search
อาหารไทย 30/01/2020

10 ร้านหมูปิ้ง คิวแน่น หมดไว!!

หมูปิ้งมาแล้วววววว~ หมูปิ้งธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะแต่ละร้านคนรอคิวเยอะม๊ากกกก หรือบางร้านอาจจะคิวไม่เยอะ แต่คนมาซื้อเรื่อยๆ หมดไวสุดๆ วันนี้รวบรวมมาฝากทุกคนถึง 10 ร้านด้วยกัน เราไปดูกันเลยค่ะว่ามีร้านไหนบ้าง!

1. หมูปิ้งเจ้วรรณ ตรอกอิสรานุภาพ

ถนนพลับพลาไชย แขวงป้อมปราบ เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร

photo by Sitthipong Chansengarun

2. หมูปิ้งเฮียอ้วน สีลม / สีลม

ถนน คอนแวนด์ แขวง สีลม เขต บางรัก

photo by Yee FullandFun

4. พิชิต บังทอง หมูปิ้งน้ำจิ้มเก้าอย่าง / สีลม

อาคารชุดไอ.ที.เอฟ. ชั้น 17 เขตบางรัก

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Thai Esarnkaya เดินเข้ามาในซอยข้างตึก ITF Silom Place ได้ยินเสียงเพลงมันๆมาจากรถเข็นที่ขายอาหารอีสานแบบปิ้งย่างมาแต่ไกล พอเดินเข้าไปใกล้หน่อยถึงกับตกตะลึงเพราะว่าร้านนี้มีจุดเด่นคือมีน้ำจิ้มให้ถึง 9 ชนิด เป็นทั้งน้ำพริกต่างๆและแจ่วให้เลือกทางกันได้ไม่อั้น แถมยังมีอาหารปิ้งย่างมากมายหลากหลายเมนูให้เลือกทานกันตามใจชอบ หมูปิ้งและไก่ย่างรสชาติจะออกหวาน ส่วนปิ้งย่างอย่างอื่นรสชาติกลางๆมาตรฐานทั่วไป แต่ที่ประทับใจก็คือแจ่วปลาร้าทอดและแจ่วปลาร้าสับน้ำพริกหนุ่มและน้ำพริกมะเขือก็รสชาติกลมกล่อม มีผักสดให้ทานเป็นเครื่องเคียงกันอย่างมากมาย จริงหรือพิมพ์สลับกันไปมาเพลิดเพลินดีมากสำหรับอาหารมื้อนี้ ราคาเริ่มต้นก็ใม้ละ 10 บาทเท่านั้น ดูเพิ่มเติม

6. หมูย่างชนากานต์ / อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ตำบลปากน้ำ อำเภอเมืองสมุทรปราการ สมุทรปราการ 10270

photo by Thanawut Terananon

9. หมูปิ้งป้าปุ๊ / อำเภอเมืองนครปฐม

ถนนยิงเป้า ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

#นครปฐมกินไรดี #ร้านเด็ดนครปฐม #นครปฐม "หมูปิ้งป้าปุ๊" (ถ.ยิงเป้า ถัดจากร้านอิ่มนาน) 🐷 คือต้องบอกก่อนว่าเราไม่ชอบกินหมูปิ้งนมสดค่ะ เพราะตั้งแต่เด็ก เราโตมากับหมูปิ้งในตลาด แบบเนื้อหมูเน้นๆ หมักเครื่องแบบเค็มๆ หวานๆ ปิ้งให้มีรอยไหม้ติดขอบหน่อยๆ สมัยเด็กกินแบบนี้ตลอด จนโตมาจนแก่ปูนนี้เลยไม่ชินกับหมูปิ้งนมสดที่ให้ texture เละๆ มันๆ 🐖 เพราะงั้นพอเจอหมูปิ้งร้านไหนที่เป็นหมูปิ้งแบบเนื้อหมูเน้นๆ ก็จะรักมากเป็นพิเศษ เพราะหมูปิ้งแบบนี้หายากขึ้นทุกวันจริงๆ ค่ะ 🐽 หมูปิ้งป้าปุ๊ ก็จะเข้าในหมวดหมูปิ้งแบบเนื้อหมูเน้นๆ ในแบบที่เราชอบ ซึ่งไอ้การที่จะได้กินหมูปิ้งป้าปุ๊ มีตังก็ใช่ว่าจะได้กินค่ะ คุณต้องมีความมุ่งมั่นพอประมาณ เพราะป้าปุ๊มาขายแค่วันละ 3 ชม!!!!! 😭 ฮือออ เล่าแล้วก็เศร้า เรารู้จักหมูปิ้งป้าปุ๊จากพี่สาวท่านนึงในนครปฐมค่ะ ได้ลองครั้งแรกเมื่อกลางเดือน ก.ค. 62 จากนั้นก็คลาดกับป้าตลอด ป้ากลับบ้านแล้วมั่ง ป้าหยุดมั่ง จนเดือน มี.ค. 63 ถึงได้ลองครั้งที่ 2 ค่ะ 📌 ป้ามาขาย ตีห้า ถึง แปดโมงเช้า ค่ะ หยุดทุกๆ วันพระ .. แล้วเราไม่ใช่คนนครปฐมอ่า กว่าจะบากบั่นมาเจอป้าได้ คือมันต้องมุ่งมั่นในการตื่นเช้ามากจริงๆ 5555 🐽 หมูปิ้งป้ามี 2 แบบนะคะ คือแบบกลมๆ จะมีติดมัน ทานแล้วจะนุ่มฉ่ำ กับแบบไม้แบน เนื้อล้วน ออกแข็งหน่อยนึง ก็แล้วแต่ชอบกันเลยค่ะ ส่วนตัวชอบทั้งสองแบบ แต่ก็ชอบแบบกลมมากกว่านิดนึง ป้าจะหมักเครื่องแบบเข้าเนื้อหมูเลยค่ะ รสหมักจะเค็มๆ หวานๆ ออกหวานนำเล็กน้อย ราคาไม้ละ 10฿ ค่ะ ====================================== 📌 ร้านป้าปุ๊จะเลย pub 123 มานิดนึง อยู่ใกล้ๆ ร้านอิ่มนาน ก็จะปักหมุดร้านอิ่มนานให้นะคะ ร้านอิ่มนาน https://maps.app.goo.gl/Tub469ojD7mHAzsN9 ⏰ ตีห้า - แปดโมงเช้า ปิดทุกๆ วันพระ 🚙 จอดรถได้ริมถนน 💸 หมูปิ้งไม้ละ 10฿ รับเฉพาะเงินสด ====================================== 📌 นอกจากหมูปิ้งป้าปุ๊ ก็จะมีหมูปิ้งเวลอีกเจ้านึงที่เป็นเจ้าโปรด ไว้จะมารีวิวในโอกาสต่อไปนะคะ #RettyGinza ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด