search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านอาหารน่าทานในจังหวัดเลย

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารน่าทานในจังหวัดเลย ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. หลวงพระบาง / ปากชม (เลย)

ตำบลหาดคัมภีร์ อำเภอปากชม เลย

photo by Cartoon Disney

Review:

Cartoon Disney

ร้านหลวงพระบาง เเต่ไม่ได้อยู่หลวงพระบางเด้อ ชื่อร้านหลวงพระบางค่ะ อยู่อำเภอปากชม จ.เลย ขออนุญาตรีวิวร้านนี้นะคะ ไกลนิดนึงเเต่ประทับใจมาก เพราะเป็นร้านที่ต้องตั้งใจขับรถไปกินสุดๆ ทางก็คดเคี้ยวพอสมควร ปากชมอยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงคานประมาณ 1 ชม. ค่ะ ถ้าได้มีโอกาสไปเที่ยวเชียงคานอยู่เเล้วเเนะนำให้ลองมาชิมดูรับรองไม่ผิดหวัง ร้านมีอยู่เเค่ไม่กี่โต๊ะ ดังนั้นแนะนำให้โทรจองก่อนนะคะ เมนูส่วนใหญ่เป็นอาหารฝรั่ง กุ้งล็อบสเตอร์คือเมนูเด็ด ถ้าเราสั่งทางร้านจะให้เลือกว่าจะเอาไปทำอะไรระหว่างสปาเกตตี้ไวท์ซอสหรือผัดเเบบกระเทียม ส่วนตัวเคยกินทั้งสองเเบบเราชอบเเบบไวท์ซอสมากกว่า อีกเมนูที่ต้องสั่งคือซี่โครงย่างค่ะ เนื้อนุ่มละมุนมาก ซอสก็ทำออกมาได้ดี ราคาสาเหตุสมผลกับคุณภาพที่ได้มากๆ จำราคาเเน่นอนไม่ได้ เเต่รับประกันได้ว่าถูกกว่าล็อบสเตอร์ในเมืองกรุงเเน่นอนค่ะ ส่วนรสชาติก็รับประกันได้เพราะได้ข่าวว่าเชฟเคยเป็นเชฟโรงเเรมดังในเมืองกรุงมาก่อน ส่วนตัวไปซ้ำมาสองรอบเเล้วจ้า ถ้ามีโอกาสได้ไปอีกก็จะกลับไปซ้ำอีกเเน่นอน❤️ #Meetandeat ดูเพิ่มเติม

11. เฮือนหลวงพระบาง(HuenLuangPrabang Restaurant) / เชียงคาน (เลย)

156 หมู่ 2, ถนนชายโขง Loei 42110 Thailand

photo by Chachapeach Ditsakul

Review:

Chachapeach Ditsakul

เฮือนหลวงพระบาง​ อาหารรสชาติดี อร่อยทุกเมนู เป็นอาหารผสมผสานระหว่างไทยกับลาว​หลวงพระบาง แนะนำให้ไปรับประทานตอนกลางวันเนื่องจากคนจะน้อยกว่า สั่งสามจาน ราคาประมาณ 500 บาท​ ... เมนู​... 🍽️ผัดวุ้นเส้นหลวงพระบาง​ ผัดวุ้นเส้นสูตรเฉพาะหลวงพระบาง เวลาทานห่อกับผักกาดหอมแล้วจิ้มกับน้ำจิ้ม 3 รส หอม สด กรอบ อร่อย​ 🍽️อั่วหมูวุ้นเส้น หอมด้วยสมุนไพร นานาชนิด เคล้าหมูสับสอดใส้วุ้นเส้น ห่อใบตองย่างจนเกรียม 🍽️แกงป่าปลา​ ครบเครื่องถึงใจเผ็ดนำ​ กับปลาแม่น้ำโขงสดสด ถ้าอยากรับประทานตำหลวงพระบางไม่ควรมาวันศุกร์กับวันเสาร์ ด้านหลังร้านติดแม่น้ำโขง ด้านหน้าร้านติดถนนคนเดินเชียงคาน​ รับประทานอาหารเสร็จ​ เดิน​ ช๊อป​ ชิลชิล​ ต่อได้เลย ควรจอดรถจากด้านนอกแล้วเดินเข้ามาเรื่อยเรื่อยทางถนนคนเดิน ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด