search
อาหารไทย 03/07/2020

30 ร้านอาหารในจันทบุรี มีแต่ร้านที่น่าไปลอง!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในจันทบุรี ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 30 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. จันทรโภชนา สาขาเบญจมราชูทิศ (สาขา 1) / อำเภอเมืองจันทบุรี

102 5-8 ถนนเบญจมราชูทิศ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

ร้านอาหารพื้นบ้าน จ.จันทบุรี ที่เป็นหน้าเป็นตาให้จังหวัดมากๆ เพราะหากมีแขกบ้านแขกเมืองมาเยือนเมื่อใดเป็นต้องมีร้านนี้เป็นหนึ่งใน list ที่ต้องพาไปทานทุกครั้งไป ร้านเปิดมาหลายสิบปีและมีชื่อเสียงเป็นอันดับต้นๆ ของจังหวัดจนตอนนี้มี 2 สาขาไว้รับรองลูกค้าเพิ่มเติมได้มากขึ้นแล้ว สิ่งที่ทำให้ร้านจันทรมีชื่อเสียงก็คงเป็นเพราะเมนูอาหารอร่อยหลายๆ เมนูที่ใช้ผลไม้เมืองจันท์เป็นส่วนประกอบซึ่งก็อร่อยเข้ากันดีมากๆ เช่น ★ มัสมั่นทุเรียน >> แกงมัสมั่นเข้มข้น ใส่เนื้อไก่ชิ้นโตๆ เคี่ยวจนเปื่อยนุ่มลิ้น บวกกับสูตรพิเศษของเมนูนี้คือการใช้เนื้อทุเรียนดิบแทนมัน ทุเรียนดิบเมื่อนำมาใส่ในแกงเคี่ยวจนนุ่มแล้ว จะให้เนื้อสัมผัสที่นุ่ม ไม่มีกลิ่น แถมไม่มีเสี้ยนเหมือนใส่มันด้วย อร่อยมาก ละลายในปากได้เลย ใครชิมก็ติดใจ แถมคนไม่ทานทุเรียนยังสามารถอร่อยกับเมนูนี้ได้สบายๆ ★ น้ำพริกกะปิระกำ >> น้ำพริกกะปิหอมๆ ใส่เนื้อระกำฝานบางๆ เพิ่มรสอมเปรี้ยวตัดรสเค็มของกะปิได้ดี โรยหน้าด้วยกุ้งแห้งป่นเพิ่มความหอมและเนื้อสัมผัสที่หนึบๆ ของกุ้งแห้งเวลาอยู่ในน้ำพริกได้ดี เสิร์ฟพร้อมผักต้มต่างๆ และไข่ชะอมไว้ทานแนมอีกด้วย ★ แกงหมูขิงแห้ง >> เป็นเมนูที่ได้ฟังชื่อแล้วก็อดรู้สึกแปลกใจไม่ได้ เพราะให้ชื่อว่า "แกง" แต่จานที่เสิร์ฟมานั้นจะเป็นผัดแห้ง ไม่มีน้ำแกงเลย แถมมีคำว่า "ขิง" ในชื่อ ซึ่งพอทานแล้วก็ยังไม่รู้สึกว่ามีส่วนผสมของขิงอยู่แต่อย่างใดอีกด้วย (อาจจะเป็นการเรียกเฉพาะคนจันทบุรีก็เป็นได้) เมนูนี้ให้อารมณ์เหมือนคั่วกลิ้งหมู หอมเครื่องเทศ รสจัดจ้านมาก ไม่ค่อยแนะนำสำหรับคนทานเผ็ดไม่ค่อยได้ แต่ถ้าใครทานได้ก็จะขอแนะนำเลยเมนูนี้ อร่อยมากๆ เมนูขึ้นชื่อของทางร้านจะมีอีกเยอะมาก เช่น ต้มกระวาน, ยำมังคุด, ผัดฉ่าปลากระวาน, ไก่ต้มระกำ ฯลฯ แถมร้านนี้จะคิดราคาข้าวสวยแบบต่อหัว คือสามารถทานเท่าไรก็ได้ในราคาเดียว 20 บาท ราคาอาหารไม่ถือว่าแพงจนเกินไป ถ้าเทียบกับความอร่อยก็ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาได้เลย ดูเพิ่มเติม

2. คุณแดงริมคลองจันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนนญาณวิโรจน์ ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

ร้านอาหารเก่าแก่ ณ จันทบุรี อาหารพื้นเมืองอร่อยๆ ทานง่าย รสชาติดี ทีมคุณป้า+คุณยายเชฟรุ่นเก๋ารสมือนิ่งมาก ไปทีไรอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน พาแขกบ้านแขกเมืองไปทีไรเป็นติดใจทุกราย เมนูแนะนำได้แก่ ยำพริกกุ้งสด : ยำพริกตุ้มที่ไม่เผ็ด แต่กลับหวานกรอบ ทานคู่กับกุ้งสดหนึบๆ น้ำยำครบรสอร่อย /// ปลากระปี๊ทอดกรอบ : ปลากระปี๊ตัวกำลังดี ทอดกรอบมากกกก ไม่อมน้ำมันเลย ทานเพลินจนหมดจานเมื่อไรไม่รู้ตัว /// ยำมะเขือยาว : เมนูที่ถ้าใครไม่ชอบมะเขืออาจจะเบ้หน้า แต่ถ้าได้ลองเป็นต้องติดใจทุกราย มะเขือเผาหอมนุ่ม ทานคู่น้ำพริกกุ้งแห้งเปรี้ยวๆ เผ็ดนิดๆ เข้ากันอย่างน่าประหลาด อร่อยจนเป็นเมนูประจำที่ขาดไม่ได้ /// แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย : แกงเขียวหวานสูตรโบราณ หาทานยาก เข้มข้นไปด้วยเครื่องแกงและกะทิ เสิร์ฟนึงทานกันได้ทั้งโต๊ะสบายๆ /// หมูชะมวง, ต้มยำกระวาน, ปูหลน, ทะเลผัดฉ่า, กล้วยปิ้ง และเมนูอื่นๆ อีกเยอะจนบรรยายไม่หมด ควรค่าแก่การต้องมาลองเอง รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน 😊👍 ดูเพิ่มเติม

3. ร้านสมศักดิ์ ท่าแฉลบ / อำเภอเมืองจันทบุรี

ตำบลบางกะจะ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารทะเลที่อยู่ห่างไกลเกือบติดทะเลของจันทบุรี แนะนำว่าต้องเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวอย่างเดียวครับ โดยระยะทางเฉลี่ยอยู่ที่ 18 กิโลเมตรจากตัวเมืองจันทบุรี จอดรถได้บริเวณข้างทางครับ ร้านเป็นบ้านชั้นเดียว โดยใช้พื้นที่หน้าบ้านมาทำเป็นร้านอาหารครับ มีโต๊ะอยู่พอสมควรครับ แนะนำว่าถ้าจะมาร้านนี้ให้โทรมาสอบถามทางร้านก่อนครับ เมนูอาหารก็จะมีไม่เยอะเท่าไรครับ สำหรับใครที่นึกไม่ออกว่าจะทานอะไร สามารถดูที่ได้บอร์ดครับ จะมีบอกอยู่ว่าวันนั้นมีเมนูอะไรบ้างครับ โดยเมนูบางเมนูที่คิดตามน้ำหนักก็จะมีบอกไว้บนนั้นแหละครับ สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ปูไข่ 6 ขีด ราคา 480 บาท: สั่งมาด้วยกัน 2 ตัวน้ำหนักอยู่ที่ 6 ขีดครับ สำหรับราคาถือว่าไม่แพงมากครับ ทางร้านนึ่งประมาณ 10 นาทีก็นำมาเสิร์ฟครับ ขนาดปูกลางๆประมาณฝ่ามือครับ เนื้อแน่นและเด้งๆ หวานนิดๆ ส่วนที่เหลือเป็นไข่และมันปู โดยเฉพาะไข่ที่เยอะมากกินจนเอียน จะออกแห้งๆบริเวณกระดอง ส่วนที่อยู่ตรงกลางตัวจะยังเป็นน้ำๆ ทานแล้วมันๆกำลังดีครับ ส่วนมันปูออกมันๆไม่คาวเลยครับ ส่วนน้ำจิ้มซีฟู้ดร้านนี้จะออกเค็มๆครับ จิ้มแล้วจะเค็มโดดเลยครับ 2. หอยนางรมสด ราคา 120 บาท: ปริมาณเยอะพอสมควรเลยครับ เนื้อแน่นตัวยังไม่แตกและไม่คาวถ้าทานแบบเปล่าๆ หรือถ้าทานกับน้ำจิ้มของที่ร้าน โดยโรยกระเทียมเจียวและใบกระถินลงไป เติมน้ำจิ้มและพริกเผาอีกนิดหน่อย รสชาติเผ็ดจัดจ้านเลยทีเดียว 3. หมึกไข่คั่วน้ำปลา ราคา 180 บาท: ปริมาณถือว่าน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับทุกจาน แต่ไข่ปลาหมึกมาเป็นชิ้นโตๆ แน่นๆเลยครับ ผัดออกเค็มๆหวานๆจากน้ำตาลโตนดครับ อร่อยดีครับ 4. หอยจ๋า ราคา 20 บาท/ชิ้น: จะเป็นหอยเอามาสับกับเครื่องแล้วตีให้เป็นลูกชิ้นแน่นๆ แปะบนหอยเชลล์และทอดครับ รสชาติอร่อยดีครับ หอมเครื่องสมุนไพร เนื้อหนึบอร่อย แต่ทานมากๆมีเลี่ยนเหมือนกันครับ ตัวนี้ทานคู่กับน้ำจิ้มหวานครับ 5. กะหล่ำทอดน้ำปลา ราคา 80 บาท: ใส่มาเป็นแบบชิ้นใหญ่ๆครับ รสชาติออกหวานๆมันๆเค็มๆกำลังดีครับ ไว้ทานแก้เลี่ยนได้ดีครับ โดยรวมแล้วรสชาติอาหารถือว่าดีเลยครับ ปริมาณเหมาะสมกับราคามากๆครับ ถ้ามีโอกาสจะกลับมาทานใหม่อีกครับ ส่วนการบริการจะเป็นแบบบ้านๆครับ เจ้าของที่เป็นผู้ชายชอบชวนคุยตลอดเลยครับ #RettyGinza ดูเพิ่มเติม

4. เรือนริมน้ำซีฟู้ด / ท่าใหม่ (จันทบุรี)

ตำบลตะกาดเง้า อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 เรือนริมน้ำซีฟู้ด จันทบุรี 🌊 ร้านอาหารทะเล วิวสวย ริมน้ำ 💸 ราคาไม่แรง แนะนำว่าต้องมา ✨ ร้านอาหารพื้นบ้าน และซีฟู้ดที่เค้าว่ากันว่าอร่อย มาจันทบุรีต้องห้ามพลาดเลย กับร้าน "เรือนริมน้ำซีฟู้ด" 🏘️ ร้านอยู่ริมแม่น้ำวังโตนด ใกล้กับจุดชมวิวปากน้ำแขมหนู ตัวร้านเปิดโล่ง โปร่ง ลมพัดเย็นสบาย พร้อมบรรยากาศริมน้ำที่สวย และสงบ 🐟 อาหารของร้านจะเน้นไปที่อาหารซีฟู้ด ที่ทานง่าย ราคาไม่แพง แถมอาหารเสิร์ฟเร็วอีกด้วย มาดูเมนูที่เราทานกัน 🔹กุ้งเจ้าชู้ (220.-) ชื่อเมนูแปลกๆ ชวนสงสัย จริงๆ คือกุ้งแม่น้ำทอดราดซอสมะขามนั่นเอง กุ้งทอดจนกรอบ ราดน้ำซอสรสเปรี้ยว 🔸เมี่ยงหอยแครง (220.-) หอยแครงสดๆ เครื่องเคียงเยอะ ทานคู่กันพร้อมราดน้ำเมี่ยง อร่อย น้ำเมี่ยงรสออกหวาน 🔹ต้มยำไข่ตุ๋นทะเล (220.-) เครื่องทะเลแน่นๆ ตัวไข่ตุ๋นเนื้อละมุนมาก หอม รสยำเปรี้ยวจัดจ้านมาก ครบรส 🔸กรรเชียงปูนึ่ง (450.-) เนื้อปูสดมากๆ กรรเชียงใหญ่ เนื้อเยอะ จิ้มทานกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ดีย์สุด ✅ อาหารพื้นบ้าน และอาหารซีฟู้ดเมืองจันท์ อร่อย สด สะอาด ราคาไม่แพง มาเมืองจันท์ห้ามพลาดเด็ดมาก ☎️ 089 541 4841 ⏰ พุธ-จันทร์ 9.00-21.00 น. 🚗 มีที่จอดรถ 📍 https://maps.app.goo.gl/fmktGCU1Mz7V9QYP9 #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Aug2020 ดูเพิ่มเติม

5. ก๋วยเตี๋ยวเจ๊น้อง หมูเลียง-เนื้อเลียง / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนน สฤษดิเดช จันทบุรี

photo by Toz Wattanarangsan

Review:

Toz Wattanarangsan

พูดถึงก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงเนื้อเลียงเส้นจันท์ ก็ต้องมาที่จันทบุรี และไม่มีเจ้าไหนที่เสมอเหมือนเจ้านี่ที่อยู่มานานมากกว่า 30 ปี ร้าน "ก๋วยเตี๋ยวเจ๊น้อง หมูเลียง-เนื้อเลียง" นี่เอง นอกจากความอร่อยล้นชามที่แม้จะเป็นชามธรรมดาแต่ก็ให้มาพูนชาม ให้เยอะมากเหมือนเกลียดกัน🤣 เส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมหวาน และมีหมูหลายแบบไม่ว่าจะเป็นหมูนุ่ม หมูย่าง ขาหมู ลูกชิ้นหมู แน่นชาม บอกแล้ว...ให้เยอะเหมือนเกลียดกัน😂 ลูกชิ้นก็ใหญ่มากใหญ่กว่าลูกชิ้นที่ทานปกติถึงสองเท่าและชามธรรมดาก็ให้มาถึงสองลูก แต่ถ้าสั่งพิเศษ ทุกอย่างในชามเพิ่มเป็นสองเท่า!!!! อิ่มเว่อร์เบอร์นี้ มาจันท์ทั้งที ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจ!!!! ดูเพิ่มเติม

6. เจ๊อิ๊ด ทะเลเด็ด / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนน สุขาภิบาล อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Nong Pob

7. โกเหลียง สูตรต้นตำรับ. สี่แยกสถานีตำรวจ / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนน ท่าหลวง จันทบุรี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

มาจันทบุรี​ อาหารอย่างหนึ่งที่ควรค่าการตามหาคือ​ ก๋วยเตี๋ยวกั้ง​ โดยเฉพาะ​ เย็นตาโฟกั้ง​ ร้านนี้ก็เป็นอีกร้านเก่าแก่​ ที่เรตติ้งดีงามเลยทีเดียว​ สั่งโฟใหญ่กั้ง​ ฿100 น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวรสชาติใช้ได้ค่ะ​ แต่รสชาติเย็นตาโฟไม่ได้ปรุงแบบแซ่บๆมาให้​ ใส่แต่ซอสเย็นตาโฟธรรมดา​ ต้องมาปรุงพริกป่นกับน้ำส้มเอง​ เส้นใหญ่นุ่มดี​ ที่ประทับใจคือกั้ง​ ตัวโตกว่าร้านอื่น​ เนื้อสดมาก​ หนึบเด้ง​ รสเนื้อกั้งหวานอร่อย​ ดีมากเลยค่ะ นอกจากก๋วยเตี๋ยวแล้ว​ กากหมูที่ขายที่ร้านก็อร่อยมาก​ เป็น​เจ้าอื่นทำส่งมาขาย​ แต่ทำได้ดีมาก​ กรอบ​ หอม​ มัน​ อร่อยติดใจ​ จนต้องซื้อกลับบ้านมาอีกหลายกระป๋องเลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

8. ข้าวต้มลุงแดง / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนนท่าหลวง ตำบลพลับพลา อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Kade Chekie

9. ครัวแม่อรุณศรี จันทบุรี / ท่าใหม่ (จันทบุรี)

ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 ครัวแม่อรุณศรี 🦀 ร้านอาหารทะเลรสเด็ด จันทบุรี 🏞️ อิ่มคุ้ม พร้อมวิวสุดสวย 🌅 มาเที่ยวจันทบุรี นอกจากอาหารพื้นเมืองแล้ว ต้องไม่พลาดที่จะลิ้มรสอาหารทะเลอร่อยๆ ขอแนะนำเลยกับร้าน "ครัวแม่อรุณศรี" 🏘️ ร้านตั้งอยู่ที่ ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ก่อนถึงหาดเจ้าหลาว บรรยากาศร้านเป็นแบบเปิดโล่ง มีลมเย็นๆ พัดตลอดเวลา นอกจากนั้นยังชมวิวหาดเจ้าหลาวได้ด้วย 🍲 อาหารของร้านน่ากินทุกเมนูเลย วัตถุดิบสด ราคาไม่แพง แต่ละจานของร้านเค้าจะเสิร์ฟจานไม่ใหญ่มากนะ ทานกัน 2 คนสบายๆ เลย 🔸ชุดรวมปู (280.-) คุ้มสุดๆ ทั้งมันปู, ไข่ปู, ก้ามปู และเนื้อปูแบบแกะแล้ว เนื้อหวานฉ่ำ จิ้มกับน้ำจิ้มคือเด็ดมาก 🔹ไข่หมึกทอดกระเทียม (80.-) ไข่หมึกชิ้นใหญ่ ทอดจนกรอบ หอมกระเทียม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมราดซอสเข้ากันที่สุด 🔸แกงป่าปลาเห็ดโคน (80.-) เผ็ด ถึงเครื่องแกงมากๆ เนื้อปลานุ่ม สายทานแกงต้องไม่พลาดเลย ✅ ถ้าแวะมาเที่ยวจันทบุรีก็อย่าลืมแวะทานอาหารทะเลสดๆ พร้อมชมวิวสวยๆ ที่นี่ได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ☎️ 089 772 4381, 083 448 8398 ⏰ ทุกวัน 8.30-20.00 น. 🚗 มีที่จอดรถหน้าร้าน 📍 https://maps.app.goo.gl/UGL6EDUyaADDd4kR9 #ArtEatforFat Rates 4.5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #Rettylofty ดูเพิ่มเติม

10. เจ๊เพ็ญเย็นตาโฟ ปู กั๊ง สาขา จันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี

49 ซอยวัดไผ่ล้อม ถนนท่าหลวง ต.วัดใหม่, อ.เมืองจันทบุรี, จ.จันทบุรี 22000

photo by Boonrawd Wanida

11. ข้าวต้มสมบูรณ์ จันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี

ตลาดซุย ถนน สร้อยสุวรรณ จันทบุรี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ถ้าพูดถึงร้านข้าวต้มในเมืองจันทบุรี ร้านข้าวต้มสมบูรณ์นี้จะต้องเป็นร้านที่มีคนรู้จักมากเป็นอันดับหนึ่ง ร้านอยู่ใจกลางตลาดกลางเมือง มีที่นั่งเยอะมาก รองรับลูกค้าได้มากมาย ระบบครัว มีพ่อครัวถึง 5 คน 10 เตา ออกอาหารได้รวดเร็ว แม้ลูกค้าจะแน่นร้านก็ตาม น้องปอบสั่งผักบุ้งไฟแดง คะน้าปลาเค็ม และหมูสับผัดปลาเค็ม ข้าวต้ม 2 ถ้วย น้ำและน้ำแข็ง รวมมื้อนี้ 190 บาท ประหยัดและอร่อยค่ะ ผักบุ้งไฟแดง ผัดผักสุกกำลังดี สลดแต่สดกรอบ รสชาติเข้มข้น คะน้าปลาเค็มก็เช่นกัน เนื้อปลาเค็มไม่เค็มจัด หอม อร่อยดีมาก เมื่อนำมาผัดกับหมูสับ ก็ยิ่งทำให้ได้รสชาติกลมกล่อม อร่อยมากค่ะ ดูเพิ่มเติม

12. ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงพระยาตรัง / อำเภอเมืองจันทบุรี

3153 อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี 22000 ประเทศไทย

photo by Panjapon Khamsajja

13. ครัวลุงเชย / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนนท่าแฉลบ ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 ครัวลุงเชย 🌅 ลิ้มรสอาหารพื้นบ้าน เมืองจันทน์ ✨ เปิดให้บริการมานานกว่า 20 ปี 🏘️ ร้านเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ห้อง อยู่ใจกลางเมืองจันทบุรีเลย ตอนเราไปเราขับตามกูเกิลแมพอย่างเดียว จอดรถหน้าร้านได้ ⏳ ไปถึงคนรอคิวหลายครอบครัวมาก เรารอเกือบครึ่งชม.ได้ ภายในร้านกว้างขวาง เปิดแอร์เย็นสบาย 🍛 เมนูของร้านเน้นเสิร์ฟอาหารพื้นเมือง และอาหารไทยหลากหลายเมนูที่คุ้นเคย 🔸หมูชะมวง (100.-) หมูเปื่อย ตัวแกงออกหวานไปหน่อย ได้ใบชะมวงที่มีรสเปรี้ยวเล็กน้อยตัดรสชาติ 🔹ปลากระพงต้มกระวาน (120.-) เมนูนี้มีความหอม และรสชาติที่สดชื่นมาก จากการใส่กระวานลงไป 🔸ลาบเห็ดโคนญี่ปุ่น (140.-) สั่งแยกพริกมา ตัวลาบครบรสใช้ได้เลย เห็นเยอะ 🔹หลนปูไข่ (240.-) กลมกล่อม เครื่องแน่น รสแอบหวาน ทานไปเรื่อยๆ แอบเลี่ยนอยู่ ทานคู่ผักสดพอแกล้มได้ดี 🔸ฮ่อยจ้อปู (150.-) ทอดกรอบ ลูกใหญ่ เนื้อแน่น เนื้อปูไม่เยอะ ✅ ร้านอาหารพื้นเมืองจันทบุรีที่มีชื่อเสียง ใจกลางเมือง พร้อมเมนูที่หลากหลาย อีกหนึ่งตัวเลือกร้านอาหารอร่อยๆ สำหรับใครที่มาเมืองจันทน์ ☎️ 039 311 987, 039 321 498 ⏰ ทุกวัน 11.00-22.00 น. 🚗 จอดรถหน้าร้าน 📍 https://maps.app.goo.gl/3La5j7kCkxeWwixF9 #ArtEatforFat Rates 4/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว ดูเพิ่มเติม

14. เรือนลำพูจันทบุรี / อำเภอเมืองจันทบุรี

จันทบุรี

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

ร้านอาหารเล็กๆ ริมแม่น้ำ แต่รสชาติและเมนูไม่เล็กไปด้วยเลย ร้านนี้มีดีที่อาหารทะเล กุ้งแม่น้ำสดเนื้อนุ่มหนึบ มันกุ้งหวานๆ เยิ้มๆ ทุกตัว เมนูแกงคั่วปูหน่อไม้ดองนี่ปูก้อนให้เนื้อปูมาเต็มอิ่มจุใจ เมี่ยงหอยแครงรสชาติดี เหมาะกับคนชอบทานผัก น้ำราดเมี่ยงอร่อยกำลังดี แกงรัญจวนหอมกะปิ เหมาะกับเป็นเมนูที่สั่งมาซดแก้เลี่ยนให้คล่องคอได้ดี ราคาอาหารเหมาะสมกับขนาดที่จัดเสิร์ฟมา แต่ละจานค่อนข้างใหญ่ แนะนำก่อนไปให้โทรไปจองโต๊ะก่อนเพราะทางร้านมีจำนวนโต๊ะไว้บริการไม่เยอะเท่าไร (โทร 039333313) เมนูอาหารที่สั่ง ------------- ➤ กุ้งเผา (คิดราคาตามน้ำหนัก) ➤ เมี่ยงหอยแครง ➤ แกงคั่วปูหน่อไม้ดอง ➤ แกงรัญจวน ➤ ปลาทอดสมุนไพร ➤ ไหลบัวผัดกุ้ง #Rettylofty ดูเพิ่มเติม

15. ครัวลุงเต้น (Lung Ten Food‎) / แหลมสิงห์ (จันทบุรี)

ถนน เฉลิมบูรพาชลทิศ อำเภอ แหลมสิงห์ จันทบุรี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

เป็นร้านที่มาจากตัวเมืองไกลมาก และหนทางสลับซับซ้อนคดเคี้ยว ร้านตั้งติดริมชายหาดทะเล นั่งทานอาหารรับลมเย็นสบาย ยิ่งครึ้มฟ้าครึ้มฝนแบบนี้ ลมเย็นดีมากค่ะ น้องปอบสั่ง หอยเชลล์ผัดฉ่า 120 บาท กับข้าวผัดกุ้งจานเล็ก 1 จาน 40 บาท ราคาอาหารถูกมากค่ะ หอยเชลล์ผัดฉ่า ใช้หอยเชลล์ขนาดกลาง ไม่เล็กและไม่ใหญ่ เนื้อสดมาก เคี้ยวเด้งดึ๋งทุกตัว รสชาติผัดฉ่าจัดจ้านปานกลาง ใส่เครื่องกระชายพริกไทยอ่อนมาครบ อร่อยใช้ได้ค่ะ ข้าวผัดกุ้ง ผัดข้าวได้แห้งร่วนดี รสชาติไม่จัดเท่าไหร่ เลยต้องกินกับน้ำปลาพริกช่วยเพิ่มรสชาติ กุ้งตัวไม่ใหญ่ แต่ใส่มาหลายตัว ซึ่งก็สมราคามาก เรียกว่าค่อนข้างถูกเลยทีเดียวค่ะ #savorexplorer ดูเพิ่มเติม

16. ปุ้ม กะเพราวัดใจ / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนน รักศักดิ์ชมูล Aอำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

หลังจากที่เคยทานครั้งแรกเมื่อ 1 ปี 10 เดือนที่แล้วมา วันนี้ขอแวะทานอีกครั้งก่อนกลับกรุงเทพฯ ด้วยความหิวโหย น้องปอบสั่งข้าวกะเพราเนื้อ เผ็ดๆ 1 จาน ฿50 ไข่เป็ดดาว 2 ฟอง ฿20 ข้าวกะเพราเนื้อมื้อนี้ ถูกเสิร์ฟมาในกาละมังขนาด 18" โดยมีกระดาษเคลือบมันรองก้นมา ที่นี่ยังใช้ข้าวหอมมะลิคุณภาพดีเช่นเคย หอมนุ่มมันอร่อย กะเพราเนื้อสับ สั่งเผ็ดๆ ได้แบบโคตรเผ็ดสะใจค่ะ อร่อยฟินเหงื่อทะลัก ไข่เป็ดทีแรกโปะมาฟองเดียว คงไม่ทันอ่านออร์เดอร์ที่เขียนไป แต่ต่อมาก็นำมาเสิร์ฟเพิ่มอีก 1 ฟอง ไข่เป็ดดาวจะแพงกว่าไข่ไก่ดาวค่ะ แต่ไข่แดงจะข้นเหนียว หอมมัน อร่อยกว่าไข่ไก่เยอะ ถ้ามีให้เลือก น้องปอบจะเลือกทานแต่ไข่เป็ดค่ะ #Dec2018 ดูเพิ่มเติม

17. ครัวอลิสา / แหลมสิงห์ (จันทบุรี)

ตำบลปากน้ำแหลมสิงห์ อำเภอแหลมสิงห์ จันทบุรี

photo by Kamonnate Wongpramote

18. ปูจ๋า ท่าแฉลบ / อำเภอเมืองจันทบุรี

อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

หนึ่งในร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี เพราะเป็นที่นิยมของทั้งนักท่องเที่ยวและคน local พูดชื่อร้านคนส่วนใหญ่ก็จะรู้จักดีเพราะเปิดมาหลายปีมากแล้ว จุดเด่นที่นี่คือวัตถุดิบค่อนข้างสด ถ้าจะมีต่างกันในแต่ละครั้งก็น่าจะเป็นแค่ขนาดของ กุ้ง หอย ปู ปลา ฯลฯ ที่อาจจะต่างกันตามแต่ละช่วงเวลาของปีเท่านั้น แต่รสชาติส่วนใหญ่จะค่อนข้างคงที่ ยำต่างๆ รสจัดจ้านดี สามารถโทรไปจองโต๊ะและเมนูล่วงหน้าได้ ถ้าไปทานช่วงวันธรรมดาก็จะหาโต๊ะไม่ยาก และรออาหารไม่นานเท่าไร แต่ถ้าใครแวะไปช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์นี่อาจจะเจอ "ความโต๊ะเต็ม" และ "ความรอคิวนาน" เกิดขึ้นได้ เมนูอาหาร (ทั้งที่ถ่ายทันและไม่ทัน 😅) ---------- ✔️ปลากระพงสามรส ✔️น้ำพริกไข่ปู ✔️ปูไข่นึ่ง ✔️ยำหอยแครง (วันนี้ได้หอยไซส์ใหญ่เลย) ✔️ปลาหมึกนึ่งมะนาว ✔️ข้าวผัดปู ✔️กุ้งเผา ✔️ยำไข่แมงดา ✔️ปลาพล่า ✔️ปูจ๋า ✔️หอยเชลล์ย่างเนย ดูเพิ่มเติม

19. ท่ามาจัน / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนน สุขาภิบาล อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ท่ามาจัน เป็นทั้งร้านอาหาร ร้านเหล้า โรงแรม โลเคชั่นอยู่ในชุมชนริมแม่น้ำจันทบุรี ทางแคบๆ เดินรถทางเดียว แต่ก็สะดวกที่มีที่จอดรถ ซอยนี้ ถ้าเดินตลอดสาย มีร้านรวงให้แวะชม ช็อป ชิม ได้หลายร้านเลยค่ะ และยังเดินไปโบสถ์คริสต์ได้ด้วย มื้อนี้น้องปอบลองชิมอาหารหลายอย่างค่ะ ตั้งแต่ผัดไทย, ไก่บ้านต้มกระวาน, ไก่ผัดกระวาน, เนื้อตุ๋นผัดกะเพรา, ปีกไก่ยัดไส้ เริ่มจากผัดไทย จานนี้ทำรสชาติดีค่ะ เส้นเหนียวนุ่ม ซอสผัดไทยรสเข้มข้น ไก่บ้านต้มกระวาน รสชาติน้ำแกงอร่อย ใส่กระวานเยอะดี แต่ไก่สับติดกระดูกเนื้อเหนียวมากค่ะ ไก่ผัดกระวาน เป็นเนื้อไก่ ไม่ค่อยเจอกระดูก เป็นเนื้ออกซะส่วนใหญ่ ติดเหนียวนิด ผัดรสชาติดี เนื้อตุ๋นผัดกะเพรา กับปีกไก่ยัดไส้ รสชาติกลางๆ ทานได้ ผัดกะเพรายังจัดจ้านกว่านี้ได้อีกค่ะ เนื้อตุ๋นเปื่อยดี แต่ยังมีความเหนียวค่ะ ดูเพิ่มเติม

20. ยายตุ๊ซีฟู้ด สาขา 1 / ท่าใหม่ (จันทบุรี)

อำเภอ ท่าใหม่ จันทบุรี

photo by Warramaeth Kosalwat

Review:

Warramaeth Kosalwat

ใครไปเที่ยวจันทบุรี แถบหาดเจ้าหลาว บนถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จะเห็นว่ามีร้านอาหารทะเลมากมายหลายเจ้าให้เลือกได้ตามชอบใจ ในช่วงที่ผมไปหาดเจ้าหลาว ปรากฏว่าช่วงหัวค่ำฝนตกห่าใหญ่ ไปไหนไกลๆ ไม่ได้ เลยตัดสินใจไปหามื้อค่ำกินที่ร้านยายตุ๊ซีฟู้ด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก ของขึ้นชื่อเค้าคือ #หอยน้ำอ้อย ซึ่งทำได้สารพัด ทั้งผัดฉ่า ลวกจิ้ม แต่ผมสั่งเป็นผัดพริกเผา ซึ่งก็ทำมาได้ดี หอยสด หนุบหนับ แต่ออกหวานไปหน่อย #ปูม้านึ่ง ที่นี่ขนาดหกตัวต่อกิโล ให้มาทั้งปูตัวผู้และปูตัวเมีย ขนาดไม่ใหญ่ แต่นึ่งมาพอดี เนื้อสดหวาน จิ้มน้ำจิ้มรสแซบ แถมร้านเค้ายังให้อุปกรณ์ทุบก้ามปูมาด้วย ยิ่งกินสะดวกเข้าไปใหญ่ #ต้มยำกุ้ง ผมสั่งแบบน้ำใส รสกลมกล่อม ไม่เผ็ดจนเกินไป กินได้สบาย กุ้งตัวใหญ่ เนื้อแน่น #ปลากระบอกทอดกระเทียม ทำมาได้ดี กรอบอร่อย กินได้ทั้งตัว กระเทียมก็ทอดกรอบดี แต่ถ้าทิ้งไว้นานก็อาจจะเหนียวได้ #หมึกนึ่งมะนาว เนื้อหมึกสด รสชาติถูกต้องตามมาตรฐาน ร้านเค้าใหญ่โตขนาดรับแขกได้มากๆ วันนั้นขนาดฝนตก ก็ยังมีลูกค้าเข้ามาเรื่อยๆ ถึงขนาดต้องรอคิวกัน แต่ร้านเค้าก็บริหารจัดการได้ดี ไม่มีวุ่นวายแต่ประการใด ใครผ่านมาทางนี้ จะเข้ามารับประทานอาหารทะเลสดๆ ก็ไม่เสียหายแต่ประการใด #Oceanmarina ดูเพิ่มเติม

22. พริก จันทบุรี (Prik restaurant) / อำเภอเมืองจันทบุรี

ชานบุรี บูติค รีสอร์ท ถนนท่าแฉลบ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี (เยื้องๆ ร.ร.อนุบาลจันทบุรี)

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

🌶 #พริก #อาหารไทยต้นตำรับสูตรเมืองจันทร์ #ไทยเที่ยวกัน #เป๋าตัง ถ้าใครอยากลิ้มลองอาหารสูตรต้นตำรับเมืองจันทร์ ลองแวะมาชิมรสมือกันได้ที่ “พริก Restaurant” ห้องอาหารภายใต้ Chaanburi Boutique Resort ร้านตกแต่งแบบสไตล์โคโลเนียล สถาปัตยกรรมแบบชิโนโปรตุกีส ดูขาวสะอาดและสบายตา ที่สำคัญร้านเข้าร่วมโครงการไทยเที่ยวกัน ได้สิทธิ์ส่วนลด 40% ตามที่รัฐบาลสนับสนุนอีกด้วยนะคะ #ลาบหมูทอด (150 บาท ลดอีก 40%) ลาบหมูทอดกรอบ รสชาติจัดจ้าน อร่อยลงตัว เสิร์ฟพร้อมใบมะกรูดทอด และผักสด #แกงเขียวหวานสองเด้ง (150 บาท ลดอีก 40%) แกงเขียวหวานพริกแกงเข้มข้นต้มในกะทิสด รสชาติหวานนำตามสไตล์คนเมืองจันทร์ หมูเด้งเนื้อนุ่มให้มาแบบจัดเต็ม #หมูกรอบคั่วพริกเกลือ (190 บาท ลดอีก 40%) หมูกรอบ ๆ คั่วพริกสดกระเทียม โรยด้วยกระเทียมเจียว เหมาะสำหรับการกินเป็นกับแกล้ม #น้ำอัญชันมะปี๊ด (65 บาท ลดอีก 40%) น้ำหอมกลิ่นอัญชันผสมมะปี๊ดรสเปรี้ยวอมหวาน ดื่มแล้วสดชื่น 🏡 พริก Restaurant 📌 หน้าโรงแรมชาญบุรี บูติค รีสอร์ท ถ.ท่าแฉลบ อ.เมือง จ.จันทบุรี ⏰ ทุกวัน : 9.00 - 20.00 น. #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

23. ครัวป้าสาว อ่าวคุ้งกระเบน / ท่าใหม่ (จันทบุรี)

อ่าวคุ้งกระเบน ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี

photo by Kritsichon Karnchanavisit

25. ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงเนื้อเลียง ป้าติ๊ด / ท่าใหม่ (จันทบุรี)

ถนนราชกิจ ตำบลท่าใหม่ อำเภอท่าใหม่ จันทบุรี

photo by Sirichai Thananunthakit

Review:

Sirichai Thananunthakit

#rettyholiday เที่ยงแล้วทานอารายดีที่จันทบุรี วันนี้เลยมาทานก๋วยเตี๋ยวหมูเลียงกันครับ เมนูที่สั่งวันนี้คือ เส้นหมี่ขาวแห้ง และ เส้นเล็กน้ำหมูเลียง แต่ที่นี้แปลก จะไม่มีบะหมี่ครับ มีแค่ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ขาว เรามาลองดูกันครับ ว่ารสชาติเป็นยังไง ตัวน้ำซุปของหมูเลียงจะหอมกลินสมุนไพรแต่ไม่ฉุนมีรสชาติ เผ็ดนิดหน่อย เข้มข้น น้ำซุปไม่ใส แต่เช็งเช็งครับ สำหรับผมไม่ต้องปรุงเลย แต่แอบราคาแพงไปหน่อยครับ ชามละ 50 บาท ใครมีโอกาสแวะผ่านมาเที่ยวจันทบุรี แถวท่าใหม่ ลองมาทานกันครับ เสี่บชอขอแนะนำเลย ไม่ผิดหวัง เลยครับ เวลาเปิด-ปิด 09.00-15.30 น ดูเพิ่มเติม

26. ร้านต้มยำเส้น ริมน้ำจันทบูร / อำเภอเมืองจันทบุรี

3146 ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมือง จันทบุรี

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

#ต้มยำเส้น #ริมน้ำจันทบูร #ต้มยำน้ำข้น ร้านอาหารจานเดียวริมน้ำจันทบูร เจ้าของน่ารักนะคะ บริการดีเป็นกันเอง ที่สำคัญอาหารอร่อย ดูพิถีพิถันในการปรุง #มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นไข่ตอก (65+5 บาท) มาม่าต้มยำกุ้งน้ำข้นรสชาติเข้มข้น มีติดหวานนิด ๆ ที่ปลายลิ้น ตามรสชาติของคนจันทบูรที่นิยมกินรสหวานนำ แต่ถ้าใครชอบรสเปรี้ยวทางร้านมีมะนาวสดให้ใส่ปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบเลยค่ะ กุ้งสดตัวโต ไข่ตอกต้มมาแบบยางมะตูม #หมูลอย (20 บาท) หมูสับแบบแผ่น คล้าย ๆ หมูเด้ง ลวกมาพร้อมน้ำซุปรสหวานกลมกล่อม 🏡 ต้มยำเส้น ริมน้ำจันทบูร 📌 ชุมชนริมน้ำจันทบูร อ.เมือง จ.จันทบุรี ⏰ 9.00 - 17.00 น. #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

27. ส.จ แบรนด์ / ขลุง (จันทบุรี)

ตำบลวันยาว อำเภอขลุง จันทบุรี

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

ร้านสะอาด บรรยากาศดี นั่งสบาย อาหารสไตล์ home cook รสชาติดี ที่สำคัญ ***อาหารไม่ใส่ผงชูรส*** ร้านจะเข้าจากหน้าถนนไปลึกหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าแก่การดั้นด้นเข้าไปจริงๆ ในร้านจะมีประมาณไม่เกิน 40 ที่นั่ง ถ้าต้องการไปทานกลุ่มใหญ่แนะนำให้โทรไปจองและสั่งอาหารล่วงหน้า เนื่องจากเจ้าของร้านจะลงมือทำอาหารให้เองทุกครั้ง เลยอาจจะใช้เวลาในการทำนิดนึง แต่ก็แลกมาด้วยรสชาติที่อร่อยคงที่เหมือนเดิมทุกครั้งที่ไป เมนูแนะนำมีเยอะมากไม่ว่าจะเป็น ข้าวคลุกกะปิ, ผัดไทย, ข้าวผัดน้ำพริกกะปิ, ยำผักกูด, ต้มส้มปลาหมึก, หมูผัดกะปิ, แกงป่ากุ้งสับ ที่แนะนำมานี่ส่วนตัวคืออร่อยทุกอย่าง ซึ่งอาหารต่างๆ เสิร์ฟมาในจานค่อนข้างใหญ่ ทาน 2 คนสบายๆ ที่สำคัญราคาไม่แพงเลยถ้าเทียบกับวัตถุดิบที่ใช้และปริมาณที่ให้ ตบท้ายด้วยขนมหวานไอศกรีมกะทิ+สลิ่ม ที่ให้เครื่องสลิ่มเยอะมาก คุ้มกันยันขนมหวานไปเลย ถือเป็นร้านโปรดในดวงใจร้านนึงเลยก็ว่าได้ 👍👍👍 ดูเพิ่มเติม

28. ก๋วยเตี๋ยวป้าปุ่นทับไทร (เจ้าเก่า) / ป่งน้ำร้อน (จันทบุรี)

ตำบลทับไทร อำเภอโป่งน้ำร้อน จันทบุรี

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

ร้านอาหาร local เก่าแก่ ราคาถูกและอร่อยมาตั้งแต่รุ่นแม่จนตอนนี้รุ่นลูกแล้ว เมนูเด็ดไม่ได้มีแค่เย็นตาโฟ แต่ยังมีก๋วยเตี๋ยวไก่ที่ให้เนื้อไก่พูนๆ ไม่ใช่แค่ 4-5 ชิ้น แถมมีเกี๊ยวทอดกรอบให้เราสั่งทานแกล้มก๋วยเตี๋ยวได้อีกด้วย/// ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง เมนูคนจันทบุรีที่ใครไม่รู้จักอาจจะคิดว่าเป็นก๋วยเตี๋ยวน้ำตก แต่จริงๆ แล้วที่น้ำซุปสีเข้มไม่ใช่เพราะเลือดแต่อย่างใด หากแต่เป็นเครื่องสมุนไพรหลากหลายชนิดนำมาเคี่ยวจนได้น้ำซุปหอมหวาน นิยมทานกับหมูและเส้นก๋วยเตี๋ยวทั่วไป /// อาหารตามสั่งทั่วไปที่นี่ก็มีบริการ รสมืออร่อยโอเคเลย "เย็นตาโฟป้าปุ่น" เป็นอีกหนึ่งร้านที่มักจะมาฝากท้องกันประจำและไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย #Retonline ดูเพิ่มเติม

30. ซาลง เดอ คาลิม (Salon de Ka.lim) / อำเภอเมืองจันทบุรี

ถนนศรีจันทร์ ตำบลวัดใหม่ อำเภอเมืองจันทบุรี จันทบุรี

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

ร้านสวย-อาหารอร่อยในตัวเมืองจันทบุรี การันตีด้วย Badge "ของดีเมืองจันท์" จากผู้ว่าจันทบุรีร้านที่ถ่ายรูปออกมาแล้วเหมือนไม่ได้อยู่เมืองไทยยังไงอย่างงั้น ร้านนี้ไม่ได้มีดีแค่ขนมที่หน้าตาสวยสไตล์เลอ กอด็อง เบลอ (และอร่อยด้วย) ที่ถ่ายรูปออกมาสวยแค่นั้น แต่ยังมีเมนูอาหารที่เป็นเรื่องเป็นราว ไม่ใช่แค่ของกินเล่นง่ายๆ สามารถมาฝากท้อง ทานมื้อใหญ่ได้สบายๆ มีทั้งอาหารไทย, Asian (เกาหลี, ญี่ปุ่น) และ Western ครบครัน เมนูแนะนำจะเป็นเกี๊ยวซ่าทอดกรอบ--เกี๊ยวตัวใหญ่ ทอดกรอบนอกนุ่มใน ไส้อร่อย มีน้ำจิ้มและผักดองเครื่องเคียงมาให้สะใจไม่เลี่ยน /// สลัดแซลมอน-ปลาแซลลอนชิ้นโต เสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดงาญี่ปุ่น ถ้าไม่หิวมากจานเดียวเอาอยู่ /// ครัวซองท์--ขนมปังขึ้นชื่อของร้าน ครัวซองท์ทรงฝรั่งเศสชิ้นใหญ่ ทางร้านจะทะยอยอบทีละน้อยชิ้นเพื่อความหอมนุ่มสดใหม่เวลาทาน /// ชูครีม--choux cream สูตรฝรั่งเศสแท้ๆ แป้งนุ่มหนึบ ครีมไม่หวานมาก ทานคู่ชาร้อนอร่อยสุดๆ.... และยังมีอีกหลากหลายเมนูที่น่าสนใจแบบว่าไปทีไรมักจะเลือกกันไม่ถูกเลยทีเดียว ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด