search
อาหารเกาหลี 03/07/2020

45 ร้านอาหารเกาหลีย่านอโศก-อุดมสุข

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารเกาหลีย่านอโศก-อุดมสุข ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 45 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. Kimkun (คิมคุณ), Korean town / นานา

หัวมุม สุขุมวิท ซอย 12

photo by Amtiix'e Chprdt

Review:

Amtiix'e Chprdt

🍗 Cheese-ring Red bull Chicken (580.-) : อันนี้เป็นเมนูไก่กระทะร้อน มีขอบเป็นชีสธรรมดาและคอร์นชีส สูตรที่เลือกเป็นสูตรที่เผ็ดสุดที่ร้านมี แต่ระดับความเผ็ดไม่ได้ร้ายแรง และไก่เนื้อเยอะมากกกกก.. กระทะนึงกินได้ประมาณ 3-4 คน รสชาติอร่อย 🍙 Self-Jumukbub (90.-) : อีกเมนูนึงเป็นจูมกบับ ข้าวคลุกสาหร่ายนั่นเอง เมนูนี้เวลากินคือต้องคลุกและปั้นเป็นก้อนกลม เราจะปั้นเองก็ได้ หรือให้พนักงานทำให้ที่โต๊ะก็ได้ค่ะ รสชาติอร่อยแต่ไม่ได้โดดเด่นอะไรมาก 🍷 Coke (30.-) : ส่วนอันสุดท้ายเป็นโค้กธรรมดาแต่มีการดีไซน์ให้เก๋ไก๋ ซึ่งความจริงกินยาก 55555 เพราะมันค่อนข้างหนัก แค่แก้วอย่างเดียวก็หนักแล้ว 💬 ในส่วนอื่นของร้านคือ พนักงานสาขานี้มีความค่อนข้างงง เมื่อก่อนพนักบริการดีกว่านี้ค่ะ แต่เรื่องรสชาติยังคงดีเหมือนเดิม #RettyThailand #Newyear ดูเพิ่มเติม

5. จากึมซอง (Ja Guem Song) / นานา

ชั้น 3 โคเรียนทาวน์ ถนนสุขุมวิท ซอย 12 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Kaew Naraporn

6. Salroman 살로만 korean town sukhumvit12 / นานา

อาคารสุขุมวิทพลาซ่า ชั้น1 ซอยสุขุมวิท12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

photo by Orm Suthampaisarn

Review:

Orm Suthampaisarn

ไปจ้า สายไก่ทอดต้องมาลอง #Salroman ร้านเกาหลี #ไก่ทอด เด่น เน้นซอสแยะ ร้านนี้มีซอสให้เลือกหลายแบบโดยจะให้ราดมาเลยหรือไว้ข้างๆแบบเราก็ได้ ตอนยกมามันอาจจะดูแห้งๆหน่อยเพราะซอสแยกแต่ก็ดีตรงได้ชัวร์ว่าอยากจิ้มอันไหน ขอบอกว่าซอสเผ็ด เผ็ชชชชมากเด้อ ส่วนตัวชอบจิ้มกับมัสตาร์ดของที่ร้านแล้วเอาไปแตะๆพริกไทยเกลือนิดนึง ฟินนจ้ะ อาหารอื่นๆก็คือรสชาติดีหมด ทั้งซุปกิมจิเอย คิมบับเอย คือถูกปากเรา ร้านนี้มาหลายทีแล้วแต่ไม่มีจ้งหวะถ่ายรูปเลยหิวมากตลอด555 ขนาดวันนี้ยังถ่ายไม่ทันบางเมนู.. 🚙จอดในตึกตรงโคเรียทาวน์เลยจ้ะ แต่ถ้าขี้เกียจขับรถ มา mrt 🚇สถานีสุขุมวิท เดินบนทางเชื่อมมาลงจากสะพานเดินจิ๊ดนึงก็เจอแล้ว 💸 ราคาปกติร้านเกาหลีจ้ะ เฉลี่ยคนละ 300-500 แล้วแต่ความอลังการในการสั้ง #Tothesea #ไปกับออม #gowithorm #lifestylereview #bangkok #Thailand #instagood #instatraveling #traveltothailand #newnormaltravel #instapic📷 #instafood #foodie #yummy #อร่อย #koreanbbq #อาหารเกาหลี #koreanfood #machitso #맛있소 #kimchijigae #ไก่ทอดเกาหลี #คิมบับ #กิมจิพาจอน #jajangmyeon #จาจังมยอน #หมูหมักโคชูจัง ดูเพิ่มเติม

7. Myeong Dong (명동) Korean Town / นานา

Korean Town สุขุมวิท 12

photo by Leng Saeung

Review:

Leng Saeung

วันนี้หลังจากใช้เวลาว่างในการดูซีรี่ย์เกาหลีแล้ว เห็นพระเอกกับนางเอกไปทานข้าวยำ เราเองก็อยากบ้างประกอบกับร้านแถวบ้านไม่ค่อยเปิดร้านเลยนั่งรถมาโคเรียนทาวน์ซะหน่อย มาถึงก็พบว่าร้านเปิดเยอะมากเลือกไม่ถูก เลยเดินตรงมาเกือบสุด เจอร้านนึงชื่อ Myeong Dong ในร้านไม่มีคนเลย แต่เห็นเจ้าของออกมาตอนรับดีเลยลองดู และสั่งข้าวยำเกาหลีกระทะร้อน หรือ Dolsot-Bibimbub พอสั่งแล้วทางร้านจะเสริ์ฟเครื่องเคียงมาให้ก่อนตามทำเนียมเกาหลี ประกอบด้วยสลัดมันฝรั่ง กิมจิ ผักโขม ไข่ต้ม พะโล้ ซึ่งรสชาติใช้ได้เลยโดยเฉพาะสลัดและกิมจิ สักพัก ข้าวยำก็มาเสริฟ์แบบร้อนๆ แอบผิดหวังเล็กน้อยเพราะไม่มีไข่ดิบแต่ทางร้านจะใช้ไข่เจียวหั่นฝอยมาแทน และที่แปลกใจคือมีปูอัดด้วย แต่ก็ถ่ายรูปหรือรอนานไม่ได้เพราะต้องรีบคลุกเดี๋ยวข้าวจะไหม้เอา เลยรีบทานทั้งร้อนๆ ได้บรรยากาศเหมือนในซีรี่ย์เลยครับ 555 เจ้าของร้านคนเกาหลีใจดีครับ โดยรวมอร่อยใช้ได้เลยครับ ดูเพิ่มเติม

8. Jinseng Korean Restuarant / นานา

โรงแรมแมนฮัตตัน ซอยสุขุมวิท 15 กรุงเทพมหานคร

photo by Kwanchanok Eunbii

Review:

Kwanchanok Eunbii

บุฟเฟ่ต์ราคา 359฿ ต่อคน มีเนื้อหมูต่างๆ และเครื่องเคียงให้ ถ้าเครื่องเคียงหมดเรียกพนง.ให้เติมได้ และมีให้เลือกของทางเล่นเพิ่มหนึ่งอย่างต่อคน (คิมบับ,ผัดวุ้นเส้น,ข้าวปั้น) เราและเพื่อนเลือกคิมบับเหมือนกันคนละจาน จริงๆ มีบุฟเฟ่ต์อีกราคาน่าจะ 399฿ อันนี้จะให้เลือกซุปได้อย่างนึง ราคาไม่รวมเครื่องดื่ม น้ำเปล่าจำได้ว่า 30฿ แต่เรากับเพื่อนเลือกชาเขียวรีฟิล คนละ 60฿ รวมเลยเสียคนละ 419฿ เนื้อหมูที่ได้มีหลายอย่าง สั่งได้ตามชอบ แต่ครั้งแนกพนง.นำทุกอย่างมาให้ชุดนึงก่อน มีหมูสามชั้น,เบคอนพันเห็ดเข็มทอง,หมูหมักซอส,สันคอ ฯลฯ เนากับเพื่อนกินแค่เซ็ทเดียวก็อิ่มกันแล้ว แต่คนอื่นอาจจะสั่งเพิ่มกัน ที่ชอบคือหมูหมักเพราะเนื้อนุ่มดี แล้วเครื่องเคียงต่างๆ ก็รสชาติอร่อย ชาเขียวที่สั่งก็อร่อย แบบมันจืดๆ พอกินพวกปิ้งรสชาติเค็มๆกินชาจืดๆแล้วช่วยได้ดี ที่โต๊ะมีปุ่มกดเรียกพนง.ได้สะดวก บริการโอเค ทางเสร็จมีแตงโมมาเสิร์ฟ คิดเงินเสร็จ มีหมากฝรั่งมาให้ ดูเพิ่มเติม

13. ดง อี / นานา

อาคารสุขุมวิทพลาซ่า ชั้น1 ซอยสุขุมวิท12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

photo by Tinnapat Suttichaiyakul

Review:

Tinnapat Suttichaiyakul

วันนี้เราไปอร่อยกันที่ร้านชื่อว่า “Dong E” ใน Korean Town แหล่งของคนชอบอาหารเกาหลี ไปปิ้งย่าง 🔥🥩🥢 กินกิมจิ 🥬🌶กันให้ฟินๆ รอบนี้พวกเราเลือกที่จะเข้าร้านนี้เพราะดูที่นั่งไม่แออัดดี เข้าไปก็จัดแจงสั่งพวกวัตถุดิบปิ้งย่างรัวๆ จากนั้นพนักงานก็จะนำเนื้อและหมูที่สั่งมาปิ้งๆให้ ตัวที่แนะนำของร้านนี้เลยนะคือเนื้อ 🥩เนื้อร้านนี้แจ่มมาก จะหมักหรือไม่หมักก็นุ่มอร่อย ย่างเพลิน หรือจะกินหมู พวกสามชั้น สะโพก ก็จัดว่าอร่อยทีเดียว สำหรับจานเดียว หลายเมนูก็จัดว่าอร่อย เช่น ซุปกิมจิ ซุปเต้าหู้ บิบิมบัม ต๊อก พวกนี้รสชาติดี เราชิมแล้ว อร่อย!! จุดเด่น 👍🏻 •เนื้อดี หมูนุ่ม คือปิ้งย่างร้านนี้ผ่าน •พนักงานดูแลดีมาก เป็นจุดเด่นในวันที่เราไปเลย •ร้านไม่ค่อยแออัด เมื่อเทียบในโซนเดียวกัน จุดที่คอมเม้นท์ 💬 •อาหารบางอย่างรสชาติอ่อนไปหน่อย แล้วต๊อกปกกิมันไม่นุ่มเท่าที่ควรอะ พิกัด 🏡📍 โคเรียนทาวน์ เดินหาชั้นหนึ่งเดี๋ยวก็เจอ เวลาเปิด-ปิด ⏰ 11.00-21.30 โทร 📱 02-252-5301 ดูเพิ่มเติม

14. กาโบแร / นานา

อาคารสุขุมวิทพลาซ่า ชั้น1 ซอยสุขุมวิท12 แขวงคลองเตย เขตคลองเตย กรุงเทพฯ

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

DINNER! - Great Korean restaurant 🥩🥗🥣 ช่วงนี้ยังไม่ค่อยไปไหน แต่คิดถึงร้านเกาหลี Top3 ในใจร้านนี้ ขอมาเก็บตกฮะ 😎 >> แนะนำ << "เนื้อย่าง" จะชอบกินหมูสามชั้น & เนื้อติดซี่โครง มีทั้งแบบหมักและไม่หมัก ความสดและรสชาติโอเคมาก มีพนักงานจัดการย่างและหั่นเป็นชิ้นๆ สามารถห่อผักทานคู่ซอส/น้ำจิ้มต่างๆได้เลย และกินเครื่องเคียงด้วย รับประกันความฟินฮะ 🤩 (เครื่องเคียงร้านนี้ไม่ธรรมดา ทั้งถูกปากและหลากหลาย อยากให้ลองฮะ) "หมึกผัดซอส" ชอบความหนวดเด้งๆ ชิ้นโต ผัดซอสเข้มข้น กลมกล่อมไม่เผ็ดมาก จานนี้ห้ามพลาดฮะ 😋 "พิซซ่าเกาหลี" อารมณ์ไข่เจียว+กุ่ยช่ายทอด แต่ใส่กุ้งและปลาหมึกด้วย กรอบๆ หนึบๆ ของร้านนี้ใช้ได้ฮะ 👍 >> กลางๆ << - ซุปกิมจิ" กลางๆทานได้ฮะ เพิ่มเติม - ร้านนี้เป็น a lat carte (ไม่มีบุฟเฟ่ต์) - ราคาประมาณคนละ 7-800 แบบอิ่มกะลังดี #Retty66 ดูเพิ่มเติม

15. DooRae ดูเร 두래, ซอย สุขุทวิท 12 / นานา

ชั้น 1 โคเรียน ทาวน์ ซอย สุขุทวิท 12 คลองเตย กรุงเทพ 10110

photo by Aticha Thananyapisut

Review:

Aticha Thananyapisut

ร้านดูเร อาหารเกาหลีมีทั้งปิ้งย่างและเมนูอาหารอื่นๆ 🥢 วันนี้สั่งเนื้อรวม ไส้หมูหมัก บะหมี่เย็นแบบเผ็ด ซุปปลาหมึก 4อย่าง ทาน2คน อิ่มมากค่ะ 😋 เนื้อรวม จานใหญ่พอดีสำหรับสองคนค่ะ เนื้อคุณภาพกลางๆ พนักงานย่างให้ดีมากค่ะ ประทับใจการบริการ คอยเติมเครื่องเคียงผัก กระเทียม คือพร่องไปใกล้หมดปุ้ป เค้าเติมให้โดยไม่ต้องพูดเลยค่ะ ไส้ย่าง ไส้มันอร่อยมาก >< นุ่ม ไม่เหนียวเลยค่ะ บะหมี่เย็นแบบเผ็ด บิบิมแนงมยอน อร่อยยย สดชื่น เหมาะกับคนชอบทานเปรี้ยวนะคะ มีซอสคล้ายๆมัสตาร์ด+วาซาบิ ให้คลุกกิน อร่อยดีค่ะ ซุปเสิร์ฟกับข้าว ขนาดกำลังดีค่ะ รสชาติกลางๆค่ะ บรรยากาศและคุณภาพโดยรวมประทับใจค่ะ อาหารเกาหลีแท้ๆ บริการใส่ใจ พนักงานดีมากๆค่ะ ไปทานช่วง4-5โมง ตอนใกล้จะกลับ คนเริ่มมากันเยอะแล้วค่ะ แนะนำว่าถ้าไปหลายคนควรจองโต๊ะไปก่อนนะคะ จะได้ม่ต้องรอ/เสียเที่ยว ดูเพิ่มเติม

19. Seoul BBQ / อโศก

ตึก BB ชั้น 2 ถนน อโศกมนตรี

photo by Malinee Rungloy

Review:

Malinee Rungloy

🥓Seoul BBQ🥓 ร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี🇰🇷 ร้านประจำตั้งแต่สมัยเรียน ซึ่งที่นี่เค้าเป็นบุฟเฟต์ราคาถูกใจนักศึกษา เพียงคนละ 299 บาท รายการอาหารก็จะมีดังนี้ 🥩เนื้อหมูหลากหลายแบบ มีทั้งหมักแล้ว และยังไม่ได้หมัก ส่วนตัวชอบสามชั้นกับสันคอ (แต่ตับหมูไม่มีแล้ว) 🥬ผักสดๆ สะอาด มีให้เลือกหลากหลาย 🍗ส่วนเรื่องครื่องเคียงไม่ต้องพูดถึงเค้ามีเยอะมากกก มีทั้งไก่ทอด ไก่ทอดคลุกซอส คิมบับ ไข่ม้วน พิซซ่าเกาหลี ข้าวผัด ข้าวผัดกิมจิ สสัด ผลไม้ และซุปต่างๆ 🥫น้ำจิ้มอร่อย มีให้เลือกหลายรสชาติ ไม่รู้ว่าเค้าเรียกอะไรบ้าง แต่ชอบน้ำจิ้มที่เป็นน้ำดำกับน้ำจิ้มสีส้มมีถั่วออกหวานนิดๆ 🥤ในส่วนของเครื่องดื่มก็จะมีน้ำชาชินนาม่อน น้ำเปล่าลอยด้วยเลม่อน และน้ำอุ่น น้ำเย็นทั่วไป แต่ถ้าใครอยากกินโซจูที่นี่เค้าก็มี แต่จะต้องซื้อแยกจากราคาบุฟเฟต์ (เมื่อก่อนเคยมีชามะนาว แตรตอนนี้กลายเป็นน้ำเปล่าลอยด้วยเลม่อนไปแล้ว😭) 👥พนักงานบริการดี คอยเปลี่ยนเตาให้ตลอด 💛สรุปรสชาติอาหารภายในร้านสำหรับเราถือว่าโอเคเลย รักที่นี่เหมือนเดิม (แต่อยากให้มีน้ำชามะนาวกับตับกลับมา) 📍ชั้น 2 ตึกติดกับตึกแกรมมี่ ถนนอโศก ดูเพิ่มเติม

22. Bornga Thailand / พร้อมพงษ์

ซอยสุขุมวิท 39 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Saranya Oi Kaewsaard

Review:

Saranya Oi Kaewsaard

เราขอแนะนำอาหารเกาหลีย่านพร้อมพงษ์ สุขุมวิท39 ที่ห่างจากBTS พร้อมพงษ์ประมาณ 800 เมตร ร้านนี้เปิดใหม่ไม่นานค้ามีเมนูอาหารทั้งหมูและเนื้อ 1. เมนูเนื้อย่าง ราคา300 บาท ที่ทางร้านย่างมาให้แบบพอดีๆ อร่อยมากก พอจิ้มกับน้ำซอสยิ่งอร่อยใหญ่เลย 2. เมนูหมูสันในย่าง ก็นุ่มดี รสชาตืกำลังพอเหมาะจ้า 3. เมนูเนื้อต้มที่มาพร้อมผักกับวุ้นเส้น น้ำซุบเข้มข้นมาก เนื้อก็งานดีเหมือนเคยคะ พร้อมมีผักเยอะมาก และที่ขาดไม่ได้คือเครื่องเคียงทั้งหลายซึ่งเติมได้ไม่อั้น รสชาติดีทีเดียวโดยเฉพาะหัวไชเท้ากิมจิ ผักเห็ดออรินจิ ถั่วงอก และผักกาด ใบงาน ตัวร้านอาหารก็สะอาดดีคะ นั่งไม่แออัดเลย #aoiteam #เพื่อแซลมอล ดูเพิ่มเติม

25. Jeju Korean BBQ / พร้อมพงษ์

ซอย สุขุมวิท 33/1 เขต วัฒนา

photo by Chester Mumu

26. Bulgogi Brothers(บูลโกกิ บราเธอร์), EmQuartie / พร้อมพงษ์

ชั้น 8 , โซน Helix Building, EmQuartier Mall

photo by Chonthicha Elephy Wongdontree

31. KIANI Korean restuarant / ทองหล่อ

ตึก Fifty fifth ทองหล่อ ซ.สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา จ.กรุงเทพฯ

photo by Pook EatAroi

Review:

Pook EatAroi

ช่วงนี้ทางร้านจัดโปรลดราคาแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน โดยให้ส่วนลดสูงสุดถึง 20% ถ้าสั่งตรงล่วงหน้ากับทางร้านผ่านช่องทางต่างๆ ไม่รวมแอพส่งอาหาร ครั้งนี้เราโทรสั่งอาหารล่วงหน้าและแจ้งเวลาที่จะเข้าไป pick up ทางร้านแพ็คอาหารมาดีมาก ขนาดสั่งไปแค่เมนูเดียวยังได้มาถุงโต ส่วนใหญ่อาหารเมนูหลักของร้านนี้จะมาพร้อมกับข้าวสวยและเครื่องเคียง เมนูที่สั่ง “ซุปกิมจิหมู” ให้มาถุงโต รสชาติจัดจ้าน ปรุงมาแบบที่ไม่เปรี้ยวโดดเกินไป ทานคู่กับเครื่องเคียงและข้าวสวย คือ ลงตัวมาก แถมพอทานข้าวสวยและเครื่องเคียงหมด ก็ยังเหลือซุปอีกครึ่งถ้วย สามารถนำมาม่าเกาหลีเติมลงไป ทานต่อได้อีกมื้อนึงเลย ดูเพิ่มเติม

33. Andong Jjimdak / ทองหล่อ

ถนน สุขุมวิท เขต วัฒนา

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

จริงๆ มาจอดรถตรงร้านนี้หลายครั้งแล้วแต่ก็ไม่เคยได้เข้าไปทานซัก ดูหน้าร้านเป็นแบบไม้ๆ ดูไม่ค่อยน่าสนใจ แต่พอเดินเข้าไปในร้านมีแบ่งพื้นที่นั่งได้สองชั้นซะด้วย บรรยากาศเหมือนมาทานร้านเกาหลีบ้านๆ แต่สะอาดสะอ้านเลย พนักงานบริการดีมากมาก วันนี้มาเพื่อสิ่งนี้ เมนู Jjimdak จิมดัก มันคือไก่ตุ๋นกับซอสรสชาติเข้มข้น ถามว่าซอสเข้มข้นมั้ย ตอบได้เลยว่าเข้มข้นมาก แต่กลับไม่รู้สึกหนักเค็มหนักหวานเกินไป คือรสชาติอร่อยกำลังดีเลย นอกจากไก่ตุ๋นเนื้อนุ่มๆ หลายๆ ส่วนแล้ว (พนง จะตัดไก่ให้เป็นชิ้นเล็กให้ด้วย ) ยังใส่วุ้นเส้นเกาหลีเหนียวหนึบมาอีกมากมาย ไซส์ M ราคา 600 บาททานกันได้หลายคนเลย ถ้ามาสองคนสั่งอย่างเดียวก็อิ่มแล้ว แต่ถ้ามาหลายคนหน่อย ก็ทานแชร์กัน กับเมนูอื่น อีกซักอย่างสองอย่างก็เกินพอ ทางร้านถามว่าทานเผ็ดได้มั้ย บอกว่าทำมาเลยตามสูตร แต่ทานจริงๆ ก็ไม่รู้สึกเผ็ดอะไรนะ ได้แค่ความรู้สึกว่ามันอร่อยดีและเยอะมาก ทางร้านยังมีเมนูอื่นอีกเยอะเลย ปิ้งย่างก็มี ดูแล้วมั่นใจว่าเมนูอื่นต้องใช้ได้แน่นอน จากการลองชิม จิมดัก ในวันนี้ โดยรวมชอบนะ รสชาติดี มีลูกค้าเกาหลีมาทานด้วยสร้างความอุ่นใจ บรรยากาศก็ไม่ดูวุ่นวาย สบายๆ พิกัดร้าน: ร้านอยู่ซอยสุขุมวิท 49 อยู่ในเวิ้งจอดรถด้านซ้ายมือ เลยร้านแซวมาหน่อยเดียว จอดรถหน้าร้านได้เลย #niku #July2018 ดูเพิ่มเติม

35. Jukkumi at Thong Lor / ทองหล่อ

ชั้น 2 เจ อเวนิว ซอยทองหล่อ 15 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านสไตล์นี้เห็นว่าเป็นที่นิยมในเกาหลีอยู่เหมือนกัน ทางร้านนำเสนอ ปลาหมึกผัดซอสกระทะร้อน ที่มีปลาหมึกเป็นเบสหลัก แล้วก็เลือกท๊อปปิ้งอย่างอื่นเพิ่มไปได้ เช่น ปลาหมึก + หมู/เนื้อ/กุ้ง เป็นต้น แล้วต้องสั่งข้าวผัดไข่ปลาโทบิโกะ มาด้วยนะ ถึงจะเข้ากันดีที่สุด และยังอีกหลายเมนูให้เลือกสั่ง ทางร้านแนะนำ ปลาหมึกผัดซอสเผ็ดบวกกับหมู เป็นที่นิยมมากที่สุด สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ 3 ระดับ มื้อนี้เราสั่งเผ็ดระดับ 2 ก็ถือว่าเผ็ดเอาการอยู่แต่แบบเผ็ดอร่อย พนักงานบริการผัดให้ที่โต๊ะทำอย่างตั้งใจ ปลาหมึกสดเนื้อนุ่มเด้งอร่อยเลยยิ่งทานคลุกกับซอสเผ็ดนี่อร่อยจริง เนื้อหมูสไลซ์ก็เข้ากันดี เครื่องเคียงแต่ละอย่างก็สดสะอาดรสชาติดีมาก คือดูไม่ใช่งานแมส แบบไม่ได้ทำทิ้งไว้เยอะๆ ทีเดียว หลังจากทานปลาหมึกผัดซอสเกือบหมดแล้ว ก็เรียกพนักงานมาทำข้าวผัดต่อได้เลย ทางร้านกวาดซอสออกแทบหมดกระทะ แล้วค่อยผัดข้าวลงไป ประทับใจวิธีการผัดของพนักงานมาก คือค่อยๆ บรรจงทำ เผื่อให้ข้าวเกรียมทั่วทั้งกระทะ โรยไข่ปลาเพิ่มความกรุบกรอบ หอมและรสชาติดีมากเข้มข้มอร่อย มาตรการช่วง covid ถือว่าดีเลยมีเว้นระยะโต๊ะและที่นั่งทาน วัดอุณหภูมิ ตอนนี้ทางร้านเปิด 2 สาขาที่ สาขา J Avenue ชั้น 2: 097-123-0484 สาขา The Mall งามวงศ์วาน: 097-289-0305 ดูเพิ่มเติม

40. Bob'S 밥스 / เอกมัย

74/6 Soi Ekamai 6 Sukhumvit Rd, Bangkok 10110, Thailand

photo by Tsumiko Junio

Review:

Tsumiko Junio

Bosum หรือโบซัม หมูสามชั้นต้มห่อกับผักและเครื่องเคียงเกาหลี จากที่กินอาหารเกาหลีมานับไม่ถ้วนทั้งที่กินที่ประเทศเกาหลีและที่ไทย ร้านนี้ขอคอนเฟิร์มว่า เมนูโบซัมนี่อร่อยกว่าร้านดังๆเจ้าอื่นๆแน่นอน เพราะว่าเนื้อหมูนุ่มมาก แทบจะละลายในปากเลยก็ว่าได้ เมนูนี้สนนราคาที่ชุดเล็ก 200 บาท ชุดใหญ่ 500 บาท (แต่ในรูปภาพนี้ราคา 500 บาท) กิน 2 คนถือว่าอิ่มใช้ได้เลย แถมมีเครื่องเคียงอีก แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้ไม่มี หอยนางรมสลัดกินคู่กับหมูห่อกับผักอีกแล้ว คิดว่าทางร้านคงเปลี่ยนมาเป็นสลัดไชเท้ากินคู่แทน เพราะหลังๆมานี่เจอแต่สลัดไชเท้าที่อยู่ตรงกลางจานคล้ายๆกิมจิตลอดเลย แต่ว่าด้วยรสชาติแล้วเมื่อนำหมูสามชั้นต้มจิ้มด้วยน้ำจิ้มกุ้งฝอย (แซอูจ๊อด) หยิบกระเทียมปาดซอสคล้ายๆซอสมิโซะ ข้าว พริกหั่น สลัดคล้ายๆกิมจิ แล้วห่อผักมาใส่เข้าปาก ความอร่อยก็ยังคงแหล่มเหมือนเดิม ส่วนเมนูอื่นที่ลองกิน ก็อร่อยเช่นกัน แต่ต้องขอบอกว่าบางเมนู รสชาติไม่เหมือนออริจินอล แต่ก็อาจจะเป็นสูตรของทางร้านเองด้วยก็ได้ ร้านนี้เปิดจันทร์ - เสาร์ หยุดวันอาทิตย์ อยู่ซอยเอกมัย ใกล้ๆบิ๊กซี ถ้าใครนำรถมาก็สามารถไปจอดได้ที่บิ๊กซีเอกมัย แล้วก็เอาบัตรจอดรถไปให้ที่ร้านเค้าจัดการแสตป์ให้ ราคาอาหารโดยรวม ราคาถูกกว่าที่สุขุมวิท 12 Korea town นิดหน่อย และร้านนี้มีบริการ Delivery สำหรับพื้นที่ใกล้เคียงด้วยค่ะ ดูเพิ่มเติม

44. Shinla Korean Restaurant, 101 The Third Place / ปุณณวิถี

101 The Third Place (วัน-โอ-วัน เดอะเทิร์ดเพลส)

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

Shinla Korean Restaurant ร้านอาหารเกาหลีที่ขายอาหารแบบเกาหลีแท้ๆ ทางร้านมีเมนูบุฟเฟต์ และ A la carte คราวนี้เราเลือกกินแบบ A la carte ร้านอยู่ชั้น 3 โซนด้านนอก ใน 101 ตัวร้านใหญ่ และที่นั่งกว้างขวางมาก แต่ละโต๊ะจะมีเตาสำหรับปิ้งย่างอยู่ ถ้าเราไม่ทานปิ้งย่าง ทางร้านก็จะไม่เปิดเตา โดยเมนูของทางร้านจะเป็นอาหารเกาหลีหลากหลายมาก ราคาอาจจะสูงนิดนึง แต่รสชาตินี่อร่อยเลย โดยจุดนึงที่เราชอบ คือ เครื่องเคียง ร้านนี้มีเครื่องเคียงเยอะมากถึง 7 อย่าง ทั้งกิมจิแบบปกติ, กิมจิมะละกอ, ผัดถั่วงอก, พาจอน และอื่นๆ เรานั่งกินเครื่องเคียงรออาหารจนเกือบอิ่มเลย 🔹มียอกกุค (ซุปสาหร่าย) – 200 บาท ตัวนี้เป็นซุปสาหร่ายเป็นหลัก มีเนื้อสัตว์นิดหน่อย น้ำซุปรสออกกลางๆ ซดแก้เลี่ยนได้ดี 🔸กิมจิ พกกึมบับ (ข้าวผัดกิมจิ) - 180 บาท จานค่อนข้างใหญ่เลย ผัดมากำลังดีไม่มันมาก แต่อร่อย กิมจิร้านนี้รสชาติดีเลย เวลามาผัดข้าวเลยอร่อย ไข่ดาวก็ทอดมาสวยกำลังดี ไข่แดงนี่เยิ้มๆ เลย 🔹แฮมูร พาจอน (พิซซ่าทะเลเกาหลี) - 250 บาท เมนูนี้มาทีหลังสุด กรอบ เครื่องเยอะ และอร่อยมากครับ ห้ามพลาดเลย รวมๆ แล้วถึงจะราคาแรงไปสักนิด แต่รสชาติ และคุณภาพนี่ถือว่าดีครับ ถ้าใครสายอาหารเกาหลี นี่เป็นร้านที่ควรมาลองสักครั้งครับ #ArtEatforFat Rates 4.5/5 #FLPTeam #เพื่อแซลมอน ดูเพิ่มเติม

45. BBQ Korea, วันอุดมสุข / อุดมสุข

วันอุดมสุข

photo by Peeraya Thitisaksakul

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด