search
อาหารไทย 03/07/2020

35 ร้านอาหารอิตาลีรสชาติต้นตำรับในกรุงเทพฯ!

สวัสดีค่าา วันนี้ มาอัปเดตร้านอาหารอิตาลีรสชาติต้นตำรับในกรุงเทพฯ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 35 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Il Bolognese (อิล โบโลเยเซ่) / สาทร・สวนลุม

139/3 ถนนสาทรใต้ ซอย 7 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

#เจริญพุงพเนจร #ทีมเชลล์ชวนชิม Delizioso by Chef Marco Ravasio🦞🦀🧀🥩🍕🍝 Pizza แป้งกรอบไม่เหมือนใครทาเปล่าๆก็ยังอร่อย เริ่มต้นฤดูแห่งการเฉลิมฉลองในช่วงคริสต์มาสและปีใหม่ ถ้าคุณกำลังมองหาร้านอาหารอิตาเลี่ยนสำหรับครอบครัวและเพื่อนฝูง Trattoria Pizzeria Il Bolognese เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารที่มีเมนูครบครันสำหรับครอบครัวที่สำคัญรสชาติดีงามทุกจาน โดยเฉพาะเมนูพิเศษที่ทางร้านจะมีตามฤดูกาลอย่าง white truffle ก็ไม่ควรพลาด ร้านจะเป็นบ้านหลบซ่อนอยู่ในซอยสาทรซอย 7 มีที่จอดรถหน้าร้าน มีเชฟใหญ่ Marco Ravasio ผู้มากประสบการณ์จากร้านอาหารชื่อดังหลายแห่งลงมากำกับและควบคุมในทุกเมนูอาหารที่จะนำมาเสิร์ฟให้กับลูกค้า แถมยังมีมุ้งเก๋ๆอย่างเก้าอี้สีแดงตัวยักษ์ให้ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน เดินเข้าไปในร้านจะเห็นเตาพิซซ่าตัวยักษ์ตั้งอยู่ด้านขวาของทางร้าน พิซซ่าของร้านนี้จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวที่ไม่เหมือนใครคือตัวแป้งที่ดูอาจจะหนาแต่จริงๆแล้วบางกรอบผ่านการอบมาอย่างพอดิบพอดี เอาไปปาดซ๊อสในจานแค่นี้ก็อร่อยแล้ว 2 เมนูที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือ Pizza parma burrata, Casearia 5 Cheese บอกเลยว่าดีงามมาก มาถึงร้านอาหารอิตาเลียนก็ต้องไม่พลาดเมนูเส้นพาสต้าที่ทางร้านมีให้เลือกหลากหลายประการตาแบบโฮมเมด มากันทั้งทีต้องสั่งกันมาลองอย่างจุใจไม่รู้จะเลือกทานอะไรตามลิสข้างล่างนี้ได้เลยดีงามทุกจาน Spaghetti al argosta Scottadito di Agnello Spaghetti All'Aragosta Caramelle croccanti Capellini with whole crab Main Course ของร้านนี้โดยเฉพาะแกะที่เนื้อนุ่มนวล หรือสายเนื้ออย่าง Wagyu Beef Ribeye ก็รสชาติดีเยี่ยม Highlight ของวันนี้เป็นเมนูพิเศษที่มีบางซีซั่นเท่านั้น Tajarin al Tartufo Bianco ทางร้านใช้เส้นที่ทำมาจากไข่ เฟลมมิ่งในพามาซานชีสแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เช็ดสไลด์ไวท์ทรัฟเฟิลมาแบบไม่หวงจานนี้ฟินมาก ตบท้ายด้วยของหวานยอดนิยมแต่รสชาติไม่ธรรมดาอย่างพานาคอตต้าและทีรามิสุ ร้านนี้เหมาะสำหรับทั้งครอบครัวเพื่อนฝูงหรือแม้แต่คุยธุรกิจ ไปทานที่นี่ไม่มีผิดหวัง ร้านอาหารอิล โบโลเยเซ่ 139/3 ถนนสาทรใต้ ซอย 7 แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 02 286 8805 #rettysanta ดูเพิ่มเติม

2. OO Pasta / บางลำพู

ถ.สามเสน แขวงวัดสามพระยา เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร

photo by Phunnatat Chaiyarat

Review:

Phunnatat Chaiyarat

📣 OO Pasta 🇮🇹 พาสต้าโฮมเมด บรรยากาศอบอุ่น 👨‍🍳 รังสรรค์รสชาติโดยเชฟโมน หรือเชฟหน้ากากแดง 🌟 สำหรับใครที่ตามหาร้านพาสต้าเส้นสดอร่อยๆ ทาน เราขอแนะนำร้านนี้เลย เพราะนอกจากจะได้ชิมฝืมือของเชฟโมนแล้ว พาสต้าของทางร้านเราสามารถเลือกเส้นและซอสได้เอง แบบ DIY กันเลย 🏘️ โดยร้าน OO Pasta แทรกตัวอยู่ในห้องแถวริมถนนสามเสน ที่บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกสบายๆ และอบอุ่น ซึ่งเราจะเลือกนั่งตามโต๊ะ หรือนั่งบาร์เพื่อดูตอนปรุงอาหารก็ได้ 🍝 พาสต้าของทางร้านมีทั้งหมด 14 ชนิด พร้อมซอสหลากหลายเมนูให้เลือกผสมความอร่อยได้เอง ที่สำคัญเส้นพาสต้า ทางร้านทำสดใหม่ทุกจาน 🔹Snapper Escabeche เริ่มที่เมนู Starter ปลากะพงทอดราดซอส รสออกเปรี้ยว ดีงามมาก ปลากะพงหนังกรอบ 🔸Ravioli Ox Tongue Ragu Beef (No.07) Ravioli สอดไส้ลิ้นวัว ราดซอสเนื้อที่รสชาติอร่อย เข้มข้น หอมกลิ่นเครื่องเทศมาก เนื้อเปื่อยสุดๆ 🔹Gnocchi Cream Truffle Mushroom (No.03) สำหรับจานนี้เราเลือกเส้น Gnocchi ทานคู่กับซอสครีมทรัฟเฟิล ตัวซอสดีงามมาก หอมกลิ่นทรัฟเฟิลตั้งแต่คำแรกจนคำสุดท้าย ✅ อร่อยทุกเมนูเลย สำหรับใครที่จะมา เราแนะนำให้โทรจองก่อนนะ ซึ่งทางร้านจะรับโทรศัพท์แค่ 14.00-17.00 น. หรือจะลอง walk-in ก็ได้ ☎️ 096 719 9689 ⏰ อังคาร-อาทิตย์ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. 🚗 จอดในซอยสามเสน 3 และ 5 📍 https://maps.app.goo.gl/c7GxNAnyEP4tZkWp9 #ArtEatforFat Rates 5/5 #EatOutGoRoundลุยกินฟินเที่ยว #SantaTasty ดูเพิ่มเติม

6. THEO MIO Italian Kitchen / ราชประสงค์

โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ 973 ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330

photo by Ngee Supajit

Review:

Ngee Supajit

Theo Mio ร้านอาหารอิตาเลี่ยน เป็นร้านอาหารของ Theo Randall เซเลบริตี้เชฟชื่อดังจากอังกฤษที่โด่งดังและได้มาเปิดร้านอาหารของตัวเองในชื่อของเขาเองที่ InterContinental London Park Lane และได้ขยายมาเปิดสาขาแรกนอกเกาะอังกฤษที่โรงแรม InterContinental Bangkok เมนูที่มาแล้วต้องสั่งคือ Pizza ครั้งนี้สั่งเป็นแบบHalfมีหน้าเห็ดกับซีฟู้ด Antipasti เป็นเมนูทานเล่น รวมหลายแบบเสิร์ฟมาในถาดไม้ยาว มี พาร์ม่าแฮม,โรตีกรอบ,ขนมปังย่างกับมะเขือเทศ และ กระเทียม ราดด้วยน้ำมันมะกอก, ผักย่างและข้าวทอดกลมๆและชีสBurrata สเต็กปลากระพงและผักย่าง เนื้อปลาสด บีบเลมอนอย่างเดียวก็อร่อยโดยไม่ต้องมีซอส และสุดท้ายของหวาน Dolce Selections (Selezione di Dolci Theo Mio) ประกอบด้วย Panna Cotta ด้านบนใส่สัปปะรดเชื่อม, โดนัทกลมๆทานคู่กับซอสครีมเลมอน,ทิรามิสุ, เค้กอัลมอนด์ทานด้วยกันกับสตอเบอรี่ และDark Chocolate cakeที่เข้มข้นมากๆๆ #Happy88 ดูเพิ่มเติม

10. Biscotti, Anantara Siam Bangkok Hotel / ราชดำริ

Anantara Siam Bangkok Hotel 155ถนนราชดำริแขวงลุมพินีเขตปทุมวันกรุงเทพมหานคร10330

photo by Pook Pothisiri

Review:

Pook Pothisiri

ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่เรามักจะแวะมาทานประจำ เพราะมีเมนูโปรดที่จะหาทานได้ที่ร้านนี้เท่านั้นคือ “Focaccia with Mascarpone & Truffle Oil” จนช่วงหลังเว้นไป ไม่ได้มานานมาก (3-4 ปี) จนไม่ทราบข่าวคราวว่าเชฟคนเก่าไม่อยู่ซะแล้ว วันนี้นัดเพื่อนมานั่งทาน Express Lunch ซึ่งจะเสริฟเฉพาะวันจันทร์-ศุกร์ โดยจะมี 3 ราคาให้เลือก: Antipasti Table: 945++ 2 courses: 995++ 3 courses: 1045++ เฉพาะ 3 courses เท่านั้นที่จะมีชาหรือกาแฟบริการ ถ้าเทียบทั้ง 3 ราคา สั่งแบบ 3 courses จะคุ้มสุด เพราะเพิ่มราคาอีกไม่มาก ก็สามารถสั่งได้ทั้ง main course และ dessert พนักงานที่นี่บริการดีเยี่ยมทุกคน และไม่มีการบังคับเสริฟเฉพาะน้ำแร่แพงๆ เหมือนบางโรงแรม 5 ดาว โดยลูกค้าสามารถเลือกได้เองว่าจะสั่งน้ำแร่หรือน้ำดื่มปกติ ปัจจุบันอาหารตรงบริเวณสลัดบาร์ มีตัวเลือกน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด พวกนัทประเภทต่างๆ ก็หายไป เนื้อสัตว์อื่นๆ และ cold cuts มีให้เลือกพอประมาณ ยังดีที่ไม่ตัดเมนู Focaccia ทิ้งไป แต่วันนี้ รู้เลยว่าใส่ truffle oil มาน้อยกว่าปกติ เพราะปกติเวลาเรากัดทาน กลิ่น truffle oil จะหอมฟุ้งแบบเต็มๆ คำ วันนี้เลยเดินไปตักสลัดทานแค่ 2 รอบ ส่วน main course เราเลือกเป็น “Grilled Frank Steak with Balsamic Sauce” ส่วนเพื่อนเลือกเป็น “Seared Sea Bass with Black Ink Sauce” จานที่เราเลือก ทานเนื้อไปคำแรก รู้สึกเลยว่าเนื้อมีกลิ่นแปลกๆ ปกติเราเองก็ทานเนื้อดีๆ มาเยอะแต่ไม่ค่อยเจอกลิ่นแบบนี้ ตอนแรกก็จะทนทานต่อ แต่ทานไม่ไหวจริงๆ อีกอย่าง Balsamic Sauce ทำรสออกมาหวานไป เราเลยเรียกพนักงานมา ให้เอาเนื้อกลับไปเช็ค พนักงานเลยเสนอให้เราเปลี่ยนเป็นเมนูอื่นแทน ก็เลยเลือกมาแบบเดียวกับเพื่อน “Seared Sea Bass with Black Ink Sauce” จานนี้ทำออกมาได้อร่อยมาก ตัวปลาปรุงมาความสุกกำลังดี ชอบซอสวันนี้มาก อร่อยสุดๆ (5🌟) ปาดจนเกลี้ยง แต่จานของเพื่อนหนังปลาเซียร์ออกมาได้ไม่กรอบเท่าจานของเรา เพื่อนชอบฝีมือการปรุงปลาของเชฟคนเก่ามากกว่า คนปัจจุบันก็ฝีมือดีใช้ได้แต่ปรุงเมนูเนื้อวันนี้ ไม่ผ่านสำหรับเรา ของหวานเลือกเป็น “Mango Sorbet” และ “Pistachio Orange Cake with Vanilla Gelato” เมนู Mango Sorbet หวานไปหน่อย ทานยากแม้ว่าจะให้มาก้อนโต เราชิมไปคนละคำก็วางช้อน ส่วนขนมอีกรายการทำออกมาได้ดี เพราะเนื้อเค้กนุ่มและไม่หวาน ตัวไอศครีมวานิลลาก็อร่อยดี ส่วนชาที่เสริฟของที่นี่ใช้ยี่ห้อ “Dilmah” ถ้าสั่งเมนูกาแฟจะใช้ยี่ห้อ “Illy” สำหรับใครที่มีบัตร Citibank ultima ก็จะได้รับส่วนลด 50% เมื่อมาทาน 2 คน เช่นเดียวกับสมาชิกที่ถือบัตร Essence ของโรงแรม ดูเพิ่มเติม

12. Rossini's (รอสซินี), Sheraton Grande Sukhumvit / อโศก

ชั้น1 โรงแรม Sheraton Grande Sukhumvit , ซอย สุขุมวิท 12-14, ถนน สุขุมวิท, เขต วัฒนา, กรุงเทพ, 10110

photo by Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth

Review:

Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth

ถ้าทานแล้วชอบ‼️ จะบอกต่อยังไงดี?? เฮียลองแล้วน้า เชฟมิชลินหญิงแห่งปี2019!! ❤️เฮียอยากบอกต่อจริงๆครับ ว่า อร่อย‼️ ดีงาม‼️ ของจริงหวะ‼️ เชฟตัวจริงน่ารัก55‼️ 💬เชฟ มาร์ติน่า คารูโซ่ มาถึงเมืองไทยแล้วนะครับ อยู่แค่สองวันเท่านั้น 22-23พฤศจิกายน #คนชอบมิชลิน #คนชอบอาหารอิตาเลี่ยน อย่าพลาดเหอะเชื่อเฮีย 👍วันนี้เฮียทานกันไป คอมเมนท์กันไป เพื่อนๆที่ไปทานด้วยกัน สรุปกันว่า เป็นเชฟมิชลินที่ทำอาหารรสชาติประทับใจที่สุดคนนึงเลยครับ 🔹ห้องอาหารรอสซินีส์🇮🇹 ห้องอาหารอิตาเลียนที่ได้รับรางวัลระดับมิชลินเพลท 2020‼️โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท 🔹เชฟมาร์ติน่า คารุโซ “เชฟมิชลินหญิงแห่งปี 2019” Michelin Best Female Chef 2019‼️ 📍ห้องอาหารรอสซินีส์🇮🇹 📍Hotel: Sheraton Grande Sukhumvit, a Luxury Collection Hotel ☎️ 02 649 8888 FB: https://www.facebook.com/sheratongrandesukhumvit IG: https://www.instagram.com/sheratongrandesukhumvit Website: http://www.rossinisbangkok.com #Bearyพาชิม #เรื่องกินไว้ใจผม #SheratonGrandeSukhumvit #Rossinis ============= ดูเพิ่มเติม

13. La Tavola & Wine Bar / หลังสวน

Renaissance Bangkok Ratchaprasong Hotel518/1 ถนน เพลินจิต แขวง ลุมพินี เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

photo by Nong Pob

Review:

Nong Pob

มื้อกลางวันนี้ น้องปอบมาละเลียดอาหารอิตาเลียนในโรงแรมหรูกลางกรุงเทพฯ ลองชิมอาหารชุด 3 คอร์ส จำนวน 2 ชุดค่ะ จะบอกว่าอิ่มมากค่ะ 2 คน ทานไม่หมด เริ่มต้นด้วยขนมปัง complimentary 5 อย่าง มาทานเล่นกันก่อน แล้วต่อด้วย appetizers ที่เลือกไว้ เป็น rocket salad with goat cheese กับ Italian burratta cheese ร็อคเก็ตอร่อยค่ะ แต่ชีสนมแพะกลิ่นดุหน่อย ทานยาก แต่น้องปอบก็ผ่านได้ฉลุย ส่วน burratta cheese หนึบๆมันๆ รสจืดๆ ทานไม่ยากค่ะ main course น้องปอบเลือก linguine aglio olio กับ salame pizza ลิงกวินี่เส้นสด หนึบๆ อร่อยมากค่ะ รสชาติผัดมาเข้มใช้ได้ ใส่กุ้ง black tiger หั่นเป็นชิ้นๆ เนื้อเด้งดีค่ะ ส่วนซาลามี่พิซซ่า แป้งพิซซ่าเป็น hand tossed อร่อยมาก เหนียวหนึบ ชีสหอมมัน tomato paste รสชาติมาตรฐาน salame รสเค็มจัดไปนิดค่ะ ที่น่าตกใจคือขนาด pizza เป็น medium size ประมาณ 12"-14" ตัด 8 ชิ้น กินคนเดียวจุกค่ะ 😅 desserts น้องปอบเลือก pannacotta with mix berries กับ Italian classic teramisu พานาคอตต้าเนื้อหวานไปหน่อยค่ะ เลยทานไม่หมด เหล่า berries ก็เปรี้ยวจี๊ดจ๊าด แต่น้องปอบทานหมด เพื่อสุขภาพ ส่วน teramisu รสขมเข้ม เวลาทานต้องตักทุกส่วนผสมให้อยู่ในช้อนเดียวกัน มิฉะนั้นจะได้รสขมหรือหวานโดดค่ะ #1Anv ดูเพิ่มเติม

15. Medici Kitchen & Wine Bar, Hotel Muse Bangkok / หลังสวน

ชั้น LG โรงแรมโฮเทลมิวส์ แบงค็อก, 55/555 ซอยหลังสวน, ลุมพินี, ปทุมวัน, กรุงเทพ 10330

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

Medici Kitchen & Bar ร้านอาหารอิตาเลี่ยน บรรยากาศสวยงามน่าค้นหาตกแต่งสไตล์ neo-industrial design look พร้อมการบริการแบบ fine dining และมีโชว์ live opera ทุกคืนวันอังคารถึงวันเสาร์ช่วงเวลา 2030-2200 น. อาหารทุกจานอร่อยรสชาติดีมาก คงความเป็นอิตาเลี่ยนและผสมผสานแนวเมดิเตอร์เรเนี่ยนเพิ่มเข้าไป ไม่ว่าจะเป็นซุปฟักทองทรัฟเฟิล จานพาสต้า ซีฟู๊ด เสต็ก ทำออกมาได้ดีทุกจานเลย รสชาตินุ่มนวล ตกแต่งจานสวยงาม สมกับคอนเซ็ป fine dining ส่วนของหวานก็อร่อยทุกจานเลย ชิ้นเล็กชิ้นน้อยนำมารวมกันทำให้ได้รสชาติที่ไม่น่าเบื่อ โดยรวม ชอบมากเป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนที่มีสไตล์และคาแรคเตอร์น่าสนใจมาก เหมาะเป็นตัวเลือก สังสรรค์ มื้อพิเศษ พิกัดร้าน: อยู่ชั้นใต้ดิน โรงแรม Hotel Muse หลังสวน ดูเพิ่มเติม

16. La Scala Bangkok (ลา สกาล่า), The Sukhothai / สาทร・สวนลุม

The Sukhothai Bangkok, 13/3 ถนน สาทรใต้ แขวง ทุ่งมหาเมฆ เขต สาทร กรุงเทพมหานคร 10120

photo by Toungporn Ravirote

Review:

Toungporn Ravirote

#ขาไก่อร่อยที่สุดในกทม วันนี้แนะนำอาหารมื้อพิเศษ ปรนเปรอชีวิตด้วยอาหารอิตาเลียน อร่อยแบบไม่เลี่ยน 😋 🍷La Scala 🍽เป็นหนึ่งในห้องอาหาร Fine Italian Cuisine ที่ดี และชอบที่สุดในกรุงเทพ การรันตรีความอร่อยด้วย🏆รางวัลมิชลิน เพลท คุณภาพวัตถุดิบ บรรยากาศและการบริการดีเริ่ด ตามมาตรฐานโรงแรม 5 🌟 อย่าถามว่าทานเมนูไหนบ้าง บอกตรงๆจำไม่ได้ ภาษาอังกฤษไม่กระดิก🤣 รู่แค่ว่า อาหารอร่อย และขาไก่อร่อยมากกก😋 โปรคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม เพียงใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน จองห้องพัก ได้ห้องพักสุดหรูในราคาพิเศษ แถมมื้อกลางวัน หรือ ดินเนอร์ฟรี อีก 1มื้อ 👍 #ชะนีสายแหลก #LaScala #dinner #ร้านอร่อย ดูเพิ่มเติม

17. Jamie Oliver’s Italian, Siam Discovery / สยาม

Siam Discovery, ถนน พระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 ประเทศไทย

photo by Tip Promsiri

Review:

Tip Promsiri

ลองมากินเพราะตามชื่อเสียงเชฟ Jamie Oliver มาค่ะ - Spicy Meat pizza เป็นแบบแป้งหนานิดหน่อย ไม่ได้บางกรอบ แป้งเลยอาจจะแข็งๆ เหนียวๆ ไปบ้าง - Lobster & Seafood pasta เนื้อหนังมาเต็มดีค่ะ ระหว่างทานมีพนง. มาช่วยแนะนำว่า ถ้ายังไม่ทาน ให้คลุกเส้นกับซอสก่อน เพราะเดี๋ยวเส้นจะแข็งและกอดกัน เนื่องจากเป็นเส้นสด - Wild Mushroom Risotto อร่อยนัวๆ ค่ะ เคี้ยวมันเพลินๆ มีทรัฟเฟิลนะคะ ซึ่งอันนี้น่าจะแล้วแต่คนว่าชอบหรือไม่ชอบ บางคนก็ชอบมากกก บางคนก็ไม่ชอบกลิ่นมัน - Smoked Duck ค่ะ จานนี้ดีค่ะ เป็นสลัด มีเป็ดรมควัน รสออกเปรี้ยวๆ ส้มๆ กินแล้วตัดเลี่ยนกับจานอื่นได้ดีค่ะ การบริการ : โดยรวมดีค่ะ แต่สำหรับเราถือว่าเอาใจใส่มากไปหน่อย พนักงานเดินมาถามว่าอาหารเป็นอย่างไรบ้าง ประมาณ 3-4 รอบได้ ที่ไม่ประทับใจ : คือ เจอแมลงวัน 2 ตัว แล้วก็แมลงตัวเล็กๆ คล้ายๆ แมลงวี่อีกตัว บินวนไปมาแถวอาหารบนโต๊ะ แต่โดยรวมโอเคอยู่ :) #Bigfriday3 ดูเพิ่มเติม

18. Peppina (เปปพิน่า), สุขุมวิท 33 / พร้อมพงษ์

ซอย สุขุมวิท 33 เขต วัฒนา

photo by Paikuku Lele

Review:

Paikuku Lele

เป็นร้านโปรดที่ไม่ว่าเราจะมากี่ทีก็ประทับใจ ถ้าใครเป็นขาพิซซ่าสไตล์นาโปเลียนจะต้องรู้จักที่นี่เป็นแน่แท้ ไม่ต้องอธิบายอะไรมากไปลองกินเถอะ ส่วนตัวเราชอบสาขานี้ที่สุดเพราะคนไม่เยอะมากและรู้สึกว่าอร่อยกว่าสาขาอื่นไม่รู้คิดไปเองไหม555 พิซซ่าอร่อยทุกหน้าแต่ถ้าชอบที่สุดก็คือมาร์การิต้า กับ corona ซี่โครงหมูอบก็เด็ดมาทีไรเราสั่งตลอด ใครเพิ่งมาเดทกันก็พักเมนูไว้ก่อนเนอะ5555 ครั้งนี้ที่เรามาเป็นช่วงคริสมาสเชฟได้เอาเค้กมาให้ลองชิมคือ panettone อร่อยมากดีมาก ประทับใจมากกก ยกให้เป็นร้านโปรดจะไปในทุกโอกาสพิเศษเลยย ร้านอยู่ในซอยสุขุทวิท 33 ถ้าเข้ามาจากซอย 39 จะอยู่ซอยทางลัดไปอิลตัลไทย บรรยากาศร้านดีมาก ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนต่างชาติ บริการเยี่ยม ไปลองเถอะบอกต่อแล้วนะ ดูเพิ่มเติม

20. iO Italian Osteria, Bangkok / ราชประสงค์

G117 ถนน พระรามที่ 1 แขวง ปทุมวัน เขต ปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

photo by Jaaey Pitchaya

22. Pizzeria Limoncello (ลิมอนเชลโล), ซอย สุขุมวิท 11 / นานา

17 ซอย สุขุมวิท 11 แขวง คลองเตยเหนือ เขต วัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110

photo by Yee FullandFun

Review:

Yee FullandFun

ร้านอิตาเลี่ยน ที่ไม่ได้ดีแค่พิซซ่า อร่อยทุกอย่างเลย ร้านอาหารอิตาเลียนระดับตำนานเปิดยาวนานมาเกือบ 20 ปี รสชาติลงตัวถูกปากคนไทยและต่างชาติ วัตถุดิบคุณภาพ จานใหญ่ ร้านน่ารักตกแต่งสไตล์บ้านเมดิเตอริเนียน ดูโคซี่สบายๆ ดี สลัดฟูกาต้า ที่มีเห็ดพอร์ชินี่, แชมปิญองและเห็ดหอมสดผัดกับน้ำมันมะกอกท๊อปด้วยพาเมซานชีส ผักร็อคเก็ตราด truffle oil อีกที และมีพาม่าแฮมด้วย อร่อยมากมากเลย จานนี้ พิซซ่าซานอตติ ร้านนี้มีชื่อเสียงเรื่องพิซซ่าแป้งบางกรอบ อร่อยอีกแล้วจานนี้ ท๊อปปิ้งเป็นชีสกับพาร์ม่าแฮม อร่อยมากทั้งชีสและแฮม เคลิ้มเลย ปลากะพงย่างราดซอสเห็ดห็ดชิตาเกะและมะกอกด ปลาชิ้นพอเหมาะย่างกระทะจนด้านนอกกรอบบางๆ ราดซอสลงไปอร่อยลงตัวอย่างไม่น่าเชื่อ ตอนแรกกลัวว่าเค็มจาก black olive แต่ไม่เลย รสชาติดีมาก เอแคลร์ไส้ไอศกรีมวานิลลา ราดซอสดาร์กช็อคโกแลต อร่อยแบบโฮมเมดมากจานนี้ โดยรวม Limoncello ยังเป็นร้านที่คงคุณภาพและมาตรฐานได้ดีมาอย่างยาวนาน รสชาติถูกปากคนไทยอย่างเรามาก ดูเพิ่มเติม

23. เดอะการ์เด้นส์ ออฟ ดินสอ พาเลซ / เอกมัย

ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Jaaey Pitchaya

Review:

Jaaey Pitchaya

วันอาทิตย์ช่วงบ่ายๆ มีโอกาสได้ไปทานข้าวที่ร้านอาหารย่านทองหล่อที่มีชื่อว่า “The Garden of Dinsor Palace” หลังจากขับรถหลงทางไปรอบนึงก็เจอร้านจนได้ ร้านตั้งอยู่ระหว่างซอยสุขุมวิท 59 และ 61 อยู่ในซอยชุมพล ตัวร้านบรรยากาศดีเหมือนกับที่ดูรีวิวก่อนไป มีต้นไม้เยอะมากทำให้ร่มรื่น นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อยู่ที่น้องหงส์สวยงามที่ว่ายไปว่ายมาน่ารักดี เหมาะกับคนที่อยากมาเดินถ่ายรูปเล่นมากๆ ในส่วนของอาหาร ที่ร้านจะเน้นขายอาหารฝรั่งมีให้เลือกทั้ง Brunch Menu และ Dinner Menu เอ๋ได้มีโอกาสลอง Brunch Menu คือ Smoked Salmon Egg Benedict, Caprese Salad และอีกเมนูที่จำขื่อไม่ได้เป็นสปาเก็ตตี้กับเนื้อแกะ โดยเมนูที่ชอบมากที่สุดคือ Smoked Salmon Egg Benedict ค่ะ P.S. เสียดายที่วันที่ไปกินในตกค่อนข้างหนัก เลยไม่ได้ถ่ายรูปบรรยากาศข้างนอกมากเท่าไหร่ค่ะ ดูเพิ่มเติม

27. Gianmi & Peppe / พระโขนง-ท่าเรือ

ซอย สุขุมวิท 60 เขต พระโขนง

photo by Nong Pob

28. Crostini, เมอคิวรี่ วิลล์ / หลังสวน

เมอคิวรี่ วิลล์ ชั้น 4

photo by Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth

Review:

Bearyพาชิม Bancha Chanvorameth

#Bearyพาชิม IG. bearypachim Winne Bibber ตึกเมอคิวรี่ ชั้น4 Bts ชิดลม (Crostini เดิม). ลค.เก่าจะรู้จักในชื่อ ร้าน Crostini เดิม อยู่ที่ดาดฟ้า Rooftop ของตึก เมอคิวรี่ วิลล์ ตรงข้ามเซ็นทรัลชิดลม BTSชิดลม คอนเซปป์อาหารเดิมจะเป็นอาหารอิตาเลี่ยนสไตล์(แคว้นกายารี่) ตอนนี้มีอาหารไทยเสริมขึ้นมาหลายเมนู อาหารที่นี่ดูทานง่ายๆดีครับ สลัดไส้กรอกเดรสซิ่งบัลซามิก อร่อยดี >> Tuna carasau เมนูนี้คือ เค้าใช้แป้งพิซซ่าแบบบางมากๆกรอบๆ ท๊อปด้วยทูน่ารมควัน มะเขือเทศ และผักร๊อคเก็ต บีบด้วยเลม่อน เมนูนี้แปลกและอร่อยดี!! >>สปาเก็ตตี้ ผมสั่งแองเจิ้ลแฮร์ผัดกระเทียมพริกแห้ง รสชาติผสมไทยนิดๆ >>สเต็คปลากระพง ใช้ปลากระพงที่เป็นชิ้นย่างกับกระทะเสริฟพร้อมผักโขมและกระเทียมผัด จานนี้ผมว่าธรรมดา >>ไส้กรอกผัดกระเทียม อันนี้ผมสั่งเป็นกับแกล้มทานกับไวน์แดง อาหารที่นี่ส่วนตัวผมว่ารสชาติถูกปากคนไทย ระดับรสชาติส่วนตัวผมว่า3-3.5ดาว ระดับราคากลางๆ ราคาเหมือนทานอาหารตามสั่งทั่วไป ราคาไม่แพง!!สมราคา!! ไวน์ที่นี่ราคาก็ดีครับ บรรยากาศร้าน ชิลล์ๆมีวงดนตรี โดยรวมร้านนี้ ถูกใจครับ!! แนะนำๆ!! #Bearyพาชิมเรื่องกินไว้ใจผม ดูเพิ่มเติม

30. La Dotta Pasta Bar & Store at Thonglor / ทองหล่อ

ซอยทองหล่อ 9 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Katherine Tan

Review:

Katherine Tan

พาสต้าบาร์สีฟ้าเล็ก ๆ ที่แสนอบอุ่น ในซอยทองหล่อ 9💦 . วันที่ไป ถือว่าคนน้อย เลยมีโอกาสได้พูดคุยกับเชฟเยอะเลยที่นี่เน้นแฮนด์คราฟต์พาสต้าแบบต้นตำรับจากอิตาลีที่ทำสดใหม่ทุกเช้าและมีหลายเส้นให้ได้ลิ้มลอง เช่น Tagliatelle, Taglionini, Tortellini หรือ Garganelli โดยได้ทีมเชฟอยากให้ La Dotta เป็นร้านอาหารของอิตาเลี่ยนเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสสไตล์อาหารอิตาเลี่ยนที่แท้จริงและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆด้วย . นอกจากเมนูที่ทางร้านมีให้เลือกแล้ว เรายังสามารถเลือกเส้น และ เลือกว่าจะให้ทำเมนูอะไร . เราอยากแนะนำ Tortelloni 4 Formaggi พาสตายัดไส้ชีสพาร์เมซานที่หมักน๊านนานนนนน 24 เดือน บอกเลยว่ากลมกล่อมมากกกกกกก . เมนูอื่นๆของร้านก็ดีงามมากเช่นกัน พนักงาน และเชฟบริการดี เป็นอีกหนึ่งร้านที่ภูมิใจแนะนำเลยค่า ดูเพิ่มเติม

32. Rossano's Italian Restaurant (โรสซาโน) / อโศก

ถนนอโศกมนตรี ซอยสุขุมวิท 21 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

photo by Achaya Israngkura

Review:

Achaya Israngkura

Rossano’s Italian Restaurant - ร้านอาหารอิตาเลียนแห่งนี้ก่อตั้งโดยคุณ Gennari Rossano ซึ่งเคยทำให้ร้านเก่าแก่อย่าง L’Opera โด่งดังมาแล้วในอดีต (ปัจจุบัน L’Opera ได้เปลี่ยนเจ้าของแล้ว) แม้ Rossano’s นี้จะเพิ่งเปิดในปี 2005 แต่ก็ยังยึดสไตล์ดั้งเดิมคล้ายคลึงกับที่ L’Opera สมัยก่อน รวมถึง General Manager Giorgio Lattuille ที่ก็ย้ายมาจาก L’Opera ด้วย ทำให้ภาพลักษณ์ของร้านมีกลิ่นอายที่ชวนให้นึกถึงร้านอาหารฝรั่งในยุค 90’s อยู่นิดๆ ในส่วนของอาหารก็จะเป็นแนว Classic Italian ค่ะ ****- เมนูที่ลอง-**** [Complimentary Bread & Starters] ตามธรรมเนียมร้านอาหารยุโรปสไตล์ดั้งเดิมแบบนี้ก็มักมีเสิร์ฟขนมปังและของทานเล่นเบาๆให้ลูกค้าทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งของวันที่ไปก็มีจัดมาให้ตามนี้ค่ะ • Bread - ยกมาวางให้เป็นตะกร้าใหญ่ๆ มีขนมปังหลายแบบให้เลือก เสิร์ฟมาพร้อมเนยและแตงกวากับแครอท Dip ในน้ำสลัดมาให้ทานเล่นๆ บนโต๊ะมีทั้งน้ำมันมะกอกและ Balsamic Vinegar ไว้ให้พร้อม ชิมดูแล้วเนื้อขนมปังค่อนข้างธรรมดา แต่ชอบความหลากหลายที่ทำให้ทานสลับได้ไม่จำเจดีค่ะ • Breadsticks - วางไว้ให้ทุกโต๊ะ แม้จะเหมือนวางตากลมไว้แต่ก็กรอบใหม่ ทานเล่นๆระหว่างรออาหารก็เพลินดีนะ • Bruschetta - เสิร์ฟมาให้ทานเล่นๆ 1 ชิ้น เนื้อขนมปังเป็นแบบอบกรอบ ท็อปด้วยมะเขือเทศสดที่ปรุงรสมาได้เป๊ะเว่อร์ อร่อยสดชื่นดีทีเดียว [Appetizer] • Shell Filled Smoked Salmon & Robiola Cheese, Pistachio Grain เมนูนี้คือ Cannoli ซึ่งเป็น Pastry ชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดบนเกาะ Sicily - แป้ง Cannoli Shell กรอบๆม้วนเป็นแท่งกลม สอดไส้ด้วย Robiola Cheese ที่ทั้งหอมและเข้มข้น (กลิ่นจะคล้าย Goat Cheese อยู่นิดๆ แต่กลิ่นของ Robiola Cheese จะเบาบาง นุ่มนวล และมีความครีมมี่มากกว่า) มีชิ้นปลาแซลมอนรมควันคลุกผสมอยู่นิดหน่อย ตรงปลายของ Cannoli ชุบ Pistachio กรอบๆมันๆ ช่วยเพิ่มรสสัมผัสได้ดี เบรคความมันของชีสด้วยสลัดผัก Rocket และ Balsamic Vinegar ที่เสิร์ฟมาด้วยกันคือลงตัวเลยล่ะค่ะ [Main Course] • Pan Seared Hokkaido Scallop, Rougie Foie Gras & Apricot Set on Red Berries Coulis กับจานนี้ขอบอกเลยว่าประทับใจ แอบกรี๊ดตั้งแต่เห็นไซส์หอยเชลล์และ Foie Gras ที่ทั้งใหญ่ทั้งหนา ระดับการ Sear คือเป๊ะเลย เนื้อหอยเชลล์นุ่มมากๆแต่ก็สุกทั่วถึง Foie Gras คือเนื้อเนียนและหอมมาก หั่นมาให้ชิ้นโตสะใจ สุกนอกนุ่มในกำลังดี ซอสราดนี่รสชาติละมุนกลมกล่อมสุดๆ ตัดเลี่ยนด้วยชิ้นส้มสดๆ Apricot แห้ง และ Red Berries Coulis ที่ป้ายไว้ข้างๆกันคือลงตัว ปลื้มปริ่มมากมาย [Desserts] • Passion Fruit Mousse, Spicy Chocolate Sauce โดมสีขาวทำจาก White Chocolate สอดไส้ด้วยครีมนุ่มๆหวานๆ เคียงด้วย Chocolate Sauce ที่เอาเนื้อเสาวรสมาวางผสม แล้วปักพริกสดมาด้วยเพื่อให้มีรสเผ็ดแฝงอยู่เบาๆ เข้ากันได้ดีมากๆ แถมด้วยเสาวรสสดๆอีกครึ่งลูกให้ตักเนื้อทานตัดความหวานของขนม เป็นเมนูที่อาจดูไม่ซับซ้อนนักแต่ก็มีลูกเล่นที่น่าสนใจ และผสมผสานรสชาติได้ดีทีเดียวค่ะ • Strawberry “MILLEFOGLIE” Diplomat Cream เป็น Millefeuille ที่มีแค่ชั้นเดียว แต่ชิ้นโตเต็มจาน แป้ง Puff ของที่นี่จะกึ่งกรอบกึ่งนุ่มพองฟูและหอมมาก ครีมด้านในเป็นครีม Diplomat หวานๆ เนื้อสัมผัสเนียนเบาละมุน ทานกับสตรอเบอร์รี่และ Figs สดๆคืออร่อยใช้ได้เลยนะ [Drinks] ในดีลจะมีให้เลือกระหว่างไวน์ / เบียร์ / Soft Drinks / น้ำผลไม้ ซึ่งดูจากลักษณะของร้านที่มี Wine Cellar และ Drink Bar แบบจริงจังแล้ว เชื่อว่าน่าจะคัดเลือก House Wine ได้ดีถูกใจสายดื่ม แต่กับครั้งนี้ขอเลือกเป็นน้ำมะนาวโซดาแก้วนี้ค่ะ • Lemon Soda – น้ำมะนาวโซดาที่นี่เสิร์ฟมาแบบไม่เติมหวานเลย แล้วแยกน้ำเชื่อมถ้วยเล็กๆมาให้เติมเองต่างหาก ชิมเอาให้ได้แบบที่ชอบได้เลย แถมใครชอบให้เปรี้ยวมาก/น้อย ก็บอกทางร้านได้ด้วยนะ สิ่งที่น่าชื่นชมสำหรับร้านนี้ก็คือมี **น้ำเปล่าเสิร์ฟฟรี** ให้กับลูกค้าทุกคน ไม่ว่าจะมีดีลหรือมาทานแบบปกติค่ะ ฉะนั้นใครอยากเลือกเครื่องดื่มในดีลเป็นเบียร์หรือไวน์ ก็ไม่ต้องห่วงว่าจะไม่มีน้ำจิบล้างปาก ไม่ต้องมีค่าใช้จ่ายแอบแฝงเป็นค่าน้ำแร่ขวดละเป็นร้อยสองร้อยแบบร้านหรูในระดับเดียวกันที่อื่นๆ ฉะนั้นราคาที่จ่ายจึงเป็นเรื่องของคุณภาพอาหารล้วนๆ ถือว่าจริงใจใช้ได้เลย [Coffee/Tea] อันที่จริงตามที่เขียนไว้บนดีล กาแฟและชานี้ควรจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกเครื่องดื่มที่ให้เลือกได้เพียง 1 อย่าง แต่พอเราสั่งกาแฟร้อนแก้วนี้ไป (ถือเป็นเครื่องดื่มแก้วที่สองต่อจาก Lemon Soda) ทางร้านก็แจ้งว่าชา/กาแฟ รวมให้ในดีลแล้ว ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม เลยขอเขียนแยกไว้อีกส่วนค่ะ • Hot Coffee - สำหรับร้านนี้ถ้าสั่ง Hot Coffee จะหมายถึง Caffè Lungo ส่วนถ้าใครอยากได้เป็น Americano ก็ต้องระบุให้ชัดเจน แต่ในเมื่อมาร้านอาหารอิตาเลียนแบบนี้ เราก็ขอลองแบบ Caffè Lungo ล่ะค่ะ ได้มาเป็นกาแฟสไตล์อิตาเลียนที่แท้ทรูจริงๆ หอมใช้ได้ เข้มกำลังดี crema สวย เสียอย่างเดียวว่าถ้วยแก้วที่ใช้เสิร์ฟนี่เหมือนถ้วยกาแฟเสิร์ฟฟรีตามงานสัมมนาเลยล่ะ (ไม่เกี่ยวกับรสชาติแต่แอบขำ) ****-บรรยากาศ-**** บรรยากาศของร้านนี้นี่เป็นแบบที่เราชอบมากๆ เริ่มตั้งแต่ประตูร้านที่มีรูปปั้นหมูซึ่งเป็น Mascot ของร้านยืนต้อนรับ ภายในร้านตกแต่งแบบบ้านชนบทในแคว้น Tuscany ผนังเป็นอิฐแดงสลับปูนเปลือย ซุ้มประตูโค้ง ดูทั้งหรูหราและอบอุ่น เหมือนได้วาร์ปไปทานอาหารที่อิตาลีจริงๆเลยทีเดียว ห้องแรกที่เข้าร้านมาจะเป็น Drink Bar และบริเวณที่นั่งซึ่งมาเพ้นท์ภาพเก๋ๆไว้บนผนัง ในส่วนของห้องอาหารจะมีทั้ง Main Dining Room และห้อง Private ห้องครัวกั้นผนังกระจกให้มองเชฟทำอาหารได้เพลินๆ ถูกใจบรรยากาศจนอยากจะนั่งแช่กันไปยาวๆเลย มีที่จอดรถอยู่หน้าร้านสะดวกสบายดีอีกด้วย ****-The Verdict-**** อาหารที่นี่เป็นแบบ Classic Italian ดั้งเดิมจริงๆ วัตถุดิบหลายๆอย่างก็ Import มาจากอิตาลี การันตีทั้งคุณภาพและรสชาติแบบอิตาเลียนที่แท้ทรู เรื่องฝีมือจัดว่าดีเลย อาหารที่ได้ลองรสชาติดีเป็นส่วนใหญ่ บรรยากาศก็น่ารื่นรมย์ แม้บางเมนูอาจยังไม่ถึงกับโดดเด่นที่สุด แต่ภาพรวมคือถูกใจแบบอยากไปซ้ำอีกบ่อยๆ ยิ่งได้ราคาดีล Bangkok Restaurant Week 2019 ก็ยิ่งคุ้ม อิ่มครบจบได้ทุกคอร์สรวมไปจนถึงเครื่องดื่ม ชา กาแฟ แบบไม่ต้องจ่ายอะไรเพิ่มเติมอีก ใครชอบอาหารอิตาเลียนควรต้องรีบจัดค่ะ #eatandwalk #เพื่อแซลมอน ดูเพิ่มเติม

34. ZANOTTI Il Ristorante Italiano / สีลม

ชั้น 1 Saladaeng Colonnade Condominium ถนน ศาลาแดง แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

photo by ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

Review:

ภาคภูมิ สุวรรณเตมีย์

One of the best Italian in bangkok zanotti ร้านอาหารอิตาเลี่ยนอันดับต้นๆของเมืองไทยที่ได้รับรางวัลมามากมายหลากหลายรวมถึงวงใน User Choice ปี 2018 นี้ด้วย ถ้าเข้าทางซอยศาลาแดงทางสาทรร้านจะอยู่ทางขวามือประมาณ 300 เมตรใตั ศาลาแดงconlonnade residence ถ้าไปร้านนี้แนะนำให้ make reservation ไปก่อนล่วงหน้าเพราะลูกค้าเต็มตลอด เมนูอาหารอิตาเลียนร้านนี้มีให้เลือกทานได้มากมายหลากหลายชนิด วันนี้สตาร์ทด้วยโฮมเมดซอสเซส กับ Rocket salad ของอาหารพิเศษทางร้าน ทางร้านทำตัวไส้กรอกได้มารสชาติกลมกล่อมไม่เค็มมากทานคู่กับรถแกะสลักเข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม ซุปใสไก่รสชาติมาตรฐานเข้มข้นทั่วไป ซุปซีฟู้ดที่ based On น้ำซุปคล้ายกับล็อบสเตอร์บิสก็กลมกล่อมใช้ได้แต่เย็นไปนิด พิซซ่าพาร์มาแฮมที่แป้งบางกรอบตัวชีสเข้มข้นใส่มาปริมาณมากพาร์ม่าแฮมก็เค็มกำลังดี เป็นอีกจานที่ recommend ให้สั่งกัน วันนี้สั่งทั้งเนื้อเซอร์ลอย ที่เป็นเนื้อวากิว Australian เนื้อเล็กน้อย หวานมันแต่บางชิ้นมีกลิ่นที่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่นัก ฟิเลสั่งแบบมีเดียมแรร์เนื้อนุ่มหวานย่างมากำลังดี ปลากะพงอบเกลือเนื้อก็หวานสดอร่อยออกเค็มนิดๆ โดยรวมรสชาติอาหารอิตาเลียนร้านนี้ถูกปากมากเพราะมีรสชาติที่เข้มข้นที่คนไทยน่าจะชอบทานกัน สมกับเป็นอีกร้านอิตาเลียนชั้นนำจริงๆ การบริการก็ดีเยี่ยมพนักงานเสริฟมีความรู้เกี่ยวกับเมนูดีมาก ดูเพิ่มเติม

35. About Eatery(อะเบาท์ อีทเทอรี่) / อโศก

ซอยสุขุมวิท 21, Ocean Tower II

photo by Maniporn Pornchotthaweerat

Review:

Maniporn Pornchotthaweerat

วันนี้เบลล่ามาฉลอง กับเพื่อนสนิทคน Italian วันนี้มากันหลาชาติหลายภาษาทั้ง อังกฤษอิตาเลียน เยอรมัน สวิสและ หมวยเบลล่า อาหารร้านนี้ใช้วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดี เบลล่าได้ทาน Cheese platter, Cold cut, lamb chop, Iberico pork - หมูดำ, Strawberry risotto with fish, pasta ทานไปสองเมนู มี pasta pappadelle (เส้นแบน)ซอสหมูป่า และ พาสต้า pici (เส้นกลม) ซอสเนื้อกวาง สวนัวแล้วชอบทุกจาน เชฟทพอาหารได้ดีวัตถุดิบดี รสมือดี โดยเฉพาะ pici pasta หลังจากไปทริปทานที่อิตาลี่มาเดือนกว่า กลับไทยมาเพิ่งได้มาทานที่นี่ เริ่ดมากค่ะ ร้านนี้หากใครมีโอกาสลองมาทานนะคะ เบลล่าชอบค่ะ อร่อยจนหมดไวน์ไปหลายขวดเลยค่ะ หากใครถูกใจ รีวิวตรงๆไม่มีอวย สไตล์เบลล่า ฝากติดตาม กด Like และ See First ให้กำลังใจเบลล่ารีวิว https://www.facebook.com/bellathefoodhunter/ ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด