search
อาหารไทย 06/03/2020

20 ร้าน Breakfast รอบกรุง เอาใจคนตื่นเช้า

สำหรับใครที่อยากทานมื้อเช้าแต่ไม่รู้ว่าจะไปทานที่ไหนดีนั้น วันนี้เราได้รวบรวมร้าน Breakfast มาให้ทุกคนได้ตามไปลองกัน มีทั้งหมด 20 ร้านเลยนะ ไปดูกันเลยว่าจะมีร้านไหนบ้าง!

1. ไทนี่คัพ คาเฟ่ (Tiny Cup Cafe) / ทองหล่อ

ทองหล่อ ซอย 23 ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Pe Pemika

Review:

Pe Pemika

[Breakfast, ทองหล่อ] ร้านนี้ตามรีวิวพี่หยีมาค่า >< ร้านน่ารักกก มี 2 ชั้น เปิดแต่เช้าเลยยย เมนูน่ากินเต็มไปหมด วันนี้ที่สั่ง ได้แก่ • Avocado Toasts 🥑 (280-) : คือตามรูปเลย มีอโวคาโด และมะเขือเทศน้อย และไข่นกกระทาต้ม โรยด้วยเม็ดทานตะวัน และคาดว่าโรยเกลืออีกนิดหน่อย เอ้าาาา อร่อยยยย55555 มะเขือเทศน้อยหวานมากก รวมกับความมันของอโวคาโดและเม็ดทานตะวัน และความนัวของไข่คือเข้ากันสุด รสชาติจะเค็มๆมันๆ รสชาติไม่ได้ชัด แต่อร่อน กินเพลินเกินห้ามใจมาก555 •Eggs and Chorizo : ไข่+ซอสที่ทำจากมะเขือเทศ+ Mozzarella cheese และก็มีอะไรคล้ายๆเนื้อก้อนๆแท่งๆ อารมณ์เหมือนเนื้อปรุงรสบด เผ็ดหน่อยๆ เอาขนมปังมาจิ้มซอสกับไข่ก็นัวๆอร่อยดี แต่ชอบเมนูแรกมากกว่า รวมๆดีนะ และอยากมาลองเมนูอื่นๆอีกด้วยยยย อิอิ ดูเพิ่มเติม

2. Toby's (โทบี้ส์) / พระราม4

ท้ายซอยสุขุมวิท 38 (ซอยตรงข้ามกับถนนทองหล่อ)

photo by Pitchaya Sitdhibutr

4. GRAM Cafe, ซอย สุขุมวิท 39 / พร้อมพงษ์

Sereine Residence ซอย สุขุมวิท 39

photo by Pe Pemika

Review:

Pe Pemika

[Breakfast,พร้อมพงศ์] อาหารเช้าในซอยสุขุมวิท 39 ขายแพนเค้กเหมือนกัน แต่คนละ Gram น้าาา อันนี้มีนอกเหนือจากแพนเค้กเยอะเลย ร้านไม่ใหญ่มาก สีสดน่ารัก สดใสมาก อาหารก็ดี แพนเค้กนุ่ม ดีงามม • Popeya Omelette (280-) : สั่งแบบไม่ได่คาดหวังอะไรเลย แค่อยากกินไข่คนเฉยๆ กลายเป็นอร่อยที่สุดที่สั่งมาเลย5555 ไข้คนนุ่มๆ ใส่ชีสด้วย เค็มๆนุ่มๆกำลังดี กินกับเห็ดสับชิ้นเล็กๆมาคือดีมากกก ชอบบบ • Salmon Royale Pancake (290-) : มีทั้งไข่ แซลมอน และอโวคาโด เราไม่พลาดแน่นอน อาจจะเพราะเป็นวัตถุดิบที่เข้ากันอยู่แล้วก็เลยอร่อยด้วยแหละ แต่ที่ชอบคือเค้กเน้มนุ่มม แต่ไม่หนาๆดึ๋งๆเหมือน Gram pancake นะ บางกว่าเยอะ แต่นุ่มดีชอบ • Smoked Salmon Cream Cheese (220-) : เป็นขนมปังปิ้ง กับแซลม่อน และครีมชีส รู้สึกว่าขนมปังเเข็งไปหน่อย เลยเฉยๆกับเมนูนี้ ทางร้านมีขนมด้วย น่ากินมากเลยไว้คราวหน้าจะมาลองงง ส่วนร้านคือน่ารักเลย เหมาะกับการถ่ายรูปมาก >< ดูเพิ่มเติม

13. (Not Just) ANOTHER CUP / ช่องนนทรี

75/1 ซอย สาทร 10 แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Aye Pinyaluck

Review:

Aye Pinyaluck

Not Just Another Cup 🌸 คาเฟ่ในซอยสาทร 10 เมนูที่สั่ง: 1.ของคาว - Eggs Benedict with Smoked Salmon 320.- *ส่วนตัวเราชอบ Eggs Benedict มาก และเป็น Signature Menu ของร้านนี้เลย - อื่นๆ ตามภาพเลย เมนูเยอะมากจนจำไม่ได้ แง 2.ของหวาน - French Toast with Seasonal Fruits 280.- *ตัวนี้เป็น Signature Menu ของร้านอีกเช่นกัน Toast ตัวแป้งยังนิ่มอยู่ แต่ด้วยผลไม้สดทานคู่ไปแล้วโดยรวมถือว่าโอเคเลยค่ะ 3.เครื่องดื่ม - Beautiful Mind 240.- *เมนูนี้เป็นโซดาเปล่า แล้วมี Strawberry, Lemon และ Rosemary ใส่มาในโหลแก้ว ถ้าใครไม่อยากดื่มกาแฟ หรือเครื่องดื่มหนักๆ แต่ก็ไม่อยากสั่งน้ำเปล่า เมนูนี้ก็เป็นตัวเลือกได้ค่ะ ที่จอดรถ: จอดรถได้บริเวณหน้าร้าน หรือภายในซอยที่ตั้งร้าน ร้านนี้มีเมนูให้เลือกหลากหลายมาก ตั้งแต่ของคาว หวาน รวมไปถึงเครื่องดื่ม ถ้าผ่านไปแถวนั้นก็จะไปทานอีกแน่นอนค่ะ :)) ดูเพิ่มเติม

14. คอนนิจิปัง / บางลำพู

ถนน จักรพงษ์ เขต พระนคร

photo by Nontapong Tangtulanont

Review:

Nontapong Tangtulanont

ร้านขนมปังสไตล์ญี่ปุ่น เล็กๆ แต่อบอุ่นย่านบางลำภู ร้านอาจจะหายากสักนิด และดูจะผิดเวลา(ส่วนตัว)ในการมาย่านนี้ แต่ไม่ทำให้ผิดหวัง ก่อนอื่นแค่บรรยากาศจากภายนอกร้านก็ดีแล้ว เล็กๆ แต่แน่นไปดูผู้คน 90% เป็นชาวต่างชาติทั้งตะวันออกและตก เหล่าแม่ครัว ทำขนมกันมือระวิงขนมปัง สีสวยเรียงรายกันบนชั้น ภายในก็หอมกลิ่นขนมปังอบใหม่ๆ ดูคึกคักดี วันนี้ลองทาน บูเช็ตต้า หน้าเห็ดชีส และ เบเกิลพริกไทยดำและชีส คู่กับลาเต้ร้อน ทั้งหมดนี้แค่ 105 บาทเท่านั้น บูเช็ตต้า แม้ขนมปังจะค่อนข้างแข็ง แต่รสชาติดีมาก เห็ดอบชีส หวาน เค็ม มันรสสัมผัสดี เบเกิล ก็เยี่ยม ออกจะนมๆ นิดหนึ่งตามสไตล์ญี่ปุ่น แต่ได้ทั้งความร้อน และ กลิ่นหอมๆจากพริกไทย ตามด้วยชีสรสชาติละมุน เวิคมากๆ กาแฟ ก็ดีในราคาแค่ 40 บาท โดยรวมประทับใจมากๆ โดยเฉพาะบรรยากาศ มีกลับไปซ้ำแน่นอน งวดหน้าจะลองแซนวิชบาแก็ตแล้วจะมารีวิวอีกครั้ง #bigfriday1 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด