search
อาหารไทย 03/07/2020

มิชลิน บิบ กูร์มองด์ 2021 กับ 75 ร้านอาหารที่ได้รับรางวัล

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านอาหารที่ได้รับรางวัล มิชลิน บิบ กูร์มองด์ 2021 ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 75 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. น้ำย้อย (NaamYoi) / อำเภอเมืองภูเก็ต

ถนนร่วมพัฒนา ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

"น้ำย้อย" ร้านเอาหารพื้นบ้านชื่อดัง ที่ได้รางวัล User choice's award ปี 2020 การันตีจากเว็บแนะนำร้านอาหารดังเว็บนึง มีอาหาร local หลากหลาย รสจัดจ้าน แถมเมนูที่ประกอบด้วยวัตถุดิบ seafood สดๆ ให้เลือกมากมาย วัตถุดิบเช่น กุ้ง และปลา จะขนาดใหญ่หรือเล็กแตกต่างกันตามฤดูกาล ซึ่ง พนง ที่ร้านจะแจ้งให้เราทราบก่อนรับ order ว่าราคา ณ ตอนที่เราสั่ง วัตถุดิบนั้นๆ จะราคาเท่าไร บางเมนูเค้าจะใช้กุ้งใหญ่ทำ เช่น กุ้งผัดสะตอ กุ้งซอสมะขาม ฯลฯ ซึ่งกุ้งก็จะสด หวาน กรอบ มากๆ อาหารแต่ละเสิร์ฟจานค่อนข้างใหญ่ ร้านมีโต๊ะรับรองเยอะ ช่วงกลางวันจะคนเยอะหน่อย แต่ร้านเป็น open air ไม่มีห้องแอร์บริการ ถ้าไปทานตอนเย็นยุงอาจจะเยอะนิดนึง รวมๆ แล้ว อร่อย คุ้มค่า มาภูเก็ตยังไงก็พลาดไม่ได้ ต้องแวะมาทานกันซักครั้ง ดูเพิ่มเติม

2. ครัวอาจารย์สายหยุด / ช้างเผือก

ถนน ศรีลานนา 2/5 เชียงใหม่

photo by Orm Suthampaisarn

Review:

Orm Suthampaisarn

ไปจ้าา #ครัวอาจารย์สายหยุดและหมอทราย #มิชลินไกด์ ได้ไปแล้วจ้าาาา การจัดวางจานตกแต่งสวยงามเพิ่มอรรถรสในการกิน รสชาตอาหารถูกปากคนส่วนใหญ่ไม่จัดจนเกินไปแต่ก็ไม่อ่อน อยู่ในเกณฑ์ที่เรียกว่า ควรค่าแก่การเพิ่มแคลอรี่เข้าร่าง😆 ที่ชอบสุดในส่วนของคาวคือ #ชุดอาหารว่าง เราสามารถเลือกมาเป็นคำๆได้ด้วยว่าอยากชิมแบบไหนบ้าง และ #กุ้งทอดซอสมะขาม คือกลมกล่อมจ้ะ มาที่ของหวาน #ข้าวเหนียวทุเรียน คือความดีงามในเดือนตุลาที่เราๆล้างราจากทุเรียนกันแล้วแต่ที่นี่ยังมีทุเรียนอร่อยๆให้ได้ชิม #มันเชื่อม คือแกะสลักมาจนแบบจะกินดีมั้ยสวยจัง #ข้าวต้มมัด ก็นุ่มอร่อย ภาพที่เห็นไม่ใช่ทั้งหมดที่สั่งและกิน555 แต่ถ่ายไม่ทัน แต่ก็นั่นแหละอร่อยหมดไปโลดดด 🚙มีที่จอดของร้าน ร้านอยู่ในหมู่บ้านเปิดอากู๋นำพาไปถูกทางสบายย 💸ราคากลางๆมากถือว่าถูกสำหรับความพิถีพิถันและรสชาตแบบนี้ **ก่อนไปแนะนำโทรจองโต๊ะนะคะ #Nov2020 #foodporn #foodie #foodaddict #traveltheworld #instatravel #instagood #instatraveling #instapicture #tourism #bangkok #thailand #lifestylereview #thaifood #yum #gowithorm #ไปกับออม #chiangmai #เชียงใหม่ #อาหารไทย #แกะสลัก #thaitraditionalfood #อาหารไทยโบราณ #michelinguide ดูเพิ่มเติม

3. เผ็ด เผ็ด Bistro, The Circle ราชพฤกษ์ / ราชพฤกษ์

The Circle ราชพฤกษ์ เขต ตลิ่งชัน (หลัง Starbuck)

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

ร้าน "เผ็ด เผ็ด" ชื่อน่าท้าประลองความเผ็ดยิ่งนัก แบบนี้น้องปอบชอบค่ะ มาทานอาหารหลายอย่าง ดังนี้ค่ะ ตำไหลบัว สั่งเผ็ดปกติ รสชาติออกมาคือเผ็ดเลย แต่อร่อยกลมกล่อมค่ะ ตำปลาร้ากุ้งสด อันนี้สั่งเผ็ดมาก รสชาติออกมาคือ เผ็ดนรกๆ น้องปอบกินจนแสบหน้าแสบท้อง แต่รสชาติอร่อยกลมกล่อมเช่นกัน น้ำปลาร้ารสเข้มข้นมากๆ ติดใจเลยค่ะ สามชั้นทอด อันนี้สุดยอดเลยค่ะ ทีแรกยังคิดว่าหนังหมูจะเหนียวๆ หนึบๆ แต่ไม่เลยค่ะ หนังบางกรอบ อร่อยมากๆ ใครไม่กลัวอ้วน ห้ามพลาดเด็ดขาด คอหมูรวนน้ำปลาร้า อันนี้ก็เด็ดมาก ห้ามพลาดอีกเช่นกันค่ะ รสชาติไม่เค็มอย่างที่คาด คนไม่กินปลาร้าก็สั่งทานได้นะคะ เพราะไม่มีกลิ่นปลาร้ารบกวนเลย ยำหมี่ไก่ฉีก อันนี้ประเคนเครื่องแห่งความอร่อยมาเต็มชาม ไม่ว่าจะเป็นแคบหมู มันหมูเจียวกรอบ ไก่ฉีก ฯลฯ เรียกว่า เครื่องเยอะกว่าเส้น อร่อยมากมายค่ะ ส่วนหมูยอทอด เนื้อเด้งดีค่ะ อร่อย เครื่องดื่ม สั่งมาลองสองอย่าง น้ำส้ม กับน้ำผักปั่น ราคาดุมาก แต่แก้วใหญ่ และอร่อยมาก น้ำส้มคั้นแท้มาพร้อมเนื้อส้มเป็นชิ้นๆ น้ำผักปั่นรสชาติดีมาก ปิดท้ายด้วยของหวานซึ่งมีอยู่ในเมนูแค่ 2 รายการ จึงสั่งมาชิมทั้งสองอย่าง อันนี้น้องปอบขอแนะนำว่า ให้ชิมทั้ง 2 อย่าง เพราะมันอร่อยมากจริงๆ ทางร้านเข้าใจคิดส่วนผสมของขนม ไม่ว่าจะเป็นภาษาคู่กับลำไยแห้ง หรือไอศครีมกะทิรสเข้มข้นกับข้าวเม่า มันอร่อยเข้ากันอย่างบอกไม่ถูก สุดยอดมากค่ะ ดูเพิ่มเติม

5. ข้าวต้มย้ง / สนามบินเก่า

ถนนสุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

photo by Sunasa Sornprasit

Review:

Sunasa Sornprasit

ข้าวต้มย้ง เชียงใหม่ เป็นมื้อดึกที่ควรไปโดนมากๆ อยู่ถนนสุเทพ ใกล้ๆนิมมานเลย ข้างร้านจอดรถมอเตอร์ไซค์ได้ ส่วนรถยนต์จอดริมถนน เเต่ต้องจอดไกลร้านนิดนึง เพราะร้านอยู่ตรงเเยกพอดี เดี๋ยวรถโดนชน 😂 เมนูที่สั่ง หมูสับกระเทียม ชอบมากกกกก อร่อยมากกกกก บรรยายไม่ถูกเลย มีความร่วนนิดๆกินกับข้่าวต้มเเล้วดีมาก กินหมดเกลี้ยงเลย (นี่ขนาดกินมาเยอะมาก อิ่มเเล้วอิ่มอีกยังอร่อยเลย) ของอร่อยเราต้องสู้5555555 ยำไข่เค็มออกหวานนิดๆ แต่รสชาติดีมากอ่ะ กินเเล้วรู้สึกว่านี่สิรสชาติยำไข่เค็มที่ใช่ กินกับข้าวต้มก็ฟินอีกเเล้ววววว ต้มเเซ่บ รสกลางๆ ไม่แซ่บมาก ค่าเสียหายทั้งหมด 160 บาท รวมๆเเล้วอร่อยมาก ไปเชียงใหม่จะกลับไปกินอีกค่า #RettyXChiangmai ดูเพิ่มเติม

7. มีนา มีข้าว Meena rice based cuisine / สันกำแพง

13/5 หมู่ 2, ตำบล สันกลาง Sankamphang, เชียงใหม่ 50130

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

...มีนา (เชียงใหม่) เป็นอาหารมื้อที่ดีที่สุด ในทริปเที่ยวเชียงใหม่ครั้งนี้ ได้ทานอาหารอร่อยๆในบรรยากาศร้านดีๆ จัดแต่งจานสวยงาม บริการดีมาก ราคาไม่แพงแถมยังใช้สิทธิ "เราเที่ยวด้วยกัน" ได้อีก ใครมีแปลนมาเที่ยวเชียงใหม่ ต้องจัดร้านนี้ซักมื้อ แนะนำครับ ...อาหารไทยออกแนวเพื่อสุขภาพ มีข้าว 5 สีเป็นหนึ่งในจุดขาย ที่นอกจากสวยแล้วยังนุ่มอร่อย จานอาหารจัดแต่งด้วยผัก,ผลไม้เพื่อสุขภาพ สวยดีงามอร่อยด้วย บรรยากาศร้านมีทั้งแบบโอเพ่นและห้องแอร์ บ้านไม้เก่าตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยร่มรื่นเย็นสบาย บริการก็ดีอาหารออกเร็ว พนักงานพูดจาไพเราะ มีครบทุกสิ่งอย่างแบบนี้ ห้ามพลาดนะครับ 😍😍 #Happyretty3rd ดูเพิ่มเติม

9. เบียร์หิมะ (Beer Hima) / ลาดยาว

12/39 ถนน เทศบาลสงเคราะห์ แขวง ลาดยาว เขต จตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

photo by Yee FullandFun

10. ภัตตาคารผ่านฟ้า 繁華酒樓 / บางลำพู

550-554 ถนน พระสุเมรุ แขวง วัดบวรนิเวศ เขต พระนคร กรุงเทพมหานคร 10200

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

11. ครัวหลวงเทน (Khrua Luang Then) / ตะกั่วป่า (พังงา)

37/8ตำบล คึกคัก อำเภอ ตะกั่วป่า พังงา 82190

photo by Monica McQueen's

Review:

Monica McQueen's

นี่เราไปอยู่ไหนมา ทำไมเพิ่งจะมารู้จักร้านนี้ โอ้ว!!!!! อร่อยทุกจานจริงๆ #คั่วกลิ้งเนื้อ คนที่ชอบอาหารรสจัดจ้านต้องสั่ง ไม่สั่งถือว่าพลาด the best สุดของทุกจานบนโต๊ะเลยก็ว่าได้ ถึงเครื่องสุดๆ เผ็ดแต่อร่อยมว๊ากกกก #หอยชักตีน น้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ หอยมาใหญ่ จานโต สองคนทานกำลังพอดี #หมูผัดกะปิสะตอ ไม่มีกลิ่นกะปิเลย รสชาติดี #แกงส้มกุ้งชะอมไข่ ไม่มีในเมนูค่ะ แต่ขอความเมตตาให้เค้าทำให้คนท้องหน่อย แม่ครัวก็ใจดี ทำให้ด้วย ตักกุ้งใส่จาน เอาเข้าปาก โอ้ววว ถึงเครื่องอีกแล้ว เด็ด!!!!! #ปลาซิวทอดขมิ้น ทอดมากรอบๆ กินได้ทั้งตัว แคลเซียมคุณแม่ดีๆ นี่เอง #ไข่ปลาทอดกระเทียม มาจานใหญ่มาก ทอดใส่ขมิ้นด้วย อร่อยดีค่ะ น้ำเคย+ชุดผักสด สะตอดอง ให้ฟรีทุกโต๊ะ (แต่เรากินไม่เป็นกัน อีกอย่างมีของเผ็ดที่สั่งมา 2 อย่างแล้วด้วย สำหรับคนที่ชอบ หน้าตาดูได้ หอม น่าอร่อยดีนะ) ลองกองล้างปากก็ฟรีค่ะ บรรยากาศร่มรื่นดี ราคาก็ไม่แพง แถมยังเข้าร่วมชิมช้อปใช้ กับเค้าด้วย มือนี้รัฐบาลเลี้ยง กินฟรีไป 📍 ครัวหลวงเทน ใครผ่านมาเขาหลัก ควรมาอย่างยิ่ง ถ้าไม่อยากพลาดของอร่อยๆ นะจ้ะ 📞 ‭090-716-4182‬ #ของอร่อยพังงา #ของกินพังงา #ชิมช้อปใช้พังงา #ที่นี่พังงา ดูเพิ่มเติม

12. ร้านชัยโภชนา ซอยสามัคคี / อำเภอเมืองนนทบุรี

354/1 ซอยสามัคคี ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง นนทบุรี 11000

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

มาแถวเมืองทองธานี แจ้งวัฒนะ ช่วงกลางคืนทีไร ต้องหาเรื่องมาร้านนี้ทุกที ติดใจหลายเมนู ราคาไม่แพง แถมอาหารออกไวมาก เมนูมาสั่งประจำ ปลาหมึกทอดฉ่าน้ำปลา: ปลาหมึกสดเด้งดึ๊ง หั่นชิ้นใหญ่ ชุบแป้งทอดแล้วเอามาฉ่าน้ำปลาอีกที ปูม้าดอง: วันนี้ปูอร่อยมาก น้ำจิ้มซีฟู๊ดอย่างแซ่บ เลิฟเลย ที่เหลือสั่งได้ตามชอบใจเลยคะ อร่อยและของสดดีทุกจาน หอยนางรมสด: เป็นหอยตัวเล็ก สดใช้ได้ ทานกล้อมแกล้มแก้ยากก็พอไวอยู่ หอยนางรมทอด: มันคือไข่เจียวหอยนางรมนั่นเอง ก็อร่อยดีนะ ไข่เจียวกรอบๆ ไส้หอยนางรมเป็นตัวๆ แกงส้มแป๊ะซะปลากระพง: ก็ไม่เลยเลยค่ะ น้ำแกงส้มอร่อยนัวดี ร้านอยู่ถนนสามัคคี 38 มีลานจอด จอดได้เยอะเลย ดูเพิ่มเติม

15. ภัตตาคารจ๊ากกี่ (Chakki) / สยาม

1/35 ถนน ราชวิถี แขวง ถนนพญาไท เขต ราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400

photo by Oxcine Junphungprakian

Review:

Oxcine Junphungprakian

>> พากินมิชลิน สไตล์ตี๋อ็อกร้านที่แปด << - ราดหน้ายอดฝีมือกวางตุ้งแท้ๆ - สำหรับตอนพากินมิชลิน ร้านนี้จะเป็นร้านสุดท้ายของตอนแล้วนะครับ ร้านนี้คือหนึ่งในห้ายอดฝีมือ ร้านราดหน้าที่ผมเคยชิมมาเลยหละครับ “ ภัตตาคารจ๊ากกี่ “ ร้านนี้ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องของราคาเชื่อว่าหลายคนได้ยินกิตติศัพท์กันมามากแล้ว แต่เชื่อว่าหลายคนพอได้ลิ้มลองรสชาติแล้วคงต้องยอมจ่ายเงิน เพราะที่นี่เค้าทำสดใหม่ ไม่มีผัดทิ้งไว้แล้วมาตักๆ รสชาติแบบกวางตุ้งแท้ๆ ผัดเส้นเล่นไฟได้หอมดี คะน้าทั้งก้านคัดมาอ่อนๆ หมูหมักนุ่มลิ้นอร่อย จะติแค่น้ำราดออกจะหวานเกินไปหน่อยเท่านั้น หากใครเฉยๆกับราดหน้าแนะนำเมนูที่เด็ดกว่าของร้านนี้คือ บะหมี่หมูแดงแห้ง ที่หมูแดงย่างแบบกวางตุ้งโบราณ อร่อยเกินคาด และโกยซีหมี่รสชาติเยี่ยม รับรองหารสแบบนี้ไมได้ง่ายๆใน ประเทศไทยแน่นอน พิกัด: จากซอยรางน้ำ ด้านตรงข้าม King Power duty free ให้เข้าซอยวัฒนโยธิน (ทะลุออกข้างห้าง Center One) ร้านจะอยู่ตรงข้ามศาลเจ้า เวลาเปิด: 11.00-15.00 เว้นวันจันทร์ *มาติดเที่ยงทำใจรอเป็น ชม. ครับ* ที่จอดรถ: จอดในศาลเจ้า หรือ ในอพาร์ทเมนซอยข้างๆร้าน ชม 20 บาท ฿฿ ราคาตามรูปเลยครับ #รับประกันความอร่อย #ตี๋อ็อกพาเจี๊ยะ อ่านรีวิวในตอน >> พากินมิชลิน สไตล์ตี๋อ็อก << ร้านแรกขาหมูในตำนาน https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1749653652007895 ร้านสองคั่วไก่แบบดั้งเดิมขนานแท้ https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1750782048561722 ร้านสามบะหมี่จิ๊กโฉ่วแห่งทรงวาด https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1751888228451104 ร้านสี่ข้าวต้มปลาจอมยุทธ์ตรอกจันทร์ https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1752272028412724 ร้านห้าเนื้อและแพะตุ๋นร้านเก่าแก่ https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1752962911676969 ร้านที่หกปาท่องโก๋เสวย https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1753448748295052 ร้านที่เจ็ดก๋วยจั๊บหอมพริกไทยสไตล์เยาวราช https://www.facebook.com/TeeOxpajia/posts/1755867498053177 ดูเพิ่มเติม

16. เฮียให้ (HERE HAI) / เอกมัย

ซอยเอกมัย แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร (ระหว่างเอกมัย ซอย 10-12)

photo by Nutchanok Pin Sawekkulchol

Review:

Nutchanok Pin Sawekkulchol

#อร่อยบอกต่อ ไปพิสูจน์ความอร่อยกันที่ร้าน “เฮียให้” เอกมัย ที่ได้รับรางวัลการันตีความอร่อย Michelin Bib Gourmand 2020 😍 เริ่มด้วย Signature ข้าวผัดโคตรปู (340.-) ทานได้1-2 คนข้าวผัดกรรเชียงปูและก้ามปูสดๆจากสุราษฎร์ธานี เนื้อปูสดและหวานอร่อย ข้าวผัดผัดได้แห้ง หอมกระทะ ข้างเรียงเม็ดสวย อร่อยรสชาติกลางๆ มีน้ำจิ้มซีฟู้ดให้เติม เข้ากันดี หากต้องการจานพิเศษเพิ่มปูได้อีก 440.- และจะมีแบบที่มา่กรรเชียงปูอย่างเดียว 360.- 😍 ข้าวไข่ข้นซอสมันกุ้ง กุ้งและหอยเชลล์(280.-) เห็นว่าเป็นเมนูน้องใหม่ จานนี้ชอบมากๆ กุ้งและหอยเชลล์เนื้อแน่นสดเด้ง ไข่ข้นเข้มข้นไม่เลี่ยน กินเข้ากันกับซอสมันกุ้งและซีฟู้ด (โปรดดูคลิปใน story) 😍 กะหล่ำทอดน้ำปลากากหมู (100.-) กะหล่ำกรอบๆ หอมกระทะ โรยกากหมูกรอบๆ แต่ยังงงนิดๆเพราะมีกลิ่นไหม้มาด้วย แต่คนไปด้วยชอบมาก อร่อย คิดต้องไปซ้ำเพราะยังมีเมนูอีกเยอะที่น่าลอง โคตรกัเงกระเทียม กะเพราโคตรปู แกงปูใบชะพลู ขลุ่ยปู กุ้งยักษ์เผา มาม่าไข่ข้นโคตรปู เปิด10.00-18.00น. พิกัด ริมถนนเอกมันซอย10 กับ12 ร้านใหม่อยู่ใกล้ร้านเดิมไม่หลง ไม่มีที่จอดรถ ต้องไปจอดที่ห้างดองกี้ (มีค่าจอดหากไม่ซื้อของ) #tothesea ดูเพิ่มเติม

17. Baan Phadthai บ้านผัดไทย / สะพานตากสิน

21-23 ถนน เจริญกรุง 44 แขวง สาทรเหนือ เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

photo by TuCkii Lively

Review:

TuCkii Lively

“บ้านผัดไทย” หากพูดถึง ผัดไทยระดับ Michelin ต้องมีชื่อของร้านนี้ขึ้นมาแน่นอนค่ะ “บ้านผัดไทย - เจริญกรุง” เพราะผัดไทยของร้านนี้ มีเส้นที่เหนียวหนุบ กุ้งสดตัวใหญ่ๆ แถมซอสผัดไทยก็เข้มข้นจนแทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่ม วันนี้นอกจากเมนูผัดไทยแล้ว แอดยังลองสั่งเมนูแนะนำของทางร้านอีกเมนูหนึ่ง นั่นคือ เมี่ยงคะน้า ค่ะ เมนุเมี่ยงคะน้านั้น ทางร้านเสิร์ฟมาได้อลังการมากค่ะ มีคะน้าใบอ่อน วางเรียงกันอย่างสวยงาม พร้อมกับเครื่องเคียงของเมี่ยงถึง 7 ชนิด และน้ำเมี่ยงที่รสชาติเข้มข้น เข้ากันได้ดี ใครที่ผ่านมาแถวเจริญกรุง อย่าลืมแวะมาลองร้านนี้นะคะ เพราะทางร้านยังมีเมนูที่น่าสนใจ อีกหลายเมนูเลยค่ะ อาหารอร่อย บรรยากาศก็ดี สมแล้วที่ได้รับ รางวัล บิบกูร์มองด์ (ร้านอาหารอร่อยคุ้มค่าในราคาย่อมเยา) จาก Michelin Guide Thailand 2020 ค่ะ 🍽 บ้านผัดไทย ⏰ 11:00am-22:00pm 📍 ซอยเจริญกรุง 44 เขตบางรัก กทม 🚗 แนะนำให้จอดรถที่โรบินสันบางรักแล้วเดินมาค่ะ #บ้านผัดไทย #ร้านอาหารเจริญกรุง #นั่งนอนตะลอนกิน #MichelinGuideThailand2020 #ร้านอาหารมิชลิน #Rettylofty ดูเพิ่มเติม

18. บ้านเบญจรงค์ ปาย, The Crystal ราชพฤกษ์ / บางกรวย (นนทบุรี)

The Crystal Ratchaphruek ชั้น 2 ตำบล บางขนุน อำเภอ บางกรวย นนทบุรี

photo by Bas Monday

Review:

Bas Monday

วันนี้ มากินร้านบ้านเบญจรงค์ ปาย ที่มีสาขายานแม่อยู่ที่แม่ฮ่องสอน และได้มาเปิดสาขาที่ กทม ร้านมีรสเผ็ดแบบไทยๆ ไม่แนะนำสำหรับชาวต่างชาติที่เพิ่งเริ่มกินอาหารไทย ยำคะน้ากุ้ง ก็ใช้ได้ 6.5/10 หมี่กรอบเบญจรงค์ รสออกเปรี้ยวๆ เด็กเล็กชอบมาก 7/10 กุ้งแม่น้ำเผา เผามาสุกกำลังดี 8.5/10 แกงใบชะพลูปูก้อน อร่อยดี ผู้ใหญ่ทุกคนชอบ 8.5/10 ซี่โครงหมูอบปลาเค็ม รสแปลกๆ แต่โดยส่วนตัวชอบ 7/10 ปูก้อนผัดผงกระหรี่ อร่อยแบบปูผัดผงกระหรี่ทั่วไป 7.5/10 ปลากระพงผัดชะอม เป็นเมนูแนะนำและเป็นจานที่รสแปลกที่สุด แต่ก็ตักกินจนเกลี้ยงจาน 8/10 ข้าวผัดหมู สั่งมาให้เด็กๆ ไม่ได้ชิม ต้มส้มปลาช่อนทอด รสเข้มข้นดี 8/10 ข้าวตังหน้าตั้ง กรอบ เด็กๆ ชอบกันมาก 8/10 ดูเพิ่มเติม

22. ก๋วยจั๊บอ้วนโภชนา Guay Jub Ouan Pochana / เยาวราช

In front of China Town Rama Cinema, 408 ถนน เยาวราช แขวง จักรวรรดิ์ จักรวรรดิ กรุงเทพมหานคร 10100

photo by Kritsichon Karnchanavisit

23. ฉ่อยเป็ดย่าง สาขา T-Park พุทธมณฑล สาย2

ทีปาร์ค สาย 2 ถนนพุทธมณฑล สาย 2 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กรุงเทพมหานคร

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

#ฉ่อยเป็ดย่าง #เป็ดย่างมิชลินไกด์ 🦆 ฉ่อยเป็ดย่าง 🦆 ร้านที่ได้มิชลินไกด์มาตั้งแต่ปี 2019 แต่จะว่าการเดินทางของฉ่อยเป็ดย่าง มีมากว่า 50 ปีแล้ว เป็ดย่างที่สืบทอดมานาน ต้นตำรับสไตล์จีนกวางตุ้ง เป็ดที่ใช้เป็นเป็ดเชอร์รี่ ตัวใหญ่กำลังดี หมักด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ย่างออกมาได้หนังกรอบ และเนื้อในยังคงนุ่ม ชุ่มฉ่ำอยู่ เริ่มต้นที่จานเล็ก 120 บาท / ครึ่งตัว 240 บาท หรือทั้งตัวเพียงแค่ 480 บาท 🦆 ชุดฉ่อยสุขใจ 1 (300.-) ใครมาเป็นคู่ หรือมาเป็นครอบครัว จัดเซ็ตคุ้มๆ เซ็ตนี้ได้สบายเลยนะครับ ในซ็ตจะมี - เป็ดย่างครึ่งตัว - บะหมี่ลวก 2 ก้อน - น้ำเก๊กฮวย 1 ขวด - ชาดำเย็น 1 ขวด 🦆 ชุดฉ่อยสุขใจ 2 (560.-) - เป็ดย่าง 1 ตัว - เกี๊ยวน้ำหมูแดง - บะหมี่ลวก 3 ก้อน หรือจะจับเป็นเซ็ตง่ายๆ ทางร้านก็จัดให้เริ่มต้นที่ 109 บาทเท่านั้น มีทั้งแบบข้าว ก๋วยเตี๋ยว เกาหลา ของทานเล่น หรือเครื่องดื่ม จับรวมเซ็ต ราคาประหยัดกว่าสั่งแยก +++++++++++++++++++ 🔹 หมูแดงหมูกรอบ 120.- สั่งข้าว หรือบะหมี่มาทานคู่กัน ได้เนื้อได้หนัง เต็มๆ คุ้มมาๆ 🔹 ลูกชิ้นกุ้งทอด 75.- ลูกชิ้นกุ้งที่ร้านดีมากๆ ลูกใหญ่ หอม อร่อยจริงๆ 🔹 เตี๋ยวปลาพริกสด 60.- ใครชอบแนวเนื้อปลาสดๆ กับน้ำจิ้มซีฟู้ดที่จับคู่กันกับบะหมี่ ก็ดีนะครับ 🏡ฉ่อยเป็ดย่างมีทั้งหมด 4สาขา ราคาแต่ละสาขาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับสถานที่นะครับ สาขา 1 : พุทธมณฑลสาย 2 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/ฉ่อย_สาย2 📱 เบอร์ : 095-264-2226 เวลาทำการ 7.30 น. - 17.00 น. สาขา 2 : จังหวัดนครปฐม 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/ฉ่อย_นครปฐม 📱 เบอร์ : 093-926-9293 เวลาทำการ 7.30 น. - 17.00 น. สาขา 3 : โครงการ T-PARK พุทธมณฑลสาย 2 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/CHOY_T-PARK 📱 เบอร์ : 098-659-6284 เวลาทำการ 8.30 น. - 19.45 น. สาขา 4 : ศิริราช (หน้า วัดระฆังโฆสิตาราม) 📍 ที่ตั้งร้าน : http://bit.ly/ฉ่อย_ศิริราช 📱 เบอร์ : 02 866 1665 เวลาทำการ 7.30 น. - 17.00 น. FB : ฉ่อยเป็ดย่าง #happy88 ดูเพิ่มเติม

24. บ้านใหญ่ผัดไทย Baan Yai Phad Thai / รัชดา・ห้วยขวาง

108 ซอย อินทามระ 47 แขวง ดินแดง แขวง ดินแดง เขต ดินแดง กรุงเทพมหานคร 10400

photo by Kok Wasin

Review:

Kok Wasin

บ้านใหญ่ผัดไทย รางวัลมิชลิน3ปีซ้อน(2018-2019-2020) ผัดไทยโบราณสไตล์เตาถ่าน ทีมงานไม่สามารถพูดหรือฟังได้ เป็นร้านเล็กๆอยู่ในซอยอินทามระ47 เดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน แล้วต่อมอเตอร์ไซค์เข้ามา15บาท หรือถ้าเอารถมามีที่จอดตรงคอนโดได้ "เส้นเล็กกุ้งสดกากหมู" 70บาท เผ็ดน้อย มีความเผ็ดให้เลือก4ระดับ(ไม่เผ็ด,เผ็ดน้อย,เผ็ดกลาง,เผ็ดมาก) กุ้งสองตัว สดเนื้อไม่ยุ่ย กากหมูชิ้นใหญ่ความใหญ่อยู่ระหว่างหมูกรอบกับกากหมู กรอบไม่แข็ง ไม่มีเครื่องปรุงและไม่จำเป็นต้องปรุง ตัวเครื่องเคราและรสชาติจัดจ้านมาก คิดว่าเผ็ดน้อยก็เผ็ดกำลังอร่อยแล้ว มากกว่านี้ไม่ไหว รสชาติเคล้ารวมไปกับตัวเส้น ครบเครื่อง เปรี้ยวหวานมันเค็มและเผ็ด อร่อยเลย เป็นอีกร้านที่ถ้ามีโอกาสจะมาทานอีก ดูเพิ่มเติม

26. เฮียหวาน ข้าวต้มปลา 兄旺魚粥 Hia Wan Khao Tom Pla / ถนนจันทร์

32/2 ถนนจันทน์ แขวง ทุ่งวัดดอน เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120

photo by Jiranan Choonhamate

Review:

Jiranan Choonhamate

🏠 เฮียหวานข้าวต้มปลา - ร้านข้าวต้มที่ได้รางวัลมิชลินไกด์ บิบ กรูมองด์ อยู่บนถนนจันทน์ระหว่างซอย32/1-32/2 ร้านอยู่ติดกับร้านมวลหมูจุ่ม ที่จอดรถแถวนี้ค่อนข้างหายาก หากไม่มีที่จอดสามารถจอดในลานจอดมวลหมูจุ่มเสียค่าจอด40฿ ช่วงทีไปทานหัวค่ำคนในวันหยุด คนแน่นร้านมากแต่อาหารก็รอไม่นาน นอกจากข้าวต้มก็ยังมีเมนูให้เลือกหลายหลายรวมไปถึงของหวาน [ Food ] 🐟 ข้าวต้มปลาเก๋า+บะเต็ง (150฿) - ตอนแรกจะสั่งปลากระพงแต่หมดเลยอดเลย สั่งปลาเก๋า+บะเต็งแทน ดนื้อปลาเก๋าให้มาพอสมควร ปลาสดดีไม่คาว บะเต็งก็ให้มาพอควร น้ำซุปรสชาติกลมกล่อมดี มีน้ำจิ้มให้ทานกับข้าวต้ม 2 ชนิดด้วยกัน เป็นแบบเต้าเจี้ยวและแบบเผ็ดๆหน่อย แนะนำให้ทานน้ำจิ้มขวดเล็กค่ะ 🐷 ข้าวต้มบะเต็ง (60฿) - ร้านนี้บะเต็งเค้าดัง มาช้าหมดไวไม่รู้นะ หมูบะเต็งนุ่มอร่อย ให้มาเยอะด้วย 🦐 กุ้งอบวุ้นเส้น (200฿) - เห็นทุกโต๊ะสั่งเลยต้องสั่งตามบ้าง วุ้นเส้นเหนียวนุ่มอร่อยรสชาติดีทีเดียวแถมให้เยอะด้วย มีกุ้งใหญ่ๆ4ตัว เนื้อแน่นสด น้ำจิ้มซีฟู้ดที่ทานคู่กันแซ่บมาก รสเผ็ดอร่อย ใคคทานเผ็ดไม่ค่อยได้อย่าเผลอไปใส่เยอะละ 🍡 บัวลอยใส่เครื่อง (35฿) - บัวลอยที่ร้านนี้จะเป็นเม็ดเล็กๆ สีหวานพาสเทล มีแปะก๊วยใส่มา เม็ดบัวลอยนุ่มหนึบหนับไม่เละไม่แข็ง กำลังดี น้ำบัวลอยหวานหอมมันอร่อย มีทั้งแบบปกติ ใส่เครื่อง และใส่ไข่ ⏱ Open 16:30-23:30 📞 Tel. 022110829, 0818272381 🔎 FB https://www.facebook.com/hiawhan/ 🚘 ที่จอดรถ ข้างทาง , ร้านมวลหมูจุ่ม (มีค่าบริการ) 📍 พิกัด ถนนจันทน์ 🌎 Google Maps https://maps.app.goo.gl/WVRBKdLUJRyMWUcQ7 ดูเพิ่มเติม

27. เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด / สามย่าน

ถนนบรรทัดทอง ซอยจรัสเมือง แขวงรองเมือง เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร

photo by N-Nun Patchareerut

Review:

N-Nun Patchareerut

เจ๊โอว ข้าวต้มเป็ด ร้านดัง คิวยาว เปิดดึกกกก แต่ โควิด-19 ทำให้เปิดเร็วขึ้น และไม่ต้องรอคิว ชื่อร้านข้าวต้มเป็ด ต้องสั่ง 1.ข้าวต้มเป็ด สิจ๊ะ อร่อยจริง ถึงไม่ดัง แต่ดีงาม ไม่มีกลิ่น น้ำซุปเซงๆ คล่องคอ 2.มาม่าโอ้โห ฮิตมาก ต้องสั่ง อร่อยแต่ก็ไม่ได้สุดยอด แต่ก็อร่อยเลย หมูกรอบในหม้อมาม่าคือดีมาก จนต้องสั่งเพิ่มอีกจาน 3.ยำแซลมอน อันนี้ก็ฮิต ต้องสั่ง ยำมาดี ถึงเครื่อง แซลมอนไม่ได้สดสุด แต่ก็ถือว่าสดใช้ได้เลย 4.เผือกทอด อันนี้ เพื่อนเห็นโต๊ะข้างๆ แล้วคิดถึงอาม่าสมัยเด็ก เกิดอยากกิน สั่งมาจร้า อร่อย และเยอะมาก 5.จ้อ อันนี้ เพื่อนอีกคนต้องการ อร่อยแบบทั่วๆไป ดูเพิ่มเติม

28. Jidori cuisine Ken 地鶏料理けん / พร้อมพงษ์

10/12 ถนน สุขุมวิท แขวง คลองตัน เขต คลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Tanyuta Sornprasit

29. ผัดไทยไฟทะลุ / บางลำพู

ถนน ดินสอ เขต พระนคร (50 เมตรจากโรงเรียนสตรีวิทยา)

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านผัดไทบนถนนดินสอ ที่ด้านหน้าจะมีเหมือนสังกะสีมาปิดร้านเอาไว้ เมื่อเราเดินเข้าไปจะเห็นเป็นห้องครัวขนาดใหญ่ และทางเดินขึ้นชั้น 2 ที่มีการประดับด้วยไฟเส้นสีเหลือง บนชั้น 2 มีที่นั่งเยอะพอสมควร แต่จัดห่างกัน ด้วยนโยบาย Social Distancing มีที่นั่งทั้งริมกระจกซึ่งจะเห็นวิวด้านนอก แต่หากมาหลายคน ก็มีต้นใหญ่รองรับเช่นกัน เมนูอาหารร้านนี้จะมีอยู่แค่ 2 อย่างคือผัดไท และเครื่องเคียงที่ประกอบด้วย คอหมู หมูกรอบ และไก่ย่าง แค่นั้นครับ ส่วนเต้าหู้ทอดวันนี้ไม่มีเลยอดทาน สำหรับเมนูที่ทานวันนี้ก็จะมี 1. ผัดไทยไฟทะลุ ราคา 100 บาท: ตอนแรกคิดว่าปริมาณจะเยอะ แต่พอเห็นของจริง ทำไมมัน Mini แบบนี้ เสิร์ฟมาบนจานสังกะสีที่รองด้วยใบตอง มีหย่อมผัดไทที่ด้านบนโรยด้วยกากหมู มาพร้อมกับเครื่องเคียงอย่างถั่วงอก กุยช่ายและถั่วลิสงป่นที่แยกไว้ให้ คลุกๆให้เข้ากันก่อนทาน ตัวเส้นจะเหมือนเส้นเล็ก แต่รู้สึกได้ถึงความหนึบกว่า มีความหอมจากกระทะสุงมาก รสชาติกลมกล่อมแบบพอดี ไม่ต้องปรุงเพิ่ม เค็มนิดๆ เผ็ดนิดหน่อย ถือว่าอร่อยเกินคาดจริงๆครับ 2. ผัดไทยไฟทะลุหมูกรอบ ราคา 220 บาท: เพียงแค่เปลี่ยนจากกากหมูที่โรยหน้า มาเป็นหมูกรอบที่หนังฟูกรอบแทน เสิร์ฟเพิ่มเติมด้วยซีอิ๊วหวานและมัสตาร์ด ตัวผัดไทอร่อยเหมือนจานที่แล้ว สิ่งที่โดดเด่นกว่า คือหมูกรอบ แนะนำให้จิ้มส่วนหนังกรอบๆกับมัสตาร์ด จะให้ความกรอบแบบหอมๆ เหมือนทานขาหมูเยอรมันทอด ส่วนเนื้อจิ้มซีอิ๊วหวาน ที่จะดึงความหอมอีกแบบจากเนื้อหมูได้ดีกว่า จานนี้คือดีย์ครับ 3. โคตรคอหมูย่าง ราคา 200 บาท: มันคือคอหมูย่างที่เดอะเบสท์ที่สุดที่เคยทานมาจริงๆครับ ความมันมันส์สุดทุกชิ้น น้ำมันไหลเยิ้มทุกชิ้น มีการเบิร์นหมูก่อนเสิร์ฟ ทำให้ได้ความหอมๆ เหมือนทานแซลมอนเบิร์นเลยครับ แนะนำว่าให้ทานคู่กับเครื่องเคียง อย่างพริกชี้ฟ้าและหอมแดง จะชูความหอมให้กับเนื้อหมูแบบสุดฤทธิ์ น้ำจิ้มเองถึงสีจะออกใสๆ ไม่ได้ข้นแบบใส่ข้าวคั่ว แต่เมื่อจิ้มแล้ว ได้ความเผ็ดเปรี้ยวเค็มแบบพอดิบพอดีกับเนื้อหมู โดยรวมแล้วรสชาติอาหารคืออร่อยเหนือความคาดหมายจริงๆ แต่เสียอย่างเดียวคือปริมาณและราคาที่แรงมากครับ เข้าใจได้ว่าต้องการชูความอร่อยของอาหารไทยในราคาที่พรีเมี่ยมได้ ซึ่งก็ทำได้อย่างว่าครับ ส่วนการบริการพอใช้ได้ครับ พนักงาน Service ค่อนข้างไว ที่จริงร้านนี้รับบัตรเครดิตด้วยครับ แต่ว่าวันที่ไปเครื่องมีปัญหาพอดี ซึ่งเราสามารถชำระเป็นเงินสดหรือเงินโอนได้เลยเช่นกัน #Happy88 ดูเพิ่มเติม

30. แอน ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ Ann Guay Tiew Kua Gai / วงเวียน22・5แยกพลับพลาชัย・ยศเส

419 ถนนหลวง แขวงวัดเทพสิรินทร์ แขวง วัดเทพศิรินทร์ เขต ป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร 10100 ประเทศไทย

photo by Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth

31. โจ๊กปรินซ์ บางรัก (Jok Prince Bang Rak) / สะพานตากสิน

ถนนเจริญกรุง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

#โจ๊กปรินซ์บางรัก #โจ๊กมิชลิน #โจ๊กกลิ่นไหม้ ฝนตกพรำๆ อากาศเย็นสบายแบบนี้ ทำให้นึกถึงการกินโจ๊กร้อน ๆ ให้อุ่นท้อง #โจ๊กปรินซ์บางรัก ร้านโจ๊กชื่อดังเก่าแก่กว่า 70 ปี ปัจจุบันสืบทอดมาถึงทายาทรุ่นที่ 3 แล้ว ร้านได้ย้ายจากซอยด้านข้าง เข้ามาตั้งในร้านติดกับทำเลเดิม ลูกค้าสามารถนั่งได้สะดวกสบาย และนั่งได้เยอะขึ้น จุดเด่นที่อยู่ที่เนื้อโจ๊กแบบเหลว หอมกลิ่นไหม้ หมูสับติดมันปรุงรสก้อนโต แต่ต้องบอกก่อนว่าลูกค้าส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด ว่าเป็นกลิ่นไหม้ของหม้อ ซึ่งคุณเข่ง - สุรัญญา ทายาทรุ่นที่ 2 ได้ไขข้อข้องใจว่ากลิ่นไหม้นั้น เกิดจากการใส่วัตถุดิบหลาย ๆ อย่างลงไปต้มพร้อมกัน จึงเป็นที่มาของกลิ่นเอกลักษณ์ของโจ๊กปรินซ์ ลูกค้าประจำคงจะคุ้นเคยกลิ่นกันดี โจ๊กหมูสับล้วนใส่ไข่ (45 บาท) โจ๊กหอมกลิ่นไหม้ เนื้อเหลว พร้อมหมูสับผสมมันปรุงรสก้อนโต รสจะไม่จัดมาก พร้อมตอกไข่แบบเหลว ๆ ลงไป โรยพริกไทย ขิง ต้นหอมซอย ใส่ปาท่องโก๋ คือฟินดีค่ะ น้ำเก็กฮวย (20 บาท) น้ำเก็กฮวยแบบขวด หอมกลิ่นเก็กฮวย รสไม่หวานมาก ดื่มแล้วไม่รู้สึกผิดเท่าไรค่ะ 🏡 โจ๊กปรินซ์ บางรัก 📌 ถนนเจริญกรุง บางรัก (เยื้องซอยเจริญกรุง 44) ⏰ 6.00 - 12.00 น. : 16.00 - 22.00 น. #kinkubkaew #Tothesea ดูเพิ่มเติม

32. ก.พานิช (Kor Panich) / ศาลเจ้าพ่อเสือ・เสาชิงช้า

ถนนตะนาว แขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

ข้าวเหนียวมะม่วงสักชุดมั้ยคะ มาทานย่านนี้ แล้วรู้ว่าร้านนี้มีขายข้าวเหนียวมะม่วงเป็นชุดสำหรับนั่งทานที่ร้านได้ เราก็เลยแวะมาลองค่ะ ถึงร้านก็เห็นฝรั่งนั่งทานกัน 2 คน ซึ่งก็รู้ๆกันว่ามะม่วงเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติอยู่แล้วค่ะ ซึ่งที่นั่งทานจะมี 2 โต๊ะเล็กๆค่ะ - ข้าวเหนียวมะม่วง ชุดละ 100 บาท เลือกได้ว่าจะเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้ หรือมะม่วงอกร่อง เราเลยลองมะม่วงอกร่องดูค่ะ สีมะม่วงจะไม่เหลืองมากนัก ข้าวเหนียวมาแบบพอดีกับปริมาณมะม่วง มีน้ำกะทิมาให้ราดเพิ่มความเข้มข้น ข้าวเหนียวนุ่มหนุบ มะม่วงแอบจืดไปหน่อยแต่ไม่เปรี้ยวดี น้ำกะทิมีรสเค็มๆมันๆดี ทานคู่ข้าวเหนียวแล้วเข้ากันดีค่ะ ระหว่างนั่งทาน ก็มีลูกค้ามาแวะเวียนมาซื้อข้าวเหนียวกลับบ้านกันเยอะอยู่ ทางร้านมีข้าวเหนียวทุเรียนด้วย แต่วันนี้อิ่มแล้ว ไว้สักครั้งต้องมาลองค่ะ ดูเพิ่มเติม

36. หลายรส พญาไท / พระราม6

พระราม 6 ซอย 33 เขต พญาไท

photo by Kade Chekie

Review:

Kade Chekie

📌 ร้านหลายรส ✨ร้านอาหารไทยชาววังสูตรโบราณที่ยังอร่อยมาจนถึงปัจจุบัน✨ ร้านหลายรสสาขานี้เป็นสาขาที่ตั้งอยู่ถนนพระราม 6 ริมคลองประปา ที่เปิดมายาวนานหลายสิบปี มีทีเด็ดอยู่ที่อาหารชาววังสูตรโบราณที่พิถีพิถันทั้งในกรรมวิธีการทำและจัดเสิร์ฟ เมนูยอดนิยมที่หลายๆ โต๊ะไม่พลาดที่จะสั่งคือข้าวแช่ : ข้าวแช่น้ำดอกมะลิชามโตเสิร์ฟมากับเครื่องเคียงชุดใหญ่ไม่มีกั๊ก เมนูนี้ทางร้านมีให้อร่อยกันได้ตลอดทั้งปี ซึ่งสูตรนี้เห็นว่าเป็นสูตรที่ตกทอดกันมาจากในวังแท้ๆ กันเลยทีเดียว ทางร้านยังมีเมนูชาววังอีกหลายเมนูให้เลือกลองกันได้อีกเยอะ ราคาอาหารก็จัดอยู่ในระดับสูงตามปกติของความหาทานยากของอาหารและความพิถีพิถันของแต่ละเมนู แต่สาขานี้ที่จอดรถน้อยไปหน่อย เพราะจอดหน้าร้านได้เพียง 5-6 คันเท่านั้นเอง 😋 เมนูที่สั่ง ————-—— ✅ ข้าวแช่ชาววัง ✅ หมี่กรอบทรงเครื่อง ✅ ข้าวตังเมี่ยงลาว ✅ หมูโสร่ง ✅ โรตี+แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ✅ ข้าวอบหนำเลี้ยบ ✅ กระเพาะปลาผัดแห้ง ✅ ขนมจีนน้ำพริก ✅ กล้วยเชื่อม ✅ ไอศกรีมกะทิทรงเครื่อง ✅ ทับทิมกรอบ ⭐️ เมนูเด็ด : ข้าวแช่ชาววัง, โรตีแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย, หมี่กรอบชาววัง, ข้าวตังเมี่ยงลาว, กระเพาะปลาผัดแห้ง 🏠 ร้านหลายรส: Samsen Nai, Phaya Thai, Bangkok 10400 📞 02 279 2895 📍 https://goo.gl/maps/7JMEYyoCrV9WF8eX6 #Happydecember ดูเพิ่มเติม

38. พลู / สีลม

เลขที่ 3 ซอยพระพินิจ, ซอยสาทร 3 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120

photo by Rapeepat Suansilpong

39. Lim Lao Ngow 林老五 ลิ้มเหล่าโหงว, สัมพันธวงศ์ / เยาวราช・สำเพ็ง

ถนน มิตรพันธ์ ถนน ทรงสวัสดิ์ แขวง สัมพันธวงศ์ เขต สัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

photo by MrStew Lui Roj

Review:

MrStew Lui Roj

ลิ้มเหล่าโหงว เคยได้รีวิวสามร้านเด็ดลูกชิ้นปลาย่านทรงวาด แต่เป็นการมาแค่ครั้งเดียวอาจพลาดอะไรไป อย่างร้านนี้คราวที่แล้วไม่ได้ทานแบบแห้ง กลับมาซ้ำใหม่อีกรอบทั้งสามร้านให้ชัวร์ๆ สามร้านที่เปรียบเทียบกันมีนายย้ง, ลิ้มเหล่าซาและร้านนี้ลิ้มเหล่าโหงว อย่างแรกเลยเส้นบะหมี่ที่ออกแบนๆเหนียวนุ่มอร่อยดีงามเหมือนกันแต่ไม่ได้มาจากที่เดียวกันแน่ ที่นี่เส้นบะหมี่แบนใหญ่กว่าของนายย้ง ทีเด็ดของลิ้มเหล่าโหงวอยู่ที่ลูกชิ้นปลากรอบเด้ง ครั้งนี้ได้ลองแบบแห้งด้วย ชอบบะหมี่แห้งที่นี่มากกว่าอีกสองร้านตัวซอสเปรี้ยวหอมอร่อย น้ำซุปความหวานน้ำต้มกระดูกดูจะเป็นรอง ดีที่เสิร์ฟมาร้อนๆชอบๆ ด้วยราคาที่ 40 บาทจึงทำให้ดูเครื่องน้อยไป คราวหน้าต้องสั่งพิเศษเพิ่มลูกชิ้น😋😋 #Jan2020 ดูเพิ่มเติม

40. แม่กลองหัวปลาหม้อไฟ ปูไข่นึ่งนม / ตลิ่งชัน

ถนนพรานนก - พุทธมณฑลสาย 4 แขวงบางพรม เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

photo by Sudarath Poonlarppanich

Review:

Sudarath Poonlarppanich

ซีฟู้ดเนื้อสดแน่น กับกุ้งปูเน้นๆอร่อยถูกใจ มาลองทานอาหารเย็นที่ร้านนี้ เพราะเคยได้ยินว่าที่นี่ซีฟู้ดจัดเต็มมาก เลยต้องมาลองค่ะ - เนื้อปูผัดพริกขี้หนู 450 บาท เสิร์ฟมาดูมันไปหน่อยค่ะแต่ก็หน้าตาน่าทานดี มีพริกเขียวพริกแดงมาจัดเต็ม เนื้อปูชิ้นโตพอควรมาแบบเน้นๆนุ่มสดหอมหวาน กับรสเผ็ดแซ่บของพริกขี้หนู ทานคู่ข้าวสวยอร่อยค่ะ - กุ้งกุลาอบน้ำปลา (5 ขีด) 650 บาท ได้มา 4 ตัว กุ้งตัวใหญ่มาก เนื้อแน่นๆมากๆ หนุบๆสดอร่อย ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู้ดคือใช่เลย - ต้มยำรวมทะเล 350 บาท มาแบบจัดเต็มชิ้นโตๆของ ปลาหมึก กุ้ง ปลา มีความอัดแน่น ปลาก็นุ่มสด กุ้งก็หนุบดี ปลาหมึกชิ้นใหญ่มากแต่ไม่เหนียวเลยค่ะ น้ำต้มยำก็เปรี้ยวนำเผ็ดตาม แซ่บถูกใจค่ะ มีถังขยะตั้งข้างๆโต๊ะให้ด้วยค่ะ ไว้เทเปลือกกุ้งสบายเลย รู้สึกใส่ใจดีค่ะ #Friendlysep ดูเพิ่มเติม

44. พระราม 9 ไก่ย่าง สาขาพระราม 9 / พระราม 9

ถนนพระราม 9 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

photo by Saranya Varindaravej

48. สงวนศรี Sanguan Sri / วิทยุ

59/1 ถนน วิทยุ ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

photo by Yee FullandFun

50. สมยศ ข้าวต้มรอบดึก / โชคชัยสี่

โชคชัย 4 ซอย 72, ถนน สตรีวิทยา 2, ลาดพร้าว, กรุงเทพ 10230

photo by Jib X Nokinsee

51. ตั้งซุ่ยเฮง โภชนา Tang Sui Heng, Stadium One / สามย่าน

Stadium One

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดในตำนาน ย้ายจากสะพานเหลืองมาปักหลัก ที่ Stadium one ถนนบรรทัดทอง มีที่จอดรถฟรีด้านในโครงการด้วย สะดวกจริงๆ ซุปพะโล้วันนี้อร่อยมากไม่เค็มและเข้มข้นแบบซดน้ำทานได้ เป็ดนี่นุ่มไม่มีกลิ่นสาปเลย เครื่องแต่ละอย่างก็สะอาดสะอ้าน ชอบไส้เป็ด ส่วนเส้นก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ยังอร่อยกว่าร้านทั่วไป อย่างเส้นหมี่ขาวยังเหนียวนุ่มเส้นยาวอร่อยมาก และที่พิเศษกว่าร้านอื่น คือบะหมี่เปาะที่เป็นเส้นแบนเหมือนเส้นใหญ่ เส้นเหนียวเด้งกรุบๆ ยิ่งใส่ในก๋วยเตี๋ยวซุปเป็ดพะโล้แบบนี้ โอยดีจริง พริกป่นนี่เผ็ดแซ่บมาก ถูกจริตสุดๆ พิกัดร้าน: อยู่ริมถนนบรรทัดทอง หน้าโครงการ Stadium one มีที่จอดรถด้านในโครงการ สามารถแสตมป์บัตรจอดฟรีได้ ดูเพิ่มเติม

52. Sanyod 盛悦 แสนยอดโภชนา Sathorn / สะพานตากสิน

ซอยจรัสเรือง ถนนสาทรเหหนือ แขวง สีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

เป็นร้านท๊อปๆ ที่คิดถึงเวลาอยากทานราดหน้าฮ่องกง แสนยอดน่าจะเป็นร้านที่เข้าถึงง่ายสุด เพราะมีหลายสาขา สั่งเดลิเวอรี่ก็ส่งไว ไม่ช้า ไม่ไกลเหมือนราดหน้าดังๆ หลายๆ ร้าน สรุป คือขี้เกียจรอนั่นเอง รสชาติราดหน้าคือดีมากมาก ดีทั้งหมู ทั้งเนื้อ ราคาดูจะสูงหน่อยแต่ให้มาแบบปริมาณอิ่มแอ๊กทานกันให้ฟินๆ กันไปเลย น้ำราดหน้าเหนียวข้นรสชาติกลมกล่อมมาก ส่วนเส้นก็ผัดมาได้หอมกระทะ คะน้าคัดไซส์กรอบอร่อย ทานได้ไม่มีเบื่อ เป็ดย่างแสนยอด สูตรเดียวกับหลายเจ้าในบางรัก หนังจะไม่กรอบแต่จะออกนุ่มๆ ทั้งหนังและเนื้อ ราดน้ำซอสแบบพะโล้ไม่ข้นเท่าไหร่ คืออร่อยไปอีก แกงจืดมะระตุ๋นซี่โครงหมู ตุ๋นจนหมูนุ่มเปื่อยน้ำซุปหอมอร่อย ดูเพิ่มเติม

53. สว่าง บะหมี่ก้ามปู สาขา สี่พระยา / สี่พระยา

ถนน สี่พระยา (ใกล้กับวัดหัวลำโพง) แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก จ.กรุงเทพฯ

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

#บะหมี่เกี๊ยวกุ้งหมูแดง #บะหมี่กวางตุ้ง #สว่างบะหมี่ก้ามปูสี่พระยา #มิชลิน2020 สว่าง บะหมี่ก้ามปู สี่พระยา การันตีความอร่อยจากมิชลินคว้ารางวัลมาหลายปีซ้อน บะหมี่สูตรกวางตุ้งสูตรเก่าแก่ เปิดขายมายาวนานกว่า 60 ปี 🍜 บะหมี่เกี๊ยวแห้งหมูแดง (60 บาท) จุดเด่นอยู่ที่บะหมี่ไข่ที่ทำจากไข่เป็ด ใช้มือนวด ทำสดแบบวันต่อวัน เส้นบะหมี่เส้นเล็กมีความเหนียวนุ่ม ตัวเกี๊ยวทำจากกุ้งสด ๆ ตัวโตเต็มคำผสมหมูสับห่อด้วยแผ่นเกี๊ยวแบบบาง หมูแดงหมักด้วยน้ำตาลมะพร้าวไม่ใส่สีหมักนานกว่า 5 ชม. ย่างมาแบบเนื้อนุ่มไม่เหนียว 🥬 ผักกวางตุ้งคัดมาอย่างดี โดยรวมอร่อย วัตถุดิบดีคัดคุณภาพ แต่ปริมาณค่อนข้างน้อยค่ะ ห่อเดียวคือไม่อิ่ม ต้องอย่างน้อย 2 - 3 ห่อ 🏡 สว่าง บะหมี่ก้ามปู สี่พระยา 📌 264 ถ.สี่พระยา ถ.มหาพฤฒาราม ⏰ 16.30 - 22.30 (ร้านหยุดทุกวันจันทร์ และวันพระ) #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

54. เฮือนม่วนใจ๋ (Huen Muan Jai) / ถนนห้วยแก้ว

ซอยราชพฤกษ์24 ตำบลช้างเผือก อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

เฮือนม่วนใจ๋ - ร้านอาหารเหนือสไตล์ดั้งเดิมในตัวเมืองเชียงใหม่นี้เป็นของเชฟจรัญ ธิพึง ผู้สืบทอดสูตรอาหารที่ตกทอดจากรุ่นปู่ย่าตายายมากว่า 100 ปี สั่งสมประสบการณ์ทำงานที่ร้านอาหารในซิดนีย์ ออสเตรเลีย และเปิดร้านอาหารไทยในญี่ปุ่นถึง 7 สาขา แถมยังได้ไปร่วมแข่งขันทำอาหารในรายการเชฟกระทะเหล็กมาแล้วเมื่อปี พ.ศ. 2556 อีกด้วย เพราะฝีมือโดดเด่นขนาดนี้ จึงไม่น่าแปลกใจที่ร้านจะได้รับรางวัลมาทั้ง Michelin BIB Gourmand 2020 และ Wongnai Users’ Choice 2020 รวมไปถึงรางวัลในท้องถิ่นอื่นๆอีกมากมายเลยล่ะค่ะ ✅✅-เมนูที่สั่ง-✅✅ ➡️ ออเดิร์ฟเมือง (250-) จัดมาครบทั้งน้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง แกงฮังเล หมูทอด ไส้อั่ว แคบหมู รสชาติดีทุกอย่าง แกงฮังเลนี่เนื้อหมูนุ่มละมุนซึมซับรสชาติเครื่องแกงเข้าเนื้อ หมูทอดไม่อมน้ำมัน ไส้อั่วก็หอมอร่อย แคบหมูกรอบใหม่ทานเพลินดีทีเดียวล่ะ ➡️ คั่วแคไก่ (120-) เนื้อไก่และผักผัดรวนกับเครื่องแกงแคที่ทั้งหอมแรงและเผ็ดร้อนได้ใจ อร่อยเข้มข้น ทานกับข้าวสวยร้อนๆนี่ฟินสุดๆไปเลย ➡️ คั่วเห็ดถอบใส่หมู (150-) เห็ดถอบกรอบๆผัดมาเผ็ดหน่อยๆหอมเครื่องปรุงเครื่องเทศ เป็นอีกจานที่ทานเพลินดีจริงๆ ➡️ แกงอ่อมหมู (100-) เทียบกับจานอื่นๆแล้วรสชาติเครื่องแกงจะอ่อนกว่า เป็นความอร่อยแบบกลมกล่อมที่ก็ถูกใจไปอีกแบบเลยนะ ➡️ น้ำพริกน้ำปู๋ (80-) รูปในเมนูเหมือนจะให้ทานกับหน่อไม้ แต่วันที่ไปคงหมด เลยเสิร์ฟมากับเห็ดนางฟ้านึ่งแทนนะคะ ตัวน้ำพริกน้ำปู๋ได้กลิ่นรสของปูค่อนข้างชัด ว่าไปแล้วก็คล้ายๆ Kani Miso ของญี่ปุ่นอยู่นิดๆ แต่มีรสชาติของพริกเขียวและเครื่องปรุงต่างๆเพิ่มเข้ามาจนเป็นรสชาติเฉพาะตัว จิ้มทานกับเห็ดนึ่งก็เข้ากันดีทีเดียว ➡️ ข้าวซอยเนื้อ (85-) / ไก่ (65-) เป็นข้าวซอยที่ทำให้เราทึ่งมาก เพราะมีความพอดิบพอดีในเรื่องความข้นของน้ำแกงที่ไม่ได้หนักเลี่ยนกะทิแตกมันมากมายจนเกินไป แต่ก็ไม่ใสจ๋องแจ๋งจนหมดรสชาติ เป็น texture ที่คล้ายซุปข้นของฝรั่งอยู่นิดๆแต่ยังคงความเป็นแกงกะทิไทยๆอยู่ เป็นจุดสมดุลแบบที่หาร้านอื่นเทียบยาก ส่วนรสชาติคือครบองค์ประกอบจริงๆ มีความกล้าที่จะใส่รสหวานลงไปด้วยแต่ออกมาอร่อยลงตัว โชว์ทักษะและความละเมียดในการปรุงรสของเชฟได้ชัดเจน ที่สำคัญชิ้นเนื้อวัวที่ใส่นั้นสวยงามเกินราคามาก เป็นส่วนของเนื้อวัวที่ดูปุ๊บก็รู้ว่าคัดมาอย่างดี ชิ้นหนา หมักนุ่มละลายในปาก ไม่ติดเอ็นติดพังผืดใดๆ บอกเลยว่าสายเนื้อต้องมาโดน ส่วนข้าวซอยไก่ใช้เนื้อไก่ส่วนน่อง แม้จะนุ่มดีตามมาตรฐานแต่ไก่ก็คือไก่ เทียบกันแล้วเลยไม่โดดเด่นเท่าข้าวซอยเนื้อนะคะ ➡️ ขนมจีนน้ำเงี้ยว (50-) ราคาเท่า street food แต่ได้ขนมจีนน้ำเงี้ยวที่เครื่องแกงหอมๆ ใส่ซี่โครงหมูเป็นชิ้นๆเนื้อหนาๆ และหมูสับที่ก็ไม่ได้ปนมันเยอะจนเกินไป เลือดหมูนุ่มหนึบพอดิบพอดี อร่อยคุ้มเว่อร์บอกเลย ➡️ ไข่เจียวหมูสับ (60-) เชฟฝีมือดีๆนี่ขนาดแค่เมนูเบสิคๆอย่างไข่เจียวหมูสับก็ยังทำออกมาได้เป๊ะปัง เห็นความแตกต่างจากร้านทั่วๆไปได้ชัดเจน ไข่เจียวฟูหนา ผิวนอกเรียบกริบกรอบสม่ำเสมอกันหมด เนื้อในหนานุ่ม ไม่อมน้ำมัน ฟินเต็มปากเต็มคำค่ะ โดยรวมแล้วขอสรุปง่ายๆเลยว่าอาหารอร่อยทุกอย่าง บรรยากาศสวยงามมีทั้งที่นั่ง outdoor ให้ได้ชมสวนสวยร่มรื่น และที่นั่งในห้องแอร์ที่ตกแต่งแบบเรือนทางเหนือแท้ๆ ราคาเทียบกับคุณภาพและรสชาติอาหารนี่คือดีงามสุดๆ หลายๆจานราคาแทบไม่ต่างจากร้านบ้านๆตามข้างทาง แต่ใช้วัตถุดิบอย่างดี มีฝีมือการปรุงที่ประณีต ไม่แปลกใจที่กลายเป็นร้านยอดนิยมที่กวาดรางวัลมามากมาย มาเชียงใหม่ต้องแวะไปอย่าให้พลาดค่ะ #Nov2020 ดูเพิ่มเติม

55. ส้มตำคุณกัญจณ์ / สุขุมวิท101/1

ซอย วชิรธรรมสาธิต 23 สุขุมวิท 101/1

photo by Kasidetch Guaysomboon

Review:

Kasidetch Guaysomboon

อีกหนึ่งร้านอร่อยๆที่มีเมนูที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์หลายรายการ!!!! “กัญจน์ไก่ย่าง” พิกัดร้านอยู่ในซอยวชิรธรรมสาธิต 23 ทางร้านมีที่จอดรถอยู่ห่างจากร้าน 100 เมตร มีรถกอล์ฟบริการรับส่งลูกค้าครับ ที่ร้านนี้เมนูที่ได้รางวัลมิชลินสตาร์ 3 รายการคือ ไก่ย่าง, คอหมูย่าง และ ยำกุ้งฟู แถมส้มตำของทางร้านยังได้แชมป์ของประเทศไทยปี 1999 พร้อมทั้งข้าวเหนียวมะม่วง Guinness World Record ที่อร่อยที่สุดในโลก ผมเองได้ลองสั่งทานหลายรายการ และใช้ความรู้สึกของตัวเองตัดสินเป็นหลัก ไม่เอาคำว่ามิชลินมาเป็นตัววัดนะครับ เมนูที่ผมสั่งมีดังนี้ครับ 1. ไก่ย่าง : เมนูเด่นอันดับหนึ่งได้รางวัลมิชลินสตาร์ ไก่ย่างหนังกรอบ เนื้อนุ่ม ที่เนื้อไก่เองมีรสชาติอยู่แล้วครับ หอมกระเทียม แต่ในส่วนของแจ่วที่ให้มากับไก่ รสออกเปรี้ยวเค็มครับ ส่วนตัวถ้าผมคิดว่าถ้ามีรสหวานตัดสักนิดจะดีกว่าครับ แต่ก็เป็นไก่ย่างที่อร่อยที่สุดร้านนึกที่เคยทานครับ 2. ยำกุ้งฟู : อีกหนึ่งเมนูมิชลินสตาร์ ยำกุ้งฟูที่ให้มาจานโตๆ กุ้งฟูกรอบแต่ยังมีความหนึบได้รสชาติของเคี้ยวเนื้อกุ้งอยู่ครับ น้ำยำอร่อยมากๆ เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด ครบรสครับ 3. คอหมูย่าง : เมนูมิชลินสตาร์เมนูที่ 3 คอหมูย่างน้ำผึ้ง ยกให้เมนูนี้เป็นเมูที่ชอบที่สุดครับ คอหมูนุ่ม มันน้อย ย่างมาแบบเนื้อฉ่ำกำลังดี มีกลิ่นรสชาติ หอมกระเทียมพริกไทยชัดมากครับ ส่วนน้ำจิ้มแจ่วก็อร่อยมากๆ เปรี้ยว หวาน เค็มเผ็ด ถ้าหากน้ำจิ่มแจ่วตัวนี้ทานกับไก่ย่างก็จะเพิ่มความอร่อยให้ไก่ย่างได้มากขึ้นครับ 4. ส้มตำไทย : ส้มตำแชมป์ประเทศไทยปี 1999 ไม่ผิดหวังเลยครับ มะละกอสดกรอบ รสชาติครบรส เปรี้ยวหวานเค็มเผ็ด รสไม่จัดจ้าน เผ็ดกำลังดีครับ 5. ส้มตำมะพร้าวอ่อน : อีกหนึ่งเมนูขโมยซีน เนื้อมะพร้าวอ่อนรสหวานมันนุ่มนวล ราดน้ำส้มตำ มีเม็ดมะม่วง และกุ้งสด รสชาติของส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อครับ เมนูนี้แถมน้ำมะพร้าวสดมาให้ดื่มหนึ่งแก้วด้วยนะครับ 6. ต้มแซ่บกระดูกหมู, เอ็นหมู : ต้มแซ่บรสชาติเข้มข้นจัดจ้าน ครบรส มีทั้งกระดูกหมูอ่อน แบะเอ็นแก้วที่ให้มาแบบเยอะสุดๆครับ 7. หมึกแดดเดียว : ปลาหมึกทอด กรอบนอกนุ่มใน มีรสชาติออกเค็มและเผ็ดพริกไทยนิดๆ อร่อยในตัวอยู่แล้วครับ แถมมีซอสพริกมาให้ตัดเลี่ยนด้วย 8. ข้าวเหนียว : ข้าวเหนียว ทางร้านผสมข้าวกล้องครับ หุงมานุ่มหนึบกำลังดี ข้าวเป็นเม็ดสวยงาม เป็นร้านส้มตำร้านนึงที่ข้าวเหนียวอร่อยที่สุดที่เคยทานครับ 9. ข้าวเหนียวมะม่วง : เมนูของหวานที่ได้รางวัล Guinness Book มะม่วงหวานฉ่ำ มาพร้อมกับข้าวเนียวมูลที่นุ่มนวล หนึบหนับกำลังดี ทานกับน้ำกะทิที่มีรสหวาน อร่อยมากครับ 10. ไอศครีมกะทิ : ไอศครีมกะทิ รสชาติหวานมัน ไม่หวานมากครับ มีเครื่องต่างๆให้เราเลือกได้ตามชอบ อร่อยครับ โดยรวมในเรื่องของรสชาติ ราคา การบริการ และบรรยากาศร้าน ถือว่าคุ้มค่าครับ แนะนำให้ไปทานกันนะครับ #EarthEatReview ดูเพิ่มเติม

59. ปาท่องโก๋ "โกเหน่ง" / ช้างม่อย

ถนน วิชยานนท์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ เชียงใหม่

photo by Danai Suphaluxana

Review:

Danai Suphaluxana

🦖 ปาท่องโก๋ไดโนเสาร์ โกเหน่ง [เชียงใหม่] 🐉 🤩 มาถึงเชียงใหม่ทั้งที ไม่ให้แวะร้านนี้ได้ไง ตื่นเช้ามารีบมุ่งหน้าไปกาดหลวง (ตลาดวโรรส) ก่อนเลย เื่พื่อไปหาโจ๊กหมูร้อนๆ น้ำเต้าหู้ ปาท่องโก๋กรอบๆ ยามเช้า รองท้อง เติมพลังก่อนออกไปท่องเที่ยว โกเหน่ง : ร้านเก่าแก่เปิดมานานกว่า 40 ปีแล้ว ปาท่องโก๋ปั้นสดใหม่ตัวต่อตัวตามสั่งทั้งแบบปาท่องโก๋ธรรมดาทั่วไป หรือจะพิเศษขึ้นมาก็ต้องเป็น 🔹 ปาท่องโก๋มังกร 🐉 (30 บาท) และไดโนเสาร์ 🦖 จรเข้ 🦎 กบ 🐸 ช้าง 🐘 ตัวละ 20 บาทเท่านั้น 🔱 ปาท่องโก๋จะกรอบนอก นุ่มในมากๆ ก็เลยถามที่ร้านว่าใส่แอมโมเนียรึเปล่า เค้าก็บอกว่าใส่ปกตินะ แต่ไม่มีกล่อนเลย ดีมากๆ ขนาดขึ้นจากเตาร้อนๆ ยังไม่มีกลิ่นฉุนเลย 🔹โจ๊ก 30 บาท 🔹 น้ำเต้าหู้ 6 บาท ⏰ : ร้านโกเหน่งเปิด 2 ช่วงเวลา 06:00 – 11:30 / 14:00 – 18:00 ☎ โทร : 094 637 6333 #Tasty ดูเพิ่มเติม

61. ตู้กับข้าว (Toogubkao) / อำเภอเมืองภูเก็ต

ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านสวยเรียบหรูดูดีมาก ตกแต่งทุกอย่างได้ลงตัว ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ ผ้าม่าน จานชามช้อนแก้วน้ำ ดูไปในโทนเดียวกัน และยิ่งอยู่ในอาคารเก่ากลางเมืองภูเก็ตแบบนี้ยิ่งดูขลัง ดูมีคาร์แรคเตอร์ดี ส่วนรสชาติอาหารก็เยี่ยมมาก จัดจ้านแบบอาหารใต้แท้ เมนูอาหารมีให้เลือกเยอะเลย ราคาไม่สูงเกินไป หมูฮ้องกับน้ำพริกกุ้งสด (185): ชอบที่มีเมนูอาหารชุดแบบนี้ ทำให้ได้ทานสองเมนูในปริมาณที่ไม่มากเกินไป หมูฮ้องอร่อยนุ่มนวลชอบเลย ส่วนน้ำพริกกุ้งสดก็อร่อยมาก แกงปูใบชะพลู-หมี่ขาว (360): ตัวแกงอร่อยเข้มข้นเผ็ดกำลังอร่อย ตักแต่ละช้อนเต็มไปด้วยใบชะพลู ถูกใจมาก ผัดผักเหมียงวุ้นเส้นกุ้งเสียบ (155): ทานตัดรสเผ็ดของแกงปูได้ดีเลย ผัดได้อร่อยนัวกลมกล่อมมาก โดยรวมประทับใจร้านนี้มาก รู้สึกคุ้มค่าราคา ได้ครบทั้งความอร่อยและบรรยากาศ #S20 ดูเพิ่มเติม

63. จางวางอิ่ม / ปากเกร็ด (นนทบุรี)

ซอย วัดบางจาก ตำบล บางตะไนย์ อำเภอ ปากเกร็ด นนทบุรี

photo by Kritsichon Karnchanavisit

Review:

Kritsichon Karnchanavisit

ร้านอาหารไทย จางวางอิ่ม เป็นร้านน้องของอำแดงใต้ฝุ่น สุขุมวิท คล้ายกันที่บรรยากาศบ้านไทยโบราณ แต่เพิ่มเติม คือบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มองไปฝั่งตรงข้ามคือไฮไลต์ของเกาะเกร็ด นนทบุรี แนะนำ มาทานมื้อเย็นก่อนพระอาทิตย์ตก ประมาณหกโมงเย็นที่แสงสวยมาก กับลมเย็นที่พัดเข้ามา ไม่ร้อนเลย อาหารที่ร้านจะเป็นอาหารไทยที่มีรสดั้งเดิม คือจัดจ้าน เปรี้ยว เค็ม หวานชัดเจน ทำให้ต้องทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ เท่านั้น - กุ้งแม่น้ำ ขนาด 3 ตัวโล เนื้อกุ้งแน่น สด ย่างมากำลังดี น้ำจิ้มซีฟู้ดอร่อยมาก - แกงรัญจวน ครั้งแรกที่ได้ทาน เป็นแดงที่มีให้เลือกแค่ หมูหรือ เนื้อ เท่านั้น เครื่องเด่นคือกะปิ ออกทั้งเค็ม เปรี้ยว เข้มข้น - บวมผัดไข่ใส่ปลาเค็ม บวมผัดไข่ไม่สุกเกิน มีรสชาติปลาเค็มที่คลุกเคล้าอยู่ในจานเรียบร้อยแล้ว - กากหมูผัดเขียวหวานแห้ง กากหมูกับมะเขือพวงเยอะมาก ใครชอบทานทั้ง 2 อย่างน่าจะชอบ รสชาติผัดเขียวหวานชัดเจน - ทะเลผัดพริกเกลือ ผัดพริกเกลือ ร้านทำได้ดีเหมือนร้านพี่ กระเทียม พริกและเกลือเยอะดี ผัดกับปลาหมึกและกุ้ง - ต้มยำปลาทู กะเพราหอม รสชาติต้มยำเปรี้ยว เค็มเข้มข้น อีกแล้ว ปลาทูหั่นขวางเลยทานยากหน่อย - น้ำกระเจี๊ยบ, น้ำเก๊กฮวย น้ำสมุนไพร ขอไม่แนะนำ หวานมาก พิกัดร้าน อยู่ในซอยวัดบางจาก ถ้ามาจากถนนราชพฤกษ์ กลับรถใต้สะพานพระราม4 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยแรกเลย โดยรวมคืออาหารมีเมนูที่คล้าย และรสชาติดีเหมือนอำแดงใต้ฝุ่น แต่บรรยากาศดีมาก ส่วนเรื่องบริการยังไม่เข้าที่นัก เหมือนโต๊ะที่เรานั่งจะไม่มีใครสนใจสักเท่าไหร่ เรียกก็ต้องตามหลายรอบ อาหารมาเร็วมาช้าแล้วแต่จาน ห้องน้ำก็สามารถปรับปรุงให้สะอาดกว่านี้ได้อีกค่ะ #RettyGinza ดูเพิ่มเติม

65. ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลานายเงี๊ยบ สาขาพุทธมณฑลสาย 4 / พุทธมณฑล (นครปฐม)

ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม (ปากซอยศาลายา 17)

photo by Phimolphan Phengjam

66. บุญเลิศ บะหมี่เกี๊ยวหมูย่างซีอิ๊ว / นางเลิ้ง

ถนนนครสวรรค์ 8 แขวงวัดโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร (ตลาดนางเลิ้ง)

photo by Kaewjai Khumvilaisak

Review:

Kaewjai Khumvilaisak

ร้านบะหมี่หมูย่าง”บุญเลิศ” ร้านเก่าแก่ที่เปิดมากว่า 40 ปี เมนูเด็ดของร้าน คือตัวหมูย่างซีอิ๊ว ซึ่งเป็นหมูสันนอก หมักด้วยซีอิ๊ว น้ำตาล พริกไทย ย่างด้วยเตาถ่าน ตัวหมูหอมกลิ่นเตาถ่าน รสออกเค็ม ๆ ของซีอิ๊วหมูย่างหอมหวานแบบสไตล์จีนโบราณ บะหมี่หมูย่าง(40 บาท) เส้นบะหมี่ไข่เส้นเล็ก ๆ เหนียวนุ่ม ใส่น้ำมันกระเทียมเจียวสดใหม่ คลุกกับเส้นบะหมี่ เยาะซีอิ๊วหน่อย โรยด้วยหมูย่างหอมกลิ่นเตาถ่าน น้ำซุปต้มกระดูกหมู รสกลมกล่อม ซดเพลิน ๆ บะหมี่เกี๊ยว ปู หมูย่าง หมูกรอบ หมูสับ (60 บาท) เกี๊ยวแห้งหมูแดงปู (50 บาท) บะหมี่เกี๊ยวน้ำปูหมูแดง (50 บาท) 🏡 บุญเลิศ 📌 ปากซอยนครสวรรค์ 8 ถนนนครสวรรค์ วัดโสมนัส ⏰ ทุกวัน : 16.00 - 22.00 น. #RettyJPNfood #kinkubkaew ดูเพิ่มเติม

67. ขาหมูเจริญแสงสีลม (Kha Mhoo Charoensang Silom) / สะพานตากสิน

ซอยเจริญกรุง 49 แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

ข้าวขาหมูเจริญแสง ร้านดัง เก่าแก่ ประจำย่านบางรัก ร้านอยู่ในซอยตรงข้ามรพ.เลิดสิน ร้านนี้เป็นร้านที่เรากินบ่อยมาก เพราะ อยู่ข้ามรร.เราตอนสมัยมัธยม ตอนนี้ทางร้านก็ได้รับรางวัล User's Choice 2019 ไปเรียบร้อย เราไปวันอังคาร ตอน 10.30 คงแน่นร้านเลย ผิดคาดทีเดียว ตอนสมัยเมื่อก่อนคงยังไม่เยอะเท่านี้ ทางร้านมีโต๊ะค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่ในร้าน เลยมาจนถึงนอกร้าน แต่ก็ไม่พอจริงๆ เราต้องไปนั่งเบียดดับคนอื่น แต่ก็ไม่มีปัญหา 🔹ขาหมูเนื้อหนัง จานละ 50 บาท อร่อยดีนะ เนื้อหมูไม่นิ่มมาก รสออกหวาน แต่เราว่าเมื่อก่อนอร่อยกว่านี้อะ น้ำจิ้มที่ราดก็เปรี้ยวน้อยลง 🔸ไส้ตับ จานละ 50 บาท เยอะดี ไส้เนื้อนิ่ม ไม่มีกลิ่น แต่ตับแข็งไปนิด เราสั่งมาทานคู่กับข้าวสวย ข้าวกลางๆ ไม่นิ่ม ไม่แข็ง จานละ 5 บาท เราว่ารสชาติถือว่าอร่อยเลยนะ แต่ขอหักไปดาวนึง เนื่องจากรสชาติดรอปลงจากสมัยก่อนจริงๆ #ArtEatforFat Rates 4/5 #FLPTeam #เพื่ิอแซลมอน ดูเพิ่มเติม

68. ฮ้อง ข้าวต้มปลา / อำเภอเมืองภูเก็ต

ถนนกระ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต

photo by Tossaporn Singhakritpisal

71. ครัวย่า / คลองชลประทาน

Soi Mu Ban Chiang Mai Lake Land, Tambon Su Thep, Amphoe Mueang Chiang Mai, Chang Wat Chiang Mai 50200 タイ

photo by Veerapat Ma

Review:

Veerapat Ma

ร้านอาหารไทยแบบบ้านๆ ในหมู่บ้านเชียงใหม่เลคแลนด์ ที่เปลี่ยนพื้นที่หน้าบ้านมาเป็นร้านอาหารริมทะเลสาบของโครงการ ในร้านนี้จะมีร้านย่อยอีกร้านที่ชื่อว่า Asama ซึ่งจะรีวิวแยกออกไปอีกร้านนึงครับ สามารถจอดรถได้บริเวณรอบร้าน โดยดูได้จากว่าตรงไหนมีคนจอด ก็จอดตามเค้าไปครับ ตัวร้านมีที่นั่งเยอะพอสมควรทั้งในร่มและด้านนอกครับ เมนูอาหารจะเป็นเมนูอาหารไทยโดยส่วนใหญ่ที่เราอาจจะคุ้นเคยกันดี แต่ถ้าเลือกไม่ถูก ทางร้านก็จะมีเมนูที่แนะนำในแต่ละวันด้วยเช่นกัน สำหรับวันนี้เลือกทานแค่ข้าวสตูว์ลิ้นวัว ราคา บาท โดยมาแยกกันไม่ราดสตูลงไปบนข้าวครับ ตัวสตูว์ปรุงรสชาติออกมาได้อร่อยดีครับ เป็นแบบรสชาติที่เด็กๆ ชอบทาน จะออกหวานจากมะเขือเทศและมีความกลมกล่อมในตัว แบบที่ไม่ต้องแต่งกลิ่นหรือเติมรสชาติอะไรเพิ่มเติม ส่วนตัวลิ้นตุ๋นออกมาได้นุ่มอร่อย ไม่มีกลิ่นสาบเลยครับ ส่วนข้าวเป็นข้าวหอมมะลิหุงแข็งหน่อยๆ พอราดซอสแล้วทานด้วยกัน อร่อยดีครับ รสชาติอาหารอร่อยดีครับ เสียดายที่ไม่ได้ทานเมนูอื่นด้วยเพราะว่าร้านนี้ไม่ใช่เป้าหมายหลักของเรา ส่วนการบริการพอใช้ได้ครับ พนักงานจะชอบไปกระจุกตัวที่บริเวณเคาเตอร์ห้องครัวเป็นหลัก เลยเรียกตัวยากหน่อยๆ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด