search
อาหารไทย 03/07/2020

20 ร้านอาหารในจังหวัดตรัง!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารในจังหวัดตรัง ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. ซินจิว / อำเภอเมืองตรัง

ถนน กันตัง อำเภอเมืองตรัง ตรัง (อยู่ข้าง ธ.กรุงไทย สาขา ถนนกันตรัง)

photo by Kongdech Meedech

Review:

Kongdech Meedech

#ร้านที่คิดถึง ❤ Great local Dim Sum 🥟🥢 สำหรับเพื่อนๆ Retty foodies อย่างเราๆ จะทราบอยู่แล้วว่า ถ้าไปตรัง คือ ต้องจัดติ่มซำมื้อเช้า แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ขนมจีบตามร้านใหญ่ๆมักจะกลายเป็นแบบสั่ง frozen มาใส่ถาดรอนึ่ง ก็อร่อยฮะ แต่สำหรับคนพื้นที่จะคิดถึงร้านขนมจีบแบบดั้งเดิม คือ ทำสดกันวันต่อวัน นึ่งเลยไม่ได้แช่เป็นน้ำแข็งมา ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้นฮะ 😎 ขนมจีบดั้งเดิมของตรัง จะเบสิค คือ หมูห่อเกี๊ยว ดูธรรมดา แต่ความสดใหม่ ความนุ่ม ความน้ำจิ้มแดงที่เป็นเอกลักษณ์(ปรุงจากซอสส้มเจื่อง/กำเจื่อง) เลยเป็น signature ของตรังฮะ 👍 ร้านนี้ บรรยากาศโรงเตี๊ยม คือ เรียบง่าย ไปนั่ง เค้ารับและตะโกนสั่งออเดอร์(เสี่ยวเอ้อ! 🤣) การจะไปกิน จะได้เห็นบรรยากาศโบราณ ดังนั้น อย่าคาดหวังให้เหมือนร้านที่เคยชินฮะ 😎 >> เมนูโปรด << ขนมจีบหมู (ธรรมดา, ไข่นกกระทา, เต้าหู้, พันเส้นบะหมี่) ซาลาเปาหมูสับซีอิ้ว (มีที่เดียวในไทยฮะ 🤩) ปาท่องโก๋ จิ้ม สังขยาไข่ (กรอบหวานมันอันนี้ห้ามพลาดฮะ 👍) อย่างอื่นที่เป็นของสำเร็จรูปคิดว่าเฉยๆ เช่น เต้าหู้ปลา, ฮะเก๋า ร้านเปิดเช้ามืด ยันดึก แต่ขนมจีบ & ปาท่องโก๋ จะมีมื้อเช้า & เย็น ใครไปตรัง ลองแวะได้ฮะ 😎 #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

5. หมูย่างโกเภา ตลาดสดเทศบาล / อำเภอเมืองตรัง

Municipal Market, Tambon Thap Thiang, Amphoe Mueang Trang Chang Wat Trang 92000

photo by Kaew Naraporn

Review:

Kaew Naraporn

ร้านหมูย่างชื่อดังในจังหวัดตรัง หลังจากได้ยินชื่อเสียงมานาน และวันนี้มีโอกาสได้ลองด้วยตัวเอง เราโทรจองล่วงหน้า 1 วันนะคะ พอดีสั่งหลายกิโลเพราะจะเอากลับมาฝากชาวกรุงเทพ แนะนำให้สั่งก่อนค่ะ ร้านอยู่ในตลาด เดินเข้าไปประมาณกลางตลาด ร้านจะขายเฉพาะหมูย่าง มีไซต์หนึ่งกิโล และครึ่งกิโลค่ะ หลังจากที่เคยทานในร้านติ่มซำหลายๆร้านในจังหวัดตรัง มาลองร้านนี่แล้วคือประทับใจที่สุดดดด 🐷เนื้อหมู หวานกำลังดี หนังกรอบบบบบบบบมากถึงมากที่สุด คือจดีย์มากกก ไม่มีที่ดิ ทานไม่หมดแนะนำใส่หม้อทอด รสชาติเหมือนตอนออกจากร้านเลย แต่แนะนำให้ทานทันทีค่ะ 💵กิโลละ 420 🚗รอดรถบริเวณตลาดแล้วเดินเข้าไปรับนะคะ #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

10. ขนมเปี๊ยะซอย9 เมืองตรัง / อำเภอเมืองตรัง

ซอย รัษฎา 9 ตำบล ทับเที่ยง อำเภอเมืองตรัง ตรัง 92000

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

“ขนมเปี๊ยะซอย 9” ขนมเปี๊ยะชื่อดังของจังหวัดตรังที่ถ้าใครไปแล้วไม่ได้แวะซื้อ ถือว่าไปไม่ถึงจ.ตรังกันเลยทีเดียว ร้านเปิดขายมากว่า 20 ปี จุดเด่นอยู่ที่ขนมเปี๊ยะแป้งบาง กรอบนอกนุ่มใน ไส้เผือกหอมอัดแน่นคัดคุณภาพจากราชบุรี ไข่เค็มเม็ดโตจากไข่เป็ดของจ.ตรัง ขนมเปี๊ยะไส้เผือกหอมไข่เค็ม (กล่องละ 120 บาท) 1 กล่องจะมี 10 ลูก ตัวแป้งขนมเปี๊ยะทำจากแป้งสาลีผสมน้ำสะอาดแล้วรีดจนมีแผ่นบาง ไส่ใส้เผือกหอม ไข่เค็ม นำไปชุบไข่และงาแล้วปั้นให้เป็นก้อนกลม ๆ ไปทอดในน้ำมันร้อน ๆ ประมาณ 5-10 นาที จนเปลือกสุกมีสีเหลืองทอง ตัวไส้หอมมัน และไม่หวานจนเกินไป กินคู่กับน้ำชาเข้ากันดี ปกติเราไม่ใช่คนชอบทานเผือก แต่เราว่าไส้นี้อร่อยสมเป็น signature ของร้านจริง ๆ ค่ะ ทางร้านจะมีมุมให้นั่งชิมขนมเปี๊ยะพร้อมจิบน้ำชาด้วยค่ะ เอาจริง ๆ ไม่ต้องชิมยังงัยก็ต้องซื้อแน่ ๆ ค่ะ เวลาทานแนะนำให้ทานตอนซื้อสด ๆ ใหม่ ๆ แป้งจะยังคงความกรอบหรือให้ทานภายใน 1-2 วัน ถ้าเก็บในตู้เย็นสามารถเก็บได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ก่อนทานนำมาอุ่นร้อนสักหน่อยจะได้คงความอร่อย สำหรับคนกรุงเทพฯ ที่อยากลองร้านมีสาขาอยู่ที่คอนโด Thru บนถนนเพชรบุรี ท้ายซอยทองหล่อ แต่จะขายลูกละ 15 บาท (กล่องละ 150 บาท) ซึ่งจะเป็นสูตรเดียวกับที่ตรังเลยค่ะ เพราะตัวแป้งและไส้จะทำส่งมาจากตรัง แล้วนำมาทอดที่กรุงเทพฯ 💡 แนะนำให้โทรสั่งล่วงหน้าทั้งสาขากรุงเทพฯและตรัง เพราะออเดอร์ทางร้านแน่นมาก ๆ ค่ะ 🏡 ขนมเปี๊ยะซอย 9 📌 ซอยห้วยยอด 9 จ.ตรัง ⏰ ทุกวัน : 6.00 - 17.30 น. #Retrest #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

15. สีฟ้า ไลฟ์สไตล์ฟู้ด, ตรัง / อำเภอเมืองตรัง

ถนน พัทลุง ตรัง

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ร้านอาหารพื้นเมืองตรังครับ บรรยากาศดี บริการประทับใจ น่ามาเยือนครับ อาหารก็ยอดเยี่ยม มาดูกันเลยครับว่าผมสั่งอะไรมาลองบ้าง -หมูเคาหยุก สูตรตรังใส่เผือกต่างจากของร้านไก่ทองหรือสูตรจีนแท้ๆจะเป็นผักดอง รสชาติกลมกล่อมดี แต่อ่อนกว่าของร้านข้าวต้มปริญญาเล็กน้อย โดยรวมถือว่าดี 4/5 ครับ - แกงส้มปลากระบอก แกงส้มของใต้คือแกงเหลืองของเรานะครับ ปลาสดมาก เครื่องแกงเด็ด รสชาติถูกใจ 4/5 ครับ - คั่วกลิ้งหมู รสชาติจัดจ้านดี ต้องกินคู่กับข้าวหรือผัก ไม่งั้นจะเค็มเกิน 4/5 - ผัดผักกูด เหมือนผัดยอดผักทั่วๆไป 3/5 - ชาหอมภูต้นน้ำ มีส่วนผสมของ มะตูม ใบเตย ดอกคำฝอย หอมดี รสชาติใช้ได้ 3/5 ดูเพิ่มเติม

17. ล่อคุ้ง3 ชัยนาวา / กันตัง (ตรัง)

ตำบลกันตัง อำเภอ กันตัง ตรัง

photo by Wudthipan Napapong

Review:

Wudthipan Napapong

ไปกันตัง ตั้งใจจะไปกินร้านล่อคุ้ง แต่คนเยอะมาก นั่งเต็มร้านไม่พอยังมีรอคิวอีกยาวเหยียด ร้านโกเกี้ย ข้างๆก็ไม่ต่างกัน ไกด์คนขับรถของเราแนะนำว่ามีร้าน ล่อคุ้ง3 ด้วยนะ ด้วยความหิวเราจึงไปตามคำบอกครับ ร้านนี้ผมว่าบรรยากาศดีกว่าสองร้านโน้นเพราะอยู่ติดแม่น้ำ คนก็ไม่เยอะ แต่อาหารออกช้ามากอยู่ดี เหมือนโดนคนโลคัลแซงคิวตลอด ราดหน้า มีเส้นหลากหลายดี ชอบหนังปลา ตัวราดหน้าก็อร่อยใช้ได้ 3/5 ครับ ปลากระพงทอดซีอิ๊ว อันนี้ผมว่าอร่อย ปลาสดมาก ทอดมาได้รสชาติกลมกล่อม 4/5 ผัดผัก สั่งมาเพราะอยากกินผัก เฉยๆครับ 2/5 ต้มยำปลากระพง อันนี้ก็อร่อยครับ ด้วยความสดของปลาและรสต้มยำที่ถึงเครื่อง 4/5 เช่นกัน (ด้วยความหิวจนหน้ามืดเลยมัวแต่กิน ลืมถ่ายรูปมา55) อาหารถือว่าดีครับ แต่ขอหักคะแนนความล่าช้า ไม่เคยกิน โกเกี้ย กับ ล่อคุ้ง เลยไม่รู้ว่าความอร่อยต่างกันแต่ไหน แต่มาร้านนี้ได้กินก่อนแน่นอน ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด