search
อาหารญี่ปุ่น 03/07/2020

15 ร้านข้าวหน้าปลาไหลย่างญี่ปุ่นน่าลองในกรุงเทพฯ!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านข้าวหน้าปลาไหลย่างญี่ปุ่น ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 15 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Unatoto 宇奈とと, พร้อมพงษ์ / พร้อมพงษ์

Bts พร้อมพงษ์ Exit 5 เดินย้อนถนนเข้าซอย Villa (อยู่ระหว่างสุขุมวิท 33 กับ 33/1) ร้านอยู่ซ้ายมือ

photo by Pek Kool

Review:

Pek Kool

ป ชวนชิม : Unatoto ข้าวหน้าปลาไหลย่าง - นุ่มละมุน รสชาติผู้ดีญี่ปุ๊นญีปุ่น @Luckybag เพิ่งกินข้าวหน้าปลาไหลมาหยกๆ แต่มันไม่สุดง่ะ จัดมา ร้านโปรด #โม้เมนูเดียว หนนี้จัดหนัก เป็น Unaju Jou (440 บาท) อย่าถามว่าแปลว่าไร อารมณ์ประมาณ ปลาใหญ่กว่า double ที่สั่งคราวก่อน สั่งผ่าน lineman ได้มาสองกล่อง ข้าวกล่องปลากล่อง ข้อเสียที่สั่ง delivery คือไม่แถมซุป ถ้าสั่งผ่าน food panda จะได้ชาฟรีแก้วนึง รสชาติข้าวหน้าปลาไหลหนนี้ drop จากคราวก่อนนิดหน่อย ให้ 9 ราคา สูสีร้านอื่นนะ ให้ 9 เยอะกว่าด้วยละ สรุปว่า กินคนเดียว สั่งชุด double น่าจะพอ ชุดที่สั่งวันนี้ ปลาเยอะมาก น่าสั่งข้าวเพิ่มอะ รีวิวเดิม เชิญที่ https://porchuanchim.wordpress.com/2019/02/06/unatoto-ข้าวหน้าปลาไหล-ย่างหอม/ ฝากกด like เพจบน facebook หน่อยนะ ขอบคุณฮับ https://www.facebook.com/porchanchim/ ดูเพิ่มเติม

2. Kensaku / สามเสนใน

ซอยพหลโยธิน 4 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร

photo by Poupee Vipada

Review:

Poupee Vipada

ข้าวหน้าปลาไหลญี่ปุ่นเลี้ยงธรรมชาติ คือความดีงามของร้านนี้ !!! เมนูนี้ต้องมาลองให้ได้ค่ะ (2,500฿).หนังปลาไหลย่างกรอบๆ หอม อร่อย น้ำซอสปลาไหลกลมกล่อมไม่หวานหรือเค็มจนเกินไป เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลที่คนชอบเมนูนี้ต้องมา หรือเวลาคิดถึงร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ญี่ปุ่นก็มากินที่นี่ชดเชยได้เลยค่ะ 😄😄😄 เต้าหู้ทอด ส่วนตัวเราเคยเจอร้านที่อร่อยกว่านี้ ส่วนเมนูไข่หวานที่นี่ก็หวานจริงๆค่ะ 😂 เมนูนี้เลยไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ ไดฟูกุและขนมหวานอร่อยมากกกกกกกกกกกก เนื้อไดฟุกุเหนียวนุ่ม แป้งบาง ถั่วแดงน้อย สตอเบอรี่ลูกใหญ่ เต็มปากเต็มคำมากค่ะ ส่วนขนมหวานอีกเมนู...จำชื่อไม่ได้ค่ะ แต่อร่อบเหมือนกัน รสอมเปรี้ยวหวาน สดชื่นดีค่ะ #Reteatbeef ดูเพิ่มเติม

3. The Grill Tokyo / สยาม

991 Rama I, Khwaeng Pathum Wan, Khet Pathum Wan, Krung Thep Maha Nakhon 10330 タイ

photo by Rachi Zhang

Review:

Rachi Zhang

The Grill Tokyo อยู่ในพารากอน ชั้นล่างสุด ร้านใหญ่มาก มีสองชั้น มีห้องน้ำในตัว มีห้อง private หลายห้องไว้รองรับ ตัวห้อง private จะค่อนข้างมืดๆหน่อย บรรยากาศในร้านคือดีมาก พนักงานก็บริการดี และราคาก็สูงมากเช่นกัน แต่จุดเด่นของร้านนี้คือ set lunch ค่ะ รวมน้ำรีฟิวสักแก้วแล้ว ก็จะตกอยู่ที่ 700 บาทต่อคน เรทานร้านนี้มาสามสี่รอบแล้ว ทานแต่ set lunch ตลอด เพราะมันคุ้มมากจริงๆ ในเซ็ตจะมีอาหารทานเล่น จานร้อน จานหลัก และขนมหวาน อย่างอาหารจานนึง ราคาปกติก็ปาไป 5-600 แล้ว พอมาอยู่ในเซ็ตก็ยังคงคุณภาพและปริมาณไว้เท่าเดิม มันเลยคุ้มมากจริงๆ อาหารทุกจานคือสด อร่อยมาก รสชาติดีมาก ถ้าให้เรานึกถึงร้านอาหารญี่ปุ่นที่ประทับใจ ร้านนี้อยู่ในตัวเลือกเรามาตลอดหลายปีติดต่อกันเลยค่ะ ^^ #thegang #eatallaroundbyrachi ดูเพิ่มเติม

4. Unagi Toku うなぎ徳, Siam Takashimaya / เจริญนคร

ICONSIAM, Siam Takashimaya, ชั้น4

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ข้าวหน้าปลาไหลเจ้าดังจากญี่ปุ่น มาแลนดิ้งที่ ICON Siam อีกเจ้านึงแล้ว เห็นว่าสาขาแรกนี่เปิดมากว่า 100 ปี ไม่เคยทานที่ญี่ปุ่นเลยไม่รู้ว่าเทียบเท่ามาตรฐานญี่ปุ่นได้แค่ไหน แต่สำหรับทานครั้งแรกที่ ICON Siam ถือว่าชอบเลย ติงว่าราคาสูงไปหน่อย แต่รสชาติทั้งข้าวทั้งปลาไหลและซอสราดมีความนุ่มนวลไปในทางเดียวกัน แบบทานลื่นคอมาก น้ำซอสเหมือนจะเข้มข้นแต่รสชาติอุมามิแบบไม่โดด ชอบเลย ข้าวหน้าปลาไหลมีให้เลือกแบบหั่นชิ้นหรือแบบมาทั้งตัว (หัวไม่มา) ส่วนน้ำซอสจะเป็นตัวเดียวกันเลย ปริมาณพอเหมาะคือดูไม่ใหญ่มากนักแต่เอาจริง ทานหมดก็อิ่มพอดี สำหรับ beginner อย่างเรา ขอเมนูเบสิค คือข้าวหน้าปลาไหลทั้งตัว ธรรมดา (980) เสริฟมากับผักดองและมิโซะซุป ทานง่ายๆ กับ ชุดข้าวหน้าปลาไหลหั่นชิ้น (โอชะสุเกะ) ธรรมดา (1,000) ที่ทานได้สามแบบ เริ่มจากตักแบ่งถ้วยที่หนึ่งทานข้าวหน้าปลาไหลธรรมดาก่อน ถ้วยสองทานกับวาซาบิและหอมซอยหั่น และถ้วยที่สามเติมน้ำซุปในกาลงไป น้ำซอสราดสูตรลับของทางร้านนี่เค้าเด็ดจริง ส่วนตัวชอบชุดปลาไหลหั่นชิ้นเพราะรู้สึกคุ้มกว่า ราคาต่างกัน 20 บาท ได้ทานแบบมีน้ำซุปเติมสุดท้ายด้วย อร่อยครบทุกรูปแบบดี พิกัดร้าน: จะอยู่ในโซน Rose dining ของห้าง Takashiyama ชั้น 4, ICON Siam ดูเพิ่มเติม

5. ซูรุ สาขาเย็นอากาศ / นางลิ้นจี่・เย็นอากาศ

ชั้น 2 โครงการมาร์เก็ตเพลส นางลิ้นจี่ โซนใหม่ แขวงช่องนนทรี เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ชอบร้านนี้ที่ทำอาหารญี่ปุ่นได้ถูกปากคนไทย เน้นคุณภาพพรีเมี่ยมและอร่อยแบบคำโตๆ ทานกันให้ซะใจไปเลย จัดจานได้สวยงามน่าทาน สลัดญี่ปุ่นดีมาก ทั้งสลัดปลาเงินทอด และ Zuru salad สลัดปลาดิบ เทมปุระกุ้งลายเสือตัวใหญ่ๆ ไม่มีอมน้ำมันอร่อยมาก มาถึงซูชิ และซาชิมิ ที่นี่ก็ไม่เป็นรองใครนะ ดีงามมาก ใครชอบซูชิฟัวกราส์ ควรสั่งเลย ส่วนซาชิมิ แนะนำเซ็ท World Salmon sashimi ที่มีแซลมอนจาก 3 แหล่งน้ำ จาก Norway, Scotland , และ Tasmanian มันแทรกจะต่างกัน พวกฟิวชั่นซูชิโรลเค้าก็ทำอร่อยมาก อีกสองเมนูที่เป็น signature ของที่นี่ไปแล้ว คือ ข้าวหน้าปลาไหลห่อใบไผ่ญี่ปุ่น กลิ่นหอมมาก อร่อยดีแต่ซอสออกหวานไปหน่อย ข้าวผัด Spider Crab ที่มีส่วนผสมของ เนื้อปู มันปู ไข่กุ้งและไข่ปลาแซลมอน นำมาผัดรวมกัน ทางร้านจะยกกระดองที่ใส่เครื่องเตรียมจะผัดมาให้ดูเป็นการยั่วน้ำลายเราก่อน น่าทานมาก ขนมหวานก็ดูอลังการไม่แพ้กัน Hokkaido Matcha Custard ปกคลุมไปด้วยผงชาเขียว คัสตาร์ดด้านในอร่อยดี ส่วน Yakimo Vanilla Ice Cream ไอศครีมวนิลาและมันญี่ปุ่นราดน้ำผึ้ง อร่อยหวานมันลงตัวดี พิกัดร้าน: อยู่ชั้น 2 Marketplace นางลิ้นจี่ ตีกใหม่ จอดรถฟรี 2 ชั่วโมง ดูเพิ่มเติม

8. Unagi Nakamura うなぎ中村 / พร้อมพงษ์

1/12ซอย สุขุมวิท 39 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Nanthasiri Yanachan

Review:

Nanthasiri Yanachan

ร้าน ข้าวหน้าปลาไหล ได้ลองชิมHitsumabushi(Take) เซ็ทข้าวหน้าปลาไหล 3 อย่าง ฟรีเบียร์สดอาซาฮี ฮิทสึมาบูชิ (Hitsumabushi) จะคล้ายๆ ข้าวหน้าปลาไหลย่าง (หรือเรียกว่า อุนางิด้ง) แต่ฮิทสึมาบูชิ จะต่างจากข้าวหน้าปลาไหลย่าง คือการหั่นซอยเนื้อปลาไหลย่างเป็นชิ้นย่อยๆ วางบนข้าวที่ใส่ในชามทรงกลมใหญ่ และที่สำคัญวิธีการจะแตกต่างกัน เริ่มด้วยการสัมผัสรสชาติข้าวหน้าปลาไหลแบบปกติ ปลาไหลไซส์กลาง เนื้อนุ่ม น้ำซอสกลมกล่อม รสชาติไม่โดดไปทางใดทางหนึ่ง ข้าวอร่อย เหนียวนุ่ม ที่นี่เราได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ในการลองกินอีก 2 รูปแบบคือเป็นยำและ ข้าวต้ม ตัวยำคือ วาซาบิ งา ข้าวพอง สาหร่าย นำมาผสมกับข้าวหน้าปลาไหล คลุกให้เข้ากัน ทานเป็นแบบที่ 2 และสุดท้ายการทานแบบโอชะซุเกะ ที่นี่จะเสิร์ฟเป็นน้ำซุปปลาแห้ง(ดาชิ) ผสมชาเขียวในกา ที่พอเรายำเสร็จก็เทน้ำซุปลงไป รสชาติกลมกล่อม แต่มีความเค็มนำ น้ำซุปที่มาในเซ็ทหอมกลิ่นสาหร่ายย่าง (กลิ่นออกไหม้ๆ) มีตับปลาไหลย่างมาให้ 1 ชิ้น รสชาติตับปลาไหลจะมีส่วนกรึบๆ เหมือนพุงปลาช่อน และส่วนที่นุ่มๆ เหมือนตับไก่ สำหรับบรรยากาศทั่วไปในร้าน ตอนแรกเราได้กลิ่นปลาไหลย่าง บริเวณหน้าร้าน หอมมาก พอเข้ามาก็จะอบอวลด้วยกลิ่นปลาย่างอย่างเต็มที่จริงๆ ทุกอณู การบริการดีมาก น้องๆสามารถตอบคำถาม ให้ความรู้ได้เป็นอย่างดี Tip: โอชะซุเกะคือการราดน้ำชาเขียวลงในข้าว คนญี่ปุ่นกินเป็นข้าวต้ม Our New thing: ชันโช สมุนไพรญี่ปุ่น ที่ทำมาจากพริกไทยญี่ปุ่น หน้าตาเหมือนออริกาโน่ กลิ่นเหมือนตะไคร้ แต่กินแล้วลิ้นชาเหมือนหมาล่า ใช้โรยบนข้าวหน้าปลาไหลเพื่อตัดเลี่ยน ดูเพิ่มเติม

9. Hokkaido Butadon Tokachi, SINGHA COMPLEX / เพชรบุรี

อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ หัวมุมถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขต ห้วยขวาง

photo by Nutchapich Thanutsupar

10. Sushi Mori 寿司森 (ซูชิ โมริ) / ช่องนนทรี

Sathorn Square, 98 ถนน สาทรใต้ แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10120 ประเทศไทย

photo by Wichak Phijaisanit

Review:

Wichak Phijaisanit

Sushi Mori สาทร ร้านอยู่บนตึกสาทรสแควร์ชั้น M1 การเดินทางที่ง่ายที่สุดคือใช้รถไฟฟ้า BTS มาลงที่สถานีช่องนนทรี เมนูในร้านมีหลากหลาย จัดจานได้สวยงามและมักมีโปรโมชั่นหรือเมนูพิเศษอยู่บ่อยๆ ให้ลองดูก่อนสั่งนะครับ เมนูที่ได้ลองวันนี้ก็มี Kaizen Set 360฿ ได้ชูชิมา 5 ชิ้น มีหน้าปลาหมึกโรยไข่กุ้ง ทูน่า แซลมอน ราดซอสกับไข่ปลาแซลมอน ไข่ตุ๋น และปลาเนื้อขาวลนไฟ ชอบชูชิรสชาติสดหวานแต่ข้าวปั้นมาไม่แน่น เวลาคีบมีบางชิ้นมีก้อนข้าวแตกร่วงลงจาน 😍😍😍😍 Kagoshima Unadon 680฿ ได้ปลาไหลนํ้าจืดย่างมาจนสีน้ำตาลแดง วางมาบนข้าวญี่ปุ่นสีขาวและขิงดองสไลด์บางสีเหลืองอ่อน ร้านแยกนํ้าซีอิ้วหวานมาให้ราดเอง โดยรวมรสชาติดี ชอบขิงดองที่กรอบเปรี้ยวและหวานแบบอ่อนๆ แต่ยังเจอก้างปลา 4-5 ชิ้นในเนื้อปลา 😍😍😍 บรรยากาศตกแต่งแบบโมเดิร์นดูหรูหรา ใช้โทนสีค่อนข้างดําตัดกับสีแดงผสมผสานกับสีนํ้าตาลของไม้เพื่อเพิ่มความอบอุ่นให้สถานที่ ชูชิรสชาติสดใหม่ได้รสชาติ ปลาไหลเอาก้างออกไม่หมดเสียอารมณ์ไปหน่อย ทั้ง 2 จานเสริฟพร้อมซุปมิโซรสกลมกล่อม ชอบสาหร่ายใบใหญ่ในซุป ราคาอาหารค่อนข้างแรง บริการดี ดูเพิ่มเติม

11. muteki むてき (มูเทกิ) by Mugendai, สาทร / สาทร・สวนลุม

เอ็มไพร์ ทาวเวอร์ แขวง ยานนาวา เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120 ประเทศไทย

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

- สไปซีแซลมอน (Spicy Salmon Uzusukuri) เป็นแนวยำแซลมอน ก็เปรี้ยวเผ็ดพอได้ แต่ว่าทานคู่กะหล่ำปลีฝอยซึ่งให้มาเยอะ และรสกะหล่ำจะออกแข็งๆจืดๆ ก็เลยดับรสยำไปหน่อยค่ะ - สลัดปลาเงิน (Shirauo Salad) เป็นเมนูที่อร่อยสุดสำหรับเซตนี้ ผักกรุบกรอบ มีข้าวโพด น้ำสลัดที่ครีมมี่ดี และปลาที่ทอดมาฟูดีค่ะ - ข้าวหน้าอากามิ (Tekka Don) สีสันน่าทาน แต่ว่าไม่ค่อยออกรสเท่าไหร่นัก คือสดแต่ว่ารสไม่เด่น ข้าวก็แอบแห้งแข็งไปหน่อย - ข้าวหน้าปลาไหลย่าง (Unadon Half) เนื้อปลาไหลโอเค ซอสไม่หวานมากไป แต่ข้าวเยอะไปหน่อยถ้าเทียบกับปริมาณปลาไหล - ข้าวหน้าหมูทอด กลิ่นหอมไข่ใช้ได้ค่ะ หมูแอบแห้งไปนิดแต่ก็ไม่เหนียวเท่าไหร่ค่ะ - ช็อกโกแลตลาวา (Chocolate Lava Cake) ทางร้านมีมาแจ้งว่าทำแล้วผิดพลาด เลยกำลังทำให้ใหม่ ซึ่งเราก็รอไปนานพอควร พอมาถึง กะจะตั้งถ่ายลาวาเต็มที่ อ้าว ไม่ลาวาเลย เหมือนเค้กช็อคโกแลตธรรมดา พนักงานเลยบอกว่าอันแรกมันแตกเลยไม่กล้าเสิร์ฟมาให้ แต่แล้วก็ไปเอาอันแรกที่ทำแตกมาเสิร์ฟเพิ่มให้เรา บอกว่าเพื่อเป้นการขอโทษ ขอให้ไปทั้ง 2 ชิ้นเลย ซึ่งเราว่าอันที่แตกอยู่แล้ว รสชาติดีกว่า เพราะช็อคโกแลตยังมีความเยิ้มบ้าง ดีกว่าอันหลังที่แบบว่าหนืดแห้งไปค่ะ ส่วนรสชาติก็ไม่หวานมากไป เข้มข้นช็อคโกแลต โอเคค่ะ - โรลล์นูเทลลาเฟรนช์โทสต์ (Nutella French Toast Roll) มีกลิ่นชินเนมอนค่ะ แป้งจะกรอบๆหนุบๆ ไส้หวานหอมนูเทลล่าดี ก็ใช้ได้ค่ะ แต่ว่ากลิ่นชินเนมอนแอบแรงไปนิดสำหรับเราที่ไม่ชอบกลิ่นเท่าไหร่ - ชาเขียวเย็น (Cold Green Tea) เป็นแบบรีฟิล ชาเขียวจางๆแนวรีฟิลทั่วไป ดูเพิ่มเติม

12. Tenyuu Grand Japanese Restaurant / สีลม

ซอย สาทร 6 แขวง สีลม เขต บางรัก จ.กรุงเทพมหานคร

photo by Nong Pob

13. Mizu by Sankyodai / สีลม

ชาญอิสระ ทาวเวอร์ 1, ถ.พระราม 4 แขวง สุริยวงศ์ เขต บางรัก จ.กรุงเทพฯ

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ข้าวหน้าปลาไหลอร่อยมาก อาคารชาญอิสระ 1 ตรงสีลม พระราม 4 จะเต็มไปด้วยร้านอาหารญี่ปุ่น และร้านนี้ ถือว่าเป็นร้านขนาดเล็ก นั่งได้ไม่น่าจะเกิน 20 ที่ รวมส่วนที่เป็นบาร์ omakase แล้วด้วย คือทานกันนี่ คุยกันเสียงดังหน่อยได้ยินกันหมด เชฟส่วนบาร์ omakase พูดเสียงดั ตลอดเวลารู้สึกรบกวนเล็กน้อย สั่งข้าวหน้าปลาไหลอร่อยมาก ข้าวดี ปลาไหลเนื้อแน่นให้เยอะราดซอสซีอิ๊วหวานกำลังอร่อย ทานแล้วมีความสุข ปลาหมึกชุบแป้งทอด จานเล็กๆ แต่อร่อยมาก เนื้อสดเด้งเลย เซ็ทปลาแซลมอนก็ใช้ได้เลย พิกัดร้าน: อยู่ชั้น 1 ตึกชาญอิสระ 1 ร้านจะอยู่โซนด้านหลังหน่อย เดินเข้ามาสุดทาง แล้วเลี้ยวขวามา จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ ดูเพิ่มเติม

14. NAMA Sushi Bar (นามะ ซูชิ) / หลังสวน

มหาดเล็กหลวง3 Bangkok, Thailand 10330

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

Nama Sushi Bar - ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์ Contemporary Japanese Cuisine แห่งนี้เป็นของกลุ่มหนุ่มสาวที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นจนร่วมกันเปิดร้านขึ้นเพื่อให้ได้นำเสนออาหารญี่ปุ่นในรูปแบบของตัวเอง เน้นวัตถุดิบสดใหม่ให้สมกับชื่อร้านคือ “Nama” ที่แปลว่า “สด” และครีเอทหลากหลายเมนูที่บางอย่างก็มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่อื่นๆ เช่นเจ้า Sushi Bubble Cup หน้าตาสดใสที่หลายคนคงคุ้นตาจากเมื่อปีที่แล้ว สำหรับครั้งนี้เราได้มีโอกาสไปทานที่ร้าน เลยจัดไปซะหลายเมนูตามนี้เลยค่ะ ****-เมนูที่ได้ลอง-**** [Appetizer] • Sanshoku Blossom – เนื้อปลาแซลมอน ทูน่า และฮามาจิ แล่มาบางเฉียบเพื่อให้ซึมซับน้ำยำเข้าเนื้อ น้ำยำของจานนี้นี่จัดจ้านแบบไทยๆเลย เปรี้ยวนำ เผ็ดนิดหน่อย ใส่มาทั้งตะไคร้ ต้นหอม หอมแดง แซ่บเว่อร์ทานเพลินกันไปค่ะ • Wagyu Tataki (ราคา 480 บาท)– เนื้อวัววากิวแล่บาง เบิร์นสุกด้านเดียว โรย Ikura ราดพอนสึมาเบาๆ คนชิมบอกว่าอร่อยสุดๆ ปลื้มปริ่มน้ำตาจิไหลเลยเชียว • Avocado Shirauo Salad– สลัดที่ใส่อะโวคาโดมาให้แบบจัดเต็ม ผักสดดีทุกอย่าง และโรยปลาเงินทอดกรอบๆมาเยอะใช้ได้ น้ำสลัดงารสชาติเข้มข้นหวานเค็มอมเปรี้ยวนิดๆลงตัว จัดว่าโอเคนะ • Chawan Mushi (ราคา 120 บาท)- ไข่ตุ๋นเนื้อเนียนนุ่มละมุน เพิ่มความไฮโซให้สมราคาด้วยกุ้งตัวโตนุ่มเด้ง ถึงเป็นเมนูธรรมดาๆแต่ก็ทำได้ดีค่ะ [Main Course] • Unagi HobaMushi (ราคา 650 บาท)– เห็นใบโฮบะใบโตก็นึกถึงเมนูเนื้อฮิดะย่างกับ Hoba Miso ขึ้นมาทันที แต่ที่นี่เก๋ตรงที่มาดัดแปลงใช้กับข้าวหน้าปลาไหล ให้กลิ่นหอมแฝงเบาๆที่เข้ากันได้ดีทีเดียว ข้าวญี่ปุ่นเม็ดนุ่มหุงเคล้าสาหร่าย โปะด้วยปลาไหลชิ้นเบ้อเริ่ม เนื้อหนาฟู ย่างแบบเนื้อนุ่ม ราดซอสชุ่มฉ่ำโรย Ikura มาให้อีก รสชาติซอสหวานนำอยู่หน่อยๆ แต่ก็อร่อยฟินเว่อร์เลยล่ะ • Premium Aburi Don(ราคา 750 บาท) – ข้าวหน้าปลาดิบเบิร์นไฟชามนี้อัดแน่นไปด้วยเนื้อปลาแซลมอนและปลามะไดชิ้นหนาๆ หอยเชลล์ เสริมด้วยเนื้อขาปูซูไวนึ่งสดๆ โรยไข่กุ้งกรึบกรับไว้ทั่วๆ อลังการสมราคาแบบแค่เห็นก็ว้าวแล้ว ระดับการเบิร์นคือสุกแค่ที่ผิวๆกำลังดี เนื้อปลาสดกิ๊กทุกอย่าง เป็นอีกจานที่ถูกใจค่ะ • Gindara Yaki Foie Gras Sauce (ราคา 650 บาท / เซ็ทข้าวญี่ปุ่น+ซุปMiso เพิ่ม 60 บาท) – ปลาหิมะเนื้อแน่น ย่างมาหอมๆ นี่คือของชอบเราอยู่แล้ว ยิ่งราดมาด้วยซอสฟัวกราส์รสละมุนก็ยิ่งฟินขึ้นไปอีก ทานกับข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ แกล้มผักดองและเลมอนที่เคียงมาตัดเลี่ยนคือลงตัวเป๊ะเลย ชอบอีกแล้ววว • Salmon Yaki Mentaiko Sauce (ราคา 420 บาท / เซ็ทข้าวญี่ปุ่น+ซุปMiso เพิ่ม 60 บาท)- ปลาแซลมอนย่างมาดี เนื้อนุ่มฉ่ำ หนังกรอบ ซอสเมนไทโกะก็รสชาติดีงามตามมาตรฐาน แม้จะไม่เลิศเท่าซอสฟัวกราส์ของเมนูที่แล้ว แต่ก็ถือว่าสอบผ่านล่ะ • Garlic Fried Rice (ราคา 80 บาท)- เมนูเบสิกที่สั่งมาเพราะมีเด็กเล็กไปด้วย ข้าวญี่ปุ่นเม็ดนุ่มหนึบ ใส่กระเทียม ใส่ไข่ ผัดข้าวเรียงเม็ดสวย หอมซอส หอมไข่ ผู้ใหญ่ก็เลยแอบแย่งเด็กชิมด้วยเหมือนกันค่ะ (555) [Desserts] • Hokkaido Milk Pudding (ราคา 85 บาท) - พุดดิ้งนมเนื้อนุ่ม หวานน้อย ด้านบนมีเบิร์นน้ำตาลมาบางๆ เป็นของหวานล้างปากที่ก็ทานได้เพลินๆนะ • Hakata Strawberry Pudding (ราคา 120 บาท) - พุดดิ้งเนื้อเดิม เพิ่มเติมที่มีกลิ่นสตรอเบอรี่หอมๆ เลยทำให้รู้สึกมีรสมีชาติกว่าตัวที่แล้วค่ะ ****-ทำเลที่ตั้ง / บรรยากาศ-**** ร้านอยู่ภายในซอยมหาดเล็กหลวง 3 จากสถานีรถไฟฟ้า BTS ราชดำริ เดินเข้าซอยไปราว 200 เมตรก็จะเห็นร้านอยู่ทางซ้ายมือ สำหรับคนที่ขับรถไปสามารถจอดรถไว้ในที่จอดรถของโรงแรมดุสิต สวีทราชดำริ (เดิมคือโรงแรมอนันตรา บ้านราชประสงค์) แล้วนำไปแสตมป์ที่ร้านเพื่อจอดฟรีได้ จากลานจอดรถเดินเข้าตัวโรงแรมมาด้านหน้า สามารถเดินเข้าในร้าน The Coffee Club แล้วเดินผ่านออกมาที่ร้าน Nama Sushi Bar นี้ได้เลยค่ะ ร้านมีขนาดเล็กๆ ตกแต่งสไตล์มินิมัลดูร่วมสมัยสมกับ Concept อาหารเลย เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ ตกแต่งด้วยสีอ่อนๆสว่างตาแบบเดียวกับคาเฟ่ญี่ปุ่น สวยเก๋ดีทีเดียวนะ ****-The Verdict-**** จากที่ได้ลองไปครั้งนี้ สังเกตว่าอาหารที่นี่รสชาติทานง่าย เหมือนบางเมนูจะมีการปรับให้เข้ากับลิ้นคนไทยที่ชินกับอาหารจัดจ้าน แต่ก็ไม่ได้ฟิวชั่นจนเกินงาม ยังเป็นอาหารญี่ปุ่นแท้ๆที่อร่อยแบบมีรสมีชาติไม่จืดชืด วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยม ราคาเต็มแอบแรง แต่ก็ไม่ได้ทิ้งห่างจากร้านอื่นๆในระดับเดียวกัน และมีการออกโปรโมชั่นคุ้มๆและเมนูใหม่ๆเป็นระยะๆซึ่งต้องติดตามดูจากทางหน้า Facebook ของทางร้าน ในภาพรวมคือเป็นมื้อที่ถูกใจมื้อนึงเลย ใครชอบอาหารญี่ปุ่นแนวนี้ต้องไปลองดูค่ะ #Happywithretty ดูเพิ่มเติม

15. Yamazato 山里 (ยามาซาโตะ) / วิทยุ

The Okura Prestige Bangkok Hotel ชั้น24 57 ถนน วิทยุ แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย

photo by Yee FullandFun

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด