหนึ่งร้าน อร่อยทุกเมนู นอกจากได้ดื่มด่ำในรสกาแฟแล้ว บรรยากาศรอบๆก็เหมือนอยู่เกาหลีเหมือนกัน555

  เพิ่มเติม
 • ร้านใหม่ หลังจากร้านเก่าถูกซื้อพื้นที่ไปทำคอนโด แต่ร้านใหม่มาง่ายขึ้น ลงบีทีเอสพญาไทแล้วเดินมาทางแอร์พอร์ตลิงค์ ร้านใหญ่และคนเยอะกว่าเดิมมาก มีโรงคั่วในตัว พร้อมเมนูใหม่อย่าง honolulu คล้าย mrs cold ชอตเอาเพรสโซ่กับนมเย็นผสมชาโฮจิชะ หรือ steve job โคลด์บริวกับน้ำแอปเปิ้ล

  เพิ่มเติม