search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน

สั่งขนมร้านนี้มาทานยามบ่ายค่ะ เราสั่งแบบ 7 ชิ้นค่ะซึ่งสามารถเลือกไซส์ได้เราก็เลยเลือกไส้หวาน 3 ชิ้นและก็ไส้เค็ม 4 ชิ้นค่ะ เราชอบแป้งขนมเบื้องร้านนี้ค่ะ ตอนกัดได้ความกรอบ ตอนเคี้ยวได้ความหนุบ คือกัดแล้วจะไม่ได้แตกร่วงกราวค่ะ ไส้หวานจะเป็นแนวฝอยทองกับมะพร้าวแก้วค่ะ รสออกหวานๆหอมๆดี แต่เราชอบไส้เค็มมากกว่าค่ะ เพราะว่าไส้เค็มจะมีรสเค็มๆมันๆ มีความหอมกลิ่นผักด้วย ชอบค่ะ

 • 2
 • 0
21/08/29

Other Reviews

 • #สรินทร์ทิพย์ #ขนมเบื้องไทย ร้านขนมเบื้องไทยโบราณที่มีความอร่อยไม่ธรรมดา แห่งย่าน #ตลาดพลู ร้านนี้ มีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 110 ปี เริ่มต้นมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และส่งต่อความอร่อยมาแล้วถึง 4 รุ่น ในยามปกติ ถ้าแวะร้านนี้ในช่วงวันหยุด คิวจะค่อนข้างยาวกว่าวันธรรมดาเยอะมาก 📌 พิกัด: รถเข็นตั้งอยู่ใต้สะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ระหว่างซ.เทอดไท 18 และ 20 เมนูขนมเบื้องมี 2 แบบ: แบบใส่ไข่และแบบบางกรอบ มี 2 ไส้ให้เลือก: หวานและเค็ม สไตล์ขนมเบื้องแบบโบราณจะไม่ใส่ครีมสีขาว ความโดดเด่นของร้านนี้ อยู่ที่ตัวแป้ง ที่ทำมาจากถั่วเขียวคั่วสดใหม่ มี texture กรุบๆ กัดแล้วละลายในปาก อร่อยมาก ไส้หวานรสออกหวานพอสมควร เพราะมีส่วนประกอบหลักๆ 2 ส่วนที่มีรสออกหวานทั้งคู่ (มะพร้าวแก้วและฝอยทอง) ส่วนตัวชอบทานไส้เค็มที่มีส่วนผสมของกุ้งสดและมันกุ้ง มากกว่า ถ้าซื้อขนมเบื้องกลับบ้านแล้วทานไม่หมด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นได้ค่ะ #PookEats #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด

  เพิ่มเติม
 • #ส่งต่อความอร่อยสู้โควิด 👉 ปกติแบบใส่ไข่ 7 ชิ้น 100฿ ตอนนี้สั่งผ่าน Robinhood นอกจากจะส่งฟรีแล้ว ลด 15% ด้วยจ้า เหลือ 85฿ ขนมเบื้องกรอบๆร้อนๆ ชอบกินไส้หวาน ไส้อร่อยเข้มข้นดี ไส้เค็มก็อร่อยค่ะ 📞 Tel. 0849203444, 0819283277, 0987187879 🔎 FB https://www.facebook.com/sarinthip.sweets/ 📍 พิกัด ตลาดพลู 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/pggsJEJeeXFux3Eq6

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องเจ้าดังในตลาดพลู ชิ้นใหญ่ไส้แน่น มีแบบแป้งบาง หรือเมนู signature ขนมเบื้องใส่ไข่ ขนมเบื้องที่ทำแบบชิ้นใหญ่แล้วมาตัดแบ่งค่ะ สั่งแบบขนมเบื้อไส่ไข่ไส้หวานชุดเล็ก (60 บาท) มี 4 ชิ้น แป้งกรอบ ไส้แน่นดีค่ะ ทานเพลินมากแป๊บๆหมดชิ้น

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องเจ้าดัง​แห่งตลาดพลู​ วันนี้ยังคงคึกคัก​เหมือนเดิมค่ะ​ มีทั้งแบบดั้งเดิม​ และแบบธรรมดา​ แบบดั้งเดิม​ ลักษณะเป็นแผ่น​เหลี่ยม​ ชุดเล็ก 4​ชิ้น​60​ บาท​, ชุดใหญ่​ 7​ ชิ้น​ 100​บาท แบบธรรมดา​คือ​แบบขนมเบื้องที่เราทานทั่วไปค่ะ ราคาชิ้นละ​ 5​ บาท​ (ชุด​10​ชิ้น​ 50​ บาท) เคยลองทานมาแล้วทั้ง​2​แบบ​ส่วนตัว​ชอบ​แบบ​ ดั้งเดิมค่ะ​เครื่องแน่น​กลมกล่อม​ #​Rettyกรุงเทพ

  เพิ่มเติม
 • มาทานขนมหวานกันครับแถวตลาดพูล ร้านขนมเบื้องไทยร้านนี้จะเป็นแบบโบราณมี่ให้เลือกแค่ 2 ไส้ คือขนมเบื้องแบบไส้เค็ม หรือ ไส้หวาน แค่นั้น เป็นแบบพับสี่เหลี่ยมแบบโบราณ ราคาชิ้นละ15 บาท ราคาแพงไปนิดแต่โอเค ขนมเบื้องร้านนี้จะไม่ได้ใส้ครีมไข่ขาว จะใช้น้ำตาลเคี่ยวทาให้ความหวานแทน ไส้เค็มจะใส่ผักชีต้นหอม มะพร้าวขูดฝอยอร่อยไม่เค็มมาก ไส้หวานจะมีฝอยทอดมีมะพร้าวแก้ว สำหรับตัวเองว่าหวานไปหน่อย แต่บอกได้คำเดียวว่ากรอย อร่อย มาตลาดพูลอย่าลืมมาแวะทานกันนะครับ ขอบอกเลยว่าอร่อย เสี่ยชอขอแนะนำเลยจ้าาาา เปิด-ปิด 09.00-22.30 น #RettySanta

  เพิ่มเติม
 • เป็นร้านขนมเบื้องที่ทรงแปลกดีคือเป็นสี่เหลี่ยมเพราะทำทีเยอะ คนรอซื้อ มานั่งวงกลมๆคงไม่ทันขาย ร้านนี้ชอบที่ขนมเบื้องไม่หวานมาก อร่อย กรอบ หอมมะพร้าว ราคาแพงกว่าธรรมดาหน่อยแต่ก็คุ้มกะรสชาติที่ได้ #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องสรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้ิิองที่อร่อยมาก แต่ราคาก็ถือว่าสูงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน วันนี้ลองชิมไส้หวานชุดเล็ก 1 ชุด 60 บาท ตัวขนมอร่อยเลย เครื่องเยอะแนะนำให้กินตอนร้อนๆหน่อยจะอร่อยกว่า #Nov2020

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องชิ้นละ 1 บาท ตลาดพลู ร้านนี้ ตั้งอยู่หน้าร้าน สุริยากาแฟ ตรงบริเวณตลาดพลูเลยค่ะ ขายขนมเบื้องชิ้นเล็กๆ ราคา ชิ้นละ 1 บาท แป้งบาง กรอบ ชิ้นเล็กๆ พอดีคำ ส่วนตัว รู้สึกว่าครีมน้อยไปหน่อย หยิบทานทีละ2 ชิ้น ขึ้นไปถึงจะดีค่ะ #​Tothesea

  เพิ่มเติม
 • OFFICE BREAK! Great Thai traditional sweet crepe 🥥🥚🥞🍯 ไม่ได้กินร้านนี้หลายปีมาก เห็นออกรายการเมื่อวาน หิวเลยฮะ 😎 เค้ามีทั้งไส้เค็ม & หวาน มี 2 สูตรฮะ 1. แบบหนา ใส่ไข่ ไส้ล้น แผ่นละ 15 บาท 2. แบบบาง ไส้น้อย แผ่นละ 5 บาท ส่วนตัวชอบ "แบบหนา" ฮะ 👍 จุดเด่น: - ไส้เค็ม เข้มข้น ฉ่ำ รสจัดจ้าน สดๆ หายากมากที่จะปรุงดีแบบนี้ ให้เป็นร้าน Top3 ในใจเลยฮะ 🤩 - ไส้หวาน มีส้มสดเกือบแดง เพราะใช้ไข่เค็ม อาจจะหวานไปนิด แต่ฝอยทองฉ่ำๆ สดๆ ฟินฮะ ❤ - ใช้มะพร้าวแก้ว แทนมะพร้าวสด หวาน กรอบดีฮะ 👍 - แป้งกรอบนาน เก็บมาหลายชั่วโมงแล้วทาน ก็ยังอร่อยฮะ จุดอ่อน: - การใส่ถุงบางๆมา ทำให้แตกไปหลายแผ่นฮะ 😅 ในราคาชุดละ 100 น่าจะใส่กล่อง วางมาดีๆ - ไม่ค่อยคิดผลจากการวาง เช่น แบบหนา เค้าวางแนวตั้ง ผลคือ ตอนยกออกจากถุง ไส้หกตลอด 😑 น่าจะวางแนวนอนจะได้ไม่หกฮะ - แบบบางกรอบ ไม่แนะนำฮะ ไส้น้อยจนเหมือนกินแป่งเปล่าเล่นๆ สรุป: ก็ยังชอบมากฮะ สำหรับแบบหนา 😎

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องแป้งกรอบๆหนุบๆดี ไส้เค็มคือใช่เลย มาตระเวนกินที่ตลาดพลู ก็ต้องมาลองขนมเบื้องร้านนี้ด้วย ขนมเบื้องขายชิ้นละ 15 บาท เป็นแบบพิเศษใส่ไข่ จะมีไส้หวาน กับไส้เค็ม ให้เลือกค่ะ - แบบผสม 7 ชิ้น 100 บาท เราสั่งแบบผสม เพราะเราจะลองทั้งไส้เค็มและไส้หวานค่ะ ซึ่งควรลองไส้เค็มก่อน รสชาติคือเค็มหวานหอมอร่อย ไส้เยอะดี แป้งก็หนุบๆกรุบๆดี ถูกใจค่ะ ส่วนไส้หวาน จะออกหวานหอม ก็ใช้ได้ แต่เราชอบไส้เค็มมากกว่าค่ะ

  เพิ่มเติม
 • 🏠 สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทยตลาดพลู - ขนมเบื้องร้านดังร้านเก่าแก่ของตลาดพลู ร้านอยู่ระหว่างซอยเทอดไท 18-21ใต้สะพานตลาดพลู ที่จอดรถจะมีหลายจุดให้บริการ ค่าจอดจะแตกต่างกันไป แอ๋มจอดตรงหลังร้านกิมเอ็งกล้วยเชื่อม ช.ม.ละ30฿ เพราะเดินไม่ไกลดี ส่วนที่จอดข้างทางที่จอดได้มักจะเต็มและไม่ใช่คนในพื้นที่โดนล็อคล้อไปทีเสีย 700฿ ไม่คุ้มกัน จ่าย30฿ สบายใจ 🤣 ใครอย่าเผลอจอดตามคันอื่นที่จอดนะ เดี๋ยวจะโดนแบบเค้าจ้า - ช่วงนี้แอ๋มมาร้านนี้2ครั้ง มาช่วงวันปกติบ่ายคนจะน้อยรอคิวไม่นานมาก แต่ถ้ามาช่วงวัน ส-อา คนล้นมากจ้ารอครึ่งช.ม.อัพเลย สั่งชุดเล็กใส่ไข่แบบผสมมา 1 กล่องจะมีด้วยกัน 4 ชิ้น ราคา 60฿ รสเค็ม2หวาน2 แป้งกรอบอน่อยไส้แน่นๆเครื่องมาเต็ม รสชาติเข้มข้นอร่อยทั้งเค็มหวานเลย [ สาขา ] - ตลาดพลู - Food Villa ราชพฤกษ์ - ตลาดเดินเล่น (ปิดชั่วคราว) ⏱ Open 9:00-22:30 (หยุด พฤ) 📞 Tel. 0849203444, 0819283277, 0987187879 🔎 FB https://www.facebook.com/sarinthip.sweets/ 🚘 ที่จอดรถเอกชน ช.ม.30฿ ตรงหลังร้านกิมเอ็งกล้วยเชื่อม 📍 พิกัด ตลาดพลู 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/pggsJEJeeXFux3Eq6

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องหอม ไส้แน่น หวาน และเค็ม

  เพิ่มเติม
 • ### ตะลุยกิน ณ ตลาดพลู ### "สรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทยตลาดพลู" ✒ ร้านต่อไปที่ได้ลองในการตะลุยกินคือร้านขนมเบื้องไทยร้านนี้นะคะ ร้านนี้เปิดมายาวนานกว่า 4 รุ่น ซึ่งเปิดมานานกว่า 110 ปี ความพิเศษของขนมเบื้องร้านนี้ก็คือแป้งที่เนียนและกรอบ ขนมเบื้องของที่ร้านมีทั้งหมด 2 ไส้ คือไส้เค็มกับไส้หวาน ✒ ความแปลกของร้านนี้คือวิธีการทำส่วนเปลือกขนมเบื้องค่ะ ร้านอื่นๆ เค้าจะทำแยกเป็นชิ้นรูปทรงรีๆ นะคะ แต่ร้านนี้จะทำเป็นแผ่นแป้งชิ้นใหญ่ๆ ใส่ไส้ตู้มๆ แล้วใช้วิธีตัดเป็นชิ้นเอาค่ะ สนนราคา ชิ้นละ 15฿ ✒ วัตถุดิบต่างๆ นานา ทางร้านทำเองทั้งหมดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแป้ง ไส้เค็ม ไส้หวาน และมะพร้าวฝอย อีกจุดเด่นขอนของขนมเบื้องร้านนี้คือไส้ที่แน่นเปรี๊ยะๆ และไม่มีครีม ซึ่งไส้เค้าจะมีเพียงไข่ ไส้หวาน หรือ เค็ม และมะพร้าวขูดฝอย ✒ ได้ลองทั้งไส้เค็มและไส้หวานค่ะ ส่วนตัวชอบไส้เค็มมากๆ รสชาติเข้มข้นเลยค่ะ ออกเค็มนิดๆ มีความหวานตัดนิดเดียว หอมพริกไทย และมีการใส่ต้นหอมหั่นฝอยให้หอมๆ ด้วยค่ะ สำหรับไส้หวานก็อร่อยนะคะ ก็หวานๆ ตามสไตล์ไส้หวานทั่วไป แต่เนื่องจากไส้ไม่มีครีม ก็จะทานได้เรื่อยๆ ไม่เลี่ยนด้วยค่ะ ====================================== 📌 Kanombueang Thai Shop Taladplu Sarinthip ถนน เทอดไท ตลาดพลู Thon Buri, Bangkok 10600 089 451 8788 https://maps.app.goo.gl/pggsJEJeeXFux3Eq6 ร้านอยู่ใต้สะพานตลาดพลูนะคะ ⏰ ทุกวัน 9:00-22:00 น. 🚙 ไม่มีที่จอดรถค่ะ 🚶‍♂️ BTS ตลาดพลู แล้วเดินต่อมา หรือนั่งรถสองแถว หรือนั่งมอเตอร์ไซค์รับจ้างค่ะ #จกยกโต๊ะ

  เพิ่มเติม
 • " สิรินทร์ทิพย์ ขนมเบื้องไทย ตลาดพลู " ร้านขนมเบื้องชื่อดังร้านเก่าแก่ในย่านตลาดพลู ขายขนมเบื้องไทยโบราณ ขายมายาวนาน ถึงสี่รุ่น อายุอานาม นานกว่า 100 กว่าปี ร้านนี้อยู่ใต้สะพาน ทางร้านจำหน่าย ขนมเบื้องไส้หวาน และไส้เค็ม ราคาชิ้นละ 15 บาท ขนมเบื้องร้านนี้ แป้งกรอบกรุบ ตัวไส้จัดมาแน่นจัดเต็ม ไส้หวานจะใส่ลูกพลับ และมะพร้าวแก้ว รสชาติกลมกล่อมไม่หวานมาก ส่วนไส้เค็มมีมะพร้าวคั่ว กุ้งแห้ง ผักชี หอมรากผักชี กระเทียม พริกไทย รสชาติดีเลยค่ะ ร้านนี้คิวแน่น คิวยาวตลอดค่ะ เบลล่าไปตอนร้านใกล้ปิด โชคดีได้ทานหนึ่งถุงสุดท้ายค่ะ โทร : 084-920-3444 เวลาเปิด : จันทร์-เสาร์ : 09:00 – 16:00 // 18:00 – 21:30 อาทิตย์ : 11:00 – 21:00 หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องชิ้นใหญ่ กรอบๆ อร่อยๆ ขนมเบื้องเจ้าดังแห่งตลาดพลู ชิ้นใหญ่ กรอบ อร่อย ราคา 4 ชิ้น 60 บาท มี 2 ไส้ให้เลือก หวานกับเค็ม ส่วนตัวชอบไส้เค็มมากกว่า กลมกล่อม ไม่หวานเกินไป กินคนเดียวเพลินๆ 4 ชิ้นสบายๆ ขายดีมาก คนต่อคิวยาวเกินหน้าเกินตาร้านอื่นๆเลย #jan2020

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องไส้หวานที่นี่ใส่มะพร้วแก้ว+ฝอยทองซึ่งฝอยทองร้านนี้ทำจากไข่แดงของไข่เป็ดสีออกมาเลยจะมีสีที่เข้มกว่าร้านขนมเบื้องตามงานวัด ความรู้สึกแรกที่กินคือความแปลกใหม่เพราะขนมเบื้องตามงานวัดหรือร้านทั่วๆไปจะใส่ครีมและใส่ฝอยทองที่ทำจากไข่แดงของไข่ไก่ สำหรับเราโดยรวมมันก็โอเคตรงที่พอกินรวมๆแล้วไม่ได้หวานมากจนแสบคอ แต่สำหรับใครที่ไม่ชอบมะพร้าวแก้วก็อาจจะกินแล้วไม่ถูกปากเลยก็ได้

  เพิ่มเติม
 • สรินทร์ทิพย์ ร้านขนมเบื้องไทยชื่อดังแห่งย่านตลาดพลู ที่ขายมาเป็นเวลายาวนาน ถึงสี่รุ่นด้วยกัน ร้านตั้งอยู่ใต้สะพาน ริมถนนตรงแยกตลาดพลู เมนูของร้านจะเป็นขนมเบื้องไส้หวาน ไส้เค็ม มีทั้งแบบธรรมดา และแบบใส่ไข่ ซึ่งไส้ไข่จะชิ้นใหญ่ และไส้เยอะมากกก ที่นี่จะไม่ใส่ครีมเยอะๆ แบบร้านอื่นนะคร้บ เราสั่งเป็นชุดเล็กมาในราคา 60 บาท 4 ชิ้น ตัวไส้เค็มเราชอบมาก มันเค็มกำลังดีเลย ส่วนไส้หวานก็เหมือนกัน ไม่หวานมาก ชอบที่เค้าใส่มะพร้าวเยอะเวลาเคี้ยวมันกรุบๆ ดี อร่อยมากครับ #FLPTeam #เพื่อแซลมอน

  เพิ่มเติม
 • ได้ลองสักที ขนมเบื้องโบราณ “สรินทร์ทิพย์” อร่อยลืมมมมมมมม

  เพิ่มเติม
 • ขนมเบื้องสูตรโบราณหวานมันกรอบ

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง