search ค้นหาร้านอาหาร / ย่าน
มื้อเย็น

ไทง้วน คาเฟ่ . คาเฟ่ที่ให้กลิ่นอายความเป็นจีนในย่านตลาดน้อย เยาวราช รสชาติของเครืรองดื่มมีความเข้นข้น ซึ่งซิกเนเจอร์ของทางร้านคือกาแฟบ๊วย แนะนำให้ลองมาชิมกันค่ะ . ส่วนของทานเล่นมีหลายอย่าง ที่ได้ลองคือเปี๊ยะเผือกไข่เค็ม รสชาติดี มีลักษณะคล้ายวาฟเฟิลนะคะ . ไม่แนะนำให้ขับรถยนต์ส่วนตัวมา แต่ถ้าเป็นมอเตอร์ไซต์พอมีที่จอดค่ะ . พนักงานบริการดี เป็นกันเอง แนะนำให้มาลองนะคะ . Review by mink🐨

 • 12
 • 2
19/07/13

Other Reviews

 • 🎵เกือบลืมไปแล้ว ว่าฉันเคยรับ(ทาน)เธอมาก่อน ไม่อาจจะย้อนเวลาเหล่านั้นให้หวนกลับมา🎶 🏡ไทง้วนคาเฟ่ คาเฟ่ขนมหวานสไตล์ย้อนยุค ที่นำน้ำเต้าหู้ น้ำขิง เต้าฮวย เค้กโบราณ มาเป็นเมนูเด่นของร้าน 🍰ของหวานร้านนี้ให้กลางๆในเรื่องรสชาติค่ะ ไอเดียดี จัดรูปแบบสวย ราคาสูงเกินไป ถ้าเทียบกับวัตถุดิบ 🏨ร้านแคบ แต่ก็ตกแต่งสวยดี มีมุมให้ถ่ายรูปพอสมควร แต่ลูกค้าค่อนข้างแน่นช่วงเปิดร้านใหม่ๆ ช่วงนี้คนน่าจะน้อยลงแล้ว 😄โดยรวม จะไปลองก็ไม่เสียหายค่ะ ทางไปโฉก🚗ร้านอยู่ แถวตลาดน้อยค่ะ เปิด gps เดินวนไปจ้า

  เพิ่มเติม
 • 📣 Taiguan Cafe ไทง้วน คาเฟ่สไตล์จีนโมเดิร์นในย่านตลาดน้อย 🏪 ตัวบ้านไทง้วนเองกี่เป็นบ้านเก่าสไตล์จีน ที่ปลูกสร้างมาตั้งแต่สมัยร.5 แต่เดิมถูกใช้เป็นโกดังเก็บเหล้า จนถูกส่งต่อมาถึงเจ้าของคนใหม่ในปัจจุบัน 🧁 เมนูเครื่องดื่มและขนม ยังคงคอนเซ็ปต์เดียวกับตัวร้าน คือมีความไทยจีนผสมกันอย่างลงตัว 🔸Longan Sorbet - ซอร์เบต์เต้าทึง (57.-) เต้าทึงที่ถูกเสิร์ฟในแก้วค็อกเทล ตัวน้ำลำไยเสิร์ฟมาแบบไอศกรีม อัดแน่นด้วยเครื่องต่างๆ หวานไม่มาก สดชื่น 🔹Tofu Sherbet - เซอร์เมท เต้าหู้ (57.-) น้ำเต้าหู้แบบไอศกรีม พร้อมเครื่องต่างๆ เสิร์ฟในแก้วค็อกเทล หวานกำลังดี แปลกใหม่ 🔸Chinese Taro Pastry Waffle - เปี๊ยะวาฟเฟิลเผือก (77.-) ขนมเปี๊ยะร้อนๆ ในรูปแบบวาฟเฟิล แป้งกรอบมาก ไส้อร่อย 🔹Ginger Juice Jelly - วุ้นน้ำขิง (47.-) วุ้นน้ำขิง มีความหอม และกลิ่นที่ชัดเจน เครื่องโรยหน้าต่างๆ มาแบบจัดเต็ม 🔸Gogi Chrysanthemum Jelly - วุ้นเก็กเก๋ากี้ (47.-) วุ้นเก๋ากี้ผสมเก๊กฮวย มีความหอมหวาน 🔹เค้กซาหริ่ม เมนูนี้เราค่อนข้างชอบมาก ตัวเค้กหวานหอมกำลังดี เนื้อนุ่ม 🔸Yuzu Honey Soda (87.-) อันนี้รสชาติทั่วๆ ไป ✔️ สำหรับใครที่มาเที่ยวย่านตลาดน้อย แล้วอยากหาคาเฟ่สวยๆ ขนมอร่อยๆ คาเฟ่ไทง้วนเป็นอีกหนึ่งที่ที่ควรมา แม้ว่าราคาอาจจะสูงไปเล็กน้อย #ArtEatforFat Rates 4/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป #Santaไกลแค่ไหนก็ใกล้

  เพิ่มเติม
 • จะมาทานอาหารเย็นที่ River Vibe Restaurant and Bar จึงเดินมาคาเฟ่นี้ก่อน เพราะอยู่ใกล้กันนิดเดียวค่ะ เป็นคาเฟ่สไตล์จีน ตกแต่งสวย มีมุมถ่ายรูปเยอะเลย เราสั่งขนมและเครื่องดื่มมาลอง - Gogi Chrysanthemum Jelly วุ้นเก็กเก๋ากี้ 47 บาท เสิร์ฟมาสวยงาม มีฝาปิด รูปร่างวุ้นก็สวย มีเม็ดเก๋ากี้ผสมในเนื้อวุ้นค่ะ - Cake เค้ก 107 บาท คล้ายขนมไข่เนื้อนุ่มร่วนธรรมดา ท้อปด้านบนด้วยผลไม้รวม เปรี้ยวๆหวานๆหนุบๆดี - Tofu Sherbet เชอร์เบทเต้าหู้ 57 บาท เสิร์ฟมาในแก้วทรงสูง เป็นน้ำเต้าหู้ที่ไม่ใส่นมไม่ใส่น้ำตาล แล้วไปแช่เย็นจนเป็นเกล็ดน้ำแข็ง รสชาติจืด แต่หอมเต้าหู้ดีค่ะ มีท้อปปิ้งโรยด้านบน ได้ความหวานเบาๆจากท้อปปิ้ง เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพค่ะ - Ginger Juice Jelly วุ้นน้ำขิง 47 บาท วุ้นน้ำขิง เนื้อเด้งนิดๆนุ่มหน่อยๆ หอมกลิ่นขิงเผ็ดดี โรยหน้าด้วยท้อปปิ้งหลากหลายค่ะ - Mixed Fruit Soda มิกส์ฟรุ๊ตโซดา 107 บาท เปรี้ยวหวานซ่าๆ สดชื่นดี มีเนื้อผลไม้ให้ได้เคี้ยวนุ่มๆด้วย - Lemon Plum Soda บ๊วยเลมอน 97 บาท รสชาติเปรี้ยวๆหวานๆซ่าๆ ทานแล้วสดชื่น อร่อยค่ะ แก้วนี้ใช้น้ำแข็งcubeใส่เนื้อบ๊วย ชอบเลย โดยรวมชอบบรรยากาศ ส่วนขนม ราคาแอบสูง รสชาติธรรมดา แต่ชอบการตกแต่ง เหมาะกับการถ่ายรูปดีค่ะ

  เพิ่มเติม
 • ตกแต่งร้านสวย คนไม่พลุกพล่าน

  เพิ่มเติม
 • ไทง้วนคาเฟ่ - TaiGuan Cafe คาเฟ่ สไตล์จีน เป็น hidden cafe ย่านตลาดน้อย เราใช้การเดินเท้า ลัดเลาะไปตามย่านตลาดน้อยโดน ใช้ Google map นำทาง มายังร้าน ไทง้วนคาเฟ่ มองจากประตูทางเข้า บานใหญ่ พอเปิดเข้าไป ร้าน เหมือนGallery Art เราสั่ง ชุดชาผลไม้ ชุดเล็ก 120฿ พร้อมวุ่นขิง (ชาผลไม้ ถ้าหใดสามารถขอเติมน้ำได้ค่ะ) มีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก #Meetandeat

  เพิ่มเติม
 • ย่านตลาดน้อยมีคาเฟ่แต่งสไตล์จีนชิคๆแอบซ่อนตัวอยู่ในซอกหลืบอันลึกลับ เพิ่งเปิดได้ไม่นานซะด้วย (มิถุนายน 2019) จุดเด่นของที่นี่คือใช้พื้นที่ว่างระหว่างตึก มองดูในเชิงสถาปัตยกรรมแล้ว เหมือนกับลานหน้าบ้าน ที่มีตึกด้านขวาและข้างซ้ายขนาบอยู่ เดิมน่าจะเป็นลานโล่งก่อนจะใส่หลังคาเข้าไปข้างบน ทำเป็นคาเฟ่ สไตล์จีนเจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้ ส่วนโถงต้อนรับจะมีความสูงเท่ากับตึก 1 ชั้นครึ่ง เค้าทำชั้นลอยให้เดินรอบรอบด้วย มุมที่นั่งต่างๆในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์จ รูปภาพ ตัวหนังสือจีน ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยงาม ราวกับย้อนยุคไปในสมัยจีนเฟื่องฟูรุ่นอากงอาม่าเลยทีเดียว ด้านขวามือสุดของร้านจะแบ่งโซนเป็นโต๊ะยาวสามารถนั่งประชุมกันได้อย่างน้อยประมาณ 10 คน เครื่องดื่มตัวที่ชอบที่สุดคือ เครื่องดื่มที่ผสมบ๊วย Lemon Plum Soda 97 บาท มีความเข้มข้นหวานหอมของบ๊วย ขนมเค้กโบราณ ที่สั่งมากินมันคือขนมเค้กไข่แล้วแต่งหน้าด้วยแยมส้มอันนี้ไม่ประทับใจเพราะขนมเค้กค่อนข้างแห้ง ราคาสูงมาก 107 บาท เมื่อเทียบกับการเป็นเค้กไข่ 1 ลูก ไอศครีมเต้าหู้ Tofu Sherbet 57 บาท ละลายเร็วไปหน่อย ตัวไอศครีมเองไม่มีรสชาติหวาน แต่ให้ทานพร้อมกับเครื่องเคียงที่มีความหวานในตัว Ginger Juice Jelly วุ่นน้ำขิง 47 บาท วุ้นเด้งดึ๋งดึ๋ง เป็นวุ้นน้ำขิงเผ็ดและขม ไม่มีความหวานเจือเลย ปกติแล้วชอบกินบัวลอยน้ำขิง น้ำขิง เผ็ดร้อนในรูปนั้น แบบนั้นอร่อยกว่าเยอะ จำได้ว่าเขาไม่ได้เปิดเพลงคลอบรรยากาศให้เข้ากับ Theme ร้านนะ (วันที่ไปนะค่ะ) ร้านบางร้านที่แต่งแบบจีนจะใส่เพลงจีนโบราณในยุคสมัย 80 เข้าไปด้วย จอดรถ ไม่มีนะคะที่จอดรถที่ใกล้ที่สุดคือลานจอดรถตรงข้ามโรงแรม River City เป็นลานจอดกว้างให้เช่าจอด

  เพิ่มเติม
 • [ตลาดน้อย กทม.] ไทง้วนคาเฟ่ ร้านคาเฟ่น้องใหม่ ที่เปิดในบ้านเก่า ร้านสวย ตกแต่งภายในเก๋ไก๋สไตล์จีนโมเดิร์น มีเครื่องดื่ม+ขนม เมนูแปลกๆ ให้เลือกลอง เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นเอสเปรสโซ่+น้ำบ๊วย แปลกดีนะ แต่ก็เข้ากันดี ขนมมีไอเดียดี มีการดัดแปลงขนมง่ายๆ เช่น เต้าทึง เต้าฮวย น้ำขิง มาปรับเปลี่ยนรูปแบบให้ดูโมเดิร์นขึ้น รวมๆ ก็โอเคนะ ร้านสวย แต่ราคาแอบแรง #Rettyt-shirt

  เพิ่มเติม
 • ร้านเปิดใหม่กริ๊ป สวยสไตล์จีน ซ่อนอยู่ในตรอกเล็กๆของตลาดน้อย หลังศาลเจ้าโจวซือกง (ถัดจาก river vibe มาหน่อย)​ เครื่องดื่มเข้มข้น รสชาติดี ราคาไม่แพงอย่างที่คาดคิด(จากที่เคยไป ปกติร้านรีโนเวทตึกเก่าแบบนี้ราคาจะสูงพอสมควรอยู่)​ มีเครื่องดื่มให้เลือกหลากหลาย

  เพิ่มเติม

ร้านอาหารบริเวณใกล้เคียง