search
อาหารไทย 30/06/2020

20 ร้าน Steak Premium ที่คุณภาพดี นุ่มฉ่ำ หอมกลิ่นเนื้อ!

วันนี้มีร้านสเต๊กพรีเมียมเนื้อนุ่มฉ่ำมาฝากเพื่อนๆชาว Retty กันถึง 20 ร้าน จะมีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย ><

1. Babette's The Steakhouse (บาร์เบต เดอะ สเต็กเฮ้าส์) / หลังสวน

ชั้น 19 โรงแรมโฮเทลมิวส์ แบงค็อก, 55/555 ซอย หลังสวน, แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน Bangkok 10330

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

One of the best steakhouse in Bangkok บรรยากาศโรงแรม มาทานมื้อค่ำนี้ ไฟสลัวดูลึกลับแต่สวยงาม ได้อารมณ์แฮรี่พ็อตเตอร์ Hogwarts หน่อยๆ ส่วนบรรยากาศร้านหรูหราแบบ fine dining พนักงานบริการดีมาก วิวด้านนอกตึกยามค่ำคืนสวยงามจริงๆ มาถึงเรื่องอาหาร จัดเป็นร้าน Steak house ที่อร่อยมากมาย ถ้ามาหลายท่านแนะนำเสต็ก Tomahawk Wagyu Austria มาแบ่งกันทาน มีไซส์ 1/1.2/1.3 kg เป็นส่วนเนื้อริบอาย (สันแหลม) ที่ติดกับกระดูก เนื้อส่วนนี้จะมีความนุ่มและฉ่ำมาก กริลแค่ระดับ medium almost rare ฟินสุดๆ และสามารถเลือกซอสได้สองอย่าง เลือกเป็น red wine กับ whisky pepper corn sauce และสั่งจิ้มแจ่วเพิ่ม สั่ง side dish เพิ่ม เป็น ผักโขม กับ ครีมมันบดทรัฟเฟิล เสต็กจานนี้ปลื้มปริ่มระดับ 10 เลย เมนูอื่นก็อร่อยทุกอย่างเลย ซี่โครงแกะย่าง เลือกเป็นมิ้นต์ซอส ระดับสุก medium ดีงามมาก เลิฟเลย เบอร์เกอร์เนื้อของที่นี่ก็อร่อย ทั้งซอสทั้งเนื้อบด เสริฟมากับ เฟรนฟรายด์โรยชีส parmesan กับ truffle ตบท้ายล้างปากด้วยของหวาน peach and lime crush ที่เป็นซอร์เบท์พีชกับเกล็ดน้ำแข็งแชมเปญ กับควันดรายไอซ์ ดูมีมนต์ขลัง โดยรวม เป็นมื้อที่ปลื้มปริ่มกับจานกริลล์มาก กับบรรยากาศยามค่ำคืนที่ดีเยี่ยม ตอนนี้ทางร้านมีดีลส่วนลดกับ Eatigo ด้วย ช่วยแบ่งเบาภาระได้เยอะเลยค่ะ พิกัดร้าน: อยู่บนชั้น 19 ของ Muse Hotel หลังสวน จอดรถในตึกได้ ดูเพิ่มเติม

3. Outback Steakhouse, Siam Discovery / สยาม

Siam Discovery ถนน พระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

มาทานสเต็กกับเพื่อนที่ร้านนี้ค่ะ แต่ 2 เมนู ไม่ค่อยอิ่ม เลยสั่งมาเพิ่มอีกจาน ซึ่งระหว่างรออาหาร ก็จะมีขนมปังอบมาอุ่นๆให้ทานคู่กับเนยครีมก่อนค่ะ - Pepper Striplion สเต๊กเนื้อพริกไทยดำ เราสั่งแบบ Medium rare แต่ว่าแอบดิบไปหน่อย เลยขอให้เค้าทำให้สุกกว่านี้อีกนิด ซึ่งพอพนักงานทราบ ก็รีบขอโทษ และเอาไปทำกลับมาใหม่ และก็ มาดูแลหลายรอบมาก เหมือนเกรงใจที่ทำให้ดิบไปก่อนหน้า มาถามว่าสุกพอดีมั้ย มีความนุ่มโอเคหรือเปล่า ซึ่งรอบหลังก็ได้ความสุกและความนุ่มหนุบโอเคเลยค่ะ เนื้อไม่เหนียวเลย มีความนุ่ม ไม่ มีติดมันเยอะ เลือกแบบพริกไทยก็เพิ่มรสได้พอดี อร่อยค่ะ ยังมีเครื่องเคียงมาทานคู่กันอีก ครบเลยค่ะ - Pepper Salmon สเต๊กแซลมอนพริกไทยดำ เนื้อปลานุ่มโอเค มีกลิ่นพริกไทยเพิ่มรสชาติให้ปลาไม่จืดไป กับเครื่องเคียงที่เข้ากันดี - Half Ribs สเต็กซี่โครงหมู มีความนุ่มเลาะกระดูกได้ง่ายดี ซอสมีความเข้มข้นมากค่ะ โดยรวมถือว่ารสชาติถูกใจ และคิดว่าอยากกลับมาลองเมนูอื่นอีกค่ะ ดูเพิ่มเติม

4. มหาสาร (Mahasan) / ถนนจันทร์

ถนนจันทน์ 23/1 แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

photo by Rin Rinradee

Review:

Rin Rinradee

ร้านเนื้อมหาสาร ร้านบ้านๆที่ฝีมือย่างเนื้อระดับเทพ *ต้องจองล่วงหน้า* ใครสายเนื้อไม่ควรพลาดมีตั้งเเต่ราคาเริ่มต้นอยู่ที่สามร้อยก็คืออร่อยเเล้วจนถึงหลักพัน ลิ้นวันคือต้องสั่งของดีเเละไม่เเพง เนื้อพร้อมไข่ดองคือของคู่กันจริงๆใครจะมาอย่าลืมสั่งไข่ล่วงหน้าก่อนนะ ในเเต่ละวันจะมี special menuที่มาโคต้าจำกัดด้วย ใครสายเนื้อไม่ควรพลาดจริงๆ วันที่ไปสั่งสันนอกไทยทาจิมะวากิ(ภาพที่2)เนื้อช่ำมากหอมดีสมราคาเเต่จะมีความเหนียวเล็กน้อย รีบมาตามเวลาไม่งั้นหมดก่อนเเน่นอน อีกอย่างที่ surprise คือสันใน tenderloin(ภาพที่3) ใครไม่ชอบเหนียวคือตัวนี้ตอบโจทย์ นุ่มมากฟิลลิ่งตอนกัดคือว้าวสุดๆเนื้อมีกลิ่นเฉพาะตัวนะอันนี้เเล้วเเต่คนชอบเพราะจะเเรงนิดนึงเเต่ถ้าสั่งมาเเค่ลองก็ must try. Location: ซอยจันทร์23/1 ตรงข้ามไปรษณีย์ยานาวา (new location) Car park: ที่จอดรถหน้าร้านมีไม่เยอะมาก สามารถจอดได้ที่ JPark ซอยจันทร์25 ชมละ20บาทเดินมาได้ไม่ไกล. Price: $$$-$$$$ Facebook page: Mahasan *ต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น* #Happysea ดูเพิ่มเติม

5. Cocotte Farm Roast & Winery (โคคอต) / พร้อมพงษ์

โครงการ 39 Boulevard, ซอย พร้อมศรี (สุขุมวิท 39), วัฒนา, กรุงเทพ 10110

photo by Navaporn Chanpan

Review:

Navaporn Chanpan

❤️เป็นอีกร้านที่คอเนื้อไม่ควรพลาดเลยค่ะ!! ส่วนตัวแนนไม่ทานเนื้อแต่ เพื่อนที่ไปด้วยชอบกันมากโดยเฉพาะคุณผู้ชาย ❤️ส่วนแนนทานเป็นเสต็กหมู อร่อยมากนะคะจานนี้แต่เนื้อหมูเหนียวไปนิด พอทางร้านทราบว่ามันเหนียวก็ขอคืนไปโดยไม่คิดเงินทั้งที่ทานเกิอบหมดแล้ว มาขอโทษด้วย คือน่ารักมากจริงๆประทับใจมากกกกก ❤️หอยนางรมหวานและสดมากค่ะ มีทั้งน้ำจิ้มไสตล์ต่างประเทศ(ที่ไม่รู้ว่าเรียกว่าอะไร555) กับน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ด้วยนะเออ ❤️อีกตัวที่เป็นตัวดังของเค้าคือไก่ย่างที่ยัดฟัวส์กราไว้ใต้หนังก่อนเอาไปย่าง. หอมกินตับห่านทานคู้กับน้ำจิ้มแจ่งเด็ดมากนะขอบอกกก ❤️ส่วนเครื่องดื่มก็รสชาติดีนะคะสั่งไปสามอย่างก็อร่อยหมดแต่จำไม่ได้แล้วนะ5555 ❤️ความน่ารักของพนักงานคือพอบอกอยากทานของหวานที่ทานคนเดียวหมด ซึ่งจริงๆแล้วไม่มีแต่ก็หามาให้ทานเป็นคล้ายๆมินิชูครีม อร่อยมากกกกก ตัวนี้คือเลิฟจริงๆ ของแถมยังไม่หมดแค่นี้นะ! เนื่องจากเนื้อหมูที่เเนนสั่งมามันเหนียวซึ่งไม่ได้เป็นปกติของทางร้าน เป็นความผิดพลาดนอกจากไม่คิดเงินจานนั้นแล้วยังเสิร์ฟเลม่อนทาร์ต พร้อมกับเหล้าหวานอีก4แก้ว สำหรับคำขอบคุณและขอโทษด้วยน้าา น่าร้กชะมัดเลยย😍😍😍 แต่ราคาเอาเรื่องอยู่น้าาาา เนื้อทอมอร์ฮอร์ก 1.8kg ราคา 5พันกว่าบาทจ้าาา😱😱 รวมๆมื้อนี้ตกหมื่นกว่าบาททท เจ็บอยู่น้าา 😂😂😂😂 ดูเพิ่มเติม

6. เอลการ์โชว์อาร์เจนติเนียนสเต็กเฮ้าส์ สาขา สุขุมวิท 19 / อโศก

BTS อโศก Exit 5, 8/4-7 ซอย สุขุมวิท 19, ถนนสุขุมวิท,คลองเตย, กรุงเทพ 10110

photo by Tossaporn Singhakritpisal

Review:

Tossaporn Singhakritpisal

El Gaucho เสต็กเฮ้าส์สไตล์อาร์เจนติเนี่ยน คัดสรรเนื้อคุณภาพดีจากฟาร์มในประเทศสหรัฐอเมริกา สาขาแรกในกรุงเทพฯเปิดตั้งแต่ปี 2011 ปัจจุบันได้ขยายสาขาไปยังอีกหลายประเทศในเอเชียเช่นเวียดนาม ฟิลิปปินส์ ฮ่องกง เมนูมื้อกลางวัน 11.00-17.00 T-Bone USDA Prime 400g ฿1290++ เสริฟพร้อมขนมปัง เนย ซัลซ่าพริกหวาน กระเทียมย่าง ไซด์ดิชเลือกได้อีก 1 อย่าง (มันบด เฟรนช์ฟราย กราแตง สลัด เห็ดผัด ผักโขมครีม) ส่วนซอสมีให้เลือกเป็นซอสพริกไทย ซอสเห็ด และซอสไวน์แดง ขนมปังก้อนใหญ่อบมากรอบนอกนุ่มใน เนยใช้เนยหมักมีรสเปรี้ยวหน่อยๆ กระเทียมย่างอร่อยมาก ไม่มีกลิ่นฉุนเลย มันบดอร่อยเพราะน้ำเกรวี่ดี เสต็กหน้าตัดบางเพราะสั่งแต่ 400g สั่งมีเดียมแรร์ย่างมาได้ตามที่สั่ง เนื้อลีนแต่นุ่ม มีรสเค็มเกลือปลายๆ ซอสเลือกเป็นซอสเห็ดรสชาติดี น้ำเกรวี่รสชาติคล้ายมันบด สาขาที่ลองคือสาขาสุขุมวิท 19 เปิด11.00-เที่ยงคืน ทุกวัน ดูเพิ่มเติม

7. Le Boeuf The Steak & Fries Bistro at Lang Suan / หลังสวน

ซอยหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 Le Boeuf เป็นร้านอาหารที่อยู่ภายในโรงแรม Marriott Mayfair คราวนี้ได้มีโอกาสในการมาลองทาน ซึ่งเป็นมื้อกลางวัน 🏪 สาขานี้เดินทางง่ายสะดวก สามารถจอดรถได้ที่โรงแรมเลย ตัวร้านเป็นเรือนกระจก มีครัวอยู่ด้านล่าง สำหรับครั้งนี้เราได้เลือกอาหารตามนี้ ✔️ Appetizer - สลัดวอลนัตและขนมปังบาแก็ต (Walnut Green Salad & Baguette) 2 จานนี้เป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่ทางร้านมอบให้ ขนมปังเยอะมาก กรอบ ทานคู่กับเนย - โฮมเมดสไตล์ปลาแซลมอน หมักผสมเครื่องเทศ เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศส (Homemade Confit-Style Salmon Spread served with Crispy French Baguette) ตัวแซลมอนสเปรดค่อนข้างแข็ง น่าจะถูกแช่มา บีบมะนาวคู่กันอร่อยดี ✔️ Main Course - เนื้อวัวสายพันธุ์แบล็กแองกัสจากประเทศออสเตรเลียย่าง น้ำหนัก 200 กรัม เสิร์ฟพร้อมกับซอสสูตรลับเฉพาะ คาเฟ่เดอปารีส และเฟรนซ์ฟรายส์เติมได้ไม่จำกัด (Australian Black Angus Beef 200 g. Cafe de Paris Sauce and Unlimited French Fries) สั่ง Medium เนื้อแดงสวย น่าทานมาก นุ่ม ไม่เหนียวเลย ซอสอร่อย มีรสเปรี้ยว แถมยังมีเฟรนซ์ฟรายส์เสิร์ฟไม่อั้นอีกด้วย ✔️ Dessert เค้กช็อกโกแลตเบลเยี่ยม 74% เสิร์ฟพร้อมวิปปิ้งครีม (Le Boeuf Gateau au Chocolat) เค้กช็อกโกแลตเข้มข้น ไม่หวานมาก เนื้อนุ่ม ทานคู่กับวิปปิ้ง อร่อย ลงตัว ✔️ Beverage น้ำส้ม (Orange Juice) รวมๆ อร่อยมากครับ ถือว่าอิ่ม คุ้มค่ากับราคาที่จ่ายไปมาก 👍👍 #ArtEatforFat Rates 4.5/5 #เที่ยวไปรีวิวไป #กินไปรีวิวไป ดูเพิ่มเติม

9. Maillard Butcher & Steak, สาทร / สาทร・เซ็นส์หลุย

18/9-10 ซอย สาทร 11 แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120

photo by Ziang Pattara

Review:

Ziang Pattara

ร้าน Butcher & Steak ที่อยู่ใกล้ปากซอยเซ็นหลุยส์ 3 ห่างจาก BTS ประมาณ 500 เมตร ร้านขนาดเล็กที่มี ตู้เนื้อเรียงรายให้เลือกสรรค์ ทั้ง วากิวในประเทศ เเละ ต่างประเทศ รวมทั้งมี เมนูที่มีเอกลักษณ์อย่าง ไขกระดูกวัวอบ หลังได้ยินชื่อเสียงมานาน ได้เเวะมาจัดซักที เมนูที่ผม ลองไป ดังนี้ Striploin A4 dry aged 70 day , 700 g. , Medium rare เนื้อละลาย มันเเตกกระจายในปาก ความหอม หวานมันของเนื้อขดเป็นเกลียวคลื่นความอร่อย ถึงขั้น ตบโต๊ะโดยไม่รู้ตัว สีสันที่ย่างเป็นสี Rose ที่สวยงามมากตามความสุกระดับ Medium rare ทานคู่กับ หอมใหญ่ทอดกรอบเเบบเบาๆ กรอบมาก ตัดกับเนื้อได้เป็นอย่างดี Roast Bone marrow บรรดานักชิมทั้งหลายคงรู้ ว่า ไขกระดูกวัว Premium เเค่ไหน ! ความหอมเเตะจมูกที่ เอามาลงบนขนมปังฝรั่งเศสที่กรอบนอกนุ่มใน เป็นอะไรที่ต้องลอง Hamburger Wagyu-foie gras , Double cheese เเฮมเบอเกอร์ ที่ใช้ Bun เป็นขนมปังย่างกระทะ นุ่มฉ่ำ ไส้เป็นเนื้อวากิวเเละฟัวกรา ที่ความลงตัวสุด ทั้งความเข้มข้น เเละรสชาติอันชุ่มฉ่ำของเนื้อ โปะมากับชีสเสริมความเค็มความหอม ไปกันได้ดีมาก ดูเพิ่มเติม

11. 35 สเต๊กเนื้อดรายเอจด์ (35 Dry Aged Beef) / วงเวียนใหญ่・คลองสาน・ท่าดินแดง

ชั้น 2 เอส เอ็ม กรุ๊ป ถนนเจริญรัถ แขวงคลองสาน เขตคลองสาน กรุงเทพมหานคร

photo by Sitthipong Chansengarun

Review:

Sitthipong Chansengarun

35 Dry Aged Beef ถนนเจริญรัถ เป็นร้านที่คนรีวิวกันเยอะมาก เลยต้องลองซะหน่อย วันนี้ลองสองเมนู เริ่มด้วย สลัดมะเขือเทศชีสสดโปะหน้าด้วยเนื้อ cold cut ราดซอสบาซัมมิก รสชาติหวานมะเขือเทศ หอมกลิ่นชีสและได้รสเค็มๆ ได้รสเปรี้ยวจากน้ำส้มบาซัมมิก เป็นรสชาติที่ผสมกันลงตัวเลย ทานคู่กับเนื้อ cold cut สไลด์มาบางๆ หอมมากๆ เป็นจานเรียกน้ำย่อยที่ดีมากๆ อาหารจานหลักคือสเต็กครับ เลือกเป็นเนื้อริบอาย หนาประมาณเกือบนิ้ว น้ำหนักประมาณเกือบ 400 กรัม เป็นเนื้่อดรายเอจ ย่างมาแบบมีเดียมแรว์ อร่อยมาก เค้าให้ทานกับผัดดอง แต่ผักดองไม่ค่อยจะเปรี้ยวเท่าไร ผมว่าถ้าผักดองเปรี้ยวกว่านี้จะดีกว่ามาก ราคาเอาเรื่องทีเดียว เนื้อริบอายดรายเอจอยู่ที่ 315 บาทต่อ 100 กรัม แต่ทางร้านชั่งน้ำหนักเนื้อแล้วถึงแล่เอาส่วนด้านนอกที่เป็นเนื้อแห้งแข็งจากการบ่มเนื้อออกมาทิ้ง ราคาจริงๆ จะสูงกว่า 315 บามต่อกรัมอีกหน่อย #Bigfriday2 ดูเพิ่มเติม

13. New York Steakhouse, JW Marriott Hotel Bangkok / นานา

JW Marriott Hotel 4 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองเตย เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Jiravadee Tazzjang

Review:

Jiravadee Tazzjang

เนื้อสเต็ก Australian Tenderloin หวานลิ้น กลิ่นเนื้อหอม ในร้านโทนขรึม เหมือนชายหนุ่มมาดนิ่ง ร้าน New York Steakhouse เป็นร้านเก่าแก่มีชื่อเสียงมานานแล้วในโรงแรม JW Marriott คราวนี้ร่วมกับ BRW วงในจึงไม่พลาดที่จะรีบซื้อทันที New York Steak House ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของ JW Marriott เปิดช่วงเย็น 18:00-23:00 แม้เป็นร้านเปิดมา นานเกือบ 20 ปี มีการดูแลห้องอาหารเป็นอย่างดี สวยงามคลาสิค มีบุคคลิก เหมือนชายที่ประสพความสำเร็จ ตกแต่งด้วยโทนสี ขาว ดำ และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม รางวัลการันตี "The plate" Michelin 2018 2019 2020 Fine Dining Steakhouse ย่านสุขุมวิท แนนแนน มาทานกับเพื่อน ดังนั้น starter + dessert จึง เลือก 2 แบบ เลย เริ่มทานด้วย Complimentary Bread ขนมปังมาร้อน ควันขึ้น 4 ชิ้น ชอบตัวที่เป็น onion bread เพราะ เหนียวนุ่ม หอม brown bread bread ใช้เมล็ดทานตะวัน focacia ใส่ rosemary sesame bread มีงาอบหอมอยู่บนขนมปัง มีเนยถ้วยโต มาให้ เนยจืด กับ เนยสมุนไหรกระเทียม Carsar Salad น้องพนักงานจะเลื่อนโต๊ะทำน้ำสลัดซีซ่ามาประกบข้างโต๊ะทานข้าวของเรา (made tableside) และโชว์กรรมวิธีการทำ dressing สดๆต่อหน้าโดยจะถามว่าใส่Anchovy หรือไม่ใส่ รสชาติของซีซ่าสลัดที่ทำออกมาชัดเจนในความเปรี้ยวและหอมของเครื่องปรุงต่างๆเข้ากับสลัดผักโรเมนกรอบต้นเล็กๆเป็นอย่างมาก Salad ชื่อยาว Not quite a wedge salad น้ำสลัดตัวนี้จะอ่อนกว่าซีซ่าสลัดและมีกลิ่นที่หอมนวลอ่อนๆ ถ้า Cesar Salad ข้างบนเปรียบเหมือนผู้หญิงสาวเซ็กซี่ Not quite a wedge Salad ก็เปรียบเหมือนผู้หญิงสวยอ่อนหวาน Dressing ตัวนี้จะเลือกใช้ บลูชีส กับ น้ำสลัดกระเทียม รู้จักส่วนผสมแล้วน่าจะกลิ่นแรงแต่ไม่เลย BRW มี Main Course ให้เลือก 3 อย่างคือ เนื้อสเต็กสันในออสเตรเลีย 6 ออนซ์หรือ 170 กรัม สเต็กแซลมอน และไก่อบ แนนแนน และเพื่อนตัดสินใจเลือกสเต็กเนื้อสันในออสเตรเลียเหมือนกัน เนื้อที่ New York steak house เลือกใช้ คือ วัว ที่กิน ธัญพืช grain - fed beef จาก Australia เอาแบบ medium rare ทำมาได้ถูกใจ ไม่ดิบจนเกินไป บางที่ medium rare คือผิวด้านนอกสุกและตรงกลางเป็น ซกเล็ก เนื้อแดงฉ่ำ กำลังดี ความเหนียว ไม่มาก แต่เนื้อมีความแน่น ระดับนึง หอมกลิ่นเนื้อย่างมาก เคี้ยวเนื้อรับความหวานในปาก เลือก sauce pepper sauce อยากให้การกินสเต็กบางคำมีรสเผ็ดร้อนจัดขึ้นมาบ้างจึงสั่ง pepper sauce เขาใส่พริกไทยสดด้วย red wine sauce เนื่องจากการกินสเต็กควรจะกินกับไวน์แดงจึงเลือกตัวนี้ คิดว่าเขาใช้ไวน์แดงเคี่ยวกับน้ำสต๊อกของเนื้อ ได้ซอสเข้มข้น Dessert New York cheesecake กับ น้ำผึ้ง ชอบการผสมผสานอันนี้มาก new york Cheesecake มีความเปรี้ยวกำลังดีเนื้อก็นุ่ม ทานกับน้ำผึ้งเหนียวๆ ลงตัว Cafe Buongiourno Gelato ราสเบอรี่ที่คาดว่าจะได้รสเปรี้ยวและใสเป็นการล้างปาก ถูกจัดมาลูกโตก็จริง แต่รสเปรี้ยวโดดมากเกินไปจนเข็ดฟัน เพราะไม่มีการแต่งจานด้วยวัตถุดิบอย่างอื่นเลย บรรยากาศในร้านดี อากาศเย็นสบาย ที่นั่งนั่งสบายตัวใหญ่นุ่ม พนักงานดูแลโต๊ะสุภาพเรียบร้อย ดูเพิ่มเติม

14. NONAME Steak Seafood Tapas, ศูนย์การค้าเกษร / ราชประสงค์

ศูนย์การค้าเกษร

photo by Warramaeth Kosalwat

Review:

Warramaeth Kosalwat

วันนี้วันพฤหัส ผมจะพาไปกินสเต็ก คุณคงไม่เข้าใจว่าทำไมต้องกินสเต็กในวันพฤหัส เอาเป็นว่าคุณไม่ต้องคิดให้หัวแตกหรอกครับ เพราะไม่ได้เกี่ยวอะไรกันเลย . เมื่อวันก่อน มี “ผู้ใหญ่ใจดี” ให้เกียรติเชิญผมไปร่วมโต๊ะมื้อเย็นกับท่านที่ร้านสเต็กในห้างเกสร แยกราชประสงค์ ร้านเค้ามีชื่อโก้ทีเดียว คือ NONAME - Steak Seafood Tapas ภายในร้านเค้าตกแต่งได้สวย เหมาะกับทั้งรับรองแขก สังสรรค์กับเพื่อนฝูง กินข้าวกับครอบครัว มากับแฟน (แน่นอน ผมยังไม่มี) หรือมาคนเดียวก็ยังไหว . เข้าไปนั่งได้สักครู่ พนักงานก็เอาเนื้อวัว Wagyu Tomahawk ขนาด 1.3 และ 1.5 กิโล ที่ผ่านการดรายเอจ นำเข้าจากออสเตรเลียมาให้ดู เนื้อที่นี่ลายสวย สีก็แดงก่ำได้ที่ ส่วนคนที่ไม่กินเนื้อวัว (ไม่รู้กินแล้วจะท้องนอกมดลูกหรือยังไง) ก็มีตัวอื่นๆ ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อแกะ หมูซึ่งเป็นส่วน mini tomahawk หอยนางรมสด ปลา หรือแม้แต่ cold cuts พวก ibérico อายุ 24 เดือน ก็มีเหมือนกัน ส่วนเนื้อประหลาดๆ เช่นเนื้อไดโนเสาร์นั้น เค้าไม่มีขาย อย่าสั่งให้ยาก . ขั้นตอนการสั่งสเต็กนั้น ท่านว่าต้องสั่งเนื้อ จึงตามมาด้วยท็อปปิ้ง ซึ่งมีหลายรายการ แต่ที่แนะนำคือไขกระดูก (bone marrow) ซึ่งหอม มัน เอร็ดอร่อยมาก ฟัวกราส์ และไข่หอยเม่น (uni) . จากนั้น ท่านว่าให้สั่งซอส ซึ่งมีหลายแบบ ที่ผมสั่งนั้นคือ ซอสทรัฟเฟิล ที่มีกลิ่นทรัฟเฟิลหอมหวลอย่างที่สุด เค้าว่ากิโลละหลายหมื่นเชียวนะ ซอสไวน์แดง และซอสจิ้มแจ่ว ซึ่งเจ้มจ้น ครบรสอย่างยิ่ง . ก่อนที่เนื้อจะมาถึง เราเริ่มต้นกันด้วยซีซ่าสลัด โรยชีสบางๆ และเบค่อนกรอบ น้ำสลัดเด็ดดวงมากเหลือหลาย หอมกลิ่นแองโชวี่ หรือปลาเค็มฝรั่ง และอีกอย่างคือ Truffle White Asparagus หรือหน่อไม้ฝรั่งขาว ซึ่งฝรั่งถือว่าเป็นของดี ในซอสทรัฟเฟิล ที่หอมมันอย่าบอกใคร . ในที่สุด เนื้อสเต็กก็มาเทียบโต๊ะอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เพราะมีแท่งไฟลอย เอ๊ย ไฟเย็นจุดเป็นพลุมาบนจาน แหม...มันน่าตื่นเต้นจริงๆ . สำหรับเนื้อวัวที่สั่ง คือ Wagyu Tomahawk นั้น เชฟจะทำมาแบบ rare เป็นความสุกตั้งต้น ซึ่งสำหรับผมนั้นถือว่าชนะเลิศ เพราะสวยงามตามมาตรฐาน rare อย่างยิ่ง กินแล้วไม่เสียของ ส่วนใครที่ไม่ปลื้มแบบ rare ก็มีเตาไฟเล็กๆ สำหรับจี่ให้เนื้อสุกด้วย . เมื่อกินเข้าไปคำแรกโดยไม่จิ้มซอส ก็สัมผัสได้ถึงความนุ่ม ชุ่มชื้น และเคี้ยวสู้ฟันดีมาก กลิ่นอายของเนื้อวัวกรุ่นอยู่ปากที่สุด ส่วนคำต่อๆ มา ผมก็จิ้มเกลือ พริกไทย และซอสต่างๆ หมุนเวียนกันไป . แหม...อร่อยจนฝันถึงเลยทีเดียวครับ . เอาละครับ สำหรับคนที่รักการกินสเต็ก ก็อย่าลืมแวะเวียนไปที่ร้าน NONAME - Steak Seafood Tapas ซึ่งตั้งอยู่ที่เกสร พลาซ่า ฝั่งที่จะข้ามไปตึกเพรสิเด้นท์นะครับ . ผมขอกราบขอบพระคุณ “ผู้ใหญ่ใจดีทั้งสองท่าน” เป็นอย่างสูงสำหรับอาหารมื้อพิเศษครั้งนี้ครับ . ส่วนถ้าใครอยากให้ผมพาไปสัมผัส “มื้อพิเศษ” แบบนี้ ผมขอเชิญชวนให้มาลองเป็น “คนพิเศษ” ซึ่งกันและกันก่อน รับรองว่าจะพิเศษกว่าใครๆ เลยล่ะครับ 5555. #myrettynight ดูเพิ่มเติม

15. Arno's (อาร์โน่) Butcher and Eatery / ถนนนราธิวาส

2090/2 ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ ซอย 20 กรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานคร 10120

photo by Arayani Thappa

Review:

Arayani Thappa

• Arno’s Butcher and Eatery (ซอยนราธิวาส 20) • 🍽 70 Days Aged Rib Eye (2,520/Kg) ⭐️⭐️⭐️ * Rib Eye คือดีมากกกกกกก นิ่มสุด ปกติเป็นคนไม่ชอบทานเนื้อ แต่อันนี้ดี ย่างมาแบบ Medium Rare ไม่มีกลิ่น ไม่เหนียว ชอบมาก 🍽 Grilled Hokkaido Scallop with Truffle Sauce (3,000/Kg) ⭐️⭐️ * Hokkaido Scallop (หอยเชลล์ญี่ปุ่น) ตัวใหญ่มาก ซอสเริ่ด อร่อยฟินนนน อยากกินหลายๆ ตัว แต่กลัวจะจนไปกว่านี้ 5555 🍽 Organic Cherry Tomatoes Salad ⭐️⭐️ * เป็นจานที่เซอร์ไพรส์สุด ไม่คิดว่าจะทำสลัดมะเขือเทศออกมาได้อร่อยขนาดนี้ 🍽 75 Days Tomahwak (1,400/Kg) ⭐️ * สายกินเนื้อให้จานนี้อันดับ 1 รสชาติดี แต่ส่วนตัวรู้สึกว่ามันเหนียวไปนิด 🍮 Chocolate Creme Brulee 🍫 * แย่งกันจนคำสุดท้าย แทบจะเลียจาน 😋 🍷 Solidier's Block (Shiraz) Australia ⭐️⭐️⭐️ 🍷 Sierra Grande (Cabernet Sauvignon) Chile ⭐️ * ไวน์แดง นี่ชอบทั้งสองตัว ยกเครดิตให้คนเลือก 👏🏼👏🏼👏🏼 แต่ชอบ Shiraz มากกว่านิดนึง~ มีความหวานนิดๆ ฝาดติดลิ้นหน่อยๆ ดื่มง่าย ลื่นปรื๊ดดดดดด 🥰 * ร้านมีที่จอดรถ/บริการรับรถ * มื้อเย็นคนแน่นร้านทุกวัน ควรจองโต๊ะล่วงหน้า * สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อวัว เค้ามีหมู ไก่ ซีฟู้ดไว้บริการค่ะ * ราคาเหมาะสมกับคุณภาพและความอร่อย * คะแนนรวมให้ 9/10 สายกินเนื้อต้องไม่พลาด! ดูเพิ่มเติม

18. KRBB The Boutique Butcher / พระโขนง-ปรีดีพนมยงค์

ฮาบิโตะ มอลล์ ถนน สุขุมวิท 3FL HABITO MALL , Onnut Soi 1/1 Sukhumvit 77 R. Bangkok, 10110 Thailand

photo by Patchanon Pinn

20. เอล เมอคาโด้ / คลองเตย・พระราม4

ซอยไผ่สิงห์โต แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร

photo by Panpilas Bas Sawasdecha

Review:

Panpilas Bas Sawasdecha

เป็นร้านที่คนต่างชาติเยอะมาก บรรยากาศของร้าน ถ้าไม่นับอุณหภูมิของเมืองไทย เรียกได้ว่า ถ่ายรูปออกมา นึกว่า นั่งกินไวน์ หอยนางรม และ ชีสอยู่แถวสแกนดิเนเวียเลยทีเดียว เฉพาะชีส (สั่งขั้นต่ำ 30g.) ก็มีให้เลือกมากมาย หลายหลาก ทานแกล้มกับสโมคแฮม เปปเปอโรนี ไส้กรอก และอื่นๆ ส่วนไวน์ ถ้าไม่ชำนาญ สอบถามพนักงานในร้านให้ช่วยแนะนำว่าแพร์คู่กับอาหาร ควรเป็นไวน์แบบไหนดี ได้เลย พนักงานที่นี่ น่ารัก ชวนคุย และ ช่วยเหลือดีมาก ไวน์มีเสิร์ฟทั้งแบบเป็นแก้ว ครึ่งชวด และ ทั้งขวด จิบเพลินๆ ตั้งแต่บ่ายถึงหัวค่ำ ชิลจริงๆ ส่วนอาหารจานอื่นๆก็ดี tenderloin BBQ เนื้อนุ่มมาก ระดับความสุกก็ย่างออกมาได้ตามที่สั่ง, มันบดเนื้อเนียนมาก, คาโบนาร่าก็ได้รสชาติชีสดีจริงๆ #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด