search
อาหารไทย 03/07/2020

35 ร้านน่าทานย่านพระราม3 ถนนตก เจริญราษฎร์

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านน่าทานย่านพระราม3 ถนนตก เจริญราษฎร์ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 35 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. เม้งเจริญโภชนา / พระราม3

ก่อนถึง ซ.สาธุประดิษฐ์ 55, ถ.สาธุประดิษฐ์, ยานนาวา, กรุงเทพ 10120

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

4. ก๋วยจั๊บเจ๊น้อย / เจริญราษฎร์

ซอยจันทน์ 51 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

- ก๋วยจั๊บน้ำข้นอันดับหนึ่งแห่งตรอกจันทร์ - เคยรู้สึกเหมือนกับตผมไหมครับ ? ว่าก๋วยจั๊บแบบน้ำข้นๆ สีดำๆ เนี่ย หาอร่อยย้ากยาก คือที่เจอทุกวันนี้เนี่ย ส่วนใหญ่จะน้ำสีเข้มๆ ออกเค็มนำ (บางทีเค็มมาก) และหลายๆครั้งก็มีแต่กลิ่นซีอิ้วดำฉุนเกินไป ถ้าเราจะรู้สึกเหมือนกันขนาดนี้ขอเชิญมาร้านนี้ " ก๋วยจั๊บเจ๊น้อย " แค่ตั้งแต่มานั่งรอตอนที่ร้านเปิด ก็ได้กลิ่นอายของยอดฝีมือ แม้ตัวเจ๊น้อยยังไม่แสดงตัวออกมา ทั้งกลิ่นน้ำซุป เครื่องที่เตรียมไว้ กองหมูกรอบที่ดูแล้วน้ำลายสอ ทั้งยังต้องรับบัตรคิวด้วยนะ เอาสิ ขนาดมาเวลาเปิดเป๊ะๆยังได้คิวที่ 6 เลย พอทุกอย่างมาพร้อม แค่ตักคำแรกเข้าปาก ก็คิดในใจแล้วว่า คุ้มมากที่นั่งรอ!!! กลิ่นซีอิ้วอ่อนๆในน้ำซุป เส้นก๋วยจั๊บที่ลวกพอดี ทั้งเครื่องเคราที่ทำได้ฝีมือ ไม่คาว ลวกมาพอดีๆ ยิ่งหมูกรอบนี่ ใครชอบแบบมันน้อย กรอบกระแทกปากนี่ รักที่นี่แน่ๆ บรรยายขนาดนี้แล้ว มาลองดีไหมครับ? *อาจต้องอดทนรอหน่อย 15-20 นาทีด้วยจำนวนคนรอสั่งกลับบ้านค่อนข้างเยอะ* ** ควรสั่งรวดเดียวทั้งกลับบ้านหรือเจี๊ยะที่ร้าน** 📍ร้านตั้งอยู่ในซอยกิ่งจันทร์ หรือ จันทร์ 51 (ปากซอยมี 7-11) เข้าไปประมาณ 200-300 เมตรอยู่ขวามือ 🚘 จอดเลียบรั้วแถวนั้น อาจถามทางร้านว่าจอดได้หรือไม่ 🕛 เปิดขาย 12.00-16.00 ของหมดโดยประมาณ ทุกวัน 💴ราคาแต่ละรายการอยู่ในรูปครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็ิอกพาเจี๊ยะ #Nov2018 ดูเพิ่มเติม

5. Casa Blue / พระราม3・ช่องนนทรี

TTN Avenue ถนนนางลิ้นจี่​ แขวงทุ่งมหาเมฆ​ เขตสาทร​ กรุงเทพ​

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร " ทานขาหมูทอดมาก็มากโขอยู่แต่ร้านนี้บอกเลยว่าที่หนึ่งในดวงใจ " ห้ามพลาดจาน Platter รวมสุดคุ้มของร้านนี้เด็ดขาด ขาหมูทอดเนื้อเนียนหนังกรอบคล้ายกับหมูหันแต่เปลี่ยมล้นไปด้วยรสชาติอันสมดุลย์มีความนุ่มนวลของเนื้อด้านในที่ชุ่มฉ่ำ ตัวหนังกรอบคล้ายหมูหันทอดมาได้กรุบกรอบทั้งขา ทานคู่กับมันบดแบบโฮมเมด มัสตาร์ดแบบมีเมล็ดผสมได้ทั้ง texture และ tasteที่ดีเยี่ยม บวกโคลสลอร์หรือน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดก็อร่อยจนต้องแย่งกันทาน ไส้กรอกชนิดต่างๆที่นำมาเสิร์ฟบอกเลยว่ารสชาติดีงามทุกชิ้น อาหารจานอื่นอยากสเต็กเนื้อก็นุ่มมากรสเยี่ยม จะเป็นเบอร์เกอร์ที่เสริมมากับมันฝรั่งบดราดซอสเกรวี่รสชาติกลมกล่อม สปาเก็ตตี้ผัดแห้งหรือแม้แต่อาหารไทยรสชาติจัดจ้านดีงามทุกจานเอาดาวไปเลยล้านดวง ร้านนี้ห้ามพลาด #จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

6. รื่นรสภัตตาคาร / พระราม3

โครงการบางกอกสแควร์ ถนน พระราม3 เขต ยานนาวา

photo by Wanchai Kong

Review:

Wanchai Kong

ภัตตาคารแต้จิ๋วเก่าแก่กว่า 40 ปี ทานตั้งแต่อยู่ที่ปากซอยแซ่ซิ้ม ถนนตากสิน ปัจจุบันย้ายมาอยู่ที่บางกอกสแควร์เลียบแม่น้ำถนนพระราม3 ได้ Michelin plate 2019 กับ 2020 แวะมาระลึกถึงหลังจากได้ Michelin plate ว่ามีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง การจัดการ และร้านเปลี่ยนไปมาก อาหารออกได้ไว เสริฟมาร้อนๆ รสชาติยังไม่เปลี่ยนแปลง ส่วนหนึ่งมาจากการคัดสรรวัตถุดิบ ที่เปลี่ยนไปคือคนมาทานเยอะมากหลังจากได้ Michelin plate ตอนที่ร้านย้ายมาใหม่ คนยังตามไม่เจอ คนจะน้อยกว่านี้ ช่วงนี้จะมีเมนูเฉพาะฤดูกาล พลาดแล้วต้องรออีกปี "ตังซุ่งผ้ดปลาแห้ง" ตังซุ่งคือหน่อไม้ที่ขึ้นในฤดูหนาว ตัวหน่อไม้หวาน กรอบ มาก ไม่มีรสขมหรือเปรี้ยวแม้แต่น้อย ตัวปลาแห้งคุณภาพดี หอมมาก ทำได้อร่อย แพะน้ำแดงก็ไม่มีกลิ่นสาบ ตุ๋นมานุ่มมาก น้ำจิ้มพริกน้ำส้มต้องบอกว่าเด็ด แนะนำให้จองล่วงหน้า แวะมาลองทานตังซุ่ง เมนูเฉพาะฤดูกาล พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ดูเพิ่มเติม

8. YUU & Wine / พระราม3

Int intersect พระราม 3 ซอย 40 เขต ยานนาวา

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร " Because I Love #Yuu 😍😍😍" 16 ปีที่ตกหลุมรักร้าน Yakiniku สัญชาติไทยร้านนี้มาโดยตลอดตั้งแต่เป็นร้านเล็กๆคูหาเดียวอยู่ในซอยสุขุมวิท 31 หรือซอยสวัสดี จนเติบโตขยับขยายมาอยู่ในห้างต่างๆ ด้วยการ cutting ที่พิถีพิถันเอาใจใส่รวมถึงการคัดสรรค์เนื้อชั้นดีชนิดต่างๆจากญี่ปุ่นและทั่วโลกรวมถึงเป็นเจ้าแรกๆที่คัดเนื้อไทยส่วนที่ดีที่สุดมาทำ yakiniku จนเป็นร้านประจำของทุกครอบครัว นอกจากเมนู a la carte แล้ว ช่วงต่างทางร้านยังมีโปรโมชั่นสลับสับเปลี่ยนกันไปอยู่ตลอดตามยุคสมัย วันนี้เห็นโปรโมชั่นที่ทางร้านนำเอาเนื้อ Aussie มาทำเป็นแบบ All you ca eat ในราคา 680++ ที่ถือว่าคุ้มมากสำหรับสายเนื้อ แค่ Aus striploin ที่มีลายงดงามกับเนื้อเสต็กหั่นเต๋าแค่สองจานก็เกินคุ้มแล้ว อีกจานที่หลงใหลก็คือ Beef bacon ที่ไม่ค่อยมีที่ไหนทำกัน เนื้อติดมันชิ้นบางกำลังดีวางเรียงอย่างงดงาม นำมาผ่านไฟที่ร้อนละอุอย่างรวดเร็วคล้าย yaki shabu ทานคู่กับน้ำจิ้มต้นตำหรับของร้านYuuและข้าวผัดกระเทียมแค่นี้พุงน้อยๆก็มีความสุขแล้ว สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อทางร้านก็ขัดสันหมูในเมนูหมูทั้ง Buta Shogun และ Buta Karabi มาให้บริการกันอย่างเต็มที่ไม่มีผิดหวังทุกครั้งที่ได้มาเยือน โปรโมชั่นนี้มีทั้ง 3 สาขา โทรไปจองกันก่อนจะดีที่สุด Yuu&Wine Restaurant 982 Int Intersect ถนน พระรามที่ 3 แขวง บางโพงพาง เขต ยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120 02 682 6210 https://maps.app.goo.gl/Pzzy27iDFTavSVAz8Yuu D206 64/98 ถนน ประดิษฐ์มนูธรรม แขวง ลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร 10230 02 515 0682 https://maps.app.goo.gl/onnTbmoY6ZjoFusJ7Yuu ซอย พหลโยธิน แขวง สามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร 10400 02 613 0563 https://maps.app.goo.gl/jCXQ4hCnqDwQrkCS9 ดูเพิ่มเติม

11. ข้าวมันไก่นายธง (Nai Thong Chicken Rice) / พระราม3

ซอยสาธุประดิษฐ์ 58 ถนนสาธุประดิษฐ์ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา จ.กรุงเทพฯ

photo by Nantaya Thongnuepad

Review:

Nantaya Thongnuepad

แวะไปลองทานข้าวมันไก่นายธงแถวสาธุประดิษฐ์ คราวก่อนผ่านมาเห็นคนรอเต็มหน้าร้านรวมทัเงดิลิเวอรี่ด้วย เลยชวนเพื่อนมาลองทานดูบ้าง อร่อยสมกับที่คนมารอเต็มหน้าร้านจริงๆ - ข้าวมันไก่ใส่เครื่องใน 50 บาท ข้าวมันนุ่มเม็ดสวยหนึบๆ อร่อยไม่มันเลี่ยนดี ไก่เลือกเฉพาะส่วนอกไม่เอาหนังเนื้อนุ่มไม่แห้งเลยอร่อย ตับไก่ก็นุ่มอร่อยไม่คาว น้ำจิ้มแซ่บอร่อยเด็ดมากๆ ชอบน้ำจิ้มร้านนี้ - ไก่สับ (กลาง) 90 บาท เพื่อนสั่งเนื้อส่วนสะโพกมาทานกับข้าวเปล่าถ้วยละ 10 บาท สั่งมา 2 ถ้วย ไก่สับให้เยอะดีอิ่มอร่อยสุดคุ้ม เนื้อสะโพกนุ่มมาก - หมูกรอบ (เล็ก) 100 บาท หมูกรอบหังกรอบเนื้อนุ่มมันน้อยไม่มันเลี่ยนดีทานเล่นก็เพลินทานคู่กับข้าวมันราดน้ำจิ้มข้าวมันไก่ก็เข้ากันอร่อยลงตัว หรือจะทานกับซีอิ้วดำก็หวานเค็มอร่อย ชอบหมูกรอบของที่นี่หนังบางกรอบอร่อย - เกาเหลาน้ำข้น 50 ทางร้านมีขายก๊วยจับด้วยแต่เราและเพื่อนๆ ไม่อยากทานเส้นเลยสั่งเป็นเกาเหลาแทน น้ำเกาเหลารสยังไม่เข้มข้น เครื่องในไม่มีกลิ่นดีให้เครื่องเยอะราคาไม่แพง แต่ยังไม่โดนสำหรับเกาเหลาน้ำข้นถ้วยนี้ ดูเพิ่มเติม

15. ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู / ตลาดน้อย

ซอยสุกร 1 แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

16. ข้าวต้มนายง้วน Nai Gnaun / พระราม3

ถนน สาธุประดิษฐ์ เขต ยานนาวา

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

ร้านข้าวต้มนายง้วนรอบดึกแห่งย่านสาธุประดิษฐ์ บรรยากาศร้านดูคึกคักแม้ว่าฝนจะตกอยู่ตลอด เป็นร้านมี 3 คูหามีที่นั่งทั้งในห้องแอร์ด้านนอกและริมทางเท้า ร้านนี้เหมือนสวนอาหารย่อมๆมีเมนูให้เลือกทานมากมายเกือบทุกชนิด ทั้งเมนูอาหารทะเลและเมนูกับข้าวของข้าวต้ม จับฉ่ายผักเปื่อยนุ่มรสขาติดีเยี่ยม ตีนไก่พะโล้ตีนเอาไปทอดกรอบหนังพองขึ้นมาได้เปื่อยนุ่มดูดนิดเดียวกระดูกก็หลุดออกมาอย่างง่ายดาย ผัดผักบุ้งหอมกลิ่นกะทะรสดีเยี่ยม แต่เมนูแนะนำอย่างยำปลาสลิดรสออกเปรี้ยวจัดปลาสลิดเค็มและแข็งไม่กรอบ ไส้พะโล้ทอดมีเหนียวนิดๆเป็นบางชิ้น อาหารมารวดเร็วมากการบริการก็ดีเยี่ยม #เจริญพุงพเนจร ดูเพิ่มเติม

18. ทวีชัยโภชนา Thaveechai新興,.สวนมะลิ / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

202-204 ซอยเฉลิมเขตร์ 1 แขวง วัดเทพศิรินทร์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

ร้านอาหารสไตล์จีนฮากกา ผสมผสาน ร้านนี้ที่บ้านกินมานานกว่า 30 ปี เป็นร้านเก่าแก่ที่ยังปักหลักอยู่ย่านสวนมะลิ แม้วันนี้ร้านจะขยายสาขาออกไป ก็ยังชอบมาสาขานี้ครับ เมนูประจำของที่บ้าน ⭐⭐ บะเต็งผัดปลาหมึก - The Must สั่งทุกครั้ง กินกับข้าวสวยร้อนๆนี่สุดมาก ⭐⭐ ไส้ทอด - เป็นร้านนึงที่ทำไส้ทอดได้เทพมาก กรอบ ไส้เปื่อยนุ่ม อยากเบิ้ลสุดๆ ⭕ หัวปลาจีนเผือก - น้ำซุปเชงๆ เผือกน้อยไปนิด ⭕ กุยช่ายทอด - มาแบบแป้งพาย อร่อยครับ ⭕ ออส่วน - รอบนี้แป้งเยอะแหะ รสชาติดีอยู่ ⭕ หมูวงพระจันทร์ - หมูกระทะจานร้อน นุ่ม อร่อย ⭕ ผัดกระเฉด คัดมาแบบอ่อนๆ ผัดรสเข้มข้นถูกใจ โดยรวมมาได้เรื่อยๆครับ อาหารราคาเฉลี่ย ร้อยปลายถึง สองกว่าๆ ครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ #จกยกโต๊ะ ดูเพิ่มเติม

20. Dongmen (ตงเหมิน), INT-Intersec / พระราม3

ชั้นG INT-Intersect Community Mall

photo by Sakhon Kuruvelukorn

Review:

Sakhon Kuruvelukorn

Dongmen ราเมงซอสหมูสับ เส้นนุ่มกำลังดี เนื้อหมูสับรสชาติเข้มข้นเสริฟมาพร้อมกับแตงกวาซอยช่วยเพิ่มความสดชื่น เสียตรงที่น้ำมันเยอะไปหน่อย แต่ว่า ถ้าคนที่ชอบทาน ไม่ใช่ปัญหาเลย ข้าวหมูตู๋น เนื้อหมูสามชั้นตุ๋นจนนุ่มได้ที่รสชาติกำลังดี ทานกับข้าวร้อนๆ ถ้าใครชอบรสเผ็ดเพิ่มเติมพริกน้ำมันสไตล์ไต้หวัน ช่วยเพิ่มรสชาติได้อย่างลงตัว และที่ขาดไม่ได้สำหรับลูกชิ้นหมูไต้หวัน อันนี้เป็นความชอบเลยว่าเนื้อลูกชิ้นสไตล์ไต้หวันนั้น เน้นเนื้อๆ ไม่มีแป้งเยอะ แถมด้วยความกรอบเด้งกำลังดี ฟินทุกครั้งที่ได้ทาน #hordiary #hornicious #honilicious #เงี่ยนในความอร่อย #hordiary #restaurantreview #bangkokrestuarant #ramen #taiwanramen #intintersec #ร้านราเมงไต้หวัน ดูเพิ่มเติม

21. กวนอา / พระราม3

ถนน พระราม 3 เขต ยานนาวา

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

22. ห่านพะโล้ สาธุประดิษฐ์ 50 / พระราม3

ซอย สาธุประดิษฐ์ 50 เขต ยานนาวา

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร #ห่านพะโล้สาธุ " ห่านพะโล้เจ้าเก่าแก่กว่า 50 ปีแห่งย่านสาธุประดิษฐ์" น้ำราดรสเข้มข้นออกเค็มมีติดหวานปลายน้อยนิดแฝงด้วยกลิ่นอายของเหล้าจีนและน้ำมันงา เพิ่มความโอชาด้วยพริกเหลืองดองรสเปรี้ยวนัวแต่กลมกล่อม เมื่อนำทุกอย่างมาผสมผสานเข้าด้วยกันจะเป็นรสชาติอันโอชะที่ยากจะลืมเลือน เป็ดห่านเนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำต้มมาเข้าเนื้อไร้กลิ่นสาบมารบกวนใจ หนังเป็นมันวาวนุ่มละมุนลิ้นมีน้ำราดมาให้อีกถ้วยต่างหากเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้านนี้ น้ำซุปร้อนระอุอยู่ในโถที่อยู่ในรังนึ่งไม่ว่าจะเป็นดอกไม้จีน,มะระ,รากบัวหรือไส้หมูผักกาดดองกินแล้วคล่องคอชื่นใจทุกเมนู นอกจากนี้ยังมีเมนูผักและไก่ต้มที่ทำไม่มากนัก ร้านเปิดจันทร์ถึงเสาร์ตั้งแต่ 9:00 น.ถึงประมาณบ่ายสองบ่ายสามแต่ถ้าไปสายอาจจะหมดก่อน จอดรถริมข้างถนนดูวันคู่วันคี่ให้ดีหรือว่าจอดในลานทรายพลาซ่าฝั่งตรงข้ามได้ ดูเพิ่มเติม

25. แดกา บาร์บีคิว พระราม 3 / พระราม3

โครงการฯบางกอกสแควร์ พระราม3 ถนนพระรามที่3 แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร (ติดกับวัดปริวาส)

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

DAEGA Korean Restaurant เป็นร้านอาหารเกาหลีน้องใหม่ในโครงการ Bangkok Square พระราม 3 ที่มีทั้งอาหารจานเดียว อาหารชุด (Set Menu) ชุดอาหารกลางวัน (Lunch Set) และบุฟเฟต์ปิ้งย่างเกาหลีให้บริการครบครันในร้านเดียว เจ้าของร้านนี้เป็นชาวเกาหลี เรื่องรสชาติอาหารจึงเป็นเกาหลีแท้ๆแต่ดั้งเดิม มีเพิ่มเติมเครื่องปรุงแบบไทยๆไว้ให้เป็นทางเลือกบ้างนิดหน่อย ที่สำคัญคือราคาน่าดึงดูดใจมากกกก... จนต้องขอไปลองดูซักทีล่ะค่ะ 🔥🔥-DAEGA Korean BBQ Buffet 199- net-🔥🔥 ➡️ ระยะเวลา : สั่งอาหารได้ 90 นาที นั่งทานได้ 2 ชั่วโมง ➡️ โปรดีๆ : ทาน 10 ครั้ง (คน) ฟรี 1 ครั้ง (คน) เตาปิ้งย่างของที่นี่เป็น infrared grill ที่ให้ความร้อนจากด้านบนคล้าย salamander ทำให้ไม่มีเปลวไฟและควันน้อยกว่า แถมยังสุกเร็วทันใจกว่าเตาย่างปกติ เหมาะกับการทานบุฟเฟต์แบบจำกัดเวลาดีค่ะ สำหรับเนื้อในบุฟเฟต์นี้จะมีแต่หมูและไก่ โดยให้สั่งเอาจากเมนูแล้วพนักงานจะมาเสิร์ฟให้ถึงที่โต๊ะ ส่วนผัก เครื่องเคียงต่างๆและน้ำซุปจะมีวางไว้ที่โต๊ะกลางให้ตักเองได้ไม่อั้นนะคะ 🐷 [หมู] ➡️ หมูสามชั้นย่าง – ไม่ได้หมักซอสใดๆ ย่างเสร็จควรรีบทานเลยจะอร่อยที่สุด เพราะเตาที่นี่มีช่อง drain น้ำมันออกได้มาก ข้อดีคือทำให้ไม่เลี่ยนและชั้นมันหมูมีความกึ่งๆกรอบนิดๆ แต่ถ้าทิ้งไว้จนเย็นก็จะเหนียวแข็งไปหน่อยค่ะ ➡️ หมูสามชั้นพริกแดงเกาหลี – หมักซอสโคชูจัง (Gochujang-고추장) สีแดงจัดจ้าน แต่รสชาติกลมกล่อมกำลังพอดี ไม่เผ็ดมากหรือหวานเอียนจนเกินไป ชอบเลย ➡️ หมูซอสถั่วเหลือง – หมูชิ้นหนาๆ มีติดมันติดเอ็นบ้าง เนื้อนุ่มกลางๆ หมักซอสถั่วเหลืองหอมๆดีค่ะ ➡️ หนังหมูซอสถั่วเหลือง – หนังหมูหรือก๊อบเดกี (ggupdaegi - 돼지 껍데기) นี้ทางร้านแนะนำให้ลองเป็นพิเศษ เพราะเป็น rare item ที่ไม่ได้มีกันทุกร้าน พอย่างแล้วหนึบๆกรึบๆเคี้ยวสนุกมาก เข้ากับความหอมของซอสถั่วเหลืองดีทีเดียว 🐔 [ไก่] เป็นเนื้อไก่ติดหนังส่วนสะโพกชิ้นโต มี 2 แบบ คือไก่หมักพริกแดงเกาหลี (โคชูจัง) และไก่หมักซอสถั่วเหลืองค่ะ 🧉[ซอสจิ้ม] เครื่องจิ้มของที่นี่นอกจากจะมีพริกบด กระเทียมบดแล้ว ก็จะมีซอสมาให้เลือกจิ้มตามชอบ 4 แบบตามนี้เลย ➡️ ซัมจัง (Ssamjang - 쌈장) – น้ำจิ้มยอดฮิตที่ร้านปิ้งย่างเกาหลีต้องมีทุกเจ้า หลักๆก็คือเอาโคชูจังมาผสมกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวแล้วเติมเครื่องปรุงอื่นๆตามสูตรของแต่ละร้าน ของที่นี่รสชาติเข้มข้นดี ใส่นิดเดียวกำลังอร่อย แต่ถ้าเผลอหนักมือก็จะเค็มไปนะคะ ➡️ น้ำมันงาใส่เกลือ - ทางร้านแยกเกลือกับน้ำมันงามาให้ผสมเอง สามารถปรับสัดส่วนปริมาณเกลือได้ตามชอบค่ะ น้ำมันงาที่นี่หอมกลิ่นงาชัดดีทีเดียว เป็นน้ำจิ้มที่ไม่บดบังรสธรรมชาติของเนื้อดีนะ ➡️ น้ำจิ้มเต้าเจี้ยว (Doenjang - 된장) – เค็มนำ หวานตาม หอมเต้าเจี้ยวค่ะ ➡️ น้ำจิ้มแจ่ว – เสิร์ฟมาเอาใจลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ แต่รสชาติจะไม่เค็มจัดมากเท่าแจ่วไทยนะคะ 🥬🥒[เครื่องเคียง] มีกิมจิชนิดต่างๆทั้งกิมจิผักกาดขาว มะละกอ และไชเท้า ตามด้วยสลัดมะกะโรนี และผักสดที่ก็สดจริงกรอบจังให้ตักได้ไม่อั้น เราชอบกิมจิของที่นี่มาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกิมจิผักกาดขาว (Baechu-kimchi) ที่ทำออกมาได้กลมกล่อม จัดจ้านแต่พอดี ไม่เปรี้ยวโดดหรือชืดจนเกินไป ทานแกล้มกับเนื้อย่างห่อผักคือลงตัวมากๆค่ะ 🍹🍺 [เครื่องดื่ม] ปกติแล้วไม่รวมในบุฟเฟต์ แต่สามารถสั่งน้ำอัดลม+น้ำเปล่าแบบรีฟิลได้ไม่อั้นในราคาคนละ 39 บาท 🎉โปรเดือนกันยายน 2563 : ฟรีเครื่องดื่ม Refill เฉพาะวันจันทร์-พฤหัส (ไม่รวมวันหยุดราชการและนักขัตฤกษ์) 🔥🔥-Set Menu (เฉพาะคนที่ทานบุฟเฟต์เท่านั้น)-🔥🔥 สำหรับ Set Menu นี้มี 4 แบบให้เลือก ในเซ็ตจะมีอาหาร 3 อย่าง และแถมซุปกิมจิให้ 1 ชามทุกเซ็ตค่ะ ราคาสำหรับ Set Menu จะแบ่งเป็น 2 ระดับตาม Serving size (Medium 130-140 บ. / Large 240-260 บ.) เราสั่ง 2 เซ็ตนี้มาลองแบบไซส์กลาง แต่ละจานก็ไม่ได้เล็กนะ หารออกมาเฉลี่ยจานละ 35 บาทเท่านั้น คุ้มเว่อร์จนแอบงงว่าขายได้ไงเนี่ย (คือลำพังซุปกิมจิอย่างเดียวบางร้านก็ตั้งราคาเกินร้อยไปแล้วป่ะ?) ✅ [Set A] ➡️ กุ้งดองซีอิ๊วเกาหลี (Saewoojang- 새우장) - ใช้กุ้งตัวโต เนื้อกุ้งสดเด้งหวาน ซีอิ๊วรสเค็มนำ ใส่พริกสดและกระเทียมแต่ไม่เผ็ดเท่าไหร่ เมนูนี้ทางร้านมีน้ำจิ้มซีฟู้ดเคียงมาให้สำหรับคนที่ชอบความแซ่บแบบไทยๆด้วย จัดไปได้ตามถนัดเลย ➡️ แมอุลดั๊กบั๊ล (Maewoon Dakbal - 매운 발) - ตีนไก่ตุ๋นนุ่มเปื่อย ปรุงรสมาเผ็ดร้อนปากเบิร์นสไตล์พริกเกาหลี น้ำขลุกขลิก แทะไปซี๊ดไปเพลินไปเลย ➡️ ดั๊กกังจอง (Dak Gangjeong - 닭강정) - ไก่ชุบแป้งทอดจนผิวนอกกรอบ เคลือบซอสเปรี้ยวๆหวานๆสไตล์เกาหลีแล้วโรยถั่ว เมนูนี้ไม่มีรสเผ็ดเลย ทานสลับกับแมอุลดั๊กบั๊ลช่วยตัดรสเผ็ดได้ดีค่ะ ➡️ ซุปกิมจิ (Kimchi Jjigae - 김치찌개) – รสอ่อนๆกลมกล่อม ไม่เปรี้ยวมาก ใส่ทั้งกิมจิและเต้าหู้ไข่นุ่มๆมาแบบอัดแน่นไม่มีหวง อร่อยกลางๆแต่คุ้มมากๆเลยล่ะ ✅ [Set C] ➡️ จับแฉ (Saewoojang / Japchae - 잡채) – จานนี้เลิฟเลย อร่อยมาก วุ้นเส้นเหนียวนุ่ม ปรุงรสกลมกล่อมหอมน้ำมันงา ใส่ผักใส่หมูสับคือลงตัว ชอบค่ะ ➡️ ต๊อกบ๊อกกี (Tteok Bokki - 떡볶이) – แป้งต๊อกนุ่มๆหนึบๆเคี้ยวสนุก ราดซอสข้นๆรสอ่อนๆหวานนิดๆ โรยงาพอหอมๆ ทานกับไข่ต้ม ส่วนตัวชินกับเมนูต๊อกบ๊อกกีที่เป็นซอสเผ็ด เลยอยากให้รสชาติเข้มข้นกว่านี้อีกนิด แต่อันนี้ก็โอเคพอทานได้นะ ➡️ ทังซูยุก (Tangsuyuk - 탕수육) - เป็นอีกเมนูที่อร่อยเกินความคาดหมาย หมูชุบแป้งทอดราดซอสเปรี้ยวหวานจานนี้ดูเผินๆแอบกลัวว่าจะหวานเกินไป แต่ปรากฏว่าแม้น้ำราดจะหวานจริงสมชื่อ แต่เป็นความหวานที่กลมกล่อมลงตัวกับผักต่างๆที่ใส่มาด้วย ทีเด็ดคือแป้งที่ใช้ชุบเนื้อหมูนั้นทอดกรอบฟูดีมากๆ สัมผัสตอนเคี้ยวดีกว่าไก่ทอดจากเซ็ตที่แล้วไปอีก เรายกให้เป็นเมนูเด่นแบบห้ามพลาดของที่นี่เลย ➡️ ซุปกิมจิ (Kimchi Jjigae - 김치찌개) – มีแถมมาให้เช่นเดียวกับชุดที่แล้วค่ะ 🔥🔥-A la carte-🔥🔥 เมนู A la carte ที่นี่จะมี 2 ราคา คือราคาเต็มสำหรับลูกค้าทั่วไป และราคาลดพิเศษสำหรับลูกค้าที่มาทานบุฟเฟต์ ซึ่งถ้าคิดว่าการสั่งอาหารในเมนูปกติด้วยจะทำให้ทานบุฟได้น้อยลง มีลดราคาให้แบบนี้ก็แฟร์ดีนะ ➡️ คเยธันจิม (65- / 49-) - Gyeran Jjim (계란찜) ก็คือไข่ตุ๋นเสิร์ฟในหม้อดินเผาร้อนๆ เนื้อไข่ตุ๋นทั้งเบาทั้งฟูนุ่ม ใส่แครอท หอมแดง ต้นหอมซอยละเอียดเพิ่มรสชาติและเนื้อสัมผัส อร่อยกลมกล่อมถูกใจมากๆ 🏘-บรรยากาศ-🏘 คือตอนแรกพอเห็นราคาแล้วแอบนึกภาพในใจเลยว่าคงเป็นร้านเล็กๆนั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่ แต่พอไปถึงแล้วโอ้โห...ตึกทั้งบล็อกเป็นของเธอร้านเดียวเลย เลี้ยวรถเข้าโครงการ Bangkok Square มาปุ๊บก็จะเห็นร้านอยู่ทางขวามือ หน้าร้านมีลานจอดรถกว้างขวาง ตัวร้านอยู่ชั้น 2 ติดแอร์เย็นฉ่ำ แบ่งโซนห้องด้านในและห้องริมหน้าต่างเห็นวิวสะพานภูมิพล 1 แถมยังมีห้องส่วนตัวขนาด 6-8 คน (ค่าบริการ 150 บาท) และขนาด 10 คน (ค่าบริการ 200 บาท) อีกด้วย โอ่อ่ากว้างขวางสุดๆ เฟอร์นิเจอร์ภายในร้านเป็นโต๊ะเก้าอี้ไม้แท้อย่างดี ดูน่าสบายแบบพาผู้หลักผู้ใหญ่ไปได้ไม่ขัดเขิน บรรยากาศชวนให้นึกถึงร้านแนวๆที่ทัวร์ชอบพาไปตอนไปเที่ยวเกาหลีเลย มีกลิ่นอายของความเป็นเกาหลีแท้ๆสมกับที่เจ้าของร้านเป็นชาวเกาหลี ช่วงนี้อดไปเที่ยวเพราะ covid-19 แวะมาที่นี่แล้วแอบมโนไปว่านั่งกินอยู่ที่เกาหลีก็พอแก้ขัดไปได้เลยนะ ✅✅-The Verdict-✅✅ เท่าที่ได้ลองชิมดู รสชาติ+คุณภาพเทียบกับราคาคือดีใช้ได้เลย อาจไม่ได้ถึงกับคัดเกรดเนื้อหมูอย่างพวกร้านเกาหลีไฮเอนด์ย่านใจกลางเมือง แต่ในภาพรวมแล้วคุ้มมาก วัตถุดิบทั้งผักและเนื้อสดใหม่ รสชาติอาหารแบบเกาหลีแท้ ปรุงแบบเรียบง่ายสไตล์โฮมเมด เทียบกับร้านอื่นๆในระดับราคาใกล้เคียงกันถือว่าเหนือกว่าหลายๆร้าน นอกจากบุฟเฟต์และเมนูปกติแล้วทางร้านยังมีชุดอาหารกลางวันให้อิ่มได้ง่ายๆเร็วๆในราคาเบาๆที่ 99- ด้วย เรียกว่าใครทำงานย่านนี้แวะมาฝากท้องทุกวันยังได้ บรรยากาศดีมาก บริการว่องไว ใครชอบอาหารแนวนี้น่าไปลองดูค่ะ #Friendlysep ดูเพิ่มเติม

32. RapheeRada : รพีรดา / สาธุประดิษฐ์

ซอยสาทรเหนือ-ใต้ แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร

photo by Pj Kanassanan Phoniam

Review:

Pj Kanassanan Phoniam

ร้านอาหารไทยบนถนนเจริญราษฎร์ที่ขับผ่านไปมาทุกวัน เห็นป้ายหน้าร้านมีรูปไก่สีเหลืองเป็นพรีเซนเตอร์ น่าสนใจ บรรยากาศหน้าร้านเป็นสวนหย่อมเล็กๆมีน้ำพุที่มีรูปปั้นคนโยกน้ำ จะมีเสียงดัง”ป๊อก ป๊อก”เป็นจังหวะ ภายในร้านสบายๆไม่แออัดเกินไป อาหารในร้านส่วนมากเป็นพวก อาหารไทย อีสานทั่วไป รสชาติอาหารหลักๆกลมกล่อมแต่แอบเน้นเปรี้ยวไปนิดนึง ส่วนเมนูเด็ดที่อยากแนะนำคือ เมนูไก่ย่าง ตอนพนักงานยกมาเสิร์ฟตอนนั้นคือกลิ่นหอมมาก รสชาติหวานนำ เค็ม ไก่นุ่มมาก น้ำจิ้มมีให้เลือก3อย่าง มีน้ำจิ้มแจ่ว ซีฟู้ด น้ำจิ้มไก่ ราคาอาหารไม่แพง ถือว่าคุ้มค่ะ เหมาะสำหรับมากันเป็นคู่ และ แบบครอบครัวค่ะ ดูเพิ่มเติม

34. Nadine's Homecooking / พระราม3

ซอยนนทรี 20, แขวงช่องนนทรี, เขตยานนาวา, กรุงเทพมหานคร

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

Nadine's Homecooking 💐 ร้านอาหาร/คาเฟ่ ในรูปแบบโฮมคุกกิ้งที่บรรยากาศดีมากๆ ซุกซ่อนใน ซ.นนทรี 20 ย่าน #พระราม3 ค่ะ ชอบมากคือการตกแต่งร้าน ง่ายๆ แต่มีสไตล์และดูดี สำหรับเมนูอาการเน้นอาหารจานเดียวทั้งไทยและฟิวชั่น ราคา 1×× - 2×× ฿ ต่อจาน นอกจากนี้ก็ยังมีขนมและเครื่องดื่มให้เลือกด้วยค่ะ 👉 ยำขนมจีนกุ้งแห้งคั่วปลาทูทอด (179฿) เสิร์ฟมาจานพอดีสำหรับ 1 คนรับประทาน เครื่องเยอะค่ะ มีทั้งเส้นขนมจีน ปลาทูทอด ผักต่างๆ หอมเจียว และน้ำพริกยำเข้มข้น รสเผ็ด ก่อนทานก็คลุกให้เข้ากันก่อน รสชาติโดยรวมใช้ได้ค่ะ ไม่ถึงกับจัดจ้านมาก ทานได้ง่าย 👉 เบอร์เกอร์ปลา ซอสทาร์ทาร์ (215฿) อยากลองกันเพราะทางร้านเขียนในเมนูว่าขนมปังของทางี้านผสมมันฝรั่งถึง 50% ซึ่งขนมปังก็นุ่มดีจริงๆ ค่ะ ตัวปลาทอดเนื้อปลาค่อนข้างนิ่ม ซอสทาร์ทาร์รสชาติดี เครื่องเคียงมีมันฝรั่งทอดกับผักดอง 👉 Basque Burnt Cheesecake (155฿) ชิ้นไม่ใหญ่ค่ะ เนื้อเค้กแน่นแต่เนียน รสเปรี้ยวเบาๆ 👉 Rose Lychee Soda (85฿) เครื่องดื่มสีสวย หอมกลิ่นลิ้นจี่ เปรี้ยว-หวาน-ซ่า ชื่นใจดีค่ะ ====================================== 📌 Nadine's Homecooking 176 Nonsi Alley 20, Chong Nonsi, Yan Nawa, Bangkok 10120 097 116 9962 https://maps.app.goo.gl/JkaqtJ7ysUcnayk27 ⏰ 10:00-20:00 น. 🚘 มีที่จอดรถ 💸 รับเงินสด/โอนผ่านบัญชี 💻 https://m.facebook.com/Nadineshomecooking/ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด