search
อาหารไทย 03/07/2020

40 ร้านอาหารในปทุมธานี

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในปทุมธานี ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 40 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

2. บ้านชิดกรุง กุ้งเผา / สามโคก (ปทุมธานี)

อำเภอ สามโคก ปทุมธานี

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

บ้านชิดกรุง กุ้งเผา : ร้านกุ้งเผาริมน้ำในตลาดอิงน้ำสามโคก ถ้ามาเสาร์ อาทิตย์ สามารถมาเดินเล่นตลาดกันได้เพลินๆ กับของพื้นบ้านแถวนี้นะครับ ร้านจะซ่อนตัวอยู่ในตลาด เป็นร้านริมน้ำ ตัวร้านเป็นบ้านไม้เก่า มีโต๊ะนั่งหลากหลายมุม มองเห็นวิวแม่น้ำสุดสายตาทุกโต๊ะ ที่ร้านบ้านชิดกรุง กุ้งเผา เป็นเมนูไทยออกโบราณพื้นบ้านหน่อย และเมนูเด่นของที่ร้านคงหนีไม่พ้นเมนูกุ้งเผา ซึ่งราคากุ้งแม่น้ำเผาแบบ 5 ตัวโลจะอยู่ที่ 1,500 / แบบ 4 ตัวโลอยู่ที่ 1,600 และ 2-3 ตัวโลอยู่ที่ 1,700 ครับ 🔹 กุ้งเผาขนาด 3 ตัวโล 566.- สั่งมาแค่ตัวเดียวเลย เพราะอยากลองหลายๆ เมนูของที่นี่ เนื้อกุ้งที่นี่เผามาดีจริงๆ ครับ เนื้อยังเด้ง ฟูจริงๆ มันเยิ้มๆ เด็ดมากๆ 🔹 ผัดสายบัวกุ้งสด 180.- ยกนิ้วให้เมนูนี้เลยครับ เมนูที่อยากทานมากๆ ของร้านนี้ สายบัวผัดกับมันกุ้งเข้มข้น อร่อยเลิศจริงๆ กุ้งตัวใหญ่ดีด้วย สายบัวกรอบกรุบ ทานกับข้าวดีจริงๆ 🔹 บวบผัดปลาเค็มโบราณ 180.- จานนี้เค้ายีปลาเค็มมาให้เข้าเนื้อเลย เค็มตัดรสกับผัดบวบที่ออกหวานๆ หน่อย 🔹 ปลาเนื้ออ่อนฉู่ฉี่ 3.5 ขีด 395.- เมนูนี้จะขายตามน้ำหนักปลานะครับ ปลาเนื้ออ่อนๆ ไม่ทอดกระเทียม ก็ฉู่ฉี่นี่แหละครับ ดีที่สุดแล้ว ปลาสดทำอะไรก็อร่อยครับ เครื่องฉู่ฉี่เข้มข้น คลุกทานกับข้าวสบายเลย 🔹 กุ้งสะดุ้งพริกเกลือ ใช้กุ้งขนาด 4 ตัวโล สั่งมา 2 ตัว 800.- ค่าปรุง 150.- ครับ เครื่องผัดพริกเกลือแบบไม่แห้งเหมือนทั่วๆ ไปนะครับ จะมีความแฉะบางๆ ราดบนตัวกุ้งที่มันล้นหัวเลย เวลาให้คลุกมันกุ้งกับเครื่องพริกเกลือแล้วเข้ากันดี 🔹 ต้มยำปลาทูมะดัน 250.- ใช้ปลาทูตัวใหญ่ เสิร์ฟมา 2 ตัวใหญ่ๆ เต็มหม้อ ต้มกับมะดันเปรี้ยวบางๆ ไม่จัด ไม่โดดไป 🔹 ข้าวผัดชิดกรุง (กลาง) 180.- สั่งจานกลางยังใหญ่เลยครับ ข้าวผัดสไตล์ข้าวผัดโบราณ ใส่มะเขือเทศมาด้วย 🔹 น้ำตกปลาช่อนทอด 230.- ร้านนี้จะหั่นเป็นชิ้นๆ มาแล้ว ทานง่ายเลยครับ 🔹 หอยแครงแซ่บ 150.- 🔹 น้ำผึ้งมะนาวโซดา 50.- ++++++++++++++++++++ ร้านบ้านชิดกรุง กุ้งเผาอยู่สามโคก ตรงตลาดอิงน้ำครับ วันเสาร์ อาทิตย์คนจะเยอะเป็นพิเศษ ทั้งตัวร้านเอง รวมถึงคนที่มาเดินตลาดครับ ทางที่ดีให้โทรจองก่อนนะครับ ⏰ เวลาเปิดบริการ : 11:00 – 21:00 ☎ โทร : 08-1826-7193 📱 FB : https://www.facebook.com/baanchidkrung 🌏 Google Map : https://goo.gl/maps/5As8PvgDsgH39PKW9 🚙 ที่จอดรถ : จอดรถที่หน้าสน. ได้หลายสิบคันเลยครับ #Happysea ดูเพิ่มเติม

3. สูน (ร้านสูน คลอง 7) / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลรังสิต อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ผ่านแถวนี้ ค้นหาร้านอาหารใกล้ๆ เจอร้านนี้เรตติ้งดีงามมาก สั่งอาหาร 5 อย่าง ไก่สับ ฿100 หมูแดง ฿100 ต้มมะระ ฿120 ทอดมันปลากราย ฿100 ห่อหมกใบยอ, ห่อหมกใบโหระพา กระทงละ ฿40 หมูแดงร้านนี้อร่อยมาก เป็นเนื้อส่วนที่ติดมันและมีมันแทรกในริ้วเนื้อ นุ่มๆ เด้งๆ รสซอสน้ำแดงเข้าเนื้อดีมาก อร่อยแบบไม่ต้องพึ่งน้ำจิ้ม ไก่สับ ได้เป็นส่วนเนื้ออก ซึ่งไม่น่าจะอร่อย แต่ก็ยังอร่อยค่ะ แม้จะไม่ฉ่ำหนึบเท่าส่วนน่องสะโพก แต่ก็นุ่มอร่อย หนังติดเค็มนิดๆ จิ้ม-ไม่จิ้ม ก็อร่อยค่ะ ทอดมันปลากราย ผสมเครื่องแกงรสชาติดีมาก เนื้อปลากรายตีได้เหนียวหนึบ อร่อยมากๆค่ะ ต้มมะระกระดูกซี่โครงอ่อนหมู น้ำซุปหวานน้ำต้มกระดูก ใส่กระเทียมซอยกับพริกไทยในน้ำซุปด้วย มะระไม่ขม เปื่อยกำลังดี กระดูกอ่อนหมูเคี้ยวกรุบ นุ่มอร่อยมากค่ะ ห่อหมก มีสองแบบ ใส่ใบยอกับใส่โหระพา เลยสั่งมาอย่างละกระทง เนื้อห่อหมกอร่อยมากๆ เนื้อปลาช่อนสดนุ่ม ไม่มีก้างติด ห้ามพลาดค่ะ #savorexplorer ดูเพิ่มเติม

4. แปโภชนา (Pare Phochana) / ลาดหลุมแก้ว (ปทุมธานี)

ตลาดร้อยปีระแหง ตำบลระแหง อำเภอลาดหลุมแก้ว ปทุมธานี

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านแป อยู่ในตลาดระแหง อ.ลาดหลุมแก้ว ตลาดเล็กๆ ไม่พลุกพล่านเหมือนตลาดสามชุก เป็นชุมชนชาวบ้านอยู่อาศัยสองข้างคลองระแหง เอาจริงถ้าไม่มีร้านแป ตลาดนี้คงต้องปิดไปโดยปริยาย เพราะคนส่วนใหญ่ก็จะมุ่งมาทานร้านแปกัน ร้านยังดึงดูดให้คนแวะเวียนมาที่นี่ได้เป็นสิบปี ร้านมีทั้งด้านนอกริมคลอง และด้านในร้าน ด้านนอกบรรยากาศริมคลองเล็กๆ ลมเย็นนั่งสบาย มีการลดความร้อนด้วยสายน้ำปล่อยไหลมาจากหลังคา อาหารเมนูไม่เยอะมาก แต่โดนทุกเมนู ทางร้านทำอาหารไทยรสเข้มข้นแต่ก็มีความเป็นจีนผสมอยู่ สั่งทานวนๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น ลูกชิ้นปลากรายผัดขี้เมา เนื้อหนึบแน่นชิ้นใหญ่ผัดขี้เมาใส่พริกเหลืองรสชาติจัดจ้านอร่อยมาก กุ้ง+ปลาหมึกผัดกระเทียมนี่ก็เลิฟสุดๆ ทานกับข้าวอร่อยมาก ต้มยำที่ใช้พริกเม็ดคั่ว ทั้งหอมทั้งเผ็ด ครบเครื่องต้มยำบ้านๆ ผัดคะน้าใบเล็กก้านเล็กทานง่าย หมูจ๊อนี่ก็แจ๋วเลย เนื้อหมูแน่นๆ ใส่มันแกวเคี้ยวกรุบๆ อร่อยและให้เยอะมาก โดยรวม เป็นอีกร้านที่ชอบมาก ขับรถจากกรุงเทพฯไปไม่ไกล ได้บรรยากาศบ้านๆ รสชาติอาหารแบบนี้ ถูกใจจริง ดูเพิ่มเติม

5. ครัวบ้านจิบ (Krua Baan Jib) / คลองหลวง (ปทุมธานี)

คลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง ปทุมธานี

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ครัวบ้านจิบ ราคาจิ๊บจิ๊บ ร้านริมคลองที่ต้องเดินสะพานข้ามคลองไป ดูบ้านๆ ดี อาหารจานใหญ่มาก ไม่แพงเลย รสชาติเข้มข้นใช้ได้ สูตรของทางร้านจะเน้นชุบแป้งทอดรึป่าวไม่แน่ใจ ทั้งไก่ผัดเม็ดมะม่วง และ กุ้งปลาหมึกทอดกระเทียมก็ชุบแป้งทอดแล้วนำมาปรุงรสอีกที นี่ดันสั่ง ยำผักบุ้งกรอบไปอีก คือกลายเป็นมีของชุบแป้งทอด 3 ใน 5 จานในมื้อนี้ แต่ส่วนตัวค่อนข้างประทับใจ ยำผักบุ้งกรอบ ถูกมาก จานละ 100 บาทมีกุ้งปลาหมึกปลาชิ้นใหญ่ๆเลย แกงส้มชะอมกุ้งสดก็อร่อยดีเข้มข้นแต่รสไม่จัดเท่าไหร่ ผักบุ้งผัดกะปิ ให้ผักมาเยอะมาก โดยรวมก็ดีใช้ได้เลยนะ อาหารรสชาติทานง่าย ไม่จัดจ้านเกินไป เหมาะกับคนชอบเมนูชุบแป้งทอด ดูเพิ่มเติม

7. บ้านเชฟ (Baan Chef) / ลำลูกกา (ปทุมธานี)

ถนนลำลูกกา 53 ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

ร้านอาหารเล็กๆตั้งอยูในทาวน์โฮมในซอยลำลูกกา 53 บริหารโดยเชฟง้วนเชฟหนุ่มผู้รักในการทำอาหารและมีฝีมือและเทคนิคในการรังสรรค์อาหารมาได้อย่างยอดเยี่ยม เดินเข้าไปจะเห็นครัวเปิดอยู่ทางด้านหน้าสะดุดตากับเครื่องซูวีที่มีเนื้อต่างๆอยู่ในนั้นดูน่าทานมากมาย ดูเมนูบนโต๊ะตกใจในราคาของอาหารที่เมนูทั่วไปราคาแค่ 59-169 เท่านั้นเอง แต่แอบมองรอบโต๊ะข้างๆแล้วหน้าตาอาหารสวยงามแถมให้มามากพอควร อย่างซี่โครงถ้าทานในเมือง300-400อย่างต่ำแน่แต่ที่นี่แพงร้อยกว่าๆเท่านั้น มันฝรั่งทอดใส่ชีสขูดกันจากก้อนสดๆ ชีสหอมเยิ้มเหนียวนุ่ม แค่ใส่บนมันฝรั่งทอดมีเบิร์นมานิดๆให้หอมกับซ๊อสเข้มข้นก็เรียกน้ำย่อยเป็นอย่างดี จานหลักอย่าง pork loin ที่นุ่มอร่อยจากการซูวีเนื้อด้านในเลยนุ่มชุ่มฉ่ำไม่แห้งปรุงรสมาอย่างพอดีวางบน มันบอดแอบมี bok choy หวานๆวางรองนำเสนอมาได้สวยงาม lobster อีกจานหลักที่chefง้วนทำมาให้สองเมนูเลยจากวัตุดิบนี้ จานแรกย่างชีสเนิ้มๆกับเนื้อส่วนก้ามเชฟนำเสนอมาเป็นสลัดที่มีกลิ่นอายของน้ำสลัดเแนวญี่ปุ่นก็ถูกปากดี เมนูพิเศษบนบอร์ดน่าทานทุกจานรับรองว่ามาทางลำลูกกาอีกครั้งกลับมาเก็บให้ครบแน่ๆ ของคุณ chef ง้วนที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดีคราวหน้าเดี๋ยวหิ้วไวน์ไปแกล้มเสต๊กเนื้อวากิวที่เล็งไว้แน่ๆ #เจริญพุงพเนจร ดูเพิ่มเติม

9. ลอนดอนดั๊ก (ข้างขึ้น) (London Duck-Khang Khueng) / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนเลียบคลองรังสิต ตำบลนครนายก อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี (ใกล้กับหมู่บ้าน​มัณฑนา​2)

photo by Mummy Sombatsiri

Review:

Mummy Sombatsiri

‘ลอนดอนดั๊ก ข้างขึ้น’ วันนี้มาลองอาหารจีนสไตส์กวางตุ้งที่ขึ้นชื่อเรื่องเป็ด เนื่องจากเชฟเจ้าของร้านเคยทำงานร้านอาหารจีนที่ลอนดอนค่ะ เมนูที่ลองวันนี้ค่ะ 1.เป็ดอโรมาติก ครึ่งตัว (400 บาท) เนื้อเป็ด หนังเป็ด กรอบทานกับแป้งผักและน้ำจิ้มคล้ายๆกับเป็กปักกิ่ง จานนี้ดีมากๆ เป็ดครึ่งตัวนี่คือเยอะเลยค่ะ 2.เป็ดย่างหนังกรอบ ครึ่งตัว (400 บาท) จานแรกว่าดีแล้ว จานนี้เริ่สกว่าค่ะ ทุกคนบนโต๊ะพูดเสียงเดียวกันว่าดีมาก เนื้อเป็ดนุ่ม หนังเป็ดกรอบ ทานกับน้ำจิ้มและผักดองโฮมเมดของที่ร้านคือดีมากๆค่ะ อร่อยที่สุด 3.เต้าหู้นึ่งซีอิ๊ว (200 บาท) ควรค่าแก่การสั่งค่ะ อร่อยมาก กุ้งตัวเบ้งๆ หมูเด้งรสชาติดี เต้าหู้อ่อนโฮมเมดของทางร้าน น้ำนึ่งซีอิ๊วราดข้าวทานเพลินมากค่ะ 4.ข้าวผัดกังป๋วย ไซส์เล็ก (500 บาท) จานนี้คืออร่อยมาก ข้าวผัดผัดมาได้ร่วนหอมกลิ่นไหม้ๆของกะทะ รสชาติดีมากไม่ต้องปรุงอะไรเพิ่ม จานนี้ดีจริงๆต้องสั่งเลยค่ะ 5.กุ้งข้างขึ้น (200 บาท) คล้ายๆกุ้งผัดพริกเกลือ แต่รสชาติดีกว่าค่ะ เผ็ดนิดเค็มหน่อยๆ กุ้งสดเด้ง จานนี้เจ้าของร้านแนะนำให้สั่งค่ะ ไม่ผิดหวังจริงๆ 6.ราดหน้าปลาเต้าซี่ (200 บาท) จานนี้เส้นหอมไหม้ๆกะทะ ปลาสด น้ำราดหน้าออกเค็มนิดๆจากเต้าซี่ เติมพริกไทยนิดๆ อร่อยจริงๆค่ะ 7.หมูกรอบ (200 บาท) หมูกรอบ มันไม่เยอะมากจิ้มกับฮอยซินซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ดีงามค่ะ สรุปรวมแนะนำให้มาทานกันค่ะ มาเถอะอาหารอร่อยมากๆ คุณภาพดี ราคาไม่แพงเว่อร์ เนื่องจากทางร้านทำกันเองไม่มีลูกจ้าง อาหารอาจจะออกช้าบ้าง รอบ้าง แต่รับรองว่าอร่อยเด็ดทุกจานค่ะ ดูเพิ่มเติม

10. เจ๊มล กุยช่าย วัดศาลเจ้า / อำเภอเมืองปทุมธานี

วัดมะขาม (วัดศาลเจ้า) ถนนติวานนท์ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี

photo by Chanoknan Sengsote

11. ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงจุน รังสิต คลอง5 ปทุมธานี / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลบึงยี่โถ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Mhewy Z Quippy

Review:

Mhewy Z Quippy

ก๋วยเตี๋ยวเรือลุงจุน ผ่านมาทางนี้ทีไร ต้องขอแวะมากินร้านนี้ทุกที ส่วนตัวชอบก๋วยเตี๋ยวเรืออยู่แล้ว และร้านนี้ก็ถูกใจมาก ด้วยความที่เป็นน้ำตกที่เข้มข้นจริงๆ มีให้เลือกระดับความเผ็ด อร่อยไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เพิ่มความหอมด้วยกระเทียมเจียวกากหมูแบบไม่หวงเลย ยิ่งกิยกับหมูกระจก หรือกากหมูยิ่งอร่อยไปอีก ร้านนี้มีคนแวะเวียนมากินตลอดทั้งวัน นอกจากก๋วยเตี๋ยวเรือแล้วยังมีอาหารตามสั่ง อาหารทานเล่นอื่นๆให้สั่งมาลองด้วย พอกินของคาวอิ่มแล้ว แนะนำให้ลองขนมถ้วยที่วางไว้บนโต๊ะล้างปากนะคะ เพราะอร่อยมากจริงๆ เค็มๆมันๆ หวานน้อย ถูกใจสุดๆ ดูเพิ่มเติม

12. Baan Ta Nid River Lodge'n Art Camp / สามโคก (ปทุมธานี)

อำเภอ สามโคก ปทุมธานี

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารไทยที่แอบซ่อนอยู่ในอำเภอสามโคก ปทุมธานีติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยครับ ตัวร้านเคยเป็น Location ถ่ายหนังไทยเก่าๆหลายเรื่องอยู่ครับ แต่ปัจจุบันปรับปรุงใหญ่กว่าเดิม และมีพื้นที่รองรับลูกค้าได้มากขึ้น แนะนำว่าให้โทรมาจองก่อน 1 – 2 วันอย่าจองในวันที่จะไป เพราะอาจจะได้ทานช้ากว่าปกติ หรือไม่ได้ทานเลยโดยเฉพาะช่วงเทศกาลครับ บริเวณหน้าร้านจะมีที่จอดรถอยู่พอสมควร แนะนำว่าพอถึงร้านแล้วให้ลองหาที่จอดบนปูนซีเมนต์จะดีกว่าครับ และหน้าร้านจะมีสวนส่วนตัวเล็กๆ พร้อมกับผักสวนครัวบางชนิดปลูกอยู่ พอถึงในร้านเราจะต้องถอดรองเท้าและใส่รองเท้าแตะเดินเข้าไปในตัวบ้านอีกที เนื่องจากเป็นบ้านไม้และเป็นการรักษาความสะอาด แต่ผมแนะนำว่าเดินแบบเปลือยเท้าเลยจะดีกว่าครับ ได้บรรยากาศมากกว่า เมนูอาหารของที่ร้านจะเป็นอาหารไทยของคนภาคกลางที่เรารู้จักกันดี โดยใช้วัตถุดิบจากหลากหลายภูมิภาคมานำเสนออาหารไทยน่าสนใจหลายตัว โดยเฉพาะเมนูบางเมนูที่เราอาจจะคุ้นเคย ก็มาปรับให้น่าสนใจขึ้นก็มีเช่นกัน นอกจากนี้ก็มีเครื่องดื่มและเค้กสำหรับให้บริการหลังทานอาหารคาวเสร็จ เมนูอาหารที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. หมูกรอบคั่วพริกเกลือ ราคา 280 บาท: หมูกรอบทอดหนังจนกรอบสีส้มสวย คลุกเคล้ากับพริกไทย กระเทียม พริกขี้หนูจนหอม รสชาติดีเลยครับ ออกเค็มกลางๆและได้ความเผ็ดจัดจ้านทั้งพริกไทยและพริกขี้หนู ส่วนหมูกรอบนิ่มกำลังดีในส่วนเนื้อ ส่วนหนังกรอบแต่ไม่แข็ง 2. ผัดสามเหม็น ราคา 220 บาท: ปริมาณเยอะใช้ได้ครับ โดยเน้นหนักที่ตัววุ้นเส้นที่ลวกได้พอดี นุ่มอร่อย รสชาติออกเผ็ดนิดๆ ส่วนทีเด็ดจานนี้คือกุ้งแม่น้ำที่ผัดสุกแบบพอดี เนื้อด้านในยังมีความฉ่ำอยู่ไม่แห้ง กรอบเด้งประทับใจ ส่วนสามเหม็น ทั้งสตอ กระเทียมดอง และชะอม เข้ากันและไม่มีกลิ่นเหม็นเหมือนชื่อแต่อย่างใด 3. แกงส้มชะอมกุ้งสด ราคา 260 บาท: พริกแกงร้านนี้โขลกได้แน่นและข้นมากๆ รสชาติจะออกสามรส เปรี้ยว หวาน เผ็ดแบบพอดี ไม่มีรสไหนโดดกว่ารสอื่น ซึ่งถ้าเป็นร้านอื่นๆ จะออกหวานนำหน้า แต่ส่วนตัวชอบแบบไปด้วยกันได้มากกว่าครับ ส่วนกุ้งรสชาติดีไม่เหม็นคาวแถมกรอบเด้งพอดี ชะอมและสายบัวที่ใส่มาก็ชูรสชาติจานนี้ได้โดดเด่นจริงๆครับ 4. ปลาเนื้ออ่อนทอดกระเทียม ราคา 380 บาท: มีอยู่ด้วยกัน 5 ตัวเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดและพริกน้ำปลา จิ้มตัวไหนก็อร่อย ตัวปลาทอดได้กรอบและสีเหลืองสวยงาม เคี้ยวได้ทั้งตัว แต่แนะนำว่าให้ระวังก้างทิ่มคอครับ 5. ไข่เจียวปู ราคา 320 บาท: ขนาดเท่ากับร้านอื่นๆ มาเต็มจาน แต่ความดีของจานนี้คือฟูมากและทิ้งไว้สักพักก็ไม่หดครับ เนื้อปูมีใส่อยู่เยอะพอสมควร ส่วนที่ติดมีแค่ซอสพริกที่น่าปรุงให้อ่อนลงสักหน่อย 6. อัญชันน้ำผึ้งมะนาว ราคา 80 บาท: เครื่องดื่ม Signature ของที่ร้าน เสิร์ฟมาแบบแยกชั้นและมีเสียบมะเฟืองไว้ให้ดูน่าสนใจ รสชาติจะหนักไปที่มะนาวครับ แนะนำว่าควรคนให้เข้ากันก่อนแล้วทานครับ นอกจากนี้ก็มีสั่งข้าวสวยมาทานด้วยกัน แนะนำว่าควรทานเลยครับ ข้าวร้านนี้จะหุงแบบเต็มเม็ด นุ่มกำลังดี ความหอมความหวานจากแป้งในตัวกำลังดีเลยครับ สำหรับโดยรวมแล้วอร่อยจริงๆครับ แทบไม่มีจุดติ แต่เสียตรงที่ใช้เวลาทำค่อนข้างนานในแต่ละจาน และพอมาทีก็มารวดเดียวเลยครับ ส่วนการบริการถือว่าดีครับ พนักงาน Service ค่อนข้างไว แนะนำเมนูอาหารได้เป็นอย่างดี ดูเพิ่มเติม

14. ร้านคำเสน่ห์ (Comesane) / อำเภอเมืองปทุมธานี

ถนนท่าลาน-คลองน้ำแล้ง ปทุมธานี

photo by Sudarat Klongjai

19. ครัวมรกต (Kitchen Emerald) / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนนรังสิต - นครนายก อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

#ร้านอร่อยในตำนาน #เพชรน้ำงามรังสิตคลองหก #ปทุมธานี 🦞🦐 ครัวมรกต 🐳🐋 (รังสิตคลอง 6, ปทุมธานี) 🔥🔥 ขอยกให้ร้านนี้เป็นสุดยอดเพชรน้ำงาม ณ รังสิตคลอง 6 เลยค่ะ 🔥🔥 ✅ เรารู้จักร้านนี้เมื่อ 2-3 ปีที่แล้วจากการอ่านรีวิวของน้องนักรีวิวในวงในที่ค่อนข้างเซียนย่านรังสิต-ปทุมธานีค่ะ ตั้งใจจะมาลองหลายครั้งแต่ก็โดนร้านอื่นตัดหน้าตลอด ช่วงวันหยุดยาวเลยชวนที่บ้านมาลองกันค่ะ ✅ จากการหาข้อมูลเพิ่มเติม จริงๆ แล้วร้านนี้เป็นร้านอาหารพื้นบ้านที่ค่อนข้างเก่าแก่ที่คลอง 6 ปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 4 ดำเนินการในร้านซึ่งเป็นพี่น้อง 5 คนค่ะ โดยพี่สาวคนโต คุณมรกต แซ่ลิ้ม ทำหน้าที่เป็นแม่ครัวหลักที่ปรุงอาหารจานอร่อยให้พวกเราได้ลองกัน โดยตัวร้านเป็นอาคารไม้เก่าๆ เลยค่ะ ไม่มีที่จอดรถนะคะ จอดรถริมถนนก็ไม่ได้ค่ะ แนะนำให้จอดในสถานีตำรวจถัดไปแล้วเดินย้อนมา ✅ จุดเด่นของร้านนี้คือใช้วัตถุดิบธรรมชาติทั้งหมด ปลาช่อน ปลาฉลาด ปลาเนื้ออ่อน กุ้งแม่น้ำ ได้มาจากแหล่งธรรมชาติ ดังนั้นวัตถุดิบบางอย่สงอาจจะไม่ได้มีทุกวันค่ะ แนะนำให้โทร.สอบถามที่ร้านก่อน 1 วัน เพื่อสอบถามและจับจองเมนูเด็ดล่วงหน้า อย่างวันที่เราไปลอง ปลาฉลาดมีไม่มาก เลยอดทานแกงเขียวหวาน ส่วนปลาช่อนไม่มีเลยอดเมนูเด็ดๆ จากปลาช่อนทุกเมนูค่ะ ====================================== 🔥 เมนูที่ลอง 🔥 (ไม่ทราบราคาเฉพาะของแต่ละเมนูนะคะ) ➡️ กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม - กุ้งแม่น้ำเป็นกุ้งขนาด 3 ตัว 1 กิโลกรัม ไปกัน 5 คนก็จัดไปค่ะ 5 ตัว ไม่อยากให้เกิดศึกชิงกุ้งกันบนโต๊ะค่ะ 😆😆😆 จานนี้คือที่สุดเลยค่ะ กุ้งแม่น้ำหัวมันเยิ้มๆ ทางร้านปรุงมาสุกกำลังดี กุ้งเนื้อหนึบ ไม่แข็ง กุ้งหวานอร่อยมาก ความพีคนอกจากกุ้งคือกระเทียมค่ะ โปะกุ้งมาล้นๆ จาน แล้วกระเทียมนี่อร่อยมาก เอากระเทียมคลุกข้าว ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดหน่อยก็ฟินสุดๆ ค่ะ ➡️ ทอดมันปลาฉลาด - ร้านนี้ไม่ใช้ปลากรายนะคะ จะใช้ปลาฉลาดในการทำทอดมันและลูกชิ้นในแกงเขียวหวาน ทอดมันอร่อยมากๆ เนื้อหนึบหนับ ซึ่งข้อแตกต่างระหว่างปลาฉลาดกับปลากรายคือ ปลาฉลาดเนื้อจะนุ่มหนึบกว่า ในขณะที่ปลากรายจะเนื้อหยาบและแข็งกว่า ทอดมันเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มรสชาติหวานเผ็ด ➡️ ต้มยำปลากระพงน้ำใส - เมนูนี้ก็เด็ดมากเช่นกันค่ะ ปลากระพงสดมากๆ ได้เนื้อปลามาหลายชิ้น น้ำต้มยำจี๊ดจ๊าดสุดๆ ออกรสเปรี้ยวเผ็ด ➡️ หมูแดงสูตรซัวเถา - เมนูนี้ไม่ควรพลาดค่ะ หมูแดงสูตรพิเศษของทางร้าน หมูนุ่มมากๆ หอมหวานกลิ่นรมควันและน้ำผึ้ง ทานเปล่าๆ ก็อร่อยค่ะ ราดน้ำจิ้มก็โดนเช่นกัน ➡️ ผัดยอดอ่อนทานตะวัน - ทางร้านปลูกเองค่ะ เสิร์ฟมาเยอะเต็มจาน ผัดมารสอ่อนๆ ไม่หนักน้ำมันหอย ยอดอ่อนทานตะวันไม่เหนียวเลยค่ะ ➡️ น้ำมะนาวน้ำผึ้ง - น้ำมะนาวน้ำผึ้งเปรี้ยวเบาๆ หวานน้ำผึ้งเล็กน้อย ชื่นใจดีค่ะ 💵💵 ค่าเสียหายรวม กับข้าว 5 อย่าง (ซึ่งมีกุ้งแม่น้ำขนาด 3 ตัวโล 5 ตัวนะคะ), ข้าว 1 โถ, น้ำแข็ง 2 ถัง, น้ำมะนาวน้ำผึ้ง 3 ขวด, โค้ก และน้ำเปล่า อย่างละ 1 ขวด 3,100฿ ค่ะ ✅✅ โดยรวมราคาก็โอเคเลยนะคะ ไม่ถือว่าถูกแต่ก็ไม่แพงมาก เมื่อเทียบกับวัตถุดิบต่างๆ ปริมาณ และรสชาติอาหาร ต้องกลับไปซ้ำเมนูอื่นๆ ที่ไม่ได้ลองค่ะ ====================================== 📌 Kitchen Emerald 28 หมู่4 ถนนรังสิต ตำบลรังสิต Thanyaburi District, Pathum Thani 12110 02 904 7955 https://maps.app.goo.gl/sFWokntDVPZkSSZT9 ⏰ ทุกวัน 10:00-17:00 น. 🚙 ไม่มีที่จอดรถ แนะนำให้จอดรถที่สถานีตำรวจถัดไปแล้วเดินย้อนมา 💵 รับเฉพาะเงินสด 🔥 ข้อแนะนำ - โทร.สอบถามวัตถุดิบที่ร้านมีก่อนไปทานนะคะ #Rettyholiday ดูเพิ่มเติม

20. Topic / อำเภอเมืองปทุมธานี

ถนน เอกทักษิณ อำเภอเมืองปทุมธานี ปทุมธานี

photo by Sudarat Klongjai

Review:

Sudarat Klongjai

เห้อออ...ว่าด้วยเรื่องเย็นวันศุกร์ อันแสนเหนื่อย ฝนตก รถติด แล้วต้องเป็นเกือบทุกวันศุกร์เลยนะ !!! ฝ่ารถติดมาได้ หิวมากมาก ร้านนี้ร้านประจำอยู่แล้ว ทงคัตสึ ที่รัก ชอบมากจริงๆ แต่วันนี้ ขอเพิ่มเมนูอีก ไม่กินแค่ทงคัตสึ เพราะหิวมากกว่าเดิมมาก ที่ถูกใจมาก ถ้าสั่งอาหารเป็น set เราจะสามารถ เติมข้าว เติมผักกะหล่ำ ได้ไม่อั้นด้วย ที่สุดคือ น้ำสลัด และน้ำซอสเค้านี่แหละ อร่อยถูกมากมาตั้งแต่ครั้งแรกจนตอนนี้ยังรสเดิมไม่มีเพี้ยนเลย 😋 เมนูที่สั่งเพิ่มจาก เมนูทงคัตสึ ประจำที่ทาน คือ : สลัดเบคอน : หมูสไลด์ย่างซีอิ้ว ถือว่าดีเลยจ้า ไม่ได้มีดีแค่เมนูทงคัตสึแล้ว 👍🏻 #Tasty อยากเข้าร่วมกิจกรรมแล้วได้รางวัลจริงๆนะ 55 ดูเพิ่มเติม

22. คั่วไก่ เจ้เค็ง คลอง 4 / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ตำบลบึงยี่โถ, อำเภอธัญบุรี, ปทุมธานี,

photo by Sirikwan Tretippayaruk

23. ข้าวต้มสมพงษ์ ลําลูกกา คลอง 6 / ลำลูกกา (ปทุมธานี)

ถนนลำลูกกา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

28. ก๋วยเตี๋ยวโหระพา คลอง 8 / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

ถนน รังสิต - นครนายก อำเภอ ธัญบุรี ปทุมธานี

photo by Mint Thanaporn

30. เปี๊ยกหัวปลา / ธัญบุรี (ปทุมธานี)

475 ถนนรังสิต - นครนายก ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี ปทุมธานี 12130

photo by Sudarat Klongjai

31. ข้าวต้มเจ๊นุช โภชนา / อำเภอเมืองปทุมธานี

ถนนสำราญราษฎร์ ตำบลโนนสูง อำเภอโนนสูง นครราชสีมา

photo by Chaninath Sengsote

Review:

Chaninath Sengsote

หลังจากมางานสีดำแถวนี้ ก็แวะมากินข้าวต้มสักหน่อย มาถึงร้านข้าวต้ม เห็นมียำด้วย เลยเน้นสั่งยำซะส่วนใหญ่ เปรี้ยวปากพอดี ลองสั่ง - ยำปลาสลิด : ปลาชิ้นใหญ่ไปหน่อย รสชาติกลมกล่อมแซ่บดี ใส่ขิงซอยด้วยแปลกดีค่ะ - ยำหมูยอไข่แดง (150.-): รสชาติติดหวานไปหน่อย แต่ให้เครื่องเยอะ ทั้งหมูยอและไข่แดง - ยำรวมโคตรนัวร์ (200.-): เลือกได้ว่าจะเอาปูม้าดิบ กุ้งดิบ หรือแบบสุก เราเลือกแบบดิบ เมนูนี้ติดหวานอีกเหมือนกัน แต่สดดีค่ะ หอยตัวโต - หมูสามชั้นทอดน้ำปลา (100.-): อร่อย หนังกรอบ รสชาติดี - ปีกไก่ทอด : ทอดร้อนๆ ปีกชิ้นใหญ่ อร่อย โดยรวมเมนูเยอะดี ราคาไม่แพง รสชาติถือว่าผ่าน ดูเพิ่มเติม

35. เนื้อตุ๋นโคขุน นาย ฮ / ลำลูกกา (ปทุมธานี)

ถนน ลำลูกกา อำเภอ ลำลูกกา ปทุมธานี

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

เนื้อตุ๋นนาย ฮ.จากความสงสัยตั้งแต่หลายปีที่ผ่านมาว่าทำไมกลางทุ่งนาลำลูกกาคลอง 13 ในปั๊มน้ำมันเก่า มีร้านเนื้อตุ๋นของพี่ฮอลล์ หนุ่มใหญ่อารมณ์ดีร่างกายยังฟิตเปรี๊ยะตั้งขายอยู่ตรงนั้น ที่แปลกไปกว่านั้นทางร้านยังมีเนื้อโกเบเนื้อสามชั้นเนื้อชายโครงที่ผ่านกรรมวิธีมากมายกว่าจะได้เนื้อที่ดีเยี่ยมออกมาให้ทาน แวะไปชิมมาหลายรอบทางร้านได้มีการพัฒนาเมนูต่างๆมากมายจนตอนนี้ย้ายมาอยู่ที่ลำลูกกาคลอง6 ขาเข้าเมืองเแต่ยังคง concept เดิมของเจ้าของร้านไว้อย่างเหนียวแน่นว่าลูกค้าจะต้องได้ทานเนื้อที่รสชาติดดีเยี่ยมตามที่พี่ฮอลล์แกตั้งใจไว้ตั้งแต่เริ่มทำร้านในแบบฉบับนาย ฮ.   อาจจะไม่ใช้ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นอย่างที่ทุกคนคิดว่าจะได้ทานรสชาติแบบร้านดังๆเก่าแก่ในเมือง วันนี้พี่แกจัดมาให้เริ่มด้วยบะหมี่เป๊าะใหญ่มาพร้อมเนื้อชายโครงชิ้นโตที่หอมนุ่มมาก แถมยังมีการใช้ torsh ที่เราเห็นในอาหารฝรั่งและญี่ปุ่นมาทำให้ผิวเนื้อมีความหอม มาพร้อมผักสลัดออร์แกนิคที่สดอร่อย ตามมาด้วยเนื้อสามชั้นเสริฟมาคล้ายอาหารฝรั่งมาเลย พร้อมซ๊อสเผ็ดหรือเพสโตที่ประทับใจมาก   ผ่านมาลำลูกกาคลองหกอยากทานเนื้อชิ้นโตรสชาติเยี่ยมลองแวะมาทานกันดูนะครับ มีมากกว่าก๋วยเตี๋ยวเนื้อให้ได้ลองทานกันแน่นอน ราคาก็ไม่แพงเลยกับเนื้อชิ้นโตขนาดนี้คุ้มมากอีกหน่อยคงจะต้องขยายเป็นเสต็กนาย ฮ.แทนแล้ว😁 ดูเพิ่มเติม

40. กังตงย้ง / คลองหลวง (ปทุมธานี)

ตำบลคลองสาม อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

photo by Mummy Sombatsiri

Review:

Mummy Sombatsiri

ร้านอาหารเก่าแก่สืบทอดตำนาน รสชาติดั้งเดิมจากภัตตาคารกังเทียมจู้ (รุ่นคุณพ่อ) ร้านอาหารชื่อดังในอดีตของปทุมธานี สู่รุ่นลูก กังตงย้ง ด้วยเมนูอาหารดั้งเดิมจากภัตตาคารกังเทียมจู้ค่ะ ร้านนี้น้องสาวส่งรีวิวมาให้อ่าน อ่านจบนัดกันทันทีค่ะ 555 สั่งเมนูอาหารแนะนำของทางร้าน 1.ซี่โครงหมูทอดกระเทียม กระเทียมมาแน่นๆฟูๆเค็มๆอร่อยดีค่ะ หมูนุ่มไม่เหนียว รสขาติดีมากๆค่ะ 2.เขียวหวานปลากรายแห้ง ปลากรายชิ้นโตหนึบๆผัดมากับเครื่องแกงเขียวหวานเข้มข้น ดีมากๆเลยค่ะ 3.มะระผัดไข่ ผัดมาพูนจาน มะระขมนิดๆแต่เปื่อยมากผัดมากับไข่หอมกลิ่นไหม้กะทะนิดๆ รสชาติดีมากๆค่ะ 4.เต้าหู้ทรงเครื่อง จานนี้อร่อยมาตรฐานค่ะ เครื่องมาแน่นเค็มจานมาก 5.ไก่ต้มมะนาวดอง เป็นเนื้อไก่ชิ้นๆต้มมากับเห็ดหอม กระเทียม มะนาวดอง น้ำซุปเปรี้ยวชื่นใจดีค่ะ ปิดท้ายด้วยเฉาก๊วย complimentary จากทางร้านค่ะ พอคิดเงินตกใจกว่าเดิม 550 บาท ราคาสบายกระเป๋ามากๆ ติดใจซี่โครงหมูทอดกระเทียม สั่งกลับไปอร่อยต่อที่บ้านอีกค่ะ เป็นอีกร้านที่อยากแนะนำให้ลองมาทานกันนะคะ ร้านในตำนานที่นับวันจะค่อยๆหายไป ใครผ่านมาแถวรังสิตคลองสาม เข้ามาทางถนนเลียบคลองตรงมาเรื่องถึงหมู่บ้านไทยสมบูรณ์เลี้ยวเข้ามาจอดหน้าร้านได้เลยค่ะ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด