search
คาเฟ่ 03/07/2020

20 ร้านคาเฟ่ชิคๆ ในบางแสนและใกล้เคียง

สวัสดีค่าา วันนี้ มาพบกับร้านคาเฟ่ชิคๆ ในบางแสนและใกล้เคียง ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆ ชาว Retty มาให้ทุกคนได้ตามไปลองทั้งหมด 20 ร้านด้วยกัน จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูกันเลยยย

3. Standtall Coffee (แสตนทอลล์คอฟฟี่) / อำเภอเมืองชลบุรี

450 ถนน ลงหาดบางแสน ตำบล เหมือง อำเภอ เมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

photo by Chanokphat Phadungath

Review:

Chanokphat Phadungath

#SpecialtyCoffee #บางแสน #ชลบุรี ☕☕ Standtall Coffee ☕☕ (บางแสน, ชลบุรี) ☕ ร้านกาแฟดีๆ ที่คอกาแฟไม่ควรพลาดเมื่อมาบางแสนค่ะ ทางร้านคั่วกาแฟเอง มีเม็ดกาแฟแบบ single origin จากหลากหลายที่เลยค่ะ ร้านขนาดกระทัดรัด อยู่ริม ถ.ลงหาดบางแสน สามารถจอดรถได้ริมถนนหน้าร้านค่ะ ➡️ ลาเต้ร้อน (85฿) ลาเต้แก้วย่อม เสิร์ฟมาอุณหภูมิเป๊ะ ไม่ร้อนเกิน ไม่เย็นเกิน ลายลาเต้รูปหัวใจน่ารักๆ บาลานซ์ระหว่างกาแฟกับนมดีมากค่ะ กาแฟเข้ม ขม แต่ไม่ขมจัด มีความละมุน ให้ความรู้สึกช็อคโกแลตเบาๆ ดีงามค่ะ ➡️ อเมริกาโน่ร้อน (75฿) กาแฟดำ หอมกาแฟค่ะ เข้มขม ออกเปรี้ยวติดปลายลิ้น แก้วนี้เม็ดกาแฟจากบราซิลค่ะ จริงๆ ชอบแนวไหนสามารถพูดคุยกับน้องๆ บาริสต้าได้เลยนะคะ ====================================== 🎯 Standtall Coffee 450 Long Had Bangsaen Rd, Saen Suk, Chon Buri District, Chon Buri 20130 064 226 5982 https://maps.app.goo.gl/FCPsqMWowNW3GgeP8 ⏰ 9:00-17:00 น. ปิดวันพุธ 🚘 จอดรถได้ริมถนนหน้าร้าน 💸 รับเงินสด/QR Code 💻 https://www.facebook.com/standtallcoffee/ ดูเพิ่มเติม

4. Sourcream Factory (ซาวครีม แฟคโทรี่) / อำเภอเมืองชลบุรี

ใกล้กับอพาทเมนต์ The Ascent และตลาดนัดจตุจักรชลบุรี ชลบุรี

photo by Chonthicha Elephy Wongdontree

Review:

Chonthicha Elephy Wongdontree

เค้กช็อคโกแล็ต ดีมาก ชิมแล้วรู้เลยว่าใช้ช็อคโกแล็ตคุณภาพ ตรงกลางจะมีเลเยอร์ที่เป็นมูสช็อคโกแล็ต เข้มมาก คนที่ไม่ชอบทานช็อคโกแล็ตอาจจะไม่ค่อยชอบเพราะว่ามันเข้มจนขม (แต่ส่วนตัวชอบมาก) เค้กชาเขียว ใช้ชาเขียวมัจฉะ ชิมแล้วได้กลิ่นหอมอ่อนๆลอยขึ้นมา ชาเขียวก็ดีเช่นกัน หวานน้อย รสชาติกำลังนวล ช็อคโกแล็ตเย็น อันนี้ไม่ค่อยชอบ เพราะรู้สึกว่ามันไม่ใช่ช็อคโกแล็ต แต่เอาโกโก้ผงมาชง (ซึ่งก็มีอีกเมนูที่เป็นโกโก้เย็น) จากการสัมภาษณ์คนขาย นางเป็นผู้ชาย 3 คนทำร้านด้วยกัน และทำขนมเองทุกเช้า นางใจดีและบริการดีมาก ใครผ่านไปแนะนำมา รับรองว่าไม่ผิดหวัง ปล.เค้กมะพร้าวเค้าว่าดจีย์มาก แต่ไปไม่ทัน หมดซะก่อน ดูเพิ่มเติม

5. To die for coffee / อำเภอเมืองชลบุรี

อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Yammy Lertruttanarungsri

Review:

Yammy Lertruttanarungsri

To die for coffee ร้านกาแฟชิคๆที่อยู่ไม่ไกลจากหาดบางแสน อยู่ทางขึ้นเขาสามมุก การตกแต่งร้านจะเป็นแนวปูนเปลือย ดิบๆ ให้ความเท่ด้วยการเอาเหล็ก วงล้อจักยานมาตกแต่ง ตัวร้านมีทั้งแบบ indoor และ out door ใครสะดวกแบบไหนก็หามุมนั่งกันได้เลย ชาวโซเชียลห้ามพลาด มุมถ่ายรูปชิคๆเพียบ! มาดูเมนูที่เราสั่งกันมั่งค่า เริ่มกันที่ Matcha Greentea-แบบเย็น หวานน้อย รสชาติโอเค ปกติทั่วไปฉบับชาเขียว ความหอมของขาเขียวยังคงอยู่ ผสมกับนมได้อย่างลงตัว หอมแบบกลมกล่อม Matcha Green Tea Coconut-อันนี้แปลกไปอีกแบบ ได้ความสดชื่น และความหอมของมะพร้าว ส่วนที่จอดรถกว้างขวางค่ะ ยังไงลองมาดูเน้อไม่ไกลจากกรุงเทพ ดูเพิ่มเติม

8. คอนพานโน่ คาเฟ่ (Conpanno Cafe) / อำเภอเมืองชลบุรี

ซอยต้นจันทร์ ตำบลมะขามหย่ง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Tinnapat Suttichaiyakul

Review:

Tinnapat Suttichaiyakul

กินคาวแล้วไม่กินหวานได้ไง 🍰🥤เราจะไปต่อกันที่ร้าน CONPANNO Cafe ร้านนี้เป็นร้านกาแฟชิคๆในบรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการนั่งชิลกินขนม ดื่มกาแฟเป็นที่สุด ☕️🧁 ร้านนี้บรรยากาศจะเป็นแนวบ้านสองชั้นดีไซน์แปลกตา มีต้นไม้ 🌿 บ่อปลา 💦 ตัวร้านเป็นกระจกใสให้ความรู้สึกโปร่งสบาย มีที่นั่งทั้งด้านในและด้านนอกรวมถึงร้านขายของที่ระลึกให้เลือกซื้อ สำหรับเมนูทีผมชอบและแนะนำจะเป็นของหวานต่างๆ 🍰 นำมาด้วย •Toffee Apple ทำได้ดีทีเดียว แอปเปิล🍏เปรี้ยวกำลังดีตัดกับคาราเมลหวานๆเหนียวหนึบได้ลงตัว จากนั้นแนะนำให้ลอง•บราวน์นี่ เนื้อนุ่มและฉ่ำ อร่อยกินเพลิน 👍🏻 สองตัวนี้แนะนำ ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็นเมนูที่มีการ creative จะแปลกและอร่อยกว่าเมนูทั่วไป จุดเด่น 👍🏻 🔸ร้านสวยน่านั่ง 🔸ของหวาน ขนม อร่อย เมนูขนมทำได้น่ารัก 📖 🔸มีอาหารและของกินเล่นด้วย จุดด้อย ▪️ที่จอดรถค่อนข้างน้อยเลยทีเดียว พิกัด 📍🏡 ซอยต้นจันทร์ มะขามหย่ง เมืองชลบุรี https://goo.gl/maps/K2eE7RxngxajUqtA8 เวลาเปิด-ปิด ⏰ ทุกวัน 08.00-22.00 โทร 📲☎️ 038-287-760 094-224-4951 ดูเพิ่มเติม

9. Peaceful Cafe / อำเภอเมืองชลบุรี

ถนนมาบมะยม ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Sirapassorn Rojanadechanon

Review:

Sirapassorn Rojanadechanon

☕ Peaceful Cafe 🍑 #รีวิวคาเฟ่ #คาเฟ่บางแสน ~ คาเฟ่สไตล์มินิมอล สีขาวสะอาดตา เข้าไปด้านในโล่งกว้าง ดูสบายตา มีที่นั่งค่อนข้างเยอะ ทั้งด้านในและด้านนอก แต่เสาร์ อาทิตย์ ก็คนแน่นร้านเลย ที่ร้านมีเมนูหลากหลาย ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน แอบได้กลิ่นโทสต์หอมมาก ร้านนี้เค้าจะหั่นขนมปังเป็นชิ้น แล้วไปจี่กับเนยในกระทะ 😋 น่ากินสุดๆ . แต่ท้องเรายังแน่นอยู่เลยสั่งแค่เครื่องดื่มมาลอง ☕ Yellow in black กาแฟส้มคือดีย์ คนไม่ทานกาแฟอย่างเรายังชิมแล้วอร่อยเลย 🍑 ชาพีชเย็น จิบชาเย็นๆ หอมๆตอนบ่ายๆ นั่งฟังเพลงชิลๆ มันดีมาก 🧡 . ถือว่าเป็นอีกคาเฟ่ที่น่ามานั่งชิล จิบกาแฟ จิบชาได้ในทุกๆวัน บรรยากาศดี ราคาไม่แรง 👍 📌 พิกัด ถนนมาบมะยม เข้าซอยร้าน ม.มู๋ปลาเผา บางแสน ร้านอยู่ทางซ้าย 🕖 7.00-21.00 น. 📞 098-292-3641 ดูเพิ่มเติม

10. NATEE Cafe & Restaurant / อำเภอเมืองชลบุรี

ถนน อบจ.ชลบุรี ชลบุรี

photo by จิราภร ยานะพันธุ์

Review:

จิราภร ยานะพันธุ์

NATEE นี้ต้องมาปะแกกกกก ‼️ . คาเฟ่ย่านชลบุรี มีเซ็ตปิคนิคด้วย 🌈 พร๊อพเค้าจัดเต็มจ้า เตรียมแค่ชุดปังๆ ไปถ่ายรูปเล่นชิวๆได้เลย มุมน่ารักๆเพียบ 💘 ที่นี่เป็นคาเฟ่+ร้านอาหาร เมนูคือมีให้เลือกเยอะ เครื่องดื่มก็หลากหลาย ทั้งคอกาแฟ คอชาอิ่มแปร้แน่นอน . มาแล้วก็ต้องสั่งแพนเค้กด้วยนะที่นี่เค้าเด่นมากๆ 🥞 ดีมากจริงๆ อร่อยจนต้องสั่งมินิแพนเค้กกลับบ้าน 😋 เดินทางสะดวกติดถนนใหญ่ใกล้ตลาดนินจาเลย 📌ร้านเปิดทุกวัน 11.00 - 21.00 น. 🚗 มีที่จอดรถ หน้าร้านเลย #คาเฟ่ชลบุรี #รีวิวคาเฟ่ #รีวิวคาเฟ่ชลบุรี #cafe #เจนนาพาไป #NATEE #cafehoppingchonburi #RettySanta ดูเพิ่มเติม

11. Namon Nomwan (หน้ามนหนมหวาน บางแสน) / อำเภอเมืองชลบุรี

สันติเกษมซอย2 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Pear Mheank

Review:

Pear Mheank

คาเฟ่ต์ร้านนี้เห็นมานานในรีวิว จนมาทานก๋วยเตี๋ยวหน้ามนเลยแวะลองสักหน่อย เป็นร้านที่ร่มรืนมาก มีต้นไม้ใหญ่หลายต้น มีทำเป็นโซน ที่นั่งในเรือนกระจกที่มีต้นไม้อยู่ตรงกลาง ตกแต่งร้านได้น่ารัก นั่งได้เพลินๆ ส่วนขนม ส่วนมากจะเป็นขนมปัง โทสต์ เครื่องดื่ม ส่วนวันนี้เป็นลาวาช็อกโกแลตเสิร์ฟพร้อมไอศครีม ตัวลาวาไม่เข้นข้นเท่าไร ออกจืดๆ มีกลิ่นช็อกโกแลตจางๆ ตัดเลี่ยนด้วยสตอเบอร์รี่ ทานคู่กับitalian soda ส้มกระว่าน สดชื่น เข้ากันแบบแปลกๆ มันหวานๆ เปรี้ยวๆ มีกลิ่นตุนๆ ส่วนเอสเปรซโซ่ จะมีคุ๊กกี๊อบร้อนๆ กับน้ำแร่มาให้ทานคู่กัน ถือว่าสมราคาเลย แต่อิตาเลี่ยนโซดาใส่มะนาวแก้วละ100กว่าบาท ส่วนตัวมองว่าแอบแพงไปนิด #Dec2018 ดูเพิ่มเติม

12. Melon Cafe at Melon JJ Farm / อำเภอเมืองชลบุรี

หมู่บ้านแสนสุขธานี ซอย 3 ตำบลเหมือง อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Phenphan Phongsai

Review:

Phenphan Phongsai

ใครที่ชอบเมลอนไม่ควรพลาด นอกจากนี้อาหารยังอร่อยมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองมาก เน้นสุขภาพ เป็นออแกนิก อาหารใช้ของที่ทางร้านปลูกเอง มีเมลอนขายเป็นลูกๆ ด้วย อาหารอร่อยมาก คือกินแล้วติดใจเลย ไม่ว่าจะเป็นพาสต้า สลัดผลไม้(สดมาก มีผลไม้หลากหลาย) ยำดอกอัญชัน คือดี ส่วนของหวาน เค้กเมลอนอร่อยมากแบบกลิ่นหอม และเค้กมะพร้าว(ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร แต่ตอนรูปเลย) คือไส้มะพร้าวเยอะมากมะควรลอง เครื่องดื่มที่ควรมาลองเลยคือเมลอนปั่น ส่วนบรรยากาศในร้านและรอบๆคือดี สามารถเดินดูแปลงเมลอนรอบนอกได้ มีให้ปั่นเป็ดน้ำ ให้อาหารปลา ดูเพิ่มเติม

13. Naga garden & cafe / อำเภอเมืองชลบุรี

ซอย สลักได ถนน เลี่ยงเมืองหนองมน ชลบุรี

photo by Pramual Pongsak

Review:

Pramual Pongsak

ดื่มกาแฟ แลเป็ด Naga garden cafe & restaurant ค่าเฟ่ในธรรมชาติ โซนบางแสน ชลบุรี นาก้าฯ ร้านคาเฟ่บรรยากาศรีสอร์ททรงไทย ที่หลบซ่อนตัวอยู่ในเมืองบางแสน พื้นที่พักผ่อนวิวดีๆ บริเวณกว้างๆ โซนอาหารเครื่องดื่มพร้อม บรรยากาศโดยรวมคือดีมาก เรือนไทยในบึงบัวบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย มุมถ่ายรูปเยอะมาก กว้างขวาง มีที่นั่งลมเย็นสบาย มีความพิเศษคือเจ้าของตั้งใจแบ่งบันความคิดริเริ่มให้คนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อม ลดการใช้พลาสติกโดยไม่จำเป็น ใส่ใจรายละเอียดแม้กระทั่งหลอด หรือภาชนะกล่องใส่เป็นแบบย่อยสลายได้ไม่เป็นพิษกับสิ่งแวดลล้อม ดีงามจนอยากจะบอกต่อ มีโอกาสอย่าลืมแวะมาเช็คอินสนับสนุนความคิดดีกันที่นาก้า การ์เด้น แอนด์ คาเฟ่ บางแสนนะคร้า FB : Naga garden & cafe เวลาเปิด-ปิด : 10.00-20.00น. หยุดทุกวันพุธ ☎️ : โทรศัพท์: 097-424-5456 ที่อยู่ : 44/44 ม.4 ต.เหมือง อ.เมือง จ.ชลบุรี #เจอดีเจอนี่ #คู่รักพักก่อน #บางแสน #ชลบุรี ดูเพิ่มเติม

14. คาเฟ่ คาร์พีเดียม / อำเภอเมืองชลบุรี

ซอยโปษยานนท์ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Praew Aiyarej

Review:

Praew Aiyarej

• Carpe Diem🧁🍵 Open: Mon - Sun 09:00 - 19:00 Close: Wednesday 🏮 ร้านคาเฟ่ขนมเล็กๆที่ทำด้วยใจ ที่ใส่ความรักและรายละเอียดลงไปในตัวขนม และตัวกาแฟ ภายในร้านจะมีขนมเค้กอยู่เต็มตู้และเต็มเคาน์เตอร์ และจะมีกาแฟ และเมนูชาอื่นๆให้เลือกมากมาย แต่วันนี้เราจะขอเสนอเมนูที่ไปกี่ครั้ง เราก็จะต้องสั่งนั่นก็คือ “rose berry☕️🌹” ที่หอมตลบอบอวลไปด้วยกลิ่นชากุหลาบผสมเบอรี่ที่หวานอมเปรี้ยว แถมด้วย ขนม”orange cake roll🍰🍊” หวานซ่อนเปรี้ยวที่น่าจะติดใจทุกคน แถมมีเจ้าของร้านที่ชอบนอนตามเก้าอี้ หรือแอบไปโผล่ในห้องน้ำอยู่ตลอดนั่นคือ เจ้าเปรมชัย แมวตัวสีดำที่มีเสน่ห์ในนิสัยของตัวเอง 🐈 ดูเพิ่มเติม

16. Café Kantary (คาเฟ่ คันทารี่), Bangsaen / อำเภอเมืองชลบุรี

301, 303 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20130

photo by Nidchanun Mim Vejpongsa

Review:

Nidchanun Mim Vejpongsa

มาบางแสนทั้งที จะให้พลาดคาเฟ่สุดชิคอย่าง kantary ไปได้ยังไง ที่นี่บอกเลยอร่อยทุกอย่าง บรรยากาศดี เพลงดี นั่งสบาย วันนี้ขอจิบกาแฟเบาๆ อย่าง caramel macchiato ร้อน และ เอสเพลสโซ่ เย็นไม่หวานเลย caramel macchiato มาในแก้วสีฟ้าสดใส ด้านบนทำเลต้าอาร์ทโดยใช้ซอสคาราเมล ตัวกาแฟไม่หวานจรเกินไป หอมซอสคาราเมลดีค่ะ เอสเพลสโซ่เย็น หอมกลิ่นกาแฟ ไม่หวาน รสชาติไม่ขม ไม่จืดจนเกินไป ดื่มเพลิน จริงๆ ทานไอศครีมแบบ Scoop ด้วย เป็นรสชาติ white chocolate ถ่ายรูปไม่ทัน เพราะอร่อยมากแปปเดียวหมดเลย รสชาติเข้มข้น หอม หวาน โดยรวมชอบบรรยากาศ ราคาไม่แรงมาก นั่งได้สบายๆค่ะ #DMA #thegang ดูเพิ่มเติม

18. เดอะไทด์ เบเกอรี่​&คาเฟ่ / อำเภอเมืองชลบุรี

บางแสนสาย 1 ตำบลแสนสุข อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี

photo by Piyachat Chato

Review:

Piyachat Chato

#Rettyhny2020 ร้านบรรยากาศดี มีมุมนั่งจิบกาแฟทานเบเกอรี่เพลินๆ เครื่องดื่ม ขนมเบเกอรี่รสชาติดี ราคากลางๆ ก่อนกลับ กทม. อยากทานกาแฟเย็นๆ ชื่นใจซักแก้ว เลยแวะร้านเดอะไทด์ เบเกอรี่ แอนด์ คาเฟ่ ร้านนี้เป็นร้านเบเกอรี่คาเฟ่ของโรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ท ร้านตั้งอยู่หัวมุมด้านหน้าโรงแรม ในร้านจะมีเมนูกาแฟ ชา เครื่องดื่มสมูธตี้ต่างๆ มีขนมเบเกอรี่หลากหลาย ทั้งเค้ก ขนมปัง คุ้กกี้ และมีเครปญี่ปุ่นอยู่ด้านหน้าร้าน ราคาถือว่าไม่แรงสำหรับระดับร้านเบเกอรี่ของโรงแรม ♡ คาราเมล คาปูชิโน่เย็น หอมหวานคาราเมลผสมกลิ่นกาแฟ อร่อย ถูกใจคนไม่ทานกาแฟขมๆ ♡ ครัวซองค์ อันนี้สั่งกลับบ้าน ลืมถ่ายรูป แต่ขนมเค้าอร่อยอยู่นะ มีพื้นที่สำหรับนั่งจิบชา กาแฟ ทานเบเกอรี่สวยๆ ให้นั่งเพลินๆ ชมวิวชายหาดบางแสน ถึงจะถูกบดบังไปด้วยร้านค้าและร่มชายหาดบ้างก็เถอะ55 ดูเพิ่มเติม

พื้นที่ทั้งหมด

ประเภทอาหารทั้งหมด